Bùi Tiến Dũng cản penalty giúp HAGL cầm chân Nam Định

Thủ môn Bùi Tiến Dũng có ngày thi đấu đáng khen khi cứu 1 bàn thua trong trận HAGL hòa Nam Định với tỷ số 1-1 thuộc vòng 18 V.League trên sân Pleiku tối 13/5. 

Bùi Tiến Dũng trong trận gặp Nam Định. Ảnh: CLB Nam Định.

Phút 15, Nguyễn Văn Toàn (Nam Định) có pha bứt tốc khiến trung vệ Jairo Rodrigues (HAGL) phạm lỗi trong vùng cấm, mang về một quả phạt đền cho đội khách. Trên chấm 11 m, Lucas Araujo không thắng được thủ môn Bùi Tiến Dũng. Thủ môn quê Thanh Hóa đổ người sang trái và đẩy được cú sút sệt của trung vệ Nam Định.

Pha cứu thua đó của Dũng giúp HAGL chơi tự tin trước Nam Định trong thời gian còn lại của trận đấu. Đội chủ nhà dẫn trước ở phút 71 với pha lập công của Jairo trong tình huống bóng lập bập.

Tới phút 76, Nam Định gỡ hòa 1-1 với cú đánh đầu cắt mặt của Araujo. Bàn thua này không có lỗi của thủ môn Bùi Tiến Dũng, người chơi tròn vai và cùng hàng thủ HAGL giữ sạch lưới tới tận giữa hiệp hai. Đó vẫn là điều đáng khích lệ trong bối cảnh Nam Định sở hữu hàng công mạnh nhất giải thời điểm này (41 bàn sau 18 trận).

Nỗ lực của Tiến Dũng và đồng đội giúp HAGL giữ lại 1 điểm và duy trì mạch bất bại (8 trận), đồng thời chặn chuỗi thắng của ứng viên vô địch Nam Định. Sau vòng 18, HAGL vẫn an toàn ở vị trí thứ 10.

Bắt phạt đền vốn là điểm mạnh của Tiến Dũng. Người hùng Thường Châu một lần nữa thể hiện sự cố gắng từ khi gia nhập HAGL. 5 trận bắt chính trước đó, Dũng không mắc sai lầm nào, giữ sạch lưới 3 trận trong tổng 8 trận bất bại của đội bóng phố núi.

BXH V.League sau vòng 18
 

Bảo Anh

https://znews.vn/bui-tien-dung-can-penalty-giup-hagl-cam-chan-nam-dinh-post1475254.html