Phụ nữ hiểu được những điều này hạnh phúc luôn mỉm cười

 • 08/03/2019 12:33

Hạnh phúc không phải là những gì đó quá xa vời và khó xảy đến với mình. Hạnh phúc rất đơn giản và rất dễ tạo dựng ngay chính thói quen của mình.

Đôi khi trong cuộc sống chưa chắc giàu đã hạnh phúc

Phụ nữ trong cuộc sống này cũng khác nhau nhiều lắm. Có người cả đời theo đuổi mục đích sang giàu, có nhiều tiền, có địa vị. Có người chỉ thấy vui vẻ, tự tin khi được bước ra ngoài xã hội, làm những điều mình thích. Nhưng có người phụ nữ chỉ cần ở trong căn nhà bình yên, nấu cho chồng con một bữa cơm ngon là đã thấy mình hạnh phúc, ấm êm…

Phụ nữ càng trẻ thì trong lòng càng nhiều tham vọng, càng nhiều ước muốn. Họ mong muốn đạt được những điều lớn lao, vĩ đại trong cuộc đời. Họ yêu cầu ở bản thân rất cao, muốn mình phải thật hoàn thiện, thật giỏi giang trong mắt người khác. Phụ nữ khi càng trẻ, hình mẫu của một người đàn ông hoàn hảo bao gồm rất nhiều tiêu chí: Giàu có, đẹp trai, lãng mạn, ga lăng, biết chiều chuộng, thương yêu…

phu-nu-hieu-duoc-nhung-dieu-nay-hanh-phuc-luon-mim-cuoi

Nếu là phụ nữ khôn ngoan nhất định phải thấu hết những lẽ sống này ở đời

Phụ nữ ở ngưỡng 18, đôi mươi thường ngưỡng mộ, lấy hình ảnh của những người nổi tiếng, sang trọng làm hình mẫu để mình vươn tới. Và họ thường lầm tưởng rằng, chỉ cần có nhiều tiền, chỉ cần bản thân thật đẹp như người mẫu, diễn viên thì cuộc đời tự khắc sẽ bình yên. Nhưng đàn bà từng trải, từng nếm nhiều dư vị đắng chát của cuộc đời thì lại nghĩ khác: Đàn bà không cần quá nhiều tiền, không cần quá giàu sang, chỉ cần bình yên là đủ. Hai chữ bình yên tưởng chừng như đơn giản nhưng có mấy người phụ nữ tìm được trong cuộc đời mình?

1. Bình yên của hạnh phúc luôn ở mái nhà

Bình yên là khi người phụ nữ rời công sở trở về nhà, họ biết rằng một mái ấm, một căn nhà ấm áp đang đợi mình. Bình yên là khi cuộc đời ngoài kia quá nhiều cạm bẫy, nhiều lọc lừa nhưng người phụ nữ lúc nào cũng có một người đàn ông thương yêu mình hơn tất thảy mọi thứ. Bình yên là khi người phụ nữ nhìn ngắm những đứa con của mình lớn lên vui vẻ, hạnh phúc. Kì quan của một người phụ nữ chính là hình ảnh chồng mình vui đùa, thương yêu các con hết mực.

Đàn bà đẹp và nổi tiếng chưa chắc sẽ hạnh phúc. Đàn bà giàu sang, nhiều tiền chưa chắc đã hạnh phúc. Đàn bà lấy một người chồng có địa vị, chức tước cũng chưa chắc được hạnh phúc. Bởi, cuộc đời này điều gì cũng có giá của nó. Hạnh phúc, giàu sang nhiều khi được đổi bằng cả thanh xuân, bằng sự hy sinh, cam chịu. Đôi khi cái giá của giàu có là kiệt sức khi làm việc và chúng ta bỏ quên mất mái ấm của mình.

phu-nu-hieu-duoc-nhung-dieu-nay-hanh-phuc-luon-mim-cuoi

2. Biết vừa đủ mới thực sự hạnh phúc

Là phụ nữ, bạn rất cần có sự nghiệp, công danh, có tiền và cả những mối quan hệ chân tình. Tất nhiên, bạn hoàn toàn được quyền có tham vọng, khát khao chinh phục những đỉnh cao và không ngừng tự tạo áp lực để bản thân vững vàng, thành công hơn mỗi ngày.

Thế nhưng, bạn nên biết điểm dừng, biết đâu là vừa đủ. Đừng quá se sua với đời, chấp nhặt những chuyện không đâu mà khiến bản thân trở nên xấu tính, căng thẳng. Hãy cứ sống giản đơn nhất có thể, yêu thương bản thân thật nhiều và đầu tư cho các mối quan hệ của mình.

Có như thế thì khi bạn vui niềm vui ấy sẽ nhân lên gấp bội, nỗi buồn có lớn như núi cũng nhanh chóng tiêu tan. Càng nặng lòng, càng đố kỵ bạn sẽ tự vùi cuộc đời mình xuống đáy bùn sầu đau.

3. Không nên níu kéo những gì đã qua

Nam diễn viên nổi tiếng thế giới Johny Depp từng nói: “Nếu bạn đang yêu một người và say nắng người khác, thì hãy chọn người mà bạn say nắng. Bởi nếu thực sự yêu người đầu tiên, bạn đã không bao giờ say nắng người thứ hai”. Vậy nên, nếu đàn ông đã thay lòng đổi dạ, đã đem lòng yêu thương đàn bà khác thì phụ nữ đừng dại níu kéo.

Hãy để anh ấy rời đi, hãy dẹp bỏ mối tình ấy nhanh nhất có thể. Hãy để đối phương hiểu rằng, bạn không bao giờ chấp nhận kiếp chung chồng, dùng chung đàn ông với kẻ thứ ba, càng không dung túng cho hành vi bội lừa.

Phụ nữ dám chấp nhận sự thật, dám vứt bỏ thứ không xứng với mình vào sọt rác mới mong mưu cầu hạnh phúc. Lúc này, đàn ông tồi dù muốn cũng chẳng thể làm thương tổn bạn thêm lần nào nữa.

phu-nu-hieu-duoc-nhung-dieu-nay-hanh-phuc-luon-mim-cuoi

4. Nên suy nghĩ mọi việc theo hướng tích cực

Đôi khi trong cuộc sống phụ nữ thường hay phức tạp vấn đề và tự làm mình mỏi mệt, điều bạn cần làm là đơn giản hóa mọi chuyện, như thế, bản thân bạn sẽ thấy thanh thản hơn rất nhiều.

Đôi khi tuổi trẻ tưởng dài nhưng thực ra rất ngắn, phụ nữ như bông hoa, chỉ có một lần rực rỡ. Thanh xuân ngắn lắm, thời gian của một đời người cũng hạn hẹp, đừng lãng phí. Hãy tạo cho mình những hồi ức hạnh phúc, vui vẻ hơn là khổ đau con gái nhé. Bạn có thể yêu, có thể thất tình, nhưng đừng bi lụy.

Hạnh phúc trước hết là một cảm giác, với nhiều cung độ khác nhau: hồ hởi, phấn khích, lâng lâng, vui vẻ, sung sướng... Vì vậy hãy luôn khiến bản thân hạnh phúc như vậy chính là bạn đang hưởng thụ cuộc sống này.

 • Theo phununews

Nhất quyết làm điều này trước khi 'giải thoát' khỏi cuộc hôn nhân 10 năm đẫm nước mắt, người phụ nữ trẻ kiếm 100 triệu/tháng và sống an yên

 • 13/04/2019 09:05

Quá khứ của Quỳnh là một cuộc hôn nhân nhiều cay đắng, nhưng đến hôm nay thì cô quên rồi vì chỉ còn lại niềm tự hào...

Đây là dòng tâm sự của Bùi Thị Quỳnh (27 tuổi) khiến chị em ai đọc cũng tấm tắc khen cư xử chia tay văn minh.

nhat-quyet-lam-dieu-nay-truoc-khi-39-giai-thoat-39-khoi-cuoc-hon-nhan-10-nam-dam-nuoc-mat-nguoi-phu-nu-tre-kiem-100-trieu-thang-va-song-an-yen

Quỳnh viết: "Ngày mai là tòa giải quyết vụ ly hôn của bọn em sau gần 10 năm chung sống! Đây có gọi là hết duyên không? 

Sau rất nhiều lần bỏ rồi quay lại, đến cuối cùng lần này 2 người cảm thấy đối với nhau thật sự thoải mái, chỉ thương mỗi 2 đứa con. 

Nếp tẻ đủ cả, điều kiện kinh tế cũng không thiếu thốn, chỉ vì không thể dung hòa bởi những người xung quanh, vì bất đồng quan điểm và tư duy mà không thể tiếp tục được! 

Con thì em nhận nuôi cả, thỉnh thoảng cuối tuần về với bố, cách nhau cũng chỉ 4km. Thôi thì HẾT DUYÊN nhưng hãy cố gắng tử tế nhất có thể vì CON. 

2 hôm nay em rất buồn, buồn vì cuộc đời đúng là không cho ai tất cả, thương con chịu cảnh thiệt thòi. Mọi người đừng nói bảo sao không vì con hay hi sinh đời mẹ để con cái đầy đủ cha mẹ! 

Trong hoàn cảnh của em mới hiểu được như thế nào là tốt cho con. Nếu bản thân em sống chỉ biết nghĩ đến mình thì không ôm cả 2 con để nuôi. 

Đủ thứ phải gồng gánh, ai biết hoặc theo dõi em sẽ hiểu được con người em như thế nào. Hết duyên hết nợ em bây giờ không trách bố bọn trẻ, dù họ có sai đi chăng nữa! Mình nghĩ đến điều gì là tốt nhất cho con bây giờ thôi ạ!".

nhat-quyet-lam-dieu-nay-truoc-khi-39-giai-thoat-39-khoi-cuoc-hon-nhan-10-nam-dam-nuoc-mat-nguoi-phu-nu-tre-kiem-100-trieu-thang-va-song-an-yen

Đoạn chia sẻ trên của Quỳnh cũng giống tâm trạng của nhiều phụ nữ đứng trước cánh cửa khi một cuộc hôn nhân đóng lại. 

