Vụ Hồng Phát: Thi hành án kiểu “trùm mền” dẫn đến tê liệt, đẩy chủ đầu tư đi vào phá sản

  • 26/03/2019 16:53

Hai tháng sau khi Báo Công an TP.HCM đăng bài phản ánh (trên các số báo ra ngày 7 và 11-1-2019), Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An vừa ký văn bản phản hồi, cho rằng quyết định (QĐ) ngăn chặn 13 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - QSDĐ, tức sổ đỏ với 232,66ha của Công ty CP địa ốc Hồng Phát (gọi tắt Công ty HP) là đúng. Sự thật thì ngược lại, QĐ ngăn chặn là trái với chỉ đạo của Tổng cục THADS Bộ Tư pháp, lộ rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật…

Phản hồi “cắt khúc”

Mở đầu văn bản phản hồi số 242/CTHA ngày 11-3-2019, Cục trưởng Bùi Phú Hưng xác định: Ngày 1-10-2014, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An ký QĐ thi hành án theo “phán quyết trọng tài” (PQTT) ngày 25-4-2013 giữa hai Công ty HP với China Policy Limited (gọi tắt CPL).

Theo đó, Công ty HP sẽ thực hiện “thỏa thuận khung”, bao gồm thực hiện thủ tục xin phép để có được giấy chứng nhận đầu tư cho công ty liên doanh của dự án tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An (Khu dân cư cao cấp và Trường đua ngựa do Công ty HP làm chủ đầu tư). HP sẽ đóng góp QSDĐ của phần đất giai đoạn 1 vào liên doanh.

Ngày 18-9-2017, chấp hành viên (CHV) Cục THADS tỉnh Long An Võ Văn Xuân ký công văn số 525/CTHA ngăn chặn 13 sổ đỏ của Công ty HP. Ngày 29-11-2018, CHV Xuân ký văn bản số 682/CTHADS-NV chấm dứt hiệu lực công văn 525.

Ngày 18-12-2018, CHV Đặng Hoàng Yên ký QĐ số 07/QĐ-CTHADS (QĐ 07) ngăn chặn toàn bộ 13 sổ đỏ của HP, cho đến khi các bên thi hành xong PQTT.


Vừa giải tỏa thì lại bị ngăn chặn bởi QĐ 07 khiến dự án tiếp tục "trùm mền"

Cục trưởng Hưng “xét thấy”, CHV ký QĐ 07 là cần thiết, đúng quy định của Luật THADS nên ngày 6-3-2019, ông ký QĐ số 06/QĐ-CTHADS, bác khiếu nại của Công ty HP, “giữ y” QĐ 07.

Chúng tôi rất bất ngờ về văn bản phản hồi này. Hồ sơ thể hiện rõ, suốt hơn 5 năm 4 tháng tổ chức thi hành PQTT (do Cục THADS TPHCM thực hiện năm đầu, sau đó ủy thác cho Cục THADS tỉnh Long An), phát sinh nhiều vấn đề, vậy mà Cục trưởng Hưng lại “cắt khúc”, bỏ quên phần cốt lõi, cũng là bản chất của vụ việc.

Như Báo CATP đã phản ánh, trước ngày 18-9-2017, chủ đầu tư đã 2 lần bị “cấm vận”, trong đó Cục THADS TPHCM ngăn chặn lần thứ nhất (toàn bộ 13 sổ đỏ) ngày 9-12-2013. Cục THADS tỉnh Long An ngăn chặn lần hai ngày 10-12-2014. Cả hai lệnh ngăn chặn này đã được bãi bỏ. Đến CHV Xuân là ngăn chặn lần ba, cũng đã gỡ bỏ theo chỉ đạo của Tổng cục THADS.

Nay tới lượt CHV Yên ra lệnh ngăn chặn lần tư theo yêu cầu của CPL, quyết liệt nhằm vào chủ đầu tư. Dù công luận, trong đó có Báo CATP đã phản ánh với một loạt chứng cứ xác thực, chỉ rõ CHV ký QĐ 07 là không đúng quy định pháp luật, vượt thẩm quyền, nhưng Cục trưởng Hưng lại “giữ y”(!).

Đại diện Công ty HP phản ứng: Cứ nghĩ THA sẽ chấm dứt, không ngờ lại tái diễn, đẩy việc “cấm vận” dự án lên đỉnh điểm. Thực chất của hai QĐ số 06 và 07 là thúc ép, buộc Công ty HP phải “bắt tay” với CPL (đối tác từng tố cáo, bêu xấu nhằm triệt hạ HP dẫn đến mâu thuẫn không thể hàn gắn) để hình thành liên doanh HP - CPL. Nếu HP không chịu “cặp đôi” với CPL thì dự án bị “trùm mền” vô thời hạn, dẫn đến tê liệt, đẩy chủ đầu tư đi vào phá sản.

