Tấm lòng của doanh nhân “Trái tim nhân ái” lan tỏa ngày cuối năm.

  • 01/02/2019 09:47

Ngày 30/01/2019 vừa qua, chị Lê Phạm – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Truyền thông Giải trí Quốc tế Lê Phạm (gọi tắt là Truyền thông Lê Phạm) – Phó trưởng ban thường trực Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần 2 năm 2019 đã cùng với các doanh nhân Mỹ Hằng (Công ty mỹ phẩm spa Mỹ Hằng) – nhà tài trợ chính và Doanh nhân Lê Đức Toàn (Ô tô Toàn Phát), doanh nhân Cường Thịnh, doanh nhân BĐS và Hoa tươi Lưu Bích Nga, doanh nhân Hoàng Thái Bình (Công ty Bình Minh Phát), doanh nhân Thủy (Tâm An Việt), doanh nhân Mỹ Nga… đã đại diện cho nhóm doanh nhân “Trái tim nhân ái” gửi đi hàng chục món quà ý nghĩa ngày Tết và những phong bao lì xì đỏ thắm may mắn đến với Hội người mù quận 11 và các bệnh nhân khoa bỏng – Bệnh viện Chợ Rẫy. Chuyến đi với 70 triệu đồng và 60 phần quà tặng đã được trao cho các hoàn cảnh.

Kế hoạch trao quà Tết được chị Lê Phạm dự định thực hiện cách đây hơn 1 tháng. Dù bận rộn với nhiều dự án cuối năm nhưng giám đốc truyền thông Lê Phạm không quên truyền lửa, niềm tin và ý chí mạnh mẽ cho những mảnh đời không may. Chị quyết làm 1 chuyến thiện nguyện ý nghĩa. Một là giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Hai là thông qua chương trình có thể kết nối được nhiều người có cơ hội làm thiện nguyện. Nghĩ là làm, chị đã kêu gọi những người bạn của mình trong nhóm “Trái tim nhân ái” ủng hộ để mua quà và gửi bao lì xì hiện kim cho những hoàn cảnh không may.

Một chương trình ý nghĩa đã lan tỏa đến nhiều doanh nhân có trái tim nhân ái. Mỗi người một ít đã mang đến những món quà xuân cho các cô các chú bị mất đi ánh sáng tại Hội người mù quận 11 và những bệnh nhân đang từ ngày từng giờ chịu rất nhiều đau đớn tại khoa bỏng – Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.

Giữa cái trưa nắng đầu tháng 2, cả đoàn mệt nhoài vì phải vừa chuẩn bị những phần quà to vừa phải chịu thời tiết oi nồng. Nhưng khi bước vào Hội người mù quận 11, bao nhiêu mệt mỏi tan biến hết. Mỗi người mù tại đây là một trường hợp, một hoàn cảnh khác nhau. Có người bị khiếm thị từ khi mới lọt lòng, có người khi lớn lên thì bị tai nạn mất đi ánh sáng. Dù họ có rơi vào hoàn cảnh  nào thì cũng có 1 điểm chung rất lớn. Đó là niềm tin, sự lạc quan, yêu đời và nghị lực sống vô cùng mạnh mẽ. Chính điều đó đã làm cho cả đoàn cảm thấy nhẹ nhõm, vui tươi lây.

Tại đây, những phần quà Tết và bao lì xì may mắn đã được trao đi. Các bạn, các cô chú khiếm thị tại đây còn được giao lưu văn nghệ, mang lời ca tiếng hát gửi tặng mọi người. Mỗi người hát tặng nhận được bao lì xì riêng trị giá 200 ngàn đồng từ doanh nhân Mỹ Hằng. Chị còn lì xì thêm cho người khiếm thị hòa tiếng hát tập thể, mỗi người thêm 100 ngàn đồng. Dù mỗi bao lì xì giá trị không lớn nhưng đã động viên tinh thần các anh chị khiếm thị rất nhiều. Cổ vũ người khuyết tật tự tin thể hiện tài năng, đam mê và bản lĩnh của mình như tiêu chí của Hội thi Tiếng hát người khuyết tật lần 2 năm 2019 là tạo ra sân chơi để người khuyết tật được tỏa sáng.

Tạm biệt Hội người mù quận 11, Đoàn từ thiện Doanh nhân Trái tim nhân ái do Giám đốc truyền thông Lê Phạm làm trưởng đoàn tiếp tục lên xe đến với khoa bỏng – Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, vì sự riêng tư và đảm bảo tinh thần cho các bệnh nhân phục hồi tốt, chúng tôi không quay phim chụp ảnh trong phòng. Tại khoa bỏng, Đoàn đã gửi nhiều suất quà và phong bao lì xì may mắn.

Cả đoàn không thể nào ngờ, một không khí sầu não thê lương tại nơi này. Những gương mặt đau đớn của bệnh nhân bị bỏng và nét rầu rĩ của thân nhân chăm sóc người bệnh. Chị Lê Phạm, chị Mỹ Hằng, anh Cường Thịnh, chị Lưu Bích Nga, anh Hoàng Thái Bình, chị Thủy, chị Mỹ Nga, anh Đức Toàn… nắm tay bệnh nhân và người nhà với lời nhắn nhủ cố gắng vượt qua, mau hồi phục để về với gia đình, ở nhà có cha mẹ già và con thơ đang ngóng trông từng giờ từng phút.

Có đến nơi này mới cảm nhận tận cùng của nỗi đau, mới trân quý cuộc sống mà ta đang có. Cả đoàn cảm thấy tiếc nuối vì sức người có hạn, giá như có nhiều người hơn với sức người sức của lớn hơn cùng chung tay với quỹ trái tim nhân ái của Hội thi tiếng hát người khuyết tật thì những chuyến đi thiện nguyện như thế này sẽ giúp được nhiều người hơn để xoa dịu bớt phần nào nỗi đau xác thịt và tinh thần họ đang phải chịu.

Chị Lê Phạm – Giám đốc của truyền thông Lê Phạm xúc động mạnh. Chị nhớ, có 1 trường hợp hoàn cảnh rất éo le. Một cô gái sinh năm 1983. Là bệnh nhân của khoa bỏng. Đó là người mẹ của 4 đứa con sinh đôi hai lần. Người mẹ ấy làm thuê làm mướn để có tiền nuôi con. Trong một lần bất cẩn khi sử dụng bếp gas để nấu nướng, người mẹ ấy đã phải xa những đứa con của mình, chịu đau đớn với các vết bỏng toàn thân trên băng ca lạnh lẽo của bệnh viện.

“Cả đoàn bần thần, không biết làm gì hơn, chỉ cầu mong cho chị có niềm tin và sức mạnh để vượt qua nỗi đau này, sớm phục hồi để về với 4 đứa con thơ dại. Qua đây, hi vọng mọi người sử dụng các loại vật liệu cháy cẩn thận và các nhà sản xuất cần có lương tâm để không xảy ra những sự việc đau lòng như trên” – Chị Lê Phạm chia sẻ.

Tạm biệt khoa bỏng – Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, Đoàn thiện nguyện Doanh nhân Trái tim nhân ái của Hội thi Tiếng hát người khuyết tật trở về với guồng quay công việc thường nhật. Chỉ mong, tất cả các doanh nhân trái tim nhân ái thành công, làm ăn thắng lợi để có nhiều nguồn lực ủng hộ, đóng góp cho các hoàn cảnh gia đình, khó khăn. Trước mắt là thực hiện thành công Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần 2 năm 2019 mang lại sân chơi ý nghĩa nhân văn cho những người khuyết tật thể hiện tài năng ca hát của mình để cống hiến cho xã hội.

Những hình ảnh khác của chương trình:

  • Phong Lan

Vũ điệu 'bốc lửa' của nữ bác sĩ chỉ còn một chân

  • 22/04/2019 06:05

Nhờ khả năng nhảy múa một chân, Băng (quê Cao Bằng) giành quán quân Vẻ đẹp vầng trăng khuyết. Cũng nhờ nó cô nên duyên với giáo sư toán học Đức.  - VnExpress Đời sống

Đêm 19/4, chỉ trên một chân, Bế Thị Băng đã thể hiện sự mềm mại, sexy của điệu múa Ba Tư, nét cứng cỏi của múa Ấn Độ, lúc thì sôi động trong vũ điệu Flamenco (Tây Ban Nha)... Bài múa đặc biệt đã giúp nữ bác sĩ 32 tuổi quê Hoà An (Cao Bằng) giành giải cao nhất tại cuộc thi Vẻ đẹp vầng trăng khuyết cho người khuyết tật Việt Nam, vừa diễn ra tại Hà Nội.

