World Cup billiards: Trần Quyết Chiến và 3 cơ thủ Việt Nam xuất sắc vào vòng knock-out

Bốn cơ thủ của Việt Nam, trong đó có Trần Quyết Chiến đã thi đấu xuất sắc để cùng giành vé góp mặt ở vòng 16 World Cup billiards carom 3 băng Ankara 2024 đang diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Ở loạt thi đấu trận cuối cùng của vòng 32 (tranh tài vào rạng sáng 14.6 theo giờ Việt Nam) giải World Cup billiards carom 3 băng Ankara 2024, hai đại diện của Việt Nam là Bao Phương Vinh và Trần Thanh Lực tiếp tục có màn trình diễn xuất sắc. Thanh Lực có chiến thắng 40-31 ở trận quyết định trước Gokhan Salman, qua đó đi tiếp vào vòng 16 với thành tích 2 thắng, 1 thua. Trong khi đó, Bao Phương Vinh đánh bại cả Eddy Merckx (người Bỉ, 13 lần vô địch World Cup) để vào vòng knock-out với thành tích toàn thắng tại vòng 32.

Tại bảng E, kịch bản bất ngờ nhất đã xảy ra. Hai tay cơ của Việt Nam đã loại 2 đối thủ đáng gờm để cùng nhau đi tiếp vào vòng trong.

World Cup billiards: Trần Quyết Chiến và 3 cơ thủ Việt Nam xuất sắc vào vòng knock-out- Ảnh 1.Bao Phương Vinh có thành tích xuất sắc với 3 trận toàn thắng ở vòng 32 (MINH TÂN)

Trước đó, Trần Quyết Chiến và Chiêm Hồng Thái cũng đã thể hiện được bản lĩnh và vượt khó ở thời khắc quyết định để giành vé đi tiếp. Trần Quyết Chiến (bảng B) chứng minh đẳng cấp với chiến thắng đẹp mắt trước cơ thủ có lối đánh khó chịu Jeremy Bury (người Pháp), để vượt qua vòng 32 với thành tích 2 thắng, 1 thua. Tương tự, tay cơ trẻ Chiêm Hồng Thái cũng cho thấy sự lì lợm, khi thắng tay cơ chủ nhà Omer Karakurt ở trận đấu cuối của vòng 32, qua đó tiến vào vòng knock-out.

Như vậy, billiards carom 3 băng Việt Nam có ngày thi đấu cực kỳ thành công, khi cả 4 tay cơ góp mặt tranh ở vòng 32 đều đã chơi tốt và xuất hiện đầy đủ tại vòng 16 giải World Cup billiards carom 3 băng Ankara 2024. Lần lượt, Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh, Chiêm Hồng Thái, Trần Thanh Lực sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng đấu loại trực tiếp vào ngày hôm nay 14.6.

World Cup billiards: Trần Quyết Chiến và 3 cơ thủ Việt Nam xuất sắc vào vòng knock-out- Ảnh 2.Trần Quyết Chiến thể hiện đẳng cấp đúng lúc để giành vé vào vòng 16

Tại vòng 16 giải World Cup billiards carom 3 băng, các cặp đấu đã được xác định. Người hâm mộ sẽ được chứng kiến trận đấu nội bộ Việt Nam giữa Trần Quyết Chiến và Trần Thanh Lực. Bao Phương Vinh gặp Tolgahan Kiraz (Thổ Nhĩ Kỳ), còn Chiêm Hồng Thái chạm trán Sameh Sidhom (Ai Cập).

 

Thu Bồn