Chủ đầu tư lên tiếng

Công ty HP trưng ra bằng chứng cho thấy QĐ 07 ban hành trái pháp luật, gây cản trở hoạt động doanh nghiệp, xâm phạm nghiêm trọng đến QSDĐ, quyền sở hữu tài sản của Công ty HP được pháp luật (Hiến pháp, Luật Đất đai, Luật Đầu tư...) bảo vệ.

Thứ nhất, hơn ai hết, Cục trưởng Bùi Phú Hưng và CHV Yên biết rõ PQTT không giải quyết tranh chấp về tài sản là 13 sổ đỏ của Công ty HP. QĐ thi hành án cũng không có nội dung nào đề cập đến việc xử lý tài sản của HP. QĐ 07 ngăn chặn 13 sổ đỏ là không đúng phạm vi, đối tượng thi hành án.

Một góc dự án đang triển khai.

Thứ hai, theo quy định của Luật Đầu tư và các quy định pháp luật có liên quan, việc thành lập công ty liên doanh phải do “ý chí tự nguyện” của hai Công ty HP và CPL; cơ quan, tổ chức, cá nhân khác (kể cơ quan THADS) không thể thực hiện thay các bên đương sự.

Đây cũng là quan điểm Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS cũng như Cục THADS tỉnh Long An thể hiện rõ bằng văn bản. Do đó, việc CHV lấy lý do lập công ty liên doanh để ngăn chặn 13 sổ đỏ của HP là trái pháp luật.

Mặt khác, theo PQTT thì HP sẽ đóng góp giá trị QSDĐ giai đoạn 1 khi công ty liên doanh được thành lập. Chính Cục trưởng Hưng đã nhiều lần xác định: Khi liên doanh đã được thành lập mà HP không đưa 13 sổ đỏ góp vốn vào thì mới bị chế tài bằng biện pháp cưỡng chế. Đây cũng là quan điểm của Tổng cục THADS.

Thực tế đến thời điểm này, liên doanh HP - CPL vẫn còn trong giai đoạn bàn bạc, nên không có căn cứ để ràng buộc trách nhiệm pháp lý liên quan đến 13 sổ đỏ của HP.

Thứ ba, hai QĐ số 07 đi ngược lại với chỉ đạo của UBND tỉnh Long An khi đã nhiều lần hối thúc HP đẩy nhanh tiến độ dự án, nếu không sẽ bị thu hồi. HP vừa bỏ ra 210 tỷ đồng, nâng số tiền mà công ty đầu tư vào dự án đã hơn 1.000 tỷ.

Tại cuộc họp ngày 9-5-2018, Chủ tịch UBND tỉnh Long An đồng thời là Trưởng ban chỉ đạo THADS tỉnh Trần Văn Cần, yêu cầu HP khẩn trương phát triển dự án như đã cam kết với UBND tỉnh. Việc ngăn chặn sẽ “bóp chết” dự án nghìn tỷ, dẫn đến hậu quả khó lường.

Thứ tư, CHV ký QĐ 07 là làm trái chỉ đạo của Tổng cục THADS. Liên quan đến vụ việc này, thực hiện chỉ đạo của Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, các cơ quan chức năng trong đó Tổng cục THADS đã vào cuộc làm rõ và có kết luận. Ngày 26-11-2018, Tổng cục THADS có văn bản số 4341/TCTHADS-NV1, khẳng định:

Không có cơ sở để tiếp tục thực hiện công văn ngăn chặn số 525 ngày 18-9-2017; yêu cầu Cục THADS tỉnh Long An chấm dứt thi hành công văn này. Cục trưởng Hưng đồng nhất với quan điểm của Tổng cục THADS thể hiện tại rất nhiều văn bản.

Ông Hưng nhấn mạnh tại văn bản số 458/CV-CTHDS ngày 5-10-2018: “Đến nay, Cục THADS tỉnh không có căn cứ để cưỡng chế kê biên tài sản đối với 13 sổ đỏ theo quy định tại khoản 4 điều 69, điều 71 Luật THADS năm 2014; cũng như không có cơ sở để tiếp tục duy trì công văn 525”.