"Giây phút ban tổ chức đọc tên, mình như vỡ oà, giống như một cục uất nghẹn trong lòng bao năm qua đã tan biến", cô nói, nụ cười rạng ngời trên khuôn mặt.

vu-dieu-boc-lua-cua-nu-bac-si-chi-con-mot-chan---vnexpress-doi-song

 Bế Thị Băng múa trên một chân. Video: NVCC tư liệu.

Cục uất nghẹn như Băng nói đã ngự trị lòng cô kể từ sau tai nạn tháng 2/2012. Hôm đó nữ bác sĩ nha khoa tan làm từ một phòng khám ở quận Hoàn Kiếm về nhà trọ thì bị một chiếc xe container đâm vào. Băng tỉnh lại 4 ngày sau với chân phải cụt đến háng, chân trái đang hoại tử dần, khả năng sống của cô được tiên lượng chỉ... 5%.

Cô đã nghe thấy cuộc trò chuyện của bác sĩ với bố. "Cháu bị cắt hết chân, bụng trướng lên như thế, khả năng không qua được đâu". Bố Băng vẫn cố nói lại: "Nó không chết được đâu".

Quả thật, cô gái trẻ giữ được một chân và sống sót thần kỳ sau tai nạn. Khoảng thời gian đầu cô chán nản, nghĩ về tương lai chỉ một màu xám xịt. "Một lần mẹ gọi điện cho mình vô tình nói: 'Mẹ sợ ra đường không dám ngẩng đầu lên'. Hoá ra mẹ sợ ánh mắt của người xung quanh. Lòng mình đau nhói, cha mẹ sinh ra lành lặn, mình lại đánh mất món quà vô giá đó. Tội lỗi dâng cao, mình quyết phải làm gì đó có ích cho bố mẹ", giọng nghẹn ngào, cô kể. 

Tai nạn khiến cô gái phải học lại cách tập đi, tập cân bằng cơ thể khi chỉ còn một chân. Sau bao lần đi xin việc, Băng cũng được nhận vào một phòng khám nha khoa với điều kiện làm không công, bởi "họ nhận chỉ vì thương, chứ không tin làm được việc". May mắn công việc lại hợp. Sau một thời gian nhiều khách hàng chỉ muốn được làm với cô.

vu-dieu-boc-lua-cua-nu-bac-si-chi-con-mot-chan---vnexpress-doi-song

 Chồng Băng không thích vợ dùng chân giả vì nó khiến cô đau đớn. "Đi chân giả khoả lấp được khuyết tật nhưng không còn là chính mình nữa". Giờ thì Băng tự tin đi lại một chân (với sự hỗ trợ của nạng), tự tin diện váy áo đẹp. Ảnh: Phan Dương.

Suốt một năm sau tai nạn cô chỉ biết vùi đầu vào công việc để quên đi nỗi đau. Bước sang năm 2014, Băng tìm ra một niềm vui từ thuở nhỏ - học múa. "Sáng đó khi về quê, mẹ tôi đã đập cửa uỳnh uỳnh, bắt dậy lên sân thượng ngắm bình minh. Bực vì bị phá giấc ngủ, nhưng khi lên đó, lần đầu tiên tôi nhìn thấy bình minh mới ló sáng rực sau những tán cây um tùm. Bất giác tôi muốn nhảy".

Kiên trì luyện tập, Băng đã nhìn thấy đôi tay mình mềm hơn, cái lắc hông quyến rũ hơn qua cái bóng đổ trên sân thượng. Nơi đó cũng ghi dấu những cú ngã tự do thâm tím mông, để rồi sau đó cô học được cách giữ thăng bằng, nhảy hay xoay người chỉ với một chân.

Niềm vui mới giúp Băng vui vẻ, tự tin hơn. Sau này cô bắt đầu đăng các video nhảy múa của mình lên Youtube. Nhiều người nói được truyền cảm hứng, động lực khiến Băng càng cố gắng. Về đường sự nghiệp, Băng chung vốn với bạn mở một phòng khám mới. 

vu-dieu-boc-lua-cua-nu-bac-si-chi-con-mot-chan---vnexpress-doi-song

 Băng đang là chủ một phòng khám nha khoa ở Nguyễn Trãi (Hà Nội) và kinh doanh homestay. Từ lúc mất đi đôi chân, cô tìm đến nhảy múa và tạo nên những vũ điệu của riêng mình. Ảnh: NVCC.

Một chiều cuối năm 2016, Băng tiễn bạn ra sân bay thì có một người đàn ông Đức tên Oturak Be bắt chuyện nhờ chỉ đường. Hai ngày sau, khi đang một mình lượn hồ Tây, Băng chạm phải một đôi mắt đang nhìn mình, để rồi nhận ra người từng gặp gỡ. Hôm đó họ nói với nhau nhiều hơn.

Sau vài ngày đi chơi cùng, Oturak mới biết Băng chỉ có một chân (do cô đi chân giả), và thích thú khi biết cô có thể bơi. "Tôi còn biết nhảy nữa cơ", Băng đáp và cho xem kênh Youtube của mình, trước đôi mắt kinh ngạc của Oturak. "Anh ấy bảo yêu tôi từ những video nhảy đó", Băng cười kể.

Chàng trai Đức mời cô cùng đi du lịch, cô cũng mời anh về thăm hang Pác Bó quê mình. Trước ngày về nước, Oturak gửi tin nhắn cầu hôn, song nhận lại câu trả lời: "Em không xứng đáng". Bực vì câu nói ấy, anh gửi lại một email dài, trong đó có đoạn: "Cái câu xứng đáng đấy ở nước ngoài là một từ xấu. Em tự tin, em xinh đẹp, em quyến rũ, em phải hiểu em xứng đáng với tất cả. Đừng bao giờ nói lại từ đó với anh nữa".

Bố Băng cũng động viên con gái. Ông đã nhận ra chàng trai này có thể chăm sóc cho con mình khi anh giơ hai bàn tay che chắn để cô không bị ngã trên đường đất trơn trong lần đầu tiên về chơi nhà.

vu-dieu-boc-lua-cua-nu-bac-si-chi-con-mot-chan---vnexpress-doi-song

 Anh Oturak luôn nói với vợ: "Người khuyết tật không xấu, mà chỉ làm họ trở nên đặc biệt", nhờ đó cô lạc quan, tự tin là chính mình. Ảnh: NVCC.

"Những suy nghĩ của anh ấy thực sự cởi mở, tôi nghĩ có thể ở nước ngoài người ta không có định kiến với người khuyết tật, từ đó tôi nhận lời đến với anh", cô giãi bày. Ngày quen Oturak cô chỉ biết anh làm nghề giáo viên. Từ đó cứ 3 tháng một lần, Oturak sang thăm Băng. Tình yêu của cả hai tiến triển tốt đẹp. Cuối năm 2017 họ kết hôn. Lúc này Băng mới biết chồng mình là một giáo sư Toán học.

Kết hôn rồi Băng bị chồng dọa ly hôn sau năm lần, bảy lượt cô trì hoãn kế hoạch đoàn tụ để được tham gia chương trình Vẻ đẹp vầng trăng khuyết. Băng đã bắt đầu tham gia vòng loại cuộc thi từ năm 2016.

Cuộc thi kết thúc, cô gái dân tộc Tày Bế Thị Băng đã toại nguyện. Cô sẽ sớm sang Đức đoàn tụ với chồng, nếu sức khoẻ tốt sẽ sinh con. Cô cũng vẫn đi lại liên tục về Việt Nam quản lý phòng khám răng và những homestay mình đã tạo ra bao năm qua.

  • Theo vnexpress

Loại vải tự động sưởi ấm hoặc làm mát cơ thể - VnExpress Sức Khỏe

  • 13/02/2019 08:48

Chất liệu vải phản ứng với nhiệt độ và độ ẩm của cơ thể, giúp người dùng luôn ở nhiệt độ thoải mái. - VnExpress Sức Khỏe

Theo Science, loại vải đặc biệt được nhóm nghiên cứu từ trường Đại học Maryland, Mỹ, chế tạo là sản phẩm đầu tiên tự động làm mát và sưởi ấm cơ thể khi cần thiết.

Khi cơ thể nóng lên và toát mồ hôi, vải sẽ giải phóng nhiệt lượng ra khỏi cơ thể. Ngược lại, nếu cơ thể cảm thấy lạnh, nó sẽ giữ nhiệt.

loai-vai-tu-dong-suoi-am-hoac-lam-mat-co-the---vnexpress-suc-khoe

 Loại vải được so sánh như ăng ten thu nhận những thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm của cơ thể. Ảnh: Technology Review

Sợi vải chế tạo từ hai vật liệu tổng hợp khác nhau. Một loại hút nước và một loại đẩy nước. Các sợi được bao phủ bởi ống nano carbon. Chúng có thể giãn ra hoặc co lại khi nhiệt độ thay đổi.

