Liverpool phô diễn sức mạnh ở Anfield

Chiến thắng hủy diệt Sparta Prague với tổng tỉ số 12-2 ở vòng 16 đội chính là lời cảnh báo mà Liverpool muốn gửi đến bất kỳ đối thủ nào muốn ngăn trở họ hướng tới ngôi vô địch Europa League mùa này.

Liverpool từng thắng đậm Atalanta 5-2 tại Champions League 2020-2021. (Ảnh: REUTERS)

Không chỉ rất mạnh ở thể thức đấu cúp, Liverpool còn có lợi thế cực lớn với sân nhà Anfield khi chưa từng thất bại qua 25 lần xuất kích mùa này trên sân nhà ở mọi đấu trường (22 thắng, 3 hòa). Đây là điều Atalanta cần lưu ý để có thể tránh được một thất bại nặng nề trên đất Anh, dẫn đến cảnh “chưa đấu đã thua” ở lượt về sau đó một tuần khi quay về sân nhà.

Hàng công Liverpool mùa này dẫu ghi bàn dưới mức kỳ vọng nhưng khả năng công phá của Mohamed Salah và đồng đội chẳng đội nào dám xem thường. Các chân sút “The Kop” đã ghi ít nhất 2 bàn ở 5 chuyến xuất quân gần nhất trên mọi đấu trường, hoàn toàn có thể tạo nên kỳ tích ghi ít nhất 4 bàn trong 5 trận đấu ở cúp C2/Europa League kể từ thành tích của Benfica mùa 1964-1965.

Liverpool mạnh, Atalanta cũng không phải là một đội bóng có thể bị xem thường. Đoàn quân vùng Bergamo từng nổi lên như một hiện tượng tại Champions League vài mùa trước, giờ đây vẫn đủ sức tung hoành tại đấu trường hạng hai châu Âu. Họ đang có chuỗi 8 trận bất bại tại Europa League trong khi vẫn đang dốc sức trở lại tốp 4 Serie A để tìm đường trở lại Champions League mùa tới.

Đông Linh 

https://nld.com.vn/liverpool-pho-dien-suc-manh-o-anfield-19624041021101266.htm