Kế hoạch hè của gen Z, bạn thích bổ sung kiến thức, bạn chỉ muốn ‘xõa”

Kỳ nghỉ hè chính thức bắt đầu, hãy xem kế hoạch hè của gen Z có gì thú vị nhé!

Kế hoạch hè của Minh Cường là tham gia soạn sách, đóng sách cùng nhóm thiện nguyện Chủ Nhật Yêu Thương - Ảnh: MINH CƯỜNGKế hoạch hè của Minh Cường là tham gia soạn sách, đóng sách cùng nhóm thiện nguyện Chủ Nhật Yêu Thương – Ảnh: MINH CƯỜNG

Bổ sung kiến thức, kỹ năng trong hè

Phạm Nguyễn Hoàng Linh (lớp 12, Trường THPT Bình Phú, quận 6, TP.HCM) cho biết năm nào bạn cũng lên kế hoạch hè thật chi tiết. “Muốn đạt được mục tiêu, phải biết mục tiêu của bản thân như thế nào”.

Thông qua bảng kế hoạch, bạn sẽ biết mình muốn và cần làm gì. Nhờ lên kế hoạch, bạn không phải thức dậy với câu hỏi: “Hôm nay mình làm gì?”, Linh nói.

Tương tự Hoàng Linh, bạn Dương Mỹ Anh (21 tuổi, Ngôn ngữ Trung) đặt mục tiêu du học Trung Quốc. Thế nên mục tiêu hè của bạn là luyện thi lấy bằng HSK6 để xin học bổng du học.

Đối với các gen Z, việc trau dồi kỹ năng trong hè được nhiều bạn quan tâm. Trong bảng kế hoạch hè, các bạn đặt mục tiêu chinh phục ngoại ngữ, kỹ năng mềm.

Nguyễn Minh Cường (20 tuổi, sinh viên Trường đại học Giao thông Vận tải TP.HCM) cho biết, bên cạnh trau dồi ngoại ngữ, bạn sẽ tham gia tình nguyện vào mỗi ngày chủ nhật cuối tuần. Mỗi khi hè về, thiện nguyện là một trong những công việc mà Cường luôn dành sự quan tâm.”

Có thời gian riêng cho bản thân

Sau những giây phút học tập, làm việc căng thẳng, dành thời gian đi du lịch cùng với bạn bè, người thân cũng là ưu tiên của nhiều gen Z.

Lương Khánh Thiệu (20 tuổi, sinh viên năm 2 Công nghệ thông tin) tâm sự bạn dự định cùng hội bạn thân đi du lịch Đà Lạt trong một tuần.

“Đây là cơ hội để mình thư giãn, khám phá thiên nhiên và nạp lại năng lượng sau những giờ học và làm việc căng thẳng” – bạn cho biết.

Minh Cường cho biết, trước khi bắt đầu năm học, bạn sẽ về quê thăm nhà khoảng hai tuần. Việc học của cậu bạn khá dày đặc, nên hè là thời gian hợp lý nhất để về quê và ở bên gia đình.

Mỹ Anh thì rất thích về thăm quê bạn bè. “Tụi mình đã lên lịch tham quan một số địa điểm nổi tiếng. Có lẽ cả năm, mình chỉ mong chờ tới hè để có nhiều thời gian cho riêng mình” – bạn hào hứng cho biết.

 

MINH HẰNG

https://muctim.tuoitre.vn/ke-hoach-he-cua-gen-z-ban-thich-bo-sung-kien-thuc-ban-chi-muon-xoa-101240613194738508.htm