Khi lớp vải bị nóng và thấm ướt mồ hôi, các sợi tự động xoắn và thắt chặt lại. Quá trình này sẽ kích hoạt lớp phủ ống nano, cho phép nhiệt đi qua. Cơ chế gần giống lỗ chân lông của cơ thể giãn ra để thoát nhiệt ra bên ngoài. Khi cơ thể trở lên lạnh, cơ chế này sẽ bị chặn giúp giữ nhiệt và làm ấm cơ thể.

YuHuang Wang, thành viên nhóm nghiên cứu cho biết loại vải mới này phù hợp với bất cứ ai cần sự thoải mái, đặc biệt là vận động viên, người khuyết tật, người già.

"Hiện chưa có nhiều thử nghiệm về loại vải này trên người nhưng cảm giác mặc quần áo may từ chúng được chúng tôi đánh giá khá dễ chịu, tương tự như vải bình thường", Wang nói.

Theo các nhà nghiên cứu, loại vải này sẽ được sản xuất trong vòng vài tháng tới. Chúng có thể dệt kim, nhuộm và giặt giống các loại vải khác.

  • Theo vnexpress

Dàn sao Việt hết mình cùng “Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần 2 năm 2019”

  • 19/11/2018 14:00

Đông đảo sao Việt đã tham dự công bố hội thi tiếng hát người khuyết tật lần 2 năm 2019 với chủ đề “Những trái tim khát vọng” tại Nhà hát Quân đội khu vực phía Nam vào tối 17/11 vừa qua.

Sự kiện do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Công ty Truyền thông Lê Phạm phối hợp tổ chức.

Về dự buổi lễ công bố có ông Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ Lao đông thương binh xã hội; Ông Lương Phan Cừ - Chủ tịch hội Bảo trợ người khuyết tật trẻ mồ côi Việt Nam Trưởng BTC hội thi ; Ông Nguyễn Trọng Đàm - Phó chủ tịch hội người khuyết tật trẻ mồ côi Việt Nam, Phó trưởng ban thường trực  hội thi; Bà Lê Phạm – giám đốc Công ty Truyền thông Lê Phạm – Phó ban tổ chức hội thi…

Ông Lương Phan cừ

Ông Lương Phan Cừ phát biểu

Bên cạnh đó là NSUT Trịnh Kim Chi - đại sứ Trái tim nhân ái; Ca sĩ Cao Mỹ Kim - Phó BTC chương trình là đại sứ người bảo trợ; Bé Jennifer Thiên Nga - Đại sứ trái tim nhân ái

Ban giám khảo

Ban giám khảo và các đại sứ hội thi

Ban giám khảo cuộc thi là : NSND Thanh Hoa, NSND Vi Hoa, NSƯT Trịnh Kim Chi, Nghệ sĩ Thanh Bạch, Nhạc sĩ Sỹ Luân, Nhạc sĩ Hà Chương

Bà Lê Phạm

Bà Lê Phạm

Bà Lê Phạm cùng các đại biểu cấp cao

Ông Lương Minh Cừ - Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cho biết: “Liên hoan nhằm đáp ứng quyền lợi hợp pháp, nguyện vọng chính đáng được tham gia hoạt động văn hóa nghệ thuật của người khuyết tật. Đồng thời, động viên, khuyến khích họ tự tin thể hiện tài năng, năng khiếu sáng tác, biểu diễn, thực hiện quyền của mình trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Qua đó góp phần tích cực nâng cao nhận thức xã hội, thừa nhận và tôn vinh tài năng của người khuyết tât”.

Trịnh Kim Chi

NSUT Trịnh Kim Chi

Thanh Hoa

NSND Thanh Hoa

Jenifer Thiên NGa

Bé Jennifer Thiên Nga

Chương trình có sự đồng hành xuyên suốt của nhiều văn nghệ sĩ như: NSND Thanh Hoa, NSƯT Trịnh Kim Chi, NS Thanh Bạch, nhạc sĩ Hà Chương, diễn giả Sơn Lâm, ca sĩ Thái Huy, ca sĩ Cao Mỹ Kim, diễn viên Vân Thanh, bé Jennifer Thiên Nga…

Đấu giá tranh

Đấu giá tranh

Tại chương trình, hai bức tranh do họa sĩ Lê Phương cùng các học viên của Trung tâm đã được bán đấu giá với tổng số tiền hơn 150 triệu đồng, đây chính là tấm lòng của các mạnh thường quân gửi tặng những người khuyết tật, mong họ có thêm nghị lực để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt, khán giả còn có dịp được thưởng thức nhiều tiết mục hấp dẫn đến từ các văn nghệ sĩ.

Bà Lê Phạm phát biểu

Bà Lê Phạm phát biểu

“Hội thi sẽ trải qua vòng sơ tuyển, thi khu vực,thi chung kết và Đêm Gala trao giải công diễn các tiết mục xuất sắc và tri ân các nhà tài trợ cho Hội thi sẽ được tổ chức vào khoảng giữa tháng 4/2019 tại TP Hồ Chí Minh…Đồng thời BTC dự kiến sẽ tổ chức chương trình ca múa nhạc ở các tỉnh, thành phố với sự tham gia của các nghệ sĩ, trong đó có nghệ sĩ là người khuyết tật nhằm lan tỏa tinh thần nhân văn của hội thi đến gần hơn với người khuyết tật và công chúng…” - Bà Lê Phạm cho biết!


Một số hình ảnh tại buổi công bố

Qua 26 năm hoạt động, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã vận động, ủng hộ được hơn 3.000 tỷ đồng và trợ giúp hơn 12 triệu người khuyết tât, trẻ em mồ côi.

  • Phong Lan

Giám đốc truyền thông Lê Phạm rạng ngời trên thảm đỏ Dạ tiệc ra mắt doanh nhân

  • 22/10/2018 16:39

Ngay ở thời điểm đang tất bật chuẩn bị cho buổi họp báo, kêu gọi tài trợ, cùng đồng hành “Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ II năm 2019”, Giám đốc truyền thông Lê Phạm vẫn tươi tắn hội ngộ dàn Sao Việt tại Dạ tiệc ra mắt doanh nhân.

  Từ khi công ty truyền thông Lê Phạm nhận quyết định đồng hành cùng hội thi ở vai trò đồng tổ chức, giám đốc truyền thông Lê Phạm lúc nào cũng tất bật với bao nhiêu áp lực. Vừa bay tới bay lui vào Nam, ra Bắc họp hành, vừa căng não với bao nhiêu kế hoạch. Thế nhưng chị luôn có mặt kịp thời ở các sự kiện.


Giám đốc truyền thông Lê Phạm tha thướt với đầm dạ hội.

Tối qua, Giám đốc truyền thông Lê Phạm hội ngộ dàn Sao Việt tại Dạ tiệc ra mắt doanh nhân. Đây là một sự kiện lớn, có sự tham gia của đông đảo các doanh nhân, hoa hậu cùng các nghệ sĩ – ca sĩ nổi tiếng của TPHCM.


Giám đốc truyền thông Lê Phạm hội ngộ dàn sao Việt.

Như chia sẻ ở trên, Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ II năm 2019, là một cuộc thi có ý nghĩa nhân văn rất lớn. Cuộc thi do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty TNHH Đầu Tư Truyền Thông Giải trí Quốc Tế Lê Phạm tổ chức. Không chỉ mong muốn góp phần cổ vũ động viên người khuyết tật vượt khó, tự tin vươn lên trong cuộc sống, hội thi  hứa hẹn phát hiện ra những tài năng người khuyết tật, đưa những hình ảnh ấy vươn cao, vươn xa hơn. Vì ý nghĩa nhân văn này, giám đốc công ty truyền thông Lê Phạm cùng những cộng sự của mình đang nỗ lực hết sức.


Giám đốc Lê Phạm rạng ngời trên thảm đỏ.

Trong những ngày vừa qua, Hội thi nhận được sự chung tay của các mạnh thường quân, từ các doanh nhân, người mẫu, hoa hậu... Thế nhưng, để Hội thi thực sự là một hoạt động có sức tập hợp, lan tỏa và thu hút đông đảo mọi người, cần phải có sự san sẻ của mọi tấm lòng. Chị Lê Phạm cũng đã mang tâm huyết của mình chia sẻ đến bạn bè, đồng nghiệp để mọi người cùng góp công, góp sức.