Chính vì thế nên ngày 29-11-2018, CHV Xuân đã ký văn bản số 682, chấm dứt hiệu lực thi hành công văn 525. Cùng ngày, ông Hưng ký văn bản báo cáo Tổng cục THADS, xác định rõ Cục THADS tổ chức cuộc họp liên ngành (trong đó có đại diện VKSND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh...), thống nhất việc CHV ra văn bản số 682. Văn bản này hiện vẫn chưa bị thu hồi thì CHV lại ký tiếp QĐ 07. Việc để tồn tại song hành văn bản “giải tỏa ngăn chặn” với QĐ “ngăn chặn” thể hiện rõ sự mâu thuẫn, chồng chéo của Cục THADS tỉnh Long An.

Thứ năm, cho đến nay văn bản chỉ đạo số 4341 của Tổng cục THADS vẫn còn nguyên giá trị pháp lý. Việc CHV ký ban hành QĐ 07 “chồng” lên văn bản 4341 là trái quy định pháp luật, có dấu hiệu vượt thẩm quyền...

Đại diện chủ đầu tư cho biết, ngoài khiếu nại lần hai, đã được Tổng cục THADS thụ lý, giải quyết, Công ty HP đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng can thiệp, cứu doanh nghiệp...

Ngày 4-1-2019, phóng viên (PV) Báo CATP đã đến trụ sở Cục THADS tỉnh Long An liên hệ làm việc nhưng Cục trưởng Bùi Phú Hưng (cũng là người phát ngôn) bận công tác.
Đại diện Cục THADS cho biết, sẽ chuyển câu hỏi của PV đến cục trưởng. Ngày 7-3-2019, PV Báo CATP tiếp tục đến Cục THADS nhưng ông Hưng lại bận. PV tiếp tục đặt ra vấn đề mấu chốt liên quan đến QĐ 07 trái với văn bản chỉ đạo số 4341 của Tổng cục THADS cũng như tư cách pháp nhân của Công ty CPL.
Tài liệu PV thu thập được cho thấy, đến đầu năm 2019, CPL mới lập thủ tục, hồ sơ được Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ngày 22-1-2019 và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ngày 29-1-2019. Khi CPL chưa có tư cách pháp nhân tại Việt Nam, Cục THADS tỉnh Long An ngăn chặn 13 sổ đỏ của Công ty HP dựa trên những quy định pháp luật nào?...


Theo Báo Công An TP.HCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

dan-quang-ngai-boi-thu-nho-trong-hoa-cuc-dip-tet

Dân Quảng Ngãi bội thu nhờ trồng hoa cúc dịp Tết

Dịp sát Tết, thương lái khắp nơi đổ về các nhà vườn ven sông Vệ thu mua hoa cúc Đà Lạt. Thời tiết thuận lợi, người dân làng hoa Nghĩa Hiệp có thể thu lợi hàng chục tỷ đồng.

my-pham-huong-thi-tung-bung-khai-truong-tai-thu-duc

Mỹ phẩm Hương Thị tưng bừng khai trương tại Thủ Đức.

Vừa đáp xuống sân bay sau chặng hành trình dài hơn hai mươi bốn tiếng, nữ nghệ sĩ Việt Hương vẫn rạng rỡ với nụ cười tươi rói đến khai trương cơ sở mỹ phẩm mới nhất Hương Thị.

bi-che-thieu-dot-pha-iphone-11-van-ban-chay

Bị chê thiếu đột phá, iPhone 11 vẫn bán chạy

Nguồn tin từ Nikkei cho biết Apple đã yêu cầu các nhà cung ứng tăng sản lượng cho iPhone 11, iPhone 11 Pro thêm 10%, tương đương 8 triệu máy.

lo-dien-dai-gia-bds-ong-chu-toa-lau-dai-khung-tren-dinh-tam-dao

Lộ diện đại gia BĐS, ông chủ tòa lâu đài "khủng" trên đỉnh Tam Đảo

Tòa lâu đài nguy nga tráng lệ gây sốt trên đỉnh núi Tam Đảo là công trình của Công ty Lạc Hồng do đại gia Lê Xuân Trường làm Chủ tịch HĐQT.

my-bat-luc-voi-facebook-google

Mỹ bất lực với Facebook, Google

FTC phạt Facebook, Google số tiền "kỷ lục" nhưng chỉ "muối bỏ bể" so với doanh thu của 2 ông lớn này. Điều đó còn cho thấy sự chùn bước của Mỹ trước các sai phạm lớn.

facebook-lo-du-lieu-lon-chua-tung-co-50-trieu-nguoi-vn-bi-anh-huong

Facebook lộ dữ liệu lớn chưa từng có, 50 triệu người VN bị ảnh hưởng

Dữ liệu của 419 triệu người dùng Facebook vừa bị rò rỉ trên mạng, lớn hơn nhiều so với vụ Cambridge Analytica hồi đầu năm.

