Tác giả bản hit “Nhật ký của mẹ” báo tin tang sự

Bạn bè, đồng nghiệp gửi lời chia buồn đến tác giả “Nhật ký của mẹ” khi hay tin mẹ anh vừa qua đời.

Tác giả bản hit Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung báo tin mẹ vừa qua đời

Sáng 22-5, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã bất ngờ thông báo tin mẹ qua đời trên trang cá nhân khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp lẫn khán giả bàng hoàng.

Nam nhạc sĩ chia sẻ đoạn clip gồm những hình ảnh bên mẹ, kèm theo dòng trạng thái xúc động: “Trang cuối cùng Nhật ký của mẹ, con xin được viết thay má: “Cám ơn vì má đã đến bên con!’. Tạm biệt má của con!”.

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã để lại những lời chia buồn sâu sắc đến nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và gia đình.

Với tác giả bản hit “Nhật ký của Mẹ”- nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, mẹ chính là người có sức ảnh hưởng đến cuộc đời anh.

Bản hit “Nhật ký của Mẹ” được nam nhạc sĩ sáng tác năm 2007 cũng xuất phát từ nguồn cảm hứng là người mẹ của anh. Theo nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, khi đó đứa em trai của anh bị bắt cóc và anh chứng kiến tình yêu thương vô bờ bến của mẹ. Mẹ lo lắng, hốt hoảng, vừa chạy vừa khóc, cầu cứu bất cứ ai có thể.

“Những hình ảnh đó suốt đời tôi không thể nào quên được. Tôi biết rằng nếu tôi gặp chuyện, chắc chắn mẹ cũng sẽ lo lắng y như thế. Tôi thấy mình trước giờ đã quá vô tâm, cứ luôn trách lầm mẹ, cứ giận hờn và hay cãi lại mẹ mỗi khi bị mắng oan. Dù sau đó đứa em được tìm thấy nhưng tôi vẫn mãi có cảm giác như thế. Nhật ký của mẹ là món quà tôi tặng mẹ..” – nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng chia sẻ.

Tác giả bản hit Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và mẹ

Cách đây một năm, mẹ nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đột nhiên bệnh nặng. “Căn bệnh nhiễm trùng máu cùng viêm phổi mãn tính đã quật ngã mẹ tôi, khiến bà đang từ một người bình thường phải nằm mê man vật vã trong phòng cấp cứu. Bà mất tri giác, không biết gì, không nhớ gì và thở đầy khó nhọc.

Điều tồi tệ nhất là bác sĩ đã nói bà có thể ngưng thở bất cứ lúc nào và do nồng độ CO2 trong máu quá cao dẫn đến việc không còn tỉnh táo, yêu cầu gia đình đồng ý cho đặt máy nội khí quản, xác suất cứu sống chỉ 50/50. Tôi lặng người và nhìn mẹ!” – nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung kể lại.

“Nhà to mấy, quần áo đẹp mấy, tiệc tùng vui mấy… mà không còn mẹ thì cũng chẳng còn gì ý nghĩa. Và mỗi ngày tôi còn được nhìn thấy mẹ, được ăn cơm với mẹ, được nói chuyện với mẹ, thì mỗi ngày đối với tôi là điều tuyệt vời nhất. Và mong hạnh phúc ấy mãi đi cùng không chỉ với gia đình tôi mà còn với nhiều người khác” – nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bày tỏ.

 

THÙY TRANG

https://nld.com.vn/tac-gia-ban-hit-nhat-ky-cua-me-bao-tin-tang-su-196240522082347823.htm