Số Lượng Thí Sinh Kỷ Lục Dự Thi Đánh Giá Năng Lực ĐH Quốc Gia TP.HCM

Sáng nay, ngày 7 tháng 4, với hơn 95.000 thí sinh tham gia, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM đã chứng kiến một sự kiện kỷ lục về đông đúc thí sinh tham dự.

Từ 6 giờ sáng, Trường Đại học Sài Gòn, nơi diễn ra kỳ thi, đã chứng kiến sự xuất hiện của những thí sinh đầu tiên. Đến khoảng 7 giờ sáng, sự tập trung của thí sinh đã đạt đến đỉnh điểm.

Theo ghi nhận, hầu hết các thí sinh đều tỏ ra thoải mái trước khi bước vào kỳ thi đánh giá năng lực, mặc dù đây là một trong những kỳ thi quan trọng nhất trong mùa thi cử năm 2024.

Hoàng Lê Nhật, học sinh Trường Trung học phổ thông Hùng Vương (TP.HCM), chia sẻ rằng để chuẩn bị cho kỳ thi, anh đã dành khoảng 30% tổng thời gian ôn tập cho việc đánh giá năng lực.

Thí sinh tập trung trước khi bắt đầu làm bài thi – Ảnh: Duyên Phan

Với một phạm vi kiến thức rộng lớn, Nhật đã quyết định tập trung vào những mảng mạnh nhất của mình như văn, sử, địa, mà không quá chú trọng vào những lĩnh vực khác. “Tôi đặt mục tiêu làm hết sức mình trong ngày hôm nay mà không áp đặt áp lực quá lớn về kết quả. Dù sao, vẫn còn một đợt thi đánh giá năng lực nữa”, Nhật nói.

Trong khi đó, Minh Hiếu, học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM), cho biết anh gần như không ôn tập nhiều cho kỳ thi đánh giá năng lực. Hiếu chỉ học theo những kiến thức được giảng dạy trong trường, vì kỳ thi này chủ yếu là về khả năng tư duy hơn là việc nhớ lòng kiến thức. “Với còn một đợt thi, tôi cũng cảm thấy khá thoải mái”, Hiếu chia sẻ.

Ảnh lúc 6g00 sáng tại Trường Đại học Sài Gòn – Ảnh: Trọng Nhân

Tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM), Nguyễn Hoàng Duy, học sinh Trường Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông Vạn Hạnh (TP.HCM), tiếp cận kỳ thi này với tinh thần trải nghiệm. Duy cho biết anh vừa tập trung ôn thi IELTS vào đầu năm, sau khi có kết quả IELTS, anh mới bắt đầu ôn thi đánh giá năng lực.

Vì thời gian ôn tập của Duy chỉ có 1 tháng, anh đã lên kế hoạch tham gia kỳ thi này để trải nghiệm, thử sức và rút kinh nghiệm ôn tập cho đợt thi tiếp theo. “Tôi dự định xét tuyển vào ngành kỹ thuật ô tô của Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM), nên nếu đạt kết quả trên 750 điểm trong kỳ thi đánh giá năng lực, tôi nghĩ mình sẽ có cơ hội”, Duy chia sẻ.

Tại Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM), thí sinh đã có mặt từ sáng sớm để tiến hành các thủ tục và kiểm tra giấy tờ cần thiết trước khi bước vào phòng thi.

Khải Hưng, học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Long An, cho biết trường đã sắp xếp 5 xe đưa thí sinh lên thi từ 5 giờ sáng, nhằm đảm bảo một kết quả tốt nhất, anh đã ôn bài một cách kỹ lưỡng và chuẩn bị tâm lý thoải mái cho bản thân.

Còn Gia Tuệ, học sinh Trường Trung học phổ thông Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TP.HCM), cho biết anh cũng không đặt quá nhiều áp lực về kết quả của kỳ thi này, và tinh thần thoải mái của mình sẽ giúp anh đạt được kết quả như mong đợi. Với kiến thức hiện có, anh tin rằng mình sẽ đạt được kết quả mà mình mong đợi.

Đợt thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM đã diễn ra tại 24 địa phương, bao gồm Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP.HCM

TRỌNG NHÂN – DUYÊN PHAN Tuổi Trẻ

https://tuoitre.vn/thi-sinh-du-thi-danh-gia-nang-luc-dong-nhat-lich-su-20240406234720748.htm