Đằng sau việc nghị sĩ McCain không muốn TT Donald Trump có mặt trong đám tang của ông

 • 27/08/2018 14:25

Mối quan hệ giữa nghị sĩ John McCain và Tổng thống Mỹ Donald Trump không mấy êm thấm. Thậm chí, trước lúc mất, ông McCain còn bày tỏ mong muốn người đứng đầu Nhà Trắng không dự tang lễ của ông.

  Một nguồn tin thân cận với thượng nghị sĩ Cộng hòa John McCain, người vừa qua đời chiều 25/8 sau hơn một năm chống chọi ung thư não cho biết, ông McCain không muốn Tổng thống Mỹ Donald Trump đến viếng đám tang mình. Mong ước cuối đời của ông McCain đã thể hiện rõ ràng mối quan hệ không mấy êm thấm giữa ông và người đứng đầu nước Mỹ. Theo Channel New Asia, hai người đàn ông này chưa bao giờ tỏ ra thân thiết. Điều này không chỉ nằm ở vấn đề cá tính khác biệt mà còn là sự khác xa trong nền tảng quan điểm.


Nghị sĩ McCain và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Hồi tháng 6/2015, khi thông báo ứng cử Tổng thống Mỹ, ông Trump chỉ ra rằng nhiều người nhập cư Mexican đích thị những tội phạm và “tội phạm hiếp dâm”, ông McCain đã lên án cách dùng từ này của ông Trump và gọi đó là “khơi mào những điều điên khùng”. Ông Trump cũng từng phê phán quãng thời gian theo binh nghiệp của ông McCain. Ông Trump cho rằng ông McCain không phải là anh hùng chiến tranh như mọi người thường ca tụng. “Ông ấy là anh hùng chiến tranh vì ông ấy bị bắt. Tôi thích những người không để bị bắt hơn”, ông Trump nói trong một diễn đàn ở bang Iowa (Mỹ) năm 2015. Và ông McCain cũng có tuyên bố đáp trả lại: “Ông ấy chuyên về kiếm tiền và thành công ở truyền hình, thi sắc đẹp, và những thứ khác. Tôi được nuôi dưỡng trong một gia đình quân nhân. Tôi được nuôi dưỡng với tư tưởng và niềm tin rằng hành xử mỗi ngày của mình đều phải tuân theo ánh sáng của trách nhiệm, danh dự và đất nước”. Ông McCain cũng nhiều lần phản đối việc ông Trump và đảng Cộng hòa nỗ lực hủy bỏ và thay thế đạo luật bảo hiểm y tế Obamacare. Công nhận Obamacare không hoàn hảo nhưng ông McCain cũng thừa nhận dự luật thay thế của đảng Cộng hòa cũng không tiến bộ hơn gì. Thượng nghĩ sĩ Mỹ cũng đã từng lên án mối quan hệ thân tình và những lời ngợi ca của ông Trump với người đồng cấp Putin. Tuy vậy, ngay sau khi biết tin ông McCain qua đời, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter: "Tôi gửi sự cảm thông và kính trọng sâu sắc nhất tới gia đình Thượng nghị sĩ John McCain". Phó Tổng thống Mike Pence cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình ông McCain, đồng thời tôn vinh thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa vì những đóng góp của ông trong quân đội cũng như đời sống công chúng Mỹ. "Một số người có cuộc sống giàu năng lượng đến mức rất khó để tưởng tượng có ngày họ phải ra đi. Một số tiếng nói mạnh mẽ đến mức thật khó tưởng tượng có ngày nó phải chấm dứt. John McCain là người có niềm tin sâu sắc và vô cùng yêu nước. Ông ấy đã hết lòng phục vụ đất nước và đối với tôi, ông ấy là người bạn mà tôi sẽ rất nhớ", cựu Tổng thống Mỹ Bush ngợi ca ông McCain sau khi thượng nghị sĩ qua đời. Trong khi đó, cựu Tổng Thống Obama nói rằng ông McCain giữ "lòng trung thành với một điều cao cả - những lý tưởng mà các thế hệ người Mỹ và người nhập cư đã chiến đấu, hành quân và hy sinh để giữ gìn". Và trong khi không muốn ông Trump đến dự lễ tang của mình nhưng trong lễ tang ông McCain, các vị Tổng thống Mỹ trước đây như ông Barack Obama, ông George W. Bush lại được đề nghị có bài phát biểu.

Mỹ nói bán vũ khí cho Đài Loan để thúc đẩy hòa bình

 • 10/07/2019 10:40

Mỹ nói hợp đồng vũ khí 2,2 tỷ USD với Đài Loan không vi phạm chính sách một Trung Quốc và nhằm thúc đẩy hòa bình, ổn định khu vực. 