Là sự buông bỏ, chút buồn sót lại và cả những hoang mang và một phần... giải thoát. Nhưng điều đáng nói hơn khiến chị em chú ý lại là hình ảnh chia sẻ về cuộc hội thoại của Quỳnh với bố bọn trẻ để hẹn nhau cùng ra tòa.

Cuộc nói chuyện nhẹ nhàng, không trách móc khiến người ta có cảm giác sự buông bỏ này là hợp lí và cũng không còn quá nặng lòng. 

Không ít người khâm phục cách cô vợ này đã tạo dựng được một mối quan hệ sau cùng khi cuộc hôn nhân đã đến lúc phải chấm dứt. Điều còn lại là mẹ và bố, cố gắng đối xử với nhau cho tốt để cho bọn trẻ không phải khổ.

nhat-quyet-lam-dieu-nay-truoc-khi-39-giai-thoat-39-khoi-cuoc-hon-nhan-10-nam-dam-nuoc-mat-nguoi-phu-nu-tre-kiem-100-trieu-thang-va-song-an-yen

Cách nhắn tin có phần bông đùa đã cho thấy dù có kết thúc thì đây vẫn là một kết cục đẹp cho một cuộc hôn nhân không có tiếng nói chung.

Liên lạc với Quỳnh để nghe kĩ hơn câu chuyện của cô vợ trẻ này thì được biết người phụ nữ này lấy chồng từ khi còn rất trẻ. 

Cũng ban đầu xuất phát từ tình yêu, nhưng cưới nhau về mấy ngày anh chồng đã... khác. Nhiều thứ bất đồng, rạn nứt dẫn đến họ chia tay rồi quay lại rất nhiều lần. 

Quỳnh cũng không muốn kể quá chi tiết về những mâu thuẫn trước đây vì dù sao cách của Quỳnh vẫn muốn một cuộc chia tay văn minh, êm đềm để con cái đỡ khổ.

Hiện tại, thì cặp đôi này đã giải quyết xong thủ tục ly hôn và đang đối xử tử tế với nhau. Nhưng dù hiện tại Quỳnh đã quên đi chuyện cũ, thì khi nhắc lại nó vẫn hiện về. 

Để đến quyết định ly hôn, trước đó ngày nào Quỳnh cũng khóc vì mệt mỏi, stress, chung sống với trầm cảm, không khí căng thẳng bao trùm. 

Một mặt Quỳnh vẫn phải đi làm kiếm tiền nuôi con, gia đình nhà chồng và chồng thấy có chuyện thì con cháu cũng bỏ mặc.

Đỉnh điểm là sau vụ chết hụt không phải lần đầu tiên thì đến lúc này Quỳnh mới biết đi tiếp chỉ làm khổ cả hai và quyết định giải thoát bằng cách ra ngoài ở, quyết định đoạn tuyệt với những vấn vương trong quá khứ. 

Ngay cả ngôi nhà 2 vợ chồng đã xây trên đất nhà chồng cô cũng... buông, vì nghĩ còn con người thì còn làm ra tiền, không quá so đo mọi chuyện nữa.

nhat-quyet-lam-dieu-nay-truoc-khi-39-giai-thoat-39-khoi-cuoc-hon-nhan-10-nam-dam-nuoc-mat-nguoi-phu-nu-tre-kiem-100-trieu-thang-va-song-an-yen

Khi tư tưởng đã thông, cô ra ngoài chỉ quyết tâm làm ăn với ý nghĩ chứng minh cho chồng và nhà chồng xem cô có thể làm được gì. 

Quỳnh có một tiệm spa, cô gạt bỏ chuyện cũ với những đau khổ, căng thẳng sang một bên, tập trung cho công việc nên các thứ rất thuận lợi. 

Gia đình và bạn bè mọi người cũng giúp đỡ và chia sẻ nhiều nên Quỳnh đã mạnh mẽ lên, không còn chìm trong nước mắt như trước nữa. 

Quỳnh cũng nghĩ một khi đã không chết được là do số trời, thì đã sống là phải sống tử tế nên cô tu chí làm ăn, suy nghĩ tích cực hơn và nhẹ nhàng trở lại.

Còn mối quan hệ với chồng, không giữ được nữa thì chia tay. Giải pháp cuối cùng rồi thì làm thế nào để bố mẹ không ghét nhau, con cái còn được quan tâm của đôi bên. 

Nên Quỳnh dẹp tự ái, dẹp những nỗi thù hận, dẹp cả cái tôi của mình xuống để nói chuyện. 

Quỳnh chủ động hẹn chồng đi cafe nói chuyện để đưa mối quan hệ trở về chế độ... bình thường, như những người bạn rồi cùng nhau làm thủ tục ly hôn một cách nhẹ nhàng. 

Và cả hai thực sự đã có thể bình thường hóa với nhau, chia ly cũng nhẹ, con cái đỡ khổ vì vẫn có được sự quan tâm của cả mẹ và bố.

nhat-quyet-lam-dieu-nay-truoc-khi-39-giai-thoat-39-khoi-cuoc-hon-nhan-10-nam-dam-nuoc-mat-nguoi-phu-nu-tre-kiem-100-trieu-thang-va-song-an-yen

nhat-quyet-lam-dieu-nay-truoc-khi-39-giai-thoat-39-khoi-cuoc-hon-nhan-10-nam-dam-nuoc-mat-nguoi-phu-nu-tre-kiem-100-trieu-thang-va-song-an-yen

Cuộc sống hiện tại của Quỳnh có nhà, sắp có xe hơi, có tiệm spa làm ăn ổn định, mỗi tháng con số thu nhập của cô khiến nhiều người mơ ước. 

Tuy nhiên, cô không tự hào vì dãy nhiều con số mình làm ra, mà tự hào nhất là mình đã có một người bạn tốt là... bố của các con mình.

Giờ đây, Quỳnh nhận thức được không phải cuộc chia tay nào cũng là đau khổ và nước mắt, nếu mình biết cách làm cho năng lượng trong chính mình không lúc nào vơi, để mối quan hệ sau cùng tốt đẹp thì cô và các con sẽ hạnh phúc kiểu khác, chứ không phải chung một mái nhà mà khổ đau ngập lệ.

nhat-quyet-lam-dieu-nay-truoc-khi-39-giai-thoat-39-khoi-cuoc-hon-nhan-10-nam-dam-nuoc-mat-nguoi-phu-nu-tre-kiem-100-trieu-thang-va-song-an-yen

Quỳnh hiện tại cũng không nghĩ mình sẽ sống tốt để cho người cũ xem nữa, mà là sống tốt cho chính mình và các con để được hưởng hạnh phúc thực sự, chứ không phải là thứ hạnh phúc chỉ để người khác nhìn thấy.

 • Theo soha

Nghiên cứu mới: Từ bỏ Facebook một tháng con người sẽ ra sao?

 • 05/02/2019 11:44

Các nhà nghiên cứu của đại học Stanford và New York vừa công bố nghiên cứu về việc con người sẽ ra sao khi bỏ Facebook trong một tháng.

Theo kết quả nghiên cứu mới do hai trường đại học danh tiếng New York và Stanford của Mỹ công bố, những người dùng từ bỏ Facebook cảm thấy hạnh phúc hơn, hài lòng hơn với cuộc sống, đồng thời giảm thiểu lo lắng, trầm cảm hay sự cô đơn.

Thông qua Facebook, các nhà nghiên cứu tuyển được 2.488 tình nguyện viên, những người sẵn sàng hủy kích hoạt tài khoản Facebook trong một tháng.

Trong suốt quá trình "cai nghiện" Facebook, các nhà nghiên cứu liên tục kiểm tra hoạt động Facebook của người dùng để chắc chắn họ không sử dụng mạng xã hội.

Đồng thời, người tham gia phải báo cáo mức độ hạnh phúc, cô đơn của họ mỗi 10 phút. Tuy vậy, người tham gia vẫn được phép sử dụng Facebook Messenger cho nhu cầu nhắn tin.

nghien-cuu-moi-tu-bo-facebook-mot-thang-con-nguoi-se-ra-sao

Nghiên cứu cho thấy không dùng Facebook giúp mọi người hạnh phúc hơn.

Kết quả đã cho thấy bốn thay đổi quan trọng:

Thứ nhất, người dùng có xu hướng dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè, cũng như xem TV. Điều này là khá bình thường, bởi việc “thoát ly” khỏi Facebook giúp mỗi cá nhân có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn. Tuy nhiên, điều thú vị là việc họ dành thời gian này cho các hoạt động ngoại tuyến chứ không tiếp tục dính lấy chiếc máy tính để sử dụng các mạng xã hội khác, nhắn tin hay chơi game… Thực tế, nhiều nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, con người hạnh phúc và mạnh khỏe hơn khi họ dành nhiều thời gian giao tiếp với người khác ngoài đời thực chứ không phải thế giới ảo.

Thứ hai, những người dùng từ bỏ Facebook đủ lâu sẽ giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, tăng cường hạnh phúc, dễ hài lòng hơn với cuộc sống, giảm trầm cảm và lo lắng.

Thứ ba, trong bối cảnh nhiều người coi Facebook là nguồn tin tức chủ đạo, việc từ bỏ mạng xã hội này khiến họ nắm bắt các diễn biến đời sống kém hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu nói trên chỉ ra rằng, những người này sẽ ít bị căng thẳng và tức giận hơn, do tâm lý ổn định và ít tiếp cận với những thông tin giả, thông tin mang tính cực đoan, kích động, đặc biệt trong lĩnh vực chính trị.

Thứ tư và cũng là phát hiện thú vị hơn cả là, việc từ bỏ Facebook một thời gian đủ dài còn khiến người dùng có xu hướng ít dùng các mạng xã hội khác hơn, thậm chí tần suất dùng Facebook cũng giảm nếu họ có quay trở lại sau đó. Sau khi nghiên cứu kết thúc, hầu hết những người tham gia đều khẳng định họ sẽ dành ít thời gian hơn cho việc sử dụng Facebook sau này. Vài tuần sau, một đánh giá khác cho thấy những người đã từ bỏ Facebook nhiều hơn 4 tuần, đã sử dụng ít hơn 23% so với những người chỉ từ bỏ 24 tiếng. Họ cũng có xu hướng thận trọng hơn trong việc phân bổ thời gian lướt mạng xã hội, thậm chí xóa ứng dụng Facebook khỏi điện thoại của mình. Ấn tượng hơn, sau 9 tuần kể từ khi nghiên cứu kết thúc, 5% số người tham gia không hề kích hoạt lại tài khoản.

