Mạng lưới bí mật bị nghi đưa xe sang từ châu Âu vào Triều Tiên

  • 18/07/2019 10:19

Hai chiếc xe sang của lãnh đạo Triều Tiên được cho là đã đi qua 5 quốc gia nhờ các công ty bình phong nhằm né lệnh trừng phạt từ Liên Hợp Quốc.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bước xuống từ siêu xe để tới gặp mặt Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Vladivostok hồi tháng 4. Ảnh: AP.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bước xuống từ ôtô bọc thép để tới gặp mặt Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Vladivostok hồi tháng 4. Ảnh: AP.

Những chiếc limousine bọc thép, đen bóng xuất hiện bên cạnh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong hầu hết những lần ông xuất hiện trước công chúng hay công du nước ngoài. Chúng đã được lãnh đạo Triều Tiên sử dụng trong các hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump hay Tổng thống Nga Vladimir Putin. Chúng đều là những chiếc xe sang trọng bậc nhất như Mercedes-Benz Maybay S62 hay Maybach S600 Pullman Guard, có giá từ 500.000 USD đến 1,6 triệu USD.

Năm ngoái, Kim Jong-un còn đi một chiếc limousine Rolls-Royce Phantom tới đón tiếp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong chuyến công tác tới Triều Tiên. Tuy nhiên, điều gây chú ý nhất lại nằm ở câu hỏi làm thế nào Triều Tiên có được những chiếc xe này trong lúc hứng chịu lệnh cấm nhập khẩu hàng xa xỉ của Liên Hợp Quốc.

Những mặt hàng cao cấp của phương Tây đang được chuyển tới Triều Tiên thông qua một hệ thống cảng trung chuyển phức tạp, các công ty vận tải biển bí mật và những công ty bình phong, theo điều tra của báo Mỹ New York Times và Trung tâm Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở ở Washington, chuyên theo dõi những mạng lưới buôn lậu toàn cầu.

Việc Triều Tiên có thể nhập những mặt hàng xa xỉ như xe sang cho thấy giới hạn của các biện pháp trừng phạt mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt lên Bình Nhưỡng nhằm gây áp lực buộc họ từ bỏ chương trình hạt nhân, tên lửa.

Liên Hợp Quốc đưa ra lệnh cấm xuất khẩu hàng xa xỉ tới Triều Tiên từ năm 2006 theo đề nghị của chính quyền tổng thống Mỹ George W. Bush. Nhưng từ năm 2015 đến 2017, Triều Tiên được cho là đã mua những món hàng đắt tiền từ ít nhất 90 nước. Mạng lưới cung ứng và vận chuyển các sản phẩm này xuất hiện trên lãnh thổ của một số quốc gia thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và đồng minh của Mỹ, bao gồm Trung Quốc, Nga, Nhật, Hàn Quốc.

Chuyên gia nhận định việc lần ra con đường những xa xỉ phẩm như xe sang bọc thép được tuồn vào Triều Tiên vô cùng quan trọng bởi Bình Nhưỡng có thể sử dụng cùng cách thức này để nhập về các công nghệ dùng cho chương trình phát triển tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân.

"Để né lệnh trừng phạt, Triều Tiên sử dụng một mạng lưới phức tạp gồm các cá nhân mà họ tin cậy chuyển về nước mọi vật phẩm, từ hàng xa xỉ tới các bộ phận tên lửa", Neil Watts, chuyên gia hàng hải, cựu thành viên ủy ban thực thi lệnh trừng phạt Triều Tiên của Liên Hợp Quốc, cho hay.

Hành trình hai chiếc Mercedes hạng sang đi từ châu Âu tới Đông Á đã minh họa cách thức vận hành của một trong những mạng lưới vận chuyển lậu xa xỉ phẩm như vậy. Qua các tài liệu công khai như hình ảnh vệ tinh hay hồ sơ vận chuyển, các nhà điều tra nhận thấy chúng được đưa qua 5 quốc gia.

Chuyến đi vòng quanh thế giới bắt đầu từ cảng Rotterdam, Hà Lan. Tháng 6/2018, hai container được xe tải đưa tới một điểm trung chuyển ở cảng, mỗi chiếc chứa một xe Mercedes trị giá 500.000 USD. Chúng nằm trong bãi tập kết hàng của tập đoàn vận tải Cosco Trung Quốc.

Hiện chưa rõ ai là người đầu tiên mua hai chiếc xe. Daimler, công ty mẹ của Mercedes, cho biết họ đã kiểm tra lý lịch những người mua hàng tiềm năng để đảm bảo công ty không bán hàng cho bên vi phạm lệnh trừng phạt.

