Ngọc Hiền: Đau thấu da, thấu thịt khi nghe giúp việc nói 'tao thoát được mày rồi thằng tự kỷ ạ'

  • 20/05/2019 13:58

'Con thì có nghe, có hiểu gì đâu mà tổn thương. Người tổn thương là tôi ý chứ. Đau đến thấu da, thấu thịt luôn đó', Ngọc Hiền chia sẻ.

Cách đây 8 năm, Ngọc Hiền là một trong những cái tên nghệ sĩ trẻ đang lên của showbiz Việt với việc ghi dấu ấn ở cả 2 lĩnh vực ca hát và điện ảnh.

Thế nhưng sau sự cố bị giang hồ trả thù nhầm người vào năm 2009, cuộc đời Ngọc Hiền lại có ngã rẽ mới. Sau tai nạn ít lâu, cô gặp được người đàn ông của cuộc đời mình.

Chuyện tình sét đánh khiến Ngọc Hiền từ bỏ mọi thứ để lui về ở ẩn. Hiện tại, Ngọc Hiền và chồng đang có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn và chờ đón người con thứ 3.

Nhìn bên ngoài chắc nhiều người sẽ ghen tỵ với hạnh phúc của cô nhưng không phải ai cũng biết để được hạnh phúc vợ chồng Ngọc Hiền đã trải qua nhiều biến cố.

ngoc-hien-dau-thau-da-thau-thit-khi-nghe-giup-viec-noi-39-tao-thoat-duoc-may-roi-thang-tu-ky-a-39

Cả nhà tôi phải cai tivi và cùng chiến đấu với những trận khóc khan cả tiếng

- 8 năm trước khi sự nghiệp bắt đầu có chỗ đứng, Ngọc Hiền bất ngờ từ giã để đi lấy chồng. Điều gì ở chàng Việt kiều Úc khiến Ngọc Hiền từ bỏ ánh hào để gắn kết lâu dài?

Trước khi nảy sinh tình cảm, tôi và ông xã biết nhau từ vài năm trước rồi. Tuy nhiên khi tôi sang Úc chơi thì cả hai gặp lại nhau. Và tình yêu sét đánh giữa 2 người nảy sinh lúc nào không hay.

Sau đó, tôi về Việt Nam để nhận vai diễn mới. Và tôi đã rất bất ngờ vì sau 1 tháng, anh cũng về Việt Nam. Anh nói không thể sống thiếu tôi. Khi tôi về lại Việt Nam anh như người ngơ ngẩn, một tay lái xe, một tay quờ tay tôi để nắm mà không thấy đâu. Bất cứ nơi nào anh đi đều có bóng hình và nụ cười của tôi.

Câu chuyện giống như một bộ phim ngôn tình vậy và cuối cùng là anh quyết tâm về Việt Nam sinh sống vì sợ mất tôi.

- Nhiều nghệ sĩ sau khi kết hôn vẫn theo nghề vậy lý do gì khiến chị từ bỏ hẳn?

Ông xã vẫn ủng hộ tôi theo con đường nghệ thuật và rất vui nếu tôi vẫn chọn điều đó. Sau khi sinh em bé đầu tại Hà Nội được 3 tháng thì tôi nhận vai diễn và quay lại Sài Gòn.

Đi ra sân bay, tôi nhớ chồng con đến quặn lòng và đã quay về. Tôi đã phải xin lỗi đạo diễn về quyết định của mình và từ đó tôi không còn nghĩ đến việc tiếp tục làm nghề. Vì nếu đóng phim tôi sẽ phải mất ít nhất 1-3 tháng nhưng thời điểm đó tôi không còn sẵn sàng để xa chồng và con mình lâu đến vậy.

ngoc-hien-dau-thau-da-thau-thit-khi-nghe-giup-viec-noi-39-tao-thoat-duoc-may-roi-thang-tu-ky-a-39

- Tìm được người vì mình sẵn sàng bỏ cuộc sống ở nơi trời Tây để về Việt Nam định cư và xây dựng mái ấm. Nhưng được biết, chuỗi ngày hạnh phúc của Ngọc Hiền vẫn phải đối diện với cả những biến cố. Đó là khi chị phát hiện ra cậu con trai thứ 2 bị tự kỷ. Chị và gia đình đã đón nhận thông tin này thế nào?

