Đạo diễn Hoàng Mập với những cảnh quay 'Nghĩa nặng hơn tình'.

  • 11/03/2023 16:16

Đạo diễn Hoàng Mập tiếp tục những cảnh quay trong bộ phim xưa 'Nghĩa nặng hơn tình'. Nam đạo dễn nặng ký cho biết phim sản xuất do Hãng phim Hoàng Thần Tài sẽ lên sóng trên kênh SCTV 14, và đây là bộ phim sẽ lấy nhiều nước mắt của khán giả yêu mến phim Việt.

Một mái che trên đầu không thể che hết mưa nắng nên cần phải có vách che bốn bên. Cho dù trong thời đại nào, trong hoàn cảnh nào thì gia đình vẫn là mái nhà che chở cho thân tâm mỗi người. Nếu tình cảm là cảm xúc nhất thời, chắp cánh cho những ước mơ bay bổng thì tình nghĩa là mặt đất bền vững cho người ta sinh sống…

Đạo diễn Hoàng Mập

Ông hội đồng Bùi Hoàng Phú ( Ngọc Thuận ) là người có tiếng trong vùng. Tuy đã ngoài tứ tuần nhưng ông vẫn còn khỏe mạnh và phong độ. Gia cảnh giàu có, học sách thánh hiền, ông được mọi người kính trọng bởi đức độ và trình độ học vấn. Tuy đã học chữ Quốc ngữ nhưng ông vẫn còn bị ảnh hưởng bởi những quan điểm phong kiến cũ… Trên có mẹ già, dưới có ba người vợ và ba người con, hai trai một gái.
Mẹ ông Phú ( bà Lài _ Phương Dung) đã ngoài lục tuần, mang đậm bản chất phong kiến, khắt khe với con cháu.

Bà lớn ( vợ lớn của ông Phú - Thùy Trang) đã ngoài tứ tuần, bề ngoài hiền lành, nhân hậu, thường đi chùa lễ Phật và tụng kinh mỗi tối. Trên tay bà luôn cầm xâu chuỗi hạt niệm Phật. Là người vợ được cưới hỏi chính thức nên bà rất có uy quyền trong nhà. Tuy nhiên bà luôn tỏ ra khoan dung độ lượng, nhất là đối với hai bà vợ lẻ… Bà có hai người con là cậu Hai Quý và cô Ba Giàu.

Bà hai ( vợ thứ hai của ông Phú, tên Ngọc Lan - Huỳnh Thảo Trang) mới ngoài ba mươi, có một con trai tên Sang – 8 tuổi. Nhan sắc mặn mà lại khéo ăn nói nên được lòng mẹ chồng. Là một người đàn bà thông minh, sắc sảo nhưng cũng lắm mưu mô nên mọi người rất cảnh giác với bà. Riêng bà hai lại cảnh giác với bà lớn, cho rằng bà lớn là người tâm tư thâm sâu khó đoán, giết người không đao. Ngược lại với mẹ, Sang rất thích má lớn và anh hai.

Bà ba ( vợ thứ ba của ông Phú, tên Lệ Quyên_Thanh Hiền ) xuất thân từ ca xướng. Trong một lần đi coi đờn ca tài tử, ông Phú đã gặp gỡ và đem lòng yêu mến bà. Mới ngoài hai mươi, xinh đẹp, ca hay… nhưng lại không khéo ăn nói, nghĩ sao nói vậy, không biết chữ và quen thói được cưng chiều nên bà hay đỏng đảnh với mọi người. Chưa có con và xuất thân thấp hèn nên bị mẹ chồng coi thường. Bà hai luôn đố kị với bà ba còn bà lớn thì tỏ ra khoan dung độ lượng.

Trong một lần đi thăm người bà con bên vùng Chợ Mới, ông Phú đã gặp gỡ một cô gái rất xinh đẹp tên Cúc Hương (Như Huỳnh ). Cúc Hương 19 tuổi, cha cô là ông giáo Bình (Hoàng Li lê) dạy chữ Nho trong làng. Từ nhỏ cô đã được học cả hai tuồng chữ : chữ Nho và chữ Quốc ngữ. Đối diện với một cô gái xinh đẹp và học thức, ông Phú rất yêu mến. Ông tìm đến nhà cô và lân la trò chuyện với ông giáo Bình.