Hai chiếc xe được chở bằng tàu trong 41 ngày tới Đại Liên, đông bắc Trung Quốc. Tàu cập cảng ngày 31/7 và hai container được dỡ ngay sau đó. Chúng lưu tại cảng tới ngày 26/8 rồi được chuyển lên một con tàu tới Osaka, Nhật Bản. Từ đây, chúng lại lên một con tàu khác để tới Busan, Hàn Quốc, vào ngày 30/9.

Chỉ một ngày sau khi cập cảng Busan, hai container được chuyển lên con tàu chở hàng mang số hiệu DN5505 treo cờ quốc gia Tây Phi Togo và hướng tới cảng Nakhodka ở vùng Viễn Đông thuộc Nga. Lúc này, hai chiếc xe được ký gửi cho công ty vận tải Do Young, đăng ký tại quần đảo Marshall, sở hữu tàu hàng DN5505 và tàu chở dầu Katrin, treo cờ Panama.

Chiếc xe Mercedes S600 Pullman Guard chống đạn được đội vệ sĩ 12 người bảo vệ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AFP.

Chiếc xe Mercedes S600 Pullman Guard chống đạn được đội vệ sĩ 12 người bảo vệ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AFP.

Quyền sở hữu Do Young hiện chưa rõ ràng nhưng nó dường như có mối liên hệ với doanh nhân người Nga Danil Kazachuk. Các quản lý tại Han Trade và AIP Korea, các công ty vận tải Hàn Quốc từng làm việc với hai tàu trên, đều nói chúng thuộc về Kazachuk. 

Con tàu DN5505 ban đầu có tên Xiang Jin. Nó được chuyển quyền sở hữu từ một công ty đăng ký ở Hong Kong cho Do Young vào ngày 27/7, chỉ vài ngày trước khi hai chiếc Mercedes hạng sang tới Đại Liên.

Sau khi chở hai chiếc xe rời Busan vào ngày 1/10, hệ thống nhận dạng tự động của con tàu bỗng dưng ngừng truyền tín hiệu, khiến nó "biến mất" trên dữ liệu theo dõi hàng hải toàn cầu. Đây là hành động thường thấy của những con tàu muốn né lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

Tín hiệu nhận dạng tự động của tàu bị ngắt trong 18 ngày. Khi tín hiệu xuất hiện trở lại, con tàu đang trên đường trở về cảng Busan, chở theo 2.588 tấn than. Số than này sau đó được bốc dỡ tại cảng Pohang, Hàn Quốc.

Hồ sơ hải quan cho thấy con tàu lấy than ở Nakhodka, thành phố cảng nằm gần Vladivostok, nơi Kazachuk đặt trụ sở. Dữ liệu giao thông hàng hải cho thấy con tàu đã báo cáo Nakhodka là điểm đến của nó sau khi rời Busan với hai chiếc Mercedes.

Báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến không cho biết chuyện gì diễn ra ở Nakhodka. Nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng hai chiếc xe sang có thể đã được chuyển từ Nga tới Triều Tiên bằng máy bay, bởi vào ngày 7/10, ba máy bay chở hàng của hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo xuất hiện ở Vladivostok.

4 tháng sau, vào ngày 31/1/2019, một chiếc Mercedes tương tự lao băng băng trên đường phố Bình Nhưỡng. Cùng ngày, nó cũng xuất hiện bên cạnh lãnh đạo Kim Jong-un trong buổi chụp hình lưu niệm cùng một đoàn đại biểu nghệ thuật.

Hai vệ sĩ đứng gác bên cạnh một chiếc xe limousine của lãnh đạo Triều Tiên. Ảnh: AFP.

Hai vệ sĩ đứng gác bên cạnh một chiếc xe limousine của lãnh đạo Triều Tiên. Ảnh: AFP.

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại, Kazachuk thừa nhận ông chịu trách nhiệm về tàu DN5505 nhưng từ chối cung cấp chi tiết về quá trình vận chuyển hai chiếc xe.

"Đây là bí mật kinh doanh của công ty tôi", Kazachuk nói. "Tại sao tôi phải loan báo với mọi người nơi tôi mua chiếc xe và tôi bán chúng cho ai?".

Hồi tháng hai, chính quyền Hàn Quốc bắt tàu DN5505 và tàu Katrin vì nghi ngờ chúng vi phạm lệnh trừng phạt. Tàu DN5505 lúc đó neo đậu tại cảng Pohang, mang theo hơn 3.200 tấn than, nghi là than của Triều Tiên, sau khi rời cảng Nakhodka. Tàu Katrin bị cáo buộc chuyển các sản phẩm dầu mỏ tới Triều Tiên.

Mùa thu năm ngoái, khi tàu DN5505 dỡ lô hàng than đá ở Pohang, một công ty có tên Enermax Korea đã nhận số hàng. Liên Hợp Quốc đang điều tra Enermax, công ty đăng ký tại Hàn Quốc, vì vi phạm lệnh trừng phạt.