jack-ma-con-nguoi-chi-nen-di-lam-4-ngay-moi-tuan-moi-ngay-3-tieng

Jack Ma: Con người chỉ nên đi làm 4 ngày mỗi tuần, mỗi ngày 3 tiếng

Thông điệp này được người đứng đầu Alibaba chia sẻ trong một sự kiện có liên quan đến trí tuệ nhân tạo diễn ra mới đây.

doi-tac-quay-lung-tien-libra-cua-facebook-co-the-that-bai

Đối tác quay lưng, tiền Libra của Facebook có thể thất bại

Với áp lực từ các cơ quan quản lý, nhiều đối tác phát triển tiền kỹ thuật số Libra không tỏ ra mặn mà với dự án này trên truyền thông.

cong-ty-ve-moi-truong-gay-o-nhiem-bi-phat-gan-600-trieu

Công ty về môi trường gây ô nhiễm bị phạt gần 600 triệu

Công ty CP môi trường và công trình đô thị Nghệ An bị phạt gần 600 triệu do vi phạm các quy định về xả thải vượt quy chuẩn kĩ thuật.

thuong-chien-my---trung-keo-dai-gia-vang-se-dat-50-trieu-dong-luong

Thương chiến Mỹ - Trung kéo dài, giá vàng sẽ đạt 50 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia nhận định, với những diễn biến phức tạp của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, giá vàng có thể lên tới 50 triệu đồng/lượng vào năm 2020.

vccorp-khong-ban-du-lieu-nguoi-dung-noi-dung-la-vua-tren-lotus

VCCorp không bán dữ liệu người dùng, nội dung là "Vua trên Lotus"

Bị lộ thông tin cá nhân, quá nhiều quảng cáo rác... là những bất tiện ở các mạng xã hội mà chúng ta đang sử dụng. Nhưng với Lotus thì sẽ hoàn toàn khác.

tuoi-35-ma-chua-lam-sep-can-xem-lai-nang-luc-ban-than

Tuổi 35 mà chưa làm sếp, cần xem lại năng lực bản thân

Nếu tuổi 40 mà vẫn còn làm nhân viên thì đừng trông mong cuộc sống sau này sẽ khá hơn quãng đời đã trôi qua.

khu-tai-dinh-cu-thu-thiem-gan-10-000-ty-dong-co-vi-tri-vang-ban-dau-gia-khong-ai-mua

Khu tái định cư Thủ Thiêm gần 10.000 tỷ đồng có vị trí vàng bán đấu giá không ai mua

UBND TP HCM từng nhiều lần bán đấu giá lô căn hộ tái định cư tại khu đô thị Thủ Thiêm với giá khởi điểm gần 10.000 tỷ đồng nhưng không đơn vị nào tham gia.

3-nguoi-phu-nu-cung-so-huu-500-trieu-dong-sau-vai-nam-1-nguoi-duy-nhat-kiem-duoc-gap-doi-nho-con-duong-tai-chinh-thong-minh-tien-nam-mot-cho-la-tien-chet

3 người phụ nữ cùng sở hữu 500 triệu đồng, sau vài năm 1 người duy nhất kiếm được gấp đôi nhờ con đường tài chính thông minh: Tiền "nằm một chỗ" là tiền CHẾT

Đồng tiền "khôn" là đồng tiền có thể "sinh đẻ", vì thế, chỉ người dại dột mới dồn toàn bộ tài chính vào ngân hàng.

sau-5-nam-viet-nam-sap-xuat-hien-doanh-nghiep-ki-lan-ti-do-moi

Sau 5 năm, Việt Nam sắp xuất hiện doanh nghiệp “kì lân” tỉ đô mới?

Hai quỹ đầu tư SoftBank Vision Fund (Nhật Bản) và GIC Pte (Singapore) đang xem ...

mat-hang-then-chot-trong-nuoc-tang-gia-nhu-ten-lua-vi-thuong-chien-dau-la-loi-thoat-cho-tq

Mặt hàng then chốt trong nước "tăng giá như tên lửa" vì thương chiến: Đâu là lối thoát cho TQ?