Theo các nhà nghiên cứu, việc người dùng giảm thời lượng sử dụng sau những thử nghiệm là phù hợp với phát hiện về việc vô hiệu hóa tài khoản giúp cải thiện sức khỏe chủ thể và cũng phù hợp với các giả thuyết về việc Facebook đang khiến con người hình thành thói quen sử dụng. Bên cạnh đó, nó cũng cho thấy những người tham gia nghiên cứu đã “học hỏi” được rằng, họ có thể tận hưởng cuộc sống không Facebook thực tế tốt hơn nhiều so với những gì họ nghĩ trước đó.

 • Theo nguoiduatin

Chiêu giành lại chồng tinh vi của người vợ bị chồng phản bội

 • 09/01/2019 10:34

Kết hôn ngay khi vừa mới rời khỏi trường đại học, cuộc hôn nhân của Thảo Hương - Thuần Phong luôn khiến người khác phải ngưỡng mộ. Là mối tình đầu của nhau, sự hòa hợp của hai người cả về tính cách và hình thức khiến cả hai bên gia đình đều hài lòng và tin tưởng vào sự bền chặt của cuộc hôn nhân này.

Thế nhưng, Thảo Hương không thể ngờ cuộc hôn nhân 7 năm hạnh phúc đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ. Người đàn ông mà cô trao trọn con tim đã phản bội cô một cách đầy đau đớn. Mọi sự chỉ bị phát hiện khi chính cô bồ của chồng tìm vào facebook của cô để thách thức. Thảo Hương chết lặng trước tất cả các bằng chứng mà cô bồ của chồng tung ra. Những đoạn clip nhạy cảm khi chồng cô được cô bồ phục vụ như một ả ca ve khiến Thảo Hương nức nở. Cuộc đời của cô chỉ vì vài clip mà bước xuống địa ngục.

chieu-gianh-lai-chong-tinh-vi-cua-nguoi-vo-bi-chong-phan-boi

Ảnh minh họa

Ngay đêm đầu tiên sốc tưởng chừng như không thể sống được, Thảo Hương lại thấy mình phải mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đối diện với chồng qua đôi mắt sưng húp và dáng vẻ mệt mỏi kiệt sức, nhưng cô vẫn tiễn chồng đi làm với tất cả nét tươi tỉnh còn lại bằng sự cố gắng phi thường.

Thuần Phong rời khỏi nhà, lại là lúc nước mắt Thảo Hương trào dâng. Liên tiếp những ngày sau đó, Thảo Hương chủ động tìm hiểu thông tin qua cô bồ của chồng với một yêu cầu "tôi sẽ nhường chồng cho cô nhưng tôi muốn biết tất cả sự thật và với điều kiện cô phải im lặng không cho anh ta biết gì về cuộc nói chuyện này. Tôi với cô vẫn như những người xa lạ!". Tất nhiên, vì lời hứa được nhường chồng, mà cô ả tình địch ngoan ngoan nghe lời.

Cũng từ đây sự thật về cuộc hôn nhân qua góc nhìn của cô bồ của chồng được tiết lộ. Chồng cô tìm đến với cô bồ bởi những ham muốn tình dục, bởi những khác lạ và bởi cô bồ của chồng có thể chiều anh ta như một ả cave ở trên giường. Thảo Hương như chợt bừng tỉnh. Thảo nào, những lần chồng đòi gần gũi, Thảo Hương né tránh chồng cũng chẳng gạ gẫm thêm. Thảo nào, có những khi cả tháng cô không chủ động thì rồi cũng được chồng cho qua. Thảo Hương chợt nghĩ trong chuyện này cũng có lỗi của mình. Và cô quyết tâm lên kế hoạch giành lại chồng từ người cô bồ có phần ngốc nghếch kia.

Tìm mọi cách, Thảo Hương đã có trong tay giấy chứng nhận bệnh hiểm nghèo được làm giả từ chính Thảo Hương. Cô cũng sưu tập được một bộ bệnh án với mọi giấy tờ cần thiết như một bệnh án thực sự. Tất nhiên với người tinh tường, ai cũng có thể nhận ra chứng cứ giả. Nhưng cô tin với cô bồ tộc tệch kia, bệnh án này sẽ làm cho cô ta tin tưởng và phải sợ. Qủa đúng như dự đoán. Cô bồ lặng lẽ rời xa Thuần Phong. Thuần Phong mãi mãi không bao giờ hiểu được bởi anh không hề biết được nội dung cuộc trò chuyện giữa vợ và cô bồ.

"Tôi gửi gắm chồng cho cô như một lời cảm ơn. Anh ấy không còn sống được nhiều thời gian nữa. Anh ấy lại mang trong mình trọng bệnh. Đừng để anh ấy biết về tình trạng bệnh tình này vì chỉ có tôi với hệ thống bác sĩ của mình mới có thể cam kết cùng nhau giấu giếm tình trạng bệnh tật của anh ấy để mong anh ấy tốt hơn. Thật may khi thời gian ngắn ngủi của anh ấy được có cô bên cạnh. Đừng bao giờ nói gì về cuộc nói chuyện này của chúng ta. Khi sự thật được phơi bày, có thể anh ấy vẫn chọn cô nhưng anh ấy sẽ xấu hổ và dằn vặt với các con. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của anh ấy. Vì lòng từ bi của một con người, hãy ở bên anh ấy và đừng nói gì!".

Bức thư được gửi đi trên facebook, cũng là lúc Thảo Hương đóng máy toàn bộ. Cô biết chồng cô sẽ trở về vào một ngày gần nhất sau khi cô bồ kia bỏ của chạy lấy người. Rồi câu chuyện này cũng sẽ được tiết lộ. Chồng cô cũng sẽ phải quay về trong rất nhiều sự ăn năn, hối tiếc. Nhưng cô biết chính mình cũng phải thay đổi rất nhiều!

 • Theo phununews

Lên kế hoạch cho cuộc đời: Làm theo từng bước, bạn sẽ thành công

 • 21/11/2018 06:00

Kiểm soát cuộc sống của chính mình là một bước tiến lớn. Bạn có thể quyết định điều bạn muốn, tìm ra điều gì là quan trọng đối với bạn và lên kế hoạch làm theo để bạn có thể tận dụng tối đa cuộc sống của mình. Học cách lên kế hoạch cuộc sống sẽ giúp bạn có thể hoàn thành được mục tiêu cũng như nhu cầu của bản thân.

Phương pháp 1

Xác định Viễn cảnh Tương lai của Bản thân

len-ke-hoach-cho-cuoc-doi-lam-theo-tung-buoc-ban-se-thanh-cong

Thành công với bạn là như thế nào? Có một địa vị cụ thể trong công việc hay một số tiền nhất định? Liệu đó có phải là sáng tạo? Hay có một gia đình?

Cuộc sống của bạn sẽ như thế nào nếu bạn có thể thay đổi nó ngay bây giờ? Bạn muốn sống ở đâu? Bạn muốn làm nghề gì? Bạn dành thời gian của mình vào việc gì? Bạn muốn ở bên những ai?

Bạn ngưỡng mộ cuộc sống của ai? Điều gì trong cuộc sống của họ hấp dẫn bạn?

Xây dựng định hướng tầm nhìn. Khi bạn đã khám phá ra điều gì là có ý nghĩa đối với mình thông qua việc tự hỏi và tự nhìn nhận bản thân, hãy viết các câu trả lời mà bạn có thành một câu mà bạn có thể sử dụng như một câu định hướng tầm nhìn. Viết nó ở thì hiện tại, giống như bạn đã hoàn thành được điều đó.

Một ví dụ của câu định hướng tầm nhìn như: Cuộc sống của tôi thành công bởi tôi là người làm chủ; Ngày nào tôi cũng cảm thấy tự do; Tôi phải sử dụng sự sáng tạo của bản thân; và tôi dành thời gian ở bên gia đình của mình.

Bởi việc lên kế hoạch cho cuộc sống trong một thế giới thay đổi vô cùng nhanh chóng như hiện nay sẽ vô cùng khó khăn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng câu nói này như một nguyên tắc định hướng mà bạn cố gắng vạch ra cho cuộc sống của mình, hãy luôn nhớ rằng công việc, địa điểm hay mục tiêu cụ thể có thể thay đổi miễn là định hướng cuộc sống hoặc những điều quan trọng nhất đối với bạn, vẫn được hoàn thành.

Không vội vã. Có thể kế hoạch của bạn sẽ không được suôn sẻ. Rất hiếm khi có một điều gì đó diễn ra theo đúng những gì mà chúng ta lên kế hoạch hay mong đợi. Cuộc sống luôn tràn đầy những ngã rẽ, khó khăn, và cơ hội mới. Cuộc sống cũng không bao giờ thiếu vắng những thất bại, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn nên từ bỏ. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để bước từng bước một. Rút ra bài học từ những hành động và trải nhiệm của bản thân khi bạn tiến gần hơn đến mục tiêu của chính mình.

Có thể bạn sẽ gặp bế tắc trong cuộc sống. Có thể bạn sẽ có một công việc mà bạn nghĩ rằng nó sẽ giúp bạn thăng tiến, nhưng cuối cùng nó lại chẳng đi đến đâu. Có thể bạn sẽ đi lệch hướng bởi gia đình và bạn bè. Nhưng hãy nhớ rằng cuộc sống không hoạt động theo một thời gian biểu nhất định. Thực hiện từng bước nhỏ hướng tới mục tiêu của bạn và rút ra bài học từ những bế tắc và phát triển mới trong cuộc sống.

