Ngọc Miu và cha của Văn Kính Dương bị điều tra bổ sung

 • 15/05/2019 05:04

Tòa yêu cầu làm rõ căn cứ định tội Ngọc Miu, cha của Dương có dấu hiệu che giấu tội phạm và nhiều tình tiết khác.

ngoc-miu-va-cha-cua-van-kinh-duong-bi-dieu-tra-bo-sung---vnexpress

 Tòa trả hồ sơ vụ án Văn Kính Dương và đồng phạm.

Chiều 14/5, Văn Kính Dương (38 tuổi, quê Hà Nội) và người tình Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu, 25 tuổi, quê Hải Phòng) cùng 8 đồng phạm được đưa đến TAND TP HCM để nhận phán quyết về các hành vi phạm tội.

Người nhà của họ có mặt từ khá sớm, chờ dưới sân tòa nắng chói chang, oi bức. Vừa nhìn thấy con được dẫn xuống xe tù, mẹ Dương gọi, khóc nức nở. Người thân của các bị cáo khác cũng trong cảnh tương tự. Dương và đồng phạm đều mỉm cười.

ngoc-miu-va-cha-cua-van-kinh-duong-bi-dieu-tra-bo-sung---vnexpress

 Ngọc Miu sau phiên tòa hôm nay. Ảnh: Thành Nguyễn.

Không tuyên án như dự kiến, HĐXX bất ngờ quay lại phần xét hỏi. Trả lời tòa, bị cáo Lê Hương Giang cho biết thời gian chung sống với Ngọc, Ngọc không biết Dương mua bán ma túy.

Chủ tọa liền công bố lời khai của Giang tại cơ quan điều tra: "Có lần Ngọc hỏi có phải Dương đang mua bán ma túy không? Tôi không nói. Ngọc bảo chị đừng giấu em, em hỏi mọi người, biết hết rồi".

Chủ tọa chuyển sang hỏi Ngọc có hay không biết số ma túy được cất giấu trong nhà, và việc Dương mua bán ma túy? Ngọc đáp "không biết" vì lúc đó đang mang bầu, thường xuyên về nhà ở Hải Phòng.

Chủ tọa nhắc lại trước đó từng công bố lời khai của Ngọc cho thấy bị cáo biết người tình Văn Kính Dương mua bán ma túy, còn lời khai của Nguyễn Thu Huyền thể hiện Ngọc biết "túi đồ cất giấu trong nhà là ma túy". Ngọc còn xin bổ sung nội dung: "Biết ma túy Huyền để trong phòng Giang nhưng số lượng bao nhiêu thì không rõ. Tôi nghĩ vậy vì chỉ có ma túy nên Huyền mới sợ không dám mang về nhà".

ngoc-miu-va-cha-cua-van-kinh-duong-bi-dieu-tra-bo-sung---vnexpress

 Ông Văn Trọng Thái trả lời tòa chiều nay, về việc mang 4 tỷ đồng đưa cho con trai. Ảnh: Thành Nguyễn.

Sau 10 phút hội ý, HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Theo tòa, ông Văn Trọng Thái (cha Văn Kính Dương) khai cuối năm 2016 vào TP HCM đưa cho Dương 4 tỷ đồng để mua căn hộ, trong khi biết con trai đang bị truy nã về tội đặc biệt nghiêm trọng. Do đó cần điều tra ông Thái có hay không hành vi che giấu tội phạm.

Tại cơ quan điều tra Vũ Hoàng Anh Ngọc khai biết Dương mua bán ma túy, biết gói đồ Nguyễn Thu Huyền cất giấu trong phòng của Giang là ma túy. Do đó cần làm rõ bị cáo có biết Dương, Giang và Huyền mua bán ma túy hay không để xác định chính xác tội danh.

Việc Dương và một số phạm nhân trốn khỏi trại giam ở Thanh Hóa thuộc trường hợp "phạm tội có tổ chức" theo Khoản 2 Điều 311 BLHS nhưng VKS truy tố Dương theo Khoản 1 tội này là chưa chính xác.

Xác định lại số tiền thu lợi bất chính của từng bị cáo trong quá trình gây án để làm căn cứ truy thu nộp ngân sách.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng thu giữ các hóa chất Natrisunfat, cafein, magie... nhưng các bị cáo khai không dùng để sản xuất ma túy. Do đó, cần làm rõ mục đích các bị cáo dùng hóa chất này; giá trị các hóa chất, còn sử dụng được hay không để truy thu hoặc tiêu hủy.

Cơ quan điều tra cũng cần làm rõ hành vi của một số người liên quan đến vụ án để xử lý triệt; bản án tháng 4/2018 của TAND huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa) đã có hiệu lực chưa để làm căn cứ tổng hợp hình phạt đối với các bị cáo. 

ngoc-miu-va-cha-cua-van-kinh-duong-bi-dieu-tra-bo-sung---vnexpress

 Được đưa lên xe trở về trại giam, Văn Kính Dương cố nhoài người, vẫy tay chào người thân. Ảnh: Thành Nguyễn.

Theo nội dung vụ án, năm 2010 khi đang thụ lý án về tội Cướp giật tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy tại Thanh Hóa, Dương và một số phạm nhân bỏ trốn. Thời gian trốn truy nã, anh ta rủ người tình Nguyễn Thị Phúc mua bán ma túy. Khi Phúc bị Công an Hà Nội bắt, Dương trốn thoát, làm giả giấy tờ mang tên Trần Ngọc Hiếu thuê căn hộ cao cấp tại quận 1 (TP HCM) - nơi ở của nhiều viên chức ngoại giao, rồi tiếp tục mua bán ma túy.

Trong lần vào vũ trường chơi Dương quen người đàn ông tên Tom, được cung cấp nguyên liệu và công thức sản xuất ma túy tổng hợp. Hai bên thỏa thuận chia thành phẩm theo tỷ lệ 7-3, Tom lấy phần hơn. Dương thuê Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang cùng 5 người khác điều chế và mang ma túy đi tiêu thụ. Chúng thuê hai căn biệt thự tại huyện Bình Chánh để hoạt động.

Nhằm tránh bị cảnh sát phát hiện, cuối năm 2016 Dương dùng tên giả thuê biệt thự khác ở quận 7 và căn nhà ở xã Phước Đồng (Nha Trang, Khánh Hòa) rồi chuyển thiết bị từ Sài Gòn ra. Đến tháng 3/2017, Dương chỉ đạo đàn em về nhà của Kỳ Nam ở vùng hẻo lánh xã Trà Cổ, huyện Tân Phú (Đồng Nai) điều chế thuốc lắc.

ngoc-miu-va-cha-cua-van-kinh-duong-bi-dieu-tra-bo-sung---vnexpress

 Bị cáo Nguyễn Thu Huyền. Ảnh: Thành Nguyễn.

Tổng cộng, Dương và đồng phạm sản xuất được 124 kg ma túy tinh chất. Sau khi chia cho Tom, còn lại anh ta độn bột vào bào chế thành 120 kg thuốc lắc, dập thành 500.000 viên. Dương giao cho Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đắc Huy, Lê Hương Giang, Nguyễn Thu Huyền mang đi tiêu thụ trót lọt 18 kg.

Ngày 3/4/2017, Dương cùng đồng phạm mang ra Hà Nội một valy thuốc lắc hơn 30 kg để giao cho các đầu mối. Hôm sau, Dương và Mang đem 12.000 viên thuốc lắc ra Hải Phòng tiếp tục giao cho khách thì bị cảnh sát vây bắt. Từ xa giám sát Mang, thấy anh ta bị cảnh sát bắt, Dương chạy thoát về Sài Gòn.

Hai hôm sau, hơn 200 cảnh sát đồng loạt bao vây khám xét 13 xưởng sản xuất, nơi ở Dương tại TP HCM và các tỉnh, bắt ông trùm và đồng phạm.

Dương bị truy tố về 5 tội danh: Mua bán trái phép chất ma túy, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trốn khỏi nơi giam giữ, Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Ngọc Miu phải chịu trách nhiệm về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy (3.500 viên). Những bị cáo khác là đồng phạm tích cực cho Dương.

Hôm 9/5, VKS đề nghị tòa xử phạt Văn Kính Dương mức án tử hình về tội Sản xuất trái phép chất ma túy; tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy; 10-13 năm tù đối với các tội danh còn lại; nộp phạt bổ sung 100 triệu đồng. Tổng hợp hình phạt, Dương bị đề nghị án tử hình.

Cũng bị đề nghị mức án cao nhất là Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam (anh họ Dương), Nguyễn Đắc Huy. Các bị cáo Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Bá Thành, Phạm Thị Thu Huyền bị đề nghị tù chung thân. Riêng Ngọc Miu bị đề nghị 20 năm tù.

