Vĩnh Phúc: hàng trăm công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa

Sau bữa ăn trưa, nhiều công nhân Công ty Shinwon (trụ sở tại KCN Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) xuất hiện các biểu hiện nôn ói, hoa mắt chóng mặt. Tình trạng ngày càng nghiêm trọng, khiến cả trăm công nhân phải nhập viện cấp cứu.
Vĩnh Phúc: hàng trăm công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa
Nhiều công nhân Công ty ShinWon gặp phải vấn đề về sức khỏe sau bữa ăn trưa đã phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. Ảnh Lương Giang.

Chiều 14/5, trao đổi với PV Pháp luật và Xã hội (báo Kinh tế và Đô thị), nhiều công nhân Công ty Shinwon cho biết, sự cố xảy ra tại công ty ngay sau bữa ăn trưa đã khiến nhiều người lo sợ. Có hàng trăm người đã xuất hiện các biểu hiện đau đầu, choáng váng, nôn ói… đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

“Như thường lệ, chúng tôi kết thúc buổi làm việc và tiến hành ăn trưa vào khoảng 11h30 sáng 14/5. Bữa ăn có súp lơ xào, dưa chua, thịt xào và canh rau giá. Chúng tôi ăn uống bình thường, nhưng sự cố xảy ra ngay sau khi kết thúc bữa ăn đã khiến nhiều người hoảng loạn.

Rất nhiều công nhân rơi vào tình trạng đau bụng, đau đầu, choáng váng kèm theo nôn ói, có người gục xuống ngất xỉu… không thể tiếp tục ca làm việc buổi chiều. Sự việc nhanh chóng được thông báo đến các đơn vị chức năng, các công nhân cũng được đưa đi bệnh viện cấp cứu” – chị Nguyễn Thị Nhàn, công nhân Công ty cho biết.

Sự cố xảy ra khiến mọi người lo sợ và nghi ngờ khả năng thức ăn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Đến khoảng 14h30 phút và 15h chiều 14/5 số lượng các công nhân phải nhập viện cấp cứu mỗi lúc một đông, thậm chí gây ra tình trạng quá tải của cơ sở điều trị trên địa bàn.

Vĩnh Phúc: hàng trăm công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa
Cả trăm công nhân của Công ty ShinWon đến Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt cấp cứu trong chiều 14/5 đều chung tình trạng hoa mắt chóng mặt, đau bụng buồn nôn… Ảnh Lương Giang.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, từ khoảng 14h chiều 14/5 khoa cấp cứu của Bệnh viện đón khoảng 20 đến 30 bệnh nhân là các công nhân của Công ty ShinWon đến điều trị. Các công nhân này nhập viện cấp cứu đều chung biểu hiện nôn ói, chóng mặt, hoa mắt, có trường hợp không đi lại được phải khiêng cáng, thậm chí có người ngất xỉu.

Tình trạng công nhân với các triệu chứng như trên đến viện mỗi lúc một đông, đến thời điểm khoảng 16h30 cùng ngày đã có khoảng hơn 100 công nhân được đưa đến khoa cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. Do số lượng bệnh nhân nhập khoa cấp cứu của bệnh viện quá đông trong một thời gian rất ngắn, đã gây ra tình trạng ùn ứ cục bộ, nên nhiều người đã phải chuyển sang các cơ sở y tế khác trên địa bàn, để đảm bảo cấp cứu kịp thời.

“Nghi ngờ các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã huy động các bác sĩ tiến hành tiếp nhận thăm khám với các trường hợp bệnh nhân là công nhân của Công ty ShinWon. Chuẩn bị trang thiết bị, giường nằm, thuốc men, truyền dịch và theo dõi diễn biến sức khỏe cho họ. Đến thời điểm 17h chiều 14/5 tình hình sức khỏe của đa số các bệnh nhân đều trong tầm kiểm soát, đa số các bệnh nhân đều có biểu hiện hồi phục, chỉ có một số ít bệnh nhân rơi vào tình trạng phục hồi chậm, phải theo dõi sát sao.” – một cán bộ Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt cho biết.

Liên quan đến sự việc trên, ông Lê Hồng Trung, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cũng cho biết, hiện tại Sở Y tế đang tập trung tiến hành chỉ đạo chuyên môn, ưu tiên cứu chữa các bệnh nhân.

Cùng trao đổi với PV về sự việc, lãnh đạo Sở Lao động và Thương binh Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đơn vị đã tiếp nhận thông tin về sự cố xảy ra tại Công ty ShinWon, nguyên nhân sự cố có phải là do ngộ độc thức ăn hay không đang được các cơ quan liên quan làm rõ.

 

Sỹ Hào

https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/vinh-phuc-hang-tram-cong-nhan-nhap-vien-cap-cuu-sau-bua-an-trua-380772.html