Tấm lòng của doanh nhân “Trái tim nhân ái” lan tỏa ngày cuối năm.

  • 01/02/2019 09:47

Ngày 30/01/2019 vừa qua, chị Lê Phạm – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Truyền thông Giải trí Quốc tế Lê Phạm (gọi tắt là Truyền thông Lê Phạm) – Phó trưởng ban thường trực Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần 2 năm 2019 đã cùng với các doanh nhân Mỹ Hằng (Công ty mỹ phẩm spa Mỹ Hằng) – nhà tài trợ chính và Doanh nhân Lê Đức Toàn (Ô tô Toàn Phát), doanh nhân Cường Thịnh, doanh nhân BĐS và Hoa tươi Lưu Bích Nga, doanh nhân Hoàng Thái Bình (Công ty Bình Minh Phát), doanh nhân Thủy (Tâm An Việt), doanh nhân Mỹ Nga… đã đại diện cho nhóm doanh nhân “Trái tim nhân ái” gửi đi hàng chục món quà ý nghĩa ngày Tết và những phong bao lì xì đỏ thắm may mắn đến với Hội người mù quận 11 và các bệnh nhân khoa bỏng – Bệnh viện Chợ Rẫy. Chuyến đi với 70 triệu đồng và 60 phần quà tặng đã được trao cho các hoàn cảnh.

Kế hoạch trao quà Tết được chị Lê Phạm dự định thực hiện cách đây hơn 1 tháng. Dù bận rộn với nhiều dự án cuối năm nhưng giám đốc truyền thông Lê Phạm không quên truyền lửa, niềm tin và ý chí mạnh mẽ cho những mảnh đời không may. Chị quyết làm 1 chuyến thiện nguyện ý nghĩa. Một là giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Hai là thông qua chương trình có thể kết nối được nhiều người có cơ hội làm thiện nguyện. Nghĩ là làm, chị đã kêu gọi những người bạn của mình trong nhóm “Trái tim nhân ái” ủng hộ để mua quà và gửi bao lì xì hiện kim cho những hoàn cảnh không may.

Một chương trình ý nghĩa đã lan tỏa đến nhiều doanh nhân có trái tim nhân ái. Mỗi người một ít đã mang đến những món quà xuân cho các cô các chú bị mất đi ánh sáng tại Hội người mù quận 11 và những bệnh nhân đang từ ngày từng giờ chịu rất nhiều đau đớn tại khoa bỏng – Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.

Giữa cái trưa nắng đầu tháng 2, cả đoàn mệt nhoài vì phải vừa chuẩn bị những phần quà to vừa phải chịu thời tiết oi nồng. Nhưng khi bước vào Hội người mù quận 11, bao nhiêu mệt mỏi tan biến hết. Mỗi người mù tại đây là một trường hợp, một hoàn cảnh khác nhau. Có người bị khiếm thị từ khi mới lọt lòng, có người khi lớn lên thì bị tai nạn mất đi ánh sáng. Dù họ có rơi vào hoàn cảnh  nào thì cũng có 1 điểm chung rất lớn. Đó là niềm tin, sự lạc quan, yêu đời và nghị lực sống vô cùng mạnh mẽ. Chính điều đó đã làm cho cả đoàn cảm thấy nhẹ nhõm, vui tươi lây.

Tại đây, những phần quà Tết và bao lì xì may mắn đã được trao đi. Các bạn, các cô chú khiếm thị tại đây còn được giao lưu văn nghệ, mang lời ca tiếng hát gửi tặng mọi người. Mỗi người hát tặng nhận được bao lì xì riêng trị giá 200 ngàn đồng từ doanh nhân Mỹ Hằng. Chị còn lì xì thêm cho người khiếm thị hòa tiếng hát tập thể, mỗi người thêm 100 ngàn đồng. Dù mỗi bao lì xì giá trị không lớn nhưng đã động viên tinh thần các anh chị khiếm thị rất nhiều. Cổ vũ người khuyết tật tự tin thể hiện tài năng, đam mê và bản lĩnh của mình như tiêu chí của Hội thi Tiếng hát người khuyết tật lần 2 năm 2019 là tạo ra sân chơi để người khuyết tật được tỏa sáng.

Tạm biệt Hội người mù quận 11, Đoàn từ thiện Doanh nhân Trái tim nhân ái do Giám đốc truyền thông Lê Phạm làm trưởng đoàn tiếp tục lên xe đến với khoa bỏng – Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, vì sự riêng tư và đảm bảo tinh thần cho các bệnh nhân phục hồi tốt, chúng tôi không quay phim chụp ảnh trong phòng. Tại khoa bỏng, Đoàn đã gửi nhiều suất quà và phong bao lì xì may mắn.

Cả đoàn không thể nào ngờ, một không khí sầu não thê lương tại nơi này. Những gương mặt đau đớn của bệnh nhân bị bỏng và nét rầu rĩ của thân nhân chăm sóc người bệnh. Chị Lê Phạm, chị Mỹ Hằng, anh Cường Thịnh, chị Lưu Bích Nga, anh Hoàng Thái Bình, chị Thủy, chị Mỹ Nga, anh Đức Toàn… nắm tay bệnh nhân và người nhà với lời nhắn nhủ cố gắng vượt qua, mau hồi phục để về với gia đình, ở nhà có cha mẹ già và con thơ đang ngóng trông từng giờ từng phút.

Có đến nơi này mới cảm nhận tận cùng của nỗi đau, mới trân quý cuộc sống mà ta đang có. Cả đoàn cảm thấy tiếc nuối vì sức người có hạn, giá như có nhiều người hơn với sức người sức của lớn hơn cùng chung tay với quỹ trái tim nhân ái của Hội thi tiếng hát người khuyết tật thì những chuyến đi thiện nguyện như thế này sẽ giúp được nhiều người hơn để xoa dịu bớt phần nào nỗi đau xác thịt và tinh thần họ đang phải chịu.

Chị Lê Phạm – Giám đốc của truyền thông Lê Phạm xúc động mạnh. Chị nhớ, có 1 trường hợp hoàn cảnh rất éo le. Một cô gái sinh năm 1983. Là bệnh nhân của khoa bỏng. Đó là người mẹ của 4 đứa con sinh đôi hai lần. Người mẹ ấy làm thuê làm mướn để có tiền nuôi con. Trong một lần bất cẩn khi sử dụng bếp gas để nấu nướng, người mẹ ấy đã phải xa những đứa con của mình, chịu đau đớn với các vết bỏng toàn thân trên băng ca lạnh lẽo của bệnh viện.

“Cả đoàn bần thần, không biết làm gì hơn, chỉ cầu mong cho chị có niềm tin và sức mạnh để vượt qua nỗi đau này, sớm phục hồi để về với 4 đứa con thơ dại. Qua đây, hi vọng mọi người sử dụng các loại vật liệu cháy cẩn thận và các nhà sản xuất cần có lương tâm để không xảy ra những sự việc đau lòng như trên” – Chị Lê Phạm chia sẻ.

Tạm biệt khoa bỏng – Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, Đoàn thiện nguyện Doanh nhân Trái tim nhân ái của Hội thi Tiếng hát người khuyết tật trở về với guồng quay công việc thường nhật. Chỉ mong, tất cả các doanh nhân trái tim nhân ái thành công, làm ăn thắng lợi để có nhiều nguồn lực ủng hộ, đóng góp cho các hoàn cảnh gia đình, khó khăn. Trước mắt là thực hiện thành công Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần 2 năm 2019 mang lại sân chơi ý nghĩa nhân văn cho những người khuyết tật thể hiện tài năng ca hát của mình để cống hiến cho xã hội.

Những hình ảnh khác của chương trình:

  • Phong Lan

Vũ điệu 'bốc lửa' của nữ bác sĩ chỉ còn một chân

  • 22/04/2019 06:05

Nhờ khả năng nhảy múa một chân, Băng (quê Cao Bằng) giành quán quân Vẻ đẹp vầng trăng khuyết. Cũng nhờ nó cô nên duyên với giáo sư toán học Đức.  - VnExpress Đời sống

Đêm 19/4, chỉ trên một chân, Bế Thị Băng đã thể hiện sự mềm mại, sexy của điệu múa Ba Tư, nét cứng cỏi của múa Ấn Độ, lúc thì sôi động trong vũ điệu Flamenco (Tây Ban Nha)... Bài múa đặc biệt đã giúp nữ bác sĩ 32 tuổi quê Hoà An (Cao Bằng) giành giải cao nhất tại cuộc thi Vẻ đẹp vầng trăng khuyết cho người khuyết tật Việt Nam, vừa diễn ra tại Hà Nội.

"Giây phút ban tổ chức đọc tên, mình như vỡ oà, giống như một cục uất nghẹn trong lòng bao năm qua đã tan biến", cô nói, nụ cười rạng ngời trên khuôn mặt.

vu-dieu-boc-lua-cua-nu-bac-si-chi-con-mot-chan---vnexpress-doi-song

 Bế Thị Băng múa trên một chân. Video: NVCC tư liệu.