 • Theo vnexpress

Luật sư: 'Ngọc Miu hoảng loạn nên khai không chính xác'

 • 10/05/2019 05:45

Bào chữa cho Ngọc, luật sư cho rằng chưa đủ cơ sở buộc thân chủ tội tàng trữ hơn 3.500 viên thuốc lắc, xin tòa xử án nhẹ.

Chiều 9/5, phiên xử Văn Kính Dương (38 tuổi, quê Hà Nội), Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc Miu, 25 tuổi) và đồng phạm tiếp tục với phần bào chữa của các luật sư.

luat-su-ngoc-miu-hoang-loan-nen-khai-khong-chinh-xac---vnexpress

 Ngọc tại tòa chiều nay. Ảnh: Thành Nguyễn.

Bào chữa cho Ngọc Miu, luật sư Lê Thị Bích Chi cho biết bị áp lực rất nhiều vì ý thức được tính nghiêm trọng của vụ án, tính nguy hiểm cho xã hội do ma túy mang lại. Tuy nhiên, mức án 20 năm tù VKS đề nghị đối với Ngọc là quá nghiêm khắc, chưa xem xét đầy đủ tính khách quan, vị trí, vai trò của bị cáo trong đường dây.

Theo luật sư, hành vi của Ngọc chưa đủ cơ sở cấu thành tội Tàng trữ trái phép chất ma túy bởi bị cáo không có lỗi cố ý và thực hiện hành vi cất giấu. Lời khai của Ngọc và Nguyễn Thu Huyền đều thể hiện túi đồ có chứa hơn 3.500 viên thuốc lắc được Phạm Bảo Quân giao cho Huyền, sau đó Huyền mang lên phòng. Còn Ngọc chỉ thuê khách sạn và chở Huyền đến khách sạn. "Từ đầu đến cuối người trực tiếp cất giấu, cất giữ và quản lý số ma túy đó là Huyền chứ không phải Ngọc", luật sư nói.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian Lê Hương Giang và Huyền mang ma túy đến nhà để, Ngọc đang mang thai và sinh con nhỏ, thường xuyên về nhà ở Hải Phòng nên không thể biết. Ngọc bị truy tố tàng trữ hơn 3.500 viên thuốc lắc nhưng lúc các bị cáo mang ma túy đến Ngọc đang cùng những người khác đi du lịch tại Côn Đảo. Khi bị bắt cô mới biết túi đồ đó là ma túy.

"Thời điểm xảy ra sự việc, Ngọc là cô gái quá trẻ, còn nhiều bồng bột và có phần vô tư, hời hợt. Chính điều này khiến Ngọc không tìm hiểu đến cùng để biết Dương làm gì. Quá trình điều tra, tinh thần bị cáo hoảng loạn nên có những lời khai chưa chính xác là điều dễ hiểu", luật sư nói. "Việc phải xa hai con nhỏ trong thời gian qua và cảm thấy tội lỗi với cha mẹ đã là một hình phạt lớn đối với Ngọc. Do đó, chúng tôi mong HĐXX xem xét giảm nhẹ nhất có thể cho bị cáo".

Bào chữa bổ sung, Ngọc lý giải, lời khai tại cơ quan điều tra "thừa nhận biết trong túi cà phê chứa ma túy" là do điều tra viên hướng dẫn. "Khai như vậy mới cho bị cáo về với con", Ngọc nói và xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.

luat-su-ngoc-miu-hoang-loan-nen-khai-khong-chinh-xac---vnexpress

 Văn Kính Dương nghe luật sư bào chữa. Ảnh: Thành Nguyễn.

Luật sự của Văn Kính Dương đề nghị HĐXX áp dụng mức án chung thân đối với bị cáo. Vì bản chất của hình phạt là thể hiện sự nghiêm trị của pháp luật, "nếu tuyên án tử hình là nhẹ" vì bị cáo rất bình thản, chấp nhận án tử hình. Nguyện vọng của Dương là được sống, nhưng không phải vì ham sống, mà cảm thấy tội lỗi, muốn trả bớt phần nào tội lỗi bị cáo gây ra.

Tòa có tuyên án chung thân đối với Dương thì bị cáo cũng không còn khả năng gây nguy hiểm cho xã hội, vì không thuộc trường hợp được đặc xá (do có 2 tiền án trở lên, phạm nhiều tội).

Tự bào chữa, Dương đề nghị tòa xem xét lại số lượng ma túy mà mình và đồng phạm phải chịu trách nhiệm. Bởi lô đầu tiên Dương sản xuất bị hư, bán không ai mua và để làm ra số ma túy đó phải trộn thêm bột - tức trong 120 kg không phải 100% là ma túy.

Bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam cho rằng hành vi của mình là không thể chối cãi nhưng xin tòa xem xét lại vai trò để áp dụng mức án phù hợp, cho bị cáo có cơ hội về với mẹ già. Mẹ Nam bị ung thư, được Dương giúp đỡ tiền bạc rất nhiều nên bị cáo giúp em họ sản xuất ma túy là vì tình cảm chứ không phải vụ lợi. 

Các bị cáo khác đồng ý với quan điểm luật sư bào chữa cho mình, xin tòa xem xét hoàn cảnh gia đình và giảm nhẹ hình phạt. 

luat-su-ngoc-miu-hoang-loan-nen-khai-khong-chinh-xac---vnexpress

 Nguyễn Thu Huyền. Ảnh: Thành Nguyễn.

Trước đó, VKS đề nghị tòa xử phạt Văn Kính Dương, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Đắc Huy cùng mức án tử hình về các tội: Mua bán trái phép chất ma túy, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trốn khỏi nơi giam giữ, Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Bị cáo Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Bá Thành, Phạm Thị Thu Huyền bị đề nghị tù chung thân. Ngọc Miu bị đề nghị 20 năm tù.

 • Theo vnexpress

Văn Kính Dương bị đề nghị án tử hình, Ngọc Miu 20 năm tù

 • 09/05/2019 13:10

VKS cho rằng, dù các bị cáo khai không biết Dương sản xuất, mua bán ma túy nhưng có đủ căn cứ xác định họ phạm tội như cáo buộc.

van-kinh-duong-bi-de-nghi-an-tu-hinh-ngoc-miu-20-nam-tu---vnexpress

 Văn Kính Dương đến tòa sáng nay. Ảnh: Thành Nguyễn.

Sáng 9/5, TAND TP HCM công bố một số lời khai tại cơ quan điều tra của Văn Kính Dương (38 tuổi, quê Hà Nội) - cầm đầu đường dây sản xuất ma túy tổng hợp lớn nhất nước, và một số bị cáo. Động thái này được đưa ra do trong các buổi thẩm vấn Dương và đồng phạm có lời khai mâu thuẫn nhau, mâu thuẫn với lời khai trong quá trình điều tra.

Tại lời khai và đối chất trước đó, Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu, người tình của Dương) biết bị cáo Dương buôn bán ma túy. Còn Lê Hương Giang từng khai: "Có lần Ngọc hỏi có phải Dương đang mua bán ma túy không? Tôi không nói. Ngọc bảo chị đừng giấu em, em hỏi mọi người, biết hết rồi".

Tiếp đó là bút lục Ngọc không có ý kiến gì về lời khai này của Nguyễn Thu Huyền, chỉ xin bổ sung nội dung biết ma túy Huyền để trong phòng Giang nhưng số lượng bao nhiêu thì không rõ". Cô cũng có biên bản tự khai: "Tôi không biết Huyền tới chỗ ở của tôi để ma túy từ lúc nào cho đến khi Dương gọi điện bảo tôi nói Huyền tới lấy đồ. Lúc đó tôi mới biết số ma túy Huyền cất tại khách sạn là bao nhiêu".

Tương tự, HĐXX cũng công bố một số bản tự khai của các bị cáo khác thể hiện biết việc Dương sản xuất và mua bán ma túy.

van-kinh-duong-bi-de-nghi-an-tu-hinh-ngoc-miu-20-nam-tu---vnexpress

 Ngọc Miu khi bị đề nghị 20 năm tù. Ảnh: Thành Nguyễn.

Tòa chuyển sang phần tranh luận. Đại diện VKS đưa ra quan điểm luận tội đối với Dương và đồng phạm.

Theo Viện, tại tòa một số bị cáo thay đổi lời khai cho rằng không biết Dương sản xuất mua bán ma túy. Song, căn cứ vào số vật chứng thu giữ được cũng như lời khai của các bị cáo đã được tòa công bố có đủ cơ sở xác định Dương và các bị cáo đã thực hiện hành vi phạm tội như cáo buộc.

Văn Kính Dương là người cầm đầu chủ mưu, trong thời gian bỏ trốn vẫn tiếp tục lôi kéo các bị cáo là người thân quen trong gia đình và bạn bè... thực hiện hành vi phạm tội, tạo thành đường dây vừa sản xuất vừa mua bán ma túy với quy mô đặc biệt lớn.

