Khách đăng ký mua vàng online qua ngân hàng tăng đột biến

Ngày thứ 2 triển khai đăng ký mua vàng miếng SJC qua kênh online, một ngân hàng ghi nhận con số “khủng” với 140.000 lượt khách cùng truy cập hệ thống.

Cuối ngày 18-6, bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng Giám đốc Agribank, cho biết trong ngày thứ 2 triển khai phương án cho khách đăng ký mua vàng online, ngân hàng này tiếp tục ghi nhận những con số bất ngờ.

Theo đó, nếu ngày đầu tiên có thời điểm hệ thống ghi nhận cùng lúc khoảng hơn 50.000 lượt khách hàng truy cập thì con số này đã tăng lên mức 140.000 lượt trong ngày 18-6.

“Ngay trong vài phút đầu tiên mở hệ thống website cho khách hàng đăng ký mua vàng miếng SJC, có tới 140.000 lệnh đặt diễn ra đồng thời. Hệ thống vẫn xử lý tốt và không có hiện tượng tắc nghẽn” – bà Phượng thông tin.

Dù lượng vàng miếng SJC giao dịch thực tế không được các ngân hàng thương mại quốc doanh công bố vì phải phù hợp với năng lực phục vụ tại từng chi nhánh, phòng giao dịch Agribank trong ngày nhưng con số đăng ký online tăng đột biến cho thấy nhu cầu của khách hàng là không nhỏ.

Khách đăng ký mua vàng online qua ngân hàng tăng đột biến- Ảnh 1.Khách mua vàng miếng SJC tại Agribank

Do hệ thống đăng ký giao dịch trực tuyến của Agribank cho phép số lượng lớn khách hàng có thể cùng lúc đăng ký nên chỉ trong thời gian rất ngắn, ngân hàng đã nhận đủ lượng đăng ký.

Theo lãnh đạo Agribank, việc các ngân hàng triển khai đăng ký mua vàng miếng trực tuyến được xem là giải pháp mang lại sự ổn định cho hoạt động của ngân hàng, tránh tình trạng xếp hàng kéo dài ở các chi nhánh, phòng giao dịch.

Hiện cả 4 ngân hàng thương mại quốc doanh gồm Agribank, Vietcombank, BIDV và VietinBank đều triển khai đăng ký mua vàng miếng online cho khách.

Theo thông báo mới nhất của VietinBank, nhằm hỗ trợ khách hàng có nhu cầu mua vàng miếng SJC thuận tiện và nhanh chóng, từ sáng mai (19-6), ngân hàng sẽ triển khai nhận đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website của VietinBank và ngừng phát số đăng ký trực tiếp tại các điểm bán.

Sau khi đăng ký thành công, nhận kết quả đăng ký dịch vụ là mã QR và lịch hẹn giao dịch mua vàng miếng SJC qua email, khách hàng đến địa điểm mua vàng theo lịch hẹn, mang theo CCCD bản chính và 2 bản photo, mã QR để thực hiện các thủ tục mua vàng.

“Việc thực hiện đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến sẽ giúp khách hàng không phải xếp hàng chờ đợi lấy số tại các điểm bán. Các thông tin giao dịch của khách hàng được VietinBank bảo mật toàn bộ và chỉ sử dụng thông tin này cho giao dịch mua vàng miếng SJC” – thông báo của ngân hàng khẳng định.

 

Thái Phương, Ảnh: Bình An

https://nld.com.vn/khach-dang-ky-mua-vang-online-qua-ngan-hang-tang-dot-bien-196240618194411813.htm