Hơn 11.500 tỷ đồng giao sai quy định cho ‘ông trùm’ đường cao tốc

 • 26/05/2019 08:40

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị thu hồi số vốn Bộ Kế hoạch & Đầu tư giao sai quy định cho VEC để phát triển dự án đường cao tốc.

Trong báo cáo tổng hợp kết quả kiểm toán niên độ 2017, Kiểm toán Nhà nước chỉ ra hàng loạt sai phạm trong công tác giao kế hoạch vốn nhiều bộ ngành và địa phương. Phần lớn sai phạm chủ yếu là chưa phân bổ chi tiết danh mục ngay từ đầu năm, không trình Hội đồng nhân dân cho ý kiến về danh mục và mức vốn phân bổ cho từng công trình sử dụng nguồn vốn trung ương, ODA và vốn vay ưu đãi các nhà tài trợ nước ngoài. 

Điển hình trong số này là việc Bộ Kế hoạch & Đầu tư chưa ưu tiên bố trí kế hoạch vốn cho các dự án đã hoàn thành, các dự án đăng ký nhu cầu vốn hoàn ứng, vốn trả nợ và bố trí vốn khởi công mới không phù hợp. Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 phân bổ vốn ngân sách trung ương cho 21 chương trình mục tiêu chỉ đạt 53,6% kế hoạch, thiếu hơn 130.000 tỷ đồng dẫn đến áp lực cho ngân sách trong giai đoạn tiếp theo.

Theo Kiểm toán Nhà nước, Bộ Kế hoạch & Đầu tư cũng giao 5.338 tỷ đồng kế hoạch vốn cho 4 dự án đường cao tốc của Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) không đúng nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương và Quốc hội.

hon-11-500-ty-dong-giao-sai-quy-dinh-cho-ong-trum-duong-cao-toc---vnexpress-kinh-doanh

 Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Ảnh: Đắc Thành.

Cụ thể, Bộ Kế hoạch & Đầu tư giao sai quy định 2.600 tỷ đồng cho dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, 498 tỷ đồng cho dự án cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, 133 tỷ đồng cho dự án cao tốc Nội Bài – Lào Cai và 2.105 tỷ đồng cho dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành. Năm ngoái, cơ quan này tiếp tục giao kế hoạch vốn xấp xỉ 2.364 tỷ đồng cho VEC để đầu tư các dự án cao tốc.

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư xử lý dứt điểm việc chuyển đổi 4 dự án của VEC từ hình thức cho vay lại sang Nhà nước đầu tư trực tiếp và thu hồi kế hoạch vốn đã giao cho 4 dự án này trong giai đoạn 2016-2018 là 11.523 tỷ đồng.

Sau gần 15 năm thành lập, bình quân tăng trưởng doanh thu hàng năm của VEC đạt hơn 29%. Cách đây bốn năm, công ty đã lên phương án cổ phần hóa, song song với việc thành lập các công ty cổ phần để chuyển nhượng năm tuyến cao tốc có tổng mức đầu tư 125.572 tỷ đồng. Trong chiến lược phát triển giai đoạn 2016-2020, công ty cho biết sẽ thu xếp 8.958 tỷ đồng trả nợ cho các khoản vay đến hạn của dự án. Công ty được giao chỉ tiêu hoàn thành và đưa vào khai thác năm tuyến cao tốc với chiều dài tổng cộng 580 km trong vòng hai năm tới. Đồng thời, xúc tiến đầu tư thêm sáu tuyến cao tốc mới gồm Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Phan Thiết, Phan Thiết – Nha Trang, Ninh Bình – Quốc lộ 45, Quốc lộ 45 – Nghi Sơn, Quảng Ngãi – Bình Định với tổng vốn đầu tư 117.433 tỷ đồng.

 • Theo vnexpress

Hơn 22.000 tỷ đồng đầu tư cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

 • 21/05/2019 08:15

Cao tốc dài khoảng 85 km, được đầu tư xây dựng theo hình thức đối tác công tư (PPP). 

Cuối tuần qua, Thủ tướng đã phê duyệt chủ trương đầu tư cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu. Tuyến đường dài khoảng 85 km, trong đó có 49 km đi qua huyện Đà Bắc và TP Hòa Bình, 36 km đi qua huyện Vân Hồ và Mộc Châu (Sơn La).

Giai đoạn một, nền đường cao tốc được xây dựng rộng 17 m, mặt đường rộng 14 m với 4 làn xe, dải phân cách và an toàn rộng 1,5 m, làn dừng xe khẩn cấp không liên tục. Giai đoạn hoàn thiện, nền mở được rộng lên 22 m, trong đó mặt đường rộng 14 m với 4 làn xe, 2 làn dừng xe khẩn cấp rộng 5 m, dải phân cách và an toàn rộng 1,5 m.

Đường được thiết kế tốc độ 80 km/h, đối với các đoạn qua địa hình khó khăn cho phép thiết kế 60 km/h, được triển khai từ năm 2019 đến 2024. 

hon-22-000-ty-dong-dau-tu-cao-toc-hoa-binh---moc-chau---vnexpress

 Cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu sẽ kết nối với đường Hòa Lạc - Hòa Lạc hiện nay. Ảnh: Giang Huy. 

Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn một hơn 22.000 tỷ đồng. Nhà đầu tư sẽ huy động trên 17.000 tỷ đồng cho hợp phần BOT, thu phí hoàn vốn trong 26 năm. Phần vốn nhà nước tham gia dự án là quỹ đất của địa phương hai tỉnh Hòa Bình, Sơn La có giá trị khoảng 5.000 tỷ đồng. 

Dự án cao tốc được kỳ vọng giải quyết nhu cầu vận tải kết nối trung tâm kinh tế, chính trị với các tỉnh Tây Bắc,  giảm tải cho quốc lộ 6 hiện nay, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội các khu vực này. 

