Làn sóng cử nhân thất nghiệp đổ xô ra nước ngoài của Hàn Quốc

 • 14/05/2019 13:27

Thị trường việc làm cạnh tranh khốc liệt, tỷ lệ thất nghiệp cao kỷ lục khiến nhiều thanh niên Hàn Quốc kéo nhau ra nước ngoài tìm cơ hội.

Một người tìm việc quan sát các gian giới thiệu việc làm trong Hội chợ Việc làm Nhật Bản 2018 tổ chức ở Seoul Hàn Quốc ngày 7/11/2018. Ảnh: Reuters. 

Cho Min-kyong tự hào khi tốt nghiệp bằng kỹ sư của một trong những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc, đoạt giải thưởng thiết kế của trường cùng điểm tiếng Anh gần như tuyệt đối. Nhưng cô rơi vào cảnh tuyệt vọng khi tất cả 10 đơn xin việc, bao gồm một đơn gửi tới Hyundai Motor, bị từ chối năm 2016.

6 tháng sau, hy vọng đến với Cho từ nước láng giềng Nhật Bản. Cô được Nissan Motor và hai công ty Nhật Bản khác mời làm việc, sau khi tham dự một hội chợ việc làm do chính phủ Hàn Quốc tổ chức.

"Không phải do tôi chưa đủ xuất sắc, mà có quá nhiều người tìm việc giống tôi, đó là lý do mọi người đều thất bại", cô gái 27 tuổi đang làm kỹ sư về ghế ôtô cho Nissan tại Atsugi, cách Tokyo một giờ lái xe về phía tây nam, cho hay. "Có rất nhiều cơ hội việc làm bên ngoài Hàn Quốc".

Đối mặt với khủng hoảng việc làm chưa từng có tại quê nhà, nhiều thanh niên Hàn Quốc đang đăng ký các chương trình do chính phủ tài trợ, nhằm tìm được công việc phù hợp ở nước ngoài trong bối cảnh số sinh viên ra trường thất nghiệp tại nền kinh tế lớn thứ tư châu Á đang ngày một tăng.

Những chương trình nhà nước có tên như K-move (bước tiến Hàn Quốc), được triển khai để kết nối thanh niên Hàn Quốc với "những công việc có chất lượng cao" tại 70 quốc gia, đã giúp tìm việc cho 5.783 sinh viên năm ngoái, nhiều hơn gấp ba lần so với 2013, năm đầu tiên chương trình triển khai.

Gần một phần ba số này tới Nhật, nơi đang trải qua tình trạng thiếu lao động trầm trọng, tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong vòng 26 năm, còn một phần tư tới Mỹ, nơi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong gần nửa thế kỷ hồi tháng 4.

Người tìm việc nghe giới thiệu trong chương trình Hội chợ Việc làm Nhật Bản 2018 ở Seoul, Hàn Quốc hôm 7/11/2018. Ảnh: Reuters. 

Họ không bị ràng buộc bởi bất kỳ điều khoản nào. Không giống các chương trình tương tự ở những nơi khác như Singapore, nơi người tham gia phải cam kết quay lại làm việc cho chính phủ tới 6 năm, các ứng viên Hàn Quốc không bắt buộc phải về nước, cũng không phải làm việc cho chính phủ trong tương lai.

"Chảy máu chất xám không phải vấn đề chính phủ lo lắng bây giờ. Việc họ ưu tiên là ngăn thanh niên Hàn Quốc sa vào cảnh đói nghèo", cho dù điều này đồng nghĩa với việc chính phủ phải đưa nhiều lao động trẻ ra nước ngoài, Kim Chul-ju, phó giám đốc Viện Ngân hàng Phát triển châu Á, nói.

Năm 2018, Hàn Quốc là nơi tạo ra số lượng việc làm ít nhất sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, với vỏn vẹn 97.000 việc làm mới. Đến năm 2013, gần 20% thanh niên Hàn Quốc không có việc làm, cao hơn mức trung bình 16% của các quốc gia trong khối Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Dữ liệu chính phủ cho thấy hồi tháng 3, cứ 4 người Hàn Quốc trong độ tuổi 15- 29 thì có một người thất nghiệp. 

Trong khi Ấn Độ và những quốc gia khác đối mặt với những thách thức tương tự trong việc tạo công ăn việc làm cho lao động lành nghề, sự thống trị của các tập đoàn gia đình trị (chaebol) khiến Hàn Quốc đặc biệt dễ bị tổn thương.

10 tập đoàn hàng đầu, bao gồm các thương hiệu đẳng cấp thế giới như Samsung hay Hyundai, chiếm một nửa tổng vốn hóa thị trường Hàn Quốc. Nhưng chỉ có 13% lực lượng lao động của đất nước được làm việc tại những công ty có quy mô hơn 250 nhân viên, đây là tỷ lệ thấp thứ hai sau Hy Lạp trong khối OECD và thấp hơn 47% tại Nhật Bản. 

"Những công ty lớn đã làm chủ mô hình kinh doanh để tồn tại mà không cần tăng cường tuyển dụng, bởi chi phí lao động tăng cao và sa thải nhân viên chính thức rất khó khăn", Kim So-young, giáo sư kinh tế học tại Đại học Quốc gia Seoul, nhận xét.

Tuy nhiên, trong lúc ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp chuyển sang nước ngoài làm việc, Hàn Quốc lại đưa thêm nhiều người ngoại quốc vào nước để giải quyết một vấn đề lao động khác, đó là sự thiếu hụt lao động cổ cồn xanh.

Hàn Quốc là nước có số thanh niên có bằng tốt nghiệp cao nhất trong khối OECD, với 3/4 số học sinh cấp ba tiếp tục học lên đại học, so với mức trung bình 44,5%.

"Hàn Quốc đang phải trả giá cho việc bảo vệ quá mức những công việc lương cao nhẹ nhàng, còn nền giáo dục tạo ra một lớp người chỉ muốn làm những công việc đó dù số lượng công việc có hạn", Ban Ga-woon, nghiên cứu viên về thị trường lao động tại Viện Giáo dục và Đào tạo nghề Hàn Quốc, cho hay.

Dù thất nghiệp, đa số cử nhân Hàn Quốc vẫn từ chối những công việc "chân tay", Lim Chae-wook, quản lý một nhà máy sản xuất máng cáp với 90 lao động ở Ansan, tây nam Seoul, cho hay. 