Cục uất nghẹn như Băng nói đã ngự trị lòng cô kể từ sau tai nạn tháng 2/2012. Hôm đó nữ bác sĩ nha khoa tan làm từ một phòng khám ở quận Hoàn Kiếm về nhà trọ thì bị một chiếc xe container đâm vào. Băng tỉnh lại 4 ngày sau với chân phải cụt đến háng, chân trái đang hoại tử dần, khả năng sống của cô được tiên lượng chỉ... 5%.

Cô đã nghe thấy cuộc trò chuyện của bác sĩ với bố. "Cháu bị cắt hết chân, bụng trướng lên như thế, khả năng không qua được đâu". Bố Băng vẫn cố nói lại: "Nó không chết được đâu".

Quả thật, cô gái trẻ giữ được một chân và sống sót thần kỳ sau tai nạn. Khoảng thời gian đầu cô chán nản, nghĩ về tương lai chỉ một màu xám xịt. "Một lần mẹ gọi điện cho mình vô tình nói: 'Mẹ sợ ra đường không dám ngẩng đầu lên'. Hoá ra mẹ sợ ánh mắt của người xung quanh. Lòng mình đau nhói, cha mẹ sinh ra lành lặn, mình lại đánh mất món quà vô giá đó. Tội lỗi dâng cao, mình quyết phải làm gì đó có ích cho bố mẹ", giọng nghẹn ngào, cô kể. 

Tai nạn khiến cô gái phải học lại cách tập đi, tập cân bằng cơ thể khi chỉ còn một chân. Sau bao lần đi xin việc, Băng cũng được nhận vào một phòng khám nha khoa với điều kiện làm không công, bởi "họ nhận chỉ vì thương, chứ không tin làm được việc". May mắn công việc lại hợp. Sau một thời gian nhiều khách hàng chỉ muốn được làm với cô.

vu-dieu-boc-lua-cua-nu-bac-si-chi-con-mot-chan---vnexpress-doi-song

 Chồng Băng không thích vợ dùng chân giả vì nó khiến cô đau đớn. "Đi chân giả khoả lấp được khuyết tật nhưng không còn là chính mình nữa". Giờ thì Băng tự tin đi lại một chân (với sự hỗ trợ của nạng), tự tin diện váy áo đẹp. Ảnh: Phan Dương.

Suốt một năm sau tai nạn cô chỉ biết vùi đầu vào công việc để quên đi nỗi đau. Bước sang năm 2014, Băng tìm ra một niềm vui từ thuở nhỏ - học múa. "Sáng đó khi về quê, mẹ tôi đã đập cửa uỳnh uỳnh, bắt dậy lên sân thượng ngắm bình minh. Bực vì bị phá giấc ngủ, nhưng khi lên đó, lần đầu tiên tôi nhìn thấy bình minh mới ló sáng rực sau những tán cây um tùm. Bất giác tôi muốn nhảy".

Kiên trì luyện tập, Băng đã nhìn thấy đôi tay mình mềm hơn, cái lắc hông quyến rũ hơn qua cái bóng đổ trên sân thượng. Nơi đó cũng ghi dấu những cú ngã tự do thâm tím mông, để rồi sau đó cô học được cách giữ thăng bằng, nhảy hay xoay người chỉ với một chân.

Niềm vui mới giúp Băng vui vẻ, tự tin hơn. Sau này cô bắt đầu đăng các video nhảy múa của mình lên Youtube. Nhiều người nói được truyền cảm hứng, động lực khiến Băng càng cố gắng. Về đường sự nghiệp, Băng chung vốn với bạn mở một phòng khám mới. 

vu-dieu-boc-lua-cua-nu-bac-si-chi-con-mot-chan---vnexpress-doi-song

 Băng đang là chủ một phòng khám nha khoa ở Nguyễn Trãi (Hà Nội) và kinh doanh homestay. Từ lúc mất đi đôi chân, cô tìm đến nhảy múa và tạo nên những vũ điệu của riêng mình. Ảnh: NVCC.

Một chiều cuối năm 2016, Băng tiễn bạn ra sân bay thì có một người đàn ông Đức tên Oturak Be bắt chuyện nhờ chỉ đường. Hai ngày sau, khi đang một mình lượn hồ Tây, Băng chạm phải một đôi mắt đang nhìn mình, để rồi nhận ra người từng gặp gỡ. Hôm đó họ nói với nhau nhiều hơn.

Sau vài ngày đi chơi cùng, Oturak mới biết Băng chỉ có một chân (do cô đi chân giả), và thích thú khi biết cô có thể bơi. "Tôi còn biết nhảy nữa cơ", Băng đáp và cho xem kênh Youtube của mình, trước đôi mắt kinh ngạc của Oturak. "Anh ấy bảo yêu tôi từ những video nhảy đó", Băng cười kể.

Chàng trai Đức mời cô cùng đi du lịch, cô cũng mời anh về thăm hang Pác Bó quê mình. Trước ngày về nước, Oturak gửi tin nhắn cầu hôn, song nhận lại câu trả lời: "Em không xứng đáng". Bực vì câu nói ấy, anh gửi lại một email dài, trong đó có đoạn: "Cái câu xứng đáng đấy ở nước ngoài là một từ xấu. Em tự tin, em xinh đẹp, em quyến rũ, em phải hiểu em xứng đáng với tất cả. Đừng bao giờ nói lại từ đó với anh nữa".

Bố Băng cũng động viên con gái. Ông đã nhận ra chàng trai này có thể chăm sóc cho con mình khi anh giơ hai bàn tay che chắn để cô không bị ngã trên đường đất trơn trong lần đầu tiên về chơi nhà.

vu-dieu-boc-lua-cua-nu-bac-si-chi-con-mot-chan---vnexpress-doi-song

 Anh Oturak luôn nói với vợ: "Người khuyết tật không xấu, mà chỉ làm họ trở nên đặc biệt", nhờ đó cô lạc quan, tự tin là chính mình. Ảnh: NVCC.

"Những suy nghĩ của anh ấy thực sự cởi mở, tôi nghĩ có thể ở nước ngoài người ta không có định kiến với người khuyết tật, từ đó tôi nhận lời đến với anh", cô giãi bày. Ngày quen Oturak cô chỉ biết anh làm nghề giáo viên. Từ đó cứ 3 tháng một lần, Oturak sang thăm Băng. Tình yêu của cả hai tiến triển tốt đẹp. Cuối năm 2017 họ kết hôn. Lúc này Băng mới biết chồng mình là một giáo sư Toán học.

Kết hôn rồi Băng bị chồng dọa ly hôn sau năm lần, bảy lượt cô trì hoãn kế hoạch đoàn tụ để được tham gia chương trình Vẻ đẹp vầng trăng khuyết. Băng đã bắt đầu tham gia vòng loại cuộc thi từ năm 2016.

Cuộc thi kết thúc, cô gái dân tộc Tày Bế Thị Băng đã toại nguyện. Cô sẽ sớm sang Đức đoàn tụ với chồng, nếu sức khoẻ tốt sẽ sinh con. Cô cũng vẫn đi lại liên tục về Việt Nam quản lý phòng khám răng và những homestay mình đã tạo ra bao năm qua.

  • Theo vnexpress

Loại vải tự động sưởi ấm hoặc làm mát cơ thể - VnExpress Sức Khỏe

  • 13/02/2019 08:48

Chất liệu vải phản ứng với nhiệt độ và độ ẩm của cơ thể, giúp người dùng luôn ở nhiệt độ thoải mái. - VnExpress Sức Khỏe

Theo Science, loại vải đặc biệt được nhóm nghiên cứu từ trường Đại học Maryland, Mỹ, chế tạo là sản phẩm đầu tiên tự động làm mát và sưởi ấm cơ thể khi cần thiết.

Khi cơ thể nóng lên và toát mồ hôi, vải sẽ giải phóng nhiệt lượng ra khỏi cơ thể. Ngược lại, nếu cơ thể cảm thấy lạnh, nó sẽ giữ nhiệt.

loai-vai-tu-dong-suoi-am-hoac-lam-mat-co-the---vnexpress-suc-khoe

 Loại vải được so sánh như ăng ten thu nhận những thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm của cơ thể. Ảnh: Technology Review

Sợi vải chế tạo từ hai vật liệu tổng hợp khác nhau. Một loại hút nước và một loại đẩy nước. Các sợi được bao phủ bởi ống nano carbon. Chúng có thể giãn ra hoặc co lại khi nhiệt độ thay đổi.

Khi lớp vải bị nóng và thấm ướt mồ hôi, các sợi tự động xoắn và thắt chặt lại. Quá trình này sẽ kích hoạt lớp phủ ống nano, cho phép nhiệt đi qua. Cơ chế gần giống lỗ chân lông của cơ thể giãn ra để thoát nhiệt ra bên ngoài. Khi cơ thể trở lên lạnh, cơ chế này sẽ bị chặn giúp giữ nhiệt và làm ấm cơ thể.

YuHuang Wang, thành viên nhóm nghiên cứu cho biết loại vải mới này phù hợp với bất cứ ai cần sự thoải mái, đặc biệt là vận động viên, người khuyết tật, người già.

"Hiện chưa có nhiều thử nghiệm về loại vải này trên người nhưng cảm giác mặc quần áo may từ chúng được chúng tôi đánh giá khá dễ chịu, tương tự như vải bình thường", Wang nói.

Theo các nhà nghiên cứu, loại vải này sẽ được sản xuất trong vòng vài tháng tới. Chúng có thể dệt kim, nhuộm và giặt giống các loại vải khác.