Báo cáo của Liên Hợp Quốc năm 2019 cho biết Enermax dường như là bên cuối cùng nhận than của Triều Tiên, vốn đáng lẽ được chuyển giao vào tháng 4/0218 trên vùng biển của Indonesia từ tàu Wise Honest mang cờ Triều Tiên tới một tàu chở hàng của Nga. Chính quyền Indonesia đã bắt tàu Wise Honest vào khoảng ngày 1/4.

Enermax đã ký hợp đồng khoảng ba triệu USD mua than từ một công ty đăng ký ở Hong Kong (Trung Quốc) nhưng lại khai với hội đồng thực thi lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc rằng họ mua than của Indonesia từ một nhà môi giới nước này. Đến tháng 5, Mỹ thông báo họ đang giữ tàu Wise Honest.

Trong một cuộc phỏng vấn, đại diện Enermax cho hay thỏa thuận với nhà môi giới Indonesia đã đổ vỡ và không có bất kỳ giao dịch nào giữa hai bên. Họ tưởng số than được tàu DN5505 chuyển tới Hàn Quốc hồi tháng 10 và tháng hai có nguồn gốc từ Nga bởi Kazachuk nói với họ rằng chúng đến từ Nga.

Hàn Quốc đã bắt ít nhất 6 tàu từ cuối năm 2017 vì nghi ngờ chúng vi phạm các lệnh trừng phạt với Triều Tiên. Tháng trước, họ bắt đầu tháo dỡ tàu Katrin, sau khi Kazachuk không muốn tiếp tục trả phí neo đậu cho con tàu bị chính phủ Hàn Quốc bắt.

  • Theo VnExpress

CÙNG CHUYÊN MỤC

tim-thay-thi-the-3-thanh-nien-mat-tich-o-gia-lai

Tìm thấy thi thể 3 thanh niên mất tích ở Gia Lai

Ông Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Ia Grăng huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết, sáng 20/8, thi thể 3 thanh niên mất tích tại thác nước đã được tìm thấy.

hai-be-tu-vong-duoi-muong-nuoc-truoc-nha

Hai bé tử vong dưới mương nước trước nhà

Hai bé ở Đắk Lắk cùng nhóm bạn ra mương nước trước nhà chơi không may trượt chân xuống dưới và đuối nước.

duong-bang-san-bay-noi-bai-toang-hoac-troi-bun-co-tien-khong-duoc-sua

Đường băng sân bay Nội Bài toang hoác, trồi bùn: Có tiền không được sửa?

Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), hiện hạ tầng khu bay (đường cất/hạ cánh, đường lăn) cả sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đều xuống cấp nghiêm trọng. Dù ACV có tiền, nhưng không thể ứng ra để thực hiện nâng cấp được do vướng cơ chế.

thieu-gia-dien-gio-bac-lieu-to-cong-ly-bi-bat-vi-lua-dao-chiem-doat-tai-san-the-nao

Thiếu gia điện gió Bạc Liêu Tô Công Lý bị bắt vì lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thế nào?

Ông Tô Công Lý được cho rằng đã lợi dụng chính sách hỗ trợ 50% kinh phí đầu tư nhà máy của nhà nước để chiếm đoạt tiền đối với một số hạng mục xây dựng của nhà máy rác.

phat-hien-bom-nang-hon-100-kg-duoi-long-song-tam-bac

Phát hiện bom nặng hơn 100 kg dưới lòng sông Tam Bạc

Quả bom được phát hiện ngày 18/8 dưới chân cầu mới Tam Bạc (TP Hải Phòng) với chiều dài hơn 1 m, nặng hơn 100 kg.

nguoi-phu-nu-tu-vong-do-vap-bay-chuot-bang-dien-cua-hang-xom

Người phụ nữ tử vong do vấp bẫy chuột bằng điện của hàng xóm

Trong lúc ra đồng bón phân, bà Màu vấp phải bẫy chuột bằng điện của hàng xóm, tử vong tại chỗ.

cong-an-quan-cau-giay-tai-xe-doan-quy-phien-van-dang-sinh-hoat-binh-thuong

Công an quận Cầu Giấy: tài xế Doãn Quý Phiến vẫn đang sinh hoạt bình thường

Lãnh đạo Công an cũng như Viện kiểm sát quận Cầu Giấy đều cho biết, các đơn vị này chưa nhận được bất kì thông tin nào về việc tài xế Doãn Quý Phiến tử vong.

vu-san-phu-bi-duoi-xuong-xe-be-so-sinh-tu-vong-khong-hieu-tai-xe-nghi-gi-ma-nhan-tam-nhu-the

Vụ sản phụ bị đuổi xuống xe, bé sơ sinh tử vong: "Không hiểu tài xế nghĩ gì mà nhẫn tâm như thế"

Khi sản phụ có triệu chứng trở dạ, có dấu hiệu sinh non, tài xế buộc họ xuống đường rồi bỏ đi. Cháu nhỏ sơ sinh sau đó đã tử vong.

