Phụ nữ hiểu được những điều này hạnh phúc luôn mỉm cười

 • 08/03/2019 12:33

Hạnh phúc không phải là những gì đó quá xa vời và khó xảy đến với mình. Hạnh phúc rất đơn giản và rất dễ tạo dựng ngay chính thói quen của mình.

Đôi khi trong cuộc sống chưa chắc giàu đã hạnh phúc

Phụ nữ trong cuộc sống này cũng khác nhau nhiều lắm. Có người cả đời theo đuổi mục đích sang giàu, có nhiều tiền, có địa vị. Có người chỉ thấy vui vẻ, tự tin khi được bước ra ngoài xã hội, làm những điều mình thích. Nhưng có người phụ nữ chỉ cần ở trong căn nhà bình yên, nấu cho chồng con một bữa cơm ngon là đã thấy mình hạnh phúc, ấm êm…

Phụ nữ càng trẻ thì trong lòng càng nhiều tham vọng, càng nhiều ước muốn. Họ mong muốn đạt được những điều lớn lao, vĩ đại trong cuộc đời. Họ yêu cầu ở bản thân rất cao, muốn mình phải thật hoàn thiện, thật giỏi giang trong mắt người khác. Phụ nữ khi càng trẻ, hình mẫu của một người đàn ông hoàn hảo bao gồm rất nhiều tiêu chí: Giàu có, đẹp trai, lãng mạn, ga lăng, biết chiều chuộng, thương yêu…

phu-nu-hieu-duoc-nhung-dieu-nay-hanh-phuc-luon-mim-cuoi

Nếu là phụ nữ khôn ngoan nhất định phải thấu hết những lẽ sống này ở đời

Phụ nữ ở ngưỡng 18, đôi mươi thường ngưỡng mộ, lấy hình ảnh của những người nổi tiếng, sang trọng làm hình mẫu để mình vươn tới. Và họ thường lầm tưởng rằng, chỉ cần có nhiều tiền, chỉ cần bản thân thật đẹp như người mẫu, diễn viên thì cuộc đời tự khắc sẽ bình yên. Nhưng đàn bà từng trải, từng nếm nhiều dư vị đắng chát của cuộc đời thì lại nghĩ khác: Đàn bà không cần quá nhiều tiền, không cần quá giàu sang, chỉ cần bình yên là đủ. Hai chữ bình yên tưởng chừng như đơn giản nhưng có mấy người phụ nữ tìm được trong cuộc đời mình?

1. Bình yên của hạnh phúc luôn ở mái nhà

Bình yên là khi người phụ nữ rời công sở trở về nhà, họ biết rằng một mái ấm, một căn nhà ấm áp đang đợi mình. Bình yên là khi cuộc đời ngoài kia quá nhiều cạm bẫy, nhiều lọc lừa nhưng người phụ nữ lúc nào cũng có một người đàn ông thương yêu mình hơn tất thảy mọi thứ. Bình yên là khi người phụ nữ nhìn ngắm những đứa con của mình lớn lên vui vẻ, hạnh phúc. Kì quan của một người phụ nữ chính là hình ảnh chồng mình vui đùa, thương yêu các con hết mực.

Đàn bà đẹp và nổi tiếng chưa chắc sẽ hạnh phúc. Đàn bà giàu sang, nhiều tiền chưa chắc đã hạnh phúc. Đàn bà lấy một người chồng có địa vị, chức tước cũng chưa chắc được hạnh phúc. Bởi, cuộc đời này điều gì cũng có giá của nó. Hạnh phúc, giàu sang nhiều khi được đổi bằng cả thanh xuân, bằng sự hy sinh, cam chịu. Đôi khi cái giá của giàu có là kiệt sức khi làm việc và chúng ta bỏ quên mất mái ấm của mình.

phu-nu-hieu-duoc-nhung-dieu-nay-hanh-phuc-luon-mim-cuoi

2. Biết vừa đủ mới thực sự hạnh phúc

Là phụ nữ, bạn rất cần có sự nghiệp, công danh, có tiền và cả những mối quan hệ chân tình. Tất nhiên, bạn hoàn toàn được quyền có tham vọng, khát khao chinh phục những đỉnh cao và không ngừng tự tạo áp lực để bản thân vững vàng, thành công hơn mỗi ngày.

Thế nhưng, bạn nên biết điểm dừng, biết đâu là vừa đủ. Đừng quá se sua với đời, chấp nhặt những chuyện không đâu mà khiến bản thân trở nên xấu tính, căng thẳng. Hãy cứ sống giản đơn nhất có thể, yêu thương bản thân thật nhiều và đầu tư cho các mối quan hệ của mình.

Có như thế thì khi bạn vui niềm vui ấy sẽ nhân lên gấp bội, nỗi buồn có lớn như núi cũng nhanh chóng tiêu tan. Càng nặng lòng, càng đố kỵ bạn sẽ tự vùi cuộc đời mình xuống đáy bùn sầu đau.

3. Không nên níu kéo những gì đã qua

Nam diễn viên nổi tiếng thế giới Johny Depp từng nói: “Nếu bạn đang yêu một người và say nắng người khác, thì hãy chọn người mà bạn say nắng. Bởi nếu thực sự yêu người đầu tiên, bạn đã không bao giờ say nắng người thứ hai”. Vậy nên, nếu đàn ông đã thay lòng đổi dạ, đã đem lòng yêu thương đàn bà khác thì phụ nữ đừng dại níu kéo.

Hãy để anh ấy rời đi, hãy dẹp bỏ mối tình ấy nhanh nhất có thể. Hãy để đối phương hiểu rằng, bạn không bao giờ chấp nhận kiếp chung chồng, dùng chung đàn ông với kẻ thứ ba, càng không dung túng cho hành vi bội lừa.

Phụ nữ dám chấp nhận sự thật, dám vứt bỏ thứ không xứng với mình vào sọt rác mới mong mưu cầu hạnh phúc. Lúc này, đàn ông tồi dù muốn cũng chẳng thể làm thương tổn bạn thêm lần nào nữa.

phu-nu-hieu-duoc-nhung-dieu-nay-hanh-phuc-luon-mim-cuoi

4. Nên suy nghĩ mọi việc theo hướng tích cực

Đôi khi trong cuộc sống phụ nữ thường hay phức tạp vấn đề và tự làm mình mỏi mệt, điều bạn cần làm là đơn giản hóa mọi chuyện, như thế, bản thân bạn sẽ thấy thanh thản hơn rất nhiều.

Đôi khi tuổi trẻ tưởng dài nhưng thực ra rất ngắn, phụ nữ như bông hoa, chỉ có một lần rực rỡ. Thanh xuân ngắn lắm, thời gian của một đời người cũng hạn hẹp, đừng lãng phí. Hãy tạo cho mình những hồi ức hạnh phúc, vui vẻ hơn là khổ đau con gái nhé. Bạn có thể yêu, có thể thất tình, nhưng đừng bi lụy.

Hạnh phúc trước hết là một cảm giác, với nhiều cung độ khác nhau: hồ hởi, phấn khích, lâng lâng, vui vẻ, sung sướng... Vì vậy hãy luôn khiến bản thân hạnh phúc như vậy chính là bạn đang hưởng thụ cuộc sống này.

 • Theo phununews

Nhất quyết làm điều này trước khi 'giải thoát' khỏi cuộc hôn nhân 10 năm đẫm nước mắt, người phụ nữ trẻ kiếm 100 triệu/tháng và sống an yên

 • 13/04/2019 09:05

Quá khứ của Quỳnh là một cuộc hôn nhân nhiều cay đắng, nhưng đến hôm nay thì cô quên rồi vì chỉ còn lại niềm tự hào...

Đây là dòng tâm sự của Bùi Thị Quỳnh (27 tuổi) khiến chị em ai đọc cũng tấm tắc khen cư xử chia tay văn minh.

nhat-quyet-lam-dieu-nay-truoc-khi-39-giai-thoat-39-khoi-cuoc-hon-nhan-10-nam-dam-nuoc-mat-nguoi-phu-nu-tre-kiem-100-trieu-thang-va-song-an-yen

Quỳnh viết: "Ngày mai là tòa giải quyết vụ ly hôn của bọn em sau gần 10 năm chung sống! Đây có gọi là hết duyên không? 

Sau rất nhiều lần bỏ rồi quay lại, đến cuối cùng lần này 2 người cảm thấy đối với nhau thật sự thoải mái, chỉ thương mỗi 2 đứa con. 

Nếp tẻ đủ cả, điều kiện kinh tế cũng không thiếu thốn, chỉ vì không thể dung hòa bởi những người xung quanh, vì bất đồng quan điểm và tư duy mà không thể tiếp tục được! 

Con thì em nhận nuôi cả, thỉnh thoảng cuối tuần về với bố, cách nhau cũng chỉ 4km. Thôi thì HẾT DUYÊN nhưng hãy cố gắng tử tế nhất có thể vì CON. 

2 hôm nay em rất buồn, buồn vì cuộc đời đúng là không cho ai tất cả, thương con chịu cảnh thiệt thòi. Mọi người đừng nói bảo sao không vì con hay hi sinh đời mẹ để con cái đầy đủ cha mẹ! 

Trong hoàn cảnh của em mới hiểu được như thế nào là tốt cho con. Nếu bản thân em sống chỉ biết nghĩ đến mình thì không ôm cả 2 con để nuôi. 