"Người địa phương không muốn làm công việc này bởi họ nghĩ rằng nó làm mình thấp kém, vì thế chúng tôi buộc phải thuê rất nhiều công nhân nước ngoài", Lim nói.

Ở thành phố Gwangju, tây nam đất nước, Kim Yong-gu, giám đốc điều hành Hyundai Hitech, cho biết thuê công nhân nước ngoài tốn chi phí hơn nhưng anh không còn lựa chọn nào khác vì không thể tìm đủ người địa phương lấp chỗ trống.

"Chúng tôi trả tiền ăn ở và nhiều phúc lợi để họ không sang nhà máy khác làm", Kim nói. Trong số 70 nhân viên của nhà máy có tới 13 người là công dân Indonesia ăn ngủ tại một tòa nhà bên cạnh.

Đối với những người thoát khỏi thị trường việc làm đầy khó khăn ở Hàn Quốc, không phải tất cả đều màu hồng. Một số người tìm được việc làm ở nước ngoài nhờ chương trình của chính phủ cho hay họ phải làm những việc như rửa chén bát ở Đài Loan, chế biến thịt ở vùng nông thôn Australia hay bị thông tin sai về mức lương và điều kiện làm việc.

Lee Sun-hyung, vận động viên điền kinh 30 tuổi, ứng tuyển công việc huấn luyện viên bơi lội ở Sydney qua chương trình K-move năm 2017, nhưng cô được trả lương chưa tới 419 USD một tháng, bằng một phần ba so với những gì chính phủ hứa hẹn ở Seoul.

"Đó không phải điều tôi hy vọng. Tôi thậm chí không trả nổi tiền thuê nhà", Lee nói. Cuối cùng, cô phải làm người lau chùi cửa sổ bán thời gian trong một cửa hàng thời trang trước khi quay về nước sau chưa đầy một năm.

Các quan chức Hàn Quốc cho biết đang lập danh sách đen những người sử dụng lao động và cải thiện quy trình kiểm tra để ngăn chặn tái diễn trường hợp tương tự. Bộ Lao động cũng thành lập "trung tâm báo cáo và hỗ trợ" để giải quyết vấn đề tốt hơn.

Nhiều người tham gia các chương trình này đã mất liên lạc khi ra nước ngoài. Gần 90% sinh viên tốt nghiệp ra nước ngoài làm việc nhờ chính phủ hỗ trợ trong thời gian 2013-2016 đã không trả lời yêu cầu của Bộ Lao động về nơi ở hay cách thức liên lạc, theo một khảo sát năm 2017.

Người tìm việc đọc quảng cáo tuyển dụng trong Hội chợ Việc làm Nhật Bản 2018 ở Seoul, Hàn Quốc hôm 7/11/2018. Ảnh: Reuters. 

Tuy nhiên, thị trường việc làm khó khăn tại quê nhà vẫn thúc đẩy nhiều người Hàn Quốc tham gia chương trình này mỗi năm. Chính phủ cũng tăng ngân sách liên quan để hỗ trợ nhu cầu đang gia tăng, từ 48,9 triệu USD năm 2015 lên 65 triệu USD năm 2018.

"Chính phủ sẽ không mở rộng dự án này tới mức chúng ta phải lo ngại về nạn chảy máu chất xám", Huh Chang, người đứng đầu Cục Tài chính Phát triển, Bộ Tài chính Hàn Quốc, đơn vị đồng quản lý chương trình đào tạo nghề cho người lao động ở nước ngoài cùng với Bộ Lao động, cho hay. 

Thay vào đó, theo ông Huh, trọng tâm của chương trình sẽ tập trung vào đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về yêu cầu kinh nghiệm của lực lượng lao động ở nước ngoài. Chính phủ cũng hy vọng về một triển vọng trong tương lai cho nền kinh tế, khi có thể tận dụng nguồn lực và kinh nghiệm mà những người này mang về nước.

Đối với Lee Jae-young, 28 tuổi, viễn cảnh ra nước ngoài làm việc theo chương trình K-move vẫn khá xa vời.

"Đối với tôi, đó chỉ là thêm dòng chú thích từng làm việc ở nước ngoài một năm vào sơ yếu lý lịch, chỉ thế thôi", Lee, người trở về Hàn Quốc hồi tháng hai sau khi làm đầu bếp tại khách sạn JW Marriott tại Texas, nói. "Tôi quay về và vẫn đang tìm việc".


 • theo Vnexpress

Hàn Quốc muốn Triều Tiên 'có hành động' để được nới lệnh trừng phạt

 • 03/05/2019 21:57

Ngoại trưởng Hàn Quốc cho rằng Bình Nhưỡng cần thể hiện hành động rõ ràng và cụ thể để đạt tiến bộ trong phi hạt nhân hóa. Ngoại trưởng Hàn Quốc trong cuộc họp báo hôm nay tại Seoul. Ảnh: AFP. 

Trong cuộc họp báo hôm nay tại Seoul, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cho rằng Bình Nhưỡng cần thể hiện hành động phi hạt nhân hóa "rõ ràng, vững chắc và thực chất" nếu muốn các lệnh cấm vận quốc tế nhắm vào nước này được nới lỏng, trong bối cảnh đàm phán Mỹ - Triều vẫn lâm vào bế tắc.

Tuyên bố của bà Kang được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui nói rằng việc phi hạt nhân hóa chỉ "có thể thực hiện khi Mỹ thay đổi và định hình lại những tính toán hiện nay". Đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Washington và Bình Nhưỡng không có tiến triển kể từ khi hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 2 tại Hà Nội không đạt được thỏa thuận chung.

Trong hội nghị, Triều Tiên muốn được Mỹ dỡ bỏ một số lệnh cấm vận để đổi lấy việc phá hủy tổ hợp hạt nhân Yongbyon, nhưng Trump không nhất trí. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, người trung gian cho cuộc gặp đầu tiên giữa hai lãnh đạo Mỹ - Triều, đã cố gắng cứu vãn kết quả bằng con đường ngoại giao, nhưng Bình Nhưỡng vẫn giữ nguyên quan điểm.