Sau quyết định của chính quyền Bắc Kinh, rất nhiều sản phẩm có thể tăng giá mạnh, ảnh hưởng đến đời sống người dân Trung Quốc.

thanh-ly-tra-mat-bang-don-kho-ban-lo-khong-chi-la-chieu-tro-giam-gia-ban-hang-do-la-ca-mot-chien-thuat-ve-tam-ly

Thanh lý trả mặt bằng, dọn kho bán lỗ: Không chỉ là chiêu trò giảm giá bán hàng, đó là cả một chiến thuật về tâm lý

Nếu bạn sử dụng khuyến mãi không hợp lý, doanh nghiệp của bạn có thể gặp bất lợi.

dang-video-che-gieu-han-ca-ngoi-nhat-chu-tich-hang-my-pham-han-tu-chuc

Đăng video chế giễu Hàn, ca ngợi Nhật, Chủ tịch hãng mỹ phẩm Hàn từ chức

Chủ tịch công ty mỹ phẩm Kolmar Korea từ chức sau khi cho trình chiếu đoạn video ca ngợi Thủ tướng Abe Shinzo giữa lúc Nhật-Hàn đang tranh chấp thương mại.

a-khoi-bich-nga-voi-nu-cuoi-toa-nang-tham-du-khai-truong-quan-ca-phe-bia-bon-bon

Á khôi Bích Nga với nụ cười tỏa nắng tham dự khai trương quán cà phê & bia Bon Bon

Tối ngày 9/8 vừa qua, tại số 45 Hoa Mai chính thức khai trương quán cà phê & bia Bon Bon. Quán cà phê nhận được nhiều sự chúc mừng và đầy hoa tươi tại không gian quán Bon Bon, đây là quán cà phê có vị trí siêu đẹp tại quận Phú Nhuận. Tham dự buổi lễ khai

thuong-chien-khong-chi-co-dat-hiem-tien-te-va-trai-phieu-tq-van-con-loai-vu-khi-cuc-ki-loi-hai-nay

Thương chiến: Không chỉ có đất hiếm, tiền tệ và trái phiếu, TQ vẫn còn loại "vũ khí" cực kì lợi hại này

Theo các chuyên gia, nếu ông Trump quyết định tăng cường áp thuế Trung Quốc vào tháng 9 tới, thì Bắc Kinh sẽ dùng tất cả những biện pháp khả thi để đáp trả.

den-my-voi-2-000-usd-va-vali-day-sach-ga-dien-elon-musk-nay-da-duoi-vai-nguoi-tren-ty-nguoi

Đến Mỹ với 2.000 USD và vali đầy sách, “gã điên” Elon Musk nay đã 'dưới vài người, trên tỷ người'

Elon Musk không phải người Mỹ, ông là một người nhập cư. Để trở thành người giầu thứ 40 thế giới, ông phải trải qua hành trình không dễ dàng.

bitcoin-cham-nguong-12-000-usd

Bitcoin chạm ngưỡng 12.000 USD

Giá Bitcoin tăng 4,8% lên xấp xỉ 12.000 USD lần thứ hai trong tuần, giữa bối cảnh thương chiến Trung – Mỹ ngày càng căng thẳng.

lai-ro-phan-lo-ban-nen-kieu-lua-non

Lại rộ phân lô, bán nền kiểu 'lúa non'

Nhiều dự án chưa làm xong hạ tầng được các chủ đầu tư tung ra thị trường để huy động vốn lại nở rộ tại các tỉnh quanh Hà Nội.

ngan-hang-dong-loat-ha-lai-suat-cho-vay-tu-hom-nay

Ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất cho vay từ hôm nay

Từ 1/8, 4 ngân hàng quốc doanh lớn đồng loạt hạ 0,5-1% lãi suất cho vay các lĩnh vực ưu tiên, khởi nghiệp, công nghệ cao.

nhan-hon-11-000-don-dat-hang-kia-bat-tay-san-xuat-seltos

Nhận hơn 11.000 đơn đặt hàng, KIA bắt tay sản xuất Seltos

Mẫu Crossover hoàn toàn mới - KIA Seltos bắt đầu được đưa vào sản xuất tại nhà máy KIA đặt ở Ấn Độ từ ngày 31.7, sau khi đã nhận hơn 11.000 đơn đặt hàng từ tại thị trường Ấn Độ, Hàn Quốc...

nguoi-dep-doanh-nhan-luu-bich-nga-rang-ro-du-su-kien-khai-truong-trung-tam-ngoai-ngu-tai-tphcm

Người đẹp – Doanh nhân Lưu Bích Nga rạng rỡ dự sự kiện khai trương Trung tâm ngoại ngữ tại TPHCM

Là một doanh nhân đang hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp, Lưu Bích Nga luôn biết cách làm rạng rỡ chính mình mỗi khi xuất hiện trước công chúng.

giam-doc-truyen-thong-le-pham-dien-cay-do-lam-khach-moi-dac-biet-cua-trung-tam-ngoai-ngu-viet-nam---canada

Giám đốc truyền thông Lê Phạm diện cây đỏ làm khách mời đặc biệt của trung tâm ngoại ngữ Việt Nam - Canada