Cậu Hai Quý ( con bà lớn Võ Đình Hiếu ) tình cờ gặp Cúc Hương trên bến đò. Cậu yêu mến cô ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cảm giác rung động trước một người con gái khiến cậu bối rối không dám trò chuyện với cô. Mang mối tương tư, cậu mơ tưởng đến cô mỗi ngày, quên ăn quên ngủ…

Gia đình ông giáo Bình bị vướng vào một vụ kiện tụng tranh giành đất đai. Nhờ sự giúp đỡ của ông Phú nên ông giáo Bình được thắng kiện. Ông giáo Bình càng quý ông Phú hơn. Ông Phú mở lời muốn cưới cô Cúc Hương làm vợ và tỏ thật gia cảnh của mình. Ban đầu ông giáo Bình còn lưỡng lự nhưng thấy ông Phú là người đức độ, giàu có nhưng không kiêu ngạo, lại thật lòng yêu mến Cúc Hương nên ông đồng ý. Cúc Hương cũng rất quý mến ông Phú, phần vì lệnh cha mẹ khó cãi nên cô chấp nhận cuộc hôn nhân này. Cô tin rằng ông sẽ mang lại hạnh phúc cả đời cho cô.

Tin ông Phú sắp cưới vợ tư làm xôn xao cả nhà. Bà ba nhảy đong đỏng vì lo sợ địa vị của mình sắp bị thay thế. Bà hai ngoài mặt tỏ vẻ bình thường nhưng trong lòng nhiều toan tính. Một mặt bà lo lắng mình có thêm đối thủ, mặt khác lại hả hê vì có người chọc tức bà ba. Bà lớn tỏ ra vui mừng và cầu phước cho cuộc hôn nhân này. Mọi người khâm phục đức độ của bà lớn nhưng bà hai thừa hiểu tâm tư sâu độc của người đàn bà này. Bi kịch sẽ xảy ra trong tương lai không xa.

Cô Ba Giàu(Khánh Trinh ) chuẩn bị lấy chồng. Đức lang quân của cô là con trai một gia đình giàu có. Cô hân hoan nghĩ đến tương lai tươi sáng của mình. Không may, ghe đám hỏi của nhà trai bất ngờ bị chìm khi đang đi sang nhà gái. Tuy không có ai thương vong nhưng nhà trai tin vị đoan, xem đây là chuyện xui rủi, đại kỵ nên hủy đám cưới. Tiếng dữ đồn xa, thiên hạ nói cô ba có số xui rủi nên không ai dám hỏi cưới. Vừa mất chồng vừa bị mang tiếng, cô ba rất tức tối. 

Cậu hai ngã bệnh, ăn gì cũng nôn ra hết, các thầy thuốc trong vùng đều bó tay. Ông Phú đi xa tìm thầy thuốc thời may gặp được Út Thường (Đông Dương ).

Út Thường bắt mạch nhận ra cậu hai Quý do tâm phiền ý loạn, sầu thương chất chứa nên ảnh hưởng đến dạ dày. Bị Út Thường nói đúng tâm sự nên Quý chột dạ lo lắng.

Út Thường trước kia là thầy đờn cùng bà ba kẻ đàn người hát tri âm tri kỉ. Anh yêu thầm bà ba nhưng không dám thổ lộ vì thấy nghề hát còn lông bông. Sau đó Út Thường quyết định đi học nghề thầy thuốc, vì không chắc mình học có thành tài hay không nên không dám hứa hẹn với bà ba. Sau đó không lâu thì bà ba lấy ông Phú. Lần này Út Thường cố ý đến nhà ông Phú để xem bà ba sống có tốt không. Thấy Út Thường có tài nên ông Phú mời ở lại nhà ông làm thầy thuốc.

