Giai đoạn nước rút V-League cực ‘nóng’, VFF cân nhắc mời trọng tài ngoại

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu trọng tài cần xử lý khách quan, nghiêm minh trong bối cảnh V-League đã tiến gần giai đoạn hạ màn.

Để chuẩn bị tốt cho các lượt trận đấu cuối tại các giải chuyên nghiệp quốc gia 2023 – 2024, VFF đã có chỉ đạo và yêu cầu đối với Công ty VPF, các CLB, Ban trọng tài, ban tổ chức các trận đấu tại các giải chuyên nghiệp và lực lượng giám sát, trọng tài điều hành giải.

Trong đó, đáng chú ý có điểm: VFF phối hợp với ban tổ chức giải nghiên cứu và đề xuất mời các trọng tài quốc tế trong khu vực điều hành các trận đấu quan trọng.

Giai đoạn nước rút V-League cực ‘nóng’, VFF cân nhắc mời trọng tài ngoại- Ảnh 1.

Áp lực dồn lên đội ngũ trọng tài(MINH TÚ)

Thời gian qua, V-League có rất nhiều điểm nóng liên quan đến trọng tài. Dù VAR đã giúp trọng tài giảm thiểu sai sót, nhưng vẫn có tranh cãi dẫn tới phản ứng từ các CLB.

Theo VFF, trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, điều hành các trận đấu đúng luật; không ngừng nỗ lực, rèn luyện đạo đức và chuyên môn; nghiêm khắc xử lý các hành vi bạo lực và phi thể thao. Tại những trận đấu có áp dụng công nghệ VAR, các tổ trọng tài cần phối hợp chặt chẽ theo quy trình của FIFA để đưa ra những quyết định chính xác.

VFF cũng đề nghị lãnh đạo và ban huấn luyện các CLB tăng cường giáo dục cầu thủ phát huy tinh thần thi đấu trung thực và fair-play; đề cao văn hóa ứng xử chuyên nghiệp trong quá trình thi đấu và nâng cao nhận thức trách nhiệm đối với người hâm mộ; tuyệt đối tôn trọng và tuân thủ các quyết định của trọng tài.

Đặc biệt, sau vụ việc 5 cầu thủ CLB Hà Tĩnh bị bắt vì sử dụng chất cấm, VFF yêu cầu các CLB tăng cường công tác quản lý cầu thủ và các thành viên CLB tuyệt đối không để xảy ra tình trạng cầu thủ sử dụng trái phép chất gây nghiện.

Đối với ban tổ chức trận đấu, VFF yêu cầu cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương, tăng cường các biện pháp an ninh để đảm bảo an toàn cho các trận đấu, ngăn chặn những đối tượng quá khích, đốt pháo sáng gây mất trật tự làm ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu.

Giai đoạn hạ màn V-League sẽ diễn ra vào giữa và cuối tháng 6, với 4 vòng đấu còn lại. Cuộc đua vô địch đã hạ nhiệt khi CLB Nam Định vượt trội phần còn lại, trong khi cuộc đua trụ hạng rất khó đoán với 4 cái tên: LPBank HAGL, Hà Tĩnh, SLNA và Quảng Nam.

 

HỒNG NAM

https://thanhnien.vn/giai-doan-nuoc-rut-v-league-cuc-nong-vff-can-nhac-moi-trong-tai-ngoai-185240614105126469.htm