Binh sĩ Đài Loan trong một cuộc tập trận bắn đạn thật hồi tháng 5. Ảnh: Reuters

"Mối quan tâm của chúng tôi ở Đài Loan, đặc biệt liên quan đến các thương vụ quân sự, là thúc đẩy hòa bình và ổn định ở eo biển cũng như trong khu vực. Vì vậy tất nhiên không có gì thay đổi trong chính sách một Trung Quốc lâu nay của chúng tôi", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus nói trong cuộc họp báo hôm 9/7.

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 8/7 phê duyệt hợp đồng bán cho Đài Loan 108 xe tăng chiến đấu chủ lực M1A2T Abrams, 250 tên lửa phòng không vác vai Stinger và khí tài đi kèm có tổng trị giá 2,2 tỷ USD. Quốc hội Mỹ có 30 ngày để quyết định có chặn thương vụ lớn nhất này giữa Mỹ và Đài Loan hay không. Nếu không bị phản đối, hợp đồng sẽ được trình lên Tổng thống Donald Trump ký phê duyệt.

Trung Quốc tuyên bố hợp đồng vũ khí này đã vi phạm nguyên tắc một Trung Quốc, can thiệp thô bạo các vấn đề nội bộ và làm suy yếu chủ quyền, lợi ích an ninh của Trung Quốc. Bắc Kinh yêu cầu Washington "hủy lập tức" hợp đồng, ngừng quan hệ quân sự với Đài Bắc để tránh làm tổn hại quan hệ Trung - Mỹ và gây tổn hại hòa bình, ổn định ở eo biển Đài Loan".

"Tôi không thấy điều gì khác trong thông báo của chúng tôi ngoài việc tuân thủ Đạo luật Quan hệ Đài Loan", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nói thêm, đề cập đạo luật được quốc hội thông qua năm 1979, trong đó yêu cầu Mỹ đảm bảo hòn đảo có khả năng tự vệ.

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là lãnh thổ không thể tách rời và sẵn sàng dùng vũ lực thống nhất nếu cần. Dù công nhận chính sách "một Trung Quốc", Mỹ vẫn duy trì quan hệ ngoại giao với Đài Loan và bán vũ khí cho hòn đảo, nhưng thường không bán những khí tài hiện đại nhất để tránh gây căng thẳng với Bắc Kinh.

Trung Quốc cuối năm ngoái phản ứng dữ dội trước việc chính phủ Mỹ phê duyệt hợp đồng vũ khí 330 triệu USD với Đài Loan.

 • Theo vnexpress

Mỹ muốn lập liên quân tuần tra ngoài khơi Iran

 • 10/07/2019 10:34

Đội tàu chiến đa quốc gia do Mỹ đề xuất sẽ bảo vệ tuyến hàng hải qua eo biển Hormuz khi căng thẳng Washington - Tehran vẫn ở mức cao. 

Tàu khu trục Mỹ di chuyển gần eo biển Hormuz hồi cuối tháng 6. Ảnh: US Navy. 

"Chúng tôi đang liên hệ với một số quốc gia để đánh giá khả năng thành lập lực lượng liên quân bảo vệ tự do hàng hải qua eo biển Hormuz và Bab el-Mandeb. Chúng tôi sẽ công bố những quốc gia ủng hộ ý tưởng này trong vài tuần tới, đồng thời làm việc trực tiếp với quân đội các nước để bàn về năng lực của họ", Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Joseph Dunford hôm nay cho biết.

Kế hoạch thành lập liên quân mới được Lầu Năm Góc hoàn thiện gần đây, trong đó Mỹ sẽ triển khai tàu chỉ huy và lực lượng trinh sát chủ chốt. Những nước tham gia liên quân sẽ cung cấp tàu chiến để tuần tra vùng biển gần tàu chỉ huy Mỹ, cũng như hộ tống tàu hàng mang cờ nước họ qua hai eo biển.

Eo biển Hormuz là chỗ hẹp nhất trong tuyến hàng hải kết nối các nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới như Kuwait, Bahrain, Iran, Iraq và Các tiểu vương quốc Arab Thống Nhất (UAE) với Ấn Độ Dương, cũng là tuyến đường chở phần lớn khí thiên nhiên hóa lỏng từ Qatar. Iran từng nhiều lần dọa phong tỏa eo biển này khi căng thẳng leo thang với Mỹ.