  • Theo vnexpress

Dàn sao Việt hết mình cùng “Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần 2 năm 2019”

  • 19/11/2018 14:00

Đông đảo sao Việt đã tham dự công bố hội thi tiếng hát người khuyết tật lần 2 năm 2019 với chủ đề “Những trái tim khát vọng” tại Nhà hát Quân đội khu vực phía Nam vào tối 17/11 vừa qua.

Sự kiện do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Công ty Truyền thông Lê Phạm phối hợp tổ chức.

Về dự buổi lễ công bố có ông Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ Lao đông thương binh xã hội; Ông Lương Phan Cừ - Chủ tịch hội Bảo trợ người khuyết tật trẻ mồ côi Việt Nam Trưởng BTC hội thi ; Ông Nguyễn Trọng Đàm - Phó chủ tịch hội người khuyết tật trẻ mồ côi Việt Nam, Phó trưởng ban thường trực  hội thi; Bà Lê Phạm – giám đốc Công ty Truyền thông Lê Phạm – Phó ban tổ chức hội thi…

Ông Lương Phan cừ

Ông Lương Phan Cừ phát biểu

Bên cạnh đó là NSUT Trịnh Kim Chi - đại sứ Trái tim nhân ái; Ca sĩ Cao Mỹ Kim - Phó BTC chương trình là đại sứ người bảo trợ; Bé Jennifer Thiên Nga - Đại sứ trái tim nhân ái

Ban giám khảo

Ban giám khảo và các đại sứ hội thi

Ban giám khảo cuộc thi là : NSND Thanh Hoa, NSND Vi Hoa, NSƯT Trịnh Kim Chi, Nghệ sĩ Thanh Bạch, Nhạc sĩ Sỹ Luân, Nhạc sĩ Hà Chương

Bà Lê Phạm

Bà Lê Phạm

Bà Lê Phạm cùng các đại biểu cấp cao

Ông Lương Minh Cừ - Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cho biết: “Liên hoan nhằm đáp ứng quyền lợi hợp pháp, nguyện vọng chính đáng được tham gia hoạt động văn hóa nghệ thuật của người khuyết tật. Đồng thời, động viên, khuyến khích họ tự tin thể hiện tài năng, năng khiếu sáng tác, biểu diễn, thực hiện quyền của mình trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Qua đó góp phần tích cực nâng cao nhận thức xã hội, thừa nhận và tôn vinh tài năng của người khuyết tât”.

Trịnh Kim Chi

NSUT Trịnh Kim Chi

Thanh Hoa

NSND Thanh Hoa

Jenifer Thiên NGa

Bé Jennifer Thiên Nga

Chương trình có sự đồng hành xuyên suốt của nhiều văn nghệ sĩ như: NSND Thanh Hoa, NSƯT Trịnh Kim Chi, NS Thanh Bạch, nhạc sĩ Hà Chương, diễn giả Sơn Lâm, ca sĩ Thái Huy, ca sĩ Cao Mỹ Kim, diễn viên Vân Thanh, bé Jennifer Thiên Nga…

Đấu giá tranh

Đấu giá tranh

Tại chương trình, hai bức tranh do họa sĩ Lê Phương cùng các học viên của Trung tâm đã được bán đấu giá với tổng số tiền hơn 150 triệu đồng, đây chính là tấm lòng của các mạnh thường quân gửi tặng những người khuyết tật, mong họ có thêm nghị lực để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt, khán giả còn có dịp được thưởng thức nhiều tiết mục hấp dẫn đến từ các văn nghệ sĩ.

Bà Lê Phạm phát biểu

Bà Lê Phạm phát biểu

“Hội thi sẽ trải qua vòng sơ tuyển, thi khu vực,thi chung kết và Đêm Gala trao giải công diễn các tiết mục xuất sắc và tri ân các nhà tài trợ cho Hội thi sẽ được tổ chức vào khoảng giữa tháng 4/2019 tại TP Hồ Chí Minh…Đồng thời BTC dự kiến sẽ tổ chức chương trình ca múa nhạc ở các tỉnh, thành phố với sự tham gia của các nghệ sĩ, trong đó có nghệ sĩ là người khuyết tật nhằm lan tỏa tinh thần nhân văn của hội thi đến gần hơn với người khuyết tật và công chúng…” - Bà Lê Phạm cho biết!


Một số hình ảnh tại buổi công bố

Qua 26 năm hoạt động, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã vận động, ủng hộ được hơn 3.000 tỷ đồng và trợ giúp hơn 12 triệu người khuyết tât, trẻ em mồ côi.

  • Phong Lan

Giám đốc truyền thông Lê Phạm rạng ngời trên thảm đỏ Dạ tiệc ra mắt doanh nhân

  • 22/10/2018 16:39

Ngay ở thời điểm đang tất bật chuẩn bị cho buổi họp báo, kêu gọi tài trợ, cùng đồng hành “Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ II năm 2019”, Giám đốc truyền thông Lê Phạm vẫn tươi tắn hội ngộ dàn Sao Việt tại Dạ tiệc ra mắt doanh nhân.

  Từ khi công ty truyền thông Lê Phạm nhận quyết định đồng hành cùng hội thi ở vai trò đồng tổ chức, giám đốc truyền thông Lê Phạm lúc nào cũng tất bật với bao nhiêu áp lực. Vừa bay tới bay lui vào Nam, ra Bắc họp hành, vừa căng não với bao nhiêu kế hoạch. Thế nhưng chị luôn có mặt kịp thời ở các sự kiện.


Giám đốc truyền thông Lê Phạm tha thướt với đầm dạ hội.

Tối qua, Giám đốc truyền thông Lê Phạm hội ngộ dàn Sao Việt tại Dạ tiệc ra mắt doanh nhân. Đây là một sự kiện lớn, có sự tham gia của đông đảo các doanh nhân, hoa hậu cùng các nghệ sĩ – ca sĩ nổi tiếng của TPHCM.


Giám đốc truyền thông Lê Phạm hội ngộ dàn sao Việt.

Như chia sẻ ở trên, Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ II năm 2019, là một cuộc thi có ý nghĩa nhân văn rất lớn. Cuộc thi do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty TNHH Đầu Tư Truyền Thông Giải trí Quốc Tế Lê Phạm tổ chức. Không chỉ mong muốn góp phần cổ vũ động viên người khuyết tật vượt khó, tự tin vươn lên trong cuộc sống, hội thi  hứa hẹn phát hiện ra những tài năng người khuyết tật, đưa những hình ảnh ấy vươn cao, vươn xa hơn. Vì ý nghĩa nhân văn này, giám đốc công ty truyền thông Lê Phạm cùng những cộng sự của mình đang nỗ lực hết sức.


Giám đốc Lê Phạm rạng ngời trên thảm đỏ.

Trong những ngày vừa qua, Hội thi nhận được sự chung tay của các mạnh thường quân, từ các doanh nhân, người mẫu, hoa hậu... Thế nhưng, để Hội thi thực sự là một hoạt động có sức tập hợp, lan tỏa và thu hút đông đảo mọi người, cần phải có sự san sẻ của mọi tấm lòng. Chị Lê Phạm cũng đã mang tâm huyết của mình chia sẻ đến bạn bè, đồng nghiệp để mọi người cùng góp công, góp sức.


Giám đốc truyền thông Lê Phạm cùng ca sĩ Lâm Hùng, diễn viên Tiết Cương, nhóm Kung Fu Bảo Cường

Cần lắm những đơn vị tổ chức trong và ngoài nước ủng hộ Chương trình và đặc biệt là giúp đông đảo người khuyết tật trong cả nước được biết đếm và tham gia. Ban tổ chức dự kiến tổ chức một số hoạt động, trong đó có các hoạt động ca múa nhạc ở một số tỉnh, thành phố với sự tham gia của một số nghệ sĩ cùng với nghệ sĩ là người khuyết tật.


Giám đốc truyền thông Lê Phạm và danh hài Bảo Chung

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Ban tổ chức dự kiến tổ chức một số  đêm ca nhạc ở một số trường Đại Học, Khu Công Nghiệp…nhằm nhân rộng và lan tỏa tinh thần của hội thi Tiếng hát người khuyết tật lần II năm 2019 đến gần với đông đảo công chúng trên địa bàn Thành phố và cả nước. “Với phương châm “Gắn kết sức trẻ  – Chia sẻ yêu thương, Ban tổ chức chúng tôi sẽ phát động chương trình giao lưu nghệ thuật đến với các trường Đại học, Cao đẳng để đồng hành cùng Qũy “Những trái tim khát vọng” nhằm gây quỹ, lan tỏa kết nối cộng đồng người khuyết tật với giới trẻ trước thềm chương trình. Có thể nói Công ty TNHH Đầu Tư Truyền Thông Giải trí Quốc Tế Lê Phạm chúng tôi rất vinh dự và tự hào được phối hợp thực hiện chương trình đầy ý nghĩa và nhân văn này…” - Giám đốc truyền thông Lê Phạm cho biết!


Giám đốc truyền thông Lê Phạm hội ngộ ca sĩ Lâm Hùng

Giám đốc truyền thông Lê Phạm với chiếc đầm dạ hội sang trọng cùng dàn sao Việt.

