Việt Nam xuất khẩu hơn 100 triệu USD tổ yến mỗi năm

  • 13/05/2019 08:35

Xác định nghề nuôi chim yến cho thu nhập cao, các nhà khoa học đề nghị cần bảo vệ nguồn gene loài này để phát triển thành sản phẩm quốc gia.

Ngày 11/5, gần 50 người nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học công nghệ tham gia Hội thảo Phát triển bền vững nghề nuôi chim yến tại Việt Nam diễn ra tại Nha Trang (Khánh Hòa).

PGS.TS Phạm Công Hoạt - Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành nghề Kinh tế - Kỹ thuật (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho hay, chim yến ở Khánh Hòa được đánh giá là loại quý hiếm nên cần có những nghiên cứu sâu hơn, nhằm bảo vệ nguồn gene chất lượng cao để ngành nghề này phát triển bền vững.

Ngoài ra, sản phẩm yến sào đã được ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao sản lượng, chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm, do đó nguồn gene quý hiếm cần bảo tồn. "Sản phẩm này đã đủ điều kiện để trình Thủ tướng công nhận là sản phẩm quốc gia", ông Hoạt nhấn mạnh.

viet-nam-xuat-khau-hon-100-trieu-usd-to-yen-moi-nam---vnexpress-kinh-doanh

 PGS.TS Phạm Công Hoạt đề nghị cần bảo tồn nguồn gen chim yến. Ảnh: Xuân Ngọc.

Đồng quan điểm, tiến sĩ Nguyễn Văn Trọng (Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp) nhìn nhận, trong 5 năm trở lại đây, nghề nuôi chim yến phát triển mạnh trên 42 tỉnh thành, từ Hải Phòng đến Cà Mau; trong đó, tập trung nhiều nhất tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Theo ước tính, năm 2018 sản lượng tổ yến (yến sào) của Việt Nam khoảng 68 tấn, đã xuất sang Mỹ, Australia, New Zeland, Trung Quốc..., với giá trung bình 1.500 - 2.000 USD một kg tổ yến thành phẩm, thu về 100 đến 125 triệu USD mỗi năm.

Theo tiến sĩ Trọng, nghề nuôi yến vẫn còn tồn tại những hạn chế, khi đang phát triển mang tính tự phát, chưa xây dựng kế hoạch sản xuất theo ngành hàng và thương hiệu cho sản phẩm, nên chỉ dừng lại ở mức sản xuất thô.

Ngoài ra, một số nơi nuôi ồ ạt khi chưa hiểu kỹ về tập tính của loài này, nghiên cứu khí hậu, thời tiết vùng sinh thái nên xây nhà yến xong, chim không làm tổ; hoặc những vùng có khí hậu mùa đông lạnh, nhiệt độ thấp làm chim chết gây thiệt hại về sản lượng loài. "Chúng ta cần phải nghiên cứu, tính toán quy hoạch các khu bảo tồn thiên nhiên cho loài chim yến phát triển", Tiến sĩ Tạo nhấn mạnh.

viet-nam-xuat-khau-hon-100-trieu-usd-to-yen-moi-nam---vnexpress-kinh-doanh

 Ông Lê Hữu Hoàng, Chủ tịch HĐTV Công ty Yến Sào Khánh Hòa kỳ vọng vào sự phát triển nghề nuôi yến. Ảnh: Xuân Ngọc

Còn ông Lê Hữu Hoàng, Chủ tịch HĐTV Công ty Yến Sào Khánh Hòa nói rằng, tiềm năng phát triển nghề nuôi chim yến ở nước ta rất lớn vì có lợi thế về tự nhiên, khả năng khai thác tốt nhất sản phẩm này để mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Số liệu thống kê, trong năm 2018, các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có hơn 3.400 ngôi nhà yến, tập trung nhiều nhất ở Khánh Hòa Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Riêng ở Khánh Hòa, loài chim yến sống chủ yếu ở các biển, đảo với gần 200 hang yến. Hiện, công ty đã áp dụng thành công kỹ thuật ấp nở nhân tạo với kết quả trên 90% và nuôi con trưởng thành đạt trên 95%. Đặc biệt, kỹ thuật di đàn chim cũng được áp dụng đối với những chim đã biết bay thành thạo, mật độ di chuyển đến nơi khác dao động 25 - 30 con mỗi thùng.

"Đến năm 2030, sản lượng yến sào xuất khẩu sẽ đạt 100 tấn thành phẩm mang lại giá trị kim ngạch đạt 200 triệu USD mỗi năm", Thạc sĩ Hoàng kỳ vọng.

viet-nam-xuat-khau-hon-100-trieu-usd-to-yen-moi-nam---vnexpress-kinh-doanh

 Chim yến được nuôi trên đảo ở Khánh Hòa. Ảnh: Nguyễn Lúc.

  • Theo vnexpress

Khánh Hòa thu hồi 2 dự án lấn biển "khó coi"

  • 21/01/2019 07:09

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quyết định thu hồi đất dự án Công viên văn hóa giải trí thể thao Nha Trang Sao và dự án Trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp du lịch sinh thái đảo Hòn Rùa". Đây là 2 dự án lấn biển nhiều sai phạm gây dư luận xấu thời gian qua tại TP.Nha Trang.

Ngày 19/1, ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã ban hành 2 quyết định thu hồi đất, mặt nước biển của 2 dự án lấn vịnh Nha Trang trái phép là: Dự án Công viên Văn hóa giải trí thể thao Nha Trang Sao (dự án Nha Trang Sao) và dự án Trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp du lịch sinh thái đảo Hòn Rùa (dự án Hòn Rùa).

Theo đó, UBND Khánh Hòa thu hồi 103.568m2 đất dự án Công viên văn hóa giải trí thể thao Nha Trang Sao tại đường Phạm Văn Đồng, TP.Nha Trang, do công ty Cổ phần Nha Trang Sao thuê thời điểm các năm 2013, 2014 và 2016.

khanh-hoa-thu-hoi-2-du-an-lan-bien-quot-kho-coi-quot

Danh thắng quốc gia Hòn Chồng – Hòn Đỏ ở vịnh Nha Trang ngổn ngang đất đá tại khu dự án Nha Trang Sao.

Sau hơn một năm khởi công, chủ đầu tư dự án cho lấn, lấp gần 2,3 ha danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang.

UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, nhiều lần ra quyết định xử phạt hành chính chủ đầu tư đồng thời yêu cầu doanh nghiệp khôi phục nguyên trạng phần lấn, lấp trái phép vịnh Nha Trang. Tuy nhiên, doanh nghiệp không chấp hành.

Cụ thể, UBND tỉnh Khánh Hòa thu hồi đất có thu tiền sử dụng 8.649m2, thuê đất trả tiền một lần công trình ngầm 18.699m2, giao đất không thu tiền sử dụng đất để xây công viên 35.503m2, giao đất có mặt nước ven biển không thu tiền sử dụng đất làm bãi tắm công cộng 59.416m2.

Lý do thu hồi đất dựa theo quy định của pháp luật về Luật Đầu tư (Khoản 14 Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính phủ) đối với trường hợp chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư.

Đối với dự án Trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp du lịch sinh thái đảo Hòn Rùa nằm ngay trong vùng lõi danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang - một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định thu hồi 28.750m2 đất do Công ty TNHH Du lịch sinh thái Hòn Rùa làm chủ đầu tư thuê.

khanh-hoa-thu-hoi-2-du-an-lan-bien-quot-kho-coi-quot

Dự án Hòn Rùa

Dự án Nha Trang Sao nằm trên đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Phước, TP.Nha Trang, được khởi công đầu năm 2014, có tổng diện tích 103.568 m2 có vốn đầu tư lên đến 33 triệu USD, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2016.

Tuy nhiên, sau 4 năm triển khai, dự án hiện là bãi đất trống và chủ đầu tư có dấu hiệu vi phạm nhiều lần.

Được biết, UBND tỉnh, sở VHTT&DL, sở Xây dựng, Thanh tra sở KH-ĐT tỉnh Khánh Hòa, cũng nhiều lần ra các quyết định xử phạt hành chính, nhưng, chủ đầu tư dự án vẫn không khắc phục, tiếp tục vi phạm các quy định đã cam kết, kể cả tiến độ đầu tư.