Đủ thứ phải gồng gánh, ai biết hoặc theo dõi em sẽ hiểu được con người em như thế nào. Hết duyên hết nợ em bây giờ không trách bố bọn trẻ, dù họ có sai đi chăng nữa! Mình nghĩ đến điều gì là tốt nhất cho con bây giờ thôi ạ!".

nhat-quyet-lam-dieu-nay-truoc-khi-39-giai-thoat-39-khoi-cuoc-hon-nhan-10-nam-dam-nuoc-mat-nguoi-phu-nu-tre-kiem-100-trieu-thang-va-song-an-yen

Đoạn chia sẻ trên của Quỳnh cũng giống tâm trạng của nhiều phụ nữ đứng trước cánh cửa khi một cuộc hôn nhân đóng lại. 

Là sự buông bỏ, chút buồn sót lại và cả những hoang mang và một phần... giải thoát. Nhưng điều đáng nói hơn khiến chị em chú ý lại là hình ảnh chia sẻ về cuộc hội thoại của Quỳnh với bố bọn trẻ để hẹn nhau cùng ra tòa.

Cuộc nói chuyện nhẹ nhàng, không trách móc khiến người ta có cảm giác sự buông bỏ này là hợp lí và cũng không còn quá nặng lòng. 

Không ít người khâm phục cách cô vợ này đã tạo dựng được một mối quan hệ sau cùng khi cuộc hôn nhân đã đến lúc phải chấm dứt. Điều còn lại là mẹ và bố, cố gắng đối xử với nhau cho tốt để cho bọn trẻ không phải khổ.

nhat-quyet-lam-dieu-nay-truoc-khi-39-giai-thoat-39-khoi-cuoc-hon-nhan-10-nam-dam-nuoc-mat-nguoi-phu-nu-tre-kiem-100-trieu-thang-va-song-an-yen

Cách nhắn tin có phần bông đùa đã cho thấy dù có kết thúc thì đây vẫn là một kết cục đẹp cho một cuộc hôn nhân không có tiếng nói chung.

Liên lạc với Quỳnh để nghe kĩ hơn câu chuyện của cô vợ trẻ này thì được biết người phụ nữ này lấy chồng từ khi còn rất trẻ. 

Cũng ban đầu xuất phát từ tình yêu, nhưng cưới nhau về mấy ngày anh chồng đã... khác. Nhiều thứ bất đồng, rạn nứt dẫn đến họ chia tay rồi quay lại rất nhiều lần. 

Quỳnh cũng không muốn kể quá chi tiết về những mâu thuẫn trước đây vì dù sao cách của Quỳnh vẫn muốn một cuộc chia tay văn minh, êm đềm để con cái đỡ khổ.

Hiện tại, thì cặp đôi này đã giải quyết xong thủ tục ly hôn và đang đối xử tử tế với nhau. Nhưng dù hiện tại Quỳnh đã quên đi chuyện cũ, thì khi nhắc lại nó vẫn hiện về. 

Để đến quyết định ly hôn, trước đó ngày nào Quỳnh cũng khóc vì mệt mỏi, stress, chung sống với trầm cảm, không khí căng thẳng bao trùm. 

Một mặt Quỳnh vẫn phải đi làm kiếm tiền nuôi con, gia đình nhà chồng và chồng thấy có chuyện thì con cháu cũng bỏ mặc.

Đỉnh điểm là sau vụ chết hụt không phải lần đầu tiên thì đến lúc này Quỳnh mới biết đi tiếp chỉ làm khổ cả hai và quyết định giải thoát bằng cách ra ngoài ở, quyết định đoạn tuyệt với những vấn vương trong quá khứ. 

Ngay cả ngôi nhà 2 vợ chồng đã xây trên đất nhà chồng cô cũng... buông, vì nghĩ còn con người thì còn làm ra tiền, không quá so đo mọi chuyện nữa.

nhat-quyet-lam-dieu-nay-truoc-khi-39-giai-thoat-39-khoi-cuoc-hon-nhan-10-nam-dam-nuoc-mat-nguoi-phu-nu-tre-kiem-100-trieu-thang-va-song-an-yen

Khi tư tưởng đã thông, cô ra ngoài chỉ quyết tâm làm ăn với ý nghĩ chứng minh cho chồng và nhà chồng xem cô có thể làm được gì. 

Quỳnh có một tiệm spa, cô gạt bỏ chuyện cũ với những đau khổ, căng thẳng sang một bên, tập trung cho công việc nên các thứ rất thuận lợi. 

Gia đình và bạn bè mọi người cũng giúp đỡ và chia sẻ nhiều nên Quỳnh đã mạnh mẽ lên, không còn chìm trong nước mắt như trước nữa. 

Quỳnh cũng nghĩ một khi đã không chết được là do số trời, thì đã sống là phải sống tử tế nên cô tu chí làm ăn, suy nghĩ tích cực hơn và nhẹ nhàng trở lại.

Còn mối quan hệ với chồng, không giữ được nữa thì chia tay. Giải pháp cuối cùng rồi thì làm thế nào để bố mẹ không ghét nhau, con cái còn được quan tâm của đôi bên. 

Nên Quỳnh dẹp tự ái, dẹp những nỗi thù hận, dẹp cả cái tôi của mình xuống để nói chuyện. 

Quỳnh chủ động hẹn chồng đi cafe nói chuyện để đưa mối quan hệ trở về chế độ... bình thường, như những người bạn rồi cùng nhau làm thủ tục ly hôn một cách nhẹ nhàng. 

Và cả hai thực sự đã có thể bình thường hóa với nhau, chia ly cũng nhẹ, con cái đỡ khổ vì vẫn có được sự quan tâm của cả mẹ và bố.

nhat-quyet-lam-dieu-nay-truoc-khi-39-giai-thoat-39-khoi-cuoc-hon-nhan-10-nam-dam-nuoc-mat-nguoi-phu-nu-tre-kiem-100-trieu-thang-va-song-an-yen

nhat-quyet-lam-dieu-nay-truoc-khi-39-giai-thoat-39-khoi-cuoc-hon-nhan-10-nam-dam-nuoc-mat-nguoi-phu-nu-tre-kiem-100-trieu-thang-va-song-an-yen

Cuộc sống hiện tại của Quỳnh có nhà, sắp có xe hơi, có tiệm spa làm ăn ổn định, mỗi tháng con số thu nhập của cô khiến nhiều người mơ ước. 

Tuy nhiên, cô không tự hào vì dãy nhiều con số mình làm ra, mà tự hào nhất là mình đã có một người bạn tốt là... bố của các con mình.

Giờ đây, Quỳnh nhận thức được không phải cuộc chia tay nào cũng là đau khổ và nước mắt, nếu mình biết cách làm cho năng lượng trong chính mình không lúc nào vơi, để mối quan hệ sau cùng tốt đẹp thì cô và các con sẽ hạnh phúc kiểu khác, chứ không phải chung một mái nhà mà khổ đau ngập lệ.

nhat-quyet-lam-dieu-nay-truoc-khi-39-giai-thoat-39-khoi-cuoc-hon-nhan-10-nam-dam-nuoc-mat-nguoi-phu-nu-tre-kiem-100-trieu-thang-va-song-an-yen

Quỳnh hiện tại cũng không nghĩ mình sẽ sống tốt để cho người cũ xem nữa, mà là sống tốt cho chính mình và các con để được hưởng hạnh phúc thực sự, chứ không phải là thứ hạnh phúc chỉ để người khác nhìn thấy.

 • Theo soha

Nghiên cứu mới: Từ bỏ Facebook một tháng con người sẽ ra sao?

 • 05/02/2019 11:44

Các nhà nghiên cứu của đại học Stanford và New York vừa công bố nghiên cứu về việc con người sẽ ra sao khi bỏ Facebook trong một tháng.

Theo kết quả nghiên cứu mới do hai trường đại học danh tiếng New York và Stanford của Mỹ công bố, những người dùng từ bỏ Facebook cảm thấy hạnh phúc hơn, hài lòng hơn với cuộc sống, đồng thời giảm thiểu lo lắng, trầm cảm hay sự cô đơn.

Thông qua Facebook, các nhà nghiên cứu tuyển được 2.488 tình nguyện viên, những người sẵn sàng hủy kích hoạt tài khoản Facebook trong một tháng.

Trong suốt quá trình "cai nghiện" Facebook, các nhà nghiên cứu liên tục kiểm tra hoạt động Facebook của người dùng để chắc chắn họ không sử dụng mạng xã hội.

Đồng thời, người tham gia phải báo cáo mức độ hạnh phúc, cô đơn của họ mỗi 10 phút. Tuy vậy, người tham gia vẫn được phép sử dụng Facebook Messenger cho nhu cầu nhắn tin.

nghien-cuu-moi-tu-bo-facebook-mot-thang-con-nguoi-se-ra-sao

Nghiên cứu cho thấy không dùng Facebook giúp mọi người hạnh phúc hơn.

Kết quả đã cho thấy bốn thay đổi quan trọng:

Thứ nhất, người dùng có xu hướng dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè, cũng như xem TV. Điều này là khá bình thường, bởi việc “thoát ly” khỏi Facebook giúp mỗi cá nhân có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn. Tuy nhiên, điều thú vị là việc họ dành thời gian này cho các hoạt động ngoại tuyến chứ không tiếp tục dính lấy chiếc máy tính để sử dụng các mạng xã hội khác, nhắn tin hay chơi game… Thực tế, nhiều nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, con người hạnh phúc và mạnh khỏe hơn khi họ dành nhiều thời gian giao tiếp với người khác ngoài đời thực chứ không phải thế giới ảo.

Thứ hai, những người dùng từ bỏ Facebook đủ lâu sẽ giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, tăng cường hạnh phúc, dễ hài lòng hơn với cuộc sống, giảm trầm cảm và lo lắng.