Ngoại trưởng Kang cho rằng để được nới lỏng lệnh trừng phạt, Bình Nhưỡng cần "đảm bảo với chúng tôi rằng họ đang trên đường hoàn thành phi hạt nhân hóa". Bà nhấn mạnh các biện pháp trừng phạt hiện tại do Liên Hợp Quốc áp đặt, không chỉ riêng Mỹ, nên các hành động rõ ràng từ phía Triều Tiên là cần thiết để cộng đồng quốc tế tác động tới lệnh cấm vận.

 • theo vnexpress

Trợ lý mới của thầy Park: Bị báo Hàn Quốc tả bằng từ 'thô bạo' vì 'thành tích' đáng gờm

 • 03/05/2019 06:30

Thời còn thi đấu, cựu cầu thủ Kim Han-yoon chơi rất 'rắn' và có 'số má' tại Hàn Quốc.

Kim Han-yoon không phải cầu thủ quá nổi bật của bóng đá Hàn Quốc. Thời đỉnh cao sự nghiệp, anh cũng chỉ có 4 lần được triệu tập lên ĐTQG. Tuy nhiên, những ai lăn lộn với bóng đá Hàn Quốc cùng thời trung vệ này đều khó lòng không biết tên anh. Bởi lẽ Kim Han-yoon được coi là 1 trong các cầu thủ phòng ngự "rắn" nhất lịch sử bóng đá xứ Kim chi.

Tờ Sports-g từng tổng hợp những cầu thủ chơi "rắn" nhất bóng đá Hàn Quốc và Kim Han-yoon đứng ở vị trí thứ 2. Anh có "thành tích" nhận tới 143 thẻ vàng, sau 430 trận đấu.

"Kim Sang-sik từng nhận 79 thẻ vàng trong sự nghiệp, còn Choi Jin-cheol cũng cho thấy sự ưa thích sử dụng sức mạnh khi nhận 75 thẻ vàng. Nhưng đứng trước Kim Han-yoon, 2 cầu thủ kể trên cũng chỉ như những kẻ nhút nhát mà thôi" - Sports-g viết.

Đặc biệt, ở mùa 2012, Kim Han-yoon có tỷ lệ nhận thẻ vàng cực cao, khi bị cảnh cáo 18 lần chỉ sau 36 trận đấu (1 thẻ vàng/ 2 trận).

tro-ly-moi-cua-thay-park-bi-bao-han-quoc-ta-bang-tu-39-tho-bao-39-vi-39-thanh-tich-39-dang-gom

Song tờ Sports-g cũng đưa ra một thông số và nhận định dù thô bạo nhưng Kim Han-yoon lại rất thông minh. Đấy là việc anh chỉ có 3 lần bị đuổi khỏi sân dù 143 lần phải nhận thẻ vàng.

Người duy nhất được tờ Sports-g đánh giá có lối chơi thô bạo hơn Kim Han-yoon là cựu cầu thủ Park Kwang Hyun. Đây là cầu thủ được mệnh danh "sát thủ của tiền đạo", với lối chơi xấu xí và đặc biệt giỏi các chiêu trò khiêu khích đối phương.

Trở lại với ông Kim Han-yoon, đây là vị trợ lý được HLV Park Hang-seo đặc biệt lựa chọn. Rất có thể sự quyết liệt đến mức thô bạo nhưng lại vẫn tỉnh táo, thông minh của ông Kim Han-yoon đã khiến thầy Park hài lòng.

Thời còn thi đấu bóng đá, HLV Park Hang-seo cũng được đánh giá cao về tinh thần thi đấu, trong một cơ thể giàu thể lực nhờ chế độ dinh dưỡng phù hợp.

 • Theo soha

Việt Nam vượt qua Iran bởi điều luật từng 'giải cứu' thầy trò HLV Park Hang-seo

 • 01/05/2019 05:05

Đội U19 nữ Việt Nam đã giành tấm vé tham dự VCK U19 nữ châu Á 2019 một cách nghẹt thở.

Đương đầu với Hàn Quốc chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, trước đối thủ hàng đầu châu lục, U19 nữ Việt Nam đã thi đấu rất kiên cường. Bị dẫn trước trong hiệp một, đoàn quân áo đỏ san bằng tỉ số ở phút thứ 71. Tuy nhiên, U19 nữ Việt Nam không thể bảo toàn 1 điểm khi phải nhận thêm bàn thua vào những phút cuối.

Thất bại với tỉ số 1-2, Việt Nam kết thúc vòng loại thứ hai giải U19 nữ châu Á 2019 với 4 điểm sau 3 trận, hiệu số bàn thắng bại +2 (6-4). Thành tích này đúng bằng với U19 nữ Iran, cả về điểm, hiệu số lẫn số bàn thắng.

Trong trận đối đầu trực tiếp, 2 đội hòa nhau 1-1. Chỉ số tiếp theo được tính đến là điểm fair-play. Iran phải nhận tổng cộng 4 thẻ vàng, tính là 4 điểm. Việt Nam lãnh 1 thẻ đỏ (do 2 thẻ vàng gộp lại) và 1 thẻ vàng, tổng là 3 điểm.

Như vậy, U19 nữ Việt Nam vượt qua Iran nhờ điểm fair-play tốt hơn và giành vé vào VCK U19 nữ châu Á với vị trí nhì bảng, sau Hàn Quốc. Một kịch bản mà không nhiều người dám nghĩ đến trước vòng loại.

Trước đó tại Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam dưới quyền HLV Park Hang-seo cũng từng vượt qua vòng bảng nhờ điểm fair-play tốt hơn Lebanon.

Vòng loại thứ hai giải U19 nữ châu Á 2019 chia làm 2 bảng, mỗi bảng 4 đội. 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ lọt vào VCK, cùng với 4 đội đã có vé vào thẳng. 2 đội của bảng B giành vé là Hàn Quốc và Việt Nam.

 • Theo soha

Triều Tiên cảnh báo Mỹ không gây sức ép lên Hàn Quốc

 • 28/04/2019 16:16

Triều Tiên cho rằng Mỹ đang muốn làm chậm quá trình hàn gắn mối quan hệ giữa Seoul và Bình Nhưỡng. Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: ReutersỦy ban Tái thống nhất Hòa bình Triều Tiên ngày 27/4 ra tuyên bố nói Mỹ đang gây sức ép với Hàn Quốc, đòi hỏi mối quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc không được tiến triển nhanh hơn mối quan hệ giữa Hàn Quốc với Mỹ. Cơ quan này cho rằng Mỹ đang tìm cách để buộc mối quan hệ liên Triều phải phụ thuộc vào chính sách trừng phạt của Washington.