Bài: Thảo Phương

Ảnh: Thanh Tú

 

Hạnh phúc là cho đi – yêu thương luôn ở lại

  • 05/10/2018 16:07

Họ là những doanh nhân thành đạt. Họ đi lên bằng chính bàn tay, khối óc và những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình. Điều đáng quý ở họ là luôn hướng tới những giá trị cộng đồng, sẻ chia yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn. Những trái tim đã kết nhịp hướng về hành trình đầy nhân văn dành cho người khuyết tật trên cả nước: Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật toàn quốc lần 2 do Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Công ty truyền thông Lê Phạm tổ chức.

 


Những doanh nhân với trái tim nhân ái

Bà Lưu Thị Bích Nga – Giám đốc hoa tươi 4T Trước khi làm chủ chuỗi shop hoa tươi 4T vào 2005, doanh nhân Lưu Thị Bích Nga đã và đang làm qua rất nhiều ngành nghề khác nhau như kinh doanh về thời trang, bất động sản… Ở bất kì ngành nghề nào thì bà cũng gặt hái được những thành công nhất định. Có được những thành công này phải nói đến nỗ lực không ngừng của người phụ nữ đẹp, bản lĩnh. Bên cạnh đó thì như Bích Nga tâm niệm “cứ cho đi rồi sẽ nhận lại”. Bích Nga là con một trong gia đình hiếm muộn. Khi Bích Nga sinh ra thân phụ bà đã 48 tuổi, nên phải nỗ lực rất nhiều để lo cho chị ăn học bằng bạn bè. Một mình, không có anh chị em, Bích Nga có phần thiệt thòi hơn những bạn bè cùng trang lứa khi thiếu thốn người chia sẻ. Vì luôn cần sự yêu thương, san sẻ, nên Bích Nga dễ đồng cảm với người khác nhiều hơn.


Doanh nhân Bích Nga (giữa) rạng rỡ chia sẻ niềm vui.

Bà tham gia các hoạt động thiện nguyện từ rất sớm. Đặc biệt 5 năm trở lại đây, khi công việc ổn định hơn, bà tham gia rất nhiều chương trình đến nỗi nhớ không hết. Từ “Hành trình kết nối yêu thương”; “Đại sứ đại dương xanh”; tham gia “Quỹ từ thiện từ tâm”… Nhiều hoạt động thiện nguyện của công ty truyền thông Lê Phạm bà cũng luôn sẵn sàng có mặt, chung tay. Hỏi bà sao chuyến đi nào cũng có mặt như thế, bà cười: “Mình thấy ý nghĩa thì tham gia thôi. Mà càng đi lại càng thấy muốn chia sẻ với nhiều người hơn”. Từ nhà mở, viện dưỡng lão, trại trẻ mồ côi, đến đâu bà cũng thấy họ thiệt thòi quá, thương quá. Vậy nên bà bảo làm được hai đồng thì thôi cứ trích ra một đồng cho người ta bớt khổ. Mình giúp được gì cứ giúp. Với tấm lòng bao la đó, bà Bích Nga trở thành một trong những mạnh thường quân tích cực của “Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật toàn quốc lần 2”. Ban đầu ý định của bà là tài trợ toàn bộ hoa tươi trao tặng cho các tiết mục biểu diễn, tặng đại biểu, mạnh thường quân… Nhưng khi tìm hiểu sâu hơn về chương trình, bà không ngần ngại quyết định ủng hộ thêm 300 triệu đồng. Bà nói: “So với người khác thì mình thấy số tiền này không lớn. Mình cố gắng làm theo sức của mình thôi, có bao nhiêu mình ủng hộ bấy nhiêu. Có thể làm được gì cho đời thì mình làm chứ mình không có suy nghĩ gì nhiều. Nếu có nhiều hơn thì mình cũng sẽ ủng hộ nhiều hơn. Chứ nhìn thấy hình ảnh những người khuyết tật thấy thương lắm. Mà họ quá giỏi, quá nỗ lực, mình chỉ muốn góp thêm chút niềm tin, hy vọng cho họ”. Hạnh phúc là cho đi. Nhìn doanh nhân Lưu Thị Bích Nga cười thật nhẹ nhàng khi nói về điều đó là biết bà vui như thế nào khi trao yêu thương cho những người kém may mắn.


NSƯT Trịnh Kim Chi và doanh nhân Lưu Thị Bích Nga

Ông Hoàng Thái Bình - Giám đốc Công ty Bình Minh Phát, chuyên cung cấp linh kiện máy tính xách tay thương hiệu TonV, sửa chữa máy tính. Công ty Bình Minh Phát xuất hiện trên thị trường linh kiện máy tính hơn 10 năm nay, với mong muốn mang lại những sản phẩm linh kiện độc quyền từ thương hiệu TonV. Hai năm gần đây, thị trường này bắt đầu xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh, nhất là về mặt giá cả nhưng Bình Minh Phát vẫn theo đuổi giá trị ban đầu: đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu với những sản phẩm chất lượng. Nhờ vậy, Bình Minh Phát tiếp tục được sự tin yêu của khách hàng cũ, cũng như chinh phục được khách hàng mới, kể cả những khách hàng khó tính nhất.


Cái bắt tay gắn kết của những tấm lòng nhân ái

Bên cạnh việc xây dựng giá trị bền vững cho thương hiệu, Bình Minh Phát còn rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện một cách thầm lặng. Chuyến đi gần đây nhất của Bình Minh Phát là ghé thăm, hỗ trợ và động viên cho hơn 30 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt tại một ngôi chùa ở Long Khánh, Đồng Nai. Ông Hoàng Thái Bình, Giám đốc Cty chia sẻ: “Việc tham gia thiện nguyện xuất phát từ tâm, do đó, chúng tôi hiếm khi làm truyền thông dù với vai trò là lãnh đạo của doanh nghiệp, tôi biết đấy là cơ hội làm truyền thông rất tốt”. Bên cạnh các hoạt động do công ty tổ chức, ông Hoàng Thái Bình còn tích cực tham gia nhiều chương trình ý nghĩa khác do bạn bè tổ chức. Trong những chuyến đi đó, ông vẫn không thể nào quên được hình ảnh những đứa trẻ tàn tật bẩm sinh, bị cha mẹ bỏ rơi khi vừa lọt lòng đang được chùa Thiên Hương, Bình Định cưu mang. Lần đầu tiên gặp nhiều em nhỏ đặc biệt như vậy, ông vừa ngỡ ngàng, vừa cảm thấy một chút e dè. Nhưng, tiếp xúc với các em, giúp đỡ các em trong những hoạt động hằng ngày, ông không kiềm được xúc động và nỗi thương xót. “Các em thật sự quá phi thường. Nghị lực vươn lên của các em đã truyền sang tôi, tiếp theo cho tôi sức mạnh”. “Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân, hơn ai hết, tôi thấu hiểu sự nhọc nhằn, vất vả để kiếm chén cơm manh áo. Tôi luôn có khát khao và mong muốn chia sẻ với những hoàn cảnh không may. Không chỉ tôi mà các nhân viên trong công ty Bình Minh Phát cũng chung tâm nguyện. Do vậy, khi gặp các chương trình được tổ chức trên nền tảng chính trực và minh bạch, chúng tôi rất sẵn lòng chung tay góp sức” - ông Bình chia sẻ về lý do ông trở thành nhà tài trợ “Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật toàn quốc lần 2”. .