Giám đốc truyền thông Lê Phạm cùng ca sĩ Lâm Hùng, diễn viên Tiết Cương, nhóm Kung Fu Bảo Cường

Cần lắm những đơn vị tổ chức trong và ngoài nước ủng hộ Chương trình và đặc biệt là giúp đông đảo người khuyết tật trong cả nước được biết đếm và tham gia. Ban tổ chức dự kiến tổ chức một số hoạt động, trong đó có các hoạt động ca múa nhạc ở một số tỉnh, thành phố với sự tham gia của một số nghệ sĩ cùng với nghệ sĩ là người khuyết tật.


Giám đốc truyền thông Lê Phạm và danh hài Bảo Chung

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Ban tổ chức dự kiến tổ chức một số  đêm ca nhạc ở một số trường Đại Học, Khu Công Nghiệp…nhằm nhân rộng và lan tỏa tinh thần của hội thi Tiếng hát người khuyết tật lần II năm 2019 đến gần với đông đảo công chúng trên địa bàn Thành phố và cả nước. “Với phương châm “Gắn kết sức trẻ  – Chia sẻ yêu thương, Ban tổ chức chúng tôi sẽ phát động chương trình giao lưu nghệ thuật đến với các trường Đại học, Cao đẳng để đồng hành cùng Qũy “Những trái tim khát vọng” nhằm gây quỹ, lan tỏa kết nối cộng đồng người khuyết tật với giới trẻ trước thềm chương trình. Có thể nói Công ty TNHH Đầu Tư Truyền Thông Giải trí Quốc Tế Lê Phạm chúng tôi rất vinh dự và tự hào được phối hợp thực hiện chương trình đầy ý nghĩa và nhân văn này…” - Giám đốc truyền thông Lê Phạm cho biết!


Giám đốc truyền thông Lê Phạm hội ngộ ca sĩ Lâm Hùng

Giám đốc truyền thông Lê Phạm với chiếc đầm dạ hội sang trọng cùng dàn sao Việt.

Bài: Thảo Phương

Ảnh: Thanh Tú

 

Hạnh phúc là cho đi – yêu thương luôn ở lại

  • 05/10/2018 16:07

Họ là những doanh nhân thành đạt. Họ đi lên bằng chính bàn tay, khối óc và những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình. Điều đáng quý ở họ là luôn hướng tới những giá trị cộng đồng, sẻ chia yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn. Những trái tim đã kết nhịp hướng về hành trình đầy nhân văn dành cho người khuyết tật trên cả nước: Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật toàn quốc lần 2 do Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Công ty truyền thông Lê Phạm tổ chức.

 


Những doanh nhân với trái tim nhân ái

Bà Lưu Thị Bích Nga – Giám đốc hoa tươi 4T Trước khi làm chủ chuỗi shop hoa tươi 4T vào 2005, doanh nhân Lưu Thị Bích Nga đã và đang làm qua rất nhiều ngành nghề khác nhau như kinh doanh về thời trang, bất động sản… Ở bất kì ngành nghề nào thì bà cũng gặt hái được những thành công nhất định. Có được những thành công này phải nói đến nỗ lực không ngừng của người phụ nữ đẹp, bản lĩnh. Bên cạnh đó thì như Bích Nga tâm niệm “cứ cho đi rồi sẽ nhận lại”. Bích Nga là con một trong gia đình hiếm muộn. Khi Bích Nga sinh ra thân phụ bà đã 48 tuổi, nên phải nỗ lực rất nhiều để lo cho chị ăn học bằng bạn bè. Một mình, không có anh chị em, Bích Nga có phần thiệt thòi hơn những bạn bè cùng trang lứa khi thiếu thốn người chia sẻ. Vì luôn cần sự yêu thương, san sẻ, nên Bích Nga dễ đồng cảm với người khác nhiều hơn.


Doanh nhân Bích Nga (giữa) rạng rỡ chia sẻ niềm vui.

Bà tham gia các hoạt động thiện nguyện từ rất sớm. Đặc biệt 5 năm trở lại đây, khi công việc ổn định hơn, bà tham gia rất nhiều chương trình đến nỗi nhớ không hết. Từ “Hành trình kết nối yêu thương”; “Đại sứ đại dương xanh”; tham gia “Quỹ từ thiện từ tâm”… Nhiều hoạt động thiện nguyện của công ty truyền thông Lê Phạm bà cũng luôn sẵn sàng có mặt, chung tay. Hỏi bà sao chuyến đi nào cũng có mặt như thế, bà cười: “Mình thấy ý nghĩa thì tham gia thôi. Mà càng đi lại càng thấy muốn chia sẻ với nhiều người hơn”. Từ nhà mở, viện dưỡng lão, trại trẻ mồ côi, đến đâu bà cũng thấy họ thiệt thòi quá, thương quá. Vậy nên bà bảo làm được hai đồng thì thôi cứ trích ra một đồng cho người ta bớt khổ. Mình giúp được gì cứ giúp. Với tấm lòng bao la đó, bà Bích Nga trở thành một trong những mạnh thường quân tích cực của “Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật toàn quốc lần 2”. Ban đầu ý định của bà là tài trợ toàn bộ hoa tươi trao tặng cho các tiết mục biểu diễn, tặng đại biểu, mạnh thường quân… Nhưng khi tìm hiểu sâu hơn về chương trình, bà không ngần ngại quyết định ủng hộ thêm 300 triệu đồng. Bà nói: “So với người khác thì mình thấy số tiền này không lớn. Mình cố gắng làm theo sức của mình thôi, có bao nhiêu mình ủng hộ bấy nhiêu. Có thể làm được gì cho đời thì mình làm chứ mình không có suy nghĩ gì nhiều. Nếu có nhiều hơn thì mình cũng sẽ ủng hộ nhiều hơn. Chứ nhìn thấy hình ảnh những người khuyết tật thấy thương lắm. Mà họ quá giỏi, quá nỗ lực, mình chỉ muốn góp thêm chút niềm tin, hy vọng cho họ”. Hạnh phúc là cho đi. Nhìn doanh nhân Lưu Thị Bích Nga cười thật nhẹ nhàng khi nói về điều đó là biết bà vui như thế nào khi trao yêu thương cho những người kém may mắn.


NSƯT Trịnh Kim Chi và doanh nhân Lưu Thị Bích Nga

Ông Hoàng Thái Bình - Giám đốc Công ty Bình Minh Phát, chuyên cung cấp linh kiện máy tính xách tay thương hiệu TonV, sửa chữa máy tính. Công ty Bình Minh Phát xuất hiện trên thị trường linh kiện máy tính hơn 10 năm nay, với mong muốn mang lại những sản phẩm linh kiện độc quyền từ thương hiệu TonV. Hai năm gần đây, thị trường này bắt đầu xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh, nhất là về mặt giá cả nhưng Bình Minh Phát vẫn theo đuổi giá trị ban đầu: đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu với những sản phẩm chất lượng. Nhờ vậy, Bình Minh Phát tiếp tục được sự tin yêu của khách hàng cũ, cũng như chinh phục được khách hàng mới, kể cả những khách hàng khó tính nhất.


Cái bắt tay gắn kết của những tấm lòng nhân ái

Bên cạnh việc xây dựng giá trị bền vững cho thương hiệu, Bình Minh Phát còn rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện một cách thầm lặng. Chuyến đi gần đây nhất của Bình Minh Phát là ghé thăm, hỗ trợ và động viên cho hơn 30 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt tại một ngôi chùa ở Long Khánh, Đồng Nai. Ông Hoàng Thái Bình, Giám đốc Cty chia sẻ: “Việc tham gia thiện nguyện xuất phát từ tâm, do đó, chúng tôi hiếm khi làm truyền thông dù với vai trò là lãnh đạo của doanh nghiệp, tôi biết đấy là cơ hội làm truyền thông rất tốt”. Bên cạnh các hoạt động do công ty tổ chức, ông Hoàng Thái Bình còn tích cực tham gia nhiều chương trình ý nghĩa khác do bạn bè tổ chức. Trong những chuyến đi đó, ông vẫn không thể nào quên được hình ảnh những đứa trẻ tàn tật bẩm sinh, bị cha mẹ bỏ rơi khi vừa lọt lòng đang được chùa Thiên Hương, Bình Định cưu mang. Lần đầu tiên gặp nhiều em nhỏ đặc biệt như vậy, ông vừa ngỡ ngàng, vừa cảm thấy một chút e dè. Nhưng, tiếp xúc với các em, giúp đỡ các em trong những hoạt động hằng ngày, ông không kiềm được xúc động và nỗi thương xót. “Các em thật sự quá phi thường. Nghị lực vươn lên của các em đã truyền sang tôi, tiếp theo cho tôi sức mạnh”. “Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân, hơn ai hết, tôi thấu hiểu sự nhọc nhằn, vất vả để kiếm chén cơm manh áo. Tôi luôn có khát khao và mong muốn chia sẻ với những hoàn cảnh không may. Không chỉ tôi mà các nhân viên trong công ty Bình Minh Phát cũng chung tâm nguyện. Do vậy, khi gặp các chương trình được tổ chức trên nền tảng chính trực và minh bạch, chúng tôi rất sẵn lòng chung tay góp sức” - ông Bình chia sẻ về lý do ông trở thành nhà tài trợ “Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật toàn quốc lần 2”. .


