Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói gì về ca khúc đang bị lên án vì ca từ dung tục?

Nguyễn Văn Chung đã đưa ra quan điểm của mình về ca khúc đang gây tranh cãi những ngày gần đây.

Trên trang cá nhân, mới đây Nguyễn Văn Chung thu hút sự quan tâm từ khán giả khi công khai đoạn tin nhắn trả lời cho câu hỏi mà nam nhạc sĩ đã nhận được với nội dung: “…Có một bài hát đang bị dư luận lên án là dung tục, đồi trụy. Anh có thể nghe qua và cho em biết nhận định được không ạ?”.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói gì về ca khúc đang bị lên án vì ca từ dung tục? Ảnh 1

Là một nhạc sĩ có tiếng trong Vpop, Nguyễn Văn Chung thẳng thắn đưa ra nhận định cá nhân về vấn đề được đặt ra. Theo đó, nam nhạc sĩ cho biết đã nghe qua ca khúc gây tranh cãi thời gian gần đây.

“Tiêu chuẩn văn giới hạn mỗi thời mỗi khác, có thể đối với tiêu chuẩn văn hóa của lứa 8x, 9x tụi anh thì là dung tục, đồi trụy nhưng đối với thế hệ các bạn trẻ bây giờ lại cho rằng thế mới là phóng khoáng, đổi mới, chính vì vậy mà lượt view mới cao.

Ý kiến của anh chỉ là cá nhân, không quyết định được gì, thế nhưng ý kiến của đại đa số khán giả và của các cơ quan quản lý văn hóa mới có thể tác động và định hướng những sản phẩm có nội dung tương tự như vậy!

Còn anh, với vai trò là một nhạc sĩ, sẽ chỉ làm và viết những những gì mình thấy ý nghĩa, có giá trị phù hợp với nền tảng văn hóa mình được giáo dục và muốn lan tỏa. Việc đón nhận hệ tư tưởng trong âm nhạc, quyết định đào thải sự độc hại hoàn toàn phụ thuộc vào khán giả và các cơ quan chức năng”, nguyên văn chia sẻ của Nguyễn Văn Chung về ca khúc đang bị chỉ trích vì nội dung mang tính dung tục thời gian gần đây.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói gì về ca khúc đang bị lên án vì ca từ dung tục? Ảnh 2

Trong chia sẻ của mình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung không nhắc cụ thể đến bất kỳ sản phẩm âm nhạc hay cá nhân nghệ sĩ nào. Đây hoàn toàn là những nhận định cá nhân của anh với vai trò là một nhạc sĩ, bản thân Nguyễn Văn Chung mong muốn mang đến những giá trị tốt đẹp, có ý nghĩa cho cuộc sống thông qua những sáng tác của mình.

Tác giả ca khúc Nhật ký của Mẹ cũng cho biết, việc đón nhận hay đào thải bất kỳ sản phẩm “văn hóa đen” nào đều phụ thuộc vào khán giả cũng như cơ quan chức năng.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói gì về ca khúc đang bị lên án vì ca từ dung tục? Ảnh 3

Về phía cư dân mạng, dù rằng Nguyễn Văn Chung không nhắc tên bất kỳ ca khúc nào nhưng nhiều ý kiến đã cho rằng sản phẩm âm nhạc đang bị chỉ trích mạnh mẽ nhất những ngày gần đây không đâu xa lạ mà chính là ca khúc Fever của Coldzy và tlinh – bộ đôi nghệ sĩ GenZ nổi tiếng với tư duy và phong cách âm nhạc phóng khoáng.

Được biết, ca khúc mới của tlinh và Coldzy bị “lên án” dữ dội sau khi ra mắt chính là bởi phần ca từ phản cảm, dung tục, đáng nói hơn là sản phẩm này lại không dán nhãn giới hạn độ tuổi. Rất nhiều khán giả đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để gỡ bỏ sản phẩm này, tránh gây ảnh hưởng tới thế hệ khán giả trẻ.

Mặc dù nhận về vô vàn chỉ trích từ người nghe, nhưng cho đến hiện tại, ca khúc Fever vẫn xuất hiện trên nền tảng YouTube.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói gì về ca khúc đang bị lên án vì ca từ dung tục? Ảnh 4
Bộ đôi Coldzy – tlinh nhận về chỉ trích lớn khi phát hành ca khúc Fever.

Bình Nguyên

https://www.saostar.vn/am-nhac/nhac-si-nguyen-van-chung-noi-gi-ve-ca-khuc-dang-bi-len-an-cua-tlinh-202406252009422337.html