Các bị cáo lập nhiều xưởng sản xuất ở các nơi rồi mang đi tiêu thụ ở nhiều tỉnh thành. Trong thời gian ngắn các bị cáo đã thực hiện sản xuất tổng cộng 120 kg ma túy với 20 lượt mua bán tiêu thụ ra thị trường 18 kg ma túy còn lại bị cơ quan điều tra thu giữ.

van-kinh-duong-bi-de-nghi-an-tu-hinh-ngoc-miu-20-nam-tu---vnexpress

 Ngọc Miu khóc khi bị đề nghị án.

VKS cho rằng, căn cứ vào lời khai trong quá trình điều tra có đủ cơ sở xác định Vũ Hoàng Anh Ngọc đã gọi cho Nguyễn Thu Huyền đem ma túy đi cất giấu. Ngọc sau đó đặt khách sạn để Huyền mang ma túy đến đây. Do đó, bị cáo phải chịu trách nhiệm với vai trò đồng phạm giúp sức về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy với tổng khối lượng hơn 855 gram (3.500 viên thuốc lắc).

Là người giúp sức tích cực cho Dương, Lê Văn Mang tham gia vào tất cả các công đoạn từ đầu cho đến khi bị bắt. Mang giúp ông trùm nhận tinh dầu, hóa chất phục vụ sản xuất ma túy, rập khuôn, đóng gói đi giao... Do đó, Mang phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Sản xuất và Mua bán trái phép chất ma túy với tổng khối lượng 120 kg.

Phạm Bảo Quân là người trực tiếp sản xuất ma túy cho Dương ở giai đoạn 2 và đi giao ma túy cho các bị cáo khác đem bán. Do đó Quân cũng phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Sản xuất và Mua bán trái phép chất ma túy.

Nguyễn Đức Kỳ Nam (anh họ của Dương) là mắt xích quan trọng trong việc thử nghiệm, điều chế ma túy cho Dương từ đầu cho đến khi bị bắt. Bị cáo được Dương trả tổng cộng 240 triệu đồng tiền công. Nam phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Sản xuất trái phép ma túy với tổng khối lượng 120 kg tinh chất ma túy và thuốc lắc thành phẩm trong toàn đường dây của Dương.

van-kinh-duong-bi-de-nghi-an-tu-hinh-ngoc-miu-20-nam-tu---vnexpress

 Bị cáo Nguyễn Thu Huyền bị đề nghị án chung thân. Ảnh: Thành Nguyễn.

Là bị cáo có vai trò tích cực nhất trong đường dây của Dương, Lê Hương Giang từ tháng 6 đến tháng 9/2016 trực tiếp đi giao và nhận tiền bán thuốc lắc cho Dương. Giang bị công an theo dõi nên Dương phải điều ra Hà Nội. Tổng cộng, bị cáo đã giao hơn 17.500 viên thuốc lắc cho Nguyễn Thị Thái Hằng (bà U) ở Hải Phòng và TP HCM.

Bị cáo Nguyễn Thu Huyền thay Giang nhận tiền từ đối tượng mua ma túy khi Giang chuyển ra Hà Nội. Huyền cũng được Dương nhờ đi giao cho bà U 500 viên thuốc lắc và 1.000 viên giao cho Huy. Ngoài ra, Huyền mang 7 gói cà phê ma túy (3.500 viên) qua nhà Ngọc cất giữ rồi đem đến khách sạn giấu. Hành vi này phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Từ đó, VKS đề nghị tòa xử phạt Văn Kính Dương, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Đắc Huy cùng mức án tử hình về các tội: Mua bán trái phép chất ma túy, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trốn khỏi nơi giam giữ, Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Bị cáo Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Bá Thành, Phạm Thị Thu Huyền bị đề nghị tù chung thân.

Người tình của ông trùm Văn Kính Dương - "hot girl" Ngọc Miu bị đề nghị 20 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Hình phạt này đã được xem xét tình tiết giảm nhẹ do Ngọc có nhân thân tốt lại đang nuôi con nhỏ.

Đối với các bị cáo bị đề nghị tử hình, VKS đề nghị phạt bổ sung 100 triệu đồng, các bị cáo chung thân phạt 50 triệu, Ngọc Miu bị phạt 20 triệu đồng.

Suốt thời gian đại diện VKS luận tội, chỉ Văn Kính Dương giữ vẻ bình thản, Ngọc Miu và các đàn em khác của anh ta đều lộ vẻ hoang mang hoặc bật khóc. Dưới khán phòng, nhiều người thân của các bị cáo không kìm được tiếng nấc.

Luật sư của các bị cáo đang tranh luận lại quan điểm của VKS.

van-kinh-duong-bi-de-nghi-an-tu-hinh-ngoc-miu-20-nam-tu---vnexpress

 Lê Hương Giang (buộc tóc) bật khóc khi bị đề nghị án tử hình. Ảnh: Thành Nguyễn.

Theo nội dung vụ án, Dương từng nhiều lần vào tù. Năm 2010, khi đang thi hành bản án thứ 6 về các tội Cướp giật tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy tại trại giam ở Thanh Hóa, anh ta cùng các phạm nhân khác bỏ trốn. Trong thời gian bị truy nã Dương cùng người tình Nguyễn Thị Phúc bắt đầu con đường mua bán hàng trắng. 

Đầu tháng 3/2012, Dương đặt mua 500 gram ma túy đá của Hoàng Phương Lam với giá hơn 525 triệu đồng mang vào TP HCM bán kiếm lời. Do ma túy kém chất lượng, anh ta chỉ bán được 100 gram, còn lại đưa cho người tình mang ra Hà Nội trả lại. Trong khi đang giao nhận hàng tại một khách sạn tại Hà Nội, Phúc và Lam bị bắt.

Dương thuê người làm giả chứng minh nhân dân, thay đổi hoàn toàn lý lịch sau đó thuê căn hộ trong khu dân cư biệt lập tại quận 1 (nơi tập trung nhiều viên chức ngoại giao các nước) làm cơ sở sản xuất mua bán ma túy và liên tục thay đổi địa điểm. Ban đầu anh ta thuê biệt thự ở Bình Chánh, đến cuối năm 2016 dùng chứng minh nhân dân giả thuê căn biệt thự khác ở phường Tân Phong (quận 7) và căn nhà ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang.

Đến tháng 3/2017, Dương lại thuê người chở dụng cụ và hóa chất sản xuất ma túy từ Nha Trang về nhà của Kỳ Nam tại huyện Tân Phú, Đồng Nai, tiếp tục điều chế.

Ngày 6/4/2017, Dương cùng Lê Văn Mang đang đi giao 12.000 viên thuốc lắc cho khách tại Hải Phòng thì bị đột kích. Do không ra mặt nên kẻ cầm đầu đường dây tiếp tục thoát thân.

Hai ngày sau, anh ta và các đồng phạm bị 200 chiến sĩ đồng loạt khám xét bắt giữ tại nhiều địa điểm và thu giữ hàng chục kg ma túy tổng hợp. Trong đó, người tình hot girl của Dương bị bắt khẩn cấp với hành vi tàng trữ hơn 3.500 viên thuốc lắc.

 • Theo vnexpress

Văn Kính Dương: 'Ngọc không biết trong nhà có ma túy'

 • 09/05/2019 09:30

Ông trùm khai để rất nhiều gói cà phê ở nhà Ngọc Miu nhưng người tình không biết đó là thuốc lắc, không biết vi phạm pháp luật.

Sáng 8/5, trùm sản xuất thuốc lắc Văn Kính Dương (38 tuổi, quê Hà Nội) và người tình Vũ Hoàng Anh Ngọc ("hot girl" Ngọc Miu, 25 tuổi, quê Hải Phòng) mặc áo đỏ nổi bật trong nhóm bị cáo được đưa đến TAND TP HCM.

van-kinh-duong-ngoc-khong-biet-trong-nha-co-ma-tuy---vnexpress

 Văn Kính Dương đến tòa sáng nay. Ảnh: Thành Nguyễn.

Ngọc bị cáo buộc tàng trữ hơn 3.500 viên thuốc lắc. Kết quả điều tra xác định, ngày 6/4/2017 Dương chứng kiến đàn em là Lê Văn Mang bị cảnh sát bắt tại Hải Phòng nên gọi điện cho Ngọc, bảo gọi Huyền qua nhà lấy túi chứa ma túy đem giấu chỗ khác. Huyền không đồng ý đem về nhà mình nên Ngọc đặt phòng khách sạn trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 10), kêu Huyền mang ma túy qua đây để.

