Giới trẻ thích thú mua hàng bằng mã QR tại Lễ hội Không tiền mặt

Tất cả các món hàng hội chợ ẩm thực đều được thành toán bằng hình thức chuyển khoản thông qua mã QR được bố trí tại mỗi gian hàng ở Lễ hội Không tiền mặt.

Giới trẻ thích thú mua hàng bằng mã QR tại Lễ hội Không tiền mặt- Ảnh 1.Quầy bán bánh dừa, bánh tét – Ảnh: THẢO NGỌC

Tối 14-6, Lễ hội Không tiền mặt chính thức khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1). Ngày hội diễn ra trong 3 ngày, từ 14-6 đến 16-6 với nhiều hoạt động, quà tặng hấp dẫn.

Lễ hội có sự góp mặt của các doanh nghiệp, ngân hàng nhằm giới thiệu phương thức thanh toán mới. Trong khuôn khổ lễ hội thì hội chợ ẩm thực cũng thu hút rất đông người dân đến tham quan và mua sắm.

Hội chợ ẩm thực quy tụ đa dạng các món ăn từ món chính đến món tráng miệng. Bên cạnh đó còn có các món bánh dân gian, món ăn Hàn Quốc, món Thái,..

Đặc biệt, các gian hàng sẽ không nhận tiền mặt của khách. Khi mua hàng, khách hàng sẽ thực hiện thanh toán online bằng việc quét mã QR.

Giới trẻ thích thú mua hàng bằng mã QR tại Lễ hội Không tiền mặt- Ảnh 2.Các gian hàng đều không nhận tiền mặt – Ảnh: THẢO NGỌC

Bạn Tạ Hồng Bảo Ngọc (lớp 12D2, Trường THPT Marie Curie, quận 3, TP.HCM) dừng chân tại một quầy kem và thực hiện thanh toán online.

Bảo Ngọc cho biết khi đi ăn, bạn thường xuyên mua hàng bằng tiền mặt chứ không chuyển khoản. Bạn chỉ thanh toán online khi sử dụng các dịch vụ xe công nghệ. Tuy nhiên sau lễ hội, bạn sẽ cân nhắc dùng hình thức chuyển khoản nhiều hơn vì tiện lợi.

Giới trẻ thích thú mua hàng bằng mã QR tại Lễ hội Không tiền mặt- Ảnh 3.Bảo Ngọc quét mã QR để thanh toán tại một gian hàng – Ảnh: THẢO NGỌC

Còn bạn Đặng Nguyễn Quang Trường (sinh viên năm 3, Trường đại học Mở TP.HCM) thì rất ưa chuộng mua hàng không tiền mặt. Bạn không có thói quen mang nhiều tiền khi ra đường. Bạn thường chỉ mang một chiếc điện thoại hoặc thẻ ngân hàng bên mình.

Quang Trường cùng nhóm bạn đã nhận được thú bông khi trải nghiệm tại các gian hàng của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng ấn tượng với sự đa dạng của các món ăn tại hội chợ ẩm thực.

Quang Trường cho biết: “Theo mình, việc thanh toán không dùng tiền mặt có lợi cho cả người mua và người bán. Về phía người bán, trong trường hợp gian hàng quá tải thì vẫn kiểm soát tốt lượng tiền thu vào.

Vì khi đó chỉ cần kiểm tra tài khoản mà không cần phải thu tiền và thối tiền cho từng khách. Còn về phía người mua thì lợi ích là trong trường hợp quên tiền hay không đủ tiền thì vẫn mua hàng được.”

Giới trẻ thích thú mua hàng bằng mã QR tại Lễ hội Không tiền mặt- Ảnh 5.Mâm bánh bò nhiều màu sắc bắt mắt – Ảnh: THẢO NGỌC
Giới trẻ thích thú mua hàng bằng mã QR tại Lễ hội Không tiền mặt- Ảnh 6.Gian hàng các món nướng, cơm lam – Ảnh: THẢO NGỌC
Giới trẻ thích thú mua hàng bằng mã QR tại Lễ hội Không tiền mặt- Ảnh 7.Các món ăn được niêm yết giá và khách hàng quét mã QR để thanh toán – Ảnh: THẢO NGỌC
Giới trẻ thích thú mua hàng bằng mã QR tại Lễ hội Không tiền mặt- Ảnh 8.Gian hàng bánh xèo – Ảnh: THẢO NGỌC
Giới trẻ thích thú mua hàng bằng mã QR tại Lễ hội Không tiền mặt- Ảnh 9.Rất nhiều loại chè để khách hàng lựa chọn – Ảnh: THẢO NGỌC

Lễ hội Không tiền mặt năm 2024

Lễ hội Không tiền mặt năm 2024 là một sự kiện của chương trình “Ngày không tiền mặt – 16-6” với chủ đề “Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn”.

Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Sở Công Thương TP.HCM, Cục Công nghệ thông tin, Vụ Thanh toán và Vụ Truyền thông – Ngân hàng Nhà nước phối hợp tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Trong khuôn khổ lễ hội, nhiều sự kiện sẽ diễn ra như:

– 9h ngày 15-6: Workshop Khéo khôn với tiền, chương trình truyền thông giáo dục tài chính.

– 16h ngày 16-6: KOC trình diễn kỹ năng livestream bán hàng.

– 20h ngày 14-6, 19h15 ngày 15-6, 19h ngày 16-6: Chương trình nghệ thuật đặc biệt với sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi như Phương Vy, Lưu Hương Giang, Ricky Star, Trọng Hiếu..

THẢO NGỌC

https://muctim.tuoitre.vn/gioi-tre-thich-thu-mua-hang-bang-ma-qr-tai-le-hoi-khong-tien-mat-10124061422244592.htm