Doanh nhân Hoàng Thái Bình

Bà Nguyễn Bích Thu - Giám đốc Công ty Văn phòng phẩm Viễn Đông Tương tự ông Hoàng Thái Bình, bà Nguyễn Bích Thu nhận lời hỗ trợ “Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật toàn quốc lần 2” với mong muốn sẻ chia và góp một chút gì đó để những hoàn cảnh không may thêm tin yêu vào cuộc sống. “Họ không may bị khuyết tật đã là một thiệt thòi. Do vậy, khi họ đến với cuộc thi này tức là đã vượt qua tất cả những mặc cảm của bản thân, vì vậy càng phải trân trọng họ hơn. Bạn nghĩ xem, đâu phải người bình thường nào cũng có thể làm được như họ. Họ tàn nhưng không phế. Phải nghị lực lắm mới có thể mạnh mẽ và vươn lên” - bà Thu nói. Điều đặc biệt ở bà Nguyễn Bích Thu là dù giữ vị trí khá cao ở một công ty lớn nhưng ở hầu hết các hoạt động thiện nguyện, bà đều tham gia với tư cách cá nhân và tự đóng góp từ tiền túi. “Thiện nguyện tại tâm, tôi nghĩ nếu cứ kêu gọi miết, nhân viên của mình sẽ nghĩ không hay. Họ cũng có những nỗi lo trong cuộc sống, gia đình. Thành ra, tôi có ít làm ít, có nhiều làm nhiều. Mình phải trở thành tấm gương trước đã. Còn nhân viên, có bao nhiêu, góp bấy nhiêu”.
Theo gia đình vào Sài Gòn từ năm 9 tuổi, đến nay đã ở cái tuổi gần 50, bà Thu lúc nào cũng rạng rỡ và thanh thản. Là vì tâm của bà lúc nào cũng hướng đến người khác, nghĩ cho người khác. Bà nói nếu hỏi bà từ lúc nào nảy sinh sự đồng cảm này thì có lẽ phải trở ngược thời gian về năm 12, 13 tuổi, khi nhà bà còn trong khu chợ trên đường Hai Bà Trưng. Ngày đó, nhà bà cũng khó như nhiều gia đình khác nhưng bà vẫn luôn ý thức bản thân may mắn hơn rất nhiều hoàn cảnh, bởi ít ra, bà không bao giờ chịu đói hay thiếu quần áo mặc. Chứng kiến những mảng đời vất vưởng, những người ăn xin hằng ngày đi qua trước cổng nhà, cô bé Thu ngày đó đã biết dè xẻn từng chén cơm, để dành những manh quần tấm áo tặng lại cho người nghèo. Cho đến nay, bà Nguyễn Bích Thu đã hỗ trợ không biết bao nhiêu hoàn cảnh. Có thể kể đến trường hợp của em Công - giáo viên trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang. Trong lần đẩy xe giúp người bị tai nạn giao thông, Công vô tình bị một chiếc xe ô tô tông phải, chấn thương sọ não. Bốn lần bác sĩ đều lắc đầu trả về, bố mẹ Công đau lòng đến mức nước mắt không còn chảy được nữa. Khi duyên gieo đến, bà Thu không ngại ngần nhận lời giúp đỡ. Ngay khi hồi tỉnh và có thể cầm bút được để viết, chữ đầu tiên Công viết là hai chữ “Cô Thu”. Bà nói, chỉ cần vậy thôi là đã cảm thấy mãn nguyện. Công hiện đã bình phục, trở về quê nhà ở Gia Lai. Một trường hợp khác là cháu Thanh Thảo bị bỏng nặng. Với số tiền không to không nhỏ, bà Thu đã giúp cháu trở về cuộc sống bình thường. Để cảm tạ duyên lành, cháu Thảo hiện đã quy y cửa Phật, quay lại giúp đời. “Với từ tâm như vậy của cháu, tôi thực sự rất hạnh phúc” - lời của bà. Không dừng lại ở đó, đều đặn ngày Rằm mỗi tháng, bà Thu cùng bạn bè, người thân phát 500 phần quà dành cho người nghèo và người vô gia cư. Bà còn tặng học bổng cho những sinh viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện bà đang nuôi hai cháu học đến hết đại học. Tháng 8 vừa rồi, trong lần trao quà đến các tỉnh Hà Tỉnh, Quảng Trị, ngoài hơn 700 phần quà dành cho các hoàn cảnh khó khăn, bà cũng đã trao đi 3 suất học bổng tiếp sức cho 3 học sinh từ lớp 8 đến lớp 12, mỗi suất trị giá 2 triệu/ năm. Hiện tại, bà Nguyễn Bích Thu đang thực hiện dự án trao tặng 500 chiếc khăn len cho các anh bộ đội biên phòng ở tỉnh Lào Cao, với mong mỏi gởi chút nắng Sài Gòn ấm áp.


Từ phải qua: Giám đốc truyền thông Lê Phạm, DN Bích Thu, NSƯT Trịnh Kim Chi

Bà nói nhẹ tênh: “Cho đi rất là thoải mái và hạnh phúc. Cho đi để sớm mai thức dậy, thấy mình có ích cho đời, cho xã hội. Nói đến thiện nguyện, lòng tôi lúc nào cũng phấn khởi dữ lắm vì được san sẻ sự viên mãn của mình đến mọi người”. Nói viên mãn là bởi, chồng bà, 2 cậu con trai và 2 cô con dâu cũng là những thành viên tích cực, không chỉ ủng hộ mà còn sát cánh bên bà đến mọi hoạt động. Bà Ngô Thị Phương Thảo - CEO Châu Âu Luxury Sinh ra trong một gia đình có truyền thống Dược, nhưng từ nhỏ bà Thảo đã thừa hưởng gen kinh doanh của bố. Đầu óc nhanh nhạy, những con số với bà trở thành niềm yêu thích mãnh liệt đến mức bố mẹ bà nhiều lần phát hoảng. Tuy nhiên, bà Thảo luôn tâm niệm: “Nếu làm kinh doanh chỉ để kiếm tiền thì thật thiếu xót và ích kỷ”. Ban đầu, bà cũng tham gia nhiều chuyến thiện nguyện với bạn bè, trao quà đến hội này, hội kia nhưng bà vẫn cảm thấy có gì đó không đúng với mong muốn của bản thân. Vậy là, bà tự tìm đường. Với bản tính quyết liệt của một “nữ tướng” trên mặt trận kinh doanh, nói là làm và đã làm là quyết tâm đến cùng, suốt 8 năm nay, đều đặn 2 lần một năm, bà Thảo là Mạnh Thường Quân của Hiệp hội người mù huyện Củ Chi. Không chỉ hỗ trợ nhu yếu phẩm từ tiền túi, trong mỗi chuyến đi, bà còn rủ thêm bạn bè đi cùng để họ có thể sẻ chia với xã hội. Bà nói, trước đây do công việc bận rộn, nhiều khi đi nước ngoài, phải hoãn chuyến đi này, nhưng từ khi thấy được sự vui vầy của những người mù nơi đây, thấy tình cảm của mọi người trong những cái ôm thắm thiết, bà tự nhủ không bao giờ được làm như thế nữa. Đã lên lịch là phải đi bằng mọi giá, nếu không sẽ mất ngủ và cảm thấy vô cùng có lỗi cùng bản thân. “Bạn hãy tưởng tượng một hôm cúp điện thôi, phải mò mẫm trong bóng tối đã khó chịu lắm rồi. Vậy mà, cả đời họ sống trong bóng tối. Mất đôi mắt là mất mát lớn nhất. Họ có thể sờ trúng ổ điện, không thấy đường trợt ngã hoặc một phút qua đường bị xe tông,… Hội người mù ban đầu có 200 người, giờ chỉ còn 120 người…” - bà Thảo giọng rưng rưng.


