Ngày 22/6 sẽ diễn ra cuộc thi “Hoa hậu lê” tại Lễ hội hái lê xã Nậm Pung

Năm nay, do ảnh hưởng của thời tiết, quả lê Tai nung trồng tại xã Nậm Pung, huyện Bát Xát chín sớm hơn mọi năm. Vì thế, UBND huyện Bát Xát tổ chức Lễ hội trải nghiệm hái lê Tai nung tại xã Nậm Pung vào ngày 22/6, sớm hơn 2 tuần so với những năm trước.

Theo đó, lễ hội bắt đầu từ 8h30 ngày 22/6 tại thôn Kin Chu Phìn 2, xã Nậm Pung.

Tại chương trình khai mạc lễ hội, các đại biểu, người dân và du khách sẽ được thưởng thức chương trình nghệ thuật hấp dẫn do đội văn nghệ các xã Mường Hum, Trung Lèng Hồ, Sàng Ma Sáo, Dền Thàng, Nậm Pung biểu diễn.

1.jpg
Xã Nậm Pung có khoảng 50 ha lê Tai nung đã cho thu hoạch.

Phần hội có các hoạt động như: từ 9h – 10h, diễn ra phần thi hái lê và thi “hoa hậu lê” nhằm chọn ra những đội hái lê giỏi nhất, những giỏ quả lê to, ngon nhất trong vườn lê.

Từ 10h – 16h30, các đại biểu, Nhân dân, du khách được tham gia các hoạt động: tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP, lê Tai Nung và các sản phẩm nông nghiệp địa phương; trải nghiệm thu hoạch lê tại vườn lê của các hộ dân thôn Kin Chu Phìn 2.

Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức những món ẩm thực mang đậm hương vị vùng cao Bát Xát tại lễ hội.

3.jpg
2.jpg
Sản phẩm quả lê Tai nung xã Nậm Pung đã được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao.

Huyện Bát Xát hiện có gần 300 ha lê Tai Nung, tập trung trên địa bàn các xã Nậm Pung, Y Tý, Pa Cheo, A Lù, Dền Sáng. Trong đó, Nậm Pung là vùng trồng lê Tai nung tập trung lớn nhất của huyện Bát Xát, với 176 ha. Hiện nay, xã Nậm Pung có khoảng 50 ha lê Tai Nung đã cho thu hoạch. Sản phẩm quả lê Tai nung xã Nậm Pung đã được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao.

4.jpg
5.jpg
Du khách sẽ được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội trải nghiệm thu hoạch lê Tai nung tại xã Nậm Pung năm 2024.

Việc tổ chức Lễ hội trải nghiệm thu hoạch lê Tai nung tại xã Nậm Pung nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm lê Tai nung đạt chuẩn OCOP đến với đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh, góp phần giúp người dân tiêu thụ sản phẩm; thu hút khách du lịch tham gia trải nghiệm các hoạt động nông nghiệp; đa dạng hoá sản phẩm du lịch nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của du khách. Qua đó, quảng bá hình ảnh du lịch huyện Bát Xát đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước; thu hút các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đầu tư và tham gia các hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn huyện.

 

TRẦN TUẤN NGỌC

https://baolaocai.vn/ngay-226-se-dien-ra-cuoc-thi-hoa-hau-le-tai-le-hoi-hai-le-xa-nam-pung-post385541.html