3-thanh-nien-bi-nuoc-cuon-mat-tich-khi-tam-thac

3 thanh niên bị nước cuốn mất tích khi tắm thác

Nhóm thanh niên ở Gia Lai đến thác nước thuộc làng Mèo tắm thì 3 người bị nước cuốn mất tích. Chính quyền địa phương huy động gần 100 cán bộ cùng người dân tìm kiếm nạn nhân.

nhung-vu-lum-xum-lien-quan-den-cong-ty-cua-thieu-gia-dien-gio-o-bac-lieu-vua-bi-bat

Những vụ lùm xùm liên quan đến công ty của thiếu gia điện gió ở Bạc Liêu vừa bị bắt

Công ty Công Lý là Chủ đầu tư của Nhà máy Điện gió Bạc Liêu, là dự án điện gió lớn nhất cả nước và duy nhất tại Đồng bằng Sông Cửu Long.

co-giao-truong-mam-non-o-ha-noi-nhot-chau-be-trong-tu-quan-ao-dong-cua-lai-khoang-50-giay

Cô giáo trường mầm non ở Hà Nội nhốt cháu bé trong tủ quần áo, đóng cửa lại khoảng 50 giây

Một giáo viên trường mầm non Maple Bear tại Hà Nội đã dọa học sinh bằng việc nhốt cháu vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì thấy bé này nghịch, không nghe lời.

hang-tram-m3-khoi-go-mac-ket-tai-ban-lang-o-thanh-hoa-sau-mua-lu

Hàng trăm m3 khối gỗ mắc kẹt tại bản làng ở Thanh Hóa sau mưa lũ

Hàng trăm m3 khối gỗ mắc kẹt tại bản làng ở Thanh Hóa sau mưa lũ

thay-phu-nu-dep-5-ga-trai-theo-vao-tan-phong-karaoke-lam-quen-danh-1-co-gai-tu-vong

Thấy phụ nữ đẹp, 5 gã trai theo vào tận phòng karaoke làm quen, đánh 1 cô gái tử vong

Tán tỉnh 2 người phụ nữ tại quầy không được, các đối tượng tìm đến hẳn phòng hát để làm quen rồi đánh 1 người tử vong.

dbqh-de-xuat-chu-tich-tinh-di-xe-may-bo-truong-di-xe-buyt-ap-dung-mo-hinh-ngay-rat-kho

ĐBQH đề xuất Chủ tịch tỉnh đi xe máy, Bộ trưởng đi xe buýt: "Áp dụng mô hình ngay rất khó"

Theo bà Thủy, việc đề xuất mô hình Chủ tịch tỉnh đi xe máy, cán bộ đi xe đạp, Bộ trưởng đi xe buýt ra với Bộ trưởng Bộ GTVT là để tư lệnh ngành giao thông có giải pháp, kiến nghị với Chính phủ.

bi-chan-dung-nganh-cong-nghiep-trong-diem-tq-buc-tuc-noi-my-lam-dung-va-nguy-bien

Bị chặn đứng ngành công nghiệp trọng điểm, TQ bực tức nói Mỹ "lạm dụng" và "ngụy biện"

Cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang mở rộng ra nhiều ngành công nghiệp quan trọng khác của cả hai quốc gia.

viet-nam-phan-doi-trung-quoc-tai-dien-vi-pham-yeu-cau-rut-toan-bo-nhom-tau-ra-khoi-vung-bien-viet-nam

Việt Nam phản đối Trung Quốc tái diễn vi phạm, yêu cầu rút toàn bộ nhóm tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam

Theo thông tin của các cơ quan chức năng, ngày 13/8/2019 tàu khảo sát Hải Dương 8 và một số tàu hộ tống của Trung Quốc đã trở lại hoạt động xâm phạm vùng biển Việt Nam.

be-trai-4-tuoi-tu-vong-sau-khi-tiem-thuoc

Bé trai 4 tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc

Bé trai 4 tuổi ở Đắk Lắk khó chịu trong người nên được gia đình đưa đến bệnh viện khám và tiêm thuốc nhưng sau đó bệnh nhi tím tái rồi tử vong.

co-gai-bo-lai-xe-cung-giay-to-tuy-than-nhay-cau-vinh-tuy-tu-tu-moi-thi-do-dai-hoc

Cô gái bỏ lại xe cùng giấy tờ tuỳ thân nhảy cầu Vĩnh Tuy tự tử mới thi đỗ đại học

