Bắt “nữ quái” Cao Thùy Chinh lừa đảo hơn 74 tỉ đồng

Đưa ra thông tin giả có mối qua hệ với nhiều lãnh đạo sở, ngành tỉnh Thanh Hóa, “nữ quái” Cao Thùy Chinh đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 74 tỉ đồng của nhiều người dưới hình thức nhận tiền đặt cọc để đấu giá quyền sử dụng đất

Ngày 26-6, tin từ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Cao Thùy Chinh (SN 1995; ngụ tổ dân phố 3, thị trấn Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt "nữ quái" Cao Thùy Chinh lừa đảo hơn 74 tỉ đồng- Ảnh 1.“Nữ quái” Cao Thùy Chinh bị bắt để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt 74 tỉ đồng của nhiều người. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, năm 2021, Cao Thùy Chinh tham gia môi giới, đầu tư, mua bán bất động sản, nhưng bị thua lỗ. Lo sợ gia đình và mọi người phát hiện, từ tháng 10-2021, Chinh bắt đầu đưa ra thông tin gian dối về việc có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Thanh Hóa, có khả năng đấu giá quyền sử dụng đất tại các dự án và mua được nhiều lô đất với giá rẻ hơn thị trường để mọi người tin tưởng đưa tiền cho Chinh.

Sau đó, Chinh đã nhận tiền của nhiều người để tham gia đấu giá đất, nhằm mục đích tạo hình ảnh và uy tín trong lĩnh vực bất động sản nhưng thực chất là để thực hiện hành vi gian dối, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ tháng 10-2021 đến tháng 7-2022, Chinh đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 74 tỉ đồng của 17 cá nhân dưới hình thức nhận tiền đặt cọc để đấu giá quyền sử dụng đất tại nhiều dự án trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Với những tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 4-5-2023, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Thùy Chinh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên công an đã áp dụng biện pháp ngăn chặn bảo lãnh đối với Cao Thuỳ Chinh. Quá trình điều tra, Cao Thuỳ Chinh liên tục vi phạm nghĩa vụ của người bị áp dụng biện pháp ngăn chặn bảo lãnh.

Xét tính chất mức độ phạm tội của bị can là đặc biệt nghiêm trọng nên ngày 25-6, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra lệnh bắt bị can để tạm giam.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

TUẤN MINH

https://nld.com.vn/bat-nu-quai-cao-thuy-chinh-lua-dao-hon-74-ti-dong-196240626225941183.htm