Đến tháng 8/2017, sở KH-ĐT Khánh Hòa ra quyết định ngưng toàn bộ hoạt động dự án vì chủ đầu tư không thực hiện các cam kết.

Trước đó, tháng 6/2017, sở KH-ĐT tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính chủ dự án Nha Trang Sao vì chậm tiến độ và chậm thực hiện hồ sơ phương án kiến trúc quy hoạch, mặc dù đã được gia hạn trước đó.

Tháng 1/2016, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra dự án, sau khi tiếp tục phát hiện sai phạm, tỉnh này đã ra quyết định xử phạt hành chính chủ đầu tư 200 triệu đồng.

Người dân hoan nghênh quyết định mạnh tay của lãnh đạo địa phương, nhưng cũng đặt câu hỏi vì sao còn nhiều dự án sai phạm khác vẫn chưa được xử lý nghiêm minh.

Báo Đầu tư cho hay, hiện nay ở Khánh Hoà, nhiều công trình và nhà ở riêng lẻ xây dựng không giấy phép, sai giấy phép, sai quy hoạch khiến UBND tỉnh Khánh Hòa phải yêu cầu sở Xây dựng và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tăng cường kiểm tra, ngăn chặn vi phạm trật tự xây dựng.

Trước những diễn biến trên, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Trần Sơn Hải cho biết: "Quan điểm của địa phương là thấy sai sẽ khắc phục, không vì làm du lịch mà phát triển lộn xộn, buông lỏng trật tự xây dựng".

Tuy nhiên, chế tài xử lý như hiện nay còn quá nhẹ, nhân lực thanh tra còn thiếu; quy định pháp luật về thanh tra còn bất cập, thiếu quy định về biện pháp cưỡng chế trong xử lý sau thanh tra, mức xử phạt chưa đủ "nồng độ" để các tổ chức, cá nhân vi phạm có thể dừng lại.

  • Theo nguoiduatin

Hoài Linh: 4 người phụ nữ đặc biệt và cuộc sống sau cánh gà

  • 20/01/2019 20:18

Ở nơi ấy, vẫn còn một con người dùng cái tâm để làm nghề và khẳng định cái tầm bất biến trong giới nghệ thuật - Hoài Linh.

Người nghệ sĩ chấp nhận sóng gió trong đời để mà sống

Đằng sau nụ cười vô ưu của Hoài Linh là một cuộc đời sóng gió. Con đường đến với nghệ thuật của ông là cả một câu chuyện dài.

Hoài Linh sinh năm 1969 tại Cam Ranh, Khánh Hòa trong một gia đình có 6 người con.

hoai-linh-4-nguoi-phu-nu-dac-biet-va-cuoc-song-sau-canh-ga

Ảnh Hoài Linh hồi bé.

hoai-linh-4-nguoi-phu-nu-dac-biet-va-cuoc-song-sau-canh-ga

Hoài Linh chụp chung với các anh chị em.

Anh nói: "Tôi sinh ra ở miền Trung, dải đất chịu nhiều đau thương trong chiến tranh, lại chịu sự hành hạ của thiên tai. Người ta nói "đất miền Trung nghèo đến cái tên cũng không có chữ lót".

Sau này, kể cả khi có sự nghiệp lẫy lừng, Hoài Linh vẫn ôm trong lòng tình yêu quê hương chan chứa, anh tâm sự: "Nhìn quê nhà chìm trong giấc ngủ yên lắng mà lòng tôi phơi phới. Chỉ vậy thôi, nhiều khi quê cũng không cần biết tôi trở về, tôi cũng không muốn cho ai biết. Tôi thích đi dọc sông Thu Bồn, dọc sông Hàn nghe gió hát".

Hoài Linh sống ở Cam Ranh cho đến năm 1975 sau đó theo gia đình di tản vào (Dầu Giây), anh học hết bậc trung học ở trường phổ thông trung học Thống Nhất A (Trảng Bom). Sau đó vào Thành phố Hồ Chí Minh năm 1992

Ít ai biết được rằng trước khi thành danh ở làng hài, Hoài Linh từng có một thời gian gắn bó với nghiệp múa.

Hồi bé, gia đình nghèo, cơm không đủ no, cả nhà phải qua bữa bằng củ chuối, khoai, sắn.

Gánh nặng cơm áo dồn cả vào người mẹ của anh. Vì thế, suốt thời thơ ấu, Hoài Linh đã chứng kiến không biết bao nhiêu nỗi vất vả và sự tảo tần của mẹ.

Dẫu cực nhọc là vậy nhưng mẹ nam danh hài không tỏ ra bi quan. Lúc nào bà cũng nở nụ cười vui vẻ để các con yên lòng.

Từ tấm bé, Hoài Linh đã được mẹ dạy: "Các con cố gắng ngoan ngoãn, chăm chỉ, sau này sẽ có nhà cao cửa rộng. Ông trời không phụ lòng người đâu”.

Sớm ý thức được sự vất vả của mẹ, dẫu nắng mưa, Hoài Linh thường lén trốn gia đình đi mò thêm cua ốc, buôn gánh, bán bưng ở bến xe ngã ba Dầu Giây (Đồng Nai).

Cậu bé mảnh khảnh, đen nhẻm chẳng ngần ngại công việc miễn là có thể đỡ đần mẹ phần nào, thậm chí có lần anh nhảy tàu suýt mất mạng.

Khi Hoài Linh có ý định theo đoàn múa, gia đình anh đã không đồng ý và tìm cách ngăn cản vì cha mẹ anh muốn anh theo ngành sư phạm, nhưng vì vấn đề lý lịch nên không thành.

NSƯT Hoài Linh thật thà tâm sự: "Tôi không có được điều kiện để ăn học tới nơi tới chốn, nên thèm học lắm, thấy ai ham học, học giỏi cũng thán phục. Nhiều khi chỉ nhìn thấy những hoàn cảnh nghèo vượt khó, nghèo học giỏi mà đã ứa nước mắt vì sung sướng, nghĩ tương lai sẽ tốt đẹp. Tôi thiệt ra là dân đầu đường xó chợ mà, ăn gì cũng được, ăn gì cũng thấy ngon".

Trong thời gian cộng tác với đoàn múa Ponaga, anh đã đi lưu diễn khắp các tỉnh miền Trung và một số tỉnh miền Nam.

Năm 1993, Hoài Linh sang Mỹ, ở trời Tây lạ lẫm, Hoài Linh từng tâm sự với báo chí rằng: "Chuyến xe từ sân bay Orlando đã đưa chúng tôi tới một thế giới hoàn toàn xa lạ. Ở đó, thời tiết lạnh cứng cả tay chân, thở ra khói. Ở đó, ngoại trừ bạn của bố tôi và họ hàng của mẹ thì chúng tôi chả quen ai. Ở đó, chúng tôi ngại ra đường vì sợ vốn tiếng Anh của mình chưa đủ để nói chuyện với người nước ngoài. Và ở đó, tôi phải bắt đầu cuộc sống mới bằng hai bàn tay trắng. Chẳng lẽ ngửa tay sống bằng tiền trợ cấp hoài, tôi đi chặt thịt heo mướn cho một hãng thịt, làm công cho một hãng điện tử, phụ xếp đồ laghim,làm MC,…".

Bôn ba trải nghiệp, cuối cùng Hoài Linh may mắn gặp ca sĩ Trizzie Phương Trinh (vợ cũ Bằng Kiều), chính Trizzie đã giới thiệu Hoài Linh tới Vân Sơn.

hoai-linh-4-nguoi-phu-nu-dac-biet-va-cuoc-song-sau-canh-ga

Ảnh Hoài Linh hồi mới vào nghề.

hoai-linh-4-nguoi-phu-nu-dac-biet-va-cuoc-song-sau-canh-ga

hoai-linh-4-nguoi-phu-nu-dac-biet-va-cuoc-song-sau-canh-ga

Nhận thấy năng khiếu nghệ thuật toát ra từ thân hình gầy còm ốm yếu của Hoài Linh, danh hài Vân Sơn đã lập tức nhận lời và trực tiếp đứng ra giúp đỡ, đặt show. Thời điểm đó, Hoài Linh cũng chính là người thay thế vai trò của Bảo Liêm tại Trung tâm Vân Sơn.

hoai-linh-4-nguoi-phu-nu-dac-biet-va-cuoc-song-sau-canh-ga

Ảnh một thời để nhớ của Hoài Linh và Vân Sơn.