Là một người luôn chỉnh chu, giám đốc truyền thông Lê Phạm khi xuất hiện trước công chúng đều lựa chọn những bộ cánh hợp thời trang nhưng vẫn trẻ trung và rất năng động.

uu-dai-lon-mua-hoa-tang-voucher-cham-soc-da-mien-phi

ƯU ĐÃI LỚN: Mua hoa tặng voucher chăm sóc da miễn phí

Shop hoa tươi 4T của doanh nhân xinh đẹp Lưu Bích Nga tọa lạc tại ...

gan-trieu-dong-mot-kg-cui-buoi-say-kho

Gần triệu đồng một kg cùi bưởi sấy khô

Nếu trước đây vỏ và cùi bưởi thường vứt bỏ thì nay được thu mua với giá cao.

cuoc-song-dat-do-luong-beo-bot-lai-no-chong-chat-biet-bao-gio-moi-giau-len-chia-khoa-doi-doi-nam-trong-3-con-so-39-vang-39-nay

Cuộc sống đắt đỏ, lương bèo bọt lại nợ chồng chất, biết bao giờ mới giàu lên: Chìa khóa đổi đời nằm trong 3 con số 'vàng' này!

Hầu như ai lĩnh lương xong cũng phải mang đi trả nợ hoặc chi tiêu trong gia đình nên mãi chẳng thể giàu lên. Tuy nhiên, nếu biết áp dụng nguyên tắc vàng này, tình hình tài chính sẽ khởi sắc hơn rất nhiều.

5-thach-thuc-khien-nha-dau-tu-homestay-airbnb-lo-sach-von---vnexpress-kinh-doanh

5 thách thức khiến nhà đầu tư homestay, airbnb lỗ sạch vốn

Nguồn cung liên tục bùng nổ khiến kinh doanh homestay, airbnb trở nên khó khăn.

6-ly-do-de-doi-viec-ca-khi-chua-muon

6 lý do để đổi việc cả khi chưa muốn

Thay đổi công việc nhằm đạt được sự nghiệp tốt hơn so với việc chấp nhận đứng mãi một chỗ với công việc cũ.

can-canh-trang-trai-bo-sua-organic-chuan-chau-au-tren-cao-nguyen-da-lat

Cận cảnh trang trại bò sữa Organic chuẩn châu Âu trên cao nguyên Đà Lạt

Người ta gọi nơi đây là “trời Âu”, “Hà Lan thu nhỏ” hay “tiểu Paris”. Nhưng dù được gọi với cái tên mỹ miều nào thì đây vẫn là nơi ngày ngày hoàn thành nhiệm vụ thầm lặng mà cao cả của mình: Cung cấp nguồn sữa tươi Organic chất lượng chuẩn châu Âu tới tay

shark-viet-thang-than-chi-ra-nhuoc-diem-can-ban-cua-lao-dong-viet-nam-hay-cai-sep-thich-di-muon-ve-som-luon-tim-ly-do-do-loi-cho-hoan-canh

Shark Việt thẳng thắn chỉ ra nhược điểm căn bản của lao động Việt Nam: Hay cãi sếp, thích đi muộn về sớm, luôn tìm lý do đổ lỗi cho hoàn cảnh

Chủ tịch Intracom không ngại nêu ra những vấn đề người lao động Việt Nam cần khắc phục trong bổi cảnh toàn cầu hóa và những diễn biến trên thị trường kinh tế thế giới liên tục đổi chiều như hiện nay.

chan-dung-cap-vo-chong-sang-lap-abivin-startup-viet-vo-dich-cuoc-thi-khoi-nghiep-the-gioi

Chân dung cặp vợ chồng sáng lập Abivin – startup Việt vô địch cuộc thi khởi nghiệp thế giới

Hai nhà sáng lập Abivin đều là cựu du học sinh, có thời gian làm việc ở nước ngoài và tham vọng xây dựng startup thành kỳ lân (công ty được định giá từ 1 tỷ USD).

nhung-nguoi-thanh-cong-lam-gi-khi-gan-het-tien

Những người thành công làm gì khi gần hết tiền?