Tuy nhiên, trong phiên tòa hôm qua Ngọc kêu oan, nói không biết túi "hàng" chứa ma túy. Để làm rõ hành vi của Ngọc, đại diện VKS hỏi Dương.

Dương khẳng định trước khi liên lạc với Ngọc, anh ta đã báo cho Huyền mang túi hàng đi cất giấu. Còn trước đó anh ta nói Phạm Bảo Quân mang sang nhà Ngọc để đưa cho Huyền cất - tức là Ngọc không hề biết trong túi là ma túy. "Trong nhà có rất nhiều hàng, Ngọc không biết là đồ vi phạm pháp luật", Dương khai.

Trả lời VKS, Ngọc một lần nữa khẳng định không biết các gói hàng Dương cất ở nhà mình là ma túy. Công tố viên nói túi ma túy thu giữ tại khách sạn với gói ma túy cất tại nhà trước đó là một, cô trả lời: "Trước khi bị bắt, bị cáo chưa từng nhìn thấy bên trong túi đó là cái gì. Bị cáo chưa từng được công an mở ra cho xem". Nhưng khi đại diện VKS hỏi "hành vi bị cáo buộc có oan không", Ngọc đáp "bị cáo có sai".

Trước đó, trả lời HĐXX, Vũ Hoàng Anh Ngọc cho biết, cơ quan điều tra thu giữ của mình ôtô Mercedes E300 và điện thoại iPhone 7. Cô mua chiếc xe này cuối năm 2016 nhưng mới trả được 600 triệu đồng. Toàn bộ giấy tờ đang thế chấp ngân hàng vay 1,4 tỷ đồng mua xe. Cô đề nghị giao xe cho ngân hàng xử lý nợ.

van-kinh-duong-ngoc-khong-biet-trong-nha-co-ma-tuy---vnexpress

 Ngọc Miu nổi bật trong chiếc áo đỏ. Ảnh: Thành Nguyễn.

HĐXX thẩm vấn Dương về các hóa chất mua nhưng không phải dùng để sản xuất ma túy, trong đó có thủy ngân, magie, cafein, muối ăn... Dương trả lời: "Đây là các chất dùng để tẩy rửa, ngụy trang nhằm che giấu việc sản xuất ma túy".

Ngoài việc kiếm lời từ sản xuất thuốc lắc, bị cáo còn hùn vốn 50% (1,3 tỷ đồng) để kinh doanh quán cà phê Sen Hồng từ tháng 9/2016. Mỗi người quản lý một phần, tổng hợp lại chia lợi nhuận theo cổ phần, song đến lúc Dương bị bắt chưa sinh lợi nhuận. Tiền làm quán là mượn của gia đình.

Được tòa gọi, cha của Dương cho biết, qua điện thoại ông biết Dương làm ăn buôn bán bên Campuchia và TP HCM. Ông gửi tiền cho con 2 lần tổng cộng hơn 4 tỷ. "Tôi thấy cháu làm ăn đàng hoàng, cần tiền mở quán nên vào gặp trực tiếp Dương tại Sài Gòn để đưa tiền. Vì là cha con nên tôi không có giấy tờ gì chứng minh", ông này nói.  

"Dương khai không liên lạc với gia đình trong thời gian trốn truy nã sao ông gặp được Dương. Dù là cha con nhưng đối với tội phạm nghiêm trọng ông phải báo cho cơ quan công an chứ", chủ tọa chất vấn. "Nó là con một, vì tình phụ tử nên tôi không nỡ", cha Dương nói.

Trước đó Dương khai cha mẹ gửi 4,5 tỷ đồng nhờ mua nhà. Còn tiền 10.000 USD và 4.000 Nhân dân tệ do anh ta kiếm được từ buôn bán quần áo.

van-kinh-duong-ngoc-khong-biet-trong-nha-co-ma-tuy---vnexpress

 Dương trao đổi riêng với luật sư tại tòa hôm nay. Ảnh: Thành Nguyễn.

Là đồng phạm giúp sức tích cực cho Dương, bị cáo Lê Hương Giang (31 tuổi) khai quen với Dương năm 2012 qua người bạn. Sau đó cô quen Ngọc Miu thông qua Dương và được anh ta sắp xếp ở chung với người tình của Dương. 

Giang bị cáo buộc là người phụ trách giao dịch ma túy cho Dương ở khu vực phía Bắc. Cụ thể, khi có khách mua ma túy, Dương thông báo cho Giang để đem "hàng" đi giao hoặc nhờ Nguyễn Đắc Huy đến lấy đưa cho khách. Mỗi lần đi giao, Dương trả công cho Giang một thùng thuốc lắc và 500.000 đồng tiền taxi. Tổng cộng, bị cáo giao 17.500 viên thuốc lắc (tương đương 35 thùng ma túy) cho khách của Dương, chủ yếu là Nguyễn Thị Thái Hằng (tức Bà U) ở TP HCM và Hải Phòng.

Tuy nhiên trả lời HĐXX, Giang nói không hề biết "hàng" và tiền thu giùm Dương là liên quan ma túy, mà tưởng là kinh doanh quần áo. Từ cuối năm 2016 biết Dương buôn bán ma túy nên Giang ra Hà Nội, không làm cho Dương nữa. "Chiếc valy khi bị bắt tại Hà Nội là do bị cáo tự giao nộp, không hề biết trong đó chứa ma túy. Khi công an mở ra cho xem thì bị cáo mới biết là ma túy", Giang khai.

Cô cũng phủ nhận được Dương trả công đi giao bằng một thùng thuốc lắc như lời khai được chủ tọa công bố.

Tương tự, Nguyễn Thu Huyền nói không biết việc mua bán ma túy mà chỉ phụ việc với Lê Văn Mang. Đến tháng 3/2017, bị cáo mới biết đó là ma túy nhưng vì quá sợ nên không biết làm thế nào.

Huyền thừa nhận 2 lần lấy các gói cà phê từ Quân nhưng không rõ trong các gói cà phê có bao nhiêu ma túy. "Sau khi nhận, bị cáo mang lên để ở phòng của Giang chứ không giao cho ai khác", cô nói.

Liên quan đến hành vi mang túi cà phê có 3.500 viên thuốc lắc từ nhà Ngọc Miu đi cất giấu, Huyền nói không biết đó là ma túy. Hôm đó, Ngọc bỏ túi xách trong cốp xe và chở cô đến khách sạn ở quận 10 cất. "Đến cửa khách sạn Ngọc nói 'chị cầm luôn chìa khóa' rồi đưa chìa khóa phòng cho bị cáo", Huyền khai.

Chiều nay tòa tiếp tục thẩm vấn.

van-kinh-duong-ngoc-khong-biet-trong-nha-co-ma-tuy---vnexpress

 Bị cáo Lê Hương Giang. Ảnh: Thành Nguyễn.

Trong phiên tòa chiều 7/5, Dương thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Chính tay anh ta kiểm tra và đóng ma túy và các gói cà phê. Dương thuê Huyền, Giang đi giao hàng cho mình nhưng không nói cho các bị cáo biết đó là ma túy. Chỉ khi làm việc với cơ quan điều tra Dương mới khai điều này. "Bị cáo nhờ Huyền, Giang đi lấy tiền nhưng họ cũng không biết đó là tiền bán ma túy", Dương khai và cho biết trả công cho các bị cáo mỗi tháng 15-30 triệu đồng tiền công.

Văn Kính Dương bị truy tố về 5 tội danh: Mua bán trái phép chất ma túy, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trốn khỏi nơi giam giữ, Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Vũ Hoàng Anh Ngọc (25 tuổi, hot girl Ngọc Miu) bị truy tố về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy với khung hình phạt cao nhất là tù chung thân.

8 bị cáo khác gồm: Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Bá Thành, Lê Hương Giang, Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền được xác định là đồng phạm tích cực của Dương.

 • Theo vnexpress

Văn Kính Dương: 'Bị cáo cần tiền để lo cho 5 con'

 • 09/05/2019 09:05

Dương nói lý do mua bán ma tuý vì phải chu cấp cho tổng cộng 5 đứa con - đều do ông bà nội ngoại chăm sóc.

Chiều 8/5, phiên xử Văn Kính Dương (38 tuổi, quê Hà Nội) và đồng phạm tiếp tục với phần xét hỏi của các luật sư.

van-kinh-duong-bi-cao-can-tien-de-lo-cho-5-con---vnexpress

 Văn Kính Dương cuối phiên tòa hôm nay. Ảnh: Thành Nguyễn.

Trả lời luật sư Cù Lê Huy (bào chữa cho Dương) về số tiền 4 tỷ đồng được cho là vay của cha mẹ, ông trùm sản xuất ma túy vẫn giữ thái độ bình thản như hai ngày qua. Dương cho biết dùng 1,3 tỷ đầu tư vào quán cà phê Sen Hồng, còn lại cho nhiều người vay lấy lãi. Ngoài ra, anh ta thường nhập túi xách, quần áo về bán và làm thêm nghề mua bán xe máy cổ.