"Một bối cảnh an ninh nghiêm trọng đang được tạo ra và có thể quay trở lại kịch bản như trước đây khi thảm họa xuất hiện giữa nguy cơ chiến tranh", cơ quan của Triều Tiên phụ trách các vấn đề hàng ngày với Hàn Quốc nhấn mạnh.

Ủy ban đồng thời kêu gọi chính phủ Hàn Quốc có những "biện pháp chủ động hơn" để hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững mối quan hệ liên Triều và tái thống nhất trong hòa bình.

Trong tuyên bố, Ủy ban Tái thống nhất Hòa bình Triều Tiên còn liệt kê những thành tựu hai bên đã đạt được từ các hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Tên của Tổng thống Hàn Quốc được nhắc tới 7 lần nhưng không bị chỉ trích trực tiếp.

Lãnh đạo Hàn - Triều có cuộc gặp đầu tiên tại làng đình chiến Panmunjom bên trong Khu Phi quân sự liên Triều hồi tháng 4 năm ngoái. Hai người sau đó có thêm hai hội nghị thượng đỉnh nữa trong năm 2018, thống nhất các thỏa thuận nhằm giảm căng thẳng quân sự và xây dựng lòng tin. Lãnh đạo Triều Tiên cũng đưa ra cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

 • Vũ Hoàng (Theo Yonhap) - vnexpress

Top 3 The Face 2018 diện street style nổi bật thu hút ống kính truyền thông xứ Hàn

 • 23/03/2019 05:12

Xuất hiện ở hoạt động street style, bộ 3 Trung Kiên - Quỳnh Anh - Trâm Anh đã lựa chọn những bộ cánh thu hút nhất, gây ấn tượng mạnh với báo chí Hàn.

top-3-the-face-2018-dien-street-style-noi-bat-thu-hut-ong-kinh-truyen-thong-xu-han

Ngoài việc trình diễn Seoul Fashion Week, Top 3 The Face Vietnam 2018 còn tích cực tham gia các hoạt động bên lề của sự kiện đình đám này.

top-3-the-face-2018-dien-street-style-noi-bat-thu-hut-ong-kinh-truyen-thong-xu-han

Quán quân The Face Vietnam 2018 yêu thích sự thoải mái, năng động nên đã chọn một chiếc bomber jacket ánh bạc đơn giản nhưng nổi bật, phối cùng áo cổ lọ bên trong để giữ ấm cơ thể.

top-3-the-face-2018-dien-street-style-noi-bat-thu-hut-ong-kinh-truyen-thong-xu-han

Ngoài ra, Trung Kiên còn diện quần baggy theo phong cách hip hop với điểm nhấn là khả năng “xẻ” ống cao ngút ngàn, vừa ấn tượng lại vừa giúp anh chàng thuận tiện, năng động trong việc di chuyển.

top-3-the-face-2018-dien-street-style-noi-bat-thu-hut-ong-kinh-truyen-thong-xu-han

  Với set đồ đơn giản, Trung Kiên vẫn nổi bật và thu hút nhờ khuôn mặt sáng.

top-3-the-face-2018-dien-street-style-noi-bat-thu-hut-ong-kinh-truyen-thong-xu-han

Quỳnh Anh nổi bật trên phố với thiết kế “rực lửa” của một nhà thiết kế Việt Nam. Phong cách menswear mạnh mẽ phối cùng croptop gợi cảm khoe vòng eo nhỏ nhắn khiến Quỳnh Anh càng gây ấn tượng.

top-3-the-face-2018-dien-street-style-noi-bat-thu-hut-ong-kinh-truyen-thong-xu-han

Trong buổi street style, cô nàng thu hút khá nhiều ống kính của báo chí Hàn Quốc tập trung về phía mình. 

top-3-the-face-2018-dien-street-style-noi-bat-thu-hut-ong-kinh-truyen-thong-xu-han

Hình ảnh của Á quân The Face Vietnam 2018 còn bất ngờ “chễm chệ” trên website và tài khoản Instagram của Vogue quốc tế, khiến người hâm mộ càng tự hào.

top-3-the-face-2018-dien-street-style-noi-bat-thu-hut-ong-kinh-truyen-thong-xu-han

Trái ngước với sự mạnh mẽ, cá tính của Quỳnh Anh, Trâm Anh chọn phong cách nữ tính, ấn tượng.

top-3-the-face-2018-dien-street-style-noi-bat-thu-hut-ong-kinh-truyen-thong-xu-han

Không ngại thời tiết lạnh, cô diện thiết kế bất đối xứng ở phần trên, khoe khéo bờ vai và nước da nõn nà. Đặc biệt, người đẹp còn phối boot đỏ - đen đồng nhất với trang phục, tạo được điểm nhấn. 

top-3-the-face-2018-dien-street-style-noi-bat-thu-hut-ong-kinh-truyen-thong-xu-han

Cách trang điểm sắc sảo, cuốn hút biến Trâm Anh thành đóa hồng bừng nở giữa trời Hàn giá lạnh.

top-3-the-face-2018-dien-street-style-noi-bat-thu-hut-ong-kinh-truyen-thong-xu-han

Trong những ngày tại đây, Mạc Trung Kiên, Quỳnh Anh, Trâm Anh, với sự đồng hành và hỗ trợ của bà Trang Lê – giám đốc sản xuất của The Face Vietnam 2018 và beU Models, sẽ bắt đầu gặp gỡ và casting trực tiếp với các nhà thiết kế, và có cơ hội được sải bước tại Seoul Fashion Week – một trong những sàn diễn thời trang đình đám nhất châu Á. 

 • Theo phununews

CÙNG CHUYÊN MỤC

bo-cong-an-thong-tin-viec-khoi-to-ong-le-tan-hung-toi-tham-o-va-bat-giam-them-4-bi-can

Bộ Công an thông tin việc khởi tố ông Lê Tấn Hùng tội Tham ô và bắt giam thêm 4 bị can

Ngoài việc khởi tố bổ sung tội Tham ô tài sản đối với ông Lê ...

nhan-vien-lanh-su-quan-anh-tro-ve-hong-kong-sau-khi-bi-trung-quoc-giam-giu-15-ngay

Nhân viên lãnh sự quán Anh trở về Hong Kong sau khi bị Trung Quốc giam giữ 15 ngày

Gia đình nhân viên lãnh sự quán Anh tại Đặc khu hành chính Hong Kong ...

doanh-nghiep-xuan-truong-khang-dinh-khong-co-m2-dat-nao-o-chua-bai-dinh-tam-chuc

Doanh nghiệp Xuân Trường khẳng định "không có m2 đất nào" ở chùa Bái Đính, Tam Chúc?