Doanh nhân Hoàng Thái Bình

Bà Nguyễn Bích Thu - Giám đốc Công ty Văn phòng phẩm Viễn Đông Tương tự ông Hoàng Thái Bình, bà Nguyễn Bích Thu nhận lời hỗ trợ “Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật toàn quốc lần 2” với mong muốn sẻ chia và góp một chút gì đó để những hoàn cảnh không may thêm tin yêu vào cuộc sống. “Họ không may bị khuyết tật đã là một thiệt thòi. Do vậy, khi họ đến với cuộc thi này tức là đã vượt qua tất cả những mặc cảm của bản thân, vì vậy càng phải trân trọng họ hơn. Bạn nghĩ xem, đâu phải người bình thường nào cũng có thể làm được như họ. Họ tàn nhưng không phế. Phải nghị lực lắm mới có thể mạnh mẽ và vươn lên” - bà Thu nói. Điều đặc biệt ở bà Nguyễn Bích Thu là dù giữ vị trí khá cao ở một công ty lớn nhưng ở hầu hết các hoạt động thiện nguyện, bà đều tham gia với tư cách cá nhân và tự đóng góp từ tiền túi. “Thiện nguyện tại tâm, tôi nghĩ nếu cứ kêu gọi miết, nhân viên của mình sẽ nghĩ không hay. Họ cũng có những nỗi lo trong cuộc sống, gia đình. Thành ra, tôi có ít làm ít, có nhiều làm nhiều. Mình phải trở thành tấm gương trước đã. Còn nhân viên, có bao nhiêu, góp bấy nhiêu”.
Theo gia đình vào Sài Gòn từ năm 9 tuổi, đến nay đã ở cái tuổi gần 50, bà Thu lúc nào cũng rạng rỡ và thanh thản. Là vì tâm của bà lúc nào cũng hướng đến người khác, nghĩ cho người khác. Bà nói nếu hỏi bà từ lúc nào nảy sinh sự đồng cảm này thì có lẽ phải trở ngược thời gian về năm 12, 13 tuổi, khi nhà bà còn trong khu chợ trên đường Hai Bà Trưng. Ngày đó, nhà bà cũng khó như nhiều gia đình khác nhưng bà vẫn luôn ý thức bản thân may mắn hơn rất nhiều hoàn cảnh, bởi ít ra, bà không bao giờ chịu đói hay thiếu quần áo mặc. Chứng kiến những mảng đời vất vưởng, những người ăn xin hằng ngày đi qua trước cổng nhà, cô bé Thu ngày đó đã biết dè xẻn từng chén cơm, để dành những manh quần tấm áo tặng lại cho người nghèo. Cho đến nay, bà Nguyễn Bích Thu đã hỗ trợ không biết bao nhiêu hoàn cảnh. Có thể kể đến trường hợp của em Công - giáo viên trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang. Trong lần đẩy xe giúp người bị tai nạn giao thông, Công vô tình bị một chiếc xe ô tô tông phải, chấn thương sọ não. Bốn lần bác sĩ đều lắc đầu trả về, bố mẹ Công đau lòng đến mức nước mắt không còn chảy được nữa. Khi duyên gieo đến, bà Thu không ngại ngần nhận lời giúp đỡ. Ngay khi hồi tỉnh và có thể cầm bút được để viết, chữ đầu tiên Công viết là hai chữ “Cô Thu”. Bà nói, chỉ cần vậy thôi là đã cảm thấy mãn nguyện. Công hiện đã bình phục, trở về quê nhà ở Gia Lai. Một trường hợp khác là cháu Thanh Thảo bị bỏng nặng. Với số tiền không to không nhỏ, bà Thu đã giúp cháu trở về cuộc sống bình thường. Để cảm tạ duyên lành, cháu Thảo hiện đã quy y cửa Phật, quay lại giúp đời. “Với từ tâm như vậy của cháu, tôi thực sự rất hạnh phúc” - lời của bà. Không dừng lại ở đó, đều đặn ngày Rằm mỗi tháng, bà Thu cùng bạn bè, người thân phát 500 phần quà dành cho người nghèo và người vô gia cư. Bà còn tặng học bổng cho những sinh viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện bà đang nuôi hai cháu học đến hết đại học. Tháng 8 vừa rồi, trong lần trao quà đến các tỉnh Hà Tỉnh, Quảng Trị, ngoài hơn 700 phần quà dành cho các hoàn cảnh khó khăn, bà cũng đã trao đi 3 suất học bổng tiếp sức cho 3 học sinh từ lớp 8 đến lớp 12, mỗi suất trị giá 2 triệu/ năm. Hiện tại, bà Nguyễn Bích Thu đang thực hiện dự án trao tặng 500 chiếc khăn len cho các anh bộ đội biên phòng ở tỉnh Lào Cao, với mong mỏi gởi chút nắng Sài Gòn ấm áp.


Từ phải qua: Giám đốc truyền thông Lê Phạm, DN Bích Thu, NSƯT Trịnh Kim Chi

Bà nói nhẹ tênh: “Cho đi rất là thoải mái và hạnh phúc. Cho đi để sớm mai thức dậy, thấy mình có ích cho đời, cho xã hội. Nói đến thiện nguyện, lòng tôi lúc nào cũng phấn khởi dữ lắm vì được san sẻ sự viên mãn của mình đến mọi người”. Nói viên mãn là bởi, chồng bà, 2 cậu con trai và 2 cô con dâu cũng là những thành viên tích cực, không chỉ ủng hộ mà còn sát cánh bên bà đến mọi hoạt động. Bà Ngô Thị Phương Thảo - CEO Châu Âu Luxury Sinh ra trong một gia đình có truyền thống Dược, nhưng từ nhỏ bà Thảo đã thừa hưởng gen kinh doanh của bố. Đầu óc nhanh nhạy, những con số với bà trở thành niềm yêu thích mãnh liệt đến mức bố mẹ bà nhiều lần phát hoảng. Tuy nhiên, bà Thảo luôn tâm niệm: “Nếu làm kinh doanh chỉ để kiếm tiền thì thật thiếu xót và ích kỷ”. Ban đầu, bà cũng tham gia nhiều chuyến thiện nguyện với bạn bè, trao quà đến hội này, hội kia nhưng bà vẫn cảm thấy có gì đó không đúng với mong muốn của bản thân. Vậy là, bà tự tìm đường. Với bản tính quyết liệt của một “nữ tướng” trên mặt trận kinh doanh, nói là làm và đã làm là quyết tâm đến cùng, suốt 8 năm nay, đều đặn 2 lần một năm, bà Thảo là Mạnh Thường Quân của Hiệp hội người mù huyện Củ Chi. Không chỉ hỗ trợ nhu yếu phẩm từ tiền túi, trong mỗi chuyến đi, bà còn rủ thêm bạn bè đi cùng để họ có thể sẻ chia với xã hội. Bà nói, trước đây do công việc bận rộn, nhiều khi đi nước ngoài, phải hoãn chuyến đi này, nhưng từ khi thấy được sự vui vầy của những người mù nơi đây, thấy tình cảm của mọi người trong những cái ôm thắm thiết, bà tự nhủ không bao giờ được làm như thế nữa. Đã lên lịch là phải đi bằng mọi giá, nếu không sẽ mất ngủ và cảm thấy vô cùng có lỗi cùng bản thân. “Bạn hãy tưởng tượng một hôm cúp điện thôi, phải mò mẫm trong bóng tối đã khó chịu lắm rồi. Vậy mà, cả đời họ sống trong bóng tối. Mất đôi mắt là mất mát lớn nhất. Họ có thể sờ trúng ổ điện, không thấy đường trợt ngã hoặc một phút qua đường bị xe tông,… Hội người mù ban đầu có 200 người, giờ chỉ còn 120 người…” - bà Thảo giọng rưng rưng.


Từ trái sang: NSƯT Trịnh Kim Chi, DN Phương Thảo, Giám đốc truyền thông Lê Phạm

Chỉ mới khởi động, “Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật toàn quốc lần 2” do Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Công ty truyền thông Lê Phạm tổ chức đã nhận được nhiều sự chung tay của các mạnh thường quân. Ai cũng mong muốn trao đi yêu thương đến những mảnh đời kém may mắn. Ai cũng chờ mong đến ngày cuộc thi chính thức bắt đầu để được thưởng thức những tiết mục đặc biệt của thí sinh khắp cả nước. Họ thiếu thốn một phần nào đó trên thân thể, nhưng thừa tài năng để cống hiến cho cuộc đời.


Doanh nhân Huy Hoàng với nụ cười hạnh phúc.


Doanh nhân Huy Hoàng gởi gắm tấm lòng qua đại sứ nhân ái Trịnh Kim Chi


Hoa hậu thần tượng doanh nhân Minh Châu kịp đến chia sẻ niềm vui


Hoa hậu nhân ái Bảo Hà (giữa)


Thông tin ban tổ chức cuộc thi


Linh Lan - Phương Huyền

CÙNG CHUYÊN MỤC

ta-hoa-vi-quen-lay-gan-500-000-dong-tien-thua-chang-shipper-ngo-ngang-khi-doc-duoc-manh-giay-chu-quan-de-lai

Tá hỏa vì quên lấy gần 500.000 đồng tiền thừa, chàng shipper ngỡ ngàng khi đọc được mảnh giấy chủ quán để lại

Vội vã rời quán cà phê, anh shipper không biết mình đã quên nhận tiền thừa sau khi trả 500.000 đồng cho hai ly nước. Gần một ngày sau mới ghé lại hỏi, anh bất ngờ khi nhận được lời đáp của chủ quán.

nuoi-toc-dai-tang-benh-nhan-ung-thu-chang-trai-hay-bi-nham-la-con-gai

Nuôi tóc dài tặng bệnh nhân ung thư, chàng trai hay bị nhầm là con gái

Dương Tuấn Anh từng có khoảng 2 năm nuôi tóc dài tặng bệnh nhân ung thư. Chia sẻ tâm sự trên một diễn đàn, 9X được nhiều người khen "để tóc dài hay tóc ngắn đều chất".

bi-thu-doan-cong-cu-gia-bi-liet-2-chan-tu-tang-36-thoat-khoi-giac-lua

Bí thư đoàn cõng cụ già bị liệt 2 chân từ tầng 36 thoát khỏi giặc lửa

Cơn thịnh nộ của giặc lửa không làm Bí thư đoàn Nguyễn Duy Khánh nao núng. Anh đã bất chấp hiểm nguy, sẵn sàng lao vào cứu người an toàn.

lo-yeu-roi-lam-lieu-cap-doi-ti-hon-vuot-rao-viet-nen-chuyen-tinh-co-tich

Lỡ yêu rồi làm liều, cặp đôi tí hon "vượt rào" viết nên chuyện tình cổ tích

Dù bị gia đình tìm mọi cách ngăn cấm yêu đương và kết hôn, nhưng người phụ nữ “tí hon” cao 1m2 vẫn cãi lời cha mẹ, để yêu một người đàn ông tật nguyền.

