Hoàng Thùy Linh – cuối cùng, cô gái nhiều tổn thương ấy cũng đã có được hạnh phúc xứng đáng của mình rồi!

Hạnh phúc của Linh, với nhiều người, không chỉ là thêm một hỷ sự trong showbiz, không chỉ là thêm một tin tức để cùng ngồi tám với nhau lúc trà dư tửu hậu. Hạnh phúc này là cái kết mở đầy tươi sáng sau tất cả những sóng gió mà một cô gái có thể trải qua.

Trong một buổi phỏng vấn cách đây 1 năm với chúng tôi, Hoàng Thùy Linh có nói:

“Nào có cô gái nào không muốn có được hạnh phúc? Nhất là những cô gái có nhiều tổn thương và hiểu lầm. Em nghĩ rằng, tất cả những người có lòng tốt, khi thấy cô gái ấy có hạnh phúc, hẳn sẽ chúc mừng”.

Hoàng Thùy Linh - cuối cùng, cô gái nhiều tổn thương ấy cũng đã có được hạnh phúc xứng đáng của mình rồi! - Ảnh 2.

Hạnh phúc – vốn dĩ là một phạm trù khó nắm bắt và định nghĩa một cách rõ ràng. Mỗi người lại có một thước đo của riêng mình về hạnh phúc. Các nhà hiền triết thường nhắc về hạnh phúc như một trạng thái nơi mà con người tìm thấy sự đủ đầy trong mọi mặt cuộc sống, dẫu họ có khuyết thiếu trong mắt người khác. Hạnh phúc là khi người ta thôi tìm kiếm những thứ còn thiếu, mà nhận ra là xung quanh mình đã trọn vẹn. Chắc có lẽ mà bởi vậy, với số đông, hạnh phúc là khi người ta đã có trong tay đủ sự nghiệp, tình yêu, và một gia đình.

Sau những ngày vừa rồi, tôi nghĩ, sẽ có rất nhiều người muốn chúc mừng Hoàng Thùy Linh. Cuối cùng, cô gái ấy cũng đã có được một hạnh phúc tròn đầy. Thứ hạnh phúc xứng đáng với những gì mà cuộc đời đã khiến cô gái ấy phải trải qua.

Với những ai từng tiếp xúc, hẳn sẽ biết Linh là một người rất đáng mến, đáng nể phục, nhưng cũng rất đáng thương.

Cái tính cách quân tử của một cô gái Hà Nội đã được trui rèn qua khổ ải để biết sòng phẳng và hết lòng với những ai ở bên cạnh mình, là điều mà ít nhiều người ta có thể cảm nhận được từ Linh qua đôi lần tiếp xúc. Nụ cười trìu mến và lối nói chuyện luôn như tỉ tê mọi điều ruột gan lại là thứ kéo mọi người đến gần Linh nhiều hơn. Đó là sự đáng mến.

Cách Linh không biến mình thành ngôi sao, mà biến mình thành một đầu tàu, một người lãnh đạo, tự tay xây dựng lại sự nghiệp của mình từ những tàn tích của scandal kinh hoàng, để rồi tự lãnh trách nhiệm không chỉ với chính bản thân – mà còn với cả những người đồng đội đi cùng mình nữa – ấy là đáng nể.

Với tất cả những gì Linh đã làm được không chỉ với sự nghiệp của mình, danh dự của mình, mà còn cả thành tích vô tiền khoáng hậu cho âm nhạc của nước nhà, Linh vẫn chỉ là một người phụ nữ, một cô gái đã trải qua đủ nhiều để luôn gồng mình lên trở thành hoàn hảo trong mắt đám đông. Đôi khi sự cố gắng ấy thành công. Đôi khi, sự cố gắng ấy khiến người ta hiểu lầm và đẩy Linh ra xa. Đấy là sự đáng thương.