Một thời gian rất dài, Hoài Linh - Vân Sơn là cặp bài trùng trong giới nghệ sĩ hải ngoại. Cả hai cùng nhau  rong ruổi khắp các sân khấu ở châu Âu, châu Mỹ để tiếp cận khán giả.

hoai-linh-4-nguoi-phu-nu-dac-biet-va-cuoc-song-sau-canh-ga

Danh hài Vân Sơn từng hài hước chia sẻ về Hoài Linh rằng: "Ấn tượng của tôi về Hoài Linh ngày xưa là ốm nhom. Duyên nợ của chúng tôi bắt đầu lúc Bảo Liêm và tôi không làm việc cùng nhau. Tôi thấy Hoài Linh diễn duyên dáng, dễ mến nên hai anh em gặp nhau và kết hợp làm việc chung".

Chia sẻ thêm về tên gọi thân mật "anh Ba" mà Hoài Linh dành cho Vân Sơn, Vân Sơn thổ lộ: "Đây là thứ bậc của tôi trong gia đình. Tôi nói vậy đủ để các bạn biết là quan hệ của chúng tôi không chỉ đơn thuần là giữa người chủ trung tâm Vân Sơn và nghệ sĩ độc quyền. Có những tình cảm, quan hệ vượt qua công việc và trở thành tình thân".

hoai-linh-4-nguoi-phu-nu-dac-biet-va-cuoc-song-sau-canh-ga

Tình cảm bền chặt của Hoài Linh và Vân Sơn theo thời gian.

Trở về Việt Nam, Hoài Linh chiếm được cảm tình của khán giả bởi sự chân thành và nghiêm túc trong công việc. Anh dốc lòng cống hiến cho nghệ thuật mặc những tin đồn bủa vây.

Là người duy tâm, Hoài Linh luôn tâm niệm rằng: "Mình đã hưởng phước, được "của trời cho" thì phải biết sử dụng cho có ý nghĩa".

Năm 1996, sau khi đã có tiếng tăm chút đỉnh, Hoài Linh lần đầu tiên trở lại Việt Nam biểu diễn.

Với hàng loạt các đóng góp của mình, đến năm 2006, anh trở thành nghệ sĩ có cát-xê cao nhất Việt Nam.

Ngày 10/01/2016, Hoài Linh được phong tặng Nghệ sĩ ưu tú. Anh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được vinh danh NSƯT ở Việt Nam.

hoai-linh-4-nguoi-phu-nu-dac-biet-va-cuoc-song-sau-canh-ga

Nghệ sĩ hải ngoại Hoài Linh được trao tặng danh hiệu NSƯT (Ảnh: Tuổi trẻ)

Trả lời báo Tuổi trẻ, nghệ sĩ Hoài Linh chia sẻ: "Thực ra tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ được trao tặng danh hiệu cao quý này. Những lần đi thi chuyên nghiệp toàn quốc, tôi cũng chỉ muốn đưa anh em của đoàn đi để trải nghiệm và có phong trào. Nhưng những huy chương vàng đó đã đem đến cho tôi kết quả ngày hôm nay. Tôi thực sự rất vui, bởi đây là lần đầu tiên có một nghệ sĩ hải ngoại được đặc cách phong tặng danh hiệu NSƯT. Từ trước đến giờ chưa có tiền lệ xét phong tặng cho nghệ sĩ hải ngoại. Đây cũng là trách nhiệm để tôi phấn đấu nhiều hơn, làm tốt hơn, để mình làm nghề chỉn chu hơn, hoàn thiện hơn".

Sau khi hoàn thành tâm nguyện xây nhà thờ tổ, hiện tại Hoài Linh chỉ tham gia các chương trình quan trọng và anh thật sự yêu thích.

4 bóng hồng đặc biệt trong đời NSƯT Hoài Linh

Hoài Linh là người rất kín tiếng về đời tư trên mặt báo. Anh ít khi nhắc tới những bóng hồng bên cuộc đời mình. Ngoài người vợ cũ có nhan sắc như Hoa hậu, trong đời danh hài nổi tiếng còn có một người phụ nữ hết sức quan trọng, có thể khiến anh "vào sinh ra tử".

Là người sống nội tâm, kín tiếng, danh hài ít khi chia sẻ về người mẹ yêu quý của mình - người đặc biệt quan trọng trong cuộc đời NSƯT Hoài Linh.

hoai-linh-4-nguoi-phu-nu-dac-biet-va-cuoc-song-sau-canh-ga

hoai-linh-4-nguoi-phu-nu-dac-biet-va-cuoc-song-sau-canh-ga

Mẹ Hoài Linh vốn là một nữ hộ sinh, tuy nhiên do gia cảnh khốn khó nên bà phải làm thêm việc chăn nuôi heo, trồng rau và bắt ốc để lo từng bữa cơm cho các con.

Sau này, bà là người luôn hết lòng ủng hộ Hoài Linh trong chặng đường nghệ thuật lắm gian truân.

Dù tuổi đã cao và đang định cư ở nước ngoài nhưng trong tất cả những hoạt động quan trọng của anh, bà đều có mặt.

Khi nhắc đến người con trai cả tài năng, mắt bà Lệ Phương lộ rõ tình yêu thương và niềm tự hào: "Con tôi năm nay vẫn còn được công chúng yêu mến đó là một điều hạnh phúc của gia đình tôi".

Với Hoài Linh, mẹ không chỉ là người yêu thương anh nhất mà còn là "bến đỗ bình yên".

Những khi đi diễn về, tâm trạng không vui, Hoài Linh thường gối đầu trong lòng mẹ như trẻ thơ để kiếm tìm bình yên cùng sự sẻ chia.

Thương mẹ một đời vất vả, Hoài Linh luôn tìm cách bù đắp cho bà. Anh sẵn sàng làm mọi việc để mẹ vui. Khi mẹ có bất kì nguyện vọng nào, Hoài Linh nhất định làm bằng được.

Hoài Linh từng thổ lộ, phần lớn những vai nữ trên sân khấu của anh đều được "mô phỏng" từ hình ảnh của mẹ, của bà nội, của bà ngoại anh.

Có lẽ vì thái độ làm việc rất chuyên nghiệp và có trách nhiệm như thế nên gần như tất cả những lần anh giả gái đều lấy được tiếng cười của khán giả, đều được khán giả yêu thích.

Dương Triệu Vũ từng chia sẻ rằng đại gia đình của anh có niềm đam mê lớn với âm nhạc.

Mỗi dịp đoàn tụ, cả nhà lại quây quần ngồi hát bên nhau. Dù tuổi đều đã cao nhưng bố mẹ Hoài Linh luôn quan tâm và sát cánh cùng mọi hoạt động của con cái.

hoai-linh-4-nguoi-phu-nu-dac-biet-va-cuoc-song-sau-canh-ga

Vợ cũ của Hoài Linh chiếm được cảm tình của đại gia đình danh hài.

Danh hài sinh năm 1969 ít khi nhắc về vợ cũ. Trong một lần phỏng vấn, anh tiết lộ CD Tình Karaoke chính là món quà dành cho vợ với cuộc gặp gỡ định mệnh. Hoài Linh cho biết, vợ là người chịu thương chịu khó và hết lòng hy sinh vì sự nghiệp của chồng.

Được biết, bà xã cũ của Hoài Linh tên Lê Thanh Hương. Cô sở hữu nhan sắc xinh đẹp, gương mặt phúc hậu mang đậm nét Á đông.

Hoài Linh và Thanh Hương quen nhau tại một quán karaoke. Trúng tiếng sét ái tình, Hoài Linh đã chinh phục trái tim cô bằng sự chân thành, mộc mạc và giản dị nhất.

Tháng 4/1997, Hoài Linh bảo lãnh Thanh Hương sang Mỹ và chung sống sau lễ cưới nho nhỏ, ấm áp.

Tuy nhiên, cuộc tình của Hoài Linh và Thanh Hương chỉ kéo dài 14 năm, sau đó họ chia tay trong im lặng và văn minh.