Cậu Hai Quý bị bà nội ép cưới vợ nhưng cậu tìm mọi cách trốn tránh. Do tiếp xúc với Cúc Hương hằng ngày nên tình cảm càng sâu đậm hơn. Mối tình chân thành nồng nàn gắn vào mặc cảm tội lỗi dày vò cậu. Ban đầu, Cúc Hương không nhận ra nhưng về sau cô đã cảm giác được thái độ khác lạ của cậu hai đối với mình. Cô sợ hãi tránh né cậu làm cậu đau khổ hơn.

Lo lắng cho danh giá gia đình, bà Lài ( bà nội ) bắt ép cô Ba Giàu lấy chồng gấp. Nhưng không may cô lấy nhầm người chồng say xỉn, cờ bạc và vũ phu. Mỗi lần bị chồng đánh đập, cô về nhà than khóc với bà lớn. Ngoài mặt, bà khuyên con gái nên chấp nhận số phận nhưng trong thâm tâm bà đã âm thầm sắp đặt một kế hoạch sát hại con rể để giải thoát cho con gái.

Cậu Năm Ngọc (Hoàng Ngọc Sơn) – chồng cô ba Giàu tuy mê rượu chè, cờ bạc nhưng cũng là người có học và ngưỡng mộ cái đẹp. Trong một lần tình cờ đến nhà ông giáo Bình nhờ viết câu đối liễn đã chạm mặt Cúc Hương. Tuy say mê nhan sắc Cúc Hương nhưng vừa lúc đó cậu cũng biết người đẹp này là hoa đã có chủ, còn là vợ nhỏ của cha vợ mình nên chỉ dám nhìn ngắm chứ không dám lỗ mãn.

Bà lớn nhận ra tình cảm của Cậu Hai Quý đối với Cúc Hương, bà lo lắng tìm cách triệt hạ cô. Chính Quý đã nhiều lần liều mình cứu Cúc Hương thoát nạn. Tình cảm chân thành của cậu đã cảm động Cúc Hương và không biết từ lúc nào cô cũng có tình cảm với cậu. Cô lấy ông Phú vì mến, vì nghĩa… Còn bây giờ cô đã cảm nhận được tình yêu trai gái đang trỗi dậy trong lòng. Mặc cảm tội lỗi đè nặng hai người. Càng tránh né thì tình càng sâu.

Ông Phú ngày càng yêu thương Cúc Hương và lạnh nhạt với các bà vợ kia. Mỗi lần đối diện với chồng, mặc cảm tội lỗi trong lòng càng dâng cao. Cúc Hương khuyên ông quan tâm đến những bà vợ kia nhiều hơn để cô không bị lỗi đạo và mang tiếng tranh chồng. Nghe vợ trẻ nói vậy ông càng trọng cô hơn vì cho rằng cô là người biết nghĩ.

Út Thường phát hiện bấy lâu nay bà lớn đã âm thầm cho bà hai và bà ba uống thuốc ngừa thai mỗi tháng. Út Thường kê đơn thuốc dễ mang thai cho bà ba uống. Sau đó không lâu thì bà ba có thai. Bà Lài và ông Phú rất vui mừng.

Bà lớn lén cho bà ba uống thuốc phá thai nhưng không thành. Bà lớn cố ý đẩy Sang ( Bé Ku Bo Nam Anh ) té ngã vào người bà ba để bà ba sảy thai. Sang bị ông Phú đánh một trận rồi nhốt trong nhà củi. Quý năn nỉ ông Phú thả Sang ra. Từ đó Sang lầm lì không nói chuyện với ai.

Thắng ( Trương Quang Pháp ) – anh bà con xa của bà Hai trên tỉnh xuống chơi. Bà hai kể thật hoàn cảnh chung chồng, Sang bị đổ tội oan, bà lớn mưu mô xảo quyệt và nguy hiểm chực chờ của mình cho Thắng nghe. Thắng thú nhận là anh đã yêu bà hai từ lâu nhưng không dám thổ lộ. Thắng hứa sẽ dẫn bà hai và Sang trốn đi.

Vì muốn bảo vệ địa vị và che đậy tội ác của mình, bà lớn cho ông Phú uống thuốc độc khiến ông bị liệt nửa người và không nói được.

