Quyền Linh, Giang Hồng Ngọc xót xa cảnh ông cụ 75 tuổi ngày ngày đạp xe bán vé số kiếm tiền nuôi 2 cháu nội mồ côi

Câu nói “Mẹ và bà nội đã mất, cha có gia đình mới, con lần lượt chứng kiến những người thân rời xa con, con rất buồn” của em Đông khiến MC Quyền Linh xót xa. 

Em Nguyễn Văn Đông (2011), hiện là học sinh lớp 7 trường THCS Định Mỹ, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Mẹ của em Đông bị thận ứ nước, phải chạy thận liên tục 3 lần/tuần. Nhưng vì bệnh nặng nên mới chạy thận được vài tháng thì mất, khi mẹ mất em Đông chỉ mới 4 tuổi. Cha em đã có gia đình mới cũng gặp nhiều khó khăn nên không giúp được gì nhiều. Vài tháng, cha em Đông gửi về cho ông 1 triệu để nuôi con. “Mẹ và bà nội đã mất, cha có gia đình mới, con lần lượt chứng kiến những người thân rời xa con, con rất buồn”, em Đông nghẹn ngào nói.

Quyền Linh, Giang Hồng Ngọc xót xa cảnh ông cụ 75 tuổi ngày ngày đạp xe bán vé số kiếm tiền nuôi 2 cháu nội mồ côi - 1

MC Quyền Linh, ca sĩ Dương Ngọc Thái và Giang Hồng Ngọc nghẹn ngào trước hình ảnh ông nội 75 tuổi  bán vé số nuôi 2 cháu mồ côi

Em Nguyễn Văn Đông hiện sống cùng ông nội Nguyễn Văn Thu năm nay đã 75 tuổi. Dù đã già nhưng ông Thu vẫn phải ngày ngày làm việc để kiếm tiền chăm lo cho cháu nội. Lúc còn khỏe ông đi giữ cá thuê, giờ đã quá lớn tuổi nên ông chỉ có thể đạp xe đi bán vé số kiếm tiền. Em Đông có một em gái là Nguyễn Thị Hoa (2013) bị chậm phát triển, không thể đi học nên chỉ ở nhà. Em Đông là đứa trẻ ngoan, lễ phép nên luôn được thầy cô và bạn bè quý mến. Hằng ngày em đi học bằng chiếc xe đạp cũ, được các nhà hảo tâm thương tình mua cho. Ba ông cháu sống trong căn nhà đã cũ, không có giường nên ông cháu trải chiếu nằm dưới đất.

Quyền Linh, Giang Hồng Ngọc xót xa cảnh ông cụ 75 tuổi ngày ngày đạp xe bán vé số kiếm tiền nuôi 2 cháu nội mồ côi - 2

Ca sĩ Dương Ngọc Thái và em Nguyễn Văn Đông thực hiện thử thách của Mái ấm gia đình Việt

Nhìn hoàn cảnh của em Đông, MC Quyền Linh cảm thấy xót xa khi thấy 3 ông cháu nương tựa nhau sống qua ngày trong ngôi nhà cũ, không có gì đáng giá. Thậm chí, một chiếc giường bình thường cũng không có để nằm ngủ hằng ngày. Đặc biệt, hình ảnh ông nội của em Đông đã lớn tuổi vẫn phải làm việc vất vả làm cho nam MC không kiềm được. “Trời ơi, ông 75 tuổi rồi mà ngày nào cũng phải đạp xe đi bán vé số như vậy thì quá khó khăn rồi”, anh nói.

Quyền Linh, Giang Hồng Ngọc xót xa cảnh ông cụ 75 tuổi ngày ngày đạp xe bán vé số kiếm tiền nuôi 2 cháu nội mồ côi - 3

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc nghẹn ngào trước hoàn cảnh của em Nguyễn Văn Đông

Ca sĩ Dương Ngọc Thái cũng không giấu được sự xúc động trước hoàn cảnh gia đình chỉ có người già và trẻ nhỏ, thiếu mất người đủ sức làm trụ cột. Ca sĩ Giang Hồng Ngọc thì không kiềm được nước mắt nghẹn ngào nói: “Chắc vì là phụ nữ nên tôi dễ đồng cảm, tôi khóc không phải vì thấy em Đông khó khăn không đâu mà vì thấy em ngoan và giỏi quá. Tôi khóc vì đồng cảm với sự vươn lên của bạn ấy, còn nhỏ mà quá hiểu chuyện, biết thương ông mình vất vả. Tôi còn muốn nói với Đông biết rằng là tôi cũng đã từng rất khổ và cũng phải vượt qua rất nhiều chông gai, trở ngại. Tôi muốn em hãy tự tin, cứ nhìn phía trước mà tiến lên, đừng sợ trở ngại đó mà không dám. Tôi muốn em Đông hiểu là khi em ngoan, em học giỏi cũng chính là món quà rất lớn em đã dành cho ông. Bản thân tôi tin rằng, những ai có ý chí vươn lên bằng tâm, bằng sự lương thiện của mình thì chắc chắn sẽ thành công”.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ có trên website Mái ấm gia đình Việt.

Thanh Luật

https://tcdulichtphcm.vn/giai-tri/quyen-linh-giang-hong-ngoc-xot-xa-canh-ong-cu-75-tuoi-ngay-ngay-dap-xe-ban-ve-so-kiem-tien-nuoi-2-chau-noi-mo-coi-c3a77090.html