Kết tinh của tình yêu ấy là cậu con trai tên Võ Lê Thành Vinh hiện đang sống và học tập tại Mỹ.

Dù không còn là vợ chồng song vợ cũ của Hoài Linh vẫn nhận được sự trân trọng của gia đình danh hài.

Dương Triệu Vũ từng khen ngợi chị dâu: "Sau khi ly dị, hai anh chị vẫn có cái nhìn thiện cảm dành cho nhau, bố mẹ tôi vẫn coi anh chị như những người con thực sự trong gia đình mà không hề có sự giả tạo".

hoai-linh-4-nguoi-phu-nu-dac-biet-va-cuoc-song-sau-canh-ga

Ca sĩ Hà My và danh hài Hoài Linh từng thân thiết và gắn bó với nhau cách đây nhiều năm.

Showbiz Việt từng chấn động với tin tức ca sĩ Hà My - cháu gái danh ca Thái Châu từng là người yêu cũ của Hoài Linh.

Khi được hỏi về chuyện tình cảm trong quá khứ với Hoài Linh, Hà My tiết lộ danh hài là mối tình đầu của cô, khi đó cô vừa 14 tuổi. "Giữa tôi và anh Hoài Linh có tình cảm đặc biệt lắm. Anh thương tôi từ khi anh chưa đi Mỹ, chưa thành danh".

Về phía Hoài Linh, trong một chương trình âm nhạc, anh đã đóng vai khán giả gửi tặng ca khúc 10 năm tình cũ tới Hà My với lời nhắn: "Chúc em lúc nào cũng nhiều năng lượng và phải cố gắng lên nha. Đừng có phụ lòng anh Bốn đó!".

hoai-linh-4-nguoi-phu-nu-dac-biet-va-cuoc-song-sau-canh-ga

Hoài Linh và em gái Phương Trang

Phương Trang là em gái thứ của Hoài Linh và là em gái duy nhất của danh hài.

Dù ít khi nói về em gái song Hoài Linh là người rất tâm lý và thương em. Anh từng lo lắng môi trường showbiz khắc nghiệt không hợp với Dương Triệu Vũ và Phương Trang nên không cho hai em theo nghệ thuật.

Cuộc sống sau cánh gà của Hoài Linh

Cống hiến không biết mệt mỏi cho nghệ thuật, không ít lần công chúng thấy ở người nghệ sĩ sở hữu gia tài khủng ấy sự gục ngã vì quá sức.

hoai-linh-4-nguoi-phu-nu-dac-biet-va-cuoc-song-sau-canh-ga

hoai-linh-4-nguoi-phu-nu-dac-biet-va-cuoc-song-sau-canh-ga

Nhiều khi trở bệnh nặng, người nghệ sĩ bình dân này vẫn gắng gượng và rất lạc quan.

Nhìn vào lịch làm việc dày đặc, ai cũng nghĩ Hoài Linh phải có sức khoẻ khủng khiếp lắm mới có thể hoàn thành tốt.

Nhưng thực tế anh đang cùng lúc chống chọi nhiều căn bệnh: tụt đường huyết, đau dạ dày, hạ canxi… Với anh, vật bất li thân luôn là thuốc tim, máy đo huyết áp và thuốc huyết áp.

Có thể nói, sự xuất hiện của cái tên Hoài Linh là một sự "bảo lãnh" cho thành công của bất cứ sự kiện nào. Mỗi lần góp mặt, anh luôn được khán giả, fan hâm mộ đón nhận một cách nồng nhiệt. Điều làm nên một danh hài đình đám - một "nghệ sĩ của nhân dân" không chỉ có vậy. Ngoài tài năng thì cách sống của Hoài Linh cũng có một sức hút kỳ lạ với công chúng.

Dù là nghệ sĩ nổi tiếng và có địa vị xã hội nhưng Hoài Linh vẫn quyết giữ nếp sống bình dị, chân quê và luôn hết lòng vì mọi người, bởi lời dạy từ bố mẹ rằng sự giàu có không đo bằng số tiền mình kiếm được mà đo bằng việc mình đã giúp đỡ được bao nhiêu người.

Hoài Linh có thể chi hàng trăm tỷ đồng để xây nhà thờ tổ và nổi tiếng với thú chơi kim cương nhưng trong cuộc sống của mình, anh không đầu tư hàng hiệu hay xe tiền tỷ.

hoai-linh-4-nguoi-phu-nu-dac-biet-va-cuoc-song-sau-canh-ga

hoai-linh-4-nguoi-phu-nu-dac-biet-va-cuoc-song-sau-canh-ga

hoai-linh-4-nguoi-phu-nu-dac-biet-va-cuoc-song-sau-canh-ga

Nếu không phải lý do công việc, bữa cơm trưa cũng chỉ đậu rồng, mắm ruốc, măng xào, cá kho. Anh có thể ngồi lê la hàng quán với bạn bè mà không nhất thiết phải vào những chỗ sang chảnh.

Đặc biệt, Hoài Linh cũng chia sẻ anh chưa từng đi spa để làm đẹp hay cũng không quen đến những nơi như vũ trường mà chỉ thích hưởng thụ cuộc sống theo cách riêng.

Hoài Linh cũng rất chăm chỉ làm từ thiện trong âm thầm, cây đại thụ trong lòng người hâm mộ trải lòng với báo Người Lao Động rằng: "Tôi luôn tâm niệm mình phải làm điều gì đó để góp phần xoa dịu nỗi bất hạnh của người dân, đó mới thật sự là con đường mà giới nghệ sĩ sân khấu hướng đến, như trăm con sông đổra biển lớn, như mọi ngả đường đều xuất phát từ nguồn cội dân tộc".

  • Theo nguoiduatin

Làm đường tạm “giải cứu” 340 hộ dân bị cô lập ở Khánh Hòa

  • 02/12/2018 10:57

Cơ quan chức năng đang triển khai làm một con đường tránh tạm thời để cho người dân bán đảo Bình Lập qua lại, không còn chia cắt với đất liền.

lam-duong-tam-giai-cuu-340-ho-dan-bi-co-lap-o-khanh-hoa

Mưa lớn nhiều ngày trước, nước lũ chảy xiết đã cuốn sập cầu Nước Ngọt ở xã Cam Lập. Đây là tuyến huyết mạch, nối dân trên đảo Bình Lập với trung tâm xã Cam Lập, khiến hơn 300 hộ bị cô lập - Ảnh: VnExpress

Chiều 30/11, trao đổi trên báo chí, ông Nguyễn Văn Kết, Chủ tịch UBND xã Cam Lập (TP Cam Ranh, Khánh Hòa) cho biết, cơ quan chức năng đang triển khai làm một con đường tránh tạm thời để cho người dân bán đảo Bình Lập qua lại, không còn chia cắt với đất liền.

“Dự kiến khoảng 15 đến 20 ngày nữa sẽ có con đường tránh này. Chúng tôi sẽ rọ đá, bắc nhịp, lót ván đi qua con sông một đoạn để cho người dân đi bộ, đi xe máy”, ông Kết nói.

Về lâu dài, ông Kết cho biết, Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với TP Cam Ranh, thống nhất sẽ xây dựng lại một cây cầu kiên cố bắc qua ngay chính đoạn sông này. Dự kiến, công tác xây cầu kiên cố sẽ hoàn thành trong 4-5 tháng tới.

Trước đó, do mưa lớn nhiều ngày trước nên sáng 25/11 đoạn đường từ Quốc lộ 1A dẫn vào thôn Bình Lập đã bị vỡ một đoạn dài khoảng 50 mét.

Đoạn bị vỡ chạy qua con suối, do nước quá mạnh đã xô vỡ đoạn đường cùng một cây cầu làm chia cắt thôn Nước Ngọt với thôn Bình Lập. Có khoảng 300 hộ dân ở bán đảo Bình Lập bị chia cắt với đất liền.

Trước tình hình trên, lãnh đạo TP Cam Ranh đã chỉ đạo lực lượng túc trực, ngăn người dân để tránh di chuyển bằng đường biển nếu không có việc cần thiết. Bên cạnh đó, nước rút thì sẽ sửa chữa và làm cầu tạm.

Người dân tại khu vực xã Cam Lập cho hay, từng sống ở đây nhiều năm nhưng chưa bao giờ thấy cảnh nước ngập sâu cả mét như thế. Ngoài ra, đường liên xã ở đây cũng bị hư hỏng, rất nhiều điểm xảy ra sạt lở.