Theo đại diện DN xây dựng Xuân Trường, toàn bộ diện tích xây dựng các chùa Tam Chúc, Bái Đính đều thuộc quyền quản lý, sử dụng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

de-xong-3-cho-du-can-chet-be-gai-9-tuoi-chu-doi-dien-toi-giet-nguoi

Để xổng 3 chó dữ cắn chết bé gái 9 tuổi, chủ đối diện tội giết người

Trong vụ án bé gái 9 tuổi bị 3 con chó dữ cắn chết ở Detroit hồi đầu tuần, người chủ bầy chó đã bị bắt giam và bị truy tố tội danh giết người cấp độ 2.

de-xuat-tam-dinh-chi-cong-tac-nu-cong-an-gay-roi-tai-san-bay

Đề xuất tạm đình chỉ công tác nữ công an gây rối tại sân bay

Công an quận Đống Đa đề xuất Giám đốc Công an Hà Nội tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với nữ đại úy gây rối tại sân bay Tân Sơn Nhất.

20-tuoi-di-tu-vi-cuong-dam-ga-dan-ong-u50-cuong-hon-cu-ba-79-tuoi

20 tuổi đi tù vì cưỡng dâm, gã đàn ông U50 cưỡng hôn cụ bà 79 tuổi

Có chút hơi men cộng thêm biết tin con cái cụ bà đi làm ăn xa không ở nhà, gã đàn ông U50 nảy sinh ý đồ xấu.

thuc-nghiem-vu-container-tong-innova-lui-tren-cao-toc-me-gia-khoc-vi-khong-thay-con

Thực nghiệm vụ container tông Innova lùi trên cao tốc: Mẹ già khóc vì không thấy con

Cơ quan CSĐT – Công an thị xã Phổ Yên phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành thực nghiệm lại hiện trường vụ tai nạn container tông xe Innova đi lùi trên cao tốc gây nhiều tranh cãi.

quan-com-theo-doi-csgt-de-bao-cho-xe-vi-pham

Quán cơm... theo dõi CSGT để báo cho xe vi phạm

Tổ CSGT đã cử cán bộ mật phục,ghi hình các xe tải, xe khách, container vi phạm để thông báo qua bộ đàm cho CSGT phía trước chốt chặn xử phạt.

gd-ca-nghe-an-tai-xe-taxi-da-lot-het-quan-ao-chau-nho-nhung-khong-thuc-hien-duoc-hanh-vi-hiep-dam

GĐ CA Nghệ An: "Tài xế taxi đã lột hết quần áo cháu nhỏ nhưng không thực hiện được hành vi hiếp dâm"

Sau khi gây tai nạn với 2 bé gái 11 tuổi, tài xế Trường đã chở 1 trong 2 bé gái đi ra bãi biển với ý định hiếp dâm nhưng chưa thực hiện được.

chinh-thuc-tam-dinh-chi-cong-tac-30-ngay-voi-nu-dai-uy-ca-dong-da-lang-ma-nhan-vien-hang-khong

Chính thức tạm đình chỉ công tác 30 ngày với nữ Đại úy CA Đống Đa lăng mạ nhân viên hàng không

Phó Trưởng Công an Q. Đống Đa (Hà Nội) xác nhận, đơn vị đã quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày với Đại úy Lê Thị Hiền để kiểm điểm, làm rõ việc mắng chửi nhân viên hàng không.

ubkt-trung-uong-de-nghi-ban-bi-thu-ky-luat-dai-ta-huynh-tien-manh-gd-cong-an-dong-nai

UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, GĐ Công an Đồng Nai

UBKTTƯ đã thi hành kỷ luật cảnh cáo Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh.

bi-thu-tinh-uy-khanh-hoa-le-thanh-quang-vi-pham-den-muc-phai-xem-xet-ky-luat

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang vi phạm đến mức phải xem xét kỷ luật

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định, ông Lê Thanh Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

nguyen-huu-linh-choang-vang-sau-khi-toa-tuyen-an-1-nam-6-thang-tu

Nguyễn Hữu Linh choáng váng sau khi tòa tuyên án 1 năm 6 tháng tù

Cuối giờ sáng nay, HĐXX cho rằng, tài liệu chứng cứ trong vụ án đủ căn cứ xác định Nguyễn Hữu Linh phạm tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi như truy tố nên tuyên bị cáo 1 năm 6 tháng tù.

vu-bo-to-con-gai-6-tuoi-bi-nhom-nguoi-xam-hai-chi-la-mot-man-kich-duoc-dan-dung

Vụ bố tố con gái 6 tuổi bị nhóm người xâm hại chỉ là một màn kịch được dàn dựng

Vào cuộc điều tra, công an đã chứng minh cháu bé 6 tuổi không bị xâm hại tình dục như lời tố cáo của người bố. Mọi thông tin chỉ là do người bố tự dựng lên.

cuu-4-sinh-mang-truoc-nguong-cua-tu-than

Cứu 4 sinh mạng trước ngưỡng cửa tử thần

Trong lúc đi bắt cá, hai thanh niên ở một huyện vùng cao Quảng Nam nghe tiếng kêu cứu. Không chút đắn đo, họ lập tức lao mình xuống dòng nước chảy xiết cứu 4 người khỏi tay tử thần.

ca-nha-bi-chem-toi-tap-am-anh-ban-tay-dut-lia

Cả nhà bị chém tới tấp: Ám ảnh bàn tay đứt lìa

Một gia đình 4 người bỗng dưng bị nhóm người lạ mặt xông vào chém tới tấp. Dù đã qua cơn sinh tử nhưng nạn nhân vẫn ám ảnh giây phút mất đi một phần cơ thể và thở dài khi nghĩ đến tháng ngày sắp tới.