"Vào tối qua, H. sang nhà bạn trai học cùng trường ăn Rằm. Sau đó, giữa cháu tôi và bạn trai xảy ra mâu thuẫn", người thân của nạn nhân kể.

nong-vo-su-nam-nguyen-khanh-doi-81-trieu-dong-vo-su-nam-anh-kiet-ra-cu-dap-tra-bat-ngo

Nóng: Võ sư Nam Nguyên Khánh đòi 81 triệu đồng, võ sư Nam Anh Kiệt ra cú đáp trả bất ngờ

Căng thẳng giữa hai võ sư Nam Anh Kiệt và Nam Nguyên Khánh có thể sẽ leo thang sau buổi hòa giải bất thành vào sáng nay, 15/8.

thieu-nu-19-tuoi-mang-thai-8-tuan-tuoi-bi-5-ga-dan-ong-cuong-hiep-den-say-thai-ban-trai-bat-luc-danh-treo-co-tu-sat

Thiếu nữ 19 tuổi mang thai 8 tuần tuổi bị 5 gã đàn ông cưỡng hiếp đến sảy thai, bạn trai bất lực đành treo cổ tự sát

5 gã đàn ông đã sớm phải ra hầu tòa vì tội ác kinh khủng mình gây ra.

tp-ho-chi-minh-xem-xet-cho-ong-doan-ngoc-hai-thoi-viec

TP Hồ Chí Minh xem xét cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc

Ban Cán sự Đảng Ủy ban Nhân dân TPHCM đã trình Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, đồng ý chủ trương giải quyết cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc.

o-to-moi-bi-xe-lam-dam-rach-hanh-xu-cua-chu-xe-khien-dan-mang-vo-tay-ran-ran

Ô tô mới bị xe lam đâm rách, hành xử của chủ xe khiến dân mạng vỗ tay 'rần rần"

Dù bực bội vì hỏng xe nhưng tài xế ô tô vẫn giữ bình tĩnh và có quyết định khiến những người chứng kiến bất ngờ.

ha-noi-di-bo-trong-san-chung-cu-bat-ngo-phat-hien-thi-the-nguoi-dan-ong

Hà Nội: Đi bộ trong sân chung cư bất ngờ phát hiện thi thể người đàn ông

Khi đang đi bộ trong sân chung cư V.C, người dân bất ngờ phát hiện thi thể người đàn ông không rõ danh tính nằm dưới sảnh.

nu-dien-vien-an-do-giet-chet-con-gai-roi-treo-co-tu-tu

Nữ diễn viên Ấn Độ giết chết con gái rồi treo cổ tự tử

Nữ diễn viên Pradnya Parkar đã giết chết con gái 18 tuổi tại nhà riêng. Sau đó, cô treo cổ lên trần nhà, tự tử.

nu-tieu-thuong-cho-long-bien-gio-toi-khong-con-oan-han-hung-kinh-nua

Nữ tiểu thương chợ Long Biên: Giờ tôi không còn oán hận Hưng "kính" nữa

Nữ tiểu thương chợ Long Biên, chị Nghiêm Thuý Nga nói, khi biết tin Hưng ...

chuyen-ve-nhung-co-gai-song-bang-nghe-khieu-dam-online

Chuyện về những cô gái sống bằng nghề "khiêu dâm online"

Kết quả một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, ngày càng nhiều phụ nữ có công việc được trả lương thấp, nuôi con nhỏ tìm đến hoạt động khiêu dâm qua webcam để kiếm tiền.

de-bao-300-ty-buc-vo-hau-qua-thi-cong-kem-chat-luong

Đê bao 300 tỷ bục vỡ: Hậu quả thi công kém chất lượng!

Tính đến khoảng 15h ngày 13/8, sự cố đê bao Quảng Điền, xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) bị vỡ cơ bản đã được khắc phục tạm thời. Con đê này có tổng mức đầu tư hơn 300 tỷ, nhưng liên tục phát sinh hư hỏng từ lâu.

chua-giam-dinh-tuong-thu-2-dau-o-ca-mau

Chưa giám định tượng thú 2 đầu ở Cà Mau

Trong khi biên phòng chờ kết quả giám định của Sở Văn hóa tỉnh Cà Mau thì cơ quan này bảo chỉ khảo sát chứ không giám định!

xe-o-to-45-cho-mat-tich-bi-an-o-da-nang

Xe ô tô 45 chỗ "mất tích" bí ẩn ở Đà Nẵng

Chiếc xe ô tô 45 chỗ đang đậu ở bãi đỗ xe bỗng dưng "không cánh mà bay" nhưng suốt hơn 3 tháng cơ quan công an vẫn chưa tìm được dấu vết.

youtube-tran-lan-clip-tu-gioi-thieu-cua-co-dau-viet-muon-lay-chong-han-chap-nhan-bi-trung-bay-nhu-hang-hoa-de-co-duoc-co-hoi-doi-doi

