“Giai điệu yêu thương”: Tình nguyện viên Trường ĐH Văn hóa TP.HCM chia sẻ niềm vui và yêu thương

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ (02/4/2008 – 02/4/2024), Đoàn viên thanh niên Trường ĐH Văn hóa TP.HCM đã tổ chức hoạt động thiện nguyện “Giai điệu yêu thương” nhằm lan tỏa tinh thần tình nguyện và sẻ chia đến với những trẻ em khó khăn tại Làng Thiếu niên Thủ Đức.

Các hoạt động giao lưu được sinh viên Khoa truyền thông, ĐH Văn hóa TP.HCM tổ chức cho các em tại Làng Thiếu niên Thủ Đức

Chương trình “Giai điệu yêu thương” được tổ chức bởi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Truyền thông, Trường ĐH Văn hóa TP.HCM cùng với nhóm Thiện nguyện Hữu Duyên vào ngày 7/4 vừa qua tại Làng Thiếu niên Thủ Đức. Mục tiêu của chương trình là mang đến cho các em nhỏ tại đây những niềm vui mới, sự ấm áp và niềm tin vào cuộc sống thông qua những hoạt động tương tác và giao lưu.

Các bạn nhỏ hào hứng tham gia các trò chơi do các tình nguyện viên tổ chức
Niềm vui của các em nhỏ khi tham gia
Sinh viên Trường ĐH Văn hóa TP.HCM thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện cho xã hội

“Giai điệu yêu thương” đã trao hơn 100 suất quà (bánh, kẹo, sữa,…), và hơn 100 suất ăn cho tất cả các em nhỏ tại Làng Thiếu niên Thủ Đức. Với sự tham gia của hơn 150 em nhỏ, chương trình là nơi để các em tận hưởng những giây phút vui vẻ, cảm nhận sự yêu thương và quan tâm từ cộng đồng xung quanh. Đồng thời, chương trình cũng là dịp để các tình nguyện viên giao lưu, chia sẻ niềm vui cho các em, từ đó nhận thức được giá trị của sự tình nguyện và cống hiến.

Đại diện các đơn vị trao và nhận những tấm lòng từ “Giai điệu yêu thương” Từ trái qua: Ông Nguyễn Thanh Hải – Phó giám đốc Làng Thiếu niên Thủ Đức; Đ/c Lê Thị Diễm Trang – Bí thư Đoàn khoa Truyền thông, Trường ĐH Văn hoá TP. HCM; Chị Hằng – Mẹ đỡ đầu, Phó Bí thư Làng thiếu niên Thủ Đức; Anh Nguyễn Khắc Phú – Đại diện nhóm Thiện nguyện Hữu Duyên

Phong trào tình nguyện và hoạt động thiện nguyện là biểu tượng của sự đoàn kết và tương thân tương ái trong xã hội, đó là minh chứng rõ ràng về vai trò của tuổi trẻ trong xây dựng cộng đồng. Hình ảnh của những tình nguyện viên trẻ với màu áo xanh đã trở nên gần gũi và thân thiện hơn bao giờ hết, là nguồn động viên và niềm tự hào của toàn xã hội.

Tập thể tình nguyện viên, đoàn viên, thanh niên cùng các em nhỏ tại Làng Thiếu niên Thủ Đức

“Giai điệu yêu thương” không chỉ là một chương trình thiện nguyện mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự quan tâm không ngừng của những con người tốt bụng đến những người khó khăn hơn mình.

Diễm Trang – Đoàn Phi (tổng hợp)