Út Thường cũng muốn đưa bà ba trốn đi. Hai cặp tình nhân lén lút bỏ trốn nhưng đều bị bà lớn bày mưu bắt lại. Bà ba chết thảm. Út Thường bị thương nặng mất tích. Thắng và bà hai may mắn được Quý cứu thoát nhưng Sang bị giữ lại. Bà hai đành gạt nước mắt xa con.

Năm năm sau, Út Thường quay về báo thù khiến bà lớn mất tất cả. Út Thường giải độc cho ông Phú. Bà lớn bị ông Phú huỷ hôn và kết thúc cuộc đời bằng cái chết đau đớn…


Duy England

Đạo diễn Hoàng Mập khai máy phim mới “Điệp khúc phù sa” dịp cuối năm

  • 24/11/2022 21:56

Hãng phim Hoàng Thần Tài của nghệ sĩ Hoàng Mập đã bấm máy bộ phim truyền hình mới mang tên “Điệp khúc phù sa” của biên kịch Vỹ Tuyến; Đạo diễn: Hoàng Mập – Cư Huế với sự tham gia của một dàn diễn viên quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ.

Đạo diễn Hoàng Mập cùng các nghệ sĩ cúng khai máy phim mới “Điệp khúc phù sa”

“Điệp khúc phù sa” xoay quanh câu chuyện về một gia đình trung lưu ở miệt An Giang. Đó là chuyện người cha già chắt chiu vốn liếng khao khát thành lập một xưởng nước mắm cho con cháu dẫn đến tranh chấp tiền bạc, quyền lợi của những người con trong gia đình, sẵn sàng ra tay tàn độc với con cháu, với chị em ruột thịt.

Song song đó Điệp khúc phù sa ca ngợi nhân lễ nghĩa trí tín qua sự hiếu hạnh của bốn đứa trẻ mồ côi, tôn vinh vẻ đẹp tình yêu đôi lứa mặn mà có trước có sau.

 NSX - Đạo diễn - DV Hoàng Mập

“Điệp khúc phù sa” là một bộ phim nói lên sự tri ân của con người miền sông nước Nam Bộ đối với thiên nhiên. Thiên nhiên rất đúng hậu mãi từ cho người dân ngàn xưa cho đến ngàn sau, mùa nước nổi hàng năm không bao giờ lỗi hẹn – tưới về đồng ruộng bao nhiêu là phù sa màu mỡ…rồi theo dòng nước cá linh lại là một quà tặng tuyệt vời của thiên nhiên. Từ cá linh người ta có thể chế biến ra nhiều đặc sản đặc biệt là nước mắm cá linh, một loại nước chấm mang hương vị dân dã nhưng lại đậm đà ý nghĩa của sự ấm no trù phú, lẩy từ tứ này, bộ phim “Điệp khúc phù sa” sẽ tái hiện những câu chuyện làng nghề thật độc đáo, thú vị…

Ngoài những cảnh đẹp của cánh đồng nước nổi, cánh đồng đầy bông điên điển, khung cảnh sản xuất làm nước mắm…phim còn có những cảnh đẹp biên giới Thường Phước (Đồng Tháp), Tri Tôn, đồi Tà Pạ ở An Giang với những hàng cây thốt nốt , những ngôi chùa rất đẹp…

Những cảnh quay đầu tiên của phim “Điệp khúc phù sa” 

Phim do Hoàng Mập và Cư Huế đồng đạo diễn theo kịch bản của Vỹ Tuyến, có sự tham gia của Huy Khánh, Thuỳ Trang, Cao Minh Đạt, Thanh Hiền, Hoàng Mập, Tuyền Mập, Luân Nguyễn, Khánh Trinh, Huỳnh Thảo Trang, Trương Quang Pháp, Tấn Phát, Lê Trung Hiếu, Đạt Nguyễn, Hoàng Li Lê, Lý Nguyên Vương, Hoàng Phong, Thiên Hương, Cao Minh Hải, bé Duy Anh, bé Ngọc Anh, bé KuBo Nam Anh… và đặc biệt là sự trở lại của Hoa hậu xứ dừa Mỹ Hạnh và Hoa hậu đại dương Đặng Thu Thảo.

