Hoa phượng bung nở rực rỡ ở Đà Nẵng

Đến với thành phố Đà Nẵng những ngày hè tháng 6, người dân và du khách không chỉ được ngắm nhìn pháo hoa rực rỡ bên bờ sông Hàn mà còn có thể check–in bên những hàng phượng vĩ nở hoa rực rỡ khắp phố phường.

Hoa phượng bung nở rực rỡ ở Đà Nẵng ảnh 1
Một mùa hè nữa lại về, các tuyến đường, công viên, trường học tại thành phố Đà Nẵng rực rỡ bởi màu đỏ của hoa phượng nở rợp trời. Hòa với tiếng ve râm ran trên các tán lá, nhiều người đắm chìm trong khung cảnh thơ mộng những ngày đầu hè.
Hoa phượng bung nở rực rỡ ở Đà Nẵng ảnh 2Hoa phượng bung nở rực rỡ ở Đà Nẵng ảnh 3

Hàng nghìn bông hoa phượng kết thành từng chùm, nhuộm đỏ các con đường, ngõ phố ở Đà Nẵng.

Hoa phượng bung nở rực rỡ ở Đà Nẵng ảnh 4
Bạn Đàm Thị Thanh Hải (trú quận Liên Chiểu) cùng nhóm bạn đến vui chơi, thư giãn dưới những gốc phượng tỏa bóng mát giữa nắng nóng mùa hè. “Thời tiết oi bức thế này thì việc lựa chọn những công viên mát mẻ, xung quanh hoa phượng nở rộ đẹp mắt để đọc sách, ngắm cảnh rất thú vị. Ở đây khung cảnh thơ mộng nên em với bạn cũng tranh thủ chụp những bức hình cùng hoa phượng để lưu giữ kỷ niệm của tuổi học trò”, bạn Hải chia sẻ.
Hoa phượng bung nở rực rỡ ở Đà Nẵng ảnh 5Hoa phượng bung nở rực rỡ ở Đà Nẵng ảnh 6
Hoa phượng bung nở rực rỡ ở Đà Nẵng ảnh 7Hoa phượng bung nở rực rỡ ở Đà Nẵng ảnh 8Hoa phượng bung nở rực rỡ ở Đà Nẵng ảnh 9
Ngoài tạo cảnh quan, vẻ đẹp cho phố phường, phượng vĩ còn đem đến bóng râm mát cho nhiều người trong mùa hè nóng bức.
Hoa phượng bung nở rực rỡ ở Đà Nẵng ảnh 10Hoa phượng bung nở rực rỡ ở Đà Nẵng ảnh 11
Phượng thường nở vào mùa hè, cũng là mùa chia tay, mùa kỷ niệm của tuổi học trò gắn liền với ký ức đẹp của biết bao thế hệ học sinh, sinh viên.
Hoa phượng bung nở rực rỡ ở Đà Nẵng ảnh 12Hoa phượng bung nở rực rỡ ở Đà Nẵng ảnh 13Hoa phượng bung nở rực rỡ ở Đà Nẵng ảnh 14Hoa phượng bung nở rực rỡ ở Đà Nẵng ảnh 15
Đến với thành phố Đà Nẵng, người dân không khó để bắt gặp những “đốm lửa” nở rộ báo hiệu mùa hè.

DUY QUỐC

https://tienphong.vn/hoa-phuong-bung-no-ruc-ro-o-da-nang-post1646992.tpo