CNBC đã nhận được 6 câu trả lời bất ngờ khi hỏi người thành đạt sẽ làm gì giả sử họ tiêu pha gần hết tiền của mình.

dung-mua-nha-tra-gop-neu-5-viec-sau-chua-on---vnexpress-kinh-doanh

Đừng mua nhà trả góp nếu 5 việc sau chưa ổn

Mua nhà là một quyết định chi tiêu lớn nên bạn cần chắc rằng mình thực hiện được 5 điều sau đây trước khi quyết định.

dich-vu-o-ke-khuay-dong-thi-truong-nha-cho-thue

Dịch vụ ở ké khuấy động thị trường nhà cho thuê

Các hình thức đặt phòng online tự phát hoặc theo mô hình Airbnb đang có giá thuê rẻ hơn 30-40% so với căn hộ dịch vụ.

ts-dam-quang-minh-nguon-luc-giao-duc-tu-dang-bi-nguoc-dai

TS Đàm Quang Minh: 'Nguồn lực giáo dục tư đang bị ngược đãi'

Nhiều lãnh đạo đại học tư thục đề xuất cần tháo gỡ phân biệt công - tư trong giáo dục nhằm tạo ra sự cạnh tranh bình đẳng. 

bai-hoc-cua-dang-le-nguyen-vu-tu-39-lac-duong-39-den-nhan-dien-dam-me-va-thach-thuc-moi-gioi-han

Bài học của Đặng Lê Nguyên Vũ: Từ 'lạc đường' đến nhận diện đam mê và thách thức mọi giới hạn!

Vì ngưỡng mộ tấm gương khởi nghiệp của Đặng Lê Nguyên Vũ, doanh nhân trẻ Bùi Quang Trung vượt quãng đường hơn 100km từ Quảng Ninh tới ĐH Hàng Hải (Hải Phòng) để nhận sách của Hành trình Từ Trái Tim.

cao-thi-thuy-dung-khai-truong-nha-may-san-xuat-my-pham-cao-cap-tai-quan-7

Cao Thị Thùy Dung khai trương nhà máy sản xuất mỹ phẩm cao cấp tại quận 7

9 giờ sáng ngày 20/4 vừa qua, lễ cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất mỹ phẩm Happy Secret diễn ra tại số 14A, đường 79, Phường Tân Quy, Quận 7, TP Hồ Chí Minh.

5-meo-giup-hoa-don-dien-khong-tang-vot-khi-dung-dieu-hoa

5 mẹo giúp hóa đơn điện không tăng vọt khi dùng điều hòa

Nếu phải ra ngoài phòng một lát, cứ để điều hòa chạy sẽ kinh tế hơn nhiều so với việc tắt đi và bật lại. - VnExpress Đời sống

cong-ty-tai-chinh-tieu-dung-co-the-bi-siet-cho-vay-tien-mat---vnexpress-kinh-doanh

Công ty tài chính tiêu dùng có thể bị siết cho vay tiền mặt

Doanh thu của các công ty tài chính có thể ảnh hưởng lớn nếu bị cấm cho người chưa có lịch sử tín dụng vay tiền mặt, theo HSC. 

vu-hong-phat---truong-dua-ngua-cuc-thi-hanh-an-tinh-long-an-khong-thi-hanh-chi-dao-cua-cap-tren

Vụ Hồng Phát - Trường đua ngựa: Cục Thi hành án tỉnh Long An không thi hành chỉ đạo của cấp trên

Thông tin mà Báo CATP vừa thu thập được, việc thi hành Phán quyết trọng tài (PQTT) liên quan đến vụ tranh chấp, trước khi Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) có văn bản chỉ đạo, Bộ Tư pháp đã vào cuộc làm rõ, báo cáo và được lãnh đạo Chính phủ đồng ý. Như

ts-vo-tri-thanh-phu-nu-co-hon-140-sac-thai-xuc-cam-con-dan-ong-chi-co-28-nen-logistics-la-nganh-rat-hop-voi-phu-nu

TS Võ Trí Thành: Phụ nữ có hơn 140 sắc thái xúc cảm còn đàn ông chỉ có 28, nên logistics là ngành rất hợp với phụ nữ

Cũng theo ông, ở Việt Nam hiện nay, tỷ lệ lãnh đạo nữ trong các doanh nghiệp logistics đang cao hơn so với nam giới.

tham-my-vien-loan-lena-chuan-bi-mo-truong-dao-tao-lam-dep

Thẩm mỹ viện Loan Lena chuẩn bị mở trường đào tạo làm đẹp

Mu Thị Loan từng được biết tới là người có công mang nhiều thiết bị máy móc công nghệ làm đẹp vào thị trường Việt Nam. Năm 1999 vì hoàn cảnh gia đình, chị đành gác lại công việc để ra nước ngoài, tuy nhiên vì niềm đam mê làm đẹp đã ăn sâu vào trong máu nê

bo-cong-thuong-nan-gan-doanh-nghiep-ban-hang-nhai-tren-mang

Bộ Công Thương “nắn gân” doanh nghiệp bán hàng nhái trên mạng

Việt Nam đang đẩy mạnh các biện pháp xử lý vấn đề hàng giả, hàng nhái bán tràn lan trên mạng để cải thiện thực tế, lấy lại niềm tin cho người tiêu dùng.