Duy England

Hoàng Mập cùng diễn viên Khánh Trinh, Đông Dương diện áo dài đi sự kiện

  • 17/11/2021 20:20

Hoàng Mập cùng con gái Khánh Trinh và diễn viên Đông Dương diện trang phục áo dài đồng điệu cùng tham dự buổi họp báo giải thưởng "Ngôi sao xanh lần 8 - Gương mặt Điện ảnh & Truyền hình".

Hoàng Mập

Với hai phim truyền hình Cuộc chiến nhân tình và Dương thế bao la sầu, Đạo diễn Hoàng Mập tiếp tục lọt vào top 11 được đề cử trong giải thưởng với hạng mục truyền hình năm nay.

Trong giai đoạn cuộc sống bình thường mới như hiện nay, công tác tổ chức họp báo và đêm gala trao giải Ngôi Sao Xanh 2021 có những thay đổi và hạn chế nhất định về quy mô cũng như số lượng khách mời tham dự nhằm đảm bảo tuân thủ theo quy định của Bộ Y Tế.

Đông Dương - Khánh Trinh - Hoàng Mập

Hoàng Mập năm nay được 4 đề cử với vai trò đạo diễn. Đạo diễn xuất sắc nhất của hội đồng nghệ thuật và khán giả bình chọn với phim truyền hình Cuộc chiến nhân tình và Dương thế bao la sầu.

Trong mùa giải năm nay, Ngôi Sao Xanh khởi động trong bối cảnh rất đặc biệt với nhiều diễn biến phức tạp, những đêm gala trao giải hoành tráng không thể diễn ra bình thường như mọi năm. Tuy nhiên Ban tổ chức cố gắng chuẩn bị một số kịch bản khác nhau để thích ứng với điều kiện bình thường mới, đảm bảo Ngôi Sao Xanh vẫn được tổ chức một cách trang nghiêm, ấn tượng và tiếp tục tôn vinh đóng góp của những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật”.

Trong mùa giải năm nay, Hoàng Mập với chiến tích được 13 giải đề cử "Ngôi sao xanh lần 8 - Gương mặt Điện ảnh & Truyền hình". Phim truyền hình Cuộc chiến nhân tình và Dương thế bao la sầu lần lượt được các giải đề cử của các diễn viên tham gia như Việt Hương, Huy Khánh, Trường Thịnh, Đông Dương, Khánh Trinh và Đạo diễn Hoàng Mập.
Phim truyền hình Cuộc chiến nhân tình
Phim truyền hình Dương thế bao la sầu

Hoàng Mập chia sẻ trong vai trò của nhà sản xuất phim: "Hoàng rất xúc động và vui khi sản xuất ra những đứa con nghệ thuật mà được mọi người đón nhận và Ngôi sao xanh công nhận. Một năm làm phim của công ty Hoàng Thần Tài bỏ ra rất nhiều công sức, lao động miệt mài cho ra mắt nhiều bộ phim để phục vụ khán giả và được yêu mến"

Đồng thời Hoàng Mập cũng muốn thông qua chương trình lần này để cảm ơn ê kíp Hoàng Thần Tài, tất cả diễn viên đã từng tham gia hợp tác tạo ra những bộ phim mang dấu ấn Hoàng Thần Tài.

Diễn viên Đông Dương vai Dương được đề cử 2 giải diễn viên xuất sắc nhất của hội đồng nghệ thuật và khán giả bình chọn với phim truyền hình Cuộc chiến nhân tình.