nu-tiep-thi-bia-giet-phi-cong-tre-tai-chung-cu-lanh-an

Nữ tiếp thị bia giết phi công trẻ tại chung cư lãnh án

Thấy người tình đưa 1 cô gái khác vào phòng, nữ tiếp thị bia đã lao vào xô xát rồi giết người tình sau đó

de-nghi-khong-cho-tien-nguoi-an-xin-o-sai-gon

Đề nghị không cho tiền người ăn xin ở Sài Gòn

TP.HCM khuyến khích người dân giúp đỡ người ăn xin thông qua các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức từ thiện của thành phố thay vì trực tiếp cho tiền.

tp-hcm-ban-phao-hoa-mung-2-9-tai-toa-nha-landmark

TP.HCM bắn pháo hoa mừng 2/9 tại tòa nhà Landmark

UBND TP.HCM đã quyết định bắn pháo hoa ngày 2/9 tại hầm Thủ Thiêm, công viên Đầm Sen và tòa nhà Landmark 81.

nguoi-dan-vay-nhom-xam-tro-den-pha-cong-lang

Người dân vây nhóm xăm trổ đến phá cổng làng

Hơn 20 thanh niên xăm trổ đi trên 7 chiếc ôtô đến đập phá cổng làng Phú Viên ở Thanh Hóa. Người dân phải đánh trống báo động, tri hô cả làng đến bao vây.

mang-xa-hoi-lotus-cua-nguoi-viet-sap-xuat-hien-tinh-nang-khung-noi-dung-khac-biet

Mạng xã hội Lotus của người Việt sắp xuất hiện: Tính năng khủng, nội dung khác biệt

Lotus lấy nội dung làm trọng tâm, qua đó những nội dung chuyên sâu cũng sẽ được quan tâm hơn hẳn, không bị "bơ" hay vùi dập bởi các thông tin mang tính câu view nông cạn đang là vấn nạn ở nhiều mạng xã hội hiện nay.

quang-binh-gay-cot-ang-ten-2-cong-nhan-roi-xuong-dat-tu-vong

Quảng Bình: Gãy cột ăng ten, 2 công nhân rơi xuống đất tử vong

Phá dỡ cột ăng ten cũ, 2 công nhân kỹ thuật của Đài Phát thanh và Truyền hình huyện Tuyên Hóa, (tỉnh Quảng Bình) không may bị tai nạn tử vong.

gia-canh-bi-dat-cua-vo-chong-san-phu-bi-bo-roi-giua-duong-o-binh-phuoc

Gia cảnh bi đát của vợ chồng sản phụ bị bỏ rơi giữa đường ở Bình Phước

Chồng quê Thái Nguyên, vơ quê Lạng Sơn, cả hai đến Bình Phước không có miếng đất cắm dùi. Hằng ngày chồng cạo mủ cao su thuê để nuôi sống gia đình.

3-ong-trum-mang-ma-tuy-tu-tp-hcm-ra-da-nang-tieu-thu

3 “ông trùm” mang ma túy từ TP. HCM ra Đà Nẵng tiêu thụ

Để có ma túy bán cho các con nghiện trên địa bàn Đà Nẵng, Nguyễn Hoàng Minh Dũng (SN 1996, P.5, Q.Gò Vấp, TP HCM) đã móc nối với Lê Hoàng Thịnh và Đinh Công Tỉnh (cùng SN 1995, trú TP Đà Nẵng) tuồn ma túy từ TP Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng tiêu thụ.

troi-ha-noi-toi-den-trong-con-mua-chieu-hang-loat-xe-bat-den-luu-thong

Trời Hà Nội tối đen trong cơn mưa chiều, hàng loạt xe bật đèn lưu thông

Khoảng 14h30 hôm nay, tại Thủ đô Hà Nội có mưa lớn, bầu trời tối đen không khác gì lúc chập tối.

cong-an-lam-viec-tai-nha-rieng-voi-tai-xe-vu-be-trai-truong-gateway-tu-vong-tren-xe

Công an làm việc tại nhà riêng với tài xế vụ bé trai trường Gateway tử vong trên xe

Chiều 19/8, Công an quận Cầu Giấy đã có buổi làm việc với tài xế Doãn Quý Phiến tại nhà riêng của ông này.

tim-thay-thi-the-3-thanh-nien-mat-tich-o-gia-lai

Tìm thấy thi thể 3 thanh niên mất tích ở Gia Lai

Ông Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Ia Grăng huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết, sáng 20/8, thi thể 3 thanh niên mất tích tại thác nước đã được tìm thấy.

hai-be-tu-vong-duoi-muong-nuoc-truoc-nha

Hai bé tử vong dưới mương nước trước nhà

Hai bé ở Đắk Lắk cùng nhóm bạn ra mương nước trước nhà chơi không may trượt chân xuống dưới và đuối nước.

duong-bang-san-bay-noi-bai-toang-hoac-troi-bun-co-tien-khong-duoc-sua

Đường băng sân bay Nội Bài toang hoác, trồi bùn: Có tiền không được sửa?

Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), hiện hạ tầng khu bay (đường cất/hạ cánh, đường lăn) cả sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đều xuống cấp nghiêm trọng. Dù ACV có tiền, nhưng không thể ứng ra để thực hiện nâng cấp được do vướng cơ chế.

thieu-gia-dien-gio-bac-lieu-to-cong-ly-bi-bat-vi-lua-dao-chiem-doat-tai-san-the-nao

Thiếu gia điện gió Bạc Liêu Tô Công Lý bị bắt vì lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thế nào?

Ông Tô Công Lý được cho rằng đã lợi dụng chính sách hỗ trợ 50% kinh phí đầu tư nhà máy của nhà nước để chiếm đoạt tiền đối với một số hạng mục xây dựng của nhà máy rác.

phat-hien-bom-nang-hon-100-kg-duoi-long-song-tam-bac

Phát hiện bom nặng hơn 100 kg dưới lòng sông Tam Bạc

Quả bom được phát hiện ngày 18/8 dưới chân cầu mới Tam Bạc (TP Hải Phòng) với chiều dài hơn 1 m, nặng hơn 100 kg.

nguoi-phu-nu-tu-vong-do-vap-bay-chuot-bang-dien-cua-hang-xom

Người phụ nữ tử vong do vấp bẫy chuột bằng điện của hàng xóm

Trong lúc ra đồng bón phân, bà Màu vấp phải bẫy chuột bằng điện của hàng xóm, tử vong tại chỗ.