Chuẩn bị sẵn sàng để tự tạo cơ hội cho bản thân. Có thể ngoài kia sẽ chẳng có bất cứ một công việc, địa điểm hay cơ hội hoàn hảo nào. Trong trường hợp đó, bạn cần tự tạo cơ hội cho chính mình, cho dù điều đó không nằm trong kế hoạch ban đầu của bạn. Hiểu được rằng khi bạn lên kế hoạch cuộc sống bạn sẽ phải biến mục tiêu của mình thành sự thật có thể giúp bạn chuẩn bị sẵn tinh thần cho bất cứ thay đổi nào trong tương lai.

Ví dụ như nếu định hướng của bạn là bạn muốn tự làm chủ, điều đó có thể đồng nghĩa với việc dạy học ở một lớp học nhảy hoặc trở thành cố vấn tại một công ty lớn. Cả hai công việc này đều thỏa mãn được mong muốn sâu bên trong bạn đó là cảm thấy tự do bởi bạn là ông chủ của chính mình.

Phương pháp 2

Tạo Kế hoạch Cuộc sống

Viết ra kế hoạch cuộc sống. Kế hoạch cuộc sống là bản kế hoạch chính thức, được viết ra để bạn có thể sử dụng để lên kế hoạch cho mọi lĩnh vực của cuộc sống bao gồm nghề nghiệp, nơi ở, các mối quan hệ và cách bạn sử dụng thời gian của mình. Viết ra kế hoạch cuộc sống sẽ giúp bạn xác định được những lĩnh vực mà bạn muốn thay đổi hoặc đạt được những mục tiêu nhất định.

Bản kế hoạch cuộc sống sẽ giúp bạn nhìn cuộc sống của mình theo một cách khác. Nhìn nhận các lĩnh vực của đời sống trên giấy có thể giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cũng như tái điều chỉnh các dự định của bản thân.

Việc đưa kế hoạch cuộc sống lên giấy cũng sẽ giúp bạn nhận thấy những mục tiêu và ước vọng tương tự nhau hoặc điều chỉnh kế hoạch dựa trên những điều không phù hợp.

Xác định phần của cuộc sống mà bạn muốn thay đổi. Có kế hoạch cuộc sống không đồng nghĩa với việc bạn sẽ thay đổi tất cả các lĩnh vực của cuộc sống ngay lập tức, nhưng nó là điểm xuất phát để bắt đầu quá trình. Có thể có một vài lĩnh vực mà bạn đã cảm thấy hài lòng, như nơi ở, nhưng những lĩnh vực khác bạn lại muốn phát triển, như tìm một công việc mà bạn vừa lòng hơn. Có thể sẽ có nhiều lĩnh vực mà bạn muốn lên kế hoạch, nhưng để bắt đầu, hãy chọn ra một phần quan trọng nhất đối với bạn.

len-ke-hoach-cho-cuoc-doi-lam-theo-tung-buoc-ban-se-thanh-cong

Quyết định lĩnh vực mà bạn sẽ bắt đầu, như nghề nghiệp, nhóm xã hội, sở thích hoặc một thứ gì đó khác nữa. Một vài ví dụ của các lĩnh vực cuộc sống bạn có thể thay đổi như công việc, học hành, hoặc kế hoạch tài chính và thu nhập; thái độ, quan điểm cuộc sống, mục tiêu sáng tạo hoặc giải trí; gia đình và bạn bè; kế hoạch cho con cái, bảo đảm hỗ trợ xã hội hoặc tham gia tình nguyện vì một mục tiêu đầy ý nghĩa; hoặc mục tiêu thể chất và sức khỏe.

Tự hỏi bản thân xem bạn sẽ nhận được gì từ việc thay đổi lĩnh vực đó của cuộc sống để hiểu rõ hơn về lý do bạn chọn thay đổi nó.

Tự hỏi bản thân phần thay đổi nào là khó nhất đối với bạn. Khi bạn biết điều gì là khó khăn nhất, bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng cho lúc đối mặt với thử thách. Ví dụ như, đối với vài người thì phần khó nhất chính là bắt đâu. Nếu bạn biết rõ bạn sẽ gặp vấn đề với điều này, bạn có thể xin sự hỗ trợ của người khác để giúp bạn bắt đầu.

Thu thập thông tin và sự trợ giúp. Có một hệ thống hỗ trợ hoặc những người có thể giúp đỡ bạn khi cần, là điều vô cùng quan trọng trong khi cố gắng thay đổi cuộc sống. Một phần của kế hoạch thay đổi đó là viết ra chính xác người bạn sẽ tìm để xin giúp đỡ khi gặp khó khăn. Nói với những người thân thiết nhất với bạn về kế hoạch cuộc sống và những điều bạn muốn thay đổi. Lập danh sách những người bạn biết có thể dựa vào nếu gặp bế tắc.

Thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về những thay đổi sắp tới đối với cuộc sống của bạn. Lắng nghe câu chuyện thành công từ những người khác hoặc tham gia nhóm tự phát triển và thành công. Hỏi người khác về những phương pháp hộ sử dụng để lên kế hoạch cuộc sống và tạo thay đổi, và những khó khăn có thể gặp phải.

Xác định nguồn lực và các bước thực hiện kế hoạch. Đối với một vài kế hoạch và thay đổi cuộc sống, bạn sẽ cần một số nguồn lực nhất định để bắt đầu thực hiện bất cứ bước nào hướng tới mục tiêu của bạn. Có thể bạn cần mua sách, lập ngân quỹ, học kỹ năng mới hoặc tranh thủ sự giúp đỡ của người khác. Bạn cũng cần phải tìm ra cách để vượt qua những khó khăn nhất định. Sau khi đã xác định những nguồn lực bạn cần để bắt đầu, hãy chuyển sang thực hiện các bước sẽ dẫn bạn tới kế hoạch cuộc sống mà bạn vạch ra.

Ví dụ như, nếu kế hoạch cuộc sống của bạn bao gồm việc trở nên khỏe mạnh, có thể bước đầu tiên bạn cần làm sẽ là tìm hiểu về các thức ăn có lợi cho sức khỏe và cách nấu nướng, sau đó là quyết tâm ăn một loại rau xanh mỗi ngày. Bạn sẽ muốn xây dựng mục tiêu một cách từ từ để bạn không bị kiệt sức và cảm thấy quá tải.

Một ví dụ khác có thể là nếu bạn muốn có một kế hoạch cuộc sống cho bạn một chế độ ăn uống khỏe mạnh hơn. Để làm được điều này, bạn sẽ cần xác định những thứ bạn cần để đạt được điều đó, như sách dinh dưỡng, ngân sách cho các loại hàng tạp phẩm khác nhau và xin sự giúp đỡ của gia đình bởi thay đổi đó cũng sẽ ảnh hưởng tới họ.

Đương đầu với khó khăn khi cuộc sống không diễn ra theo kế hoạch của bạn. Lên kế hoạch cuộc sống là một cách tuyệt vời để hiểu rõ bạn muốn gì và bạn cần làm gì để đạt được điều đó, nhưng cuộc sống thường không thể đoán trước và cũng không đi theo kế hoạch có sẵn. Bạn cần phải cải thiện kỹ năng đương đầu với khó khăn để giải quyết các xáo trộn và trở ngại trong quá trình hướng tới mục tiêu của bản thân.

Bạn có thể thử phương pháp ứng phó tập trung vào giải quyết vấn đề. Phương pháp này bao gồm khả năng nhìn nhận vấn đề một cách khách quan để hiểu được chỗ nào không ổn, và sau đó lập kế hoạch để sửa đổi điều đó. Quá trình sẽ bao gồm việc nhận thức các lựa chọn của bạn, thu thập thông tin, kiểm soát tình huống và thực hiện kế hoạch hành động.

Ví dụ, nếu bạn lên kế hoạch để trở thành một người khỏe mạnh hơn, nhưng sau đó lại được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, bạn quyết định sử dụng phương pháp ứng phó tập trung vào giải quyết vấn đề để thích nghi với hoàn cảnh mới. Bạn tìm hiểu về bệnh tiểu đường, chế độ ăn uống và các công cụ kiểm tra để giúp bạn quay trở lại với kế hoạch của mình.

Một phương pháp khác đó là phương pháp ứng phó tập trung vào cảm xúc. Đây là phương pháp bạn sử dụng để đối phó với các ảnh hưởng tinh thần của một sự việc nằm ngoài dự kiến.

Ví dụ như, bị chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường có thể sẽ gây ra một số phản ứng tinh thần nhất định như sợ hãi, suy sụp hoặc tức giận. Giải quyết các cảm xúc này bao gồm việc nói chuyện với bạn bè hoặc người thân trong gia đình, giảm căng thẳng bằng cách hạn chế nghĩa vụ của bản thân và viết nhật ký cảm xúc để hiểu rõ hơn về chúng.

Phương pháp 3

Đặt Mục tiêu

Hiểu được tầm quan trọng của việc đặt mục tiêu. Đặt mục tiêu là một kỹ năng quan trọng mà rất nhiều người thành đạt sử dụng để giúp tạo động lực cho bản thân. Đặt mục tiêu hợp lý vừa cho phép bạn tập trung vào những điều cụ thể để hoàn thành nhiệm vụ vừa giúp bạn sắp xếp tất cả công cụ bạn cần để hoàn thành mục tiêu của mình.

Một trong những phần tuyệt vời nhất của việc hoàn thành và đặt mục tiêu thành công đó là cảm giác tự tin khi bạn hoàn thành một mục tiêu.

Sử dụng phương pháp đặt mục tiêu SMART. Đặt mục tiêu là một cách tuyệt vời để tạo một bước tiến lớn trong kế hoạch cuộc sống của bạn. Nó cho cho phép bạn đạt được mục tiêu hay các bước cụ thể, đo lường được, vừa sức, thực tế và có thời hạn (SMART). Việc sử dụng phương pháp SMART là vô cùng quan trọng để hiểu được bạn đang ở khoảng cách xa hay gần so với mục tiêu mà bạn đề ra.

