Diễn đàn và triển lãm Kinh tế xanh GEFE 2024 sẽ diễn ra tại TP.HCM

Chủ tịch Phan Văn Mãi cho biết TP.HCM không chỉ là nơi đăng cai sự kiện Diễn đàn và triển lãm Kinh tế xanh GEFE 2024, mà sẽ hưởng lợi từ các tri thức, thông tin mới về kinh tế xanh.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chủ trì buổi tiếp ông Diminik Meichle - chủ tịch EuroCham - Ảnh: N.BÌNH
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chủ trì buổi tiếp ông Diminik Meichle – chủ tịch EuroCham – Ảnh: N.BÌNH

Tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chiều 11-6, ông Dominik Meichle, chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), cho biết Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh (GEFE) năm 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 21 đến 23-10, tại TP.HCM.

Các hoạt động gồm có: đối thoại chính sách, hội thảo quốc tế, triển lãm, chương trình cho sinh viên, tiệc chiêu đãi…

Điểm mới của chương trình năm nay là mang thêm nhiều quốc gia châu Âu đến sự kiện GEFE như sự có mặt của Anh, Thụy Điển…, thu hút đông đảo khách mời và các nhà đầu tư tham dự. Ngoài ra, chương trình cũng mở rộng sự tham gia cho các công ty Việt Nam và thiết kế nhiều hoạt động thiết thực dành cho sinh viên.

Các hội thảo với chủ đề tăng trưởng xanh, năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng đóng vai trò chính trong các hoạt động của GEFE những năm gần đây. Một trong các điểm nhấn của GEFE là ngày hội giao lưu sinh viên, giúp sinh viên cập nhật nhiều kiến thức về các vấn đề nóng toàn cầu và tham gia đưa ra các giải pháp.

Bên cạnh đó là hội chợ việc làm, nơi giao lưu giữa các doanh nghiệp với sinh viên.

Chủ tịch EuroCham mong được sự quan tâm hỗ trợ và tham dự sự kiện của lãnh đạo TP.HCM trong các hoạt động của sự kiện.

Chủ tịch Phan Văn Mãi cho biết TP.HCM không chỉ là nơi đăng cai diễn ra sự kiện mà sẽ hưởng lợi từ các tri thức, thông tin về kinh tế xanh mà cộng đồng quốc tế đem tới. Do đó, thành phố sẵn sàng đồng hành với EuroCham trong quá trình chuẩn bị và tổ chức thành công sự kiện GEFE 2024.

Đây là lần thứ hai GEFE chọn TP.HCM để tổ chức sau lần đầu tiên vào năm 2022, với mục đích hỗ trợ Việt Nam đạt được các cam kết tại COP26 và các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi chúc mừng ông Dominik Meichle vừa được bầu làm Chủ tịch EuroCham, đồng thời đánh giá cao hoạt động của EuroCham góp phần vào việc tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại Việt Nam – châu Âu.

Lãnh đạo thành phố cũng kỳ vọng với hơn 1.400 thành viên tại Việt Nam, EuroCham sẽ có thêm nhiều hoạt động kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, góp phần vào sự phát triển của TP.HCM nói riêng và của khu vực phía Nam nói chung, nhất là về tăng trưởng xanh.

Đồng thời, khẳng định TP.HCM cùng các địa phương phía Nam sẽ làm hết sức mình để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư khu vực châu Âu tiếp tục đầu tư và kinh doanh.

Ông Dominik Meichle, giám đốc điều hành của Bosch Việt Nam, được bổ nhiệm làm Chủ tịch EuroCham từ tháng 3-2024.

Ông Meichle kế nhiệm ông Gabor Fluit, người có nhiệm kỳ chủ tịch được đánh dấu bằng sự gia tăng đáng kể số lượng thành viên EuroCham cũng như tăng cường vận động chính sách. Khi được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của Bosch Việt Nam vào năm 2022, ông Dominik Meichle 36 tuổi, là giám đốc điều hành trẻ nhất của Bosch Việt Nam kể từ khi thành lập đến nay.

https://tuoitre.vn/dien-dan-va-trien-lam-kinh-te-xanh-gefe-2024-se-dien-ra-tai-tp-hcm-2024061207222474.htm