Quá nhiều biến cố xảy đến với cuộc đời tôi và không biến cố nào giống nhau. Đã có lúc tôi tưởng sẽ rất khó để vượt qua được.

Lúc nghe con trai bị bệnh với tôi như sét đánh ngang tai vậy. 2 vợ chồng rất lo lắng nhưng bên ngoài ai cũng phải cố tỏ ra bình tĩnh để đối phương không phải quá lo lắng thêm vì cảm xúc của nhau nữa.

Vợ chông tôi ôm chầm lấy con và nói với nhau rằng "cùng vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Con sẽ không sao đâu".

- Và chuỗi ngày tiếp theo khi đưa con trở về với cuộc sống như một người bình thường chị đã gặp phải những khó khăn ra sao?

Khó khăn chồng chất như núi vậy. Dạy một đứa trẻ đã khó, dạy 1 đứa trẻ tự kỷ lại còn khó khăn vô vàn. Xác định là cả quãng đường dài nên vợ chồng tôi rất bình tĩnh, đồng cảm và thấu hiểu để giải quyết mọi việc.

6 tháng đầu dài đằng đẵng như là 6 năm vậy. Con chẳng học được gì. Chẳng chịu nói. Chẳng chịu như những đứa trẻ khác chỉ khóc là khóc, bướng bỉnh và ăn vạ mà thôi.

Con nói được vài từ đơn, sau đó lại mất hẳn ngôn từ, chẳng chịu nói gì nữa. Ăn không ăn, chỉ đòi tivi. Cả nhà tôi phải cai tivi và cùng chiến đấu với những trận khóc khan cả tiếng trong mỗi bữa ăn.

Đêm đến thì 12h đến 4h con chỉ khóc là khóc, không thể ngủ nổi và chúng tôi bị ám ảnh trong từng khoảnh khắc khóc lóc của con.

ngoc-hien-dau-thau-da-thau-thit-khi-nghe-giup-viec-noi-39-tao-thoat-duoc-may-roi-thang-tu-ky-a-39

Tôi và chồng nuốt sự đau lòng vào bên trong...

- Hỏi thật khi chị nghe người giúp việc nói "Tao thoát được mày rồi thằng tự kỷ ạ", phản ứng của chị lúc ấy như thế nào và câu nói đó có khiến con chị tổn thương?

Con thì có nghe, có hiểu gì đâu mà tổn thương. Người tổn thương là tôi ý chứ. Đau đến thấu da, thấu thịt luôn đó.

Phản ứng của tôi là khi giúp việc ra khỏi nhà muốn điện thoại xả cho người ta 1 trận. Nhưng nghĩ lại thì con mình cũng khó nuôi thật, khóc lóc suốt ngày, mình đôi khi còn ám ảnh huống chi người khác.

Và cuối cùng tôi và chồng nuốt sự đau lòng vào bên trong, chẳng làm gì, hay phản ứng gì hết. Chỉ biết âu yếm, vuốt ve, thương con nhiều hơn.

- Chồng chị đã giúp đỡ chị và con như thế nào? Có khi nào vì stress quá mà vợ chồng chị to tiếng, cãi và nhau, muốn rời bỏ nhau?

Chồng tôi đã bỏ hết công việc để chăm sóc con, đưa con đi học, làm mọi thứ toàn tâm toàn ý. Chưa bao giờ anh to tiếng hay than vãn nửa lời. Tôi nhớ thời gian đó râu tóc anh dài ngoằng, chẳng thèm để ý đến bề ngoài, vì dành cho con đã chiếm hết thời gian của anh rồi.

Chưa bao giờ vợ chồng tôi to tiếng vì con, thậm chí yêu thương nhau nhiều hơn. Và cũng xác định tâm lý nếu con không đỡ, vẫn mãi thế này thì chúng tôi sẽ chăm sóc nhau cả đời. Con mèo, con cún chẳng nói được nuôi lâu ngày mà mình còn yêu chúng đến vậy thì con mình còn xứng đáng được yêu thương nhiều hơn thế nữa!

- Rất nhiều người mẹ sau khi biết con mình bị tự kỷ đã không dám sinh thêm nhưng Ngọc Hiền đang chuẩn bị chờ đón người con thứ 3 của mình. Chị có lo lắng gì không và chị có muốn gửi lời khuyên với những người mẹ đang sợ hãi nếu sinh con tiếp đứa bé sẽ không được khỏe mạnh?

