Bộ Công an bắt thêm Viện trưởng, Phó viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bắt giữ thêm 2 lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa

Ngày 16-6, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã bắt giữ 2 lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa (đóng tại phường Tân Phong, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) gồm bác sĩ Lê Văn Hùng (Viện trưởng) và bác sĩ Nguyễn Thành Công (Phó Viện trưởng).

Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của 2 người này.

Bộ Công an bắt thêm Viện trưởng, Phó viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa- Ảnh 1.Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa

Việc bắt 2 cán bộ lãnh đạo của Viện này liên quan đến việc cơ quan chức năng đã bắt giữ nhiều bác sĩ và điều dưỡng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bắt tạm giam bác sĩ Bùi Thế Hùng (nguyên Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa) và triệu tập nhiều lãnh đạo khoa để làm việc.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng bắt bác sĩ Phạm Văn Thắng, bác sĩ Nguyễn Văn Trọng, Trưởng khoa Điều trị bắt buộc nhóm nghiện chất, và bác sĩ Hà Ngọc Khánh và điều dưỡng Lâm Thị Ánh Hồng thuộc Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa.

Những người trên bị bắt giữ liên quan đến việc giám định sức khỏe bệnh nhân, một số hồ sơ kết quả giám định, điều trị những bệnh nhân liên quan đến các vụ án.

Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa là đơn vị thuộc Bộ Y tế, nơi tiếp nhận, khám và điều trị cho các bệnh nhân tâm thần có nhu cầu. Đồng thời đây cũng là cơ sở thực hiện việc giám định pháp y tâm thần theo quy định của pháp luật để phục vụ cho các hoạt động điều tra của các cơ quan tố tụng.

UYÊN CHÂU

https://nld.com.vn/bo-cong-an-bat-them-vien-truong-pho-vien-truong-vien-phap-y-tam-than-trung-uong-bien-hoa-196240616143026402.htm