chu-tich-dong-thap-ly-giai-di-xe-may-den-cong-so

Chủ tịch Đồng Tháp lý giải đi xe máy đến công sở

Sáng 19/8, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, việc đi xe gắn máy đến cơ quan làm việc không chỉ ông mà cấp phó và Bí thư Tỉnh ủy đã thực hiện từ lâu. Đồng thời, sẽ thuận tiện cho việc quan sát

con-trai-hong-phuc-len-ke-hoach-keu-goi-von-50-giup-do-mo-tim-mien-phi-cho-tre-em-ngheo

Con trai Hồng Phúc lên kế hoạch kêu gọi vốn 50% giúp đỡ mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo

Năm 2019, MC Hồng Phúc hoạt động sôi nổi với nhiều dự án xã hội nhân văn. Mới đây anh nhận lời mời của đài Kansai TV Nhật Bản làm đại sứ du lịch cùng Thú

hoa-hau-huynh-vy-co-hoat-dong-y-nghia-nhan-ngay-vu-lan-bao-hieu

Hoa hậu Huỳnh Vy có hoạt động ý nghĩa nhân ngày Vu Lan báo hiếu

Hoa hậu Du lịch thế giới 2018 Huỳnh Vy đã có hoạt động ý nghĩa nhân ngày Vu Lan báo hiếu khi gửi tặng 1 tấn gạo cho các cụ già neo đơn, người lớn tuổi tại quê nhà Đồng Tháp.

ban-biet-bao-nhieu-dieu-ve-mua-le-vu-lan-va-cac-nuoc-chau-a-co-nhung-tap-tuc-khac-nhau-nhu-the-nao

Bạn biết bao nhiêu điều về mùa lễ Vu Lan và các nước châu Á có những tập tục khác nhau như thế nào?

Lễ Vu Lan báo hiếu là sự kiện diễn ra hàng năm trùng vào ngày Rằm tháng 7 Xá tội vong nhân nhưng liệu bạn có biết rõ về nguồn gốc, ý nghĩa và phong tục đón ngày lễ này tại các nước châu Á không?

chuyen-hai-anh-em-ruot-hon-20-nam-lam-tho-lan-tim-kiem-nan-nhan

Chuyện hai anh em ruột hơn 20 năm làm thợ lặn tìm kiếm nạn nhân

Thợ lặn Đặng Văn Dũng được Chủ tịch UBND thành phố tặng bằng khen vì tích cực tham gia cứu hộ, cứu nạn trong vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn, năm 2016.

ong-quat-cho-chau-ngu-tren-ghe-da-trong-ngay-nhap-hoc

Ông quạt cho cháu ngủ trên ghế đá trong ngày nhập học

Khoảnh khắc người ông ngồi quạt cho cháu trai say ngủ trên ghế đá lay động trái tim nhiều dân mạng nhờ sự giản dị, ấm áp.

len-mang-comment-nhan-vo-nguoi-yeu-ai-de-hen-ho-that-cap-doi-10x-khien-hoi-f-a-ghen-ty-ran-ran

Lên mạng comment 'nhận vơ' người yêu ai dè hẹn hò thật, cặp đôi 10X khiến hội F.A ghen tỵ rần rần

Cứ chăm chỉ comment dạo là có người yêu - tưởng đùa mà thành thật rồi này hội F.A ơi!

con-gai-guc-len-vai-bo-tren-xe-buyt-hinh-anh-chup-trom-khien-nhieu-nguoi-rung-rung

Con gái gục lên vai bố trên xe buýt hình ảnh chụp trộm khiến nhiều người rưng rưng

Càng đi xa gia đình, những hình ảnh về nó càng khiến người ta phải xúc động.

10-thoi-quen-dem-toi-tri-tue-cho-cuoc-song-lam-duoc-den-dieu-cuoi-cung-thi-cuoc-doi-no-hoa

10 thói quen đem tới trí tuệ cho cuộc sống, làm được đến điều cuối cùng thì cuộc đời 'nở hoa'

Phải học cách thay đổi để không ngừng hướng tới, gieo thói quen để thu hoạch vận mệnh đổi đời.

dam-cuoi-ua-nuoc-mat-cua-chang-trai-tren-chiec-xe-lac

Đám cưới ứa nước mắt của chàng trai trên chiếc xe lắc

Một đám cưới mà chú rể rước dâu bằng xe điện ba bánh. Chú rể Nguyễn Thế Quy ngặt nghẹo dùng chân điều khiển xe, cô dâu Thu Phượng cũng khó nhọc song hành, nhưng hạnh phúc thì vô biên...

co-gai-anh-cut-tu-chi-tro-thanh-beauty-blogger-noi-tieng-tren-mang

Cô gái Anh cụt tứ chi trở thành beauty blogger nổi tiếng trên mạng

Danielle Bailey mong muốn trở thành một chuyên viên trang điểm và có thể truyền cảm hứng, giúp đỡ những người khuyết tật giống cô.

ga-giang-ho-sai-gon-duoc-ca-lang-dai-hoc-kinh-ne

Gã giang hồ Sài Gòn được cả Làng đại học kính nể

'Nhiều người hỏi tôi, anh không sợ chúng hại anh sao? Tôi trả lời ngay, một thân một mình sao tôi phải sợ bọn chúng'.

nsut-trinh-kim-chi-quyet-tam-xay-nha-tinh-thuong-cho-co-be-song-canh-chuong-bo

NSƯT Trịnh Kim Chi quyết tâm xây nhà tình thương cho cô bé sống cạnh chuồng bò

Sau khi cùng các mạnh thường quân xuống thăm hỏi gia đình bé Như Ý, biết được hoàn cảnh khó khăn của bé. NSƯT Trịnh Kim Chi đã quyết định kêu gọi các mạnh thường quân một lần nữa để xây dựng ngôi nhà tình thương cho gia đình bé Như Ý.

a-hoang-doanh-nhan-nhat-huong-xinh-dep-nhat-o-tuoi-30

Á hoàng Doanh nhân Nhất Hương xinh đẹp nhất ở tuổi 30

Chia sẻ về việc tuổi tác đối với cô như thế nào khi đã ngoài 30, á hoàng doanh nhân chia sẻ, đối với cô, phụ nữ ngoài 30 quyến rũ bằng tâm hồn.

dam-cuoi-co-tich-cua-a-quan-solo-cung-bolero-tu-tri-dao-dien-chuyen-gioi

Đám cưới cổ tích của Á quân Solo cùng Bolero Tú Tri đạo diễn chuyển giới

Vào tối 22/7 tại TP.HCM, cặp đôi nghệ sĩ đồng giới là Á quân Solo cùng Bolero Tú Tri và đạo diễn triệu view Yun Bin đã chính thức về chung một nhà bằng lễ cưới cổ tích. Góp mặt trong ngày vui của cặp đôi còn có các nghệ sĩ nổi tiếng: Lê Minh Trung, Đông Đ

duc-tien-song-trong-nha-rieng-hon-16-ty-dong-sau-6-nam-sang-my

Đức Tiến sống trong nhà riêng hơn 16 tỷ đồng sau 6 năm sang Mỹ

1/7/2013, thời điểm đang là sao hạng A làng giải trí, Đức Tiến gây bất ngờ khi công bố sang Mỹ định cư. Thời điểm đó, Đức Tiến là gương mặt vàng làng mẫu nam Việt Nam cùng Bình Minh, Đức Hải. Anh cũng tham gia hàng loạt dự án truyền hình được chú ý như "C

benh-vien-ung-thu-st-stamford-trao-tang-nhung-phan-qua-y-nghia-cho-nguoi-benh-hiem-ngheo

Bệnh viện Ung thư St.Stamford trao tặng những phần quà ý nghĩa cho người bệnh hiểm nghèo

“Mở Cửa Tương Lai” là một chương trình ý nghĩa. Với phương châm không để người bệnh phải cô đơn, Bệnh viện Ung thư St.Stamford đã tìm đến và giúp đỡ hàng trăm trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo.

nsut-trinh-kim-chi-doi-mua-cung-nu-hoang-the-thao-helen-thuy-le-di-tay-ninh-lam-tu-thien

NSƯT Trịnh Kim Chi đội mưa cùng Nữ hoàng thể thao Helen Thúy Lê đi Tây Ninh làm từ thiện

Ngay khi trở về Việt Nam sau kỳ nghỉ dưỡng cùng gia đình tại Hàn Quốc, người đẹp Trịnh Kim Chi lại tiếp tục bận rộn với công việc từ thiện của mình. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé Như Ý, NSUT Trịnh Kim Chi đã không ngần ngại đội mưa xuống th

mc-quyen-linh-dau-den-quan-that-khi-chung-kien-nhan-vat-mo-cua-tuong-lai-bi-6-benh-ung-thu

Mc Quyền Linh đau đến quặn thắt khi chứng kiến nhân vật 'Mở cửa tương lai' bị 6 bệnh ung thư

Khán giả đã quá quen thuộc với hình ảnh một Quyền Linh “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” khi giúp đỡ những bệnh nhân nghèo có cơ hội được chữa bệnh, những em nhỏ được tiếp tục đến trường trong chương trình “Mở Cửa Tương Lai”.

trao-tang-500-trieu-dong-cho-nghe-si-saxophone-xuan-hieu-sau-dem-nhac-vi-yeu

Trao tặng 500 triệu đồng cho nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu sau đêm nhạc “Vì yêu”