Youtube tràn lan clip tự giới thiệu của cô dâu Việt muốn lấy chồng Hàn, chấp nhận bị trưng bày như hàng hóa để có được cơ hội đổi đời

Chỉ vì muốn có được cơ hội đổi đời, các cô dâu ngoại quốc, trong đó có Việt Nam, không ngần ngại chấp nhận đánh đổi bằng việc bản thân bị đem ra trưng bày như hàng hóa.

tong-thung-rac-de-ben-duong-bon-me-con-thuong-vong-duoi-banh-xe-container

Tông thùng rác để bên đường, bốn mẹ con thương vong dưới bánh xe container

Mẹ chở theo 3 con nhỏ đi trên đường thì tông vào thùng rác khiến một bé gái ngã ra ngoài khiến xe container chạy sau cán chết. Người mẹ cùng 2 con nhỏ khác ngã vào trong nên may mắn chỉ bị xây xát nhẹ.

nu-sinh-mat-tich-khi-chuan-bi-bay-tu-ha-noi-vao-da-lat

Nữ sinh mất tích khi chuẩn bị bay từ Hà Nội vào Đà Lạt

Đang chờ chuyến bay từ Hà Nội trở về nhà ở Lâm Đồng, nữ hành khách 21 tuổi lặng lẽ gửi lại tư trang cho người thân rồi đi theo một người đàn ông rời khỏi sân bay.

chu-tich-xa-noi-ve-thong-tin-biet-phu-cua-gia-dinh-tuong-do-huu-ca-rong-hang-nghin-met-lan-song

Chủ tịch xã nói về thông tin "biệt phủ của gia đình tướng Đỗ Hữu Ca rộng hàng nghìn mét, lấn sông"

Theo lãnh đạo UBND xã Kênh Giang (Thủy Nguyên, Hải Phòng), khu đất của gia đình tướng Đỗ Hữu Ca rộng khoảng 7.000m2 và là đất thổ cư, sử dụng ổn định lâu dài, đã được cấp sổ đỏ.

hung-kinh-ong-trum-bao-ke-cho-long-bien-chet-tai-benh-vien-do-xo-gan

Hưng "kính" ông trùm bảo kê chợ Long Biên chết tại bệnh viện do xơ gan

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hà Đông, bệnh nhân Hưng "kính" nhập viện lúc rạng sáng nay được chẩn đoán xơ gan mất bù giai đoạn cuối và tử vong trưa cùng ngày.

tai-xe-xe-om-cong-nghe-bi-boom-hang-co-the-ban-lai-hang

Tài xế xe ôm công nghệ bị "boom" hàng có thể bán lại hàng

Những shipper (người giao hàng) lâm vào hoàn cảnh đặt hàng nhưng bị huỷ (boom hàng) có địa chỉ để có thể chuyển nhượng lại những đơn hàn

nguoi-dan-ong-va-thu-vu-khi-nguy-hiem-ung-dung-di-chuyen-tren-pho-khien-tat-ca-giat-minh

Người đàn ông và thứ "vũ khí nguy hiểm" ung dung di chuyển trên phố khiến tất cả giật mình

Khi nhận ra thứ trước mặt mình là gì, chắc hẳn nhiều người sẽ cảm ...

quang-rambo-deo-day-chuyen-nhan-to-va-khoe-tien-de-khuyech-truong-thanh-the

Quang Rambo đeo dây chuyền, nhẫn to và khoe tiền để khuyếch trương thanh thế

Quang Rambo thường quy tụ nhiều thanh niên cộm cán để thực hiện việc cho vay nặng lãi và chuyên đi đòi nợ thuê bằng súng.

hoi-truong-thi-tran-o-hau-giang-bat-ngo-do-sap-sau-8-thang-ban-giao

Hội trường thị trấn ở Hậu Giang bất ngờ đổ sập sau 8 tháng bàn giao

Hội trường UBND thị trấn ở Hậu Giang sau 8 tháng khánh thành đi vào sử dụng đã bất ngờ đổ sập, hư hỏng nặng.

di-chuyen-toc-nguoi-ngu-ngoi-dan-lai-ra-khoi-chon-son-cung-thuy-tan-ve-noi-o-moi

Di chuyển tộc người ngủ ngồi Đan Lai ra khỏi chốn 'sơn cùng thủy tận' về nơi ở mới

Tộc người ngủ ngồi Đan Lai được di chuyển ra khỏi rừng sâu giáp biên giới Việt - Lào để đến nơi ở mới thuộc Khu tái định cư Kẻ Tắt - Bá Hạ (Con Cuông, Nghệ An).

