Nữ tài xế lái xe khi say xỉn tông hàng loạt người, không có bằng lái

Chiếc ô tô nữ tài xế này sử dụng, sau đó gây ra hàng loạt vụ tai nạn là của một người đàn ông, cơ sở dữ liệu cũng ghi nhận người nữ tài xế chưa có bằng lái ô tô.

Chiều 28-6, một nguồn tin cho biết nữ tài xế Trần Thị Thu Thanh (SN 1987, ngụ TP Vũng Tàu), người gây ra hàng loạt vụ tai nạn trong đêm 27-6 chưa có bằng lái ô tô. Chiếc ô tô mà bà Thanh điều khiển của một người đàn ông có tên H.A.Đ (ngụ TP Vũng Tàu). Thông tin ban đầu, người này là bạn trai của bà Thanh.

Trước đó, tối 27-6, Đ. chở bà Thanh đi nhậu với bạn, sau đó chở bà Thanh về chung cư nơi bà Thanh sống. Riêng Đ. lấy xe máy về nhà mình, để ô tô tại chung cư.

Nữ tài xế lái xe khi say xỉn tông hàng loạt người, không có bằng lái- Ảnh 1.Cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố, tạm giam với bà Trần Thị Thu Thanh

Viện Kiểm sát Nhân dân TP Vũng Tàu cũng đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Thu Thanh để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Kết quả nồng độ cồn trong máu của bà Thanh ghi nhận là 82,3mg/L (nồng độ cồn qua hơi thở 0,503mg/L).

Như đã thông tin, bà Thanh là người điều khiển ô tô gây ra hàng loạt vụ tai nạn giao thông trong đêm 27-6.

Cụ thể, khoảng 21 giờ 15 phút tối 27-6, bà Thanh điều khiển xe lưu thông trên đường Nguyễn Văn Trỗi (hướng ra bãi biển), sau đó đâm vào xe đẩy rác do bà Nguyễn Thị P. đẩy bộ, cùng chiều phía trước.

Không dừng lại, bà Thanh điều khiển ô tô chạy đến giao lộ Hùng Vương – Nguyễn Văn Trỗi thì tiếp tục va chạm với xe máy do ông Bùi Xuân T. điều khiển cùng chiều phía trước.

Nữ tài xế lái xe khi say xỉn tông hàng loạt người, không có bằng lái- Ảnh 2.Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 người tử vong, 5 người bị thương

Bà Thanh tiếp tục lái xe tới ngã năm trên đường Nguyễn Văn Trỗi, đâm vào 2 xe máy khác đang chạy cùng chiều. Ô tô do bà Thanh điều khiển kéo lê xe máy về hướng đường Lê Quý Đôn và tiếp tục đâm vào xe máy do bà Phan Thị S. (SN 1951) và con gái Lê Thị Như T. (SN 1981, ngụ TP Vũng Tàu) lưu thông chiều ngược lại, đang chờ đèn tín hiệu.

Xe của bà Thanh đẩy 2 chiếc xe máy cùng nạn nhân lên vỉa hè, va chạm với một chiếc xe máy đang dựng trên vỉa hè, và chỉ dừng lại khi tông vào trụ điện trên đường Lê Quý Đôn, TP Vũng Tàu.

Vụ tai nạn đã khiến bà Phan Thị S. cùng con gái tử vong tại hiện trường, 5 người được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

 

NGỌC GIANG

https://nld.com.vn/nu-tai-xe-lai-xe-khi-say-xin-tong-hang-loat-nguoi-khong-co-bang-lai-196240628204323083.htm