Nếu mục tiêu của bạn là xây dựng một cuộc sống khỏe mạnh, đừng chỉ nói là tôi sẽ ăn nhiều rau xanh hơn. Hãy biến nó thành một mục tiêu SMART bằng việc nói tôi sẽ ăn hai suất rau xanh mỗi ngày trong vòng 30 ngày kể từ Thứ hai.

Điều này biến mục tiêu của bạn trở nên cụ thể để bạn có định hướng nhất định để tuân theo. Nó cũng đo lường được bởi bạn biết bạn đang cố gắng làm gì, nó hoàn toàn có thể đạt được và bạn có một khung thời gian nhất định.

Biến mục tiêu của bạn trở nên cụ thể. Có một vài cách bạn có thể làm để biến mục tiêu của mình trở nên cụ thể và có thể đạt được. Để bắt đầu, hãy viết mục tiêu của bạn ra. Điều này giúp các mục tiêu trở nên thật hơn là chỉ ở trong tâm trí bạn. Đảm bảo rằng bạn viết nó thật chi tiết. Nếu bạn làm theo phương pháp SMART, bạn nên có sẵn một vài một tiêu cụ thể.

Trình bày mục tiêu của bạn bằng ngôn ngữ tích cực. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy nói gì đó như: “Ăn thức ăn tốt cho sức khỏe và giảm hơn 2 kg”, thay vì “Ngừng ăn quà vặt và hết béo”.

Sắp xếp các mục tiêu theo thứ tự ưu tiên. Nếu bạn có nhiều mục tiêu, bạn sẽ không thể nào thực hiện mọi thứ cùng một lúc. Quyết định xem điều gì cần được thực hiện ngay, điều gì có thể đợi và điều gì chưa vội lắm.

Bạn nên giữ mục tiêu của mình đủ nhỏ để bạn có thể đạt được nó trong một khoản thời gian hợp lý thay vì cố gắng suốt nhiều năm trời. Nếu bạn có mục tiêu lớn lao, hãy chia nó thành các mục tiêu nhỏ hơn để bạn có thể đạt được chúng và cảm thấy thỏa mãn.

 • Theo doipsongphapluat

Ở mỗi mốc cuộc đời, hãy đọc bài này để thành công

 • 14/11/2018 07:35


Cuộc sống, là một cuốn sách vô số chữ, mỗi người có cách đọc của riêng mình. Cuộc sống, là một câu hỏi có nhiều lời giải, mỗi người có đáp án của riêng mình và cuộc sống được đánh giá không phải bằng số năm bạn sống mà là cách bạn sống trong những năm đó.

30 tuổi lập cái gì?

Lập thân

Lập thân ý là tạo lập nhân cách và tu dưỡng bản thân, nó bao gồm: tu dưỡng về tư tưởng, đạo đức, bồi dưỡng về năng lực. Tự cường là cái gốc của việc lập thân, phụ thuộc vào cha mẹ, bạn bè để thỏa mãn những nhu cầu, mong muốn của bản thân là biểu hiện của một người yếu đuối, thậm chí là thất bại. Lập thân là yêu cầu căn bản nhất đối với mỗi người nếu muốn tạo được cho mình một chỗ đứng trong xã hội.

Lập nghiệp

o-moi-moc-cuoc-doi-hay-doc-bai-nay-de-thanh-cong

Lập nghiệp chính là tạo dựng sự nghiệp bản thân, người đã bước vào ngưỡng tuổi 30 cũng nên có một sự nghiệp khá vững chắc rồi. Dấn thân vào bất cứ ngành nghề gì cũng cần có bản lĩnh, nói cách khác là phải có sở trường, mánh khóe, đây là bảo bối phòng thân mà ai cũng cần phải chuẩn bị cho mình.

Lập gia

Lập gia chính là có cho mình một gia đình riêng, xã hội ngày nay luôn rất bận rộn, quay cuồng, nó lấy đi rất nhiều thời gian của người trẻ, khiến họ cứ mãi trì hoãn chuyện thành gia lập thất, nhưng tôi cho rằng 30 tuổi mới kết hôn cũng không còn sớm đâu.

40 tuổi nên "ngộ" ra cái gì?

Bên ngoài, họ hiểu xã hội

Cuộc sống của con người vốn dĩ không thể tách ra khỏi xã hội, xã hội càng tiến bộ, sự phụ thuộc của con người vào xã hội càng cao. Những người 40 tuổi, đã không còn trẻ nữa, những trải nghiệm cuộc sống đã phần nào làm phai mờ đi những đam mê, họ trở nên trầm ổn hơn, những khó khăn, những kinh nghiệm khiến họ "ngộ" ra rằng mối quan hệ giữa con người và xã hội chính là mối quan hệ giữa cá nhân và cộng đồng, con người là một phần của quần thể xã hội, không thể nào tách ra khỏi vòng tròn xã hội đó.

Bên trong, họ hiểu bản thân mình

Cái gọi là trưởng thành chính là sự trưởng thành của nội tâm. Có lý tưởng là chuyện đương nhiên nên làm, nhưng quan trọng là đi thực hiện, đi hiện thực hóa nó; có ước mơ, rất tốt, nhưng quan trọng là phải phù hợp với thực tế.

Với bản thân mình, họ hiểu ra trách nhiệm

Trước hết, họ cần phải làm tốt công việc của mình, nó không chỉ là vấn đề nhu cầu cuộc sống mà còn là sự cống hiến cho xã hội, là trách nhiệm xã hội mà mỗi người nên có, chỉ khi từng thành viên trong xã hội nỗ lực phấn đấu thì xã hội mới có thể tiến bộ.

Tiếp theo, người ở độ tuổi 40, cha mẹ họ tuổi đều đã cao, là một người đã 40 tuổi, bạn cần phải gánh vác trách nhiệm chăm sóc, hiếu thuận với cha mẹ, trách nhiệm với gia đình. Ngoài ra, con cái cũng đang ở độ tuổi học hành, nuôi dưỡng giáo dục tốt con cái cũng là trách nhiệm của mỗi bậc làm cha làm mẹ.

50 tuổi nên biết cái gì?

Biết quỹ đạo vận mệnh của của bản thân, không oán trách ông trời

Lúc 30 tuổi, quỹ đạo cuộc đời của đại đa số đều khá khúc khuỷu, 40 tuổi quỹ đạo đó đạt đến đỉnh điểm, 50 tuổi quỹ đạo tương đối ổn định. Nếu không có tình hình gì đặc biệt thì sẽ chẳng có biến động gì lớn nữa. Những người 50 tuổi, đã đi qua hơn nửa cuộc đời, họ đang ở vào cái giai đoạn tỉnh táo nhất của đời người, tuyệt đối không oán than ông trời bất công hay như nào nữa mà sẽ âm thầm, lặng lẽ chấp nhận hiện thực cuộc sống.

Biết vị trí, địa vị của bản thân

Trải qua hơn 20 mấy năm bôn ba, có sự nghiệp riêng, bất kể là họ làm ngành nghề gì, trải qua hơn hai mấy năm nỗ lực, tất cả các phương diện như trình độ chuyên môn, trình độ kỹ thuật, kinh nghiệm, năng lực quyết đoán hay năng lực cá nhân đều đã đạt đến một trình độ nhất định, có thể nói là thuộc phái thực lực, lão làng.

Biết trách nhiệm vẫn chưa hoàn thành của mình

Những người ở độ tuổi 50 dù chưa đến lúc nghỉ hưu những cũng chẳng còn xa cái ngày đó nữa, lúc này, ai cũng đều muốn có thể tiếp tục làm thêm 10 năm nữa, muốn làm hết trách nhiệm của mình với xã hội; trách nhiệm với cha mẹ già, với gia đình nhỏ của mình.

60 tuổi thấu cái gì?

Thấu đời người

Đời người có 3 giai đoạn: từ lúc ra đời đến trước khi bước ra xã hội, là lúc học tập, tích lũy tri thức, tôi gọi đây là giai đoạn trưởng thành; khoảng 30 tới khi nghỉ hưu, đây là quãng thời gian cho công việc, giai đoạn cống hiến cho xã hội, gia đình, cha mẹ, con cái, tôi gọi đây là giai đoạn cống hiến; từ sau khi nghỉ hưu, từ con người của xã hội trở về làm con người cả gia đình, hưởng thụ tuổi già, hưởng thụ sự chăm sóc của con cái, tôi gọi đây là giai đoạn thu hoạch.

Thấu sinh mệnh

Người 60 tuổi, sống một cuộc sống khỏe mạnh, tích cực, vui vẻ là điều quan trọng nhất, ít nhất bạn có thể giảm bớt gánh nặng trách nhiệm cho con cái.

Thấu danh lợi

Lúc còn đi làm, bạn là ai ở nơi làm việc quyết định địa vị xã hội của bạn; khi nghỉ hưu rồi địa vị đó cũng thay đổi, bạn không còn là người của xã hội nữa mà là con người của gia đình, tất cả những gì bạn đạt được đều trả lại hết cho xã hội, hiệu trưởng, giám đốc, kỹ sư, giáo sư, bác sỹ… một khi đã nghỉ hưu rồi thì ai cũng là: người về hưu.

70 tuổi thuận cái gì?

Thuận theo ý mình nhưng cũng thuận tự nhiên

Không oán thán nữa, tiền dưỡng lão bao nhiêu cũng không tính toán, con cái có thường đến hay không cũng không quá bận tâm, không yêu cầu cao với vật chất cuộc sống, ăn thấy ngon miệng, ăn tốt là đủ rồi, nhà không quan tâm lớn nhỏ nữa, đủ để ở là được. Đối với bản thân, chuyện gì mình thích thì đi làm, không để ý đến con mắt của người khác nữa, cơ thể lão hóa ư, đó là chuyện sớm muộn, sống chết ư, cứ thuận theo tự nhiên.

Thuận theo ý mình nhưng hãy gặp sao yên vậy

Thản nhiên đối mặt với mọi sự gặp gỡ trong cuộc sống, gặp chuyện vui không quá phấn khích, gặp chuyện buồn phải thoát ra khỏi nỗi buồn đó càng sớm càng tốt, bất kể là gặp phải chuyện gì đều phải giữ cho mình một trạng thái bình tĩnh và trầm ổn, chính là gặp sao yên vậy.