 • Theo vnexpress

Hai ô tô tông trực diện trên cao tốc, 4 người thương vong

 • 23/03/2019 15:36

Vụ đối đầu trực diện giữa 2 ô tô đang chạy với tốc độ cao trên cao tốc Liên Khương - Prenn, đã khiến phần đầu hai chiếc xe vỡ nát, biến dạng, 4 người thương vong.

Khoảng 15 giờ ngày 22/3, chiếc ôtô 4 chỗ biển kiểm soát 49A-119.02 do tài xế Nguyễn Tuấn Hoàng (62 tuổi, ngụ tại TP.Đà Lạt) điều khiển lưu thông theo hướng TP.Đà Lạt – huyện Di Linh (Lâm Đồng).

Khi đến đoạn cuối đường cao tốc (thuộc xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng), chiếc xe này đã tông vào hành lang bảo vệ bên phải đường, lao qua dải phân cách rồi tông trực diện vào ô tô 7 chỗ biển số 49A - 084.06 đang lưu thông theo hướng ngược lại.

hai-o-to-tong-truc-dien-tren-cao-toc-4-nguoi-thuong-vong

Hiện trường vụ tai nạn

Cú tông cực mạnh khiến người phụ nữ ngồi trên xe 49A-084.06 tử vong tại chỗ. Tài xế lái chiếc xe này và 2 người đàn ông trên xe 49A-119.02 đều bị thương nặng, được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu. Phần đầu của cả hai ô tô bị vỡ nát, biến dạng.

hai-o-to-tong-truc-dien-tren-cao-toc-4-nguoi-thuong-vong

Xe 7 chỗ bị hư hỏng nặng

Các cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm nồng độ cồn và ma túy của tài xế Nguyễn Tuấn Hoàng.

 • Theo soha

Bà Phạm Chi Lan: Tập đoàn Trung Quốc thấy 'rất có lợi về nhiều mặt' mới đề xuất làm cao tốc Bắc - Nam

 • 20/03/2019 14:38

Theo bà Phạm Chi Lan, việc một Tập đoàn Trung Quốc đề xuất tham gia xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam đặt ra rất nhiều vấn đề và người dân chắc chắn sẽ có những phản ứng.

Vốn Trung Quốc tưởng ưu đãi nhưng rốt cuộc lại là ngược đãi

Tập đoàn Thái Bình Dương (Trung Quốc) đã làm việc với lãnh đạo Bộ GTVT và đề xuất tham gia đầu tư theo hình thức hợp tác công - tư (PPP) dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Thậm chí nhà đầu tư này đề xuất bỏ tiền làm toàn tuyến, trong khi đó, Bộ GTVT sẽ đưa ra đấu thầu quốc tế các đoạn tuyến dự án này.

Trao đổi với PV, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, việc Tập đoàn Thái Bình Dương đề xuất như vậy là "việc của họ" và chắc chắn họ đã thấy "rất có lợi về nhiều mặt" nên mới đưa ra ý kiến mong muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông của Việt Nam.

"Về phía các cơ quan chức năng của Việt Nam, tôi muốn nói rằng, khi làm với Trung Quốc nếu càng có lợi cho họ bao nhiêu thì lại càng thiệt cho mình bấy nhiêu.

Điều này đã được minh chứng qua biết bao nhiêu dự án Trung Quốc làm ở Việt Nam mà điển hình như dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông", bà Lan nói.

Nữ chuyên gia kinh tế kỳ cựu phân tích, các dự án với Trung Quốc đã cho thấy, các công trình thường dùng công nghệ lạc hậu, thiết bị cũ kỹ, chất lượng thấp khiến công trình hỏng đi, hỏng lại rất nhiều lần, gây tốn kém.

"Về tài chính, dù phía Trung Quốc có nêu ứng vốn cho trước hay chào thầu với giá thấp nhưng rút cục giá lúc nào cũng bị đội lên gấp mấy lần so với ban đầu. Dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đã cho thấy quá rõ, dự án đã bị đội giá rất cao.

Nhiều người nhìn vào bên ngoài tưởng Trung Quốc cho vay vốn với sự ưu đãi nhưng rốt cuộc lại là ngược đãi với giá rất cao, tạo cho đất nước, nhân dân gánh nặng trả nợ rất lớn, kéo dài", bà Lan nêu.

Về tiến độ thi công theo bà Lan, gần như tất cả các công trình làm với Trung Quốc không bao giờ đạt được tiến độ về thời gian như cam kết và thường kéo dài rất lâu. Và khi càng kéo dài sẽ càng đội vốn lên, chất lượng công trình xuống thấp.

"Chính phía Trung Quốc cũng có động lực để kéo dài việc thi công và điều này khiến cho quãng đường hoặc mục tiêu đưa công trình vào sử dụng sớm của chúng ta bị đảo ngược, gây ảnh hưởng đến uy tín của Nhà nước Việt Nam với nhân dân.

Chưa kể, một dự án sau khi hoàn thành đắt đỏ mà chất lượng thấp sẽ khiến cho hiệu quả kinh tế rất kém", bà Lan chỉ rõ.

ba-pham-chi-lan-tap-doan-trung-quoc-thay-39-rat-co-loi-ve-nhieu-mat-39-moi-de-xuat-lam-cao-toc-bac---nam

Ảnh minh họa.

TS Lê Đăng Doanh "hết sức lo ngại" việc Tập đoàn Trung Quốc đề xuất làm cao tốc Bắc - Nam

"Tôi đề nghị không chấp nhận đề xuất của Tập đoàn Trung Quốc"

Một khía cạnh khác được nữ chuyên gia kinh tế nhắc đến, sau khi thắng thầu các dự án, phía Trung Quốc thường đưa công nhân của nước mình sang làm việc và như vậy sẽ không tạo công ăn việc làm cho người dân bản địa được bao nhiêu, gây nhiều hệ lụy tiêu cực.