"Tại sao có nhiều công việc như vậy nhưng bị cáo vẫn sản xuất mua bán ma túy, phải chăng vì gánh nặng kinh tế gì?", luật sư hỏi. "Đúng, tôi cần nhiều tiền để lo cho các con", Dương đáp.

Anh ta nói có tổng cộng 5 người con đều do ông bà nội, ngoại đang nuôi. Ông bà kinh tế cũng khó khăn nên Dương phải chu cấp. Trong thời gian sản xuất ma túy anh ta giúp đỡ nhiều anh em bạn bè khi họ gặp khó khăn. "Những người làm việc cho bị cáo là vì tình cảm dành cho bị cáo. Bị cáo trả bao nhiêu tiền thì họ biết bấy nhiêu chứ không đòi hỏi", Dương nói.

Khi luật sư bào chữa cho người tình Vũ Hoàng Anh Ngọc ("hot girl" Ngọc Miu, 25 tuổi, quê Hải Phòng) thẩm vấn, Dương thừa nhận tuy sống chung như vợ chồng nhưng ít khi qua lại nơi ở của Ngọc tại quận 7 và quận 5 do "rất bận". Anh ta trả tiền thuê nhà cho Ngọc.

"Có bao giờ Ngọc hỏi bị cáo làm gì không?", luật sư hỏi. "Ngọc không quan tâm tới việc đó", Dương đáp.

Về số ma túy nhờ đồng phạm mang qua nhà Ngọc cất giấu, Dương cho rằng mình đóng trong túi cà phê, bên trong có 2 lớp giấy màu đen nên nhìn bên ngoài không nhận diện được là ma túy. Còn chiếc ôtô Mercedes Ngọc mua bằng tiền vay ngân hàng, Dương không biết nên không có ý kiến.

Đối với các luật sư bào chữa cho Nguyễn Đức Kỳ Nam (anh họ Dương), Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân... Dương đều nhận hết tội về mình, cho rằng các đồng phạm "gần như không biết gì về buôn bán, sản xuất ma túy". Anh ta cho biết là người chỉ đạo toàn bộ mọi hoạt động sản xuất và mua bán ma túy. Mối quan hệ giữa Dương và Nam là chủ và làm công.

"Mục đích thường xuyên chuyển địa điểm là vì không muốn các bị cáo khác biết", Dương nói. Trong công đoạn thành phẩm chỉ có Phạm Bảo Quân và Nam là biết.

van-kinh-duong-bi-cao-can-tien-de-lo-cho-5-con---vnexpress

 Chiều nay Ngọc Miu thay áo mới. Ảnh: Thành Nguyễn.

Theo cáo buộc, Ngọc và Lê Hương Giang (31 tuổi) chuyển từ căn hộ Sunrise City quận 7 sang căn hộ tại Hùng Vương Plaza là do Dương nghi ngờ Giang bị công an theo dõi. Tuy nhiên, trả lời luật sư bào chữa cho mình, Ngọc nói vì lúc đó mới sinh con cần căn hộ rộng hơn có 3 phòng.

"Những ngày Huyền (Nguyễn Thu Huyền) mang ma túy qua phòng của Giang cất bị cáo đi du lịch Phú Quốc. Bị cáo không biết đó là ma túy", Ngọc khai và cho biết không đồng ý với tội danh VKS truy tố.

Về quan hệ với Dương, người đẹp cho rằng tuy sống như vợ chồng nhưng không được anh ta chia sẻ mọi chuyện. "Bị cáo và anh Dương không có chung quan điểm. Anh Dương không bao giờ cho bị cáo biết làm công việc gì", Ngọc nói.

Trong phiên xử sáng nay, trả lời VKS, Ngọc một lần nữa khẳng định không biết các gói hàng Dương cất ở nhà mình là ma túy. Công tố viên nói túi ma túy thu giữ tại khách sạn với gói ma túy cất tại nhà trước đó là một, cô trả lời: "Trước khi bị bắt, bị cáo chưa từng nhìn thấy bên trong túi đó là cái gì. Bị cáo chưa từng được công an mở ra cho xem".

Ngày mai tòa tiếp tục với phần tranh luận.

van-kinh-duong-bi-cao-can-tien-de-lo-cho-5-con---vnexpress

 Bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam (anh họ Dương). Ảnh: Thành Nguyễn.

Bị cáo buộc cầm đầu đường dây sản xuất ma túy lớn nhất nước, Dương bị truy tố về 5 tội danh: Mua bán trái phép chất ma túy, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trốn khỏi nơi giam giữ, Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức với khung hình phạt tử hình.

Ngọc được cho là giúp sức cho người tình trong việc tàng trữ 3.500 viên ma túy. Những bị cáo khác là đồng phạm tích cực cho Dương.

Kết quả điều tra xác định, quá trình sản xuất, Dương và đồng phạm thu được 124 kg ma túy tinh chất. Sau khi chia cho Tom (chưa rõ lai lịch), nhóm Dương chế biến rồi ép thành 500.000 viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê. Đường dây của Dương đã tiêu thụ trót lọt 18 kg, phần lớn bán cho Thái Hằng ở Hải Phòng với giá 50.000-70.000 đồng một viên. Số còn lại cất giữ ở nhiều nơi chưa kịp tiêu thụ thì bị triệt phá.

van-kinh-duong-bi-cao-can-tien-de-lo-cho-5-con---vnexpress

 Ngọc Miu khai không biết Dương buôn bán ma tuý. Video: Văn Điệp.

Hải Duyên 

 • Theo vnexpress

Hot girl Ngọc Miu: 'Không biết Văn Kính Dương sản xuất ma túy'

 • 08/05/2019 05:50

Người đẹp khai sống như vợ chồng với Dương nhưng bận làm quảng cáo, quay MV... nên không để ý công việc của người tình.

hot-girl-ngoc-miu-khong-biet-van-kinh-duong-san-xuat-ma-tuy---vnexpress

 Ngọc Miu đến tòa chiều nay. Ảnh: Thành Nguyễn.

Chiều 7/5, trả lời xét hỏi của TAND TP HCM, Vũ Hoàng Anh Ngọc (hot girl Ngọc Miu, quê Hải Phòng) khai có tình cảm với Văn Kính Dương (38 tuổi, quê Hà Nội) - trùm đường dây sản xuất thuốc lắc lớn nhất Việt Nam.

"Thời gian chung sống với Dương bị cáo không biết anh ấy mua bán ma túy vì mỗi người đều có công việc riêng. Bị cáo làm quảng cáo, hay quay MV cho một số ca sĩ", Ngọc nói.

Về hành vi liên quan đến ông trùm ma túy, cáo trạng thể hiện, ngày 6/4/2017, trong lúc đi giao ma túy cho khách, Dương chứng kiến Lê Văn Mang bị bắt tại Hải Phòng nên gọi cho Ngọc, nói liên hệ với Nguyễn Thu Huyền qua nhà lấy 3.500 viên thuốc lắc đem giấu chỗ khác. Huyền không đồng ý đem về nhà mình nên Ngọc đặt phòng khách sạn trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 10), kêu Huyền mang ma túy qua đây để.

"Cáo trạng truy tố bị cáo có phần oan. Huyền mang số ma túy này đi đâu bị cáo không biết", Ngọc khai.

Theo luật sư Lê Thị Bích Chi (bào chữa cho Ngọc), những lần tiếp xúc với thân chủ trong trại giam, Ngọc cho biết yêu Dương vì anh ta là người hào phóng. Thời gian sống tại Sài Gòn, Dương lo cho Ngọc mọi thứ. Cô không biết anh ta mua bán ma túy nhưng nghi ngờ người tình làm ăn bất minh, nhiều lần gặng hỏi. Mỗi lần như vậy Ngọc đều bị Dương đánh, có lần dọa cạo đầu nên cô không hỏi thêm.

Ngọc nói rất nhớ các con, rồi khóc. Lúc cô bị bắt, đứa con chung với Dương chỉ mới 10 tháng tuổi. Bé được gửi cho bà ngoại chăm sóc. Trưa nay, biết mẹ mang con mình đến toà, Ngọc xin được gặp nhưng cảnh sát không cho phép. Cô bật khóc.

hot-girl-ngoc-miu-khong-biet-van-kinh-duong-san-xuat-ma-tuy---vnexpress

 Văn Kính Dương. Ảnh: Thành Nguyễn.