3

Trong suốt sự nghiệp dài đằng đẵng, Linh đã cố gắng rất nhiều để có được những thứ như ngày hôm nay. Người ngoài nhìn vào, chỉ nhìn thấy hai từ “nỗ lực”. Nhưng với những người đồng hành, hoặc cả chính Linh, sự “nỗ lực” đấy là những đêm trắng, mồ hôi và những giọt nước mắt, những tỉ mẩn, kiên nhẫn với từng sản phẩm mình làm ra. Chỉ hai từ “nỗ lực” là không đủ để diễn tả hành trình của một cô gái mong manh đã trui rèn tinh thần mình thành thép. Chất thép đấy giúp Linh vươn đến đỉnh cao của sự nghiệp, tự biến câu chuyện của mình thành một hành trình truyền cảm hứng với bất cứ ai, nhưng cũng đánh đổi cái quyền được mềm yếu, được bé nhỏ, được là một người phụ nữ với đầy đủ những khát khao về một gia đình bình thường như bao người.

Người ta có thể hạnh phúc khi có trong tay sự nghiệp và sự công nhận không? Chắc chắn là có, nếu họ cảm thấy vậy là đủ. Không cần đến ngày hôm nay, hẳn nhiên không ít lần Linh đã thấy hạnh phúc vì những gì mình làm được và có được. Mỗi lần Linh có thêm một cột mốc thành công, người ta lại thêm một lần cảm phục và mừng cho cô gái ấy. Nhưng khi một tình yêu xứng đáng xuất hiện, người ta mới thấy niềm hạnh phúc của Linh thêm tròn đầy.

Anh Đen có thể là cái tên khiến nhiều người ngạc nhiên khi tin đồn hẹn hò của họ nổ ra. Nhưng khi xâu chuỗi lại, ta lại thấy, đó là sự kết đôi vô cùng đẹp đẽ. Một nữ ca sĩ hàng đầu và một nam rapper luôn đứng số 1 trong lòng người hâm mộ. Một người được công nhận nhờ sự nỗ lực và một người được yêu mến bởi sự khiêm nhường. Một người đã chịu quá nhiều tổn thương với một người đàn ông đủ bình ổn và dịu dàng. Họ đều đã ở đỉnh cao của sự nghiệp, ở độ chín của tuổi đời, và trải qua đủ nhiều để biết ôm ấp những vết thương của nhau. Và khi một em bé được kết tinh từ tình yêu ấy, người ta nhìn thấy trong hạnh phúc ấy có sự viên mãn và niềm hy vọng. Những điều tốt đẹp tìm đến cho người xứng đáng với nó sau từng ấy tổn thương, làm sao ta có thể không vui mừng?

Hoàng Thùy Linh - cuối cùng, cô gái nhiều tổn thương ấy cũng đã có được hạnh phúc xứng đáng của mình rồi! - Ảnh 4.

Có thể với nhiều người, Hoàng Thùy Linh chỉ là một ngôi sao như mọi ngôi sao khác của showbiz. Nhưng với một thế hệ đã chứng kiến con đường của Linh từ một gương mặt người mẫu ảnh trên báo Hoa Học Trò, cho đến những biến cố mà Linh đã phải trải qua để có được ngày hôm nay – Linh còn là một người bạn, một người quen. Hạnh phúc của Linh, với nhiều người, không chỉ là thêm một hỷ sự trong showbiz, không chỉ là thêm một tin tức để cùng ngồi tám với nhau lúc trà dư tửu hậu. Hạnh phúc này, là cái kết mở đầy tươi sáng sau tất cả những sóng gió mà một cô gái có thể trải qua, một món quà cho tất cả những nỗ lực mà một con người có thể đánh đổi để vươn lên theo đuổi giấc mơ của mình. Sau tất cả, cô gái đáng mến, đáng nể phục và cũng rất đáng thương ấy, cũng đã có điều quý giá nhất: đáng được hạnh phúc.

Nhưng không chỉ cho Hoàng Thùy Linh, hạnh phúc này, là niềm tin cho những cô gái trẻ, cho những người đang ít nhiều trải qua những đoạn đường trắc trở và tổn thương của cuộc đời. Rằng hãy cứ cố gắng đi, hãy cứ sống đúng với lẽ phải của chính mình, hãy cứ tiến về phía trước và làm hết mọi thứ để bản thân mình tự hào – rồi cuối cùng, một người xứng đáng sẽ xuất hiện, và những cô gái ấy sẽ lại một lần được hạnh phúc với tình yêu.

https://kenh14.vn/hoang-thuy-linh-cuoi-cung-co-gai-nhieu-ton-thuong-ay-cung-da-co-duoc-hanh-phuc-xung-dang-cua-minh-roi-20240403190200496.chn

Chuyên mục: