NSƯT Trịnh Kim Chi cùng gia đình Lý Hùng tu sửa Viện dưỡng lão nghệ sĩ

  • 25/01/2021 05:42

Vừa qua, Hội Sân khấu TPHCM tổ chức lễ nhận bàn giao công trình tu bổ Khu dưỡng lão Nghệ sĩ ở quận 8. Công trình được thực hiện sửa chữa, nâng cấp trong hai tháng 11 và 12-2020, với sự chung tay góp sức của gia đình cố NSND Lý Huỳnh và Tập đoàn Hưng Thịnh.

Nhiều năm qua, Khu dưỡng lão Nghệ sĩ xuống cấp trầm trọng, mái nhà mục, dột, tường thấm nước, sàn nhà cũ kỹ, sân trước lổn nhổn gạch đá, nhiều góc vườn hoang tàn, nhếch nhác. Khu vực nhà bếp cũng bị dột nước, xuống cấp, ẩm thấp. NSƯT Trịnh Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM, đã tích cực kết nối với các nhà hảo tâm để có nguồn kinh phí hơn 1 tỷ đồng xây dựng, sửa chữa, nâng cấp khu dưỡng lão: thay mới mái nhà, các cửa ra vào, cửa sổ; sơn tường, lan can; thay đường dây điện, đóng trần thạch cao, tráng xi măng khuôn viên, làm mới hố ga, sửa chữa 3 phòng nhà bếp, làm mới mái che trước khu nhà ở… Đặc biệt, việc tham gia sửa sang lại khu dưỡng lão này của gia đình diễn viên Lý Hùng, Lý Hương thực hiện theo tâm nguyện của NSND Lý Huỳnh. 

Trịnh Kim Chi cùng gia đình Lý Hùng tu sửa Viện dưỡng lão nghệ sĩ  

Trong năm 2020 vừa qua, đại dịch Covid19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt kinh tế, xã hội của nước ta và cả thế giới. Bằng tấm lòng nghề nghiệp, trái tim nghệ sĩ Hội Sân khấu cùng toàn thể anh chị em nghệ sĩ đã năng động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn làm nên những thành tựu cho sân khấu thành phố và nước nhà. Hơn bao giờ hết tấm lòng yêu thương, chăm lo cho văn nghệ sĩ tiêu biểu già yếu bệnh tật của các tầng lớp nhân dân mà tiêu biểu là Tập đoàn Hưng Thịnh và gia đình Cố NSND Lý Huỳnh trong tổ chức tu bổ Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ năm 2020 là đóa hoa tươi thắm nhất.

Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ thành phố được thành lập ngày 07 tháng 3 năm 1998 trực thuộc Ban Ái hữu (Hội Sân khấu thành phố), một tổ chức nhân đạo của các nghệ sĩ tiền bối danh tiếng sân khấu như: Phùng Há, Năm Châu, Ba Vân, Trần Hữu Trang… thành lập; và là truyền thống nhân đạo đặc sắc của Sân khấu Nam bộ, sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh.

Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ thành phố tồn tại, phát triển nhờ sự chung tay chăm lo của các cá nhân, tổ chức, nghệ sĩ trong và ngoài nước cũng như mọi tầng lớp nhân dân nhằm nuôi dưỡng, chăm sóc, trở thành mái ấm đại gia đình của những nghệ sĩ sân khấu tiêu biểu, lớn tuổi có hoàn cảnh cô đơn không gia đình.

Đặc biệt, mặc dù vô cùng khó khăn trong hoạt động kinh tế của mọi ngành nghề, mọi gia đình, mọi người trong năm 2020 bởi đại dịch Covid19, càng làm nổi bật tấm lòng nhân ái, yêu thương đùm bọc nghệ sĩ sân khấu tiêu biểu, lớn tuổi có hoàn cảnh cô đơn không gia đình tại Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ thành phố. Đó chính là sự chung tay tu bổ Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ thành phố của Tập đoàn Hưng Thịnh và Gia đình Cố NSND Lý Huỳnh.

Từ ngày 10/11 đến ngày 25/12/2020, Tập đoàn Hưng Thịnh đã bỏ ra 850 triệu đồng để thay mới mái nhà; thay mới tất cả các cửa ra vào, cửa sổ của 21 phòng; sơn mới khu nhà, lan can; thay mới đường điện, đóng trần thạch cao các phòng; làm cổng mới, bảng hiệu mới…

Từ ngày 10/12 đến ngày 31/12/2020, Gia đình Cố NSND Lý Huỳnh đã phối hợp đồng bộ nhằm: tráng xi măng khuôn viên; làm mới hố ga; sửa chữa 03 phòng nhà bếp; làm mới mái che trước khu nhà ở nghệ sĩ… với số tiền NSND Lý Huỳnh tu sửa khu dưỡng lão là 500 triệu đồng.

Xuân Tân Sửu 2021 đang về, chắc chắn rằng đây là mùa xuân đẹp và đáng ghi nhớ ở Khu Dưỡng lão nghệ sĩ thành phố. Các cô chú nghệ sĩ tiêu biểu, lớn tuổi tại đây lại quây quần đón xuân mới trong ngôi nhà mới, cảnh quan mới càng ghi nhớ tấm lòng nghĩa cả cao quý của Tập đoàn Hưng Thịnh và Gia đình Cố NSND Lý Huỳnh.


Đại diện hội sân khấu TP.HCM, NSƯT Trịnh Kim Chi bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi viện dưỡng lão nghệ sĩ được sạch đẹp, khang trang hơn trước. Cô cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã chung tay giúp cho các nghệ sĩ lão thành đón một cái tết ấm no và hạnh phúc hơn.


Phong Lan

NSƯT Trịnh Kim Chi ứng cử Đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026

  • 16/05/2021 05:45

Mới đây, NSƯT Trịnh Kim Chi đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 - 2026, đơn vị bầu cử số: 08. Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trịnh Kim Chi sinh ngày 20 tháng 8 năm 1971. Quê quán: Số 296 Bạch Mai, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội. Hiện cư trú tại: Số 21/11 Lê Hoàng Phái, Tổ 01, Khu phố 01, phường 17 quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Tốt nghiệp Đại học Đạo diễn, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh. Tham gia nghệ thuật từ năm 1994, từng là diễn viên Nhà hát Kịch Thành phố Hồ Chí Minh, sân khấu Hồng Vân, Kịch Sài Gòn, Hiện là Giám đốc Sân khấu Kịch Trịnh Kim Chi và Phó Chủ tịch Hội Sân Khấu Thành phố Hồ Chí Minh.uỷ viên Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Tp Hồ Chí Minh

Ngoài là diễn viên kịch, NSƯT Trịnh Kim Chi còn là diễn viên Điện Ảnh và đã tham gia trên 100 bộ phim truyền hình và điện ảnh.

Năm 1994, Trịnh Kim Chi đoạt giải Á hậu Việt Nam.được trao tặng Danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2015, Huy chương Vàng Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp vào các năm: 1995, 2012, 2018 và năm 2020. Bằng khen của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020. Bằng khen của Ủy ban Liên hiệp Hội Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020. Bằng khen của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam năm 2021.

Phó Chủ tịch Hội Sân Khấu Thành phố Hồ Chí Minh chia sẽ: ' Tôi vô cùng vinh dự được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa X nhiệm kỳ 2021- 2026. Đặc biệt hơn Tôi đã được ra tranh cử để đong đo sự tín nhiệm, uy tín và sự yêu thương của đồng bào cử tri Quận 6, nơi tôi cùng Sân khấu Trịnh Kim Chi gắn bó, trưởng thành, phục vụ nhân dân lao động trong sự nghiệp hoạt động sân khấu và trở thành dấu ấn sâu sắc theo suốt cuộc đời.'

Nữ diễn viên Mẹ Ghẻ cũng đã chia sẻ về chương trình hành động và nhiệm vụ của mình: cùng Sân khấu kịch Trịnh Kim Chi, nguyện dâng hiến trí lực, tài lực xây dựng ngành sân khấu, nền văn học nghệ thuật đậm nét đặc trưng dân tộc, nhân văn, tiến bộ hướng tới những thành tựu góp phần xây dựng nền văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững thành phố, đất nước. Trước tiên đồng hành phục vụ công chúng khán giả, các tầng lớp nhân dân Quận 6.

Trịnh Kim Chi cũng chia sẻ dù đắc cử hay không đắc cử trong nhiệm kỳ này,chị vẫn tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ của mình.của 1 phó chủ tịch hội Sân khấu,vẫn gắn bó với sân khấu Trịnh Kim Chi tại quận 6.và sẽ luôn đồng hành cùng với Đảng Bộ và chính quyền quận 6 thực hiện tốt,hiệu quả trong công cuộc xây dựng cải thiện đời sống xã hội của nhân dân quận 6 nói riêng và Thành Phố HCM nói chung.

Á hậu Việt Nam 1994 tham gia rất nhiều công tác vì cộng đồng, cô cùng với Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố HCM kêu gọi ủng hộ kinh phí mua máy thở cho lần dịch Covid đầu tiên, kêu gọi và đi cứu trợ cho đồng bào Miền Trung hơn 2 tỷ đồng, Thực hiện chương trình giúp 1000 vé về quê Ăn Tết cho Công Nhân Và Sinh viên nghèo Các tỉnh Miền Tây, tu sửa lại Viện Dưỡng lão Nghệ Sĩ TP HCM, luôn quan tâm giúp đỡ cho các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, xây nhà tình thương cho bà con nghèo...

Với Sân Khấu Trịnh Kim Chi luôn có những vở diễn về đề tài xã hội.truyền thống,những vở diễn có tính nhân văn và tính giáo dục cao phục vụ bà con quận 6. Ngoài ra hàng năm vẫn có những vở kịch dành cho thiếu nhi.và thường xuyên kết hợp với Trung Tâm VH quận 6.Mặt trận TQVN quận 6 tổ chức những chương trình gây quỹ giúp đỡ Đồng bào Miền Trung, quỹ học bổng và quà cho Thiếu nhi cũng như cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 6.

Và Cuối cùng Trịnh Kim Chi một lần nữa trân trọng cảm ơn sự yêu mến và tín nhiệm của đông đảo đồng bào cử tri Quận 6.

Phong Lan


NSƯT Trịnh Kim Chi giúp đỡ Mạc Can và nghệ sĩ nghèo

  • 05/05/2021 21:33

Hôm qua ngày 4/5, Phó Chủ Tịch Hội Sân Khấu TP.HCM Trịnh Kim Chi đã thay mặt quỹ Chăm lo nghệ sĩ dành chút thời gian của mình đến thăm hỏi các cô chú nghệ sĩ đang bệnh nặng và có hoàn cảnh khó khăn.

Clip NSƯT Trịnh Kim Chi đến thăm nghệ sĩ Mạc Can

Luôn luôn thực hiện các chương trình từ thiện hướng đến người nghèo cùng những giá trị nhân văn, Trịnh Kim Chi nhiều năm qua luôn giúp đỡ nhiều hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội thông qua các chương trình từ thiện hoặc các quỹ để các mạnh thường quân có thể chung tay giúp đỡ. Và lần này cũng không ngoại lệ, NSƯT đã mang đến chút ấm áp cho những nghệ sĩ, các bậc tiền bối đi trước một chút quà nhỏ.

Nghệ sĩ Mạc Can

Ngay từ sớm, NSƯT Trịnh Kim Chi đã tranh thủ đến thăm Nghệ sĩ Mạc Can, từ sau khi biết bệnh tình của mình, sức khỏe của diễn viên Mạc Can yếu đi nhiều hơn, cần phải có xe đẩy và người dìu đi. Mang trong mình nhiều căn bệnh của tuổi về già nhưng khi gặp lại nghệ sĩ Mạc Can vẫn rất hài hước và đáng yêu. Nhân dịp NSƯT Trịnh Kim Chi đến thăm hỏi, nghệ sĩ Mạc Can cũng có lời nhắn nhủ anh chị em nghệ sĩ cố gắng vượt qua đại dịch covid lần này và mong mọi người, những người làm nghệ thuật đừng bỏ nghề và cố gắng phục vụ khán giả hết tâm, hết lòng.

NSƯT Linh Phước

Khi đến thăm NSƯT Linh Phước, Trịnh Kim Chi vô cùng xúc động cho biết: “ NSƯT Linh Phước là diễn viên thuộc Đoàn Hát Bội TP HCM. Vừa qua anh vừa trải qua 3 lần cưa chân vì bệnh tắc nghẽn mạch máu, máu không đưa xuống chân gây hoại tử bác sĩ đành phải phẫu thuật cưa chân. Hiện tại anh đang đợi lành vết thương và xin lắp chân giả với một mơ ước được tiếp tục làm nghề...”

Nghệ sĩ Thanh Xuân

Chia sẻ về hoàn cảnh của nghệ sĩ Thanh Xuân – một nghệ sĩ Cải Lương gạo cội thời xưa, Á hậu Trịnh Kim Chi cho biết hiện tại cô bán vé số tại một số chợ ở quận 8, hoàn cảnh cũng hết sức khó khăn. Mang trong mình nhiều căn bệnh về già nhưng vì hoàn cảnh mưu sinh nên nghệ sĩ Thanh Xuân vẫn phải đi bán vé số trang trải cuộc sống.

Vợ chồng nghệ sĩ Tuấn Anh - Mỹ Lợi

Đến thăm hỏi nghệ sĩ Tuấn Anh, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết trước đây cả hai vợ chồng đều là diễn viên của đoàn cải lương Minh Tơ và Huỳnh Long. Cách đây hai tháng anh bị tai biến và bị ngã,bị liệt nửa người. Hôm nay Chi đến thăm anh đỡ hơn, nhưng đi lại rất khó khăn và yếu nửa người. Hiện tại bên Đình Tân Đông ở quận 2 đã giúp gia đình anh chị 1 góc nhà gồm 5 thành viên ở khoảng 9m2. Anh Chị vẫn say mê kể về những năm tháng được sống với nghề. Hiện tại vợ của anh là Nghệ Sĩ Mỹ Lợi vẫn đi diễn để có chút thu nhập và được tiếp tục say với nghề.

Vợ chồng NSƯT Xuân Quan 

NSƯT Xuân Quan là diễn viên thuộc Đoàn Hát Bội TP HCM.Cách đây 2 tháng anh cảm thấy mệt nên đi khám thì phát hiện mình bị ung thư vòm họng giai đoạn 3. Hiện tại anh đã xạ trị 15 tia. Bác sĩ nói anh cần xạ trị hơn 30 tia... mỗi lần xạ trị là mỗi lần đau đớn và mệt mỏi, anh hiện ăn không được chỉ húp cháo vì đau họng... khi Chi đến thăm hai bên Cổ của anh bị cháy đen sạm vì xạ trị... Anh vẫn mong muốn được khỏi bệnh và tiếp tục các vai diễn của mình trên sân khấu Hát Bội ngày một hiếm diễn viên theo nghề.

Đến với nghề bằng những ánh hào quang sân khấu, những nghệ sĩ đã ở tuổi xế chiều và mắc trong mình nhiều căn bệnh nan y, nhưng chưa từng 1 ai không ai khát là quay trở lại sân khấu đó một lần nữa. Hoàn cảnh của nhiều nghệ sĩ còn nhiều khó khăn, cần sự giúp đỡ của nhiều người. NSƯT Trịnh Kim Chi vừa qua đã trích quỹ “Chăm lo nghệ sĩ” để dành tặng gửi một phần hỗ trợ đến các cô chú.

Phó Chủ Tịch Hội Sân Khấu TP.HCM mong rằng quỹ từ thiện về nghệ sĩ này sẽ tiếp tục được nhiều mạnh thường quân biết đến và nhận được nhiều sự ủng hộ để có thể cùng nhau chung tay giúp nhiều nghệ sĩ và nhiều hoàn cảnh khó khăn trong xã hội khác.

Phong Lan

Sức khỏe nghệ sĩ Hoàng Lan ngày càng yếu

  • 11/03/2021 06:06

Nghệ sĩ Hoàng Lan vừa trải qua ca phẫu thuật điều trị phần lưng bị hoại tử, ngoài ra một cánh tay bị co rút, một mắt hỏng hoàn toàn, mắt còn lại giảm thị lực 50%.

NSƯT Trịnh Kim Chi vừa đến thăm nghệ sĩ Hoàng Lan ở bệnh viện trưa 10/3. Cô cho biết Hoàng Lan nằm một chỗ khá lâu do sức khỏe ngày càng yếu đi. Do đó, phần lưng của nữ nghệ sĩ bị hoại tử, ăn sâu vào xương và vừa phải trải qua hai ca mổ lấy phần da ở bàn tay để điều trị. Một cánh tay của Hoàng Lan bị co rút hoàn toàn. Bàn tay còn lại và hai chân cũng có dấu hiệu tương tự, đang được bác sĩ hết mực chữa trị bằng vật lý trị liệu. Ngoài ra, một bên mắt của Hoàng Lan bị hỏng, mắt kia bị giảm thị lực 50%.

"Dù gặp khó khăn giao tiếp, chị Hoàng Lan nhận ra khi tôi vào thăm. Với tình hình hiện tại, chị cần nằm thêm ở bệnh viện điều trị nhưng hoàn cảnh rất thiếu thốn, khó khăn. Chưa kể, chỉ có một hai người chị em thân thiết ra vào chăm sóc. Mong mọi người cùng ủng hộ giúp đỡ chị Hoàng Lan", Trịnh Kim Chi cho hay. Á hậu Việt Nam 1994 trao một phần quà nhỏ đến nghệ sĩ Hoàng Lan và khiến bà khóc vì xúc động.

NSƯT Trịnh Kim Chi thăm Hoàng Lan.

Nghệ sĩ Hoàng Lan sinh năm 1959 ở miền Tây, trở thành diễn viên đoàn kịch nói Cửu Long Giang khi mới 17 tuổi. Sau nhiều năm hoạt động trên các sân khấu, Hoàng Lan ghi dấu trong lòng khán giả với chương trình Trong nhà ngoài phố những năm 1990. Thập niên 2000, bà nổi tiếng với các phim: Cô thư ký xinh đẹp (2000), Cổng mặt trời (2010)...

Đến tuổi xế chiều, nữ nghệ sĩ mắc bệnh Parkinson khiến chân run, gối mỏi, phải nhờ người dìu. Mắt phải diễn viên hỏng hoàn toàn, mắt trái mờ dần, do di chứng của tăng nhãn áp, viêm màng bồ đào từ nhiều năm trước. Trong một dịp trò chuyện với Ngoisao.net cuối năm 2019, nghệ sĩ Hoàng Lan có thể ngồi vững, giao tiếp minh mẫn và cố gắng duy trì uống thuốc. Dù vậy, bệnh tật liên tiếp, gây nhiều mệt mỏi nên bản thân bà đành "tới đâu hay tới đó".

Thời điểm đó, bà mở một quán ăn nhỏ, kiếm tiền duy trì việc uống thuốc. Một số khán giả yêu thương quyết định phụ giúp Hoàng Lan nấu nướng, phục vụ khách. Nhiều đồng nghiệp lẫn khán giả thường đến ủng hộ quán ăn, đồng thời gửi thêm chút tấm lòng để Hoàng Lan có tiền uống thuốc. Trước tình cảm của mọi người, Hoàng Lan bộc bạch: "Tôi không ngờ mình già đi lại mắc nhiều bệnh. May mắn vẫn được anh em nghệ sĩ, khán giả thương".


Theo ngoisao.net

Cả nhà NSƯT Trịnh Kim Chi gói bánh chưng Tết

  • 08/02/2021 21:24

Vẫn giữ nét truyền thống của người Việt trong dịp Tết Nguyên Đán, mới đây NSƯT Trịnh Kim Chi vừa khoe ảnh cả nhà cùng nhau gói bánh chưng đón tết tại căn nhà mới. 

NSƯT Trịnh Kim Chi

Tự tay chọn từng chiếc lá của nữ nghệ sĩNăm nay có lẽ là lần gói bánh đặc biệt với cô, khi cả nhà quây quần gói bánh tại nhà mới khác với mọi năm. Trịnh Kim Chi cho biết, dù bận rộn với các vở diễn Tết, Á hậu Việt Nam 1994 vẫn dành thời gian cùng cả nhà gói bánh chưng. Đây cũng là một trong những nét truyền thống mà gia đình nữ diễn viên lưu giữ nhiều năm nay.

Công đoạn NSUT Trịnh Kim Chi gói bánh

Khánh Ngân con gái đầu của nữ nghệ sĩ

Bé Ánh Vy

Mặc dù bận rộn với công việc và niềm đam mê nghệ thuật, nhưng với Trịnh Kim Chi, gia đình vẫn luôn giữ vị trí số 1 trong cô. Ngoài giờ làm việc, Trịnh Kim Chi luôn dành thời gian chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Những ngày giáp Tết năm nào cũng vậy, Trịnh Kim Chi luôn cùng gia đình tự tay gói bánh chưng biếu bạn bè và người thân. Trịnh Kim Chi chia sẻ, chính chồng cô là chỗ dựa vững chắc, luôn động viên tinh thần và hỗ trợ mọi mặt trong các hoạt động nghệ thuật của cô.

Gia đình NSƯT Trịnh Kim Chi sum vầy gói bánh chưng tại nhà mới

Trong khi các sao Việt đã tất tả chuẩn bị đồ Tết và chạy show dịp Tết thì Phó Chủ Tịch Hội Sân Khấu TPHCM cùng bạn bè và người thân trong gia đình ngồi lại gói những chiếc bánh chưng để ngày 30 dâng lên thắp hương tổ tiên. Cô cho biết mỗi dịp Tết đến Xuân về, cô luôn dành thời gian cho gia đình và các chuyến đi thiện nguyện.

Những chiếc bánh chưng tự tay gói cùng gia đình chính là sự chuẩn bị chu đáo của cô dành cho một cái Tết cổ truyền đầy ấm cúng và ý nghĩa. NSƯT Trịnh Kim Chi là một trong những nữ diễn viên hạng A được đông đảo khán giả yêu mến, với cách sống thoải mái, tự nhiên và luôn trân trọng gia đình, cùng các dự án thiện nguyện, người đẹp cũng khiến không ít người nể phục.

Cùng ông xã Võ Trấn Phương hoàn thành công đoạn cuối cùng

Trong dịp Tết năm nay, bên cạnh đón Tết cùng gia đình, đi thăm và chúc Tết những người thân và bạn bè, Trịnh Kim Chi còn tất bật với các vở kịch được trình diễn tại sân khấu kịch của cô cùng các dự án thiện nguyện sẽ được cô thực hiện trong năm tới.

Phong Lan

NSƯT Trịnh Kim Chi cùng “Chuyến xe nghĩa tình” mang Tết đến 1000 hoàn cảnh khó khăn

  • 02/02/2021 01:20

Chuyến xe nghĩa tình của NSƯT Trịnh Kim Chi cùng các mạnh thường quân chính thức lăn bánh. Vừa qua, chương trình đã mang yêu thương đến với trường Đại học Tôn Đức Thắng cùng với đó là trường Đại học Lao động – Xã hội ( cơ sở 2 ) và chuẩn bị cho các công nhân đang làm việc tại Khu Công nghiệp Tân Thuận Quận 7.

NSƯT Trịnh Kim Chi

Với tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong xã hội có một cái tết ấm no, sum vầy, đầm ấm bên người thân và gia đình. Vừa qua, Á hậu Trịnh Kim Chi đã tổ chức chương trình từ thiện “Chuyến xe nghĩa tình - Về quê ăn Tết” nhằm giúp những hoàn cảnh xa nhà có cái Tết quây quần bên gia đình và tràn đầy hạnh phúc.

Trao quà cho sinh viên của trường Đại học Lao đông và Xã hội

Sau đêm nhạc thiện nguyện diễn ra tại sân khấu Trịnh Kim Chi. Toàn bộ số tiền thu về tại đêm diễn cùng các mạnh thường quân ủng hộ gần 400 triệu đồng. NSƯT Trịnh Kim Chi đã dùng hết số tiền này mua quà Tết, thuê xe giúp 1000 hoàn cảnh xa nhà về quê đón một cái tết ấm no và đầy hạnh phúc.

Cùng với sự tham dự của đồng trưởng ban tổ chức Nam Vương Huy Hoàng, trưởng ban ngoại giao Nguyễn Thị Quốc Hoà, Đại sứ nhân ái Huỳnh Thị Tho. doanh nhân Hoàng Thu Hiền, Hoa Hậu Minh Châu, Dv Đào Vân Anh, Ca Sĩ Đông Quân, Dv Ôn Bích Hằng. Dv Trường Thịnh, ca Sĩ Vũ Duy Linh...

Á hậu Trịnh Kim Chi chia sẻ: “năm 2020 đã chính thức qua đi, Trịnh Kim Chi hy vọng bước sang một năm mới, mọi người sẽ đều hạnh phúc, thành công hơn, tốt đẹp hơn. Những chuyến xe này lăn bánh đưa mọi người về với gia đình hội tụ đầm ấm bên nhau là điều hạnh phúc nhất với Kim Chi. Chỉ mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được diễn ra hàng năm, giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn trở về cùng gia đình trong mỗi dịp tết đến – xuân về”.

Là một nghệ sĩ vô cùng giản dị và hòa đồng. Trịnh Kim Chi luôn được mọi người yêu mến và ủng hộ trong các chương trình thiện nguyện. Với những món quà thiết thực đã giúp nhiều công nhân cũng như sinh viên nghèo có điều kiện sum vầy với gia đình trong dịp xuân về.

Một năm đầy gian truân và khó khăn. Nào dịch bệnh, thiên tai, lũ lụt ... Nhiều doanh nghiệp phá sản , giải thể, biết bao nhiêu người lao động thất nghiệp... Những công nhân nghèo muốn về quê ăn Tết cũng khó ... nên nhiều hoạt động từ thiện diễn ra để giúp đỡ bà con nghèo về quê ăn Tết ...và một trong những hoạt động ý nghĩa giúp người nghèo những phần quà và những chiếc vé xe về quê ăn Tết - đó cũng chính là lý do mà Á hậu Trịnh Kim Chi tổ chức sự kiện lần này.

Chương trình “Chuyến xe nghĩa tình - Về quê ăn Tết” sẽ được tổ chức thường niên vào mỗi dịp cuối năm.và lan rộng các vùng miền trên toàn Quốc.

Photo Võ Sĩ Điều

CÙNG CHUYÊN MỤC

du-hoc-sinh-my-keu-goi-ung-ho-43-trieu-vao-quy-vaccine-covid-19

Du học sinh Mỹ kêu gọi ủng hộ 43 triệu vào quỹ vaccine Covid-19

“Với hành động nhỏ bé này, em mong Việt Nam sớm vượt qua đại dịch. Em rất thích câu nói ‘Đóng góp cho quỹ vaccine chính là tự bảo vệ mình’”, Bảo nói.

xuan-bac-tuan-hung-va-cac-nghe-si-gop-suc-chong-dich-covid-19

Xuân Bắc, Tuấn Hưng và các nghệ sĩ góp sức chống dịch Covid-19

Những ngày qua, nhiều nghệ sĩ và các nhà hảo tâm cùng hướng về hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh để giúp đỡ người dân chống dịch.

nsut-trinh-kim-chi-giup-do-mac-can-va-nghe-si-ngheo

NSƯT Trịnh Kim Chi giúp đỡ Mạc Can và nghệ sĩ nghèo

Hôm qua ngày 4/5, Phó Chủ Tịch Hội Sân Khấu TP.HCM Trịnh Kim Chi đã thay mặt quỹ Chăm lo nghệ sĩ dành chút thời gian của mình đến thăm hỏi các cô chú nghệ sĩ đang bệnh nặng và có hoàn cảnh khó khăn.

co-gai-thanh-hoa-hang-thang-hien-tieu-cau-cho-cu-ba-bi-suy-tuy

Cô gái Thanh Hóa hàng tháng hiến tiểu cầu cho cụ bà bị suy tủy

"Mình không nhớ đã hiến tiểu cầu bao nhiêu lần. Bản thân chỉ có mong muốn nhỏ bé là đủ sức khỏe để giúp đỡ được nhiều người hơn nữa", Trâm nói.

co-gai-nga-nhat-rac-tren-bai-bien-phu-quoc

Cô gái Nga nhặt rác trên bãi biển Phú Quốc

Thấy túi nylon, ống hút, cốc nhựa vứt khắp nơi trên bãi Ông Lang ở Phú Quốc, Sonya đã hủy kế hoạch vui chơi, dành thời gian đi nhặt rác. Nhiều bạn trẻ Việt Nam đã tham gia cùng cô.

nghe-si-quyen-gop-duoc-gan-200-trieu-dong-giup-thuong-tin-chua-benh

Nghệ sĩ quyên góp được gần 200 triệu đồng giúp Thương Tín chữa bệnh

NSND Kim Cương, Trịnh Kim Chi, Lý Hùng... hỗ trợ và kêu gọi mọi người đóng góp giúp đỡ Thương Tín. Ông nhập viện vì đột quỵ.

ban-nha-vay-ngan-hang-de-cuu-cho-hoang

Bán nhà, vay ngân hàng để cứu chó hoang

Gặp nhiều khó khăn tài chính, Angela Chan Ka-yee (Hong Kong, Trung Quốc) vẫn cố gắng duy trì mái ấm cho những chú chó vô gia cư.

hang-tram-canh-sat-hien-mau-tinh-nguyen

Hàng trăm cảnh sát hiến máu tình nguyện

Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cùng cán bộ, chiến sĩ hiến 274 đơn vị máu với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình - một người vì mọi người”.

chu-nha-hang-bo-tien-giup-doi-thu-vuot-qua-dai-dich

Chủ nhà hàng bỏ tiền giúp đối thủ vượt qua đại dịch

Giữa dịch bệnh, một chủ nhà hàng ăn nhanh ở bang Wisconsin (Mỹ) đã bỏ 2.000 USD để hỗ trợ các đối thủ kinh doanh trong vùng.

gia-dinh-chi-tai-gui-hoai-linh-1-9-ty-dong-phung-dieu-lam-thien-nguyen

Gia đình Chí Tài gửi Hoài Linh 1,9 tỷ đồng phúng điếu làm thiện nguyện

Ông Chí Thiện cho biết đã gửi toàn bộ số tiền phúng điếu trong lễ tang Chí Tài ở Mỹ để nhờ Hoài Linh làm thiện nguyện tại Việt Nam.

nhat-duoc-30-trieu-dong-nam-sinh-nho-cong-an-tra-lai-nguoi-mat

Nhặt được 30 triệu đồng, nam sinh nhờ công an trả lại người mất

Nhặt được chiếc túi có hơn 30 triệu đồng và nhiều ngoại tệ, nam sinh ở Hà Tĩnh bàn giao cho công an để tìm người đánh rơi.

co-phuc-vu-ban-duoc-hang-nghin-nguoi-la-tang-7-000-usd

Cô phục vụ bàn được hàng nghìn người lạ tặng 7.000 USD

Với số tiền boa gấp đôi thu nhập trong cả tháng, Ulyana Hrushchak dự định gửi một phần về cho người thân, trả tiền thuê nhà, thanh toán thẻ tín dụng và có kỳ nghỉ đơn giản.

lao-nong-mo-thu-vien-san-choi-mien-phi-cho-tre-em

Lão nông mở thư viện, sân chơi miễn phí cho trẻ em

Ông Được 'Đen' bị chê gàn dở khi cắt một phần đất thuê canh tác để mở lớp học, khu vui chơi miễn phí cho trẻ em dưới chân cầu Long Biên hơn 30 năm qua. Nhưng ông bỏ ngoài tai.

hoa-hau-khanh-van-tham-ngoi-nha-obv-nhung-ngay-can-tet

Hoa hậu Khánh Vân thăm ngôi nhà OBV những ngày cận Tết

Vừa qua, Hoa hậu ​​Khánh Vân​​ đến thăm ngôi nhà One Body Village (OBV) (ngôi nhà nhận nuôi trẻ bị xâm hại thuộc sự quản lý của Chi hội Khoa học tâm lý giáo dục Nhịp cầu hạnh phúc, thuộc Trung ương Hội Khoa học tâm lý - giáo dục Việt Nam), cùng các nhỏ ở

gao-hoa-lua-8-nam-lien-gan-bo-cung-chuong-trinh-gan-ket-yeu-thuong-giup-moi-nguoi-don-tet-sung-tuc

Gạo Hoa Lúa 8 năm liền gắn bó cùng chương trình 'Gắn kết yêu thương" giúp mọi người đón Tết sung túc

Vừa qua tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên - TP. HCM, chương trình gắn kết yêu thương diễn ra dưới sự đồng hành của thương Hiệu Gạo Hoa Lúa trong suốt 8 năm liền cùng với sự nhiệt tình ủng hộ của các doanh nghiệp, anh chị em văn nghệ sĩ đã mang lại một đêm thật v

ngoc-son-mang-qua-tet-som-den-hang-tram-tre-em-mo-coi

Ngọc Sơn mang quà Tết sớm đến hàng trăm trẻ em mồ côi

“Ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn đã mang món quà Tết đáng quý đến sớm với má Mười cùng hơn 100 hoàn cảnh cơ nhỡ ở Mái ấm Thiện Duyên.

nsut-trinh-kim-chi-cung-chuyen-xe-nghia-tinh-mang-tet-den-1000-hoan-canh-kho-khan

NSƯT Trịnh Kim Chi cùng “Chuyến xe nghĩa tình” mang Tết đến 1000 hoàn cảnh khó khăn

Chuyến xe nghĩa tình của NSƯT Trịnh Kim Chi cùng các mạnh thường quân chính thức lăn bánh. Vừa qua, chương trình đã mang yêu thương đến với trường Đại học Tôn Đức Thắng cùng với đó là trường Đại học Lao động – Xã hội ( cơ sở 2 ) và chuẩn bị cho các công n

ly-hu-ng-ta-ng-500-trie-u-do-ng-cho-vie-n-duo-ng-la-o-nghe-si

Lý Hùng tặng 500 triệu đồng cho Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Thực hiện tâm nguyện của NSND Lý Huỳnh, Lý Hùng và gia đình đã gửi tặng 500 triệu đồng để tu sửa Viện dưỡng lão nghệ sĩ (quận 8, TP.HCM).

hai-chang-trai-tang-chan-cho-cu-ong-nhat-rac-o-ha-tinh

Hai chàng trai tặng chăn cho cụ ông nhặt rác ở Hà Tĩnh

Cụ ông vô gia cư từ nơi khác đến, nhặt rác và chai lọ kiếm sống. Chứng kiến cụ co ro vì lạnh, hai chàng trai lạ mặt đã tặng cụ một chiếc chăn mới.

nsut-trinh-kim-chi-giup-gia-dinh-kho-khan-don-tet-trong-can-nha-moi

NSƯT Trịnh Kim Chi giúp gia đình khó khăn đón Tết trong căn nhà mới

Với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người nghèo, tiếp tục trên hành trình thiện nguyện của mình. Sáng ngày 29/12, NSƯT Trịnh Kim Chi trao tặng nhà tình thương được làm ngày, làm đêm để gia đình chị Trần Thị Ngọc Thuận kịp lúc đón mừng năm mới 2021.

chang-trai-duoc-nguoi-la-sua-xe-mien-phi-tren-cau-sai-gon

Chàng trai được người lạ sửa xe miễn phí trên cầu Sài Gòn

Xe hỏng trên cầu Sài Gòn, một chàng trai được nam tài xế giúp đỡ. Hành động này khiến anh cảm thấy ấm lòng.

dem-gala-thuong-ve-mien-trung-giup-nguoi-dan-ngheo-vung-lu-don-tet

Đêm Gala “Thương về miền Trung” giúp người dân nghèo vùng lũ đón Tết

Cuối tuần qua, chương trình Gala “Thương về miền Trung” do tổng đạo diễn chương trình, MC Trường Thịnh tổ chức được diễn ra thành công tốt đẹp. Được biết, chương trình thiện nguyện này diễn ra nhằm kịp thời đón nhận tình cảm yêu thương, tấm lòng hảo tâm c

hon-8-600-nguoi-don-sach-bo-bien-ninh-thuan

Hơn 8.600 người dọn sạch bờ biển Ninh Thuận

Hơn 8.600 tình nguyện viên đã dọn sạch bờ biển Ninh Thuận, thu gom 7.500 bao rác với khối lượng 185 tấn, đưa về nhà máy xử lý.

nsut-trinh-kim-chi-giup-gia-dinh-ngheo-o-quan-12-co-nha-moi-don-tet

NSƯT Trịnh Kim Chi giúp gia đình nghèo ở quận 12 có nhà mới đón Tết

Sau chuyến đi tìm hiểu, biết được hoàn cảnh vô cùng khó khăn của chị Trần Thị Ngọc Thuận. NSƯT Trịnh Kim Chi đã cùng Quỹ từ thiện Gọi Yêu Thương của mình để sửa sang lại nhà, giúp đỡ cho hoàn cảnh cho chị Thuận.

mua-banh-giup-nguoi-ban-hang-rong-co-gai-nhan-duoc-dieu-bat-ngo

Mua bánh giúp người bán hàng rong, cô gái nhận được điều bất ngờ

Thấy người bán hàng rong trong một buổi tối mưa lạnh ở Đà Nẵng, Quyên dừng xe lại mua ủng hộ thì phát hiện không mang theo tiền. Người bán hàng chỉ cười và tặng lại cô bịch bánh.

hai-lan-nhat-duoc-vang-o-nha-hoa-tang

Hai lần nhặt được vàng ở nhà hỏa táng

Khi làm việc ở nhà hỏa táng, ông Nguyễn Văn Thái hai lần nhặt được gần 3 lượng vàng.

nguoi-dan-vung-lu-am-ap-hon-khi-nsut-trinh-kim-chi-giup-do

Người dân vùng lũ ấm áp hơn khi NSƯT Trịnh Kim Chi giúp đỡ

Sau khi thực hiện chương trình 'Thương Lắm Miền Trung' để kêu gọi ủng hộ giúp đỡ 'khúc ruột' miền Trung sau những khó khăn của bão lũ gây ra để lại những hậu quả nặng nề. NSƯT Trịnh Kim Chi cùng các nghệ sĩ, các mạnh thường quân đang có mặt tại các tỉnh m

chang-trai-dong-nai-giup-nguoi-khuyet-tat-qua-duong

Chàng trai Đồng Nai giúp người khuyết tật qua đường

Thấy người đàn ông khuyết tật đang cố gắng dùng tay để di chuyển qua đường, một chàng trai chạy đến giúp đỡ. Hành động này của anh nhận được nhiều lời khen ngợi.

vo-chong-ly-hai-roi-nuoc-mat-khi-di-tu-thien-tai-vung-nui-bac-tra-my

Vợ chồng Lý Hải rơi nước mắt khi đi từ thiện tại vùng núi Bắc Trà My

Sau khi đi cứu trợ ở Quảng Nam, Quảng Trị và Huế, vợ chồng Lý Hải tiếp tục đội mưa đến Quảng Ngãi để đến thăm, ủng hộ các hộ nghèo sau bão số 9 gây thiệt hại nặng nề. Đặc biệt là bà con vùng núi Bắc Trà My của tỉnh Quảng Nam.

ho-tro-gia-dinh-pho-bi-thu-doan-xa-thiet-mang-khi-giup-dan

Hỗ trợ gia đình phó bí thư Đoàn xã thiệt mạng khi giúp dân

Anh Hồ Văn Độ, Phó bí thư Đoàn xã tại tỉnh Quảng Nam, thiệt mạng do sạt lở đất khi đang giúp người dân tránh bão. Gia đình anh được Trung ương Đoàn và Tỉnh Đoàn hỗ trợ 20 triệu.

nam-sinh-hung-yen-coi-ao-che-mua-cho-nguoi-bi-tai-nan-giao-thong

Nam sinh Hưng Yên cởi áo, che mưa cho người bị tai nạn giao thông

Thấy có người bị tai nạn nằm trên đường giữa trời mưa lớn, Nguyễn Minh Quân cởi áo khoác đang mặc, giơ lên che cho nạn nhân trong khi chờ xe cứu thương tới.

quyen-linh-toi-xuc-dong-khi-10-phut-keu-goi-duoc-2-ty-dong

Quyền Linh: "Tôi xúc động khi 10 phút kêu gọi được 2 tỷ đồng"

Chứng kiến khó khăn người dân phải đối diện với mưa lũ, MC quyết định ra miền Trung giúp đỡ bà con.

lan-ngo-c-chi-dan-s-t-to-i-qua-ng-nam-ta-ng-nhu-yeu-pham

Lan Ngọc, Chi Dân, S.T tới Quảng Nam tặng nhu yếu phẩm

Đoàn từ thiện do S.T Sơn Thạch làm trưởng nhóm đến Quảng Nam vào ngày 25/10. Họ hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm, quần áo, thuốc men...

thuy-tien-thong-bao-quyen-gop-duoc-150-ty-dong

Thủy Tiên thông báo quyên góp được 150 tỷ đồng

Thủy Tiên cho biết nhận được 150 tỷ đồng sau hai tuần kêu gọi quyên góp.

nghe-si-hoai-linh-quyen-gop-duoc-hon-3-ty-dong-sau-24-gio

Nghệ sĩ Hoài Linh quyên góp được hơn 3 tỷ đồng sau 24 giờ

NSƯT Hoài Linh thông báo anh quyên góp được hơn 3 tỷ đồng sau một ngày kêu gọi. Danh hài gửi lời cảm ơn khán giả đã chung tay vì miền Trung.

hoai-linh-quyen-gop-duoc-gan-900-trieu-dong-sau-vai-tieng

Hoài Linh quyên góp được gần 900 triệu đồng sau vài tiếng

Nghệ sĩ Hoài Linh đứng ra kêu gọi đóng góp để giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn trong mùa lũ.

hoa-hau-a-hau-ung-ho-mien-trung

Hoa hậu, á hậu ủng hộ miền Trung

Các người đẹp sẽ đến một số tỉnh miền Trung để trao tiền và vật phẩm giúp đỡ đồng bào vượt qua lũ lụt.

my-le-gop-500-trieu-dong-ung-ho-mien-trung

Mỹ Lệ góp 500 triệu đồng ủng hộ miền Trung

Sáng 14/10, ca sĩ Mỹ Lệ cùng gia đình góp 500 triệu đồng để giúp đỡ đồng bào miền Trung. Thủy Tiên cũng đi đến các địa phương chịu ảnh hưởng của lũ để hỗ trợ bà con.

thuy-tien-quyen-gop-duoc-10-ty-dong-trong-24-tieng

Thủy Tiên quyên góp được 10 tỷ đồng trong 24 tiếng

Nữ ca sĩ thông báo đã quyên góp được 10 tỷ đồng sau 24 tiếng kêu gọi. Hiện cô đã có mặt ở Huế, trực tiếp trao nhu yếu phẩm cho người dân.

ly-hai-minh-ha-quyen-gop-hon-560-trieu-dong-ung-ho-mien-trung

Lý Hải, Minh Hà quyên góp hơn 560 triệu đồng ủng hộ miền Trung

Vợ chồng đạo diễn "Lật mặt" thông báo đã quyên góp được 562 triệu đồng giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

ly-nha-ky-dong-hanh-cung-quy-vu-a-dinh

Lý Nhã Kỳ đồng hành cùng quỹ Vừ A Dính

Luôn đồng hành cùng các dự án thiện nguyện mang ý nghĩa cộng đồng, diễn viên - doanh nhân Lý Nhã Kỳ, Lãnh sự danh dự của Rumani tại TP.HCM đã sắp xếp thời gian để đến chúc mừng kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia và chuẩn bị cho cuộc sống sinh

nu-sinh-vien-nhat-duoc-200-trieu-dong

Nữ sinh viên nhặt được 200 triệu đồng

Nữ sinh viên nhặt được gần 200 triệu đồng trước cổng phòng trọ và mang đến Công an phường 14 (quận Bình Thạnh) để tìm người đánh rơi.

doi-ban-cong-nhau-10-nam-cung-do-dai-hoc

Đôi bạn cõng nhau 10 năm cùng đỗ đại học

Nguyễn Tất Minh trúng tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội. Ngô Văn Hiếu thiếu 0,25 điểm vào Đại học Y Hà Nội. Nam sinh ghi danh vào Đại học Y Thái Bình.

hoa-hau-phan-hoang-thu-vao-quang-nam-lam-tu-thien

Hoa hậu Phan Hoàng Thu vào Quảng Nam làm từ thiện

"Hi vọng rằng với sự hỗ trợ bé nhỏ của chúng tôi, Quảng Nam sẽ có thêm sức mạnh để chiến đấu với dịch bệnh", Phan Hoàng Thu chia sẻ.

lan-ngoc-ngo-kien-huy-ung-ho-250-000-khau-trang-chong-dich

Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy ủng hộ 250.000 khẩu trang chống dịch

Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy, Jack cho biết muốn đóng góp công sức vào công cuộc chống dịch.

nghe-si-viet-quyen-gop-tien-khau-trang-chong-dich-covid-19

Nghệ sĩ Việt quyên góp tiền, khẩu trang chống dịch Covid-19

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Hồ Ngọc Hà, S.T Sơn Thạch cùng nhiều nghệ sĩ quyên góp tiền và vật phẩm cần thiết gửi tới chiến sĩ, y bác sĩ và người dân nghèo tại Đà Nẵng.

hong-phuc-ra-mat-talkshow-mau-hanh-phuc-noi-ve-chuyen-nghe-cua-nghe-si-nham-gay-quy

Hồng Phúc ra mắt talkshow Màu hạnh phúc nói về chuyện nghề của nghệ sĩ nhằm gây quỹ

Hồng Phúc và con trai Hồng Long thành lập dự án thiện nguyện mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo. Trong đó, có talkshow gây quỹ Màu hạnh phúc với sự tham gia của hàng loạt nghệ sĩ: Nam Thư, Khánh Phương, Thiên Vương, Vũ công Kim Anh, Chuyên gia ẩm thực Võ Qu

nghe-si-hoai-linh-ngoc-son-bieu-dien-de-ung-ho-da-nang

Nghệ sĩ Hoài Linh, Ngọc Sơn biểu diễn để ủng hộ Đà Nẵng

Đêm nhạc trực tuyến nhằm gây quỹ ủng hộ Đà Nẵng chống dịch, do đạo diễn Hoàng Nhật Nam khởi xướng, dự kiến diễn ra vào 9/8.

h-hen-nie-ung-ho-da-nang-50-trieu-dong-chong-dich

H'Hen Niê ủng hộ Đà Nẵng 50 triệu đồng chống dịch

Hoa hậu H’Hen Niê chuyển 50 triệu đồng cho á hậu Lệ Hằng quyên góp hỗ trợ người dân Đà Nẵng khi tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp.

chu-tro-da-nang-giam-tien-thue-nha-tang-gao-khau-trang-cho-sinh-vien

Chủ trọ Đà Nẵng giảm tiền thuê nhà, tặng gạo, khẩu trang cho sinh viên

Thấy các sinh viên thuê trọ gặp khó khăn khi dịch bùng phát, chị Thu Hạnh (Đà Nẵng) tự tay đi mua lương thực, khẩu trang đóng gói và mang đến phòng trọ tặng cho từng người.

cau-be-goc-viet-tang-12-000-khau-trang-cho-nguoi-vo-gia-cu-my

Cậu bé gốc Việt tặng 12.000 khẩu trang cho người vô gia cư Mỹ

Liem Kaplan (13 tuổi) đã tặng hơn 12.000 khẩu trang, 6.000 bánh mì, 2.500 chai nước rửa tay cho người vô gia cư tại Washington.

gao-hoa-lua-ve-vung-bi-han-man-gan-ket-yeu-thuong-ba-con-ngheo

Gạo Hoa Lúa về vùng bị hạn mặn “Gắn kết yêu thương” bà con nghèo

Vừa qua, Gạo Hoa Lúa đong đầy cảm xúc yêu thương cùng nhiều nghệ sĩ, mạnh thường quân đã mang đến niềm vui cho bà con bị ảnh hưởng hạn mặn tại cù lao Thanh Bình, Xã Quới Thiện, Huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long trong chương trình “Gắn kết yêu thương”.

dien-vien-hien-mai-tham-gia-chuong-trinh-caravan-tro-ve-tuoi-tho-toi-lan-thu-4

Diễn viên Hiền Mai tham gia chương trình Caravan “Trở về tuổi thơ tôi” lần thứ 4

Trong buổi họp báo giới thiệu chương trình Caravan “Trở về tuổi thơ tôi” lần thứ 4, diễn viên Hiền Mai khoe nét đẹp không tuổi khi xuất hiện tại sự kiện với vai trò là thành viên trong ban tổ chức.

khen-thuong-hoc-sinh-lop-5-tra-lai-50-trieu-dong-nhat-duoc

Khen thưởng học sinh lớp 5 trả lại 50 triệu đồng nhặt được

Nhặt được cọc tiền 50 triệu đồng, Nhân tìm người đánh mất trả lại. Đây là lần thứ 2 bé trai trả lại tiền cho người đánh mất.

2-cau-be-giup-do-nguoi-gia-vuot-qua-dai-dich-tai-my

2 cậu bé giúp đỡ người già vượt qua đại dịch tại Mỹ

2 cậu bé sống cách nhau hàng trăm km, đã liên hệ với nhau để giúp đỡ người già, vô gia cư gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19.

cau-be-lop-6-doi-mua-khoi-mieng-cong-chong-ngap

Cậu bé lớp 6 đội mưa, khơi miệng cống chống ngập

Trên đường đi học về, giữa trời mưa, Phạm Trọng Đạt, 12 tuổi thấy rác lấp miệng cống làm nước không thoát kịp nên dừng lại dùng tay dọn sạch.

phi-nhung-nhan-con-nuoi-thu-23

Phi Nhung nhận con nuôi thứ 23

Ngày 12/6, Phi Nhung nhận nuôi con thứ 23. Em bé được đặt trước cửa nhà của nữ ca sĩ.

anh-tho-ho-giup-moi-nguoi-sua-cau-va-duong-khong-lay-cong

Anh thợ hồ giúp mọi người sửa cầu, vá đường không lấy công

Câu chuyện về anh Phạm Hoàng Khải - một thợ hồ lương thiện suốt gần 10 năm qua tự nguyện sửa chữa hàng nghìn mét đường bị hư hỏng tại Bạc Liêu mà không hề lấy phí đã khiến nhiều người xúc động.

jennifer-aniston-ban-anh-nude-lam-tu-thien

Jennifer Aniston bán ảnh nude làm từ thiện

Nữ diễn viên Jennifer Aniston bán đấu giá bức ảnh khỏa thân nổi tiếng thời trẻ của cô nhằm quyên tiền cho quỹ từ thiện chống Covid-19.

6-nam-phat-do-an-mien-phi-cho-nguoi-ngheo-cua-2-vo-chong-ung-thu

6 năm phát đồ ăn miễn phí cho người nghèo của 2 vợ chồng ung thư

Gần 6 năm, trời nắng cũng như mưa, cứ đến khoảng 15 giờ từ thứ hai đến thứ tư hàng tuần, chị Dao anh Cường đều đứng trước cổng Bệnh viện Ung bướu TP.HCM phát cơm từ thiện.