Từ trái sang: NSƯT Trịnh Kim Chi, DN Phương Thảo, Giám đốc truyền thông Lê Phạm

Chỉ mới khởi động, “Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật toàn quốc lần 2” do Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Công ty truyền thông Lê Phạm tổ chức đã nhận được nhiều sự chung tay của các mạnh thường quân. Ai cũng mong muốn trao đi yêu thương đến những mảnh đời kém may mắn. Ai cũng chờ mong đến ngày cuộc thi chính thức bắt đầu để được thưởng thức những tiết mục đặc biệt của thí sinh khắp cả nước. Họ thiếu thốn một phần nào đó trên thân thể, nhưng thừa tài năng để cống hiến cho cuộc đời.


Doanh nhân Huy Hoàng với nụ cười hạnh phúc.


Doanh nhân Huy Hoàng gởi gắm tấm lòng qua đại sứ nhân ái Trịnh Kim Chi


Hoa hậu thần tượng doanh nhân Minh Châu kịp đến chia sẻ niềm vui


Hoa hậu nhân ái Bảo Hà (giữa)


Thông tin ban tổ chức cuộc thi


Linh Lan - Phương Huyền

CÙNG CHUYÊN MỤC

thay-mang-com-cho-sinh-vien-bi-cach-ly-may-dua-thich-mon-gi-cu-noi

Thầy mang cơm cho sinh viên bị cách ly: "Mấy đứa thích món gì cứ nói"

Ngoài mang cơm cho sinh viên bị cách ly trong khuôn viên trường, thầy He Chenhong còn quay video động viên học trò cố gắng vượt qua đợt cách ly và sớm trở lại học tập.

justin-bieber-dong-vien-vu-han

Justin Bieber động viên Vũ Hán

Nam ca sĩ Justin Bieber quyên góp 200.000 NDT và đăng video động viên những người dân Trung Quốc đang chiến đấu với Covid-19.

doan-xe-cuu-thuong-tu-thien-cua-nghe-si-cap-ben-vu-han

Đoàn xe cứu thương từ thiện của nghệ sĩ cập bến Vũ Hán

Nhiều tuần qua, hàng cứu trợ bao gồm nhu yếu phẩm và vật tư y tế liên tục được vận chuyển đến Vũ Hán. Một lô xe cấp cứu chuyên dụng vừa được đưa đến các bệnh viện dã chiến.

hai-nguoi-nuoc-ngoai-giup-xe-may-cho-ca-bi-do-giua-duong

Hai người nước ngoài giúp xe máy chở cá bị đổ giữa đường

Hình ảnh đôi trẻ người nước ngoài giúp một chiếc xe máy chở cá bị đổ giữa ngã tư ở TP.HCM nhận nhiều lời khen của dân mạng.

anh-trai-16-tuoi-nuoi-toc-dai-de-tang-em-gai-bi-benh-lam-toc-gia

Anh trai 16 tuổi nuôi tóc dài để tặng em gái bị bệnh làm tóc giả

Newt Johnson (16 tuổi, sống tại bang Texas, Mỹ) khiến nhiều người cảm động với việc làm ý nghĩa dành cho em gái, bất chấp việc bị đuổi học.

minh-co-don-khong-biet-xai-tien

“Minh cô đơn” không biết xài tiền

Hơn hai mươi năm vá xe miễn phí ở Làng Đại học, khi được tặng gần 100 triệu đồng, ông “Minh cô đơn” chẳng biết tiêu gì nên mua xe tặng sinh viên nghèo.

chau-kiet-ung-ho-10-tan-gao-de-tuong-nho-bac-si-ly-van-luong

Châu Kiệt ủng hộ 10 tấn gạo để tưởng nhớ bác sĩ Lý Văn Lượng

Nam diễn viên "Hoàn Châu cách cách" đã sử dụng chính những sản phẩm anh làm ra để ủng hộ các nhân viên y tế tại Vũ Hán.

100-nghe-si-trung-quoc-tang-xe-cuu-thuong-chuyen-dung-cho-vu-han

100 nghệ sĩ Trung Quốc tặng xe cứu thương chuyên dụng cho Vũ Hán

Trong cuộc chiến khốc liệt với dịch bệnh viêm phổi cấp, nhiều nghệ sĩ Hoa ngữ mới đây đã quyên góp tiền bạc mua xe cứu thương chuyên dụng, hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế Vũ Hán.

tai-xe-xe-tai-noi-doi-me-dem-ngu-2-tieng-cho-hang-den-ho-tro-vu-han

Tài xế xe tải nói dối mẹ, đêm ngủ 2 tiếng, chở hàng đến hỗ trợ Vũ Hán

Sau 44 tiếng trên hành trình 1.700 km, 11 tài xế đã đưa 109 tấn rau củ, quả đến Vũ Hán thành công. Trước đó, các tài xế đều nói dối gia đình về việc chở hàng đến vùng dịch tễ.

thanh-long-treo-thuong-cho-nguoi-tim-ra-thuoc-tri-virus-corona

Thành Long treo thưởng cho người tìm ra thuốc trị virus corona

Thành Long chia sẻ sự quan tâm của mình với dịch bệnh ở Vũ Hán trên trang cá nhân. Ông cũng treo thưởng số tiền 1 triệu NDT cho người tìm ra thuốc trị bệnh.

ve-nha-an-tet-mot-ngay-bac-si-xin-quay-lai-benh-vien-de-chong-dich

Về nhà ăn Tết một ngày, bác sĩ xin quay lại bệnh viện để chống dịch

Trước tình hình thiếu hụt nhân lực y tế chống dịch virus corona, bác sĩ Fu Xinyu (Thành Đô, Trung Quốc) làm đơn xin quay lại bệnh viện để hỗ trợ đồng nghiệp.

xuan-bac-khac-viet-va-nhieu-nghe-si-xuong-duong-phat-khau-trang

Xuân Bắc, Khắc Việt và nhiều nghệ sĩ xuống đường phát khẩu trang

Trước tình trạng người dân khó khăn trong việc mua khẩu trang y tế, nhiều nghệ sĩ đã xuống đường phát miễn phí và kêu gọi phòng chống dịch virus corona.

cau-be-trung-quoc-tang-toan-bo-tien-mung-tuoi-de-chong-virus-corona

Cậu bé Trung Quốc tặng toàn bộ tiền mừng tuổi để chống virus corona

Giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng, hành động đẹp của cậu bé 6 tuổi dịp đầu năm nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng.

song-hye-kyo-ung-ho-nhan-dan-vung-dich-vu-han

Song Hye Kyo ủng hộ nhân dân vùng dịch Vũ Hán

Trên trang cá nhân, nữ diễn viên đăng tải video có dòng chữ "Love for Wuhan" (Tình yêu dành cho Vũ Hán). Động thái ủng hộ nhân dân vùng dịch của cô nhận nhiều sự chú ý.

hua-hen-hop-lop-9x-buon-ba-om-anh-tap-the-truoc-cong-truong

Hứa hẹn họp lớp, 9X buồn bã ôm ảnh tập thể trước cổng trường

Hẹn họp lớp nhưng đến trường không thấy ai 10X đành cầm ảnh tập thể và í ới đám bạn hứa lèo năm xưa.

phat-75-000-khau-trang-mien-phi-cho-nguoi-dan-ha-noi

Phát 75.000 khẩu trang miễn phí cho người dân Hà Nội

75.000 chiếc khẩu trang được phát miễn phí tới tận tay người dân tại các địa điểm tập trung đông người dân qua lại Ga Hà Nội và Phủ Tây Hồ.

nam-ca-si-tu-lai-xe-cho-15-tan-rau-toi-vu-han

Nam ca sĩ tự lái xe chở 15 tấn rau tới Vũ Hán

Thành viên Mâu Kiệt đã lái xe tới trung tâm bệnh dịch nóng nhất Trung Quốc là tỉnh Hồ Bắc. Nam ca sĩ quyên tặng 15 tấn rau cho người dân bị cách ly tại đây.

y-ta-mua-5-800-khau-trang-khi-du-lich

Y tá mua 5.800 khẩu trang khi du lịch

Chen Xueyan bỏ quần áo khỏi hành lý, lấy chỗ cho hàng nghìn chiếc khẩu trang mua ở Nepal mang về Trung Quốc phát cho người dân sau khi biết mặt hàng này đang khan hiếm.

em-be-muong-lat-bi-liet-2-chan-cuoi-rang-ro-trong-hinh-anh-moi-nhat

Em bé Mường Lát bị liệt 2 chân cười rạng rỡ trong hình ảnh mới nhất

Sau hơn 2 năm được nhận nuôi, từ cô bé bị bại liệt chân, bé Pàng gây bất ngờ khi mới đây xuất hiện với vẻ ngoài xinh xắn, rạng rỡ nhận lì xì của người thân trong dịp năm mới.