"Đường cao tốc Bắc Nam có vai trò rất quan trọng, coi như xương sống của đất nước và có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh.

Việc một Tập đoàn Trung Quốc đề xuất tham gia xây dựng như vậy đặt ra rất nhiều vấn đề và người dân chắc chắn sẽ phản ứng. Chưa kể, chúng ta và các nước xung quanh có quá nhiều bài học khi làm các dự án với Trung Quốc.

Do đó, tôi đề nghị không chấp nhận đề xuất của Tập đoàn Trung Quốc và mong các nhà lãnh đạo, cơ quan chức năng tỉnh táo, sáng suốt quyết định", bà Lan nêu quan điểm.

Trước một số lo ngại về việc Trung Quốc thường bỏ thầu thấp nên khả năng trúng thầu sẽ cao nếu chúng ta đưa ra đấu thầu quốc tế đối với dự án đường cao tốc Bắc - Nam, bà Lan cho rằng, hiện Luật đấu thầu mới đã có sửa đổi về yêu cầu hàng đầu.

Cụ thể, thay vì lấy cơ sở về giá thầu thấp như trước đây, luật đấu thầu mới đã lấy cơ sở về chất lượng lên hàng đầu.

"Dù lấy cơ sở về giá hay về chất lượng cũng cần những người xét duyệt thầu phải khách quan, công tâm, có lòng yêu nước chứ đừng vì lợi ích của mình mà gây hệ lụy cho đất nước.

Đây là tiền của dân. Thuế của thế hệ này và thế hệ sau sẽ trả cho dự án cao tốc Bắc - Nam do đó mọi thứ phải công khai. Người dân có quyền được hỏi, biết về số tiền bỏ ra sẽ nhận lại những gì", bà Lan nhấn mạnh.

 • Theo soha

“Siêu ủy ban” sẽ can thiệp xử lý vụ cao tốc 34.000 tỷ hư hỏng

 • 28/02/2019 12:07

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sẽ phối hợp với Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (siêu ủy ban) xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân liên quan đến vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi 34.500 tỷ hư hỏng.

Theo Zing, ngày 27/2, Bộ GTVT có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Hà Nội, Tiền Giang và Đắk Lắk về việc cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi mới đưa vào khai thác đã hư hỏng.

Theo công văn này, sau 14 tháng đưa vào khai thác, tại đoạn Đà Nẵng - Tam Kỳ đã xuất hiện hư hỏng cục bộ mặt đường với diện tích hư hỏng (ổ gà tại lớp bê tông nhựa tạo nhám) khoảng 70 m2 trên tổng số 3,1 triệu m2 mặt đường.

Một số công trình cầu, hầm chui dân sinh trên toàn tuyến xuất hiện thấm, dột; một số vị trí mái ta luy bị xói lở do nhà thầu chưa hoàn thiện công tác trồng cỏ và gia cố mái bằng đá hộc xây vữa xi măng.

Các hư hỏng này thuộc trách nhiệm của nhà thầu theo quy định của hợp đồng. Đến nay, các hư hỏng, khiếm khuyết tại dự án đã được khắc phục, chủ đầu tư đang theo dõi để yêu cầu các nhà thầu xử lý bổ sung nếu cần thiết.

sieu-uy-ban-se-can-thiep-xu-ly-vu-cao-toc-34-000-ty-hu-hong

Một điểm hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (Ảnh: Dân Trí)

Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, chủ đầu tư đã tạm đình chỉ công tác Giám đốc Ban QLDA Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Cảnh cáo 4 đơn vị gồm: Ban điều hành liên danh nhà thầu gói 4; Ban điều hành liên danh nhà thầu gói 6; Ban QLDA Đà Nẵng - Quảng Ngãi; Ban điều hành quản lý khai thác đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (VECS).

Cảnh cáo Giám đốc điều hành liên danh nhà thầu gói 4; Giám đốc điều hành liên danh nhà thầu gói 6; cán bộ phụ trách thi công nhà thầu gói 4 (đoạn Công ty Tuấn Lộc thi công); cán bộ phụ trách thi công nhà thầu gói 6 (đoạn Tổng công ty Thành An thi công); Phó giám đốc kiêm đội trưởng đội vận hành và bảo trì Ban điều hành đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (VECS).

Bộ GTVT đang hoàn thiện kết luận thanh tra về công tác quản lý, thực hiện, khai thác dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Sau khi có kết luận, Bộ sẽ phối hợp với Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tập thể liên quan theo quy định.

Theo VTC News, dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư. Dự án có tổng chiều dài 139,2 km, được khởi công xây dựng vào ngày 19/5/2013.

Sau khi hoàn thành, các hạng mục trên tuyến chính, được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đã kiểm tra, đánh giá và chấp thuận nghiệm thu đưa vào khai thác theo quy định, đoạn Đà Nằng - Tam Kỳ (Km 0 - Km 65) sử dụng vốn vay JICA thông xe đưa vào khai thác từ ngày 02/8/2017, đoạn Tam Kỳ - Quảng Ngãi (Km 65 - Km 139+204) sử dụng vốn vay WB, được đưa vào khai thác từ ngày 2/9/2018.

Ngày 2/9, dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi chính thức được đưa vào khai thác toàn tuyến. Tuy nhiên, chỉ hơn 1 tháng vận hành toàn tuyến, cao tốc đầu tiên ở miền Trung đã xuất hiện loang lổ ổ gà, hầm chui dân sinh bị thấm nước,  vòng xoay nối cao tốc bị sụt lún, vài vị trí thấm nước được dán băng keo sơ sài… khiến dư luận xôn xao.

Liên quan đến dự án cao tốc này, báo Người Đưa Tin đã phản ánh về việc nhà thầu chính là công ty Posco Engineering & Construction Co.,Ltd (Hàn Quốc) đã tự "sang tay" 100% phần việc gói thầu A5 của dự án cho 17 nhà thầu phụ khác.