Thuận theo ý mình nhưng không vượt quá giới hạn, quy tắc

Thuận theo ý mình không đồng nghĩa với việc cái gì cũng không quan tâm, cái gì cần tuân thủ vẫn phải tuân thủ, đừng vượt quá giới hạn.


 • Theo doisongphapluat

CÙNG CHUYÊN MỤC

ta-hoa-vi-quen-lay-gan-500-000-dong-tien-thua-chang-shipper-ngo-ngang-khi-doc-duoc-manh-giay-chu-quan-de-lai

Tá hỏa vì quên lấy gần 500.000 đồng tiền thừa, chàng shipper ngỡ ngàng khi đọc được mảnh giấy chủ quán để lại

Vội vã rời quán cà phê, anh shipper không biết mình đã quên nhận tiền thừa sau khi trả 500.000 đồng cho hai ly nước. Gần một ngày sau mới ghé lại hỏi, anh bất ngờ khi nhận được lời đáp của chủ quán.

nuoi-toc-dai-tang-benh-nhan-ung-thu-chang-trai-hay-bi-nham-la-con-gai

Nuôi tóc dài tặng bệnh nhân ung thư, chàng trai hay bị nhầm là con gái

Dương Tuấn Anh từng có khoảng 2 năm nuôi tóc dài tặng bệnh nhân ung thư. Chia sẻ tâm sự trên một diễn đàn, 9X được nhiều người khen "để tóc dài hay tóc ngắn đều chất".

bi-thu-doan-cong-cu-gia-bi-liet-2-chan-tu-tang-36-thoat-khoi-giac-lua

Bí thư đoàn cõng cụ già bị liệt 2 chân từ tầng 36 thoát khỏi giặc lửa

Cơn thịnh nộ của giặc lửa không làm Bí thư đoàn Nguyễn Duy Khánh nao núng. Anh đã bất chấp hiểm nguy, sẵn sàng lao vào cứu người an toàn.

lo-yeu-roi-lam-lieu-cap-doi-ti-hon-vuot-rao-viet-nen-chuyen-tinh-co-tich

Lỡ yêu rồi làm liều, cặp đôi tí hon "vượt rào" viết nên chuyện tình cổ tích

Dù bị gia đình tìm mọi cách ngăn cấm yêu đương và kết hôn, nhưng người phụ nữ “tí hon” cao 1m2 vẫn cãi lời cha mẹ, để yêu một người đàn ông tật nguyền.

chu-tich-dong-thap-ly-giai-di-xe-may-den-cong-so

Chủ tịch Đồng Tháp lý giải đi xe máy đến công sở

Sáng 19/8, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, việc đi xe gắn máy đến cơ quan làm việc không chỉ ông mà cấp phó và Bí thư Tỉnh ủy đã thực hiện từ lâu. Đồng thời, sẽ thuận tiện cho việc quan sát

con-trai-hong-phuc-len-ke-hoach-keu-goi-von-50-giup-do-mo-tim-mien-phi-cho-tre-em-ngheo

Con trai Hồng Phúc lên kế hoạch kêu gọi vốn 50% giúp đỡ mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo

Năm 2019, MC Hồng Phúc hoạt động sôi nổi với nhiều dự án xã hội nhân văn. Mới đây anh nhận lời mời của đài Kansai TV Nhật Bản làm đại sứ du lịch cùng Thú

hoa-hau-huynh-vy-co-hoat-dong-y-nghia-nhan-ngay-vu-lan-bao-hieu

Hoa hậu Huỳnh Vy có hoạt động ý nghĩa nhân ngày Vu Lan báo hiếu

Hoa hậu Du lịch thế giới 2018 Huỳnh Vy đã có hoạt động ý nghĩa nhân ngày Vu Lan báo hiếu khi gửi tặng 1 tấn gạo cho các cụ già neo đơn, người lớn tuổi tại quê nhà Đồng Tháp.

ban-biet-bao-nhieu-dieu-ve-mua-le-vu-lan-va-cac-nuoc-chau-a-co-nhung-tap-tuc-khac-nhau-nhu-the-nao

Bạn biết bao nhiêu điều về mùa lễ Vu Lan và các nước châu Á có những tập tục khác nhau như thế nào?

Lễ Vu Lan báo hiếu là sự kiện diễn ra hàng năm trùng vào ngày Rằm tháng 7 Xá tội vong nhân nhưng liệu bạn có biết rõ về nguồn gốc, ý nghĩa và phong tục đón ngày lễ này tại các nước châu Á không?

chuyen-hai-anh-em-ruot-hon-20-nam-lam-tho-lan-tim-kiem-nan-nhan

Chuyện hai anh em ruột hơn 20 năm làm thợ lặn tìm kiếm nạn nhân

Thợ lặn Đặng Văn Dũng được Chủ tịch UBND thành phố tặng bằng khen vì tích cực tham gia cứu hộ, cứu nạn trong vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn, năm 2016.

ong-quat-cho-chau-ngu-tren-ghe-da-trong-ngay-nhap-hoc

Ông quạt cho cháu ngủ trên ghế đá trong ngày nhập học

Khoảnh khắc người ông ngồi quạt cho cháu trai say ngủ trên ghế đá lay động trái tim nhiều dân mạng nhờ sự giản dị, ấm áp.

len-mang-comment-nhan-vo-nguoi-yeu-ai-de-hen-ho-that-cap-doi-10x-khien-hoi-f-a-ghen-ty-ran-ran

Lên mạng comment 'nhận vơ' người yêu ai dè hẹn hò thật, cặp đôi 10X khiến hội F.A ghen tỵ rần rần

Cứ chăm chỉ comment dạo là có người yêu - tưởng đùa mà thành thật rồi này hội F.A ơi!

con-gai-guc-len-vai-bo-tren-xe-buyt-hinh-anh-chup-trom-khien-nhieu-nguoi-rung-rung

Con gái gục lên vai bố trên xe buýt hình ảnh chụp trộm khiến nhiều người rưng rưng

Càng đi xa gia đình, những hình ảnh về nó càng khiến người ta phải xúc động.

10-thoi-quen-dem-toi-tri-tue-cho-cuoc-song-lam-duoc-den-dieu-cuoi-cung-thi-cuoc-doi-no-hoa

10 thói quen đem tới trí tuệ cho cuộc sống, làm được đến điều cuối cùng thì cuộc đời 'nở hoa'

Phải học cách thay đổi để không ngừng hướng tới, gieo thói quen để thu hoạch vận mệnh đổi đời.

dam-cuoi-ua-nuoc-mat-cua-chang-trai-tren-chiec-xe-lac

Đám cưới ứa nước mắt của chàng trai trên chiếc xe lắc

Một đám cưới mà chú rể rước dâu bằng xe điện ba bánh. Chú rể Nguyễn Thế Quy ngặt nghẹo dùng chân điều khiển xe, cô dâu Thu Phượng cũng khó nhọc song hành, nhưng hạnh phúc thì vô biên...

co-gai-anh-cut-tu-chi-tro-thanh-beauty-blogger-noi-tieng-tren-mang

Cô gái Anh cụt tứ chi trở thành beauty blogger nổi tiếng trên mạng

Danielle Bailey mong muốn trở thành một chuyên viên trang điểm và có thể truyền cảm hứng, giúp đỡ những người khuyết tật giống cô.

ga-giang-ho-sai-gon-duoc-ca-lang-dai-hoc-kinh-ne

Gã giang hồ Sài Gòn được cả Làng đại học kính nể

'Nhiều người hỏi tôi, anh không sợ chúng hại anh sao? Tôi trả lời ngay, một thân một mình sao tôi phải sợ bọn chúng'.

nsut-trinh-kim-chi-quyet-tam-xay-nha-tinh-thuong-cho-co-be-song-canh-chuong-bo

NSƯT Trịnh Kim Chi quyết tâm xây nhà tình thương cho cô bé sống cạnh chuồng bò

Sau khi cùng các mạnh thường quân xuống thăm hỏi gia đình bé Như Ý, biết được hoàn cảnh khó khăn của bé. NSƯT Trịnh Kim Chi đã quyết định kêu gọi các mạnh thường quân một lần nữa để xây dựng ngôi nhà tình thương cho gia đình bé Như Ý.

a-hoang-doanh-nhan-nhat-huong-xinh-dep-nhat-o-tuoi-30

Á hoàng Doanh nhân Nhất Hương xinh đẹp nhất ở tuổi 30

Chia sẻ về việc tuổi tác đối với cô như thế nào khi đã ngoài 30, á hoàng doanh nhân chia sẻ, đối với cô, phụ nữ ngoài 30 quyến rũ bằng tâm hồn.

dam-cuoi-co-tich-cua-a-quan-solo-cung-bolero-tu-tri-dao-dien-chuyen-gioi

Đám cưới cổ tích của Á quân Solo cùng Bolero Tú Tri đạo diễn chuyển giới

Vào tối 22/7 tại TP.HCM, cặp đôi nghệ sĩ đồng giới là Á quân Solo cùng Bolero Tú Tri và đạo diễn triệu view Yun Bin đã chính thức về chung một nhà bằng lễ cưới cổ tích. Góp mặt trong ngày vui của cặp đôi còn có các nghệ sĩ nổi tiếng: Lê Minh Trung, Đông Đ

duc-tien-song-trong-nha-rieng-hon-16-ty-dong-sau-6-nam-sang-my

Đức Tiến sống trong nhà riêng hơn 16 tỷ đồng sau 6 năm sang Mỹ

1/7/2013, thời điểm đang là sao hạng A làng giải trí, Đức Tiến gây bất ngờ khi công bố sang Mỹ định cư. Thời điểm đó, Đức Tiến là gương mặt vàng làng mẫu nam Việt Nam cùng Bình Minh, Đức Hải. Anh cũng tham gia hàng loạt dự án truyền hình được chú ý như "C

benh-vien-ung-thu-st-stamford-trao-tang-nhung-phan-qua-y-nghia-cho-nguoi-benh-hiem-ngheo

Bệnh viện Ung thư St.Stamford trao tặng những phần quà ý nghĩa cho người bệnh hiểm nghèo