nghi-ngo-co-mat-vu-nguoi-bieu-tinh-hong-kong-dung-do-voi-canh-sat-tai-san-bay

Nghi ngờ có mật vụ, người biểu tình Hồng Kông đụng độ với cảnh sát tại sân bay

Cảnh sát và người biểu tình Hồng Kông đã đụng độ tại sân bay sau khi các chuyến bay bị gián đoạn đến ngày thứ 2 và cuộc khủng hoảng chính trị ngày càng sâu sắc.

trung-quoc-tu-choi-cho-2-tau-chien-my-den-hong-kong

Trung Quốc từ chối cho 2 tàu chiến Mỹ đến Hong Kong

Hai tàu chiến này là USS Green Bay và USS Lake Erie, vốn đã lên lịch sẽ đến thăm Hong Kong vào cuối tháng 8 hoặc trong tháng 9 tới.

loi-khai-cua-nghich-tu-ngao-da-thieu-chet-me

Lời khai của nghịch tử ngáo đá thiêu chết mẹ

Chơi ma túy đá, Ân bị ảo giác, khi nhìn thấy mẹ thì nghĩ rằng chiếc áo đang bay giữa nhà nên dùng gậy đánh rồi nghiêng bình xăng châm lửa đốt khiến bà tử vong.

tiep-tuc-xu-kin-nguyen-pho-vien-truong-vksnd-tp-da-nang-nguyen-huu-linh

Tiếp tục xử kín nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh

Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng, sẽ tiếp tục bị xét xử hành vi dâm ô và phiên tòa sẽ được xử kín.

khung-hoang-len-dinh-diem-bat-luc-vi-nguoi-bieu-tinh-chiem-san-bay-hong-kong-lai-huy-toan-bo-chuyen

Khủng hoảng lên đỉnh điểm: Bất lực vì người biểu tình "chiếm" sân bay, Hồng Kông lại hủy toàn bộ chuyến

Sân bay quốc tế Hồng Kông đã phải hủy toàn bộ các chuyến bay còn lại trong ngày hôm nay (13/8) sau khi người biểu tình chiếm giữ các sân ga.

nguoi-phu-nu-bi-troi-tay-chan-cuop-200-trieu-dong-tai-chung-cu-cao-cap-o-sai-gon

Người phụ nữ bị trói tay chân cướp 200 triệu đồng tại chung cư cao cấp ở Sài Gòn

Chị D tới căn hộ ở chung cư cao cấp gặp vị khách để tư vấn mua bán bất động sản. Tuy nhiên, chị D. bị 2 đối tượng trói tay chân, cướp 200 triệu đồng khi vào căn hộ.

quang-rambo-la-doi-tuong-co-quan-he-than-thiet-voi-nhom-kha-banh-dung-troc

Quang Rambo là đối tượng có quan hệ thân thiết với nhóm Khá "bảnh", Dũng "trọc"

Qua điều tra, công an xác định Quang Rambo cùng nhiều đối tượng khác tham gia đòi nợ thuê trên địa bàn Hà Nội nên đã tiến hành bắt giữ.

co-gai-khoa-than-giua-ban-ngay-trong-ong-cong-de-nhom-nam-thanh-nien-thi-nhau-chup-anh-o-sai-gon

Cô gái khỏa thân giữa ban ngày trong ống cống để nhóm nam thanh niên... thi nhau chụp ảnh ở Sài Gòn

Hình ảnh cô gái trẻ thản nhiên cởi áo tạo dáng trong ống cống để nhóm nam thanh niên thi nhau chụp ảnh khiến nhiều người vừa bất ngờ vừa ngao ngán.

de-300-ti-vo-toac-ca-nghin-ha-lua-nguy-co-bi-mat-trang

Đê 300 tỉ vỡ toác, cả nghìn ha lúa nguy cơ bị mất trắng

Cho tới trưa ngày 13/8, các lực lượng của huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) vẫn tiếp tục huy động hàng nghìn người dân, cùng công an, bộ đội cố gắng khắc phục sự cố vỡ đê bao Quảng Điền (xã Quảng Điền).

nguoi-dan-vay-bat-doi-tinh-nhan-trom-cho

Người dân vây bắt đôi tình nhân trộm chó

Đang đánh bả trộm chó, Công và Thơm bị người dân vây bắt, tang vật thu giữ là một con chó đã chết và chiếc xe máy.

nhung-thang-gia-nho-me

Những thằng già nhớ mẹ

"… Mà có thằng con nào, dù có làm tới cái ông gì vĩ đại đến đâu lại trưởng thành dưới con mắt của mẹ mình đâu nhỉ? Có thằng 6 bó rồi, xách xe ra khỏi nhà, vẫn bị gọi lại: Lại quên mang nón bảo hiểm".