Diễn viên Khánh Trinh được giải đề cử Gương mặt triển vọng

Giải thưởng Ngôi Sao Xanh năm 2021 vinh danh 26 hạng mục giải thưởng gồm hạng mục Điện ảnh (10 giải), hạng mục Truyền hình (11 giải), hạng mục Phim chiếu mạng (04 giải) và mở rộng hạng mục Đồng Hành (01 giải). Ngôi Sao Xanh là giải thưởng thường niên nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả, giới chuyên môn, truyền thông, nghệ sĩ và trở thành giải thưởng về Điện ảnh - Truyền hình được mong đợi hằng năm. Đồng thời đây cũng là cầu nối đưa tên tuổi nghệ sĩ Việt vươn tầm quốc tế khi góp mặt tranh tài tại Giải thưởng truyền hình châu Á - Asian Television Awards (ATA).

Duy England

'Bến Lỡ Liêu Xiêu' của đạo diễn Hoàng Mập

  • 29/10/2021 19:54

Sau những thành công nhất định của công ty Hoàng Thần Tài về lĩnh vực phim truyền hình. Nhà sản xuất Hoàng Mập tiếp tục hé lộ những bức hình đầu tiên đầy bí ẩn trong bộ phim 'Bến Lỡ Liêu Xiêu' với dàn diễn viên nổi tiếng.

Đạo diễn Hoàng Mập mời Việt Hương vào vai nữ chính trong phim 'Bến Lỡ Liêu Xiêu'

Đạo diễn Hoàng Mập tiếp tục mời nữ nghệ sĩ Việt Hương vào vai nữ chính trong phim. Với vai Bà Cả Dung, nữ danh hài hải ngoại được xem là ẩn số bí mật trong phim. Ngoài ra còn có sự tham gia của một dàn diễn viên quen thuộc: Hoàng Mập, Luân Nguyễn, Đông Dương, Hoàng Ngọc Sơn, Lý Nguyên Vương, Hoàng Li Lê, Vân Thanh, Phương Ngân, Thiên Hương, Thiện Thư, Mai Thanh Phong, Cao Minh Mẫn, Hoàng Lâm Phú, Trương Hạ...

Đạo diễn Hoàng Mập và con gái ruột Khánh Trinh

Bộ phim lấy bối cảnh 1945-1955, nói về một gia đình giàu có với nhiều số phận của những người đàn bà trong gia đình. Trong mỗi người ai cũng khát khao hạnh phúc của riêng mình…Nhưng khổ nỗi cái kiếp chồng chung đã làm cho họ ghen tuông mù quáng. Để rồi cái kết cho cuộc đời họ quá khắt nghiệp. Tất cả những người đàn bà có kiếp chồng chung, mà chồng lại là ông hội đồng nên số phận của họ rất đau khi mà họ chết trong gấm vóc bạc vàng…”

Việt Hương và Đông Dương trong phim 'Bến Lỡ Liêu Xiêu'

Bộ phim còn đề cao lòng bao dung, tha thứ. Những người có cách sống hồn nhiên, yêu đời, và có lòng tự trọng sẽ gặt hái được quả ngọt cho cuộc sống của mình.

Bộ phim truyền hình dài tập 'Bến Lỡ Liêu Xiêu' sẽ khiến khán giả tò mò với vai diễn Ông Hội Đồng Bùi Hoàng (Huỳnh Anh Tuấn đóng) có 5 bà vợ gồm: Bà Cả Dung (Việt Hương ), Bà Hai Thương (Nguyệt Ánh), Bà Ba Hường (Quỳnh Lam), Bà Tư Phi Nga (Tuyết Trinh), Bà Năm Y Nhung (Khánh Trinh)…Sự yêu thương không đồng đều của ông Hội Đồng gây ra những thảm cảnh gia đình...


Duy England

Hoàng Mập tung trailer phim "Má tôi là đại gia" khiến khán trầm trồ

  • 01/07/2021 15:51

Nhà sản xuất phim Hoàng Mập tiếp tục cho ra mắt khán giả phim truyền hình dài tập "Má tôi là đại gia" vào lúc 12 giờ từ ngày 5/7 trên kênh SCTV6.