Thứ ba, trong bối cảnh nhiều người coi Facebook là nguồn tin tức chủ đạo, việc từ bỏ mạng xã hội này khiến họ nắm bắt các diễn biến đời sống kém hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu nói trên chỉ ra rằng, những người này sẽ ít bị căng thẳng và tức giận hơn, do tâm lý ổn định và ít tiếp cận với những thông tin giả, thông tin mang tính cực đoan, kích động, đặc biệt trong lĩnh vực chính trị.

Thứ tư và cũng là phát hiện thú vị hơn cả là, việc từ bỏ Facebook một thời gian đủ dài còn khiến người dùng có xu hướng ít dùng các mạng xã hội khác hơn, thậm chí tần suất dùng Facebook cũng giảm nếu họ có quay trở lại sau đó. Sau khi nghiên cứu kết thúc, hầu hết những người tham gia đều khẳng định họ sẽ dành ít thời gian hơn cho việc sử dụng Facebook sau này. Vài tuần sau, một đánh giá khác cho thấy những người đã từ bỏ Facebook nhiều hơn 4 tuần, đã sử dụng ít hơn 23% so với những người chỉ từ bỏ 24 tiếng. Họ cũng có xu hướng thận trọng hơn trong việc phân bổ thời gian lướt mạng xã hội, thậm chí xóa ứng dụng Facebook khỏi điện thoại của mình. Ấn tượng hơn, sau 9 tuần kể từ khi nghiên cứu kết thúc, 5% số người tham gia không hề kích hoạt lại tài khoản.

Theo các nhà nghiên cứu, việc người dùng giảm thời lượng sử dụng sau những thử nghiệm là phù hợp với phát hiện về việc vô hiệu hóa tài khoản giúp cải thiện sức khỏe chủ thể và cũng phù hợp với các giả thuyết về việc Facebook đang khiến con người hình thành thói quen sử dụng. Bên cạnh đó, nó cũng cho thấy những người tham gia nghiên cứu đã “học hỏi” được rằng, họ có thể tận hưởng cuộc sống không Facebook thực tế tốt hơn nhiều so với những gì họ nghĩ trước đó.

 • Theo nguoiduatin

Chiêu giành lại chồng tinh vi của người vợ bị chồng phản bội

 • 09/01/2019 10:34

Kết hôn ngay khi vừa mới rời khỏi trường đại học, cuộc hôn nhân của Thảo Hương - Thuần Phong luôn khiến người khác phải ngưỡng mộ. Là mối tình đầu của nhau, sự hòa hợp của hai người cả về tính cách và hình thức khiến cả hai bên gia đình đều hài lòng và tin tưởng vào sự bền chặt của cuộc hôn nhân này.

Thế nhưng, Thảo Hương không thể ngờ cuộc hôn nhân 7 năm hạnh phúc đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ. Người đàn ông mà cô trao trọn con tim đã phản bội cô một cách đầy đau đớn. Mọi sự chỉ bị phát hiện khi chính cô bồ của chồng tìm vào facebook của cô để thách thức. Thảo Hương chết lặng trước tất cả các bằng chứng mà cô bồ của chồng tung ra. Những đoạn clip nhạy cảm khi chồng cô được cô bồ phục vụ như một ả ca ve khiến Thảo Hương nức nở. Cuộc đời của cô chỉ vì vài clip mà bước xuống địa ngục.

chieu-gianh-lai-chong-tinh-vi-cua-nguoi-vo-bi-chong-phan-boi

Ảnh minh họa

Ngay đêm đầu tiên sốc tưởng chừng như không thể sống được, Thảo Hương lại thấy mình phải mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đối diện với chồng qua đôi mắt sưng húp và dáng vẻ mệt mỏi kiệt sức, nhưng cô vẫn tiễn chồng đi làm với tất cả nét tươi tỉnh còn lại bằng sự cố gắng phi thường.

Thuần Phong rời khỏi nhà, lại là lúc nước mắt Thảo Hương trào dâng. Liên tiếp những ngày sau đó, Thảo Hương chủ động tìm hiểu thông tin qua cô bồ của chồng với một yêu cầu "tôi sẽ nhường chồng cho cô nhưng tôi muốn biết tất cả sự thật và với điều kiện cô phải im lặng không cho anh ta biết gì về cuộc nói chuyện này. Tôi với cô vẫn như những người xa lạ!". Tất nhiên, vì lời hứa được nhường chồng, mà cô ả tình địch ngoan ngoan nghe lời.

Cũng từ đây sự thật về cuộc hôn nhân qua góc nhìn của cô bồ của chồng được tiết lộ. Chồng cô tìm đến với cô bồ bởi những ham muốn tình dục, bởi những khác lạ và bởi cô bồ của chồng có thể chiều anh ta như một ả cave ở trên giường. Thảo Hương như chợt bừng tỉnh. Thảo nào, những lần chồng đòi gần gũi, Thảo Hương né tránh chồng cũng chẳng gạ gẫm thêm. Thảo nào, có những khi cả tháng cô không chủ động thì rồi cũng được chồng cho qua. Thảo Hương chợt nghĩ trong chuyện này cũng có lỗi của mình. Và cô quyết tâm lên kế hoạch giành lại chồng từ người cô bồ có phần ngốc nghếch kia.

Tìm mọi cách, Thảo Hương đã có trong tay giấy chứng nhận bệnh hiểm nghèo được làm giả từ chính Thảo Hương. Cô cũng sưu tập được một bộ bệnh án với mọi giấy tờ cần thiết như một bệnh án thực sự. Tất nhiên với người tinh tường, ai cũng có thể nhận ra chứng cứ giả. Nhưng cô tin với cô bồ tộc tệch kia, bệnh án này sẽ làm cho cô ta tin tưởng và phải sợ. Qủa đúng như dự đoán. Cô bồ lặng lẽ rời xa Thuần Phong. Thuần Phong mãi mãi không bao giờ hiểu được bởi anh không hề biết được nội dung cuộc trò chuyện giữa vợ và cô bồ.

"Tôi gửi gắm chồng cho cô như một lời cảm ơn. Anh ấy không còn sống được nhiều thời gian nữa. Anh ấy lại mang trong mình trọng bệnh. Đừng để anh ấy biết về tình trạng bệnh tình này vì chỉ có tôi với hệ thống bác sĩ của mình mới có thể cam kết cùng nhau giấu giếm tình trạng bệnh tật của anh ấy để mong anh ấy tốt hơn. Thật may khi thời gian ngắn ngủi của anh ấy được có cô bên cạnh. Đừng bao giờ nói gì về cuộc nói chuyện này của chúng ta. Khi sự thật được phơi bày, có thể anh ấy vẫn chọn cô nhưng anh ấy sẽ xấu hổ và dằn vặt với các con. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của anh ấy. Vì lòng từ bi của một con người, hãy ở bên anh ấy và đừng nói gì!".

Bức thư được gửi đi trên facebook, cũng là lúc Thảo Hương đóng máy toàn bộ. Cô biết chồng cô sẽ trở về vào một ngày gần nhất sau khi cô bồ kia bỏ của chạy lấy người. Rồi câu chuyện này cũng sẽ được tiết lộ. Chồng cô cũng sẽ phải quay về trong rất nhiều sự ăn năn, hối tiếc. Nhưng cô biết chính mình cũng phải thay đổi rất nhiều!

 • Theo phununews

Lên kế hoạch cho cuộc đời: Làm theo từng bước, bạn sẽ thành công

 • 21/11/2018 06:00

Kiểm soát cuộc sống của chính mình là một bước tiến lớn. Bạn có thể quyết định điều bạn muốn, tìm ra điều gì là quan trọng đối với bạn và lên kế hoạch làm theo để bạn có thể tận dụng tối đa cuộc sống của mình. Học cách lên kế hoạch cuộc sống sẽ giúp bạn có thể hoàn thành được mục tiêu cũng như nhu cầu của bản thân.

Phương pháp 1

Xác định Viễn cảnh Tương lai của Bản thân

len-ke-hoach-cho-cuoc-doi-lam-theo-tung-buoc-ban-se-thanh-cong

Thành công với bạn là như thế nào? Có một địa vị cụ thể trong công việc hay một số tiền nhất định? Liệu đó có phải là sáng tạo? Hay có một gia đình?

Cuộc sống của bạn sẽ như thế nào nếu bạn có thể thay đổi nó ngay bây giờ? Bạn muốn sống ở đâu? Bạn muốn làm nghề gì? Bạn dành thời gian của mình vào việc gì? Bạn muốn ở bên những ai?

Bạn ngưỡng mộ cuộc sống của ai? Điều gì trong cuộc sống của họ hấp dẫn bạn?

Xây dựng định hướng tầm nhìn. Khi bạn đã khám phá ra điều gì là có ý nghĩa đối với mình thông qua việc tự hỏi và tự nhìn nhận bản thân, hãy viết các câu trả lời mà bạn có thành một câu mà bạn có thể sử dụng như một câu định hướng tầm nhìn. Viết nó ở thì hiện tại, giống như bạn đã hoàn thành được điều đó.

Một ví dụ của câu định hướng tầm nhìn như: Cuộc sống của tôi thành công bởi tôi là người làm chủ; Ngày nào tôi cũng cảm thấy tự do; Tôi phải sử dụng sự sáng tạo của bản thân; và tôi dành thời gian ở bên gia đình của mình.

Bởi việc lên kế hoạch cho cuộc sống trong một thế giới thay đổi vô cùng nhanh chóng như hiện nay sẽ vô cùng khó khăn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng câu nói này như một nguyên tắc định hướng mà bạn cố gắng vạch ra cho cuộc sống của mình, hãy luôn nhớ rằng công việc, địa điểm hay mục tiêu cụ thể có thể thay đổi miễn là định hướng cuộc sống hoặc những điều quan trọng nhất đối với bạn, vẫn được hoàn thành.

Không vội vã. Có thể kế hoạch của bạn sẽ không được suôn sẻ. Rất hiếm khi có một điều gì đó diễn ra theo đúng những gì mà chúng ta lên kế hoạch hay mong đợi. Cuộc sống luôn tràn đầy những ngã rẽ, khó khăn, và cơ hội mới. Cuộc sống cũng không bao giờ thiếu vắng những thất bại, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn nên từ bỏ. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để bước từng bước một. Rút ra bài học từ những hành động và trải nhiệm của bản thân khi bạn tiến gần hơn đến mục tiêu của chính mình.

Có thể bạn sẽ gặp bế tắc trong cuộc sống. Có thể bạn sẽ có một công việc mà bạn nghĩ rằng nó sẽ giúp bạn thăng tiến, nhưng cuối cùng nó lại chẳng đi đến đâu. Có thể bạn sẽ đi lệch hướng bởi gia đình và bạn bè. Nhưng hãy nhớ rằng cuộc sống không hoạt động theo một thời gian biểu nhất định. Thực hiện từng bước nhỏ hướng tới mục tiêu của bạn và rút ra bài học từ những bế tắc và phát triển mới trong cuộc sống.

Chuẩn bị sẵn sàng để tự tạo cơ hội cho bản thân. Có thể ngoài kia sẽ chẳng có bất cứ một công việc, địa điểm hay cơ hội hoàn hảo nào. Trong trường hợp đó, bạn cần tự tạo cơ hội cho chính mình, cho dù điều đó không nằm trong kế hoạch ban đầu của bạn. Hiểu được rằng khi bạn lên kế hoạch cuộc sống bạn sẽ phải biến mục tiêu của mình thành sự thật có thể giúp bạn chuẩn bị sẵn tinh thần cho bất cứ thay đổi nào trong tương lai.

Ví dụ như nếu định hướng của bạn là bạn muốn tự làm chủ, điều đó có thể đồng nghĩa với việc dạy học ở một lớp học nhảy hoặc trở thành cố vấn tại một công ty lớn. Cả hai công việc này đều thỏa mãn được mong muốn sâu bên trong bạn đó là cảm thấy tự do bởi bạn là ông chủ của chính mình.

Phương pháp 2

Tạo Kế hoạch Cuộc sống

Viết ra kế hoạch cuộc sống. Kế hoạch cuộc sống là bản kế hoạch chính thức, được viết ra để bạn có thể sử dụng để lên kế hoạch cho mọi lĩnh vực của cuộc sống bao gồm nghề nghiệp, nơi ở, các mối quan hệ và cách bạn sử dụng thời gian của mình. Viết ra kế hoạch cuộc sống sẽ giúp bạn xác định được những lĩnh vực mà bạn muốn thay đổi hoặc đạt được những mục tiêu nhất định.

Bản kế hoạch cuộc sống sẽ giúp bạn nhìn cuộc sống của mình theo một cách khác. Nhìn nhận các lĩnh vực của đời sống trên giấy có thể giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cũng như tái điều chỉnh các dự định của bản thân.

Việc đưa kế hoạch cuộc sống lên giấy cũng sẽ giúp bạn nhận thấy những mục tiêu và ước vọng tương tự nhau hoặc điều chỉnh kế hoạch dựa trên những điều không phù hợp.

Xác định phần của cuộc sống mà bạn muốn thay đổi. Có kế hoạch cuộc sống không đồng nghĩa với việc bạn sẽ thay đổi tất cả các lĩnh vực của cuộc sống ngay lập tức, nhưng nó là điểm xuất phát để bắt đầu quá trình. Có thể có một vài lĩnh vực mà bạn đã cảm thấy hài lòng, như nơi ở, nhưng những lĩnh vực khác bạn lại muốn phát triển, như tìm một công việc mà bạn vừa lòng hơn. Có thể sẽ có nhiều lĩnh vực mà bạn muốn lên kế hoạch, nhưng để bắt đầu, hãy chọn ra một phần quan trọng nhất đối với bạn.

len-ke-hoach-cho-cuoc-doi-lam-theo-tung-buoc-ban-se-thanh-cong

Quyết định lĩnh vực mà bạn sẽ bắt đầu, như nghề nghiệp, nhóm xã hội, sở thích hoặc một thứ gì đó khác nữa. Một vài ví dụ của các lĩnh vực cuộc sống bạn có thể thay đổi như công việc, học hành, hoặc kế hoạch tài chính và thu nhập; thái độ, quan điểm cuộc sống, mục tiêu sáng tạo hoặc giải trí; gia đình và bạn bè; kế hoạch cho con cái, bảo đảm hỗ trợ xã hội hoặc tham gia tình nguyện vì một mục tiêu đầy ý nghĩa; hoặc mục tiêu thể chất và sức khỏe.

Tự hỏi bản thân xem bạn sẽ nhận được gì từ việc thay đổi lĩnh vực đó của cuộc sống để hiểu rõ hơn về lý do bạn chọn thay đổi nó.

Tự hỏi bản thân phần thay đổi nào là khó nhất đối với bạn. Khi bạn biết điều gì là khó khăn nhất, bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng cho lúc đối mặt với thử thách. Ví dụ như, đối với vài người thì phần khó nhất chính là bắt đâu. Nếu bạn biết rõ bạn sẽ gặp vấn đề với điều này, bạn có thể xin sự hỗ trợ của người khác để giúp bạn bắt đầu.

Thu thập thông tin và sự trợ giúp. Có một hệ thống hỗ trợ hoặc những người có thể giúp đỡ bạn khi cần, là điều vô cùng quan trọng trong khi cố gắng thay đổi cuộc sống. Một phần của kế hoạch thay đổi đó là viết ra chính xác người bạn sẽ tìm để xin giúp đỡ khi gặp khó khăn. Nói với những người thân thiết nhất với bạn về kế hoạch cuộc sống và những điều bạn muốn thay đổi. Lập danh sách những người bạn biết có thể dựa vào nếu gặp bế tắc.

Thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về những thay đổi sắp tới đối với cuộc sống của bạn. Lắng nghe câu chuyện thành công từ những người khác hoặc tham gia nhóm tự phát triển và thành công. Hỏi người khác về những phương pháp hộ sử dụng để lên kế hoạch cuộc sống và tạo thay đổi, và những khó khăn có thể gặp phải.

Xác định nguồn lực và các bước thực hiện kế hoạch. Đối với một vài kế hoạch và thay đổi cuộc sống, bạn sẽ cần một số nguồn lực nhất định để bắt đầu thực hiện bất cứ bước nào hướng tới mục tiêu của bạn. Có thể bạn cần mua sách, lập ngân quỹ, học kỹ năng mới hoặc tranh thủ sự giúp đỡ của người khác. Bạn cũng cần phải tìm ra cách để vượt qua những khó khăn nhất định. Sau khi đã xác định những nguồn lực bạn cần để bắt đầu, hãy chuyển sang thực hiện các bước sẽ dẫn bạn tới kế hoạch cuộc sống mà bạn vạch ra.

Ví dụ như, nếu kế hoạch cuộc sống của bạn bao gồm việc trở nên khỏe mạnh, có thể bước đầu tiên bạn cần làm sẽ là tìm hiểu về các thức ăn có lợi cho sức khỏe và cách nấu nướng, sau đó là quyết tâm ăn một loại rau xanh mỗi ngày. Bạn sẽ muốn xây dựng mục tiêu một cách từ từ để bạn không bị kiệt sức và cảm thấy quá tải.

Một ví dụ khác có thể là nếu bạn muốn có một kế hoạch cuộc sống cho bạn một chế độ ăn uống khỏe mạnh hơn. Để làm được điều này, bạn sẽ cần xác định những thứ bạn cần để đạt được điều đó, như sách dinh dưỡng, ngân sách cho các loại hàng tạp phẩm khác nhau và xin sự giúp đỡ của gia đình bởi thay đổi đó cũng sẽ ảnh hưởng tới họ.

Đương đầu với khó khăn khi cuộc sống không diễn ra theo kế hoạch của bạn. Lên kế hoạch cuộc sống là một cách tuyệt vời để hiểu rõ bạn muốn gì và bạn cần làm gì để đạt được điều đó, nhưng cuộc sống thường không thể đoán trước và cũng không đi theo kế hoạch có sẵn. Bạn cần phải cải thiện kỹ năng đương đầu với khó khăn để giải quyết các xáo trộn và trở ngại trong quá trình hướng tới mục tiêu của bản thân.

Bạn có thể thử phương pháp ứng phó tập trung vào giải quyết vấn đề. Phương pháp này bao gồm khả năng nhìn nhận vấn đề một cách khách quan để hiểu được chỗ nào không ổn, và sau đó lập kế hoạch để sửa đổi điều đó. Quá trình sẽ bao gồm việc nhận thức các lựa chọn của bạn, thu thập thông tin, kiểm soát tình huống và thực hiện kế hoạch hành động.

Ví dụ, nếu bạn lên kế hoạch để trở thành một người khỏe mạnh hơn, nhưng sau đó lại được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, bạn quyết định sử dụng phương pháp ứng phó tập trung vào giải quyết vấn đề để thích nghi với hoàn cảnh mới. Bạn tìm hiểu về bệnh tiểu đường, chế độ ăn uống và các công cụ kiểm tra để giúp bạn quay trở lại với kế hoạch của mình.

Một phương pháp khác đó là phương pháp ứng phó tập trung vào cảm xúc. Đây là phương pháp bạn sử dụng để đối phó với các ảnh hưởng tinh thần của một sự việc nằm ngoài dự kiến.

Ví dụ như, bị chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường có thể sẽ gây ra một số phản ứng tinh thần nhất định như sợ hãi, suy sụp hoặc tức giận. Giải quyết các cảm xúc này bao gồm việc nói chuyện với bạn bè hoặc người thân trong gia đình, giảm căng thẳng bằng cách hạn chế nghĩa vụ của bản thân và viết nhật ký cảm xúc để hiểu rõ hơn về chúng.

Phương pháp 3

Đặt Mục tiêu

Hiểu được tầm quan trọng của việc đặt mục tiêu. Đặt mục tiêu là một kỹ năng quan trọng mà rất nhiều người thành đạt sử dụng để giúp tạo động lực cho bản thân. Đặt mục tiêu hợp lý vừa cho phép bạn tập trung vào những điều cụ thể để hoàn thành nhiệm vụ vừa giúp bạn sắp xếp tất cả công cụ bạn cần để hoàn thành mục tiêu của mình.

Một trong những phần tuyệt vời nhất của việc hoàn thành và đặt mục tiêu thành công đó là cảm giác tự tin khi bạn hoàn thành một mục tiêu.

Sử dụng phương pháp đặt mục tiêu SMART. Đặt mục tiêu là một cách tuyệt vời để tạo một bước tiến lớn trong kế hoạch cuộc sống của bạn. Nó cho cho phép bạn đạt được mục tiêu hay các bước cụ thể, đo lường được, vừa sức, thực tế và có thời hạn (SMART). Việc sử dụng phương pháp SMART là vô cùng quan trọng để hiểu được bạn đang ở khoảng cách xa hay gần so với mục tiêu mà bạn đề ra.

Nếu mục tiêu của bạn là xây dựng một cuộc sống khỏe mạnh, đừng chỉ nói là tôi sẽ ăn nhiều rau xanh hơn. Hãy biến nó thành một mục tiêu SMART bằng việc nói tôi sẽ ăn hai suất rau xanh mỗi ngày trong vòng 30 ngày kể từ Thứ hai.

Điều này biến mục tiêu của bạn trở nên cụ thể để bạn có định hướng nhất định để tuân theo. Nó cũng đo lường được bởi bạn biết bạn đang cố gắng làm gì, nó hoàn toàn có thể đạt được và bạn có một khung thời gian nhất định.

Biến mục tiêu của bạn trở nên cụ thể. Có một vài cách bạn có thể làm để biến mục tiêu của mình trở nên cụ thể và có thể đạt được. Để bắt đầu, hãy viết mục tiêu của bạn ra. Điều này giúp các mục tiêu trở nên thật hơn là chỉ ở trong tâm trí bạn. Đảm bảo rằng bạn viết nó thật chi tiết. Nếu bạn làm theo phương pháp SMART, bạn nên có sẵn một vài một tiêu cụ thể.

Trình bày mục tiêu của bạn bằng ngôn ngữ tích cực. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy nói gì đó như: “Ăn thức ăn tốt cho sức khỏe và giảm hơn 2 kg”, thay vì “Ngừng ăn quà vặt và hết béo”.

Sắp xếp các mục tiêu theo thứ tự ưu tiên. Nếu bạn có nhiều mục tiêu, bạn sẽ không thể nào thực hiện mọi thứ cùng một lúc. Quyết định xem điều gì cần được thực hiện ngay, điều gì có thể đợi và điều gì chưa vội lắm.

Bạn nên giữ mục tiêu của mình đủ nhỏ để bạn có thể đạt được nó trong một khoản thời gian hợp lý thay vì cố gắng suốt nhiều năm trời. Nếu bạn có mục tiêu lớn lao, hãy chia nó thành các mục tiêu nhỏ hơn để bạn có thể đạt được chúng và cảm thấy thỏa mãn.

 • Theo doipsongphapluat

Ở mỗi mốc cuộc đời, hãy đọc bài này để thành công

 • 14/11/2018 07:35


Cuộc sống, là một cuốn sách vô số chữ, mỗi người có cách đọc của riêng mình. Cuộc sống, là một câu hỏi có nhiều lời giải, mỗi người có đáp án của riêng mình và cuộc sống được đánh giá không phải bằng số năm bạn sống mà là cách bạn sống trong những năm đó.

30 tuổi lập cái gì?

Lập thân

Lập thân ý là tạo lập nhân cách và tu dưỡng bản thân, nó bao gồm: tu dưỡng về tư tưởng, đạo đức, bồi dưỡng về năng lực. Tự cường là cái gốc của việc lập thân, phụ thuộc vào cha mẹ, bạn bè để thỏa mãn những nhu cầu, mong muốn của bản thân là biểu hiện của một người yếu đuối, thậm chí là thất bại. Lập thân là yêu cầu căn bản nhất đối với mỗi người nếu muốn tạo được cho mình một chỗ đứng trong xã hội.

Lập nghiệp

o-moi-moc-cuoc-doi-hay-doc-bai-nay-de-thanh-cong

Lập nghiệp chính là tạo dựng sự nghiệp bản thân, người đã bước vào ngưỡng tuổi 30 cũng nên có một sự nghiệp khá vững chắc rồi. Dấn thân vào bất cứ ngành nghề gì cũng cần có bản lĩnh, nói cách khác là phải có sở trường, mánh khóe, đây là bảo bối phòng thân mà ai cũng cần phải chuẩn bị cho mình.

Lập gia

Lập gia chính là có cho mình một gia đình riêng, xã hội ngày nay luôn rất bận rộn, quay cuồng, nó lấy đi rất nhiều thời gian của người trẻ, khiến họ cứ mãi trì hoãn chuyện thành gia lập thất, nhưng tôi cho rằng 30 tuổi mới kết hôn cũng không còn sớm đâu.

40 tuổi nên "ngộ" ra cái gì?

Bên ngoài, họ hiểu xã hội

Cuộc sống của con người vốn dĩ không thể tách ra khỏi xã hội, xã hội càng tiến bộ, sự phụ thuộc của con người vào xã hội càng cao. Những người 40 tuổi, đã không còn trẻ nữa, những trải nghiệm cuộc sống đã phần nào làm phai mờ đi những đam mê, họ trở nên trầm ổn hơn, những khó khăn, những kinh nghiệm khiến họ "ngộ" ra rằng mối quan hệ giữa con người và xã hội chính là mối quan hệ giữa cá nhân và cộng đồng, con người là một phần của quần thể xã hội, không thể nào tách ra khỏi vòng tròn xã hội đó.

Bên trong, họ hiểu bản thân mình

Cái gọi là trưởng thành chính là sự trưởng thành của nội tâm. Có lý tưởng là chuyện đương nhiên nên làm, nhưng quan trọng là đi thực hiện, đi hiện thực hóa nó; có ước mơ, rất tốt, nhưng quan trọng là phải phù hợp với thực tế.

Với bản thân mình, họ hiểu ra trách nhiệm

Trước hết, họ cần phải làm tốt công việc của mình, nó không chỉ là vấn đề nhu cầu cuộc sống mà còn là sự cống hiến cho xã hội, là trách nhiệm xã hội mà mỗi người nên có, chỉ khi từng thành viên trong xã hội nỗ lực phấn đấu thì xã hội mới có thể tiến bộ.

Tiếp theo, người ở độ tuổi 40, cha mẹ họ tuổi đều đã cao, là một người đã 40 tuổi, bạn cần phải gánh vác trách nhiệm chăm sóc, hiếu thuận với cha mẹ, trách nhiệm với gia đình. Ngoài ra, con cái cũng đang ở độ tuổi học hành, nuôi dưỡng giáo dục tốt con cái cũng là trách nhiệm của mỗi bậc làm cha làm mẹ.

50 tuổi nên biết cái gì?

Biết quỹ đạo vận mệnh của của bản thân, không oán trách ông trời

Lúc 30 tuổi, quỹ đạo cuộc đời của đại đa số đều khá khúc khuỷu, 40 tuổi quỹ đạo đó đạt đến đỉnh điểm, 50 tuổi quỹ đạo tương đối ổn định. Nếu không có tình hình gì đặc biệt thì sẽ chẳng có biến động gì lớn nữa. Những người 50 tuổi, đã đi qua hơn nửa cuộc đời, họ đang ở vào cái giai đoạn tỉnh táo nhất của đời người, tuyệt đối không oán than ông trời bất công hay như nào nữa mà sẽ âm thầm, lặng lẽ chấp nhận hiện thực cuộc sống.

Biết vị trí, địa vị của bản thân

Trải qua hơn 20 mấy năm bôn ba, có sự nghiệp riêng, bất kể là họ làm ngành nghề gì, trải qua hơn hai mấy năm nỗ lực, tất cả các phương diện như trình độ chuyên môn, trình độ kỹ thuật, kinh nghiệm, năng lực quyết đoán hay năng lực cá nhân đều đã đạt đến một trình độ nhất định, có thể nói là thuộc phái thực lực, lão làng.

Biết trách nhiệm vẫn chưa hoàn thành của mình

Những người ở độ tuổi 50 dù chưa đến lúc nghỉ hưu những cũng chẳng còn xa cái ngày đó nữa, lúc này, ai cũng đều muốn có thể tiếp tục làm thêm 10 năm nữa, muốn làm hết trách nhiệm của mình với xã hội; trách nhiệm với cha mẹ già, với gia đình nhỏ của mình.

60 tuổi thấu cái gì?

Thấu đời người

Đời người có 3 giai đoạn: từ lúc ra đời đến trước khi bước ra xã hội, là lúc học tập, tích lũy tri thức, tôi gọi đây là giai đoạn trưởng thành; khoảng 30 tới khi nghỉ hưu, đây là quãng thời gian cho công việc, giai đoạn cống hiến cho xã hội, gia đình, cha mẹ, con cái, tôi gọi đây là giai đoạn cống hiến; từ sau khi nghỉ hưu, từ con người của xã hội trở về làm con người cả gia đình, hưởng thụ tuổi già, hưởng thụ sự chăm sóc của con cái, tôi gọi đây là giai đoạn thu hoạch.

Thấu sinh mệnh

Người 60 tuổi, sống một cuộc sống khỏe mạnh, tích cực, vui vẻ là điều quan trọng nhất, ít nhất bạn có thể giảm bớt gánh nặng trách nhiệm cho con cái.

Thấu danh lợi

Lúc còn đi làm, bạn là ai ở nơi làm việc quyết định địa vị xã hội của bạn; khi nghỉ hưu rồi địa vị đó cũng thay đổi, bạn không còn là người của xã hội nữa mà là con người của gia đình, tất cả những gì bạn đạt được đều trả lại hết cho xã hội, hiệu trưởng, giám đốc, kỹ sư, giáo sư, bác sỹ… một khi đã nghỉ hưu rồi thì ai cũng là: người về hưu.

70 tuổi thuận cái gì?

Thuận theo ý mình nhưng cũng thuận tự nhiên

Không oán thán nữa, tiền dưỡng lão bao nhiêu cũng không tính toán, con cái có thường đến hay không cũng không quá bận tâm, không yêu cầu cao với vật chất cuộc sống, ăn thấy ngon miệng, ăn tốt là đủ rồi, nhà không quan tâm lớn nhỏ nữa, đủ để ở là được. Đối với bản thân, chuyện gì mình thích thì đi làm, không để ý đến con mắt của người khác nữa, cơ thể lão hóa ư, đó là chuyện sớm muộn, sống chết ư, cứ thuận theo tự nhiên.

Thuận theo ý mình nhưng hãy gặp sao yên vậy

Thản nhiên đối mặt với mọi sự gặp gỡ trong cuộc sống, gặp chuyện vui không quá phấn khích, gặp chuyện buồn phải thoát ra khỏi nỗi buồn đó càng sớm càng tốt, bất kể là gặp phải chuyện gì đều phải giữ cho mình một trạng thái bình tĩnh và trầm ổn, chính là gặp sao yên vậy.

Thuận theo ý mình nhưng không vượt quá giới hạn, quy tắc

Thuận theo ý mình không đồng nghĩa với việc cái gì cũng không quan tâm, cái gì cần tuân thủ vẫn phải tuân thủ, đừng vượt quá giới hạn.


 • Theo doisongphapluat

CÙNG CHUYÊN MỤC

dem-28-tet-co-gai-9x-bat-ngo-nhan-duoc-dien-thoai-den-cong-an-nhan-xe-sh-sau-gan-nua-nam-bi-mat

Đêm 28 Tết, cô gái 9X bất ngờ nhận được điện thoại đến công an nhận xe SH, sau gần nửa năm bị mất

Đêm 22/1, chị Thuý bất ngờ nhận được điện thoại từ công an về việc đến trụ sở nhận lại chiếc xe SH mà bản thân đã bị mất cách đây gần nửa năm.

giam-doc-benh-vien-li-xi-cho-san-phu-sinh-con-dem-giao-thua

Giám đốc bệnh viện lì xì cho sản phụ sinh con đêm giao thừa

Trong thời khắc giao thừa, hai sản phụ ở Sóc Trăng vượt cạn thành công tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ. Giám đốc bệnh viện đã đến tận giường để chúc mừng các bé.

tai-xe-tot-bung-dua-benh-nhan-ngheo-ve-que-an-tet

Tài xế tốt bụng đưa bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết

Dù rất bận rộn với công việc, nhưng những ngày cuối năm anh Thành vẫn tranh thủ đưa bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết bằng những chuyến xe tình nghĩa.

nhat-duoc-vi-anh-tho-xay-dem-tra-lai-nguoi-mat

Nhặt được ví, anh thợ xây đem trả lại người mất

Sau một hồi chuyện trò, người đàn ông cho biết mình làm nghề thợ xây, và nhặt được chiếc ví khi đi qua gốc cây trong bãi xe.

nsut-trinh-kim-chi-cung-gia-dinh-goi-banh-chung-don-tet

NSƯT Trịnh Kim Chi cùng gia đình gói bánh chưng đón Tết

Những ngày cận tết, sau những chuyến đi từ thiện đầy ý nghĩa, NSƯT Trịnh Kim Chi dành thời gian để chăm chút cho tổ ấm. Cả gia đình Trịnh Kim Chi cùng gói bánh chưng, đón ngày lễ quan trọng nhất trong năm.

co-giao-tang-bua-an-sang-cho-hoc-tro-ngheo

Cô giáo tặng bữa ăn sáng cho học trò nghèo

Xót xa vì học sinh chưa từng được một bữa ăn sáng tử tế, cô Diệu đã quyết định tặng cho các em một món quà đặc biệt ngày cuối năm khiến nhiều người cảm động.

canh-sat-tre-nhuong-binh-duong-khi-cho-nan-nhan-hoa-hoan

Cảnh sát trẻ nhường bình dưỡng khí cho nạn nhân hỏa hoạn

Thấy người phụ nữ lết dưới sàn vì kiệt sức và ngạt khói, trung sĩ Dương Văn Nam vội cởi mặt nạ dưỡng khí cứu nạn nhân.

chang-trai-cau-hon-nguoi-thuong-ngay-trong-ngay-xuat-ngu

Chàng trai cầu hôn người thương ngay trong ngày xuất ngũ

Cầm trong tay chiếc nhẫn cỏ tự tay bện, nam thanh niên đã có hành động quỳ gối cầu hôn người bạn gái xinh đẹp trước sự chứng kiến của rất nhiều người.

nsut-trinh-kim-chi-cung-ho-le-thu-lam-com-cuon-gao-hoa-lua-tai-chuong-trinh-gan-ket-yeu-thuong

NSƯT Trịnh Kim Chi cùng Hồ Lệ Thu làm cơm cuộn Gạo Hoa Lúa tại chương trình 'Gắn kết yêu thương'

Chương trình 'Gắn kết yêu thương' đầu năm 2020 do NVH Thanh niên, SỞ LĐTBXH Và Gạo Hoa Lúa tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên vào ngày 14/1/2020 diễn ra khá thành công.

sao-quoc-te-quyen-gop-tien-keu-goi-ho-tro-vu-chay-rung-o-australia

Sao quốc tế quyên góp tiền, kêu gọi hỗ trợ vụ cháy rừng ở Australia

Trước vụ cháy rừng tàn khốc đang diễn ra ở Australia, Chris Hemsworth và nhiều sao quốc tế tuyên bố quyên góp hàng triệu USD hỗ trợ người dân vượt qua thảm kịch.

nsut-trinh-kim-chi-trao-3-can-nha-tinh-thuong-o-ninh-thuan

NSƯT Trịnh Kim Chi trao 3 căn nhà tình thương ở Ninh Thuận

Mặc dù, dịp cuối năm là thời điểm rất bận rộn nhưng NSƯT Trịnh Kim Chi vẫn dành thời gian đi trao 3 căn nhà tình thương tại Ninh Thuận giúp đỡ người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn đón Tết. Đối với Trịnh Kim Chi đó là thể hiện tinh thần “tương thân, tương

anh-boc-vac-noi-tieng-nho-mot-buc-anh

Anh bốc vác nổi tiếng nhờ một bức ảnh

Anh Nhiệm nổi tiếng sau một đêm vì bức ảnh cha con 10 năm trước, nhưng anh từ chối mọi lời giúp đỡ, tự bốc vác kiếm tiền mua nhà.

mat-long-vi-chen-ruou

Mất lòng vì chén rượu

Anh Hirota Fushihara chấp nhận mất lòng nhiều người Việt khi không uống rượu nhiệt tình, bởi muốn được sống để làm nhiều việc quan trọng cho xã hội.

vo-chong-khuyet-tat-nen-duyen-nho-cuoc-lau

Vợ chồng khuyết tật nên duyên nhờ cược... lẩu

Anh chị Thành - Hồng nhớ như in giai đoạn sóng gió khi chị Hồng mang bầu trước cưới nên bị bố mẹ đẻ đánh, mẹ chồng nghi ngờ và cấm cản cưới xin.

chang-trai-quang-ninh-mat-2-chan-nhin-nua-nguoi-minh-cung-dep-trai

Chàng trai Quảng Ninh mất 2 chân: "Nhìn nửa người, mình cũng đẹp trai"

Nguyễn Xuân Ngọc cho biết động lực lớn nhất để anh luôn cố gắng sống vui, sống hạnh phúc là gia đình. "Mình muốn bà, mẹ và em gái không phải nghĩ nhiều vì mình nữa", 9X nói.

loi-khuyen-tu-cac-cu-lon-tuoi-dip-dau-nam-danh-cho-cac-ban-tre

Lời khuyên từ các cụ lớn tuổi dịp đầu năm dành cho các bạn trẻ

Bộ ảnh về những lời khuyên của các ông, bà trong viện dưỡng lão tại Hà Nội dành cho giới trẻ ngày đầu năm đang được dân mạng nhiệt tình chia sẻ.

nguoi-ha-noi-du-khach-xuong-pho-dao-choi-ngay-dau-nam-moi

Người Hà Nội, du khách xuống phố dạo chơi ngày đầu năm mới

Sáng 1/1, giới trẻ, các gia đình đổ về trung tâm thủ đô dạo chơi nhân ngày đầu năm mới 2020. Có người mang theo cành đào đón xuân.

ong-doan-ngoc-hai-ban-dien-thoai-vertu-lam-tu-thien

Ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại Vertu làm từ thiện

Nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe cho doanh nhân ở Quảng Ninh lấy 2 tỷ mua nhà cho người vô gia cư.

tai-xe-oto-soi-den-duong-60-km-cho-xe-may-di-giua-troi-toi

Tài xế ôtô soi đèn đường 60 km cho xe máy đi giữa trời tối

Thấy đôi vợ chồng chở hàng đi trên quốc lộ nhiều ổ gà và thiếu ánh sáng, tài xế quyết định đi theo, soi đèn cho họ.

nhieu-ban-tre-cung-hoang-phi-kha-ve-tien-giang-giup-ba-con-ngheo-don-tet-som

Nhiều bạn trẻ cùng Hoàng Phi Kha về Tiền Giang giúp bà con nghèo đón Tết sớm .

Sáng ngày 26/12 nhằm ngày mồng 1/12 âm lịch . Á Vương Châu Á Quốc Tế Hoàng Phi Kha kết hợp với Hội Pháp Hoa Ấn Quang do ông Nguyễn Thế Mỹ là trưởng nhóm đứng ra tổ chức chương trình từ thiện Vòng Tay Yêu Thương lần 4 .

bon-chen-ngoai-duong-lam-chi-mo-tiec-quay-giang-sinh-tai-gia-nao

Bon chen ngoài đường làm chi, mở tiệc quẩy Giáng sinh tại gia nào!

Ai nói Giáng sinh là phải "la cà" hưởng không khí nào? Ở nhà tự mở tiệc quẩy vẫn đảm bảo "banh nóc" luôn đó nha!

cha-mu-hat-rong-kiem-tien-ghep-vo-so-cho-con

Cha mù hát rong kiếm tiền ghép vỏ sọ cho con

Anh Phùng Văn Bính, 43 tuổi, chưa một ngày dám nghỉ việc hát rong, vì con gái cần tiền để ghép vỏ sọ sau vụ tai nạn tàu hỏa tưởng mất mạng hồi tháng 8.

7-khoanh-khac-lay-dong-trai-tim-cu-dan-mang-nam-2019

7 khoảnh khắc lay động trái tim cư dân mạng năm 2019

Chiến sĩ CSCĐ cho bé trai cắn tay để tránh bị nuốt lưỡi, trung úy cứu người khỏi đám cháy, mẹ dạy con học trên vỉa hè... là những hình ảnh khiến nhiều người cảm động trong năm qua.

sau-gan-48-nam-cuu-binh-my-tim-lai-moi-tinh-dau-la-co-gai-can-tho

Sau gần 48 năm, cựu binh Mỹ tìm lại mối tình đầu là cô gái Cần Thơ

Hơn 47 năm thất lạc, mối tình dang dở với cô gái Cần Thơ vẫn khiến người cựu binh Mỹ day dứt khôn nguôi.

co-gai-trung-quoc-cau-hon-ban-trai-voi-so-do-va-xe-bmw

Cô gái Trung Quốc cầu hôn bạn trai với sổ đỏ và xe BMW

Sau một năm hẹn hò, Xiaojing (Trung Quốc) ngỏ lời cầu hôn và tặng sổ đỏ, xe BMW mới vì muốn dành món quà đặc biệt cho bạn trai.

hai-hoc-sinh-lop-6-tra-lai-vi-co-20-trieu-cho-nguoi-danh-roi

Hai học sinh lớp 6 trả lại ví có 20 triệu cho người đánh rơi

Thư và Ngọc trên đường đi học nhặt được chiếc ví chứa 20 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng. Hai em đem thẳng đến công an phường trình báo.

nsut-trinh-kim-chi-tiep-tuc-xay-nha-tinh-thuong-cho-nguoi-phu-nu-song-co-doc

NSƯT Trịnh Kim Chi tiếp tục xây nhà tình thương cho người phụ nữ sống cô độc

Sau chuyến thăm hỏi và từ thiện, biết được hoàn cảnh đầy khó khăn và thiếu thốn của bà Trần Thị Thẫn. NSƯT Trịnh Kim Chi đã đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân, xây nhà, giúp đỡ hoàn cảnh của bà.

bo-me-ban-gai-thach-cuoi-80-trieu-ga-con-hay-ban-con-day

Bố mẹ bạn gái thách cưới 80 triệu: Gả con hay bán con đây?

Câu chuyện thách cưới được một anh chàng chia sẻ lên mạng mới đây đã nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán xôn xao của cư dân mạng.

cu-ba-ban-ve-so-dao-nuoi-2-con-hoc-dai-hoc-luon-noi-cam-on-voi-khach

Cụ bà bán vé số dạo nuôi 2 con học Đại học: Luôn nói cảm ơn với khách

Tất cả mọi người đã thực sự bị ấn tượng bởi nụ cười rạng rỡ của người phụ nữ, với đôi mắt hằn lên dấu vết tháng năm nhưng vẫn lấp lánh ánh sáng của sự lạc quan.

than-nhau-gan-8-thap-ky-2-cu-ba-don-den-vien-duong-lao-o-cung-cho-vui

Thân nhau gần 8 thập kỷ, 2 cụ bà dọn đến viện dưỡng lão ở cùng cho vui

Bên nhau từ năm mới 11 tuổi, tình bạn của 2 cụ bà này vẫn keo sơn bền chặt dù đã gần 8 thập kỷ trôi qua.

nsut-trinh-kim-chi-thuong-xot-canh-nguoi-phu-nu-song-co-doc-suot-60-nam

NSƯT Trịnh Kim Chi thương xót cảnh người phụ nữ sống cô độc suốt 60 năm

Biết được hoàn cảnh đầy khó khăn và thiếu thốn của bà Trần Thị Thẫn đang sinh sống tại ấp Lộc Hòa, xã Lộc Hưng, Tây Ninh vẫn lủi thủi một mình, mặc dù lịch trình bận rộn nhưng Trịnh Kim Chi vẫn dành thời gian xuống đây thăm bà khi nghe câu chuyện đầy éo l

10x-hoc-ngon-ngu-ky-hieu-de-tro-chuyen-voi-em-trai-bi-bai-nao

10X học ngôn ngữ ký hiệu để trò chuyện với em trai bị bại não

Với mong muốn em trai có thể hòa nhập với cuộc sống, Jade Kilduff (18 tuổi) đã tìm hiểu ngôn ngữ ký hiệu để giúp cậu bé giao tiếp với mọi người xung quanh.

ngoc-son-phat-10-tan-gao-va-100-trieu-dong

Ngọc Sơn phát 10 tấn gạo và 100 triệu đồng

Rất đông người đã có mặt từ sớm ở biệt thự của Ngọc Sơn khi biết tin anh sẽ phát 10 tấn gạo và tiền.

cau-be-anh-xin-me-cao-troc-dau-de-dong-vien-ban-bi-ung-thu

Cậu bé Anh xin mẹ cạo trọc đầu để động viên bạn bị ung thư

Olly Spencer phát hiện bạn cùng lớp Tommy-Lee Hetherington mất đi mái tóc. Cậu bé 7 tuổi sau đó xin mẹ cạo trọc đầu để bạn không cảm thấy lạc lõng ở trường học.

du-khach-han-quoc-bo-quen-1-6-ty-dong

Du khách Hàn Quốc bỏ quên 1,6 tỷ đồng

Du khách Hàn Quốc bỏ chiếc túi xách chứa gần 1,6 tỷ đồng trên ôtô đậu ngay bên đường nhưng cửa kính xe không đóng. Rất may, chủ nhà hàng ở Hội An đã giữ hộ và trao trả.

cong-dong-dota-day-song-vi-game-thu-quyet-dinh-hien-tang-sau-khi-mat

Cộng đồng Dota dậy sóng vì game thủ quyết định hiến tạng sau khi mất

Không người thân, họ hàng, Trần Trung Hiếu còn không may mắc phải căn bệnh di truyền.

dien-vien-viet-trinh-lam-tu-thien-cho-benh-nhan-ngheo-mo-mat

Diễn viên Việt Trinh làm từ thiện cho bệnh nhân nghèo mổ mắt

Diễn viên Việt Trinh cùng ca sĩ Quách Tuấn Du và các mạnh thường quân hỗ trợ phí chữa mắt cho 200 người nghèo.

doanh-nhan-nguyen-manh-ha-trao-300-suat-hoc-bong-cho-tre-em-ngheo-hieu-hoc

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà trao 300 suất học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Think Big Group và Lộc Sơn Hà Land đã đại diện cho hàng ngàn cán bộ nhân viên trên toàn quốc, cùng CLB ACE trao 300 suất học bổng và 300 trăm chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học tại tỉnh Quảng Bình.

nam-thanh-nien-tra-lai-50-trieu-dong-nhat-duoc-o-cay-atm

Nam thanh niên trả lại 50 triệu đồng nhặt được ở cây ATM

Đinh Duy Hưng nói với Zing.vn anh đã trao lại chiếc túi có 50 triệu đồng cùng 2 chiếc điện thoại cho người đánh mất.

ngay-doc-than-la-gi-tai-sao-chon-ngay-11-11-la-ngay-doc-than

Ngày độc thân là gì? Tại sao chọn ngày 11/11 là ngày độc thân?

