Sở Y tế Hà Nội kết luận vụ thai nhi được phát hiện tử vong khi khám ở Bệnh viện Thu Cúc

Sở Y tế TP Hà Nội đã kết luận về việc thai nhi hơn 39 tuần tuổi tử vong và yêu cầu Bệnh viện Thu Cúc rút kinh nghiệm trong việc ghi chép hồ sơ.

 

Ảnh minh hoạ.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc vừa thông báo kết quả họp Hội đồng chuyên môn Sở Y tế TP Hà Nội về việc xem xét, đánh giá quy trình khám bệnh, chữa bệnh của bệnh viện đối với người bệnh T.N.D trong sự cố y khoa khiến thai nhi hơn 39 tuần tuổi tử vong.

Trước đó, ngày 15/4, Sở Y tế Hà Nội thành lập Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Hà Nội để xem xét, đánh giá quy trình khám bệnh, chữa bệnh của Bệnh viện Thu Cúc đối với thai phụ T.N.D (19 tuổi) khi điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc.

Ngày 26/4, Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế TP Hà Nội đã họp và đánh giá quá trình tiếp nhận, khám, chẩn đoán, theo dõi, xử trí, chuyển viện người bệnh T.N.D của Bệnh viện Thu Cúc trong thời gian 15 – 27/3/2024 là hợp lý, phù hợp với tình trạng người bệnh, phù hợp với điều kiện khám, chữa bệnh cùng với các trang thiết bị y tế của bệnh viện cũng như các quy định của Bộ Y tế.

Hội đồng chuyên môn yêu cầu bệnh viện cần rút kinh nghiệm trong việc ghi chép hồ sơ: chẩn đoán xác định lúc vào viện phải phù hợp và thống nhất với mã ICD 10, tiền sử sản khoa (Para) cần ghi đúng theo danh từ chuyên môn Sản khoa (Para: 0100).

Như VietTimes đã thông tin, gia đình sản phụ T.N.D phản ánh, sản phụ D. đã tham gia gói dịch vụ chăm sóc, khám chữa bệnh và sinh con của Bệnh viện Thu Cúc với giá trị hơn 14,5 triệu đồng, bắt đầu từ tuần thai thứ 36.

Ngày 16/3, khi kết quả thăm khám xác định giảm nước ối, tim thai dao động nhiều, dây rốn quấn cổ, sản phụ được nhập viện. Do thấy nguy hiểm nên sản phụ đề nghị được mổ đẻ nhưng bác sĩ nói vẫn có thể đẻ bình thường.

Sáng 17/3, chỉ số nước ối đã tăng nên bác sĩ cho sản phụ ra viện. Đến ngày 20/3, sản phụ đến kiểm tra định kỳ thì bác sĩ thông báo thai bình thường, hẹn 3 ngày sau khám lại, còn nếu thấy bất thường thì khám lại ngay.

Bảy ngày sau (ngày 27/3), sản phụ mới đến khám định kỳ thì bác sĩ xác định đã mất tim thai. Kết quả siêu âm ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho thấy tim thai đã ngừng đập và kết luận thai nhi tử vong vì 2 vòng dây rốn quấn cổ, 1 vòng dây rốn thắt nút tại bắp tay.

 

Thanh Hằng

https://viettimes.vn/so-y-te-ha-noi-ket-luan-vu-thai-nhi-duoc-phat-hien-tu-vong-khi-kham-o-benh-vien-thu-cuc-post175044.html