Chiều 23/6, các nghệ sĩ đứng ra khởi xướng đêm nhạc "Vì yêu" với sự đồng hành của Quỹ Phòng chống Ung thư từ Gốc iCareBase Global đã đến thăm và trao tặng số tiền 500 triệu đồng cho nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu. Trong đó có vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Tr

cac-nguoi-dep-hoa-hau-hao-huc-tham-nguoi-dan-dao-ngoc-vung

Các người đẹp hoa hậu háo hức thăm người dân đảo Ngọc Vừng

Ngày 17/6, “Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với các đảo tại Hải Phòng, Quảng Ninh.

nsut-trinh-kim-chi-keu-goi-giup-do-hoan-canh-dang-thuong-o-tay-ninh

NSƯT Trịnh Kim Chi kêu gọi giúp đỡ hoàn cảnh đáng thương ở Tây Ninh

Mới đây, NSƯT Trịnh Kim Chi đã có cơ hội tham gia chương trình xã hội đầy ý nghĩa “Mảnh Ghép Cuộc Đời”. Đây là một trong những chương trình kết nối những hoàn cảnh khó khăn, những số phận còn gặp nhiều bất hạnh trong xã hội.

benh-vien-ung-thu-st-stamford-ho-tro-gia-dinh-cua-nhan-vat-mo-cua-tuong-lai-tuan-nay

Bệnh viện Ung thư St. Stamford hỗ trợ gia đình của nhân vật "Mở cửa tương lai" tuần này

Chương trình "Mở cửa tương lai" tuần này, MC Quyền Linh đã mời đến chương trình một bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối đã được điều trị tại bệnh viện St.Stamford thành công.

ho-le-thu-cung-benh-vien-ung-thu-st-stamford-mo-cua-tuong-lai-cho-gia-dinh-o-don-duong

Hồ Lệ Thu cùng Bệnh viện ung thư ST. Stamford 'Mở cửa tương lai' cho gia đình ở Đơn Dương

Hồ Lệ Thu là cái tên khá nổi tiếng trong giới âm nhạc Việt và hải ngoại… Những bài hát để lại tên tuổi của cô như: "Để ta say", "Buồn ơi chào mi", "Một thoáng hương tình"… Ngoài ca hát, Hồ Lệ Thu còn ghi dấu trong những bộ phim truyền hình như: "Cánh cửa

a-hau-truc-ny-mot-nguoi-dan-ong-vung-chai-se-chinh-phuc-duoc-trai-tim-cua-nguoi-dep

Á hậu Trúc Ny: "Một người đàn ông vững chãi sẽ chinh phục được trái tim của người đẹp"

Xinh đẹp, độc lập về kinh tế song hiện tại Trúc Ny vẫn độc thân. Nói về mẫu bạn trai trong tương lai, Á hậu cho biết đó là người đàn ông có trái tim ấm áp, thực tế, biết quan tâm. Một người đàn ông vững chãi và bản lĩnh chắc sẽ chinh phục được trái tim củ

benh-vien-ung-thu-st-stamford-ho-tro-chi-phi-dieu-tri-tri-cho-nhan-vat-mo-cua-tuong-lai

Bệnh viện Ung Thư St.Stamford hỗ trợ chi phí điều trị trị cho nhân vật 'Mở cửa tương lai'

Với phương châm “Không để bệnh nhân nan y phải cô độc”, chương trình đã kết nối được vòng tay nhân ái đến với gia đình chị Nguyệt. Ngoài tiền hỗ trợ chi phí điều trị trị giá 10 triệu đồng từ bệnh viện Ung Thư St.Stamford - là một trong những bệnh viện dẫn

chu-nhan-mua-cay-lan-3-5-ty-dong-gay-xon-xao-tiet-lo-muc-dich-mua

Chủ nhân mua cây lan 3,5 tỷ đồng gây xôn xao tiết lộ mục đích mua

Thấy cây lan đột biến gen đặc biệt, anh Thanh đã cùng hơn chục người khác góp tiền lại mua về nhân giống để chơi lan sau này.

buc-anh-dang-yeu-nhat-ngay-cung-dia-diem-cung-con-nguoi-nhung-sau-20-nam-con-trai-da-to-gap-doi-me-mat-roi

Bức ảnh đáng yêu nhất ngày: Cùng địa điểm, cùng con người nhưng sau 20 năm, con trai đã to gấp đôi mẹ mất rồi!

Bức ảnh tuy rất đơn giản nhưng lại khiến nhiều người bật cười vui vẻ, đồng thời cảm thán thời gian trôi thực sự rất nhanh.

xu-huong-trai-he-the-thao-2019---bo-me-bat-ngo-thay-con-minh-tro-thanh-ngoi-sao-the-thao-nhi

Xu hướng Trại hè thể thao 2019 - Bố mẹ bất ngờ thấy con mình trở thành “Ngôi sao thể thao nhí"

Trại hè thể thao 2019 mở ra cơ hội trải nghiệm để các bạn trẻ học cách tự lập, tự tin khẳng định chính mình và thực hiện mục tiêu trong tương lai, gia tăng thời gian hoạt động ngoại khoá, nâng cao tinh thần sức khoẻ, tăng cường hệ miễn dịch và phát triển

mau-dan-ong-ly-tuong-cua-a-hau-nhat-nuong

Mẫu đàn ông lý tưởng của Á hậu Nhất Nương

Khi được hỏi về tình yêu, Á Hoàng Nhất Hương cho hay, tôi luôn nghĩ là con gái, phải yểu điệu thục nữ thì sẽ gặp quân tử hảo cầu, thế nhưng điều đó chưa đúng và hoàn toàn không đúng với tôi.

mo-cua-tuong-lai-trao-phep-mau-den-gia-dinh-co-benh-nhan-suy-than-man

Mở Cửa Tương Lai trao “phép màu” đến gia đình có bệnh nhân suy thận mạn

Trong số phát sóng ngày 5/5/2019, nhân vật của chương trình là anh Ngô Thành Lê - một bệnh nhân ở huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đang mang trong mình căn bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối.

chang-trai-dua-me-di-phuot-khap-the-gian-va-nhung-lan-dau-tien-day-xuc-dong-cua-me

Chàng trai đưa mẹ đi phượt khắp thế gian và những “lần đầu tiên” đầy xúc động của mẹ

Kỳ nghỉ lễ năm nay, trong khi hầu hết mọi người đều dành thời gian để về quê, đi du lịch với gia đình hay người yêu..., thì Sơn và mẹ mình chọn cách đón lễ Độc Lập bằng một chuyến vi vu tới những địa điểm cực đẹp tại các tỉnh miền núi khu vực Đông Bắc của

em-cua-vi-quyet-chien-qua-doi-va-chuyen-xe-cuoi-cung-dua-luc-ve-que-nha-gap-anh-trai

Em của Vì Quyết Chiến qua đời và chuyến xe cuối cùng đưa Lực về quê nhà gặp anh trai

'Thằng bé quá mệt rồi, phận con mỏng không níu giữ được ở lại với nhân gian lâu hơn. Chuyến xe cuối cùng đưa con về nhà mình tại Sơn La thăm anh Vì Quyết Chiến và ngắm nhìn ngôi nhà của con lần đầu và cũng là lần cuối con nhé' - anh Đặng Như Quỳnh

vu-dieu-boc-lua-cua-nu-bac-si-chi-con-mot-chan---vnexpress-doi-song

Vũ điệu 'bốc lửa' của nữ bác sĩ chỉ còn một chân

Nhờ khả năng nhảy múa một chân, Băng (quê Cao Bằng) giành quán quân Vẻ đẹp vầng trăng khuyết. Cũng nhờ nó cô nên duyên với giáo sư toán học Đức.  - VnExpress Đời sống

benh-vien-ung-thu-st-stamford-trong-chuong-trinh-mo-cua-tuong-lai-va-tham-my-vien-midi-ho-tro-le-binh

Bệnh viện ung thư St.Stamford trong chương trình Mở cửa tương lại và Thẩm mỹ viện Midi hỗ trợ Lê Bình

Đại diện Bệnh viện ung thư St Stanford trong chương trình Mở cửa tương lại và Thẩm mỹ viện Midi cùng nhau đến thăm và tặng quà nghệ sĩ Lê Bình.

dung-ngay-8-thoi-quen-doc-hai-nay-neu-ban-khong-muon-co-the-gia-di-moi-ngay-khi-tuoi-van-con-thanh-nien

Dừng ngay 8 thói quen "độc hại" này nếu bạn không muốn cơ thể già đi mỗi ngày khi tuổi vẫn còn "thanh niên"

Để sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, trẻ trung hãy loại bỏ những thói quen sai lầm mà nhiều người đang mắc phải mỗi ngày.

nguoi-tre-hien-nay-dan-tro-thanh-toi-to-dang-thuong-cua-dien-thoai-khong-cai-nghien-duoc-dung-mo-thay-doi-the-gioi

Người trẻ hiện nay dần trở thành tôi tớ đáng thương của điện thoại. Không cai nghiện được, đừng mơ thay đổi thế giới!

Chúng ta không nhất thiết phải trở thành người đầy tớ đáng thương cho chiếc điện thoại của mình.