 • Theo nguoiduatin

VEC phải sửa đổi quy định 'từ chối phục vụ xe vào cao tốc'

 • 15/02/2019 13:53

Tổng công ty đầu tư và phát triển cao tốc có thời hạn hơn 10 ngày để rà soát quy định liên quan đến từ chối phục vụ phương tiện.

Ngày 14/2, Tổng cục Đường bộ (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết đã yêu cầu Tổng công ty đầu tư và phát triển cao tốc (VEC) rà soát quy định về quản lý, vận hành khai thác và bảo trì đường cao tốc do đơn vị này quản lý; đặc biệt là quyết định số 13 ngày 10/1 và bãi bỏ, sửa đổi, bổ sung quy định để phù hợp với pháp luật hiện hành.

VEC có trách nhiệm báo cáo kết quả thực hiện công việc trên về Tổng cục Đường bộ trước ngày 28/2.

vec-duoc-yeu-cau-sua-doi-quy-dinh-tu-choi-phuc-vu-xe-vao-cao-toc---vnexpress

 Tài xế dừng xe tại cabin trên cao tốc TP HCM - Long Thành đòi xả trạm. Ảnh: VEC E.

Trong quyết định số 13 ngày 10/1, VEC đã đưa ra một số quy định từ chối phục vụ từ 1 đến 7 ngày với các xe dừng đỗ sai quy định trên cao tốc, vứt rác trên cao tốc, gian lận thẻ...; từ chối phục vụ từ 30 ngày đến 60 ngày đối với xe có hành vi vượt trạm, cản trở nhân viên trạm thu phí. 

Đến ngày 11/2, Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) căn cứ trên quy định số 13 đã thông báo từ chối phục vụ vĩnh viễn đối với hai phương tiện có biển số 51A - 558.50 và 51G - 772.56. Lãnh đạo VEC E cho rằng, những người đi trên 2 phương tiện này đã có hành vi gây rối tại trạm thu phí Long Phước trên tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Tổng cục Đường bộ, hiện không có quy định pháp luật nào về từ chối vĩnh viễn phương tiện và cho rằng nếu VEC đã ban hành quyết định thì phải thu hồi.

Sau phản ứng của Tổng cục Đường bộ, lãnh đạo VEC cho biết việc từ chối phục vụ vĩnh viễn hai phương tiện trên mới là đề xuất từ đơn vị quản lý tuyến cao tốc (VEC E); còn VEC chưa ra quyết định cấm hai phương tiện này.

Trong thực tế nhiều năm qua, VEC từng ra quyết định từ chối phục vụ hàng nghìn xe trên cao tốc do: không tuân thủ quy định của chủ đầu tư, vi phạm giao thông, tài xế bắt khách dọc đường, những trường hợp gây rối... Trong đó, nhiều phương tiện bị từ chối vô thời hạn.

Tổng công ty đầu tư và phát triển cao tốc Việt Nam (VEC) đang quản lý các tuyến cao tốc dài nhất cả nước, gồm tuyến Nội Bài - Lào Cai, Cầu Giẽ - Ninh Bình, Long Thành - Dầu Giây, Đà Nẵng - Quảng Ngãi. 

 • Theo vnexpress

CÙNG CHUYÊN MỤC

nhan-gium-buu-pham-qua-tet-mat-phi-500-000-dong-mo-ra-la-cuc-da

Nhận giùm bưu phẩm quà tết mất phí 500.000 đồng, mở ra là cục đá

Một người phụ nữ cao tuổi ở TP Biên Hòa, Đồng Nai tốt bụng nhận giúp “món quà” tết cho một người gần nhà. Hóa ra bên trong chỉ đựng một mảnh gạch lót sàn.

dang-chap-hanh-an-phat-tu-van-ra-tay-giet-nguoi

Đang chấp hành án phạt tù vẫn ra tay giết người

Mâu thuẫn với bạn tù, Bình giấu kín thù tức trong lòng. Sau đó, nhân lúc bạn tù nằm ngủ, đối tượng liền dùng dao lam cứa cổ nạn nhân.

chay-o-toa-nha-dau-khi-thanh-hoa

Cháy ở tòa nhà dầu khí Thanh Hóa

Tòa nhà dầu khí Thanh Hóa cháy dữ dội trong nhiều giờ khiến nhiều người mắc kẹt. Hai người chết và 13 bị thương.

vai-tro-cua-cac-nhan-vat-trong-duong-day-danh-bac-van-ty-xuyen-a-au

Vai trò của các "nhân vật" trong đường dây đánh bạc vạn tỷ xuyên Á – Âu

Như Báo CAND đã đưa tin về vụ án triệt phá đường dây đánh bạc hơn 10 nghìn tỷ đồng, ngày 15-1-2020, Cục Cảnh sát hình sự cho biết, các đối tượng cầm đầu tổ chức đánh bạc đa số ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh câu kết với đối tượng ở nước ngoài, thu lợi nhuận khủn

he-lo-nguyen-nhan-vu-ep-xe-chem-nguoi-phu-nu-dang-cho-con-gai-nho-toi-tap-o-thai-nguyen

Hé lộ nguyên nhân vụ ép xe chém người phụ nữ đang chở con gái nhỏ tới tấp ở Thái Nguyên

Tại cơ quan công an, La Đình Hợi khai nhận hành vi chém chị H. trên cầu Cứng vào sáng 13/1, là do mâu thuẫn tình cảm.

chua-1-400-nam-tuoi-o-tra-vinh-boc-chay

Chùa 1.400 năm tuổi ở Trà Vinh bốc cháy

Ngọc lửa bốc lên dữ dội từ bên trong tăng xá của chùa Knong - Srok (chùa Qui Nông) ở Trà Vinh khiến toàn bộ mái ngói đổ sập.