“Mở Cửa Tương Lai” là một chương trình ý nghĩa. Với phương châm không để người bệnh phải cô đơn, Bệnh viện Ung thư St.Stamford đã tìm đến và giúp đỡ hàng trăm trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo.

nsut-trinh-kim-chi-doi-mua-cung-nu-hoang-the-thao-helen-thuy-le-di-tay-ninh-lam-tu-thien

NSƯT Trịnh Kim Chi đội mưa cùng Nữ hoàng thể thao Helen Thúy Lê đi Tây Ninh làm từ thiện

Ngay khi trở về Việt Nam sau kỳ nghỉ dưỡng cùng gia đình tại Hàn Quốc, người đẹp Trịnh Kim Chi lại tiếp tục bận rộn với công việc từ thiện của mình. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé Như Ý, NSUT Trịnh Kim Chi đã không ngần ngại đội mưa xuống th

mc-quyen-linh-dau-den-quan-that-khi-chung-kien-nhan-vat-mo-cua-tuong-lai-bi-6-benh-ung-thu

Mc Quyền Linh đau đến quặn thắt khi chứng kiến nhân vật 'Mở cửa tương lai' bị 6 bệnh ung thư

Khán giả đã quá quen thuộc với hình ảnh một Quyền Linh “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” khi giúp đỡ những bệnh nhân nghèo có cơ hội được chữa bệnh, những em nhỏ được tiếp tục đến trường trong chương trình “Mở Cửa Tương Lai”.

trao-tang-500-trieu-dong-cho-nghe-si-saxophone-xuan-hieu-sau-dem-nhac-vi-yeu

Trao tặng 500 triệu đồng cho nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu sau đêm nhạc “Vì yêu”

Chiều 23/6, các nghệ sĩ đứng ra khởi xướng đêm nhạc "Vì yêu" với sự đồng hành của Quỹ Phòng chống Ung thư từ Gốc iCareBase Global đã đến thăm và trao tặng số tiền 500 triệu đồng cho nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu. Trong đó có vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Tr

cac-nguoi-dep-hoa-hau-hao-huc-tham-nguoi-dan-dao-ngoc-vung

Các người đẹp hoa hậu háo hức thăm người dân đảo Ngọc Vừng

Ngày 17/6, “Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với các đảo tại Hải Phòng, Quảng Ninh.

nsut-trinh-kim-chi-keu-goi-giup-do-hoan-canh-dang-thuong-o-tay-ninh

NSƯT Trịnh Kim Chi kêu gọi giúp đỡ hoàn cảnh đáng thương ở Tây Ninh

Mới đây, NSƯT Trịnh Kim Chi đã có cơ hội tham gia chương trình xã hội đầy ý nghĩa “Mảnh Ghép Cuộc Đời”. Đây là một trong những chương trình kết nối những hoàn cảnh khó khăn, những số phận còn gặp nhiều bất hạnh trong xã hội.

benh-vien-ung-thu-st-stamford-ho-tro-gia-dinh-cua-nhan-vat-mo-cua-tuong-lai-tuan-nay

Bệnh viện Ung thư St. Stamford hỗ trợ gia đình của nhân vật "Mở cửa tương lai" tuần này

Chương trình "Mở cửa tương lai" tuần này, MC Quyền Linh đã mời đến chương trình một bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối đã được điều trị tại bệnh viện St.Stamford thành công.

ho-le-thu-cung-benh-vien-ung-thu-st-stamford-mo-cua-tuong-lai-cho-gia-dinh-o-don-duong

Hồ Lệ Thu cùng Bệnh viện ung thư ST. Stamford 'Mở cửa tương lai' cho gia đình ở Đơn Dương

Hồ Lệ Thu là cái tên khá nổi tiếng trong giới âm nhạc Việt và hải ngoại… Những bài hát để lại tên tuổi của cô như: "Để ta say", "Buồn ơi chào mi", "Một thoáng hương tình"… Ngoài ca hát, Hồ Lệ Thu còn ghi dấu trong những bộ phim truyền hình như: "Cánh cửa

a-hau-truc-ny-mot-nguoi-dan-ong-vung-chai-se-chinh-phuc-duoc-trai-tim-cua-nguoi-dep

Á hậu Trúc Ny: "Một người đàn ông vững chãi sẽ chinh phục được trái tim của người đẹp"

Xinh đẹp, độc lập về kinh tế song hiện tại Trúc Ny vẫn độc thân. Nói về mẫu bạn trai trong tương lai, Á hậu cho biết đó là người đàn ông có trái tim ấm áp, thực tế, biết quan tâm. Một người đàn ông vững chãi và bản lĩnh chắc sẽ chinh phục được trái tim củ

benh-vien-ung-thu-st-stamford-ho-tro-chi-phi-dieu-tri-tri-cho-nhan-vat-mo-cua-tuong-lai

Bệnh viện Ung Thư St.Stamford hỗ trợ chi phí điều trị trị cho nhân vật 'Mở cửa tương lai'

Với phương châm “Không để bệnh nhân nan y phải cô độc”, chương trình đã kết nối được vòng tay nhân ái đến với gia đình chị Nguyệt. Ngoài tiền hỗ trợ chi phí điều trị trị giá 10 triệu đồng từ bệnh viện Ung Thư St.Stamford - là một trong những bệnh viện dẫn

chu-nhan-mua-cay-lan-3-5-ty-dong-gay-xon-xao-tiet-lo-muc-dich-mua

Chủ nhân mua cây lan 3,5 tỷ đồng gây xôn xao tiết lộ mục đích mua

Thấy cây lan đột biến gen đặc biệt, anh Thanh đã cùng hơn chục người khác góp tiền lại mua về nhân giống để chơi lan sau này.

buc-anh-dang-yeu-nhat-ngay-cung-dia-diem-cung-con-nguoi-nhung-sau-20-nam-con-trai-da-to-gap-doi-me-mat-roi

Bức ảnh đáng yêu nhất ngày: Cùng địa điểm, cùng con người nhưng sau 20 năm, con trai đã to gấp đôi mẹ mất rồi!

Bức ảnh tuy rất đơn giản nhưng lại khiến nhiều người bật cười vui vẻ, đồng thời cảm thán thời gian trôi thực sự rất nhanh.

xu-huong-trai-he-the-thao-2019---bo-me-bat-ngo-thay-con-minh-tro-thanh-ngoi-sao-the-thao-nhi

Xu hướng Trại hè thể thao 2019 - Bố mẹ bất ngờ thấy con mình trở thành “Ngôi sao thể thao nhí"

Trại hè thể thao 2019 mở ra cơ hội trải nghiệm để các bạn trẻ học cách tự lập, tự tin khẳng định chính mình và thực hiện mục tiêu trong tương lai, gia tăng thời gian hoạt động ngoại khoá, nâng cao tinh thần sức khoẻ, tăng cường hệ miễn dịch và phát triển

mau-dan-ong-ly-tuong-cua-a-hau-nhat-nuong

Mẫu đàn ông lý tưởng của Á hậu Nhất Nương

Khi được hỏi về tình yêu, Á Hoàng Nhất Hương cho hay, tôi luôn nghĩ là con gái, phải yểu điệu thục nữ thì sẽ gặp quân tử hảo cầu, thế nhưng điều đó chưa đúng và hoàn toàn không đúng với tôi.

mo-cua-tuong-lai-trao-phep-mau-den-gia-dinh-co-benh-nhan-suy-than-man

Mở Cửa Tương Lai trao “phép màu” đến gia đình có bệnh nhân suy thận mạn

Trong số phát sóng ngày 5/5/2019, nhân vật của chương trình là anh Ngô Thành Lê - một bệnh nhân ở huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đang mang trong mình căn bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối.

chang-trai-dua-me-di-phuot-khap-the-gian-va-nhung-lan-dau-tien-day-xuc-dong-cua-me

Chàng trai đưa mẹ đi phượt khắp thế gian và những “lần đầu tiên” đầy xúc động của mẹ

Kỳ nghỉ lễ năm nay, trong khi hầu hết mọi người đều dành thời gian để về quê, đi du lịch với gia đình hay người yêu..., thì Sơn và mẹ mình chọn cách đón lễ Độc Lập bằng một chuyến vi vu tới những địa điểm cực đẹp tại các tỉnh miền núi khu vực Đông Bắc của

em-cua-vi-quyet-chien-qua-doi-va-chuyen-xe-cuoi-cung-dua-luc-ve-que-nha-gap-anh-trai

Em của Vì Quyết Chiến qua đời và chuyến xe cuối cùng đưa Lực về quê nhà gặp anh trai

'Thằng bé quá mệt rồi, phận con mỏng không níu giữ được ở lại với nhân gian lâu hơn. Chuyến xe cuối cùng đưa con về nhà mình tại Sơn La thăm anh Vì Quyết Chiến và ngắm nhìn ngôi nhà của con lần đầu và cũng là lần cuối con nhé' - anh Đặng Như Quỳnh

vu-dieu-boc-lua-cua-nu-bac-si-chi-con-mot-chan---vnexpress-doi-song

Vũ điệu 'bốc lửa' của nữ bác sĩ chỉ còn một chân

Nhờ khả năng nhảy múa một chân, Băng (quê Cao Bằng) giành quán quân Vẻ đẹp vầng trăng khuyết. Cũng nhờ nó cô nên duyên với giáo sư toán học Đức.  - VnExpress Đời sống

benh-vien-ung-thu-st-stamford-trong-chuong-trinh-mo-cua-tuong-lai-va-tham-my-vien-midi-ho-tro-le-binh

Bệnh viện ung thư St.Stamford trong chương trình Mở cửa tương lại và Thẩm mỹ viện Midi hỗ trợ Lê Bình

Đại diện Bệnh viện ung thư St Stanford trong chương trình Mở cửa tương lại và Thẩm mỹ viện Midi cùng nhau đến thăm và tặng quà nghệ sĩ Lê Bình.

dung-ngay-8-thoi-quen-doc-hai-nay-neu-ban-khong-muon-co-the-gia-di-moi-ngay-khi-tuoi-van-con-thanh-nien

Dừng ngay 8 thói quen "độc hại" này nếu bạn không muốn cơ thể già đi mỗi ngày khi tuổi vẫn còn "thanh niên"

Để sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, trẻ trung hãy loại bỏ những thói quen sai lầm mà nhiều người đang mắc phải mỗi ngày.

nguoi-tre-hien-nay-dan-tro-thanh-toi-to-dang-thuong-cua-dien-thoai-khong-cai-nghien-duoc-dung-mo-thay-doi-the-gioi

Người trẻ hiện nay dần trở thành tôi tớ đáng thương của điện thoại. Không cai nghiện được, đừng mơ thay đổi thế giới!