Con trai, con gái, con dâu, con rể, cháu nội, cháu ngoại, tài sản trăm tỷ kếch xù..Tất cả tạo nên một tấn bi hài kịch bất ngờ, khó đỡ... chỉ có trên màn ảnh nhỏ dành cho khán giả yêu thích phim truyền hình. Bộ phim muốn truyền tải thông điệp đến người xem 'Tiền chỉ là phương tiện chứ không phải mục đích cuối cùng đưa con người đến hạnh phúc. Muốn có được hạnh phúc đích thực đòi hỏi nhiều thứ và thứ quan trọng nhất vẫn là lòng chân thành'.

Trailer phim "Má tôi là đại gia"

Bộ phim "Má tôi là đại gia" sẽ khiến khán giả trầm trồ với nhiều bối cảnh phim tuyệt đẹp. Ngoài ra, còn được ngắm những căn biệt thự rộng lớn, xa hoa lần đầu tiên được lên sóng truyền hình, kết hợp với những cảnh đẹp nổi tiếng ở Thái Lan – xứ sở chùa vàng huyền bí.

Poster phim "Má tôi là đại gia"

Bà Hoàng ( Ngân Quỳnh ) - người phụ nữ góa chồng được đồn thổi có tài sản ngàn tỷ và bốn đứa con ba trai một gái với cuộc sống nhiều thăng trầm, biến động. Mỗi đứa con một hoàn cảnh khác nhau khiến cho bà dù có nằm trên đống tiền vẫn ăn không ngon, ngủ không yên.

Vợ chồng con trai lớn: Chí Bình ( Đông Dương ), Thu Thủy ( Thuỳ Trang ) có đứa con trai là Chí Cường 10 tuổi ( bé Duy Anh ) cãi nhau mỗi ngày, anh chồng sợ vợ và cô vợ luôn ca thán vì lấy phải anh chồng bất tài vô dụng. Tuy gia đạo lụt đụt suốt nhưng hai vợ chồng này mỗi khi xa nhau là không chịu nỗi. Giống như một cặp oan gia trời sinh.

Dàn diễn viên hùng hậu trong phim "Má tôi là đại gia"

Chí Hùng ( Ngọc Thuận ) đang quen với cô gái trẻ Thủy Tiên ( Khánh Trinh ), hai người sống chung nhà như vợ chồng nhưng chưa cưới hỏi. Thủy Tiên còn khá trẻ nên chưa muốn vướng bận chuyện chồng con. Mọi chuyện trở nên rắc rối khi Thủy Tiên phát hiện Chí Hùng có đứa con gái riêng - bé Trang ( Bé Phước Hảo ) với Thắm ( Nguyệt Ánh ) – một cô người yêu thời sinh viên. Rắc rối hơn nữa là bà Hoàng một mực đòi đưa mẹ con Thắm về nhà ở chung với bà, xem Thắm là con dâu và khiên quyết từ chối Thủy Tiên.

Kim Dung ( Huỳnh Thảo Trang ) có chồng là Hoàng Tuấn ( Lâm Tấn Phát ) và con gái Phước Hảo ( bé Ngọc Anh ). Bề ngoài hai vợ chồng rất hạnh phúc nhưng thật chất bên trong họ đã ly thân từ lâu, mỗi người có cuộc sống riêng. Kim Dung đang quen với phi công trẻ Minh Khang ( Trương Quang Pháp ) còn Hoàng Tuấn cũng quen với Thanh Thanh ( Tuyết Trinh ).

Hoàng Mập - Nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên trong phim "Má tôi là đại gia"

Chí Dũng ( Luân Nguyễn ) – con trai út sức trâu và hiếu thắng, chưa có người yêu - luôn là nỗi lo của bà Hoàng. Bà luôn tìm cách cho cậu con trai đi gặp mặt các cô con gái con của bạn bè nhưng anh đều từ chối.

Phương ( Huy Khánh ) - Người tình của Thắm hiện tại. Từ khi về ở với bà Hoàng thì Thắm cắt đứt với Phương. Phương làm môi giới nhà đất. Đẹp trai, khéo ăn nói và rất giỏi toan tính riêng.