dieu-tra-vu-nguoi-phu-nu-bi-hai-ten-cuop-dap-nga-gay-tay-cuop-xe-may-giua-trua

Điều tra vụ người phụ nữ bị hai tên cướp đạp ngã gãy tay, cướp xe máy giữa trưa

Đang trên đường về nhà, chị H. bị hai tên cướp lao lên đạp ngã xuống đường. Sau đó, chúng rút lưỡi lê đe dọa, cướp luôn xe máy của nạn nhân.

ba-me-muon-tot-cho-con-ma-danh-dap-ep-buoc-con-gai-pha-thai-de-lua-tien-con-re

Bà mẹ “muốn tốt cho con” mà đánh đập, ép buộc con gái phá thai để lừa tiền con rể

Chồng nợ nần bỏ vợ con chạy trốn, chủ nợ uy hiếp, người phụ nữ khai không còn cách nào khác nên ép con lừa tiền những người đàn ông khác vì muốn cho con một cuộc sống có tương lai.

nu-nhan-vien-dua-don-nam-sinh-truong-gateway-khang-dinh-nan-nhan-da-tu-vong-khi-duoc-phat-hien

Nữ nhân viên đưa đón nam sinh trường Gateway khẳng định nạn nhân đã tử vong khi được phát hiện

Tại phiên toà ngày 14/1, bà Nguyễn Bích Quy khẳng định thời điểm phát hiện cháu Long, cháu bé đã tử vong bởi các dấu hiệu như chân tay duỗi thẳng, người cứng đơ...

ly-do-hoan-xu-vu-xe-container-tong-innova-lui-tren-cao-toc-lam-10-nguoi-thuong-vong

Lý do hoãn xử vụ xe container tông Innova lùi trên cao tốc làm 10 người thương vong

Do bị hại, nhân chứng và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vắng mặt, không có lý do, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

sau-khi-ly-hon-phai-nuoi-ca-2-con-ong-bo-giet-hai-con-trai-4-tuoi-roi-phi-tang-thi-the-xuong-ao

Sau khi ly hôn phải nuôi cả 2 con, ông bố giết hại con trai 4 tuổi rồi phi tang thi thể xuống ao

Tức giận vì vợ đòi lý hôn cộng thêm phiền phức khi phải nuôi con, ông bố nhẫn tâm giết hại con trai rồi phi tang thi thể dưới ao.

an-mang-tai-quan-hat-cho-nhau-nghe-sau-cau-noi-sao-may-ngoi-mot-cuc-thu-lu-vay

Án mạng tại quán "Hát cho nhau nghe", sau câu nói "sao mày ngồi một cục thù lù vậy"

Thấy anh Hiệp không cụng ly, không uống nên Luân nói: "Sao mày ngồi một cục thù lù vậy?". Nghe vậy, anh Hiệp đáp: "Tao thích như vậy đó thì làm sao?". Hai bên xảy ra lời qua tiếng lại, ẩu đả dẫn đến án mạng.

de-xuat-tiem-thuoc-doi-voi-yeu-rau-xanh-xam-hai-tre-em

Đề xuất tiêm thuốc đối với 'yêu râu xanh' xâm hại trẻ em

Chiều 15/1, Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với Chính phủ và các bộ, ngành về việc thực hiện chính sách phòng, chống xâm hại trẻ em. Đại biểu Quốc hội đề nghị học tập các nước phát triển, tiêm thuốc cho các đối tượng để triệt tiêu ý nghĩ xâm hại phụ n

tai-xe-vi-pham-nong-do-con-bat-den-uu-tien-khi-di-nguoc-chieu

Tài xế vi phạm nồng độ cồn, bật đèn ưu tiên khi đi ngược chiều

Tài xế của Trung tâm pháp y Hải Phòng bật đèn ưu tiên khi lái xe lòng vòng trên phố. Kết quả kiểm tra cho thấy người này vi phạm nồng độ cồn.

truy-to-nguoi-dan-ong-dung-cay-inox-dau-nhon-dam-chet-thanh-nien-9x-gan-cho-binh-dien

Truy tố người đàn ông dùng cây inox đầu nhọn đâm chết thanh niên 9X gần chợ Bình Điền

Khang bị Nguyễn Văn Trực dùng cây inox đầu nhọn đâm chết ở gần chợ Bình Điền TP.HCM). Vụ hỗn chiến này làm 4 người của hai nhóm bị thương.

nghenh-ngang-cuoi-xe-may-an-trom-sa-luoi-canh-sat-141

Nghênh ngang cưỡi xe máy ăn trộm, sa lưới cảnh sát 141

Chiều 13-1, thông tin từ Tổ công tác Y24/141, Công an TP Hà Nội cho biết anh Vũ Quang Nghĩa (SN 1995 ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) đã được tổ công tác trao trả chiếc xe máy SH bị trộm khoảng 1 tuần trước đó.

giau-ma-tuy-trong-tat-nguoi-dan-ong-khong-ngo-van-bi-luc-luong-141-phat-hien

Giấu ma túy trong tất, người đàn ông không ngờ vẫn bị lực lượng 141 phát hiện

Lúc bị cán bộ của tổ công tác Y24/141 dừng xe để kiểm tra, người đàn ông ăn mặc sành điệu đã quanh co, tìm cách đi khỏi khu vực căng dây của chốt Cảnh sát 141. Lập tức, lực lượng Cảnh sát 141 đã tiếp cận và kiểm tra đối tượng, phát hiện hành vi giấu gói m

bat-soi-bac-khung-trong-quan-karaoke-o-nghe-an-dua-gan-100-nguoi-ve-tru-so

Bắt sới bạc "khủng" trong quán karaoke ở Nghệ An, đưa gần 100 người về trụ sở

Ập vào quán karaoke, cơ quan công an bắt giữ ổ nhóm đang sát phạt nhau trên chiếu bạc.