Trước đó, trả lời thẩm vấn, Văn Kính Dương thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Dương cho biết, khoảng tháng 6/2016 chơi tại vũ trường bên Campuchia, quen người đàn ông tên Tom và được rủ cùng sản xuất ma túy tổng hợp. Hai bên sau đó chỉ liên lạc qua điện thoại, Dương không biết nơi ở của ông ta. "Bị cáo không biết Tom là người nước ngoài hay Việt Nam, chỉ biết ông ấy nói được tiếng Việt, chỉ cho bị cáo cách điều chế ma túy", Dương nói.

Ban đầu, Tom chuyển tiền chất và chỉ dẫn cách thức sản xuất, còn Dương thuê địa điểm, thuê người, mua trang thiết bị. Các hóa chất phụ liệu Dương trực tiếp đi mua, còn anh họ Nguyễn Đức Kỳ Nam và Kỳ Anh là người trực tiếp sản xuất ma túy. Về sau Dương nhờ bạn bè hoặc đưa tiền cho Nguyễn Bá Thành đi mua. Số bột ma túy bán thành phẩm được chia cho Tom theo tỷ lệ Tom 7, Dương 3.

"Lần đầu bị cáo sản xuất không được gì, đến tháng 10/2016 được 4 kg. Mẻ đầu tiên này làm tại căn biệt thự khu dân cư Trung Sơn, huyện Bình Chánh. Bị cáo mang đi bán nhưng không được do không đạt tiêu chuẩn", Dương nói.

Hai tháng sau Dương chuyển cơ sở ra Nha Trang - nhà của Lê Hương Giang. Bị cáo nhờ người mua hóa chất ở ngoài Bắc gửi vào, sản xuất được 40 kg. Số thuốc lắc này được chuyển về TP HCM. Máy móc thiết bị đem về căn biệt thự tại quận 7 cất giấu. Tại đây có Phạm Bảo Quân, Giang và Nam tham gia sản xuất. Tom trực tiếp điện thoại cho các bị cáo hướng dẫn cách điều chế.

Dương đóng 500-1.000 viên thuốc lắc trong các gói in nhãn hiệu cà phê, đưa cho Nguyễn Đắc Huy, Huyền mang đi giao. "Khi làm việc với cơ quan điều tra bị cáo mới khai trong những gói cà phê này là ma túy, còn Huy và Huyền không biết đó là gì. Huyền chỉ mang hàng đi theo hướng dẫn của bị cáo chứ không biết đó là ma túy. Bị cáo nhờ Huyền, Giang đi lấy tiền nhưng họ cũng không biết đó là tiền bán ma túy", Dương khai và cho biết trả công cho Huy, Giang mỗi tháng 15-30 triệu đồng tiền công.

Xác minh với tòa về các đồ vật bị thu giữ, Dương thừa nhận có 5 bộ chống bắn tốc độ ôtô dùng để "tránh bị công an bắt", 2 bộ phá sóng điện thoại để "chống trộm". Ngoài ra, công an còn thu giữ của Dương hơn 2,5 tỷ đồng, 10.000 USD và 4.400 Nhân dân tệ. Tuy nhiên, Dương nói đây là tiền bố mẹ đưa nhờ mua căn hộ tại Sài Gòn, anh ta chưa kịp mua thì bị bắt.

Các tang vật khác gồm 7 ôtô (trong đó có siêu xe McLaren), Dương cho biết xe thuê cho đàn em sử dụng để đi giao ma túy.

Đồng phạm của Dương là Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Bá Thành... sau đó lần lượt được tòa gọi lên thẩm vấn. Bị cáo Kỳ Nam thừa nhận đã giúp sức cho Dương trong toàn bộ quá trình từ lúc bắt đầu sản xuất ma túy cho đến khi bị bắt. Ông ta cho em họ thuê căn nhà ở xã Trà Cổ, Đồng Nai để điều chế thuốc lắc.

Ngày mai tòa tiếp tục thẩm vấn các bị cáo.

hot-girl-ngoc-miu-khong-biet-van-kinh-duong-san-xuat-ma-tuy---vnexpress

 Nguyễn Thu Huyền (áo đen) - bị cáo buộc mang 3.500 viên thuốc lắc từ nhà Ngọc Miu đem giấu ở khách sạn. Ảnh: Thành Nguyễn.

Cơ quan điều tra xác định, những mẻ ma tuý được băng nhóm Dương sản xuất theo từng giai đoạn, ở nhiều địa phương. Bột thuốc lắc được điều chế ở Nha Trang, sau đó mang về xưởng ở Đồng Nai, TP HCM... rập khuôn bằng máy móc tự động.

Những viên thuốc lắc thành phẩm được ngụy trang trong các túi cà phê, giao cho mối là 50.000-70.000 đồng một viên, khi đến tay dân chơi trong vũ trường đội lên hơn 200.000 đồng.   

Văn Kính Dương sống xa hoa trong căn hộ tại trung tâm Sài Gòn, hàng ngày lái siêu xe đi ăn chơi, chi vài tỷ đồng mua ôtô Mercedes tặng người tình hot girl Ngọc Miu. Cô gái này có vai trò giúp sức, tàng trữ ma túy ở các căn hộ thuê, nhằm phân phối cho các đại lý cấp dưới. 

Công an quận Bình Thạnh và TP HCM lập chuyên án theo dõi Dương và đồng phạm suốt hơn một năm. Đến tháng 4/2017, hơn 200 chiến sĩ đồng loạt bao vây, khám xét 13 xưởng sản xuất ma túy, nơi ở của nhóm Dương tại TP HCM và các tỉnh thành.

Nhà chức trách thu giữ hơn 500.000 viên thuốc lắc, 120 kg bột ma túy (ước tính khoảng hơn 200 tỷ đồng), hơn 10 tỷ đồng, 7 ôtô (trong đó có siêu xe McLaren), nhiều máy móc, bất động sản tại TP HCM, Nha Trang...

Là người cầm đầu Dương bị truy tố về 5 tội danh: Mua bán trái phép chất ma túy, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trốn khỏi nơi giam giữ, Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức với khung hình phạt cao nhất là tử hình

Vũ Hoàng Anh Ngọc (25 tuổi, hot girl Ngọc Miu) bị truy tố về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy với khung hình phạt cao nhất là tù chung thân. 8 bị cáo khác gồm: Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Bá Thành, Lê Hương Giang, Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền được xác định là đồng phạm tích cực của Dương.

 • Theo vnexpress

CÙNG CHUYÊN MỤC

singapore-tra-malaysia-gan-40-trieu-usd-trong-be-boi-tham-nhung

Singapore trả Malaysia gần 40 triệu USD trong bê bối tham nhũng

Khoản tiền Singapore trao trả lấy từ số tiền bị tịch thu trong quá trình ...

chu-tich-tp-hcm-yeu-cau-dinh-chi-hoat-dong-nha-may-rac-gay-o-nhiem

Chủ tịch TP HCM yêu cầu đình chỉ hoạt động nhà máy rác gây ô nhiễm

Các nhà máy xử lý rác phải ứng dụng công nghệ mới, tránh ô nhiễm ...

nguyen-pho-thu-tuong-vu-van-ninh-bi-canh-cao

Nguyên Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh bị cảnh cáo

Bộ Chính trị hôm nay quyết định cảnh cáo ông Vũ Văn Ninh sau hàng ...

australia-keu-goi-trung-quoc-tha-hai-me-con-bi-giu-o-tan-cuong

Australia kêu gọi Trung Quốc thả hai mẹ con bị giữ ở Tân Cương

Nadila cùng con trai bị kẹt ở Tân Cương từ năm 2017 và không thể ...

trump-tuyen-bo-tau-chien-my-ban-roi-may-bay-khong-nguoi-lai-iran

Trump tuyên bố tàu chiến Mỹ bắn rơi máy bay không người lái Iran

Trump nói phi cơ Iran tiếp cận tàu ở eo biển Hormuz hôm 18/7 trong ...

thuy-thu-my-nga-khoi-tau-san-bay-mat-tich-o-vung-bien-gan-iran

Thủy thủ Mỹ ngã khỏi tàu sân bay, mất tích ở vùng biển gần Iran

Mỹ và đồng minh triển khai lực lượng tìm thủy thủ bị rơi khỏi tàu ...

my---trung-co-the-sap-dam-phan-thuong-mai-truc-tiep

Mỹ - Trung có thể sắp đàm phán thương mại trực tiếp

Bộ trưởng Tài chính Mỹ úp mở về khả năng đối thoại mặt đối mặt ...

iran-canh-bao-co-the-chuyen-chien-luoc-phong-thu-sang-tan-cong

Iran cảnh báo có thể chuyển chiến lược phòng thủ sang tấn công

Tư lệnh Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cảnh báo chống lại mọi hành ...

cha-con-thai-tu-nhat-ban-dung-hai-may-bay-rieng-de-bao-toan-dong-doi

Cha con thái tử Nhật Bản dùng hai máy bay riêng để bảo toàn dòng dõi

Thái tử Fumihito và con trai sẽ đến Bhutan bằng hai máy bay khác nhau ...