cong-an-quan-cau-giay-tai-xe-doan-quy-phien-van-dang-sinh-hoat-binh-thuong

Công an quận Cầu Giấy: tài xế Doãn Quý Phiến vẫn đang sinh hoạt bình thường

Lãnh đạo Công an cũng như Viện kiểm sát quận Cầu Giấy đều cho biết, các đơn vị này chưa nhận được bất kì thông tin nào về việc tài xế Doãn Quý Phiến tử vong.

vu-san-phu-bi-duoi-xuong-xe-be-so-sinh-tu-vong-khong-hieu-tai-xe-nghi-gi-ma-nhan-tam-nhu-the

Vụ sản phụ bị đuổi xuống xe, bé sơ sinh tử vong: "Không hiểu tài xế nghĩ gì mà nhẫn tâm như thế"

Khi sản phụ có triệu chứng trở dạ, có dấu hiệu sinh non, tài xế buộc họ xuống đường rồi bỏ đi. Cháu nhỏ sơ sinh sau đó đã tử vong.

3-thanh-nien-bi-nuoc-cuon-mat-tich-khi-tam-thac

3 thanh niên bị nước cuốn mất tích khi tắm thác

Nhóm thanh niên ở Gia Lai đến thác nước thuộc làng Mèo tắm thì 3 người bị nước cuốn mất tích. Chính quyền địa phương huy động gần 100 cán bộ cùng người dân tìm kiếm nạn nhân.

nhung-vu-lum-xum-lien-quan-den-cong-ty-cua-thieu-gia-dien-gio-o-bac-lieu-vua-bi-bat

Những vụ lùm xùm liên quan đến công ty của thiếu gia điện gió ở Bạc Liêu vừa bị bắt

Công ty Công Lý là Chủ đầu tư của Nhà máy Điện gió Bạc Liêu, là dự án điện gió lớn nhất cả nước và duy nhất tại Đồng bằng Sông Cửu Long.

co-giao-truong-mam-non-o-ha-noi-nhot-chau-be-trong-tu-quan-ao-dong-cua-lai-khoang-50-giay

Cô giáo trường mầm non ở Hà Nội nhốt cháu bé trong tủ quần áo, đóng cửa lại khoảng 50 giây

Một giáo viên trường mầm non Maple Bear tại Hà Nội đã dọa học sinh bằng việc nhốt cháu vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì thấy bé này nghịch, không nghe lời.

hang-tram-m3-khoi-go-mac-ket-tai-ban-lang-o-thanh-hoa-sau-mua-lu

Hàng trăm m3 khối gỗ mắc kẹt tại bản làng ở Thanh Hóa sau mưa lũ

Hàng trăm m3 khối gỗ mắc kẹt tại bản làng ở Thanh Hóa sau mưa lũ

thay-phu-nu-dep-5-ga-trai-theo-vao-tan-phong-karaoke-lam-quen-danh-1-co-gai-tu-vong

Thấy phụ nữ đẹp, 5 gã trai theo vào tận phòng karaoke làm quen, đánh 1 cô gái tử vong

Tán tỉnh 2 người phụ nữ tại quầy không được, các đối tượng tìm đến hẳn phòng hát để làm quen rồi đánh 1 người tử vong.

dbqh-de-xuat-chu-tich-tinh-di-xe-may-bo-truong-di-xe-buyt-ap-dung-mo-hinh-ngay-rat-kho

ĐBQH đề xuất Chủ tịch tỉnh đi xe máy, Bộ trưởng đi xe buýt: "Áp dụng mô hình ngay rất khó"

Theo bà Thủy, việc đề xuất mô hình Chủ tịch tỉnh đi xe máy, cán bộ đi xe đạp, Bộ trưởng đi xe buýt ra với Bộ trưởng Bộ GTVT là để tư lệnh ngành giao thông có giải pháp, kiến nghị với Chính phủ.

bi-chan-dung-nganh-cong-nghiep-trong-diem-tq-buc-tuc-noi-my-lam-dung-va-nguy-bien

Bị chặn đứng ngành công nghiệp trọng điểm, TQ bực tức nói Mỹ "lạm dụng" và "ngụy biện"

Cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang mở rộng ra nhiều ngành công nghiệp quan trọng khác của cả hai quốc gia.

viet-nam-phan-doi-trung-quoc-tai-dien-vi-pham-yeu-cau-rut-toan-bo-nhom-tau-ra-khoi-vung-bien-viet-nam

Việt Nam phản đối Trung Quốc tái diễn vi phạm, yêu cầu rút toàn bộ nhóm tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam

Theo thông tin của các cơ quan chức năng, ngày 13/8/2019 tàu khảo sát Hải Dương 8 và một số tàu hộ tống của Trung Quốc đã trở lại hoạt động xâm phạm vùng biển Việt Nam.

be-trai-4-tuoi-tu-vong-sau-khi-tiem-thuoc

Bé trai 4 tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc

Bé trai 4 tuổi ở Đắk Lắk khó chịu trong người nên được gia đình đưa đến bệnh viện khám và tiêm thuốc nhưng sau đó bệnh nhi tím tái rồi tử vong.

co-gai-bo-lai-xe-cung-giay-to-tuy-than-nhay-cau-vinh-tuy-tu-tu-moi-thi-do-dai-hoc

Cô gái bỏ lại xe cùng giấy tờ tuỳ thân nhảy cầu Vĩnh Tuy tự tử mới thi đỗ đại học

"Vào tối qua, H. sang nhà bạn trai học cùng trường ăn Rằm. Sau đó, giữa cháu tôi và bạn trai xảy ra mâu thuẫn", người thân của nạn nhân kể.

nong-vo-su-nam-nguyen-khanh-doi-81-trieu-dong-vo-su-nam-anh-kiet-ra-cu-dap-tra-bat-ngo

Nóng: Võ sư Nam Nguyên Khánh đòi 81 triệu đồng, võ sư Nam Anh Kiệt ra cú đáp trả bất ngờ

Căng thẳng giữa hai võ sư Nam Anh Kiệt và Nam Nguyên Khánh có thể sẽ leo thang sau buổi hòa giải bất thành vào sáng nay, 15/8.

thieu-nu-19-tuoi-mang-thai-8-tuan-tuoi-bi-5-ga-dan-ong-cuong-hiep-den-say-thai-ban-trai-bat-luc-danh-treo-co-tu-sat

