Việt Hương ngâm nước 10 tiếng mỗi ngày cho vai để đời trong ‘Ma Da’

Việt Hương chia sẻ cô có nhiều trải nghiệm khi hóa thân thành người vớt xác trong phim Ma Da. Với nữ nghệ sĩ, đây là vai diễn để đời trong sự nghiệp của mình.

Việt Hương ngâm nước 10 tiếng mỗi ngày cho vai để đời trong 'Ma Da'- Ảnh 1.Với Việt Hương, nhân vật trong phim Ma Da là tác phẩm để đời của mình
ĐPCC

Nghệ sĩ Việt Hương trở lại thị trường điện ảnh với vai diễn trong phim Ma Da. Đây là tác phẩm lấy bối cảnh và quay suốt 35 ngày tại rừng ngập mặn tại Năm Căn (Cà Mau). Ngoài nữ nghệ sĩ, phim còn có sự góp mặt của dàn diễn viên như Thành Lộc, Cẩm Ly… do Nguyễn Hữu Hoàng làm đạo diễn.

Chia sẻ với chúng tôi, Việt Hương nói điều thuyết phục cô góp mặt trong dự án này chính là yếu tố tình người được thể hiện trong tác phẩm. Với cô, vớt xác người chết là một công việc đặc biệt bởi “khi nghe có người chết, họ chạy đi phụ giúp chỉ vì cái tình, do nghĩa tử là nghĩa tận”.

“Tôi đã được nghe, được gặp những trường hợp như vậy nên khi đọc kịch bản, tôi mới nói với đạo diễn rằng nhân vật lạ. Phải ở gần cái xác chết, chúng ta mới hiểu được nó kinh khủng cỡ nào”, nữ nghệ sĩ 7X bộc bạch.

Việt Hương ngâm nước 10 tiếng mỗi ngày cho vai để đời trong 'Ma Da'- Ảnh 2.Việt Hương nói phải ngâm mình từ 5 giờ chiều đến 3 giờ sáng để có được cảnh quay ưng ý
ĐPCC
Nghệ sĩ Việt Hương quan niệm bất cứ công việc nào cũng có cái khó, cái cực riêng song khi nhận lời mời đóng Ma Da, cô “không nghĩ nó ghê đến như vậy”. Vì bối cảnh quay là ở vùng sông nước, đòi hỏi học trò Minh Nhí phải học bơi, học lặn và ngâm mình cả ngày để có được cảnh quay ưng ý. Nữ nghệ sĩ khẳng định đây là dự án để lại cho cô nhiều kỷ niệm, ấn tượng sâu sắc và cũng là “tác phẩm để đời” trong sự nghiệp của mình.

Để có những thước phim ấn tượng, Việt Hương cùng đoàn phim di chuyển vào rừng để quay hình. Lường trước những vất vả nhưng theo nữ nghệ sĩ, những khó khăn trải qua mang lại cho cô những trải nghiệm thú vị. “2 giờ chiều chúng tôi có mặt ở hiện trường để chuẩn bị, đến 5 giờ trời sụp tối tôi ăn xong tô cơm là quay. Tôi ngâm mình ở dưới nước đến 3 giờ sáng mới về. Mấy ngày đầu tôi còn lên bờ ăn cơm, nhưng vài ngày sau tôi quyết định ở dưới nước rồi ăn luôn bởi rất lạnh. Vì tôi không muốn khi lên bờ mọi người phải lo cho mình”, cô nói.

Việt Hương ngâm nước 10 tiếng mỗi ngày cho vai để đời trong 'Ma Da'- Ảnh 3.Nữ nghệ sĩ nói quá trình tham gia phim mang lại cho cô nhiều bài học, trải nghiệm đáng nhớ
ĐPCC

Việt Hương kể thêm để nhập vai, cô quyết “không còn là chính mình”. Nữ nghệ sĩ mong muốn có thể làm tốt vai diễn một người vớt xác, mang lại sự chân thật cho khán giả khi theo dõi phim. “Chính sự nhiệt tình chỉ dạy, hướng dẫn cho mình từng chút một của bà con dưới Cà Mau để mình có thể làm tốt nhất vai diễn. Đó là thứ làm cho Hương xúc động nhất và không bao giờ có thể quên”, vợ Hoài Phương bày tỏ.

Nữ nghệ sĩ khẳng định thù lao đóng Ma Da cao nhưng trong giai đoạn này, cô làm không phải vì tiền. Thay vào đó, Việt Hương cố gắng cho các tác phẩm vì tình yêu và mong muốn đền ơn nghề. “Giống như vở kịch thiếu nhi vừa rồi, tất cả những gì tôi nói đều được đầu tư cả. Đến bây giờ, tất cả những gì tôi làm vì muốn trả ơn nghề. Đoàn phim trả tiền rất cao nhưng xuống Cà Mau thì tôi cũng chỉ để đó”, nữ nghệ sĩ trải lòng.

Nhớ lại những buổi quay hình phim Ma Da, Việt Hương khẳng định đó là một hành trình đặc biệt. Cô nhấn mạnh: “Một người nghệ sĩ mà có được vai diễn như vậy phải nói là để đời. Tôi học được rất nhiều kỹ năng sống, nói thiệt bây giờ lái vỏ lãi thiếu điều tôi có thể đua với người dân Cà Mau. Đây là dạng vai mà tôi nghĩ hầu hết nghệ sĩ nào cũng muốn trải nghiệm nếu đã mê nghề. Anh Thành Lộc từng nói với tôi rằng: “Vai này cực nhưng đã”. Bản thân tôi cũng muốn làm và hết mình với nó”.

THẠCH ANH

https://thanhnien.vn/viet-huong-ngam-nuoc-10-tieng-moi-ngay-cho-vai-de-doi-trong-ma-da-185240611124138083.htm