ty-phu-au-dam-my-khong-duoc-tai-ngoai-vi-nhu-cau-tinh-duc-bat-thuong

Tỷ phú ấu dâm Mỹ không được tại ngoại vì 'nhu cầu tình dục bất thường'

Thẩm phán lo ngại rằng việc để tỷ phú Epstein tại ngoại có thể khiến ...

bi-my-cam-ban-f-35-tho-nhi-ky-co-the-xem-xet-mua-tiem-kich-nga

Bị Mỹ cấm bán F-35, Thổ Nhĩ Kỳ có thể xem xét mua tiêm kích Nga

Thổ Nhĩ Kỳ đang tính tới phương án mua tiêm kích Su-35S để thay thế ...

my-ket-an-chung-than-ke-cuong-hiep-sat-hai-nu-du-hoc-sinh-trung-quoc

Mỹ kết án chung thân kẻ cưỡng hiếp, sát hại nữ du học sinh Trung Quốc

Tòa án Mỹ không thể phán quyết án tử hình với kẻ sát hại dã ...

may-bay-boeing-737-o-nga-so-tan-khan-vi-bao-dong-khoi

Máy bay Boeing 737 ở Nga sơ tán khẩn vì báo động khói

5 người bị thương trong lúc sơ tán khẩn khi cảm biến ghi nhận khói ...

iran-bac-tuyen-bo-cua-my-ve-viec-ban-roi-trinh-sat-co

Iran bác tuyên bố của Mỹ về việc bắn rơi trinh sát cơ

Các quan chức ngoại giao và quân sự Iran phủ nhận việc máy bay không ...

nguoi-dan-ong-han-quoc-thiet-mang-vi-tu-thieu-truoc-su-quan-nhat-ban

Người đàn ông Hàn Quốc thiệt mạng vì tự thiêu trước sứ quán Nhật Bản

Người đàn ông Hàn Quốc tử vong do bị bỏng nặng sau khi châm lửa ...

hoa-khoi-nga-ca-ngoi-tinh-yeu-voi-cuu-vuong-malaysia-giua-tin-don-ly-hon

Hoa khôi Nga ca ngợi tình yêu với cựu vương Malaysia giữa tin đồn ly hôn

Voevodina nói rằng cô muốn sống bên ông Muhammad trọn đời, trong khi luật sư của Voevodina cũng phủ nhận tin đồn vợ chồng cô ly hôn.

cuu-chu-tich-bidv-tran-bac-ha-chet

Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà chết

Ông Trần Bắc Hà (62 tuổi) qua đời khi đang bị tạm giam để điều ...

dam-phan-thuong-mai-my---trung-lai-dinh-tre-vi-huawei

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung lại đình trệ vì Huawei

Trung Quốc muốn Mỹ dỡ bỏ một số hạn chế đối với tập đoàn viễn ...

thuy-si-dong-y-dan-do-nha-khoa-hoc-trung-quoc-sang-my

Thụy Sĩ đồng ý dẫn độ nhà khoa học Trung Quốc sang Mỹ

Nhà nghiên cứu gốc Hoa có thể bị Thụy Sĩ dẫn độ sang Mỹ với ...

trung-quoc-phat-17-000-dong-ho-thong-minh-giup-phu-huynh-giam-sat-con

Trung Quốc phát 17.000 đồng hồ thông minh giúp phụ huynh giám sát con

Chính phủ Trung Quốc cho biết sau khi triển khai ở trường tiểu học, chương ...

my-co-the-sap-dieu-them-quan-toi-arab-saudi-giua-cang-thang-voi-iran

Mỹ có thể sắp điều thêm quân tới Arab Saudi giữa căng thẳng với Iran

Chính quyền Trump muốn củng cố mối quan hệ quân sự gây tranh cãi với ...

be-gai-my-tu-vong-vi-bi-qua-bong-golf-cua-cha-dap-trung

Bé gái Mỹ tử vong vì bị quả bóng golf của cha đập trúng

Quả bóng golf do người cha đánh ra vô tình đập trúng gáy Aria, khiến ...

mang-luoi-bi-mat-bi-nghi-dua-xe-sang-tu-chau-au-vao-trieu-tien

Mạng lưới bí mật bị nghi đưa xe sang từ châu Âu vào Triều Tiên

Hai chiếc xe sang của lãnh đạo Triều Tiên được cho là đã đi qua ...

merkel-phien-ban-tre-tro-thanh-bo-truong-quoc-phong-duc

Merkel phiên bản trẻ' trở thành bộ trưởng quốc phòng Đức

Bà Annegret Kramp-Karrenbauer, 56 tuổi, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng Đức và ...

quoc-hoi-my-chan-lo-vu-khi-ty-usd-trump-dinh-ban-cho-arab-saudi

Quốc hội Mỹ chặn lô vũ khí tỷ USD Trump định bán cho Arab Saudi

Nghị quyết của lưỡng viện quốc hội Mỹ cấm bán vũ khí dẫn đường cho ...

so-giao-thong-van-tai-tp-hcm-thu-phi-oto-vao-trung-tam-vi-ket-xe-dang-nghiem-trong

Sở Giao thông Vận tải TP HCM: Thu phí ôtô vào trung tâm vì kẹt xe đang nghiêm trọng

Lượng ôtô tăng cao, khu vực nội đô quá tải, cần phát triển giao thông ...

bat-nghi-pham-danh-gay-tay-be-13-tuoi-ban-ve-so-cuop-1-2-trieu-dong

Bắt nghi phạm đánh gãy tay bé 13 tuổi bán vé số, cướp 1,2 triệu đồng

Nghi phạm đánh gãy tay bé 13 tuổi, cướp 1,2 triệu đồng tiền bán vé ...

chuyen-gia-nhat-de-nghi-them-2-thang-thi-diem-lam-sach-song-to-lich

Chuyên gia Nhật đề nghị thêm 2 tháng thí điểm làm sạch sông Tô Lịch

Theo chuyên gia Nhật Bản, việc xả hơn một triệu m3 nước hồ Tây đã ...

bo-truong-nguyen-manh-hung-tp-hcm-phai-co-ha-tang-vien-thong-tuong-duong-new-york

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'TP HCM phải có hạ tầng viễn thông tương đương New York'

Theo Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông, TP HCM muốn trở thành đô thị ...

de-xuat-xay-34-tram-thu-phi-oto-vao-trung-tam-sai-gon

Đề xuất xây 34 trạm thu phí ôtô vào trung tâm Sài Gòn

Các cổng thu phí được xây bao quanh khu vực quận 1, 3 và giáp ...

tham-vong-mo-rong-duong-sat-cao-toc-cua-trung-quoc-gap-kho-vi-doi-von

Tham vọng mở rộng đường sắt cao tốc của Trung Quốc gặp khó vì đói vốn

Khó khăn về nguồn vốn gây đình trệ dự án tuyến đường sắt cao tốc ...

thu-tuong-duc-lan-thu-hai-ngoi-ghe-trong-su-kien-ngoai-giao

Thủ tướng Đức lần thứ hai ngồi ghế trong sự kiện ngoại giao

Bà Merkel bị cho là vi phạm nghi thức ngoại giao khi ngồi ghế trong ...

viet-nam-kien-quyet-bao-ve-chu-quyen-o-bien-dong

Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông

Việt Nam kiên quyết đấu tranh bằng các biện pháp hòa bình trước mọi hành ...

trung-quoc-khang-dinh-khong-thoa-thuan-voi-my-vi-tang-truong-giam

Trung Quốc khẳng định không thoả thuận với Mỹ vì tăng trưởng giảm

Tổng thống Trump cho rằng Trung Quốc muốn đạt thỏa thuận với Mỹ do mức ...

nhat-ban-no-luc-thu-hut-nguoi-nuoc-ngoai-trong-cuoc-khung-hoang-dan-so

Nhật Bản nỗ lực thu hút người nước ngoài trong cuộc khủng hoảng dân số

Trong khi Nhật Bản đối mặt tình trạng dân số bị già hóa và tỷ ...

ca-sau-my-phe-thuoc-vi-toi-pham-xa-ma-tuy-xuong-toilet

Cá sấu Mỹ 'phê thuốc' vì tội phạm xả ma túy xuống toilet

Cảnh sát bang Tennessee cảnh báo người dân ngừng xả ma túy trong nhà vệ ...

trieu-tien-doa-ngung-dam-phan-vi-my-han-noi-lai-dien-tap

Triều Tiên dọa ngừng đàm phán vì Mỹ, Hàn nối lại diễn tập

Bình Nhưỡng cảnh báo cuộc diễn tập chung Dong Maeng sẽ ảnh hưởng tới quá trình đàm phán hạt nhân với Washington.