canh-sat-xuyen-dem-giai-cuu-nu-sinh-bi-bat-coc-tong-tien-5-ty-dong

Cảnh sát xuyên đêm giải cứu nữ sinh bị bắt cóc tống tiền 5 tỷ đồng

Sau khi bắt cóc nữ sinh, nhóm đối tượng đưa về Cần Thơ và yêu cầu gia đình nạn nhân chuẩn bị 5 tỷ đồng nếu không tính mạng của nữ sinh sẽ nguy hiểm.

xu-ly-doi-tuong-lap-fanpage-gia-danh-canh-sat-141

Xử lý đối tượng lập fanpage giả danh cảnh sát 141

Cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa lập hồ sơ xử lý đối tượng Bùi Văn Hùng (SN 1994, trú tại xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh) về hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân.

canh-sat-lung-tung-tich-nu-sinh-lop-12-mat-tich-bi-an-co-nguoi-la-bao-di-qua-tet-moi-ve

Cảnh sát lùng tung tích nữ sinh lớp 12 mất tích bí ẩn, có người lạ báo 'đi qua Tết mới về'

Sau khi lấy xe máy đi mua đồ dùng cho gia đình, nữ sinh lớp 12 ở Vĩnh Long mất tích bí ẩn. Xe máy, dép và mũ bảo hiểm nữ sinh này được tìm thấy ven quốc lộ 53 - đoạn qua thị trấn Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

sau-khi-bi-cuong-che-thao-do-cong-trinh-vi-pham-chu-gia-trang-tram-chim-resort-trinh-bao-bi-trom-dot-nhap

Sau khi bị cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm, chủ Gia Trang – Tràm Chim Resort trình báo bị trộm đột nhập

Đi du lịch về, bà chủ Gia Trang – Tràm Chim Resort phát hiện nhiều tài sản bị đập phá và mất tích.

nam-sinh-lop-7-che-tao-phao-de-ban

Nam sinh lớp 7 chế tạo pháo để bán

Sau khi mua hóa chất, nam sinh lớp 7 lên mạng học cách chế tạo pháo để bán cho người khác.

bat-nghi-pham-ep-xe-chem-toi-tap-nguoi-phu-nu-dang-cho-con-gai-o-thai-nguyen

Bắt nghi phạm ép xe chém tới tấp người phụ nữ đang chở con gái ở Thái Nguyên

Qua điều tra, Công an TP Sông Công đã bắt được nghi phạm ra tay truy sát chị Trần Thị H. trên cầu Cứng xảy ra vào sáng 13/1.

bi-tuyen-24-thang-tu-nguoi-dua-don-nam-sinh-truong-gateway-noi-muc-an-khong-dung-so-voi-toi-toi-khong-co-toi

Bị tuyên 24 tháng tù, người đưa đón nam sinh trường Gateway nói "mức án không đúng so với tôi, tôi không có tội"

Kết thúc phiên xét xử sáng 14/1, bị cáo Nguyễn Bích Quy bị tuyên án 24 tháng tù, người này sau đó đã khẳng định mình không có tội và sẽ kháng cáo.

phat-hien-thi-the-nu-khong-mac-quan-ben-duoi-gam-cau-cao-toc-o-sai-gon

Phát hiện thi thể nữ không mặc quần bên dưới gầm cầu cao tốc ở Sài Gòn

Người đàn ông đi chăn bò gần cao tốc thì hoảng hốt khi phát hiện thi thể phụ nữ nên trình báo công an.

dieu-tra-duong-day-moi-gioi-mai-dam-voi-cac-nu-sinh-cap-2

Điều tra đường dây môi giới mại dâm với các nữ sinh cấp 2

Ông Nguyễn Trung Thành - Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết, các lực lượng chức năng đang phối hợp với Công an huyện Ba Vì tiến hành điều tra đường dây môi giới mại dâm với các nữ sinh cấp 2, học tại một trường THCS trên địa

he-lo-danh-tinh-ga-dan-ong-chem-nguoi-phu-nu-cho-con-nho-tren-cau-o-thai-nguyen

Hé lộ danh tính gã đàn ông chém người phụ nữ chở con nhỏ trên cầu ở Thái Nguyên

Hiện cơ quan công an đang tích cực điều tra vụ án, tiến hành truy bắt nghi phạm xuống tay với người phụ nữ đang chở con nhỏ.

ky-anxet-xu-vo-cu-nghi-pham-gay-ra-vu-xa-sung-khien-7-nguoi-thuong-vong-ke-lai-giay-phut-trung-dan

Kỳ ánXét xử Vợ cũ nghi phạm gây ra vụ xả súng khiến 7 người thương vong kể lại giây phút trúng đạn

Trong khi đang ngồi chơi ở nhà hàng xóm, chị T. và mọi người phát hiện có kẻ nổ súng vào trong nhà nên sợ hãi bỏ chạy.

phao-tu-che-phat-no-tren-tay-thieu-nien-14-tuoi

Pháo tự chế phát nổ trên tay thiếu niên 14 tuổi

Sau khi châm lửa, quả pháo tự chế phát nổ trên tay Hiếu khiến thiếu niên này phải nhập viện cấp cứu.

vu-me-cho-con-gai-bi-chem-toi-tap-o-thai-nguyen-chong-tung-giap-mat-ke-chem-vo

Vụ mẹ chở con gái bị chém tới tấp ở Thái Nguyên: Chồng từng giáp mặt kẻ chém vợ

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Văn Nghị, người chém vợ anh trước đây đã từng đến quán sửa xe của anh 1 lần.

truy-xet-nhom-dot-nhap-vao-nha-trom-4-xe-may-trong-dem-cua-sinh-vien-o-sai-gon

Truy xét nhóm đột nhập vào nhà, trộm 4 xe máy trong đêm của sinh viên ở Sài Gòn

Công an đang điều tra nhóm trộm đột nhập vào nhà trộm 4 xe máy liên tiếp của sinh viên.