Thiếu nữ 19 tuổi mang thai 8 tuần tuổi bị 5 gã đàn ông cưỡng hiếp đến sảy thai, bạn trai bất lực đành treo cổ tự sát

5 gã đàn ông đã sớm phải ra hầu tòa vì tội ác kinh khủng mình gây ra.

tp-ho-chi-minh-xem-xet-cho-ong-doan-ngoc-hai-thoi-viec

TP Hồ Chí Minh xem xét cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc

Ban Cán sự Đảng Ủy ban Nhân dân TPHCM đã trình Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, đồng ý chủ trương giải quyết cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc.

o-to-moi-bi-xe-lam-dam-rach-hanh-xu-cua-chu-xe-khien-dan-mang-vo-tay-ran-ran

Ô tô mới bị xe lam đâm rách, hành xử của chủ xe khiến dân mạng vỗ tay 'rần rần"

Dù bực bội vì hỏng xe nhưng tài xế ô tô vẫn giữ bình tĩnh và có quyết định khiến những người chứng kiến bất ngờ.

ha-noi-di-bo-trong-san-chung-cu-bat-ngo-phat-hien-thi-the-nguoi-dan-ong

Hà Nội: Đi bộ trong sân chung cư bất ngờ phát hiện thi thể người đàn ông

Khi đang đi bộ trong sân chung cư V.C, người dân bất ngờ phát hiện thi thể người đàn ông không rõ danh tính nằm dưới sảnh.

nu-dien-vien-an-do-giet-chet-con-gai-roi-treo-co-tu-tu

Nữ diễn viên Ấn Độ giết chết con gái rồi treo cổ tự tử

Nữ diễn viên Pradnya Parkar đã giết chết con gái 18 tuổi tại nhà riêng. Sau đó, cô treo cổ lên trần nhà, tự tử.

nu-tieu-thuong-cho-long-bien-gio-toi-khong-con-oan-han-hung-kinh-nua

Nữ tiểu thương chợ Long Biên: Giờ tôi không còn oán hận Hưng "kính" nữa

Nữ tiểu thương chợ Long Biên, chị Nghiêm Thuý Nga nói, khi biết tin Hưng ...

chuyen-ve-nhung-co-gai-song-bang-nghe-khieu-dam-online

Chuyện về những cô gái sống bằng nghề "khiêu dâm online"

Kết quả một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, ngày càng nhiều phụ nữ có công việc được trả lương thấp, nuôi con nhỏ tìm đến hoạt động khiêu dâm qua webcam để kiếm tiền.

de-bao-300-ty-buc-vo-hau-qua-thi-cong-kem-chat-luong

Đê bao 300 tỷ bục vỡ: Hậu quả thi công kém chất lượng!

Tính đến khoảng 15h ngày 13/8, sự cố đê bao Quảng Điền, xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) bị vỡ cơ bản đã được khắc phục tạm thời. Con đê này có tổng mức đầu tư hơn 300 tỷ, nhưng liên tục phát sinh hư hỏng từ lâu.

chua-giam-dinh-tuong-thu-2-dau-o-ca-mau

Chưa giám định tượng thú 2 đầu ở Cà Mau

Trong khi biên phòng chờ kết quả giám định của Sở Văn hóa tỉnh Cà Mau thì cơ quan này bảo chỉ khảo sát chứ không giám định!

xe-o-to-45-cho-mat-tich-bi-an-o-da-nang

Xe ô tô 45 chỗ "mất tích" bí ẩn ở Đà Nẵng

Chiếc xe ô tô 45 chỗ đang đậu ở bãi đỗ xe bỗng dưng "không cánh mà bay" nhưng suốt hơn 3 tháng cơ quan công an vẫn chưa tìm được dấu vết.

youtube-tran-lan-clip-tu-gioi-thieu-cua-co-dau-viet-muon-lay-chong-han-chap-nhan-bi-trung-bay-nhu-hang-hoa-de-co-duoc-co-hoi-doi-doi

Youtube tràn lan clip tự giới thiệu của cô dâu Việt muốn lấy chồng Hàn, chấp nhận bị trưng bày như hàng hóa để có được cơ hội đổi đời

Chỉ vì muốn có được cơ hội đổi đời, các cô dâu ngoại quốc, trong đó có Việt Nam, không ngần ngại chấp nhận đánh đổi bằng việc bản thân bị đem ra trưng bày như hàng hóa.

tong-thung-rac-de-ben-duong-bon-me-con-thuong-vong-duoi-banh-xe-container

Tông thùng rác để bên đường, bốn mẹ con thương vong dưới bánh xe container

Mẹ chở theo 3 con nhỏ đi trên đường thì tông vào thùng rác khiến một bé gái ngã ra ngoài khiến xe container chạy sau cán chết. Người mẹ cùng 2 con nhỏ khác ngã vào trong nên may mắn chỉ bị xây xát nhẹ.

nu-sinh-mat-tich-khi-chuan-bi-bay-tu-ha-noi-vao-da-lat

Nữ sinh mất tích khi chuẩn bị bay từ Hà Nội vào Đà Lạt

Đang chờ chuyến bay từ Hà Nội trở về nhà ở Lâm Đồng, nữ hành khách 21 tuổi lặng lẽ gửi lại tư trang cho người thân rồi đi theo một người đàn ông rời khỏi sân bay.

chu-tich-xa-noi-ve-thong-tin-biet-phu-cua-gia-dinh-tuong-do-huu-ca-rong-hang-nghin-met-lan-song

Chủ tịch xã nói về thông tin "biệt phủ của gia đình tướng Đỗ Hữu Ca rộng hàng nghìn mét, lấn sông"

Theo lãnh đạo UBND xã Kênh Giang (Thủy Nguyên, Hải Phòng), khu đất của gia đình tướng Đỗ Hữu Ca rộng khoảng 7.000m2 và là đất thổ cư, sử dụng ổn định lâu dài, đã được cấp sổ đỏ.

hung-kinh-ong-trum-bao-ke-cho-long-bien-chet-tai-benh-vien-do-xo-gan

Hưng "kính" ông trùm bảo kê chợ Long Biên chết tại bệnh viện do xơ gan

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hà Đông, bệnh nhân Hưng "kính" nhập viện lúc rạng sáng nay được chẩn đoán xơ gan mất bù giai đoạn cuối và tử vong trưa cùng ngày.