Mọi thứ đều thuận theo tự nhiên và tôi chưa bao giờ lo lắng quá nhiều,= và đặt những suy nghĩ tiêu cực dành cho mọi thứ xung quanh mình.

Tôi luôn tích cực hướng về phía trước và luôn tin tưởng vào tương lai tốt đẹp. Cũng giống như niềm tin con tôi sẽ khỏi bệnh và cháu cũng đã vượt quá những gì vợ chồng tôi mong đợi rồi.

Và tôi mong rằng các mẹ hãy sống vui, sống khỏe và đừng quá nhiều lo lắng. Hãy cứ tin tưởng vào con cái của mình. Hãy tự tin sinh những bé tiếp theo. Bạn tin vào điều gì, điều đó sẽ nở ra và hãy tin vào những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống này!

  • Theo soha

Robot giúp trẻ tự kỷ học kỹ năng xã hội

  • 09/04/2018 03:55

Một trường tiểu học tại Tennessee, Mỹ, sử dụng robot để dạy trẻ tự kỷ và thu thập dữ liệu về quá trình tiến bộ của học sinh.


Robot Milo hướng dẫn học sinh về tương tác xã hội. Ảnh: WJHL.

Robot Milo có nhiệm vụ giúp trẻ tự kỷ học kỹ năng xã hội. Robot này được sử dụng hàng ngày tại trường tiểu học Washington ở Kingsport, Tennessee, Mỹ, để tương tác với những học sinh như Will Russell, cậu bé được chẩn đoán mắc tự kỷ năm 4 tuổi, theo WJHL.

"Will không sử dụng ngôn ngữ nói đến lúc khoảng 4 tuổi rưỡi, và thật khó hình dung con bạn sẽ thành công trong cuộc sống nếu không thể giao tiếp với người khác hay bộc lộ cảm xúc của mình", Heather Russell, mẹ của Will, chia sẻ.

Tuy nhiên, cậu bé hiện đã 9 tuổi và tiến bộ hơn nhiều. "Will đang học tương tác xã hội nhiều hơn, cách kết bạn, cách thực hiện những cuộc hội thoại dạng trao đổi", Russell cho biết. Theo bà, Milo đóng góp rất lớn vào thành công này. "Khi so sánh khả năng của con hồi đầu năm với bây giờ, tôi thấy thật kinh ngạc", bà nói.

"Tôi giúp học sinh tự kỷ kết nối xã hội với người khác bằng sự kiên nhẫn vô hạn và khả năng lặp lại nội dung nhiều lần khi người sử dụng cần", robot Milo giới thiệu về bản thân. Cách nói tạm biệt bạn bè là một trong những nội dung giảng dạy của Milo. Robot này sẽ tương tác với học sinh và điều chỉnh bài giảng để đáp ứng nhu cầu của từng em.

"Chứng kiến con có thể kết bạn và thực hiện hội thoại hai chiều là tất cả đối với cha mẹ", Russell chia sẻ. Milo thu thập dữ liệu về quá trình tiến bộ của học sinh và giúp giáo viên dễ dàng đánh giá. "Thật tuyệt vời khi nhận được sự hỗ trợ như vậy. Chúng tôi không chỉ tận mắt thấy sự tiến bộ mà còn thấy điều đó qua các số liệu", Billy Etter, giáo viên trường tiểu học Washington, nhận xét.

Milo đo lường những yếu tố như số lần phản ứng hay tỷ lệ bài giảng mà học sinh tham gia. Jacki Wolfe, người phụ trách bộ phận giáo dục đặc biệt tại hệ thống trường học Kingsport, hy vọng được tài trợ thêm một robot Milo vào năm tới sau thành công lớn tại trường tiểu học Washington.

CÙNG CHUYÊN MỤC

nguyen-dzoan-cam-van---39-huyen-thoai-39-man-anh-nho-giup-thoi-lua-bao-gian-bep-gia-dinh-viet-bat-ngo-xuat-gia-o-tuoi-65

Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - 'huyền thoại' màn ảnh nhỏ giúp thổi lửa bao gian bếp gia đình Việt bất ngờ xuất gia ở tuổi 65

Còn nhớ thời ấy, khi Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân gật đầu nhận lời dẫn dắt chương trình 'Khéo tay hay làm' vào năm 1993, bà gần như trở thành người phụ nữ thân thương nhất của hàng triệu khán giả Việt Nam, nhất là chị em phụ nữ.

dien-vien-minh-cuc-va-9-nam-don-doc-nuoi-con-gai-toi-them-duoc-goi-39-me-oi-39-nhung-cay-dang-se-chang-bao-gio-duoc

Diễn viên Minh Cúc và 9 năm đơn độc nuôi con gái: Tôi thèm được gọi 'mẹ ơi' nhưng cay đắng, sẽ chẳng bao giờ được!