'Má tôi là đại gia' của đạo diễn Hoàng Mập - Cư Huế. Phim được phát sóng lúc: 12h trưa THỨ 2 - THỨ 3 hàng tuần trên sóng SCTV6  bắt đầu từ ngày: 05/07/2021


Duy England

Phim truyền hình "Hoàng Hạc Lâu" của Hoàng Mập chính thức khai máy

  • 09/03/2021 21:36

Ngày 14/03/ 2021 bộ phim Hoàng Hạc Lâu của bộ đôi Đạo Diễn Hoàng Mập - Cư Huế sẽ chính thức khai máy cảnh quay đầu tiên về làng quê Việt Nam vào những năm đầu thập niên 1950.

Nội dung phim tập trung ca ngợi về con người hiền lương - chân thiện mỹ trong cuộc sống thời bấy giờ. Dù gặp phải những hoàn cảnh khắc nghiệt khó khăn vẫn bình thản tìm cách vượt qua bằng chữ tâm chữ tình và bằng đạo lý làm người. Lòng chung thủy cũng là một đức tin làm chủ đề chính trong phim qua nhân vật Hồng Thắm.

Đông Dương - Ngân Quỳnh - Khánh Trinh và Hoàng Mập

Hồng Thắm xuất thân từ một cô gái mồ côi làm gia đinh thắp hèn trong nhà hội đồng Bùi lại được cậu ba Bùi Hiếu Hạc đem lòng yêu thương.

Cặp đôi này phải vượt qua rất nhiều sóng gió để minh chứng cho tình yêu trong sáng của mình. Lúc đầu thì bà hội đồng Bùi ngăn cấm khốc liệt ép Hồng Thắm và Bùi Hiếu Hạc phải đứng trước cái chết và sự sống để chọn lựa và chấp nhận chia tay.

Diễn viên Thùy Trang

Và sau đó chính Hồng Thắm là người cưu mang, bảo bọc nuôi dưỡng bà hội đồng Bùi dù phải đi làm mướn, gánh thuê khi bà hội đồng Bùi bị kẻ gian hãm hại sa cơ thất thế. Hồng Thắm cũng có cơ hội để tạo dựng hạnh phúc với người khác trong khi tin tức của Bùi Hiếu Hạc thì cứ bằng bẵng biệt tích.Nhưng Hồng Thắm đã khiên trinh nguyện phụng dưỡng bà hội đồng Bùi như mẹ chồng, son sắt đợi chờ người yêu quay trở về .


Những gút thắt trong phim là do những nhân vật phản diện góp phần tạo nên kịch tính , mà khởi đầu là cha con ông Kim Phát và tiểu thư Kim Ngân, kế đến là Quang Dũng.Đây là những kẻ làm ăn phi pháp, bất lương, tham lam, hãm hại người khác để tranh đoạt cả tình lẫn tiền.Thật ra Kim Ngân vừa là thủ phạm vừa là nạn nhân cho chính cuộc đời mình , bởi lúc nào cô cũng sống giả tạo điêu ngoa.

Quách Ngọc Ngoan

Đặc biệt hơn hết là nhân vật Bùi Hiếu Hoàng với tâm lý chuyển biến vô cùng phức tạp. Nhưng đây là cách chuyển biến tích cực, biết quay đầu, biết khát khao yêu thương, sống có tình có hiếu. Còn Bùi Hiếu Hạc là một người ngay thẳng, sống trọn tình với người thân trong nhà.

Cuối cùng thì hạnh phúc cũng chỉ đến với những người lương thiện và những người biết sửa sai kịp thời. Cái ác vừa lớn mạnh vừa bề thế nhưng kết cuộc vẫn không thoát khỏi lưới trời.

Ngọc Lan

Phim Hoàng Hạc Lâu với sự tham gia của các diễn viên như: NS Ngân Quỳnh, Hoàng Mập, Cao Minh Đạt, Quách Ngọc Ngoan, Ngọc Lan, Đông Dương, Thùy Trang, Khánh Trinh, Hoàng Li Lê, Phú Lâm, Lý Nguyên Vương, Ái Duyên, bé Ngọc Anh, bé Bảo Châu…..

Ngày 14/03/ 2021 bộ phim Hoàng Hạc Lâu sẽ bấm máy ngày quay đầu tiên.


Duy England