7-tuyet-chieu-de-ban-nhanh-chong-duoc-de-bat

7 ‘tuyệt chiêu’ để bạn nhanh chóng được đề bạt

Bạn có đủ năng lực, kinh nghiệm trong công việc và muốn được dẫn dắt đội nhóm cùng làm việc và phát triển? Tuy nhiên, mong muốn là một chuyện, được cất nhắc lên vị trí quản lý hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố.

quot-treo-quot-cong-no-gan-2-900-ty-dong-doanh-nghiep-cua-me-con-cuong-do-la-lao-dao

"Treo" công nợ gần 2.900 tỷ đồng, doanh nghiệp của mẹ con "Cường đô la" lao đao?

Hai khu đất Phước Kiển - một liên quan đến sai phạm của ông Tất Thành Cang, một còn "treo" công nợ gần 2.900 tỷ với Sunny Island.

black-friday-online-vietjet-tung-500-000-ve-gia-chi-tu-0-dong

Black Friday Online: Vietjet 'tung' 500.000 vé giá chỉ từ 0 đồng

Hưởng ứng “Ngày mua sắm trực tuyến Black Friday”, Vietjet dành tặng hơn 500.000 vé máy bay với giá hấp dẫn từ 0 đồng vào 3 ngày 3, 4, 5/12/2015.

det-may-mia-duong-chan-nuoi-se-gap-kho-khi-tham-gia-cptpp

Dệt may, mía đường, chăn nuôi sẽ gặp khó khi tham gia CPTPP

Được đánh giá là những mặt hàng thế mạnh của Việt Nam như, dệt may, nông, lâm, thuỷ sản... nhưng những ngành này vẫn gặp nhiều khó khăn khi tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

kinh-nghiem-dau-tu-can-ho-cho-thue-sinh-loi-cao

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời cao

Mua căn hộ cho thuê lại là giải pháp đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn và xem đây là một kênh sinh lời bền vững, tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng chọn được những căn hộ hấp dẫn

800-ty-co-nguy-co-mat-trang-bao-hiem-xa-hoi-viet-nam-len-tieng

800 tỷ có nguy cơ mất trắng, Bảo hiểm xã hội Việt Nam lên tiếng

Theo lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, số tiền 800 tỷ đồng cho ...

tan-chu-tich-hdqt-quyen-tong-giam-doc-moi-cua-ngan-hang-vietinbank-la-ai

Tân Chủ tịch HĐQT, quyền Tổng Giám đốc mới của Ngân hàng Vietinbank là ai

Sau gần 4 tháng kể từ khi ông Nguyễn Văn Thắng thôi giữ chức Chủ ...

thuong-tet-nam-2019-du-kien-thap-hon-2018

Thưởng Tết năm 2019 dự kiến thấp hơn 2018

Cục Quan hệ lao động và Tiền lương (Bộ LĐ-TB&XH) vừa đề nghị Sở LĐ-TB&XH ...

trong-ba-thang-the-gioi-di-dong-phai-tra-cho-cac-chu-no-hon-7-000-ty-dong

Trong ba tháng, Thế Giới Di Động phải trả cho các chủ nợ hơn 7.000 tỷ đồng

Các khoản vay tín chấp ngắn hạn có lãi suất thị trường thả nổi nhằm ...

khoan-tien-di-lac-giup-cong-ty-bau-duc-bao-lai-lon

Khoản tiền “đi lạc” giúp công ty bầu Đức báo lãi lớn

Vẫn đang trong quá trình tái cơ cấu với nhiều khoản chi phí nặng nề ...

tuye-t-do-i-khong-da-t-nhung-thu-na-y-tren-ba-n-la-m-vie-c-keo-su-nghiep-di-xuong

Tuyệt đối không đặt những thứ này trên bàn làm việc kẻo sự nghiệp đi xuống

Ở văn phòng, việc bài trí bàn làm việc theo phong thủy rất quan trọng. ...

chan-dung-ai-nu-cua-ty-phu-thai-vichai---ong-chu-doi-bong-leicester-city

Chân dung ái nữ của tỷ phú Thái Vichai - ông chủ đội bóng Leicester City

Con gái cả của Chủ tịch Leicester City - tỷ phú Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha ...

chu-tich-cau-lac-bo-bong-da-leicester-city-vichai-srivaddhanaprabha-giau-co-nao

Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Leicester City, Vichai Srivaddhanaprabha giàu cỡ nào?

Vichai Srivaddhanaprabha là một doanh nhân tỷ phú Thái, người sáng lập, chủ sở hữu ...