'Họ cho rằng tôi sớm muộn cũng sẽ bỏ con vào 1 trung tâm nào đó', Minh Cúc tâm sự.

hoa-hau-viet-nam-nam-2000-tu-co-be-ban-banh-canh-ngoai-cho-thanh-con-dau-nha-giau-nhung-chi-hai-nam-da-tan-tanh-giac-mong-lau-hong

Hoa hậu Việt Nam năm 2000: Từ cô bé bán bánh canh ngoài chợ thành con dâu nhà giàu, nhưng chỉ hai năm đã tan tành giấc mộng lầu hồng

Cuộc đời bi kịch của Hoa hậu Việt Nam 2000 Phan Thu Ngân đã trở thành nguyên mẫu cho nhân vật nữ chính Minh Phương trong bộ phim truyền hình ăn khách 'Chạy án' thuộc series 'Cảnh sát hình sự' nổi tiếng.

vo-ca-si-khuyet-tat-duc-minh-lay-chong-giau-khong-cho-con-biet-va-giong-bao-phia-sau-cuoc-tinh-co-tich

Vợ ca sĩ khuyết tật Đức Minh: Lấy chồng giấu không cho con biết và giông bão phía sau cuộc tình cổ tích

'Chỉ tính riêng tình phí cũng đã làm hai đứa banh hết gia tài tích cóp được trước đó. Thậm chí anh Minh còn phải bán luôn cái két sắt...', chị Đỗ Anh Thư, vợ ca sĩ Đức Minh kể.

co-nghe-si-le-binh-thuy-anh-hoang-lan-ti-ni-sau-anh-hao-quang-la-nhung-noi-dau-xe-long

Cố nghệ sĩ Lê Bình, Thúy Anh, Hoàng Lan, Tí Nị: Sau ánh hào quang là những nỗi đau xé lòng!

Một số người đã thốt lên 'phép màu đã không xảy ra' khi nghệ sĩ Lê Bình nằm xuống. Có lẽ phép màu chỉ có trên phim ảnh, còn cuộc sống vốn khắc nghiệt vô cùng.

minh-nhi-toi-khong-ngu-duoc-vu-cho-toi-1-vien-uong-nua-vien-la-ngu-toi-my-the-ma-vu-uong-5-vien

Minh Nhí: Tôi không ngủ được, Vũ cho tôi 1 viên, uống nửa viên là ngủ tới Mỹ. Thế mà Vũ uống 5 viên

"Ngày hôm trước, Vũ đang ăn cơm thì gục xuống bàn ngủ gà ngủ gật. Cô bạn thân hỏi thì Vũ nói là mới uống 5 viên thuốc ngủ vì không ngủ được...", nghệ sĩ Minh Nhí kể.

nghe-si-hai-anh-vu-qua-doi-dot-ngot-khi-luu-dien-tai-my

Nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời đột ngột khi lưu diễn tại Mỹ

Theo thông tin từ diễn viên Kha Ly, trong chuyến lưu diễn tại Mỹ, nghệ sĩ hài Anh Vũ đã đột ngột qua đời vào tối 1/4 theo giờ địa phương tại quận Cam, tiểu bang California, Hoa Kỳ.

vo-cung-thuong-tiec-bao-tin-than-mau-dien-vien-quoc-tan-khong-con-nua

Vô cùng thương tiếc báo tin: Thân mẫu diễn viên quốc Tân không còn nữa

Vô cùng thương tiếc báo tin: Thân mẫu diễn viên quốc Tân không còn nữa

pham-quynh-anh-khien-cac-ba-me-phai-chia-con-hau-ly-hon-roi-nuoc-mat

Phạm Quỳnh Anh khiến các bà mẹ phải chia con hậu ly hôn rơi nước mắt

Gạo nếp gạo tẻ vừa thắng giải WeChoice, Thúy Ngân đã tiết lộ từng không dám gặp Trung Dũng, chỉ một dòng chữ ngắn ngủi, vợ chồng Tăng Thanh Hà lại tình tứ khiến ai cũng phát ghen, Phạm Quỳnh Anh khiến các bà mẹ phải chia con hậu ly hôn rơi nước mắt…

me-chong-lan-huong-ca-si-tuan-hung-tuc-gian-an-cap-hinh-anh-truc-loi-la-trang-tron-khon-nan

