Đoàn xe hộ tống Thủ tướng Hungary gặp tai nạn, cảnh sát dẫn đường tử vong

Một sĩ quan cảnh sát dẫn đường đã thiệt mạng sau khi đoàn xe hộ tống Thủ tướng Hungary Viktor Orban va chạm với 1 ô tô BMW ở thành phố Stuttgart, Đức hôm 24-6.

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Chiếc mô tô trong đoàn xe hộ tống ông Orban va chạm với ô tô BMW do 1 phụ nữ 69 tuổi điều khiển ở quận Degerloch của thành phố Stuttgart vào khoảng 23h15 đêm 24-6.

Vụ việc xảy ra khi Thủ tướng Orban đang được hộ tống đến sân bay, sau khi ông dự khán trận đấu giữa đội tuyển bóng đá quốc gia Hungary và đội tuyển Scotland trong khuôn khổ vòng chung kết Euro 2024.

Theo các quan chức cảnh sát, người lái chiếc xe BMW đã không nhìn thấy thông báo chặn đường và rẽ vào ngã tư Albplatz ở quận Degerloch, nơi đoàn xe hộ tống đang di chuyển qua.

Vụ va chạm đã khiến 1 sĩ quan cảnh sát 61 tuổi bị thương nặng, sau đó tử vong tại bệnh viện. Một sĩ quan cảnh sát khác 27 tuổi cũng bị thương nặng và được đưa vào bệnh viện điều trị. Danh tính của 2 người này không được công bố.

Thủ tướng Hungary không bị tổn hại trong vụ tai nạn và tiếp tục hành trình đến sân bay Stuttgart theo kế hoạch, một phát ngôn viên cảnh sát nói với CNN.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

 

https://www.anninhthudo.vn/doan-xe-ho-tong-thu-tuong-hungary-gap-tai-nan-canh-sat-dan-duong-tu-vong-post580801.antd