Chúng ta không nhất thiết phải trở thành người đầy tớ đáng thương cho chiếc điện thoại của mình.

7-khung-gio-39-vang-39-quan-trong-bac-nhat-cua-tre-nhung-dang-bi-nguoi-lon-39-cuop-39-di-mot-cach-khong-thuong-tiec

7 khung giờ 'vàng' quan trọng bậc nhất của trẻ nhưng đang bị người lớn 'cướp' đi một cách không thương tiếc

Cha mẹ luôn muốn dành điều tốt đẹp nhất cho con cái, thế nhưng khi áp dụng sai cách lại biến thành áp đặt và gây hại cho trẻ nhiều hơn.

co-gai-mat-vi-khi-di-du-lich-danh-tinh-cua-co-khien-bao-nguoi-phai-ngo-ngang

Cô gái mất ví khi đi du lịch, danh tính của cô khiến bao người phải ngỡ ngàng

Câu chuyện một cô gái xinh xắn làm mất ví nhưng may mắn được người dân bản địa giúp đã này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

con-sot-thu-thach-don-rac-lan-toa-o-viet-nam-va-tin-hieu-dang-mung-ve-su-bien-mat-cua-nhung-bai-rac-lon

"Cơn sốt" thử thách dọn rác lan tỏa ở Việt Nam và tín hiệu đáng mừng về sự biến mất của những bãi rác lớn

Internet giúp xóa bỏ khoảng cách địa lý để kết nối mọi người và cũng là nơi khởi phát các trào lưu mang giá trị cộng đồng. Với ChallengeForChange, không chỉ trên thế giới, tại Việt Nam, giới trẻ đang tích cực hưởng ứng thử thách dọn rác, trả lại vẻ đẹp vố

10-su-khon-ngoan-ve-tien-den-tuoi-40-toi-moi-nhan-ra---vnexpress-doi-song

10 sự khôn ngoan về tiền đến tuổi 40 tôi mới nhận ra - VnExpress Đời sống

Blogger người Anh chia sẻ đến tuổi 40 anh nhận ra lương cao hơn không có nghĩa là việc bền hơn, nên phải chừa đường lui cho mình. - VnExpress Đời sống

chum-anh-hoa-hau-h-hen-nie-ve-tan-buon-lang-khao-sat-dua-nuoc-sach-ve-voi-nguoi-dan

[Chùm ảnh] Hoa hậu H’Hen Niê về tận buôn làng khảo sát, đưa nước sạch về với người dân

H’Hen cho biết, là người sinh ra, lớn lên ở buôn làng, cô rất hiểu sự thiếu thốn của bà con người vùng cao. Điều cô mong muốn lớn nhất là đưa nước sạch và điện về với bà con.

em-be-nam-bu-sua-duoi-hoc-tu-phia-tren-me-tat-bat-muu-sinh-be-rat-ngoan-biet-thuong-me-gia-dinh-van-lo-duoc-cho-con

Em bé nằm bú sữa dưới hộc tủ, phía trên mẹ tất bật mưu sinh: Bé rất ngoan, biết thương mẹ, gia đình vẫn lo được cho con

Sau khi hình ảnh được chia sẻ trên mạng, nhiều người đã tìm đến địa chỉ tại TP Cần Thơ để giúp đỡ mẹ con chị Thu. Bé gái cũng không còn nằm dưới hộc tủ bán bánh đầy dây điện nữa, chiếc xe đẩy mới được mọi người mua tặng giúp bé gái ngon giấc hơn trong lúc

no-luc-co-tai-nang-co-nhung-van-may-van-chang-mim-cuoi-van-su-tuy-duyen-cuong-cau-vo-ich-cu-thuan-theo-tu-nhien-ta-moi-biet-chinh-xac-thanh-cong-la-gi

Nỗ lực có, tài năng có, nhưng vận may vẫn chẳng mỉm cười: Vạn sự tùy duyên, cưỡng cầu vô ích, cứ thuận theo tự nhiên ta mới biết chính xác thành công là gì

Thuận theo tự nhiên mới là bí quyết giúp những người thành công làm chủ cuộc đời mình.

chuyen-tinh-cap-doi-chi-em-va-phan-ung-bat-ngo-cua-me-chang-trai-khi-dua-ban-gai-ve-ra-mat

Chuyện tình cặp đôi chị em và phản ứng bất ngờ của mẹ chàng trai khi đưa bạn gái về ra mắt

Chàng trai cao 1m83 còn cô gái chỉ cao 1m53. Mỗi lần xuất hiện bên ngoài, họ đều nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý từ phía những người xung quanh.

10-cau-danh-ngon-noi-tieng-ve-suc-khoe

10 câu danh ngôn nổi tiếng về sức khỏe

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người. Dưới đây là 10 câu danh ngôn nổi tiếng về sức khỏe giúp bạn thêm yêu chính mình.

dan-ba-khong-can-qua-nhieu-tien-chi-can-long-thay-binh-yen-la-du

Đàn bà không cần quá nhiều tiền, chỉ cần lòng thấy bình yên là đủ

Càng sống lâu, người ta lại càng nhận ra rằng, điều quan trọng nhất trong cuộc sống chính là 2 chữ bình yên.

nhung-loi-chuc-hay-y-nghia-nhat-tang-co-giao-nhan-ngay-8-3

Những lời chúc hay, ý nghĩa nhất tặng cô giáo nhân ngày 8/3

Mùng 8/3 này, ngoài gửi tin nhắn đến vợ và mẹ, các bạn cũng đừng quên gửi những tin nhắn hay và ý nghĩa nhất tặng cô giáo nhân ngày Quốc tế phụ nữ nhé.

me-sinh-con-bang-ca-mang-song-va-hinh-anh-be-4-tuoi-tat-bat-lam-viec-nha-gay-tranh-cai

Mẹ “sinh con bằng cả mạng sống” và hình ảnh bé 4 tuổi tất bật làm việc nhà gây tranh cãi

"4 tuổi – độ tuổi con nhà người ta nghịch ngợm, bướng bỉnh nhất, thì em phải học làm tôm, rửa thịt, ướp thịt, sơ chế đồ ăn, nhặt rau, dọn nhà…"

song-o-doi-nho-lay-2-chu-39-qua-bao-39-kieu-ngao-hom-nay-ngay-mai-mat-het-hai-nguoi-bay-gio-lan-sau-tra-sach

Sống ở đời nhớ lấy 2 chữ 'quả báo': Kiêu ngạo hôm nay, ngày mai mất hết; Hại người bây giờ, lần sau trả sạch

Đừng vội vui mừng vì quả báo không đến, đó chỉ là chưa đến mà thôi.

cap-nhat-moi-nhat-nhung-loi-chuc-ngay-quoc-te-phu-nu-8-3-mui-man-ngot-ngao-giup-chong-cua-lai-vo

Cập nhật mới nhất những lời chúc ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 mùi mẫn, ngọt ngào giúp chồng “cua” lại vợ

Rất nhiều phụ nữ tỏ ra thất vọng về người đàn ông của mình sau hôn nhân. Vì sao? Vì bạn thờ ơ, lạnh nhạt... Nếu bạn đang khiến vợ “chán”, thì hãy dành cho cô ấy những bất ngờ thú vị, hâm nóng tình yêu của hai người bằng một bó hoa tươi thắm cùng lời chúc

dai-su-trai-tim-nhan-ai-jennifer-thien-nga-ca-si-nhi-mang-trai-tim-thien-lanh

Đại sứ trái tim nhân ái Jennifer Thiên Nga – ca sĩ nhí mang trái tim thiện lành.

Ngoài việc tham gia các chương trình văn nghệ mang tính chất cộng đồng, Jennifer Thiên Nga còn quyên góp tất cả tiền cát – xê của mình cho chương trình để chia sẻ với các nhân vật

10-cau-noi-the-hien-sau-sac-gia-tri-cua-truong-thanh

10 câu nói thể hiện sâu sắc giá trị của trưởng thành

Trưởng thành thường đem đến cho mỗi người nhiều bài học. Nó có cả nụ cười, nước mắt, thậm chí là cả sự cô đơn. Dưới đây là 10 câu nói thể hiện sâu sắc giá trị của trưởng thành.

4t-flower-mang-than-tam-thanh-tinh-gop-huong-sac-cho-doi

4T Flower – Mang “Thân Tâm Thanh Tịnh” góp hương sắc cho đời.

Hoa tươi không thể thiếu trong các sự kiện và trong cuộc sống. Hoa giúp con người có cảm giác bình yên, nhẹ nhàng

mau-nha-1-ty-dong-voi-noi-that-trang-tinh-khoi-nhin-la-me

Mẫu nhà 1 tỷ đồng với nội thất trắng tinh khôi, nhìn là mê

Bạn cũng có thể tham khảo các căn hộ mẫu cùng diện tích đã làm trước để có thể học hỏi được những thiết kế hợp lý. Ngoài ra, kế hoạch tài chính chi tiết sẽ giúp bạn lường trước các phát sinh có thể.

la-phu-nu-chung-ta-chang-viec-gi-phai-pho-mac-so-phan-cho-mot-nguoi-dan-ong

Là phụ nữ, chúng ta chẳng việc gì phải phó mặc số phận cho một người đàn ông

Tôi tự thấy mình không may mắn nên chẳng dám mạo hiểm. Ấy vậy mà đến giờ, nhìn bạn bè lũ lượt đi lấy chồng, tôi lại cảm thấy đúng khi mình quyết định sống độc thân.