nhung-lan-cac-dai-su-my-chi-trich-lanh-dao-the-gioi-trong-dien-tin-mat

Những lần các đại sứ Mỹ chỉ trích lãnh đạo thế giới trong điện tín mật

Các nhà ngoại giao Mỹ từng nhận xét một lãnh đạo Italy là "làm việc không hiệu quả" và gọi một thủ tướng Anh là "thảm họa".

van-tai-co-hien-dai-nhat-chau-au-lan-dau-tham-gia-diet-is

Vận tải cơ hiện đại nhất châu Âu lần đầu tham gia diệt IS

Máy bay A400M của Đức được điều động thực hiện nhiệm vụ tiếp dầu cho các chiến đấu cơ liên quân diệt IS ở Trung Đông.

ngoai-truong-anh-noi-trump-sai-lam-va-thieu-ton-trong-dong-minh

Ngoại trưởng Anh nói Trump 'sai lầm và thiếu tôn trọng' đồng minh

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Anh tỏ ra không hài lòng khi Tổng thống Mỹ công kích Thủ tướng và đại sứ Anh sau sự cố rò rỉ điện tín.

anh-dieu-chien-ham-ran-de-iran-sau-vu-bat-sieu-tau-dau

Anh điều chiến hạm răn đe Iran sau vụ bắt 'siêu tàu dầu'

Hộ vệ hạm Anh được triển khai nhằm ngăn nguy cơ Tehran giữ tàu hàng sau vụ siêu tàu chở dầu Iran bị bắt ngoài khơi Gibraltar.

vingroup-tham-gia-dao-tao-phi-cong

Vingroup tham gia đào tạo phi công

Mỗi năm dự án hợp tác giữa Vingroup và doanh nghiệp Canada sẽ cung ứng ra thị trường 400 phi công và thợ máy.

my-noi-ban-vu-khi-cho-dai-loan-de-thuc-day-hoa-binh

Mỹ nói bán vũ khí cho Đài Loan để thúc đẩy hòa bình

Mỹ nói hợp đồng vũ khí 2,2 tỷ USD với Đài Loan không vi phạm chính sách một Trung Quốc và nhằm thúc đẩy hòa bình, ổn định khu vực.

my-muon-lap-lien-quan-tuan-tra-ngoai-khoi-iran

Mỹ muốn lập liên quân tuần tra ngoài khơi Iran

Đội tàu chiến đa quốc gia do Mỹ đề xuất sẽ bảo vệ tuyến hàng hải qua eo biển Hormuz khi căng thẳng Washington - Tehran vẫn ở mức cao.

ty-phu-my-tung-van-dong-luan-toi-trump-tranh-cu-tong-thong

Tỷ phú Mỹ từng vận động luận tội Trump tranh cử tổng thống

Tom Steyer lên án các tập đoàn lớn và cam kết đấu tranh cho quyền lợi của người dân khi bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ.

nha-ngoai-giao-my-bi-ket-an-tu-vi-nhan-tien-cua-tinh-bao-trung-quoc

Nhà ngoại giao Mỹ bị kết án tù vì nhận tiền của tình báo Trung Quốc

Nữ bị cáo 63 tuổi nhận hàng chục nghìn USD từ điệp viên của Trung Quốc để đổi lấy thông tin về hoạt động của Bộ Ngoại giao Mỹ.

trung-quoc-yeu-cau-my-huy-lap-tuc-hop-dong-vu-khi-2-2-ty-usd-voi-dai-loan

Trung Quốc yêu cầu Mỹ 'hủy lập tức' hợp đồng vũ khí 2,2 tỷ USD với Đài Loan

Trung Quốc gọi việc Mỹ đồng ý bán vũ khí cho Đài Loan là can thiệp thô bạo vấn đề nội bộ và yêu cầu Washington phải hủy bỏ.

ke-t-xe-ha-ng-chu-c-km-o-sai-gon-vi-xe-cau-chet-may

Kẹt xe hàng chục km ở Sài Gòn vì xe cẩu chết máy

Xe cẩu chắn đường từ cảng Cát Lái (quận 2, cảng lớn nhất nước) ra ngoài, gây kẹt xe lan rộng sang các tuyến đường khác vào giờ cao điểm.

tinh-canh-cua-nhung-nguoi-vo-nuoc-ngoai-bi-chong-bao-hanh-o-han-quoc

Tình cảnh của những người vợ nước ngoài bị chồng bạo hành ở Hàn Quốc

Hạn chế của hệ thống pháp luật và văn hóa gia trưởng được coi là nguyên nhân chính khiến nhiều phụ nữ nhập cư bị bạo hành ở Hàn Quốc.

gioi-chuc-anh-ung-ho-dai-su-nhan-xet-trump-bat-tai

Giới chức Anh ủng hộ đại sứ nhận xét Trump 'bất tài'

Các quan chức Anh cho rằng đại sứ Darroch đã làm đúng phận sự trong các báo cáo về Trump và khẳng định tự do là nền tảng của ngoại giao.

bien-phong-my-can-them-1-000-quan-de-doi-pho-khung-hoang-nhap-cu-o-bien-gioi

Biên phòng Mỹ cần thêm 1.000 quân để đối phó khủng hoảng nhập cư ở biên giới

Lầu Năm Góc được yêu cầu triển khai thêm quân tới Texas để hỗ trợ các nhân viên biên phòng trước làn sóng người di cư ồ ạt.

nhieu-nha-dau-tu-han-quoc-trung-quoc-du-thau-cao-toc-bac-nam

Nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc, Trung Quốc dự thầu cao tốc Bắc Nam

Hai dự án cao tốc Bắc Nam qua 3 tỉnh miền Trung đã thu hút 11 nhà đầu tư, liên danh từ Trung Quốc, Hàn Quốc dự thầu.

anh-truy-tim-nguoi-de-lo-dien-tin-chi-trich-trump-bat-tai

Anh truy tìm người để lộ điện tín chỉ trích Trump 'bất tài'

Quan chức Anh khẳng định vụ rò rỉ tài liệu là không thể chấp nhận, cảnh báo người chịu trách nhiệm sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng.

nguoi-phu-nu-somali-chong-lai-hu-tuc-cat-am-vat

Người phụ nữ Somali chống lại hủ tục cắt âm vật

Ifrah Ahmed là một trong những người đầu tiên công khai về hủ tục cắt xén bộ phận sinh dục nữ tại quốc gia có khoảng 98% phụ nữ là nạn nhân.

cam-bay-tu-cac-song-bai-o-philippines-voi-nguoi-trung-quo-c

Cạm bẫy từ các sòng bài ở Philippines với người Trung Quốc

Philippines trở thành tụ điểm đánh bạc sinh lời cao thứ ba châu Á, chủ yếu nhằm phục vụ những khách hàng chịu chi đến từ Trung Quốc.

trump-tuyen-bo-tuyet-giao-voi-dai-su-anh-sau-vu-ro-ri-dien-tin-mat

Trump tuyên bố tuyệt giao với đại sứ Anh sau vụ rò rỉ điện tín mật

Tổng thống Mỹ nói chính quyền sẽ "không giao thiệp" với Daroch sau khi tài liệu rò rỉ cho thấy đại sứ này nhận xét Trump là người "bất tài".

pho-tong-thong-pence-iran-cho-nham-lan-ve-su-kien-nhan-cua-my

Phó tổng thống Pence: 'Iran chớ nhầm lẫn về sự kiên nhẫn của Mỹ'

Phó tổng thống Mỹ khẳng định Washington không cho phép Tehran sở hữu vũ khí hạt nhân và sẽ tiếp tục gây áp lực bằng biện pháp cấm vận.

truong-dac-khu-hong-kong-du-luat-dan-do-da-chet

Trưởng đặc khu Hong Kong: Dự luật dẫn độ 'đã chết'

Bà Carrie Lam tuyên bố dự luật dẫn độ gây tranh cãi "đã chết" và nhận trách nhiệm về những hỗn loạn ở Hong Kong thời gian qua.

dong-dat-california-tao-khe-nut-khong-lo-tren-sa-mac

Động đất California tạo khe nứt khổng lồ trên sa mạc

Hình ảnh vệ tinh ghi nhận vết nứt kéo dài trên khu vực có chứa nước trước đó, khiến một phần nước bị hút sạch.

my-dong-y-ban-lo-xe-tang-ten-lua-hon-2-ty-usd-cho-dai-loan

Mỹ đồng ý bán lô xe tăng, tên lửa hơn 2 tỷ USD cho Đài Loan

Mỹ khẳng định hợp đồng bán 108 xe tăng và 250 tên lửa vác vai cho Đài Loan sẽ không thay đổi cán cân sức mạnh khu vực.