Đề xuất thành lập liên quân tuần tra vịnh Ba Tư dường như đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều nước đồng minh của Mỹ sau loạt vụ tấn công tàu thương mại trên eo biển Hormuz hồi tháng 5 và 6, cũng như vụ Iran bắn rơi máy bay trinh sát không người lái (UAV) trị giá hơn 200 triệu USD của Mỹ hôm 20/6.

Vị trí eo biển Hormuz và Bab el-Mandeb. Đồ họa: CNS

Kế hoạch tăng cường an ninh tại eo biển Bab el-Mandeb ngoài khơi Yemen là yếu tố chưa từng được đề cập trước đây. Mỹ, Arab Saudi và UAE từng tỏ ra lo ngại nguy cơ phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn tấn công tàu hàng đi qua Bab el-Mandeb, nơi có gần 4 triệu thùng dầu di chuyển qua mỗi ngày để tới Mỹ, châu Âu và châu Á.

 • Theo vnexpress

Trung Quốc yêu cầu Mỹ 'hủy lập tức' hợp đồng vũ khí 2,2 tỷ USD với Đài Loan

 • 09/07/2019 16:28

Trung Quốc gọi việc Mỹ đồng ý bán vũ khí cho Đài Loan là can thiệp thô bạo vấn đề nội bộ và yêu cầu Washington phải hủy bỏ. 

Xe tăng M1A1 Abrams của Thủy quân Lục chiến Mỹ tham gia tập trận ở Djibouti, châu Phi năm 2010. Ảnh: US Marine Coprs

"Việc Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan vi phạm nguyên tắc một Trung Quốc, can thiệp thô bạo các vấn đề nội bộ và làm suy yếu chủ quyền, lợi ích an ninh của Trung Quốc", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nói tại buổi họp báo hôm nay.

Bình luận của Bộ Ngoại giao Trung Quốc được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 8/7 phê duyệt hợp đồng bán cho Đài Loan 108 xe tăng chiến đấu chủ lực M1A2T Abrams, 250 tên lửa phòng không vác vai Stinger và khí tài đi kèm có tổng trị giá 2,2 tỷ USD. Quốc hội Mỹ sẽ có 30 ngày để quyết định có chặn thương vụ hay không. Nếu không gặp sự phản đối từ quốc hội Mỹ, hợp đồng sẽ được trình lên Tổng thống Donald Trump ký phê duyệt.

Ông Cảnh nói rằng Trung Quốc đã trao công hàm thông qua kênh ngoại giao để bày tỏ "sự không hài lòng và kiên quyết phản" đối động thái này. "Trung Quốc kêu gọi Mỹ hủy bỏ ngay việc bán vũ khí theo kế hoạch, ngừng quan hệ quân sự với Đài Bắc để tránh làm tổn hại quan hệ Trung - Mỹ và gây tổn hại hòa bình, ổn định ở eo biển Đài Loan", ông Cảnh nói.

Ông Cảnh cũng yêu cầu Mỹ phải "hủy ngay lập tức" thương vụ bán vũ khí này để tránh làm tổn hại quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington.

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là lãnh thổ không thể tách rời và sẵn sàng dùng vũ lực thống nhất nếu cần. Dù công nhận chính sách "một Trung Quốc", Mỹ vẫn duy trì quan hệ ngoại giao với Đài Loan, nhưng thường không bán những khí tài hiện đại nhất để tránh gây căng thẳng với Bắc Kinh.

Trung Quốc nhiều lần kêu gọi Mỹ không bán vũ khí cho Đài Loan để tránh làm tổn hại quan hệ song phương. Trung Quốc cuối năm ngoái cũng phản ứng dữ dội trước việc chính phủ Mỹ phê duyệt hợp đồng vũ khí 330 triệu USD với Đài Loan. 


 • theo Vnexpress

Anh truy tìm người để lộ điện tín chỉ trích Trump 'bất tài'

 • 09/07/2019 10:44

Quan chức Anh khẳng định vụ rò rỉ tài liệu là không thể chấp nhận, cảnh báo người chịu trách nhiệm sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng. 

Đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch hồi đầu năm 2019. Ảnh: AP"Chúng ta cần tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra. Người chịu trách nhiệm cho hành động này sẽ phải hứng chịu những hậu quả rất nghiêm trọng", Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt hôm nay phát biểu, đề cập vụ rò rỉ các bức điện tín ngoại giao được đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch gửi về London, trong đó chê bai Tổng thống Mỹ Donald Trump là người "không có kỹ năng, thiếu chắc chắn và bất tài".

Phát ngôn viên của Thủ tướng Anh Theresa May khẳng định vụ rò rỉ này là điều không thể chấp nhận, cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành. "Đại sứ của chúng tôi cung cấp đánh giá trung thực và thẳng thắn về các quốc gia sở tại, quan điểm của họ không phản ánh quan điểm của các bộ trưởng và chính phủ Anh", người phát ngôn của bà May nói thêm.