"Mẹ chồng" Lan Hương, ca sĩ Tuấn Hưng tức giận: "Ăn cắp hình ảnh trục lợi là trắng trợn, khốn nạn"

Trong khi hình ảnh của NSND Lan Hương Bông bị một nhãn hàng sử dụng vô tội vạ để quảng cáo thuốc chống rụng tóc và trị tóc bạc, thì ca sĩ Tuấn Hưng lại tức giận khi hình ảnh của vợ chồng anh bị lợi dụng để giới thiệu cho sản phẩm thuốc chống ngủ ngáy.

phuong-thanh-va-quang-doi-buon-mang-nhieu-vet-thuong

Phương Thanh và quãng đời buồn mang nhiều vết thương

Sở hữu chất giọng khàn đặc trưng cùng cá tính âm nhạc khác biệt, người ta luôn thấy một Phương Thanh đầy lửa nhiệt huyết trên sân khấu nghệ thuật. Ấy nhưng, khi rời xa ánh hào quang, Phương Thanh lại trở về với đời thường dung dị, bình yên trên tấm thềm x

diva-hong-nhung-bi-chan-thuong-co-the-yeu-ot-tiep-tuc-phai-nhap-vien-dieu-tri

Diva Hồng Nhung bị chấn thương, cơ thể yếu ớt tiếp tục phải nhập viện điều trị

Bất chấp lời cảnh báo của bác sĩ để đi hát, Diva lại phải nhập viện điều trị chấn thương đầu gối và sức khỏe xuống cấp trầm trọng.

co-gai-vang-karatedo-viet-nam-va-bi-kich-3-lan-tu-tu-bat-thanh

“Cô gái vàng” Karatedo Việt Nam và bi kịch 3 lần tự tử bất thành

Sau biến cố xảy ra vào 7 năm trước, Hồng không thể là chiến binh Karatedo được nữa. Nhiều lần cô cố tự tử nhưng đều bất thành.

dang-sau-ve-hao-nhoang-cua-showbiz-ha-goc-khuat-dang-so-cua-toi-ac-tinh-duc

Đằng sau vẻ hào nhoáng của showbiz Hà: Góc khuất đáng sợ của tội ác tình dục

Không chỉ làng giải trí Hoa Ngữ mà ngay cả showbiz Hàn cũng từng có không ít những vụ quấy rối tình dục gây chấn động.

tiet-lo-bat-ngo-ve-cap-doi-chu-xom-tro-trong-quot-tuyet-dinh-kungfu-quot-cua-chau-tinh-tri

Tiết lộ bất ngờ về cặp đôi chủ xóm trọ trong "Tuyệt đỉnh kungfu" của Châu Tinh Trì

Bên cạnh nhân vật chính của Châu Tinh Trì cặp đôi chủ xóm trọ cũng góp một phần gây cười không nhỏ trong tác phẩm Tuyệt đỉnh Kungfu. Ít ai ngờ rằng họ đều là những người có võ thực sự ngoài đời thật.

stan-lee-cha-de-marvel-lui-tan-dang-cay-tren-dinh-vinh-quang-con-gai-bao-hanh-tro-ly-giam-cam-rut-mau-de-lam-muc-in-tem

Stan Lee – Cha đẻ Marvel lụi tàn đắng cay trên đỉnh vinh quang: Con gái bạo hành, trợ lý giam cầm rút máu để làm mực in tem  

Là người khai sinh ra đế chế Marvel, Stan Lee được cả thế giới tôn sùng và ngưỡng mộ. Nhưng ít ai biết rằng, máu của ông vua xứ comic đã cạn khô trong tù ngục của kẻ giam cầm.

cuoc-song-kho-cuc-cua-dien-vien-dong-ma-han-trong-bao-thanh-thien

Cuộc sống khổ cực của diễn viên đóng Mã Hán trong "Bao Thanh Thiên"

Ít ai biết rằng ngoài ánh hào quang trên sân khấu Mã Hán của Bao ...

