Adobe Photoshop ra mắt loạt công cụ AI mới

Adobe đã tiết lộ ứng dụng Photoshop mới của mình với các công cụ AI tạo sinh được cập nhật với khả năng chuyển văn bản thành hình ảnh dành cho các nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia. Được thúc đẩy bởi nền tảng Adobe Firefly Image 3, những công cụ mới này hiện có sẵn thông qua ứng dụng Photoshop beta dành cho máy tính để bàn và sẽ phát hành  rộng rãi cuối năm nay.

Adobe Photoshop ra mắt loạt công cụ AI mới
Adobe Photoshop ra mắt loạt công cụ AI mới

Công cụ AI đáng chú ý nhất là Reference Image (hình ảnh tham chiếu), sử dụng hình ảnh do người dùng tải lên để truyền cảm hứng cho sản phẩm AI của Adobe tạo ra, phù hợp với các yếu tố tương tự về kiểu dáng và màu sắc.

Công cụ Generate Image giúp giảm khoảng cách giữa trang trống và nội dung hoàn chỉnh bằng cách chuyển đổi văn bản thành hình ảnh trực tiếp trong Photoshop.

Công cụ Enhance Detail được thiết kế để tinh chỉnh hình ảnh, nâng cao độ sắc nét và rõ ràng.

Công cụ Generate Background giúp đơn giản hóa việc tạo nền với hình ảnh hiện có.

Công cụ Generate Similar cho phép người sáng tạo lặp lại nhanh chóng thiết kế của họ.

Ngoài ra, Adobe cũng đang bổ sung một số công cụ tiêu chuẩn mới để có thể tăng tốc quá trình sáng tạo. Chúng bao gồm Brush điều chỉnh cho phép người dùng thực hiện các thay đổi không phá hủy. Bên cạnh đó, tính năng Adjustment Presets giúp nhanh chóng thay đổi hình ảnh bằng các bộ lọc và  Improved Font Browser cho phép người dùng truy cập theo thời gian thực vào hơn 25,000 phông chữ trong đám mây của Adobe mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Được biết, Adobe đã tung bản cập nhật cho ứng dụng di động Adobe Express trên iOS, tích hợp các tính năng AI của Firefly. Bản cập nhật cho phép người dùng di động tiếp cận sức mạnh AI tiên tiến của Adobe trực tiếp từ thiết bị của họ.