Hồ Việt Trung: Chưa bao giờ muốn bỏ nghề dù hát 10 năm mới nổi tiếng

Hồ Việt Trung vừa có những trải lòng về chặng đường làm nghề khi tham gia chương trình ‘Chuyện tối cùng sao’ lên sóng trên THVL1.

Hồ Việt Trung nổi tiếng với loạt MV Nhốt em vào tim, Nô lệ tình yêu… đặc biệt là sê ri phim ca nhạc Giải cứu tiểu thư. Bắt đầu đi hát từ 2003 song phải đến 10 năm sau, tên tuổi của anh mới được nhiều người biết đến. Giọng ca 8X chia sẻ: “Tôi có suy nghĩ phải làm cho bằng được đam mê của mình. Tôi không làm được 10 phần thì tôi làm 6 – 7 phần cũng được, miễn sao được khán giả biết đến là tôi thấy vui”.

Hồ Việt Trung được khán giả yêu mến bởi hình ảnh hài hước trong các sản phẩm âm nhạc – BTC

Khi mới đặt chân vào nghề, nam ca sĩ không tránh khỏi những khó khăn. Trong 10 năm đầu, Hồ Việt Trung thừa nhận bản thân đôi lúc thấy buồn nhưng vẫn tự dặn lòng cố gắng theo đuổi giấc mơ, chưa bao giờ nghĩ sẽ chuyển sang công việc khác. Nam ca sĩ thổ lộ: “Có thể tôi làm thêm để có kinh phí đầu tư vào những sản phẩm âm nhạc nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ bản thân sẽ đổi nghề”.

Sự thành công của MV nhạc hài Nô lệ tình yêu là cột mốc đánh dấu thành quả sau nhiều năm nỗ lực của ca sĩ Hồ Việt Trung. Nam ca sĩ tiết lộ đây là duyên trời ban cho anh khi kết hợp với diễn viên Hứa Minh Đạt.

“Tôi thấy làm MV này lượt xem cao quá nên làm tiếp thì lượt xem tăng nữa. Từ đó tạo nên thương hiệu Hồ Việt Trung là ca sĩ vui vẻ, vui nhộn”, giọng ca Chỉ là ảo giác chia sẻ. Cũng chính vì sự hài hước, vui vẻ trong các sản phẩm nên khi Hồ Việt Trung hát nhạc buồn, nhiều khán giả phản ứng gay gắt.

Hồ Việt Trung sở hữu khoảng 10 bài hit, hầu hết do chính ca sĩ Hồ Việt Trung sáng tác. Nam khách mời Chuyện tối cùng sao chia sẻ: “Đi hát về rảnh, tôi tập trung viết những giai điệu. Tự tôi viết nhạc, tôi sẽ dễ hát hơn vì tôi viết theo quãng giọng của mình. Đôi khi tôi viết theo cuộc đời, chuyện tình của tôi. Khi đưa vào nhạc, tôi dễ cảm hơn”.

Ca sĩ Hồ Việt Trung ủng hộ con gái theo đuổi nghệ thuật vì “không có gì sướng bằng nghệ sĩ”

Gần đây, Hồ Việt Trung thực hiện MV riêng để dành tặng con gái khi cô bé tròn 8 tuổi. Nam ca sĩ hy vọng khi lớn lên, con sẽ cảm nhận được tình cảm mà anh dành cho. Khi nghe ca khúc Bức thư gửi con, con gái Hồ Việt Trung phấn khích khen hay và bày tỏ mong muốn được đóng chung MV với cha. Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng tiết lộ bản thân hoàn toàn ủng hộ con gái theo nghệ thuật như mình.

“Tôi ủng hộ hai tay luôn. Nói thật không có gì sướng bằng nghệ sĩ hết. Ai nói nghệ sĩ khổ này kia thì không có. Làm nghệ sĩ sướng lắm, thật sự. Người ta làm quần quật cả ngày kiếm được bao tiền thì nghệ sĩ lên sân khấu một đêm 30 phút kiếm được số tiền lớn, được mặc đẹp đẽ, được hát, được khán giả ủng hộ vỗ tay tung hô. Nghề gì mà sướng bằng nghệ sĩ nữa? Hạnh phúc là kiếp này được làm nghệ sĩ, nếu có kiếp sau thì tôi vẫn muốn làm nghệ sĩ”, Hồ Việt Trung bộc bạch.

https://thanhnien.vn/ho-viet-trung-chua-bao-gio-muon-bo-nghe-du-hat-10-nam-moi-noi-tieng-185240408151517273.htm