  • Theo doipsongphapluat

Hành trình cùng lan tỏa điều nhân ái

  • 07/08/2018 15:28

Trong đêm văn nghệ “Trái tim Nhân ái - Hai năm một hành trình” tại Trung tâm Hội nghị 46 Trần Phú TP.Nha Trang, cùng với các vị lãnh đạo và các mạnh thường quân đến dự Chương trình, còn có sự hiện diện của bà Lê Phạm, Giám đốc Công ty Truyền thông Lê Phạm, cũng là đơn vị phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa tổ chức sự kiện lần này.

 


Bà Lê Phạm Giám đốc Công ty Truyền thông Lê Phạm (đứng thứ tư, từ phải qua) tại đêm văn nghệ từ thiện.

Quỹ từ thiện Trái tim Nhân ái ra đời từ năm 2016, do Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa, phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Khánh Hòa, Hội Y tế Công cộng Khánh Hòa, Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa và Trung Tâm Hội nghị Tiệc cưới Âu Lạc Thịnh đồng sáng lập. Với mục đích giúp đỡ người nghèo, cơ nhỡ, gia đình khó khăn, bị bệnh nan y... trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, các hoạt động của Quỹ từ thiện Trái tim Nhân ái đang ngày càng được mở rộng, thu hút sự quan tâm lớn của các nhà hảo tâm trên khắp cả nước.


Tiết mục biểu diễn đặc sắc tại đêm nhạc

Là một gương mặt thường xuyên xuất hiện trong các hoạt động thiện nguyện, các chương trình mang ý nghĩa tích cực vì cộng đồng, bà Lê Phạm chia sẻ về Chương trình Trái tim Nhân ái: “Tôi biết đến Quỹ từ thiện Trái tim Nhân ái thông qua TS.BS Trương Tấn Minh, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa. Trước nay tôi vẫn rất cảm kích những hoạt động ý nghĩa của Quỹ từ thiện, nên khi có cơ hội được cùng tổ chức một Chương trình từ thiện, tôi thực sự rất hào hứng”.


Bà Lê Phạm (áo dài xanh) cùng các văn nghệ sĩ tham gia Chương trình Trái tim Nhân ái.

Trực tiếp kết nối các văn nghệ sĩ tham gia Chương trình Trái tim Nhân ái, bà Lê Phạm thực sự vui mừng và phấn khởi khi Chương trình kết thúc tốt đẹp. Khép lại sau đêm nhạc thành công, Chương trình đã quyên góp được hơn 460 triệu đồng từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ Quỹ từ thiện Trái tim Nhân ái.


Bà Lê Phạm (ngồi giữa) và ông Lê Đức Toàn - đại diện Công ty Ô tô Toàn Phát -  tại Chương trình Trái tim Nhân ái lần 4.

Thành lập Công ty Truyền thông Lê Phạm với định hướng sẽ pht triển theo hướng vì cộng đồng, bà Lê Phạm thường xuyên tham gia tổ chức nhiều sự kiện từ thiện ở nhiều tỉnh thành. Mong muốn lan tỏa những thông điệp tích cực cho cộng đồng, trong hoạt động của Công ty, Giám đốc Lê Phạm cũng ưu tiên bảo trợ truyền thông cho các chương trình từ thiện. “Bất cứ ai đến với “Trái tim nhân ái” đều mang chung một mong muốn, đó là được kết nối, sẻ chia, đóng góp phần nào sức mình để xoa dịu nỗi đau của những mảnh đời bất hạnh. Tôi rất hạnh phúc khi Công ty Truyền thông Lê Phạm có thể đồng hành với Quỹ Trái tim Nhân ái, và mong rằng sẽ tiếp tục được góp sức trong các chương trình từ thiện tiếp theo.” - Bà Lê Phạm bày tỏ.

Kết nối từ trái tim đến trái tim

  • 07/08/2018 14:49

Cuối tháng 7 vừa qua, Công ty Truyền thông Lê Phạm phối hợp với Quỹ từ thiện Trái tim Nhân ái đã tổ chức thành công đêm nhạc “Trái tim Nhân ái - 2 năm một hành trình” tại Trung tâm Hội nghị 46 Trần Phú, thành phố Nha Trang. Hoạt động nhằm quyên góp cho Quỹ “Trái tim nhân ái”, một quỹ từ thiện ra đời từ năm 2016 với mục đích giúp đỡ trẻ em nghèo hiếu học, các trường hợp gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

 


Đêm nhạc thu hút đông đảo sự quan tâm của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân

Kết nối từ những trái tim nhân ái Không phải ai sinh ra cũng may mắn có được một cuộc sống như ý. Mỗi ngày có vô số người phải đau đớn vì bệnh tật, vất vả vì mưu sinh. Chỉ có sự sẻ chia mới có thể phần nào giúp xã hội vơi bớt những nỗi đau, bất hạnh. Sự tồn tại của những quỹ từ thiện như “Trái tim nhân ái” chính là cầu nối ý nghĩa để lan tỏa yêu thương đến cộng đồng. Trong 2 năm hoạt động vừa qua, Quỹ từ thiện Trái tim Nhân ái do Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa, phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Khánh Hòa, Hội Y tế Công cộng Khánh Hòa, Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa và Trung Tâm Hội nghị Tiệc cưới Âu Lạc Thịnh đã quyên góp được hơn 3 tỷ đồng. Quỹ được sử dụng cho các hoạt động thiện nguyện như hỗ trợ mổ tim cho bệnh nhân nghèo; mổ mắt cho bệnh nhân đục thủy tinh thể; Giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi và những trường hợp khó khăn khác...


Giao lưu cùng khách mời tại đêm văn nghệ từ thiện.

Với sự phối hợp cùng Công ty Truyền thông Lê Phạm, Chương trình văn nghệ từ thiện Trái tim Nhân ái lần thứ 4 - chủ đề “Hai năm một hành trình” lần này thu hút đông đảo sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi đến từ TP.Hồ Chí Minh. NSƯT - Á hậu Trịnh Kim Chi, ca sĩ Cao Mỹ Kim, Hạnh Nguyên, Tiến Vinh, Thu Hồng, Lý Thu Thảo, Trà My idol... với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc đã mang đến một đêm nhạc ý nghĩa và  đầy cảm xúc. Khép lại sau đêm nhạc thành công, Chương trình đã quyên góp được hơn 460 triệu đồng từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ Quỹ từ thiện Trái tim Nhân ái.


Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi trình diễn tại đêm nhạc

Hành trình kết nối và sẻ chia Gần một năm đi vào hoạt động, Công ty Truyền thông Lê Phạm rất chú trong những dự án, chương trình ý nghĩa vì cộng đồng. Trước Chương trình Trái tim Nhân ái, Truyền thông Lê Phạm từng đồng hành với nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa khác, đóng góp nhiều quỹ từ thiện lớn nhỏ tại các tỉnh thành nhằm mục đích hỗ trợ, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.


Từ trái qua: Bà Lê Phạm, Giám đốc Công ty Truyền thông Lê Phạm; Ông Nguyễn Trọng Đàm, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH; Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa; và ca sĩ Cao Mỹ Kim tại đêm văn nghệ từ thiện của Chương trình.

Bà Lê Phạm, Giám đốc Công ty Truyền thông Lê Phạm cho biết: “Ngay từ đầu thành lập, Truyền thông Lê Phạm đã định hướng sẽ phát triển theo hướng vì cộng đồng, lan tỏa những thông điệp tích cực cho cộng đồng. Mọi hoạt động mà Lê Phạm tham gia đều xuất phát từ mong muốn được thực sự đóng góp cho cộng đồng”. Bất cứ ai đến với “Trái tim nhân ái” đều mang chung một mong muốn, đó là mong muốn được kết nối, được sẻ chia, đóng góp phần nào sức mình để xoa dịu nỗi đau của những mảnh đời bất hạnh. “Chúng tôi rất ấn tượng với những hoạt động ý nghĩa của Quỹ từ thiện Trái tim Nhân ái cũng như tấm lòng rộng mở của TS.BS Trương Tấn Minh, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa. Chúng tôi mong rằng có thể tiếp tục đồng hành với Quỹ trong các chương trình từ thiện sau này...” - Bà Lê Phạm chia sẻ.