dem-28-tet-co-gai-9x-bat-ngo-nhan-duoc-dien-thoai-den-cong-an-nhan-xe-sh-sau-gan-nua-nam-bi-mat

Đêm 28 Tết, cô gái 9X bất ngờ nhận được điện thoại đến công an nhận xe SH, sau gần nửa năm bị mất

Đêm 22/1, chị Thuý bất ngờ nhận được điện thoại từ công an về việc đến trụ sở nhận lại chiếc xe SH mà bản thân đã bị mất cách đây gần nửa năm.

giam-doc-benh-vien-li-xi-cho-san-phu-sinh-con-dem-giao-thua

Giám đốc bệnh viện lì xì cho sản phụ sinh con đêm giao thừa

Trong thời khắc giao thừa, hai sản phụ ở Sóc Trăng vượt cạn thành công tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ. Giám đốc bệnh viện đã đến tận giường để chúc mừng các bé.

tai-xe-tot-bung-dua-benh-nhan-ngheo-ve-que-an-tet

Tài xế tốt bụng đưa bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết

Dù rất bận rộn với công việc, nhưng những ngày cuối năm anh Thành vẫn tranh thủ đưa bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết bằng những chuyến xe tình nghĩa.

nhat-duoc-vi-anh-tho-xay-dem-tra-lai-nguoi-mat

Nhặt được ví, anh thợ xây đem trả lại người mất

Sau một hồi chuyện trò, người đàn ông cho biết mình làm nghề thợ xây, và nhặt được chiếc ví khi đi qua gốc cây trong bãi xe.

nsut-trinh-kim-chi-cung-gia-dinh-goi-banh-chung-don-tet

NSƯT Trịnh Kim Chi cùng gia đình gói bánh chưng đón Tết

Những ngày cận tết, sau những chuyến đi từ thiện đầy ý nghĩa, NSƯT Trịnh Kim Chi dành thời gian để chăm chút cho tổ ấm. Cả gia đình Trịnh Kim Chi cùng gói bánh chưng, đón ngày lễ quan trọng nhất trong năm.

co-giao-tang-bua-an-sang-cho-hoc-tro-ngheo

Cô giáo tặng bữa ăn sáng cho học trò nghèo

Xót xa vì học sinh chưa từng được một bữa ăn sáng tử tế, cô Diệu đã quyết định tặng cho các em một món quà đặc biệt ngày cuối năm khiến nhiều người cảm động.

canh-sat-tre-nhuong-binh-duong-khi-cho-nan-nhan-hoa-hoan

Cảnh sát trẻ nhường bình dưỡng khí cho nạn nhân hỏa hoạn

Thấy người phụ nữ lết dưới sàn vì kiệt sức và ngạt khói, trung sĩ Dương Văn Nam vội cởi mặt nạ dưỡng khí cứu nạn nhân.

chang-trai-cau-hon-nguoi-thuong-ngay-trong-ngay-xuat-ngu

Chàng trai cầu hôn người thương ngay trong ngày xuất ngũ

Cầm trong tay chiếc nhẫn cỏ tự tay bện, nam thanh niên đã có hành động quỳ gối cầu hôn người bạn gái xinh đẹp trước sự chứng kiến của rất nhiều người.

nsut-trinh-kim-chi-cung-ho-le-thu-lam-com-cuon-gao-hoa-lua-tai-chuong-trinh-gan-ket-yeu-thuong

NSƯT Trịnh Kim Chi cùng Hồ Lệ Thu làm cơm cuộn Gạo Hoa Lúa tại chương trình 'Gắn kết yêu thương'

Chương trình 'Gắn kết yêu thương' đầu năm 2020 do NVH Thanh niên, SỞ LĐTBXH Và Gạo Hoa Lúa tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên vào ngày 14/1/2020 diễn ra khá thành công.

sao-quoc-te-quyen-gop-tien-keu-goi-ho-tro-vu-chay-rung-o-australia

Sao quốc tế quyên góp tiền, kêu gọi hỗ trợ vụ cháy rừng ở Australia

Trước vụ cháy rừng tàn khốc đang diễn ra ở Australia, Chris Hemsworth và nhiều sao quốc tế tuyên bố quyên góp hàng triệu USD hỗ trợ người dân vượt qua thảm kịch.

nsut-trinh-kim-chi-trao-3-can-nha-tinh-thuong-o-ninh-thuan

NSƯT Trịnh Kim Chi trao 3 căn nhà tình thương ở Ninh Thuận

Mặc dù, dịp cuối năm là thời điểm rất bận rộn nhưng NSƯT Trịnh Kim Chi vẫn dành thời gian đi trao 3 căn nhà tình thương tại Ninh Thuận giúp đỡ người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn đón Tết. Đối với Trịnh Kim Chi đó là thể hiện tinh thần “tương thân, tương

anh-boc-vac-noi-tieng-nho-mot-buc-anh

Anh bốc vác nổi tiếng nhờ một bức ảnh

Anh Nhiệm nổi tiếng sau một đêm vì bức ảnh cha con 10 năm trước, nhưng anh từ chối mọi lời giúp đỡ, tự bốc vác kiếm tiền mua nhà.

mat-long-vi-chen-ruou

Mất lòng vì chén rượu

Anh Hirota Fushihara chấp nhận mất lòng nhiều người Việt khi không uống rượu nhiệt tình, bởi muốn được sống để làm nhiều việc quan trọng cho xã hội.

vo-chong-khuyet-tat-nen-duyen-nho-cuoc-lau

Vợ chồng khuyết tật nên duyên nhờ cược... lẩu

Anh chị Thành - Hồng nhớ như in giai đoạn sóng gió khi chị Hồng mang bầu trước cưới nên bị bố mẹ đẻ đánh, mẹ chồng nghi ngờ và cấm cản cưới xin.

chang-trai-quang-ninh-mat-2-chan-nhin-nua-nguoi-minh-cung-dep-trai

Chàng trai Quảng Ninh mất 2 chân: "Nhìn nửa người, mình cũng đẹp trai"

Nguyễn Xuân Ngọc cho biết động lực lớn nhất để anh luôn cố gắng sống vui, sống hạnh phúc là gia đình. "Mình muốn bà, mẹ và em gái không phải nghĩ nhiều vì mình nữa", 9X nói.

loi-khuyen-tu-cac-cu-lon-tuoi-dip-dau-nam-danh-cho-cac-ban-tre

Lời khuyên từ các cụ lớn tuổi dịp đầu năm dành cho các bạn trẻ

Bộ ảnh về những lời khuyên của các ông, bà trong viện dưỡng lão tại Hà Nội dành cho giới trẻ ngày đầu năm đang được dân mạng nhiệt tình chia sẻ.

nguoi-ha-noi-du-khach-xuong-pho-dao-choi-ngay-dau-nam-moi

Người Hà Nội, du khách xuống phố dạo chơi ngày đầu năm mới

Sáng 1/1, giới trẻ, các gia đình đổ về trung tâm thủ đô dạo chơi nhân ngày đầu năm mới 2020. Có người mang theo cành đào đón xuân.

ong-doan-ngoc-hai-ban-dien-thoai-vertu-lam-tu-thien

Ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại Vertu làm từ thiện

Nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe cho doanh nhân ở Quảng Ninh lấy 2 tỷ mua nhà cho người vô gia cư.

tai-xe-oto-soi-den-duong-60-km-cho-xe-may-di-giua-troi-toi

Tài xế ôtô soi đèn đường 60 km cho xe máy đi giữa trời tối

Thấy đôi vợ chồng chở hàng đi trên quốc lộ nhiều ổ gà và thiếu ánh sáng, tài xế quyết định đi theo, soi đèn cho họ.

nhieu-ban-tre-cung-hoang-phi-kha-ve-tien-giang-giup-ba-con-ngheo-don-tet-som

Nhiều bạn trẻ cùng Hoàng Phi Kha về Tiền Giang giúp bà con nghèo đón Tết sớm .

Sáng ngày 26/12 nhằm ngày mồng 1/12 âm lịch . Á Vương Châu Á Quốc Tế Hoàng Phi Kha kết hợp với Hội Pháp Hoa Ấn Quang do ông Nguyễn Thế Mỹ là trưởng nhóm đứng ra tổ chức chương trình từ thiện Vòng Tay Yêu Thương lần 4 .

bon-chen-ngoai-duong-lam-chi-mo-tiec-quay-giang-sinh-tai-gia-nao

Bon chen ngoài đường làm chi, mở tiệc quẩy Giáng sinh tại gia nào!