cong-an-tinh-quang-binh-truy-na-doi-tuong-van-chuyen-250kg-ma-tuy-da

Công an tỉnh Quảng Bình truy nã đối tượng vận chuyển 250kg ma túy đá

Lầu A Hồng chính là 1 trong số 2 đối tượng có liên quan đến vụ vận chuyển gần 250kg ma túy đá xảy ra tại khu vực biên giới Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

nam-thanh-nien-bi-bat-sau-khi-quan-he-voi-thieu-nu-14-tuoi-khi-cung-vao-vien-cham-bo

Nam thanh niên bị bắt sau khi quan hệ với thiếu nữ 14 tuổi khi cùng vào viện chăm bố

Quá trình chăm có bố tại bệnh viện, bé L. và Tuấn nảy sinh tình cảm, cả hai đã lên sân thượng bệnh viện quan hệ tình dục với nhau.

thanh-nien-vuot-300-km-mua-phao-ve-ban-tet

Thanh niên vượt 300 km mua pháo về bán Tết

Đinh Văn Sỹ (32 tuổi, trú huyện Hương Sơn) bắt xe khách đi từ Hà Tĩnh ra Hà Nội mua hàng chục hộp pháo đem về chờ Tết bán kiếm lời.

bat-tam-giam-chu-dau-tu-du-an-biet-thu-thanh-binh-tp-vung-tau

Bắt tạm giam chủ đầu tư dự án biệt thự Thanh Bình, TP.Vũng Tàu

Công ty Thanh Bình không bàn giao sổ đỏ của dự án biệt thự cho khách hàng, mà đem thế chấp vay hàng trăm tỉ đồng.

be-so-sinh-truoc-cua-nha-vo-chong-hiem-muon

Bé sơ sinh trước cửa nhà vợ chồng hiếm muộn

Anh Trần Minh Phong ở huyện Vũ Quang đến nhà gọi anh trai đi làm, phát hiện bé trai sơ sinh quấn trong chăn đặt trước cửa sắt sáng 12/1.

bien-phong-bat-giu-hon-400-kg-phao

Biên phòng bắt giữ hơn 400 kg pháo

Dùng xe bán tải chở 436 kg pháo nổ các loại, người đàn ông 40 tuổi bị bắt giữ lúc 19h ngày 11/1.

xac-minh-thong-tin-cu-ong-bi-nhom-nguoi-la-vo-dua-di-trao-qua-tu-thien-roi-danh-cuop-ve-so-o-sai-gon

Xác minh thông tin cụ ông bị nhóm người lạ vờ đưa đi trao quà từ thiện rồi đánh, cướp vé số ở Sài Gòn

Cụ ông nói bị nhóm người dàn cảnh vờ chở đi trao quà từ thiện rồi đến nơi vắng vẻ để đánh, cướp vé số.

truy-to-nam-thieu-nien-giet-chu-quan-tap-hoa-de-bit-dau-moi

Truy tố nam thiếu niên giết chủ quán tạp hóa để bịt đầu mối

Lành bị chủ tiệp tạp hóa phát hiện hành vi trộm cắp tài sản nên cầm dao cố giết nạn nhân để bịt đầu mối vì sợ truy cứu trách nhiệm.

hai-nguoi-gap-hoa-vi-du-buoi-nhau-kinh-hoang-voi-ga-co-mau-sat-nhan

Hai người gặp họa vì dự buổi nhậu kinh hoàng với gã có máu... sát nhân!

Cho rằng người ngồi chung bàn nhậu khinh thường mình, gã sát nhân nổi cơn điên loạn.

bi-phat-hien-hanh-vi-giau-can-sa-nam-thanh-nien-bien-sac-xin-tha

Bị phát hiện hành vi giấu cần sa, nam thanh niên biến sắc 'xin tha'

Lúc bị cán bộ của tổ Y12/141 kiểm tra hành chính, nam thanh niên đã giải thích gói cần sa mang theo là... thuốc lào, để hút với điếu cày. Tuy nhiên, lời nói dối ngây ngô này nhanh chóng bị vạch trần. Sau đó, đối tượng lại liên tục xin tha, và ngỏ ý biếu c

xoa-so-duong-day-van-chuyen-phao-no-thu-giu-nhieu-dao-kiem

Xóa sổ đường dây vận chuyển pháo nổ, thu giữ nhiều dao kiếm

Nhằm đồng viên khen thưởng kịp thời Công an TP Hà Tĩnh đã phá thành công vụ án nói trên, sáng 13-1, Đại tá Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an tỉnh đã đến tặng hoa chúc mừng đơn vị và biểu dương CBCS...

cuop-tai-san-cua-nguoi-mua-dam

Cướp tài sản của người mua dâm

Sáng 13-1, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Châu Đốc (An Giang) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam Võ Thanh Trang (sinh năm 1995, không nơi cư trú ổn định) và Trịnh Văn Đầy (sinh năm 1995, trú An Phú, An Giang),

mang-dao-tim-giet-nguoi-yeu-vi-doi-chia-tay

Mang dao tìm giết người yêu vì đòi chia tay

Biết người yêu có người khác nên nam thanh niên đã mua 2 con dao từ Gia Lai sang Đắk Lắk tìm gặp người yêu để giết.

nong-bo-nu-sinh-giao-ga-co-don-khang-cao-de-nghi-khong-tu-hinh-6-bi-cao

Nóng: Bố nữ sinh giao gà có đơn kháng cáo đề nghị không tử hình 6 bị cáo

Mới đây, ông Cao Văn Hường đã có đơn kháng cáo gửi tới TAND Cấp cao tại Hà Nội về việc đề nghị không tử hình 6 bị cáo liên quan đến cái chết của con gái ông.

hay-mat-trom-sau-rieng-chu-vuon-gai-bay-dien-lam-hang-xom-bi-giat-nguy-kich

Hay mất trộm sầu riêng, chủ vườn gài bẫy điện làm hàng xóm bị giật nguy kịch

Sầu riêng trong vườn nhà nhiều lần bị mất trộm, ông Á đã dùng bẫy điện quanh vườn nhà để ngăn kẻ gian. Người hàng xóm đi ngang qua, vướng phải bị điện giật nguy kịch.

