Thêm một cụ bà gần 80 tuổi chuyển 18 tỷ cho công an “rởm”

Do lo sợ, bà T đã chuyển khoản 6 lần với tổng số tiền là gần 18 tỉ đồng cho đối tượng. Sau đó, bà T biết mình bị lừa nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Thêm một cụ bà gần 80 tuổi chuyển 18 tỷ cho công an "rởm" - 1
Ảnh minh họa

Công an thành phố Hà Nội vừa thông tin về một trường hợp người già bị các đối tượng giả mạo cán bộ công an, viện kiểm sát lừa đảo với số tiền lên đến 18 tỷ đồng.

Theo đó ngày 5/5, Công an quận Tây Hồ tiếp nhận thụ lý đơn tố giác của bà T (sinh năm 1947 ở quận Tây Hồ) về việc bị chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn trình báo, bà T có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an quận Hoàn Kiếm nói bà đang nợ ngân hàng 63 tỷ đồng. Sau đó đối tượng yêu cầu bà chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng để xác minh.

Do lo sợ bà T đã chuyển khoản 6 lần với tổng số tiền là gần 18 tỷ đồng cho đối tượng. Sau đó, bà T biết mình bị lừa nên đã cơ quan công an trình báo.

Công an thành phố đã tuyên truyền đây là thủ đoạn lừa đảo không hề mới, cơ quan công an đã liên tục cảnh báo nhưng vẫn còn nhiều người mất cảnh giác, sập bẫy các đối tượng lừa đảo.

Công an thành phố Hà Nội một lần nữa đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Trước đó, ngày 7/5, Công an quận Hà Đông, Hà Nội thông tin đang xác minh vụ một phụ nữ 68 tuổi trình báo bị lừa đảo chiếm đoạt 15 tỉ đồng.

Theo đó, cũng một cụ bà 68 tuổi bị lừa một sự việc tương tự, ngày 5/4 vừa qua, bà P (68 tuổi, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an. Đối tượng nói căn cước công dân của bà P có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, rửa tiền.

Nếu bà P không chứng minh được mình không liên quan thì vài ngày nữa sẽ bắt bà. Do lo sợ nên bà P đã chuyển tiền vào tài khoản của các đối tượng để xác minh.

Bà P đã thực hiện 32 lần chuyển khoản với tổng số tiền là 15 tỉ đồng. Sau đó, bà P biết mình bị lừa nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Theo Công an quận Hà Đông, giả danh cơ quan Công an gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản không phải thủ đoạn mới nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác, sập bẫy của các đối tượng.

Công an Thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

 

Thành Công
https://dansinh.dantri.com.vn/dien-dan-dan-sinh/them-mot-cu-ba-gan-80-tuoi-chuyen-18-ty-cho-cong-an-rom-20240515003047020.htm