7-khung-gio-39-vang-39-quan-trong-bac-nhat-cua-tre-nhung-dang-bi-nguoi-lon-39-cuop-39-di-mot-cach-khong-thuong-tiec

7 khung giờ 'vàng' quan trọng bậc nhất của trẻ nhưng đang bị người lớn 'cướp' đi một cách không thương tiếc

Cha mẹ luôn muốn dành điều tốt đẹp nhất cho con cái, thế nhưng khi áp dụng sai cách lại biến thành áp đặt và gây hại cho trẻ nhiều hơn.

co-gai-mat-vi-khi-di-du-lich-danh-tinh-cua-co-khien-bao-nguoi-phai-ngo-ngang

Cô gái mất ví khi đi du lịch, danh tính của cô khiến bao người phải ngỡ ngàng

Câu chuyện một cô gái xinh xắn làm mất ví nhưng may mắn được người dân bản địa giúp đã này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

con-sot-thu-thach-don-rac-lan-toa-o-viet-nam-va-tin-hieu-dang-mung-ve-su-bien-mat-cua-nhung-bai-rac-lon

"Cơn sốt" thử thách dọn rác lan tỏa ở Việt Nam và tín hiệu đáng mừng về sự biến mất của những bãi rác lớn

Internet giúp xóa bỏ khoảng cách địa lý để kết nối mọi người và cũng là nơi khởi phát các trào lưu mang giá trị cộng đồng. Với ChallengeForChange, không chỉ trên thế giới, tại Việt Nam, giới trẻ đang tích cực hưởng ứng thử thách dọn rác, trả lại vẻ đẹp vố

10-su-khon-ngoan-ve-tien-den-tuoi-40-toi-moi-nhan-ra---vnexpress-doi-song

10 sự khôn ngoan về tiền đến tuổi 40 tôi mới nhận ra - VnExpress Đời sống

Blogger người Anh chia sẻ đến tuổi 40 anh nhận ra lương cao hơn không có nghĩa là việc bền hơn, nên phải chừa đường lui cho mình. - VnExpress Đời sống

chum-anh-hoa-hau-h-hen-nie-ve-tan-buon-lang-khao-sat-dua-nuoc-sach-ve-voi-nguoi-dan

[Chùm ảnh] Hoa hậu H’Hen Niê về tận buôn làng khảo sát, đưa nước sạch về với người dân

H’Hen cho biết, là người sinh ra, lớn lên ở buôn làng, cô rất hiểu sự thiếu thốn của bà con người vùng cao. Điều cô mong muốn lớn nhất là đưa nước sạch và điện về với bà con.

em-be-nam-bu-sua-duoi-hoc-tu-phia-tren-me-tat-bat-muu-sinh-be-rat-ngoan-biet-thuong-me-gia-dinh-van-lo-duoc-cho-con

Em bé nằm bú sữa dưới hộc tủ, phía trên mẹ tất bật mưu sinh: Bé rất ngoan, biết thương mẹ, gia đình vẫn lo được cho con

Sau khi hình ảnh được chia sẻ trên mạng, nhiều người đã tìm đến địa chỉ tại TP Cần Thơ để giúp đỡ mẹ con chị Thu. Bé gái cũng không còn nằm dưới hộc tủ bán bánh đầy dây điện nữa, chiếc xe đẩy mới được mọi người mua tặng giúp bé gái ngon giấc hơn trong lúc

no-luc-co-tai-nang-co-nhung-van-may-van-chang-mim-cuoi-van-su-tuy-duyen-cuong-cau-vo-ich-cu-thuan-theo-tu-nhien-ta-moi-biet-chinh-xac-thanh-cong-la-gi

Nỗ lực có, tài năng có, nhưng vận may vẫn chẳng mỉm cười: Vạn sự tùy duyên, cưỡng cầu vô ích, cứ thuận theo tự nhiên ta mới biết chính xác thành công là gì

Thuận theo tự nhiên mới là bí quyết giúp những người thành công làm chủ cuộc đời mình.

chuyen-tinh-cap-doi-chi-em-va-phan-ung-bat-ngo-cua-me-chang-trai-khi-dua-ban-gai-ve-ra-mat

Chuyện tình cặp đôi chị em và phản ứng bất ngờ của mẹ chàng trai khi đưa bạn gái về ra mắt

Chàng trai cao 1m83 còn cô gái chỉ cao 1m53. Mỗi lần xuất hiện bên ngoài, họ đều nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý từ phía những người xung quanh.

phu-nu-hieu-duoc-nhung-dieu-nay-hanh-phuc-luon-mim-cuoi

Phụ nữ hiểu được những điều này hạnh phúc luôn mỉm cười

Hạnh phúc không phải là những gì đó quá xa vời và khó xảy đến với mình. Hạnh phúc rất đơn giản và rất dễ tạo dựng ngay chính thói quen của mình.

10-cau-danh-ngon-noi-tieng-ve-suc-khoe

10 câu danh ngôn nổi tiếng về sức khỏe

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người. Dưới đây là 10 câu danh ngôn nổi tiếng về sức khỏe giúp bạn thêm yêu chính mình.

dan-ba-khong-can-qua-nhieu-tien-chi-can-long-thay-binh-yen-la-du

Đàn bà không cần quá nhiều tiền, chỉ cần lòng thấy bình yên là đủ

Càng sống lâu, người ta lại càng nhận ra rằng, điều quan trọng nhất trong cuộc sống chính là 2 chữ bình yên.

nhung-loi-chuc-hay-y-nghia-nhat-tang-co-giao-nhan-ngay-8-3

Những lời chúc hay, ý nghĩa nhất tặng cô giáo nhân ngày 8/3

Mùng 8/3 này, ngoài gửi tin nhắn đến vợ và mẹ, các bạn cũng đừng quên gửi những tin nhắn hay và ý nghĩa nhất tặng cô giáo nhân ngày Quốc tế phụ nữ nhé.

me-sinh-con-bang-ca-mang-song-va-hinh-anh-be-4-tuoi-tat-bat-lam-viec-nha-gay-tranh-cai

Mẹ “sinh con bằng cả mạng sống” và hình ảnh bé 4 tuổi tất bật làm việc nhà gây tranh cãi

"4 tuổi – độ tuổi con nhà người ta nghịch ngợm, bướng bỉnh nhất, thì em phải học làm tôm, rửa thịt, ướp thịt, sơ chế đồ ăn, nhặt rau, dọn nhà…"

song-o-doi-nho-lay-2-chu-39-qua-bao-39-kieu-ngao-hom-nay-ngay-mai-mat-het-hai-nguoi-bay-gio-lan-sau-tra-sach

Sống ở đời nhớ lấy 2 chữ 'quả báo': Kiêu ngạo hôm nay, ngày mai mất hết; Hại người bây giờ, lần sau trả sạch

Đừng vội vui mừng vì quả báo không đến, đó chỉ là chưa đến mà thôi.

cap-nhat-moi-nhat-nhung-loi-chuc-ngay-quoc-te-phu-nu-8-3-mui-man-ngot-ngao-giup-chong-cua-lai-vo

Cập nhật mới nhất những lời chúc ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 mùi mẫn, ngọt ngào giúp chồng “cua” lại vợ

Rất nhiều phụ nữ tỏ ra thất vọng về người đàn ông của mình sau hôn nhân. Vì sao? Vì bạn thờ ơ, lạnh nhạt... Nếu bạn đang khiến vợ “chán”, thì hãy dành cho cô ấy những bất ngờ thú vị, hâm nóng tình yêu của hai người bằng một bó hoa tươi thắm cùng lời chúc

dai-su-trai-tim-nhan-ai-jennifer-thien-nga-ca-si-nhi-mang-trai-tim-thien-lanh

Đại sứ trái tim nhân ái Jennifer Thiên Nga – ca sĩ nhí mang trái tim thiện lành.

Ngoài việc tham gia các chương trình văn nghệ mang tính chất cộng đồng, Jennifer Thiên Nga còn quyên góp tất cả tiền cát – xê của mình cho chương trình để chia sẻ với các nhân vật

10-cau-noi-the-hien-sau-sac-gia-tri-cua-truong-thanh

10 câu nói thể hiện sâu sắc giá trị của trưởng thành

Trưởng thành thường đem đến cho mỗi người nhiều bài học. Nó có cả nụ cười, nước mắt, thậm chí là cả sự cô đơn. Dưới đây là 10 câu nói thể hiện sâu sắc giá trị của trưởng thành.

4t-flower-mang-than-tam-thanh-tinh-gop-huong-sac-cho-doi

4T Flower – Mang “Thân Tâm Thanh Tịnh” góp hương sắc cho đời.

Hoa tươi không thể thiếu trong các sự kiện và trong cuộc sống. Hoa giúp con người có cảm giác bình yên, nhẹ nhàng

mau-nha-1-ty-dong-voi-noi-that-trang-tinh-khoi-nhin-la-me

Mẫu nhà 1 tỷ đồng với nội thất trắng tinh khôi, nhìn là mê

Bạn cũng có thể tham khảo các căn hộ mẫu cùng diện tích đã làm trước để có thể học hỏi được những thiết kế hợp lý. Ngoài ra, kế hoạch tài chính chi tiết sẽ giúp bạn lường trước các phát sinh có thể.