Ai nói Giáng sinh là phải "la cà" hưởng không khí nào? Ở nhà tự mở tiệc quẩy vẫn đảm bảo "banh nóc" luôn đó nha!

cha-mu-hat-rong-kiem-tien-ghep-vo-so-cho-con

Cha mù hát rong kiếm tiền ghép vỏ sọ cho con

Anh Phùng Văn Bính, 43 tuổi, chưa một ngày dám nghỉ việc hát rong, vì con gái cần tiền để ghép vỏ sọ sau vụ tai nạn tàu hỏa tưởng mất mạng hồi tháng 8.

7-khoanh-khac-lay-dong-trai-tim-cu-dan-mang-nam-2019

7 khoảnh khắc lay động trái tim cư dân mạng năm 2019

Chiến sĩ CSCĐ cho bé trai cắn tay để tránh bị nuốt lưỡi, trung úy cứu người khỏi đám cháy, mẹ dạy con học trên vỉa hè... là những hình ảnh khiến nhiều người cảm động trong năm qua.

sau-gan-48-nam-cuu-binh-my-tim-lai-moi-tinh-dau-la-co-gai-can-tho

Sau gần 48 năm, cựu binh Mỹ tìm lại mối tình đầu là cô gái Cần Thơ

Hơn 47 năm thất lạc, mối tình dang dở với cô gái Cần Thơ vẫn khiến người cựu binh Mỹ day dứt khôn nguôi.

co-gai-trung-quoc-cau-hon-ban-trai-voi-so-do-va-xe-bmw

Cô gái Trung Quốc cầu hôn bạn trai với sổ đỏ và xe BMW

Sau một năm hẹn hò, Xiaojing (Trung Quốc) ngỏ lời cầu hôn và tặng sổ đỏ, xe BMW mới vì muốn dành món quà đặc biệt cho bạn trai.

hai-hoc-sinh-lop-6-tra-lai-vi-co-20-trieu-cho-nguoi-danh-roi

Hai học sinh lớp 6 trả lại ví có 20 triệu cho người đánh rơi

Thư và Ngọc trên đường đi học nhặt được chiếc ví chứa 20 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng. Hai em đem thẳng đến công an phường trình báo.

nsut-trinh-kim-chi-tiep-tuc-xay-nha-tinh-thuong-cho-nguoi-phu-nu-song-co-doc

NSƯT Trịnh Kim Chi tiếp tục xây nhà tình thương cho người phụ nữ sống cô độc

Sau chuyến thăm hỏi và từ thiện, biết được hoàn cảnh đầy khó khăn và thiếu thốn của bà Trần Thị Thẫn. NSƯT Trịnh Kim Chi đã đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân, xây nhà, giúp đỡ hoàn cảnh của bà.

bo-me-ban-gai-thach-cuoi-80-trieu-ga-con-hay-ban-con-day

Bố mẹ bạn gái thách cưới 80 triệu: Gả con hay bán con đây?

Câu chuyện thách cưới được một anh chàng chia sẻ lên mạng mới đây đã nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán xôn xao của cư dân mạng.

cu-ba-ban-ve-so-dao-nuoi-2-con-hoc-dai-hoc-luon-noi-cam-on-voi-khach

Cụ bà bán vé số dạo nuôi 2 con học Đại học: Luôn nói cảm ơn với khách

Tất cả mọi người đã thực sự bị ấn tượng bởi nụ cười rạng rỡ của người phụ nữ, với đôi mắt hằn lên dấu vết tháng năm nhưng vẫn lấp lánh ánh sáng của sự lạc quan.

than-nhau-gan-8-thap-ky-2-cu-ba-don-den-vien-duong-lao-o-cung-cho-vui

Thân nhau gần 8 thập kỷ, 2 cụ bà dọn đến viện dưỡng lão ở cùng cho vui

Bên nhau từ năm mới 11 tuổi, tình bạn của 2 cụ bà này vẫn keo sơn bền chặt dù đã gần 8 thập kỷ trôi qua.

nsut-trinh-kim-chi-thuong-xot-canh-nguoi-phu-nu-song-co-doc-suot-60-nam

NSƯT Trịnh Kim Chi thương xót cảnh người phụ nữ sống cô độc suốt 60 năm

Biết được hoàn cảnh đầy khó khăn và thiếu thốn của bà Trần Thị Thẫn đang sinh sống tại ấp Lộc Hòa, xã Lộc Hưng, Tây Ninh vẫn lủi thủi một mình, mặc dù lịch trình bận rộn nhưng Trịnh Kim Chi vẫn dành thời gian xuống đây thăm bà khi nghe câu chuyện đầy éo l

10x-hoc-ngon-ngu-ky-hieu-de-tro-chuyen-voi-em-trai-bi-bai-nao

10X học ngôn ngữ ký hiệu để trò chuyện với em trai bị bại não

Với mong muốn em trai có thể hòa nhập với cuộc sống, Jade Kilduff (18 tuổi) đã tìm hiểu ngôn ngữ ký hiệu để giúp cậu bé giao tiếp với mọi người xung quanh.

ngoc-son-phat-10-tan-gao-va-100-trieu-dong

Ngọc Sơn phát 10 tấn gạo và 100 triệu đồng

Rất đông người đã có mặt từ sớm ở biệt thự của Ngọc Sơn khi biết tin anh sẽ phát 10 tấn gạo và tiền.

cau-be-anh-xin-me-cao-troc-dau-de-dong-vien-ban-bi-ung-thu

Cậu bé Anh xin mẹ cạo trọc đầu để động viên bạn bị ung thư

Olly Spencer phát hiện bạn cùng lớp Tommy-Lee Hetherington mất đi mái tóc. Cậu bé 7 tuổi sau đó xin mẹ cạo trọc đầu để bạn không cảm thấy lạc lõng ở trường học.

du-khach-han-quoc-bo-quen-1-6-ty-dong

Du khách Hàn Quốc bỏ quên 1,6 tỷ đồng

Du khách Hàn Quốc bỏ chiếc túi xách chứa gần 1,6 tỷ đồng trên ôtô đậu ngay bên đường nhưng cửa kính xe không đóng. Rất may, chủ nhà hàng ở Hội An đã giữ hộ và trao trả.

cong-dong-dota-day-song-vi-game-thu-quyet-dinh-hien-tang-sau-khi-mat

Cộng đồng Dota dậy sóng vì game thủ quyết định hiến tạng sau khi mất

Không người thân, họ hàng, Trần Trung Hiếu còn không may mắc phải căn bệnh di truyền.

dien-vien-viet-trinh-lam-tu-thien-cho-benh-nhan-ngheo-mo-mat

Diễn viên Việt Trinh làm từ thiện cho bệnh nhân nghèo mổ mắt

Diễn viên Việt Trinh cùng ca sĩ Quách Tuấn Du và các mạnh thường quân hỗ trợ phí chữa mắt cho 200 người nghèo.

doanh-nhan-nguyen-manh-ha-trao-300-suat-hoc-bong-cho-tre-em-ngheo-hieu-hoc

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà trao 300 suất học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Think Big Group và Lộc Sơn Hà Land đã đại diện cho hàng ngàn cán bộ nhân viên trên toàn quốc, cùng CLB ACE trao 300 suất học bổng và 300 trăm chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học tại tỉnh Quảng Bình.

nam-thanh-nien-tra-lai-50-trieu-dong-nhat-duoc-o-cay-atm

Nam thanh niên trả lại 50 triệu đồng nhặt được ở cây ATM

Đinh Duy Hưng nói với Zing.vn anh đã trao lại chiếc túi có 50 triệu đồng cùng 2 chiếc điện thoại cho người đánh mất.

ngay-doc-than-la-gi-tai-sao-chon-ngay-11-11-la-ngay-doc-than

Ngày độc thân là gì? Tại sao chọn ngày 11/11 là ngày độc thân?

Lễ độc thân Singles' day diễn ra vào ngày 11/11 hàng năm, ngày duy nhất trong năm có 4 chữ số 1, nhằm tôn vinh những người còn đang lẻ bóng, chưa tìm được ý trung nhân hoặc thích cuộc sống một mình, tự do tự tại.

vong-quanh-chu-xa---ngoi-lang-bich-hoa-xinh-dep-dau-tien-o-ha-noi

Vòng quanh Chử Xá - ngôi làng bích họa xinh đẹp đầu tiên ở Hà Nội

Bằng những nét vẽ sống động, những hình ảnh quen thuộc của nông thôn đồng bằng Bắc Bộ như lũy tre làng, gánh hàng rau… nhóm bạn trẻ đã biến những bức tường cũ kĩ tại thôn Chử Xá, huyện Gia Lâm trở thành bức tranh bích hoạ khổng lồ ấn tượng.