he-lo-cuoc-song-hien-tai-cua-dien-vien-dong-phat-to-nhu-lai-trong-tay-du-ky-1986

Hé lộ cuộc sống hiện tại của diễn viên đóng Phật tổ Như Lai trong Tây du ký 1986

Chu Long Quảng - người vào vai Phật tổ Như Lai trong phim Tây du ...

goc-khuat-nghe-mau-livestream-ban-hang-tren-facebook

Góc khuất nghề mẫu livestream bán hàng trên facebook

Nhiều cô gái làm nghề mẫu livestream cho rằng, họ đang bị đánh đồng và ...

tiet-lo-ve-khoi-tai-san-khung-cua-gia-dinh-cuu-tong-thong-obama

Tiết lộ về khối tài sản khủng của gia đình cựu Tổng thống Obama

Gia đình ông Obama bước vào Nhà Trắng với tổng tài sản trị giá 1,3 ...

hoi-ket-vu-viec-nguoi-vo-gia-bi-bat-coc-tong-tien-chong-dai-gia-o-quang-binh

Hồi kết vụ việc người vợ giả bị bắt cóc tống tiền chồng đại gia ở Quảng Bình

Nhiều ngày qua trên các trang mạng ồn ào chuyện chị Nguyễn Thị Phương (sinh ...

ntk-le-pham-xay-dung-gia-tri-gia-dinh-ben-vung-tu-chinh-do-vo-cua-minh

NTK Lê Phạm: Xây dựng giá trị gia đình bền vững từ chính đổ vỡ của mình

Trải qua cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, 20 tuổi, một mình bế con rời ...

ca-si-jimmii-nguyen-bat-mi-ve-nguoi-phu-nu-dac-biet-trong-cuoc-doi

Ca sĩ Jimmii Nguyễn "bật mí" về người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời

Trò chuyện với PV, nam ca sĩ đình đám một thời cho biết, cuộc đời ...

ly-do-nsut-minh-vuong-khong-lam-ho-so-xet-duyet-nsnd

Lý do NSƯT Minh Vượng không làm hồ sơ xét duyệt NSND

Là nghệ sĩ đã cống hiến gần cả cuộc đời cho các vai diễn trên ...

bai-hoc-tu-cuoc-doi-cua-cong-nuong-noi-tieng-nhat-nuoc-anh-trai-qua-bi-kich-hon-nhan-nguoi-phu-nu-van-ngang-cao-dau-de-van-nguoi-nguong-mo

Bài học từ cuộc đời của công nương nổi tiếng nhất nước Anh: Trải qua bi kịch hôn nhân, người phụ nữ vẫn ngẩng cao đầu để vạn người ngưỡng mộ

Đã 21 năm kể từ khi công nương Diana qua đời, nhưng tên tuổi và ...

2-con-tha-thiet-goi-me-oi-nhung-hoa-khoi-da-cau-huyen-trang-chang-kip-noi-loi-cuoi

2 con tha thiết gọi “mẹ ơi!” nhưng hoa khôi đá cầu Huyền Trang chẳng kịp nói lời cuối

Sau tiếng gọi mẹ của 2 đứa trẻ lên 10, Huyền Trang - hoa khôi ...

3-lo-i-khuyen-tha-nh-cong-cua-nu-ty-phu-tu-than-giau-nhat-the-gioi

3 lời khuyên thành công của nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới

Bà Zhou Qunfei, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Lens Technology, cho rằng các ...

doan-truong-trai-nghiem-cuoc-song-bang-lua-chon-cua-chinh-minh

Đoan Trường: Trải nghiệm cuộc sống bằng lựa chọn của chính mình

Dù anh từng một thời đình đám trên các sân khấu ca nhạc rồi bất ...

mc-thanh-bach-voi-cai-chat-cua-nguoi-nghe-si-that

MC Thanh Bạch với cái “chất” của người nghệ sĩ thật

Nếu xem dòng đời như một con nước cứ lặng lờ trôi từ ngày này ...

phut-trai-long-cua-nhung-nu-tuong

Phút trải lòng của những 'nữ tướng'

Khả năng quán xuyến công việc tốt đã giúp cho những lãnh đạo nữ trên ...

ntk-le-pham-xay-dung-gia-tri-gia-dinh-ben-vung-tu-chinh-do-vo-cua-minh

NTK Lê Phạm: Xây dựng giá trị gia đình bền vững từ chính đổ vỡ của mình

Trải qua cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, 20 tuổi, một mình bế con rời ...