BTC trao quà lưu niệm cho các nhà tài trợ, mạnh thường quân

CÙNG CHUYÊN MỤC

giu-mai-net-thanh-xuan-bat-chap-tuoi-tac-cung-vien-cham-soc-youth

Giữ mãi nét thanh xuân bất chấp tuổi tác cùng viện chăm sóc Youth

Nằm ngay vị trị đắt địa thuộc khu vực quận 3, Viện chăm sóc điều trị da Youth hiện đang là điểm đến yêu thích của nhiều chị em phụ nữ trong hành trình cải thiện làn da.

moi-gioi-bat-dong-san-tao-sot-ao-ep-nguoi-mua

Môi giới bất động sản: Tạo sốt ảo, ép người mua

Nghề môi giới bất động sản ra đời lâu nhưng thiếu hành lang pháp lý nên nảy sinh nhiều bất cập. Cơ quan quản lý thì lúng túng vì chế tài xử phạt nhẹ, không đủ sức răn đe với hành vi môi giới lệch chuẩn tạo cơn sốt ảo gây hoang mang thị trường.

no-cong-viet-nam-xuong-muc-thap-nhat-tu-nam-2015-den-nay

Nợ công Việt Nam xuống mức thấp nhất từ năm 2015 đến nay

Bộ Tài chính dự kiến nợ công năm 2018 ở mức 58,4% GDP, tương đương 3,2 triệu tỷ đồng, mức thấp nhất kể từ năm 2015. 

trai-cay-tang-gia-manh

Trái cây tăng giá mạnh

Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng trái cây tăng cao.

chan-dung-39-ga-khong-lo-39-ban-le-auchan-sap-rut-khoi-viet-nam

Chân dung 'gã khổng lồ' bán lẻ Auchan sắp rút khỏi Việt Nam

Chuỗi bán lẻ Auchan thuộc sở hữu của một trong những gia tộc giàu có nhất thế giới.

bo-cong-thuong-gia-dien-dang-le-con-tang-cao-hon

Bộ Công Thương: Giá điện đáng lẽ còn tăng cao hơn

Mỗi kWh điện bình quân mới điều chỉnh chưa tính cả khoản chênh lệch tỷ giá hơn 3.260 tỷ đồng từ mua bán điện của các nhà máy. 

khoi-lua-bao-trum-xuong-hat-nhua-6-000-m2-o-hai-phong

Khói lửa bao trùm xưởng hạt nhựa 6.000 m2 ở Hải Phòng

Nhiều tiếng nổ lớn liên tục vang lên bên trong nhà xưởng bốc cháy ngùn ngụt khiến cảnh sát không thể đưa vòi nước tiếp cận hiện trường.

oceanbank-se-duoc-ban-cho-ngan-hang-ngoai

OceanBank sẽ được bán cho ngân hàng ngoại

Phương án chuyển nhượng, cơ cấu lại của Ngân hàng Đại Dương đã được Ngân hàng Nhà nước trình Thủ tướng. 

giam-doc-truyen-thong-le-pham-khoe-vai-tran-goi-cam

Giám đốc truyền thông Lê Phạm khoe vai trần gợi cảm

Xuất hiện tại Buổi khai trương Nha Khoa Angel Smile ngày 16/5/2019, giám đốc truyền thông Lê Phạm quyến rũ với chiếc đầm trắng tinh khôi. Một lần nữa, mọi người lại phải xuýt xoa trước phong cách thời trang biến hóa đa dạng của chị.

hoan-thien-ve-dep-nu-cuoi-tai-nha-khoa-angel-smile

Hoàn thiện vẻ đẹp nụ cười tại Nha khoa Angel Smile

Bạn đang băn khoan tìm một địa chỉ nha khoa uy tín? Bạn đang đắn đo làm sao để cái thiện sức khỏe nha chu? Bạn muốn từng lời ăn tiềng nói của mình thể hiện ra hình thức bên ngoài phải thật hoàn hảo? Nha khoa Angel Smile tại số 30 đường Bàu Cát, Q.Tân Bình

39-im-thin-thit-va-lan-mat-tam-39-cach-cac-doanh-nghiep-roi-tq-sang-viet-nam-tranh-bao-thuong-chien

'Im thin thít và lặn mất tăm': Cách các doanh nghiệp rời TQ sang Việt Nam tránh bão thương chiến

Trong khi truyền thông Trung Quốc chỉ trích Mỹ nặng nề, thì các nhà sản xuất của nước này lại chủ trương 'cúi đầu và lặng im' trong bối cảnh cuộc thương chiến leo thang.

nhu-cau-dien-tang-ky-luc-du-chua-vao-cao-diem-nang-nong

Nhu cầu điện tăng kỷ lục dù chưa vào cao điểm nắng nóng

Phụ tải điện sau 4 tháng đầu năm đã đạt 74,35 tỷ kWh, tăng 11% so với cùng kỳ 2018.

tgd-dien-luc-tp-hcm-dien-luc-muon-1-bac-thang-gia-dien

TGĐ Điện lực TP.HCM: ‘Điện lực muốn 1 bậc thang giá điện’

'Thực sự điện lực TP.HCM cũng muốn 1 bậc để dễ quản lý chứ nhiều bậc khó quản lý lắm, nhưng đây là chính sách chung của Nhà nước'.

chuoi-ban-le-auchan-rut-khoi-viet-nam

Chuỗi bán lẻ Auchan rút khỏi Việt Nam

Sau gần 5 năm có mặt tại Việt Nam, tập đoàn bán lẻ và chuỗi siêu thị hàng đầu Pháp sẽ phải rời đi.

chan-dung-ong-chu-nhat-cuong-mobile-bui-quang-huy-vua-bi-bat-tam-giam

Chân dung ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy vừa bị bắt tạm giam

Ông Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc công ty Nhật Cường và 8 đồng phạm vừa bị khởi tố, tạm giam với cáo buộc buôn lậu xuyên quốc gia, giấu doanh thu hàng nghìn tỷ đồng.

thaco-thanh-co-dong-lon-trong-cong-ty-nong-nghiep-cua-bau-duc

Thaco thành cổ đông lớn trong công ty nông nghiệp của Bầu Đức

Thaco sở hữu 7,86% vốn điều lệ công ty nông nghiệp của Bầu Đức sau giao dịch thoả thuận trị giá hơn 970 tỷ đồng.

cuoc-dua-tam-lang-nua-can-cua-shopee-va-lazada-o-viet-nam---vnexpress-kinh-doanh

Cuộc đua 'tám lạng, nửa cân' của Shopee và Lazada ở Việt Nam

"Mặt trận" Việt Nam của Shopee và Lazada đang tương đồng với bức tranh đối đầu chung của họ ở Đông Nam Á.

tong-giam-doc-cong-ty-phat-trien-nam-sai-gon---sadeco-bi-bat

Tổng giám đốc Công ty phát triển Nam Sài Gòn - Sadeco bị bắt

Bà Hồ Thị Thanh Phúc bị cáo buộc là đồng phạm của nguyên tổng giám đốc IPC Tề Trí Dũng.

dich-ta-lan-rong-khien-gia-heo-hoi-giam-manh

Dịch tả lan rộng khiến giá heo hơi giảm mạnh

Giá heo phía Nam đã giảm 10.000 đồng so với hồi đầu tháng 5 và tiếp tục giảm thêm 1.000 - 3.000 đồng một kg so với ngày trước đó.

sa-pa-sap-co-cang-hang-khong

Sa Pa sắp có cảng hàng không

The quy hoạch, khi được đưa vào khai thác, Cảng hàng không Sa Pa có công suất 3 triệu khách/năm.

viet-nam-anh-huong-the-nao-khi-cuoc-chien-thuong-mai-leo-thang

Việt Nam ảnh hưởng thế nào khi cuộc chiến thương mại leo thang

Được dự đoán có lợi ở một số ngành hàng nhưng Việt Nam khó nằm ngoài xu hướng chung khi thương mại toàn cầu bị "tổn thương".

chu-dau-tu-du-an-lon-nhat-khanh-hoa-muon-lam-casino

Chủ đầu tư dự án lớn nhất Khánh Hòa muốn làm casino

Dự án KN Paradise có quỹ đất lớn nhất tại Khánh Hòa là công ty thành viên Golf Long Thành do ông Lê Văn Kiểm làm chủ tịch.

tgd-go-viet-le-diep-kieu-trang-diem-yeu-cua-nu-gioi-khi-lam-lanh-dao-la-qua-chi-tiet-va-khong-du-rong-luong

TGĐ Go-Viet Lê Diệp Kiều Trang: Điểm yếu của nữ giới khi làm lãnh đạo là quá chi tiết và không đủ rộng lượng!

