HLV Kim Sang-sik: ‘Tôi nhìn thấy cửa đi tiếp của tuyển Việt Nam’

Cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam không cao bằng Indonesia nhưng HLV Kim Sang-sik rất tự tin giúp học trò lách qua khe cửa hẹp ở sân của Iraq, sau trận ra mắt thắng Philippines 3-2.

Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu với đội tuyển Iraq tại lượt cuối cùng bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2026, HLV Kim Sang-sik tin tưởng vào sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam và mong muốn sẽ cùng các học trò giành chiến thắng trên sân khách.

“Thông qua trận đấu với Philippines, chúng tôi đã nhìn thấy khả năng đi tiếp. Đội tuyển Việt Nam làm khách Iraq với một chút hy vọng. Chúng tôi đã chuẩn bị rất tốt để đối đầu với chủ nhà rất mạnh và được thi đấu trên sân Basra với 65.000 khán giả. Nhưng chúng tôi cũng là đội bóng mạnh và đến đây với mục tiêu giành chiến thắng. Tôi hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ đạt được kết quả tốt nhất” – Kim Sang-sik nói với VFF cùng khá đông phóng viên nước chủ nhà.

Khi được hỏi kỹ hơn về sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam, HLV Kim Sang-sik chia sẻ: “Chúng tôi đã đến Iraq được hai ngày. Thời tiết rất nóng và khó để thích ứng với điều kiện này. Nhưng chúng tôi đến đây với niềm hy vọng và mục tiêu chiến thắng. Các cầu thủ đang cố gắng hết sức. Người Việt Nam rất mạnh mẽ và sẽ vượt qua khó khăn. Chúng tôi sẽ thi đấu thật tốt trận ngày mai”.

HLV Kim Sang-sik
HLV Kim Sang-sik nhìn thấy cửa đi tiếp của tuyển Việt Nam sau trận thắng Philippines 3-2. Ảnh: ANH THỊNH

Hiện tại, thầy trò Kim Sang-sik đang có 5 điểm sau năm trận đấu, kém đội tuyển Indonesia 1 điểm và chỉ có thắng Iraq đồng thời Indonesia thua hoặc hòa khách Philippines mới lách qua khe cửa hẹp. Tân HLV đội tuyển Việt Nam nói thêm: “Chúng tôi đã thua Iraq trong hai lần đối đầu gần đây nhất. Nhưng khi ấy tôi chưa dẫn dắt đội. Tôi chỉ biết lúc này chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng và giành chiến thắng”.

Nhận định về đối thủ, HLV Kim Sang-sik đánh giá các cầu thủ Iraq có thể lực và kỹ thuật rất tốt: “Ngoài chơi bóng ngắn, họ còn tập trung vào tiền đạo mục tiêu Aymen Hussein và đang làm rất tốt. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi Iraq và phân tích, đề phòng những cầu thủ cần chú ý. Hy vọng qua những phân tích này, các cầu thủ của tôi sẽ chơi tốt”.

Tại cuộc họp báo, truyền thông nước chủ nhà tỏ ra quan tâm đến sự thích nghi của đội tuyển Việt Nam với thời tiết rất nóng bức tại Basra. Trước vấn đề này, HLV Kim Sang-sik chỉ cười và nói vui: “Tôi chỉ muốn giành chiến thắng và trở về Việt Nam càng sớm càng tốt”.

hlv-kim-sang-sik-toi-nhin-thay-cua-di-tiep-cua-tuyen-viet-nam (1).jpg
Tay săn bàn Tiến Linh mong mỏi nổ súng ngay trên sân của Iraq. Ảnh: ANH THỊNH.

Trong khi đó, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh bộc bạch: “Chúng tôi đã chuẩn bị trận này trong 3 ngày vừa qua. Toàn đội rất tập trung để thi đấu tốt trước Iraq. Thời tiết ở đây rất nắng nóng và chúng tôi sẽ phải chơi dưới áp lực của rất đông khán giả. Thật sự rất khó khăn cho đội tuyển Việt Nam. Tuy thế, Ban huấn luyện cũng đã chuẩn bị nhiều phương án cho đội tuyển khi bước vào trận đấu. Iraq rất mạnh, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức, phát huy tối đa khả năng bản thân để giành kết quả tốt”.

Trận đấu giữa đội tuyển Iraq và đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ lượt trận cuối bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào 21 giờ, giờ địa phương ngày 11-6 (tức 1 giờ ngày 12-6 theo giờ Việt Nam). Thầy trò HLV Kim Sang-sik có một buổi tập làm quen với sân thi đấu Basra.

 

ANH NHẬT

https://plo.vn/hlv-kim-sang-sik-toi-nhin-thay-cua-di-tiep-cua-tuyen-viet-nam-post795068.html