phat-hien-vu-chat-pha-rung-lon-o-vuon-quoc-gia-pu-mat

Phát hiện vụ chặt phá rừng lớn ở Vườn Quốc gia Pù Mát

Cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện vụ việc phá rừng lớn nằm sâu trong Vườn Quốc gia Pù Mát, với 99 cây gỗ bị chặt phá.

thay-con-gai-bi-hanh-hung-nguoi-dan-ong-cuop-dao-dam-tu-vong-ong-thong-gia

Thấy con gái bị hành hung, người đàn ông cướp dao đâm tử vong ông thông gia

Bực tức chuyện tranh chấp quyền nuôi cháu nội, ông Sử Đạt Minh cầm dao đâm trúng ngực con dâu tử vong. Bố đẻ cô gái nhìn thấy thế lao vào cướp con dao, đâm chết ông thông gia.

chuyen-that-nhu-dua-dung-ngay-cuoi-co-dau-om-ca-thung-tien-mung-cung-vang-va-chu-re-tra-thang-bo-me-chong

Chuyện thật như đùa: Đúng ngày cưới cô dâu ôm cả thùng tiền mừng cùng vàng và chú rể trả thẳng bố mẹ chồng

"Em sợ đến kinh tởm, em tháo hết vàng, vác cả cái hộp tiền mừng đập vào mặt nó, định trả chồng cho bố mẹ chồng mà thương ông bà lo đám xong còn mệt. Em có nằm mơ cũng không tin nổi chuyện này lại xảy ra với mình", Mai Anh chia sẻ.

ket-luan-bat-ngo-vu-hon-300-thi-the-thai-nhi-o-nha-may-rac

Kết luận bất ngờ vụ hơn 300 thi thể thai nhi ở nhà máy rác

Lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Công ty Công Lý nghiêm túc rút kinh nghiệm và chấn chỉnh ngay việc cung cấp thông tin không chính xác về số lượng 300 thi thể thai nhi bị bỏ rơi nằm lẫn trong rác khi đưa về nhà máy trong thời gian qua.

sau-hon-5-nam-xay-dung-con-duong-noi-lien-hai-vanh-dai-o-thu-do-van-do-dang

Sau hơn 5 năm xây dựng, con đường nối liền hai vành đai ở Thủ đô vẫn dở dang

Tuyến đường nối liền giữa cầu Nhật Tân với cầu Thăng Long có chiều dài khoảng 2km vẫn dở dang sau 5 năm xây dựng, một số đoạn của con đường vẫn chưa giải phóng xong mặt bằng để hoàn thiện nốt phần còn lại.

2-ga-hang-xom-khai-nhan-nhieu-lan-xam-hai-2-chi-em-ruot-o-ha-noi

2 gã hàng xóm khai nhận nhiều lần xâm hại 2 chị em ruột ở Hà Nội

Bước đầu, tại cơ quan công an, 2 gã đàn ông khai nhận trước đó nhiều lần xâm hại 2 người con gái của vợ chồng anh Đ.

cua-cay-go-kho-o-rung-tu-nhien-5-nguoi-linh-an-tu

Cưa cây gỗ khô ở rừng tự nhiên, 5 người lĩnh án tù

Sau khi tòa tuyên vô tội, 5 bị cáo yêu cầu Tòa án huyện Đắk Hà (Kon Tum) phải xin lỗi nhưng bất thành và tiếp tục bị tòa án tỉnh này tuyên phạt án tù.

bo-truong-giao-thong-dung-tren-mat-cau-hong-10-nam-hua-gi

Bộ trưởng Giao thông đứng trên mặt cầu hỏng 10 năm hứa gì?

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cam kết, sẽ tìm giải pháp để sửa chữa mặt cầu Thăng Long (Hà Nội) tốt nhất, và ổn định ít nhất 7-10 năm. Cam kết được ông Thể đưa ra tại buổi kiểm tra trực tiếp mặt cầu Thăng Long chiều nay.

truy-tim-ga-dan-ong-sam-so-be-gai-10-tuoi-trong-thang-may

Truy tìm gã đàn ông sàm sỡ bé gái 10 tuổi trong thang máy

Bé gái đang đi bộ về nhà thì bị một người đàn ông đi bám theo đến thang máy của chung cư, sau đó tên này có hành vi sàm sỡ cháu bé.

bi-an-su-mat-tich-cua-mh370-thong-tin-bat-ngo-ve-ly-do-khien-may-bay-bien-mat-khong-dau-tich-va-su-quy-quyet-cua-thu-pham

Bí ẩn sự mất tích của MH370: Thông tin bất ngờ về lý do khiến máy bay biến mất không dấu tích và sự quỷ quyệt của “thủ phạm”

Các phi công có thể đang an tâm vì điều khiển máy bay đúng hướng nhưng thực chất máy bay đang bay theo hướng ngược lại dưới sự điều khiển âm thầm của không tặc, chuyên gia cho hay.