Đặc tính chung của phụ nữ là chi tiết. Do vậy, khi làm lãnh đạo, họ vô hình chung tạo nên một 'vòng xiết' khiến cho nhân viên bị căng thẳng.

viettel-vua-su-dung-dien-thoai-oppo-de-thu-nghiem-5g-dau-tien-tai-viet-nam

Viettel vừa sử dụng điện thoại OPPO để thử nghiệm 5G đầu tiên tại Việt Nam

Tập đoàn Công nghiệp Viễn Thông Quân đội Viettel vừa chính thức lần đầu thử nghiệm mạng di động 5G tại Việt Nam. Đáng chú ý, trong thử nghiệm lần này, Viettel cùng đối tác Tập đoàn Ericsson sử dụng một chiếc smartphone của OPPO.

cong-nghe-big-data-dang-thay-doi-bat-dong-san-viet-nam

Công nghệ Big Data đang thay đổi bất động sản Việt Nam

Nghiên cứu thị trường, hỗ trợ đầu tư địa ốc và thúc đẩy bùng nổ bất động sản hậu cần tại Việt Nam đều có sự tác động của Big Data.

dai-ly-bo-xang-e5-de-ban-xang-ron95

Đại lý bỏ xăng E5 để bán xăng RON95

Tỷ trọng bán xăng E5 trong cơ cấu xăng ngày càng giảm, từ 42% năm 2018 về còn 38% ba tháng đầu năm, theo thống kê của Bộ Công Thương.

chuyen-gia-de-xuat-viet-nam-thanh-lap-bo-kinh-te-sang-tao---vnexpress

Chuyên gia đề xuất Việt Nam thành lập 'Bộ Kinh tế sáng tạo'

Viện trưởng Kinh tế Việt Nam cho rằng, Việt Nam cần xây dựng định hướng phát triển với động lực là khoa học công nghệ.

doanh-nghiep-o-at-rut-khoi-tq-sang-vn-ne-thuong-chien-nguoi-cham-chan-da-mat-thoi-co-vang

Doanh nghiệp ồ ạt rút khỏi TQ sang VN né thương chiến, người chậm chân đã mất thời cơ vàng?

Năm ngoái, một số nhà sản xuất đã lưỡng lự chuyển nhà máy đến Việt Nam vì nghĩ rằng chiến tranh thương mại sẽ hạ nhiệt. Tuy nhiên, họ đã phải hối hận về quyết định của mình.

hanh-trinh-dua-tram-huong-viet-nam-den-voi-the-gioi

Hành trình đưa trầm hương Việt Nam đến với thế giới

Trầm hương Thiên Mộc Hương được chọn làm quà tặng các nguyên thủ quốc gia trên chuyến tàu thanh niên Đông Nam Á hai năm 2017, 2018.

tranh-cai-tieu-chi-phan-loai-du-an-quan-trong-quoc-gia

Tranh cãi tiêu chí phân loại dự án quan trọng quốc gia

Các đại biểu cho rằng việc nâng tiêu chí phân loại dự án trọng điểm quốc gia từ 10.000 tỷ lên 20.000 tỷ là không cần thiết.

yamaha-choi-lon-dem-sieu-le-hoi-am-nhac-dien-tu-hoanh-trang-nhat-2019-do-bo-sai-gon

Yamaha “chơi lớn” đem siêu lễ hội âm nhạc điện tử hoành tráng nhất 2019 đổ bộ Sài Gòn!

Đúng tinh thần 'đã chơi là phải lớn', Yamaha tiếp tục gây ấn tượng mạnh với cộng đồng khi trở thành nhà tài trợ mang siêu lễ hội âm nhạc điện tử hoành tráng nhất 2019 đến với giới trẻ Việt.

grab-ra-mat-dich-vu-dat-phong-khach-san-tai-viet-nam

Grab ra mắt dịch vụ đặt phòng khách sạn tại Việt Nam

Khách hàng có thể đặt phòng khách sạn và các loại hình lưu trú khác trên Agoda, và sắp tới trên Booking.com, trực tiếp ngay trên ứng dụng Grab.

giao-su-trung-quoc-viet-nam-huong-loi-lon-trong-thuong-chien-my-trung-but-pha-lap-ki-luc

Giáo sư Trung Quốc: Việt Nam hưởng lợi lớn trong thương chiến Mỹ-Trung, bứt phá lập kỉ lục

Dù gây tổn thương kinh tế Mỹ-Trung, nhưng chiến tranh thương mại đã đem tới nhiều cơ hội cho nhiều nước khác trên thế giới.

bo-truong-nguyen-manh-hung-bi-day-vao-kho-khan-doanh-nghiep-moi-phat-trien-duoc

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Bị đẩy vào khó khăn, doanh nghiệp mới phát triển được'

Thay vì chỉ hỗ trợ, miễn thuế, cho đất..., ông Nguyễn Mạnh Hùng thấy rằng, nên đẩy những bài toán khó để doanh nghiệp vùng vẫy và phát triển.

hut-mat-voi-phong-cach-ca-tinh-moi-cua-giam-doc-truyen-thong-le-pham

Hút mắt với phong cách cá tính mới của giám đốc truyền thông Lê Phạm

Đột phá với phong cách thời trang hiện đại và thời thượng, giám đốc truyền thông Lê Phạm xuất hiện đầy ấn tượng tại Buổi khai trương Spa Mỹ Hằng-chi nhánh 3 tại quận Thủ Đức,TP.HCM. Chị chia sẻ mỗi bộ trang phục đều biết nói, bật lên cá tính và tôn lên vẻ

ngan-hang-cb-phai-tra-gan-70-000-m2-dat-cho-cong-ty-phuong-trang---vnexpress

Ngân hàng CB phải trả gần 70.000 m2 đất cho Công ty Phương Trang

Liên quan đại án Hứa Thị Phấn, Cục thi hành án buộc CB Bank trả khu đất tại huyện Bình Chánh, TP HCM, cho Công ty Phú Mỹ.

xay-dung-do-thi-thong-minh-va-vai-tro-cua-cac-cong-ty-cong-nghe-viet

Xây dựng đô thị thông minh và vai trò của các công ty công nghệ Việt

Các công ty công nghệ được giao trọng trách ngày càng quan trọng trong việc hoàn thành mục tiêu triển khai đô thị thông minh tại Việt Nam, nhằm giải quyết các bài toán về xã hội – hành chính – kinh tế đặt ra trong thời đại mới.

khau-hieu-hanh-dong-39-make-in-vietnam-39-doc-luot-co-gi-39-sai-sai-39-va-thong-diep-bat-ngo-an-chua-dang-sau

Khẩu hiệu hành động 'MAKE IN VIETNAM': Đọc lướt có gì 'sai sai' và thông điệp bất ngờ ẩn chứa đằng sau

'Make in Vietnam vừa tạo hiệu ứng truyền thông cũng như thể hiện khát khao, chủ động của người Việt trong việc làm chủ công nghệ', bà Tô Thị Thu Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin (Bộ TTTT) chia sẻ với Trí Thức Trẻ tại buổi họp báo chiều

me-ruot-cuong-39-do-la-39-du-an-lan-song-han-khong-sai-pham-tai-sao-lai-tam-dung

Mẹ ruột Cường 'đô la': Dự án lấn sông Hàn không sai phạm, tại sao lại tạm dừng?

