HLV Hoàng Anh Tuấn: U23 Việt Nam đã đá đẹp dù thua Iraq

Sau trận thua U23 Iraq, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định U23 Việt Nam đã đá đẹp.

“Tôi khẳng định U23 Việt Nam đã chơi một thứ bóng đá đẹp mắt, fair-play. Dù đội chịu phạt đền và lĩnh một thẻ đỏ cuối trận nhưng chúng tôi đã chơi tấn công cho đến giờ phút cuối cùng. Tôi muốn cầu thủ Việt Nam phát huy điều đó, một cách tốt hơn sau này. U23 Việt Nam tốt dần lên qua mỗi trận đấu”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

tracking

HLV U23 Việt Nam chia sẻ thêm: “Trước U23 Iraq, chúng ta thấy U23 Việt Nam đã chơi như thế nào. Đối thủ của U23 Việt Nam ở tứ kết là U23 Iraq, thay vì U23 Malaysia hay U23 Kuwait tại vòng bảng. Trước đối thủ mạnh như vậy, chúng ta có thể thấy đội đã tiến bộ về chuyên môn, kỹ thuật, đặc biệt là tinh thần thi đấu. Tôi vui mừng vì điều này”.

HLV Hoàng Anh Tuấn: U23 Việt Nam đã đá đẹp dù thua Iraq Ảnh 1
Sau trận thua U23 Iraq, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định U23 Việt Nam đã đá đẹp. Ảnh: VFF

Ở trận tứ kết diễn ra vào rạng sáng nay, U23 Iraq ghi bàn thắng duy nhất sau khi Ali Jasim đá phạt thành công. Đây là tình huống mà thủ môn Quan Văn Chuẩn phạm lỗi với Nihad Mohammed trong vùng cấm. Trọng tài tham khảo VAR và quyết định cho Iraq hưởng 11 m.

Sau bàn thua, U23 Việt Nam chơi lép vế trước đối thủ. U23 Iraq kiểm soát bóng tốt, trong khi các cầu thủ Việt Nam không duy trì được thể lực để vây bắt đối thủ. Iraq liên tục tạo ra sóng gió nhưng thủ môn Quan Văn Chuẩn chơi tốt để giải nguy cho U23 Việt Nam.

Ở phút bù giờ thứ nhất, trọng tài tham khảo VAR và rút thẻ đỏ với Mạnh Hưng sau pha đạp vào chân Ali Jasim. Pha tranh chấp này diễn ra sát đường biên và Mạnh Hưng có cú đạp bị đánh giá thừa thải. Tấm thẻ đỏ này chấm dứt hy vọng đi tiếp của U23 Việt Nam.

Thất bại của U23 Việt Nam trước Iraq là không có gì bất ngờ. Chúng ta chỉ chơi khá ổn trong hiệp 1 khi thể lực còn sung mãn và không còn duy trì được nhiệt độ trong hiệp 2. Iraq vượt trội hoàn toàn với thời gian kiểm soát bóng 62,2%, 18 pha dứt điểm so với 8 của Việt Nam.

So với nhiều đội bóng ở U23 châu Á 2024, U23 Việt Nam có lối chơi chưa ấn tượng và thiếu gắn kết. Nguyên nhân đến từ việc chuẩn bị còn hạn chế kể từ khi HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp quản U23 Việt Nam, kế hoạch ban đầu với thời gian 1 năm do HLV Troussier làm việc.

 

Hoài Anh

https://www.saostar.vn/sao-sport/hlv-hoang-anh-tuan-u23-viet-nam-da-da-dep-du-thua-iraq-202404270541381965.html