Lễ độc thân Singles' day diễn ra vào ngày 11/11 hàng năm, ngày duy nhất trong năm có 4 chữ số 1, nhằm tôn vinh những người còn đang lẻ bóng, chưa tìm được ý trung nhân hoặc thích cuộc sống một mình, tự do tự tại.

vong-quanh-chu-xa---ngoi-lang-bich-hoa-xinh-dep-dau-tien-o-ha-noi

Vòng quanh Chử Xá - ngôi làng bích họa xinh đẹp đầu tiên ở Hà Nội

Bằng những nét vẽ sống động, những hình ảnh quen thuộc của nông thôn đồng bằng Bắc Bộ như lũy tre làng, gánh hàng rau… nhóm bạn trẻ đã biến những bức tường cũ kĩ tại thôn Chử Xá, huyện Gia Lâm trở thành bức tranh bích hoạ khổng lồ ấn tượng.

xuc-dong-canh-co-dau-be-chu-re-tan-tat-len-xe-hoa

Xúc động cảnh cô dâu bế chú rể tàn tật lên xe hoa

Chứng kiến cảnh cô dâu bế chú rể từ xe lăn lên xe hoa, nhiều người đã rơi nước mắt. Đằng sau khung cảnh đó là chuyện tình 9 năm đầy xúc động.

nghe-si-le-giang-dong-hanh-cung-benh-vien-ung-thu-st-stamford-mo-cua-tuong-lai

Nghệ sĩ Lê Giang đồng hành cùng Bệnh viện ung thu St. Stamford "Mở Cửa Tương Lai"

Mở Cửa Tương Lai là một chương trình truyền hình được phát sóng định kỳ vào lúc 12h30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9. Không có sân khấu hoành tráng, không có nghệ sĩ quần là áo lụa hay những tiếng nhạc rộn ràng nhưng Mở Cửa Tương Lai vẫn cuốn hút khán

dong-cam-voi-cac-benh-nhan-nhi-noi-tung-mo-tim-con-trai-mc-hong-phuc-quyet-tam-tro-lai-de-giup-do-cac-ban-nho

Đồng cảm với các bệnh nhân nhi nơi từng mổ tim, con trai MC Hồng Phúc quyết tâm trở lại để giúp đỡ các bạn nhỏ

Dù được bố lên kế hoạch tổ chức sinh nhật nhưng con trai MC Hồng Phúc vẫn chối để dành tiền vào bệnh viên – nơi Hồng Long từng mổ tim để hỗ trợ cho các bệnh nhân nhi. Đồng hành cùng với hai bố con còn có các nghệ sĩ đang tham gia gameshow Thách đi rồi đấu

ly-hon-sau-10-nam-chung-song-vo-noi-cau-cuoi-truoc-khi-roi-di-chong-lien-quy-sup-xuong-xin-co-hoi-ngay-truoc-cong-toa-an

Ly hôn sau 10 năm chung sống, vợ nói câu cuối trước khi rời đi, chồng liền quỳ sụp xuống xin cơ hội ngay trước cổng tòa án

Thật bất ngờ một anh chồng đã lên mạng xin kế sách để có thể tái hợp với vợ ngay khi vừa bước chân rời khỏi cánh cổng tòa án, vì điều anh nhận ra lúc vợ quay lưng bước đi...

ntk-ivan-tran-cung-du-an-i-don-t-care-chung-tay-vi-tre-em-ung-thu

NTK Ivan Trần cùng dự án “I don’t care” chung tay vì trẻ em ung thư

Vừa qua, NTK trẻ 8X cùng các bậc phụ huynh, mẫu nhí trong dự án cộng đồng I don’t care do anh sáng lập đã đến thăm và ủng hộ số tiền hơn 30 triệu đồng cho bé Thảo - bệnh nhi bị ung thư tủy tại Bệnh viện K, Hà Nội.

khong-khi-halloween-som-o-ha-noi

Không khí Halloween sớm ở Hà Nội

Một số tuyến phố ở Hà Nội ùn tắc khi hàng trăm người xuống phố mang theo trang phục ma quỷ vui chơi dịp Halloween, tối 26/10.

nguyen-phi-hung-cung-benh-vien-ung-thu-st-stamford-ho-tro-nhan-vat-trong-mo-cua-tuong-lai

Nguyễn Phi Hùng cùng Bệnh viện ung thư ST. Stamford hỗ trợ nhân vật trong 'Mở Cửa Tương Lai'

Với tinh thần hướng về cộng đồng bằng những hành động cao đẹp, hơn một năm qua chương trình Mở Cửa Tương Lai đã giúp đỡ được biết bao nhiêu gia đình tưởng như rơi vào bước đường cùng thì nay cánh cửa tương lai tươi sáng lại mở ra cho họ.

dam-cuoi-kiem-tang-le-cua-co-dau-ung-thu

Đám cưới kiêm tang lễ của cô dâu ung thư

Không kịp tổ chức lễ cưới trước khi cô dâu chết vì ung thư, chú rể Xu thành hôn với cô gái mặc váy cưới trong quan tài.

3-nam-yeu-qua-mang-tuong-vo-duoc-moi-ngon-ai-ngo

3 năm yêu qua mạng tưởng vớ được mối ngon, ai ngờ...

Hóa ra không chỉ các chàng trai mà lắm cô gái cũng gặp "trái đắng" khi yêu đương qua mạng.

cu-ba-83-tuoi-dap-xe-len-xa-xin-thoat-ngheo-duoc-tang-bang-khen

Cụ bà 83 tuổi đạp xe lên xã xin thoát nghèo được tặng bằng khen

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định trao tặng bằng khen cho cụ bà Đỗ Thị Mơ. Cụ bà trước đó đạp xe lên UBND xã xin thoát nghèo khiến nhiều người cảm phục.

truong-thinh-benh-vien-ung-thu-st-stamford-ho-tro-nhan-vat-mac-benh-u-tuy

Trường Thịnh, Bệnh viện Ung thư St.Stamford hỗ trợ nhân vật mắc bệnh u tụy

Trong số phát sóng ngày 20/10/2019 của chương trình Mở Cửa Tương Lai trên kênh HTV9, diễn viên Trường Thịnh đã tới tham gia với tư cách khách mời để lắng nghe câu chuyện của một gia đình có hoàn cảnh mắc bệnh u tụy đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộn

bo-truong-nguyen-thi-kim-tien-day-la-chuyen-cong-tac-cuoi-cung-cua-toi-tren-cuong-vi-bo-truong

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: "Đây là chuyến công tác cuối cùng của tôi trên cương vị bộ trưởng"

Trong buổi công tác tại Thái Nguyên, bộ trưởng Tiến cũng chia sẻ thêm về quãng thời gian sau gần 2 nhiệm kỳ ở cương vị tư lệnh ngành y tế.

benh-vien-ung-thu-st-stamford-lam-dieu-y-nghia-cung-chuong-trinh-ca-nhac-gay-quy-ket-noi-yeu-thuong

Bệnh viện ung thư St. Stamford làm điều ý nghĩa cùng chương trình ca nhạc gây quỹ “Kết nối yêu thương”

Chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện giúp đỡ đồng nghiệp mắc bệnh ung thư và hiểm nghèo với chủ đề “Kết nối yêu thương” đã nhận được sự ủng hộ từ các Bác sĩ, đơn vị tổ chức, đơn vị tài trợ Bệnh viện ung thư St. Stamford.

nha-thiet-ke-sy-hoang-dung-nem-da-ca-si-my-mac-ao-dai-khong-quan

Nhà thiết kế Sỹ Hoàng: "Đừng ném đá ca sĩ Mỹ mặc áo dài không quần"

Trái ngược với ý kiến của số đông, nhà thiết kế Sỹ Hoàng, Minh Châu cho rằng nên góp ý thay vì ném đá ca sĩ Mỹ mặc áo dài không quần.

ngo-thanh-van-buc-xuc-khi-nu-ca-si-my-mac-ao-dai-khong-quan

Ngô Thanh Vân bức xúc khi nữ ca sĩ Mỹ mặc áo dài không quần

Ngô Thanh Vân bày tỏ sự tức giận trước việc Kacey Musgraves mặc áo dài với nội y. Nữ diễn viên cho rằng đây là hành động thiếu hiểu biết.

huy-khanh-benh-vien-ung-thu-st-stamford-cam-thuong-canh-ga-trong-nuoi-con

Huy Khánh, Bệnh viện ung thư St.Stamford cảm thương cảnh ‘gà trống nuôi con’’

Chứng kiến những cảnh đời nghèo khổ ở một vùng quê xa xôi trên mảnh đất Việt Nam trong chương trình hành trình nhân Mở Cửa Tương Lai đã khiến không ít khán giả phải rơi nước mắt, thương cảm cho những số phận và nỗi cơ cực đang mà họ ngày ngày phải trải qu

9x-mac-ung-thu-ve-que-mo-lop-hoc-mien-phi-o-dak-lak

9X mắc ung thư về quê mở lớp học miễn phí ở Đắk Lắk

Chống chọi với những cơn đau vì căn bệnh ung thư đại tràng, điều giúp Nguyễn Công Nội trở nên mạnh mẽ hơn là những học trò nhỏ của mình.

nhat-cuong-cung-benh-vien-ung-thu-st-stamford-ho-tro-benh-nhan-suy-than-giai-doan-cuoi

Nhật Cường cùng Bệnh viện ung thư ST. Stamford hỗ trợ bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối

Bác sĩ đại diện Bệnh viện ung thư ST. Stamford chia sẻ nhiều thông điệp sức khỏe trong chương trình Mở Cửa Tương Lai. Tuần này trong chương trình, danh hài Nhật Cường đồng cảm với nhân vật và Bệnh viện ung thư ST. Stamford hỗ trợ chi phí điều trị.

gao-hoa-lua-cung-chuong-trinh-gan-ket-yeu-thuong-lam-tu-thien-tai-binh-duong

Gạo Hoa Lúa cùng chương trình “Gắn kết yêu thương” làm từ thiện tại Bình Dương

Mới đây, Gạo Hoa Lúa đã cùng nhiều nghệ sỹ gạo cội tham gia chương trình “Gắn kết yêu thương” tại Trung tâm bảo trợ Chánh Phú Hòa, Tỉnh Bình Dương.