TGĐ Quốc Cường Gia Lai nói: Đến thời điểm này công ty hoàn toàn không vi phạm bất cứ quyết định nào được phê duyệt. Dự án triển khai 3 năm không có bất cứ ý kiến phản biện nào như bây giờ.

nhung-loai-rua-canh-tien-trieu-hut-khach

Những loại rùa cảnh tiền triệu hút khách

Vài triệu đồng một con nhưng dân sành chơi vẫn đua nhau mua rùa về làm cảnh để cầu mong mang lại may mắn.

chao-don-chi-nhanh-moi-cua-spa-dang-cap-my-hang-tai-thu-duc

Chào đón chi nhánh mới của Spa đẳng cấp Mỹ Hằng tại Thủ Đức

Vào sáng ngày 6/5/2019, công ty TNHH Mỹ phẩm Spa Mỹ Hằng đã tưng bừng chào đón ‘thành viên’ mới trong chuỗi hệ thống Spa đẳng cấp tại hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

bo-gtvt-noi-gi-ve-van-ban-mat-vietnam-airlines-39-to-39-bamboo-gianh-phi-cong

Bộ GTVT nói gì về văn bản mật Vietnam Airlines 'tố' Bamboo giành phi công?

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật trong cuộc họp báo Chính phủ chiều tối 4/5 cho biết đã nhận được báo cáo của Vietnam Airlines về tình trạng phi công hãng này chuyển sang làm việc cho Bamboo Airways.

de-xuat-danh-thue-tieu-thu-dac-biet-voi-dien-thoai-di-dong

Đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với điện thoại đi động

Điện thoại di động tuy là hàng hóa thiết yếu nhưng phía TP HCM đề xuất đưa vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt để điều tiết thu nhập của một bộ phận dân cư có thu nhập từ khá trở lên.

ha-tang-dang-kim-ham-phat-trien-cua-vung-kinh-te-trong-diem-phia-nam

'Hạ tầng đang kìm hãm phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng sự đầu tư hạ tầng chưa tương xứng với tiềm năng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

4-cong-nghe-chia-khoa-thanh-cong-cho-doanh-nghiep-nam-2019---vnexpress-kinh-doanh

4 công nghệ 'chìa khóa thành công' cho doanh nghiệp năm 2019 - VnExpress Kinh Doanh

Đây là các công nghệ then chốt trong chuyển đổi số của các doanh nghiệp tại Việt Nam, theo nhận định của ban tổ chức Vietnam Mobile Day (VMD) 2019.

loi-ich-nhom-trong-cuoc-chien-chung-cu

Lợi ích nhóm trong 'cuộc chiến' chung cư

Hiện tượng căng băng rôn trở thành một trào lưu ở các dự án, mà đằng sau đó đôi khi có dấu hiệu “lợi ích nhóm”. 

5-li-do-the-gioi-di-dong-hut-nguoi-lam

5 lí do Thế giới di động hút người làm

Suốt 15 năm, Thế giới di động là cái tên không bao giờ ngừng hot trên thị trường lao động. Dưới đây là 5 lí do chính tạo nên sức hấp dẫn này.

eximbank-da-tra-115-ty-dong-tien-lai-cho-ba-chu-thi-binh

Eximbank đã trả 115 tỷ đồng tiền lãi cho bà Chu Thị Bình

Lãnh đạo Eximbank cho biết đã trả tiền bà Bình ngay khi ngân hàng nhận bản án từ TAND cấp cao tại TP HCM.

thu-truong-cong-thuong-se-de-xuat-sua-bieu-gia-dien-bac-thang

Thứ trưởng Công Thương: 'Sẽ đề xuất sửa biểu giá điện bậc thang'

Ông Hoàng Quốc Vượng vẫn khẳng định nếu sản lượng điện của một hộ gia đình bằng tháng trước, hóa đơn tiền điện chỉ tăng hơn 8%.

vietjet-de-xuat-xay-san-bay-vingroup-muon-hut-nguoi-tai-ve-nuoc

Vietjet đề xuất xây sân bay, Vingroup muốn hút người tài về nước

Các doanh nghiệp lớn gửi kiến nghị lên Chính phủ và những Bộ, ngành liên quan trực tiếp đến những lĩnh vực đang hoạt động.

dem-nguoc-ngay-khai-truong-spa-my-hang-co-so-3-o-thu-duc

Đếm ngược ngày khai trương spa Mỹ Hằng cơ sở 3 ở Thủ Đức

Chỉ còn vài ngày nữa thôi, tại địa chỉ 64D đường 27 quận Thủ Đức, spa Mỹ Hằng chính thức khai trương. Được biết đây là cơ sở thứ 3 thuộc hệ thống spa Mỹ Hằng trên toàn quốc.

giam-doc-truyen-thong-le-pham-toi-tiec-thuong-le-binh-nguoi-dien-vien-tai-duc-da-vinh-vien-chia-tay-khan-gia

Giám đốc truyền thông Lê Phạm: “Tôi tiếc thương Lê Bình – người diễn viên tài đức đã vĩnh viễn chia tay khán giả.”

Dù hay tin diễn viên Lê Bình bệnh đã lâu nhưng khi biết diễn viên của “Đất Phương Nam” qua đời, Giám đốc truyền thông Lê Phạm cũng bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn.

thu-tuong-yeu-cau-bo-nganh-sua-loat-chinh-sach-uu-dai-cho-san-xuat-oto

Thủ tướng yêu cầu bộ ngành sửa loạt chính sách ưu đãi cho sản xuất ôtô

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Thủ tướng về tình hình phát triển ngành công nghiệp ôtô trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

ubnd-tinh-dong-nai-noi-gi-ve-vu-viec-lum-xum-mua-ban-dat-nen-du-an-gold-hill-cua-dat-xanh

UBND tỉnh Đồng Nai nói gì về vụ việc lùm xùm mua bán đất nền dự án Gold Hill của Đất Xanh?

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản số 4655/UBND-CNN thông tin đến đại diện các khách hàng mua đất nền tại Dự án khu dân cư Gold Hill (thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

chu-tich-brg-nguyen-thi-nga-toi-mua-san-golf-du-chua-tung-choi-va-cung-khong-biet-gi-ve-golf-39

Chủ tịch BRG Nguyễn Thị Nga: “Tôi mua sân golf dù chưa từng chơi và cũng không biết gì về golf'

Với dáng vóc nhỏ nhắn, người phụ nữ ở tuổi 64 đã gây bất ngờ khi mang tới bài nói chuyện truyền cảm hứng bằng giọng nói vang, đanh thép và nhưng đầy hài hước của một trong những nữ doanh nhân thuộc thế hệ lão làng trong khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam.

nguoi-dung-huong-loi-khi-thi-truong-vi-dien-tu-phat-trien-manh

Người dùng hưởng lợi khi thị trường ví điện tử phát triển mạnh

Thị trường có nhiều lựa chọn ứng dụng ví điện tử, thanh toán không tiền mặt dễ dàng, an toàn và đi kèm nhiều ưu đãi. 

cuoc-di-cu-ky-luc-cua-doanh-nghiep-dia-oc-khoi-sai-gon

Cuộc 'di cư' kỷ lục của doanh nghiệp địa ốc khỏi Sài Gòn

Làn sóng các công ty bất động sản tại TP HCM ồ ạt sang tỉnh lân cận và thành phố biển phát triển dự án đang mạnh mẽ nhất 10 năm.

menu-39-hu-hon-39-cua-nha-hang-tai-landmark-81-bat-pho-39-choc-troi-39-co-gia-tan-920k

Menu 'hú hồn' của nhà hàng tại Landmark 81: bát phở 'chọc trời' có giá tận 920k

Món ăn rẻ nhất trong menu này là súp cũng đã có giá tới... 255k nhưng trong đó, bát phở 'chọc trời' 920k mới gây ấn tượng nhất.

the-gioi-di-dong-thu-nghin-ty-dong-nho-ban-noi-nieu-xoong-chao

Thế Giới Di Động thu nghìn tỷ đồng nhờ bán nồi niêu, xoong chảo

Thế Giới Di Động tăng trưởng doanh thu “thần tốc” nhờ chiến lược "bán những sản phẩm chưa từng bán" tại chuỗi cửa hàng điện thoại, điện máy.

evn-noi-gi-ve-so-du-tien-gui-ngan-hang-hon-42-000-ty-dong

EVN nói gì về số dư tiền gửi ngân hàng hơn 42.000 tỷ đồng?

Theo lý giải của EVN, số dư tiền gửi hơn 42.000 tỷ đồng được tổng hợp từ tất cả báo cáo tài chính của các đơn vị thành viên của EVN.