phat-hien-lo-thuoc-tan-duoc-cuc-khung-nghi-nhap-lau-dang-chuan-bi-bo-si-o-sai-gon

Phát hiện lô thuốc tân dược cực khủng nghi nhập lậu đang chuẩn bị bỏ sỉ ở Sài Gòn

Kiểm tra 2 căn nhà ở quận 10, quận Tân Bình, công an phát hiện có khoảng 7.000 hộp thuốc tân dược trị giá khoảng 3 tỷ đồng nghi nhập lậu.

den-quan-karaoke-o-sai-gon-to-chuc-sinh-nhat-nhom-ban-xay-ra-hon-chien-mot-nguoi-bi-dam-tu-vong

Đến quán karaoke ở Sài Gòn tổ chức sinh nhật, nhóm bạn xảy ra hỗn chiến, một người bị đâm tử vong

Trong lúc tổ chức sinh nhật, giữa Trung và nhóm bạn xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Hậu quả, Trung bị đâm tử vong.

dot-kich-quan-karaoke-cong-an-bat-qua-tang-7-nu-tiep-vien-khoa-than-phuc-vu-khach

Đột kích quán karaoke, công an bắt quả tang 7 nữ tiếp viên khoả thân phục vụ khách

Ập vào kiểm tra quán karaoke Ý Ngân, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, công an bắt quả tang trong 2 phòng của quán có 7 nữ tiếp viên khoả thân đang phục vụ các "quý ông".

6-doi-tuong-bi-tam-giu-vi-ca-do-bong-da-qua-mang-voi-so-tien-hon-10-ty-dong

6 đối tượng bị tạm giữ vì cá độ bóng đá qua mạng với số tiền hơn 10 tỷ đồng

Sau khi nhận tài khoản cá độ bóng đá 10.000 điểm qua mạng, Huỳnh Anh Tài đã tổ chức cho nhiều đối tượng tham gia cá độ với số tiền giao dịch mỗi tháng hơn 10 tỷ đồng.

be-4-tuoi-roi-tu-tang-25

Bé 4 tuổi rơi từ tầng 25

Sau tiếng động mạnh, người dân ở chung cư Star Tower, phường Khương Trung, phát hiện bé gái nằm bất động ở phần mái kính của tòa nhà, sau cú rơi từ tầng cao.

giai-cuu-hai-co-gai-bi-con-do-bat-giu-de-doi-no

Giải cứu hai cô gái bị côn đồ bắt giữ để đòi nợ

Công an TP Cam Ranh (Khánh Hòa) chiều ngày 11-1 cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Lành (SN1994) trú ở tổ dân phố Lợi Phúc, phường Cam Lợi, TP Cam Ranh để điều tra và xử lý về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

nhung-cu-lua-trieu-do-tu-dau-tu-voi-nguoi-nuoc-ngoai

Những cú lừa triệu đô từ đầu tư với người nước ngoài

Mờ mắt bởi lãi suất "khủng", thời gian vừa qua, rất nhiều nhà đầu tư tại Hà Nội và các thành phố lớn bị sập bẫy các "doanh nhân" người nước ngoài. Họ đã bỏ ra hàng triệu USD chỉ để mua... “vịt giời”.

nguoi-mau-nga-roi-tu-tang-3-trong-trang-thai-gan-nhu-khoa-than

Người mẫu Nga rơi từ tầng 3 trong trạng thái gần như khỏa thân

Một người mẫu Nga đã rơi từ tầng 3 nhà bạn trai xuống đất trong tình trạng gần như khỏa thân. Cô đang nguy kịch vì tổn thương nghiêm trọng.

truy-nong-bang-nhom-bat-giu-nguoi-de-doi-no

Truy nóng băng nhóm bắt giữ người để đòi nợ

Ngay khi nhận tin báo của gia đình nạn nhân về việc bị nhóm đối tượng côn đồ uy hiếp tính mạng, sức khỏe và ép thân nhân phải trả nợ, lực lượng Cảnh sát hình sự CATP Quy Nhơn (Bình Định) đã khẩn trương xác minh, tiến hành giải cứu người bị nhóm đối tượng

bat-2-doi-tuong-di-oto-cho-16-ca-the-te-te

Bắt 2 đối tượng đi ôtô chở 16 cá thể tê tê

Kiểm tra xe ôtô vi phạm luật giao thông, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện trong cốp xe có 16 cá thể tê tê (động vật quý hiếm) đang còn sống.

can-ngan-cha-va-hang-xom-cai-nhau-con-danh-chet-nguoi

Can ngăn cha và hàng xóm cãi nhau, con đánh chết người

Thấy cha mình và hàng xóm cãi nhau, Ba liền chạy ra can ngăn thì bị người này chửi bới, bực tức Ba đánh hàng xóm ngã xuống nền nhà thiệt mạng.

truy-lung-hung-thu-ban-trong-thuong-nguoi-dan-ong-gan-san-the-thao-ninh-hiep

Truy lùng hung thủ bắn trọng thương người đàn ông gần sân thể thao Ninh Hiệp

Nạn nhân M. (SN 1982, trú ở xóm 9, xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội), bị trúng nhiều vết đạn khi đang điều khiển xe máy rời khỏi khu liên hiệp thể thao Ninh Hiệp.

dot-kich-quan-bar-romance-cong-an-dua-gan-100-dan-choi-ve-tru-so-lam-viec

Đột kích quán bar Romance, công an đưa gần 100 "dân chơi" về trụ sở làm việc

Ập vào kiểm tra quán bar Romance ở huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, công an phát hiện gần 100 "dân chơi" có biểu hiện sử dụng ma tuý nên đưa về trụ sở làm việc.