Sáng mai 27-4 sẽ diễn ra buổi tổng duyệt diễu binh, diễu hành cấp nhà nước. Buổi này có những hoạt động gì khác với những buổi tổng luyện, sơ duyệt?

Trước hết, có thể nói ngày tổng duyệt diễu binh, diễu hành sẽ diễn ra tương đối giống như ngày lễ 30-4. Tất cả các lực lượng sẽ cùng tham gia để phối hợp, duyệt lần cuối cho sáng 30-4 được diễn ra chỉn chu, hoàn hảo.
Buổi tổng duyệt sẽ diễn ra vào buổi sáng. Cùng lúc các biên đội bay trực thăng, tiêm kích cũng sẽ xuất phát từ sân bay Biên Hòa vào TP.HCM.
Như vậy các hoạt động trên bầu trời và dưới mặt đất sẽ cùng diễn ra. Người dân được chứng kiến cảnh trực thăng kéo cờ Đảng, cờ Tổ quốc phấp phới, tiêm kích nhào lộn, trình diễn. Theo kế hoạch buổi tổng luyện sẽ có hoạt động thả bẫy nhiệt đẹp mắt từ các tiêm kích.
Hướng 1: Sau khi qua hội trường Thống Nhất, lực lượng di chuyển theo lộ trình đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lê Lợi – Nguyễn Thị Nghĩa – ngã sáu Phù Đổng Thiên Vương – Cách Mạng Tháng 8. Các lực lượng tại hướng này sẽ tập kết ở công viên Tao Đàn.
Hướng 2: Sau khi qua hội trường Thống Nhất, các lực lượng di chuyển theo hướng Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lê Thánh Tôn – Nguyễn Huệ – vòng xoay Mê Linh. Các lực lượng ở hướng này tập kết tại bến Bạch Đằng.
Hướng 3: Sau khi qua hội trường Thống Nhất, các lực lượng di chuyển theo lộ trình đường Lê Duẩn – Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn Đình Chiểu – Đinh Tiên Hoàng. Các lực lượng ở hướng này tập kết tại sân vận động Hoa Lư.
Hướng 4: Sau khi qua hội trường Thống Nhất, các lực lượng di chuyển theo lộ trình đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Hai Bà Trưng. Các lực lượng ở hướng này tập kết tại công viên Lê Văn Tám.
Tại bến Bạch Đằng, 21 loạt đại bác cũng được bắn trên nền Quốc thiều.