Những nội dung bị rò rỉ được tiết lộ đầu tiên trên tờ Daily Mail của Anh. Tờ này cho biết các ghi chú của Darroch kéo dài từ năm 2017 tới nay, bao gồm cả đánh giá về chính sách đối ngoại và kế hoạch tái tranh cử năm 2020 của Trump.

Đại sứ Anh còn được cho là viết rằng "những cuộc đấu đá nội bộ và hỗn loạn trong Nhà Trắng hầu hết là sự thật", dù Tổng thống Mỹ kiên quyết bác bỏ và gọi đây là "tin giả". Ông Darroch dường như cũng không tin vào khả năng chính quyền Mỹ "trở nên bình thường hơn, bớt phức tạp, bớt khó đoán và bớt chia rẽ hơn".

Tổng thống Trump hôm 7/7 nói rằng Darroch "không phụng sự tốt đất nước" và tỏ ý không bận tâm đến những nhận xét của đại sứ Anh.

Darroch là một trong những nhà ngoại giao dày dạn kinh nghiệm nhất của Anh, từng làm cố vấn an ninh quốc gia cho cựu thủ tướng David Cameron và là đại diện hàng đầu của Anh tại Liên minh châu Âu (EU). Ông nhậm chức đại sứ Anh tại Mỹ từ tháng 1/2016 và được đánh giá cao sau chuyến công du của Trump tới Anh hồi tháng 6. Tuy nhiên, nỗ lực của ông nhằm xây dựng quan hệ và niềm tin với chính quyền Trump có thể bị hủy hoại sau vụ rò rỉ thông tin này.

 • Theo vnexpress

Trump tuyên bố tuyệt giao với đại sứ Anh sau vụ rò rỉ điện tín mật

 • 09/07/2019 10:32

Tổng thống Mỹ nói chính quyền sẽ "không giao thiệp" với Daroch sau khi tài liệu rò rỉ cho thấy đại sứ này nhận xét Trump là người "bất tài". 

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

"Tôi không biết đại sứ, nhưng ông ấy không được yêu thích hay được dành thiện cảm ở nước Mỹ nữa. Chúng tôi sẽ không giao thiệp với ông ấy nữa. Tin tốt lành cho Vương quốc Anh tuyệt vời là họ sẽ sớm có một Thủ tướng mới", Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng Twitter hôm 8/7, đề cập đến đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch.

Bình luận của Trump được đưa ra sau vụ rò rỉ các điện tín ngoại giao và báo cáo mật gửi về London cho thấy Darroch mô tả Tổng thống Mỹ là một người "không có kỹ năng, thiếu chắc chắn và bất tài", đồng thời cảnh báo chính quyền Anh rằng "sự nghiệp của Trump có thể kết thúc trong nhục nhã".

Đại sứ Anh còn được cho là viết rằng "những cuộc đấu đá nội bộ và hỗn loạn trong Nhà Trắng hầu hết là sự thật", dù Tổng thống Mỹ kiên quyết bác bỏ và gọi đây là "tin giả". Darroch dường như cũng không tin vào khả năng chính quyền Mỹ "trở nên bình thường hơn, bớt phức tạp, bớt khó đoán và bớt chia rẽ hơn".

Trong lúc thể hiện sự tức giận vì bị chỉ trích, Trump cũng công trích Thủ tướng Anh Theresa May về cách giải quyết Brexit. "Đó là một mớ hỗn độn mà bà ấy và các đại diện của bà ấy đã tạo ra. Tôi đã nói cách bà ấy nên làm, nhưng bà ấy quyết định chọn con đường khác", Trump viết, song nhấn mạnh rằng "tôi hoàn toàn thích chuyến thăm nhà nước tháng trước, người tôi ấn tượng nhất là Nữ hoàng".

Ngay sau bài đăng của Trump, một quan chức Mỹ nói rằng Darroch không được mời tới bữa tối do Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tổ chức với Trump và tiểu vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani.

Chính phủ Anh hôm 8/7 cho biết Darroch tiếp tục nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ Thủ tướng May. "Chúng tôi đã nói rõ với Mỹ về sự cố rò rỉ đáng tiếc này. Các trích đoạn chọn lọc bị rò rỉ không phản ánh sự gần gũi và tôn trọng trong mối quan hệ hai nước", một phát ngôn viên chính phủ Anh nói. "Đồng thời, chúng tôi cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các đại sứ có thể đưa ra những đánh giá thẳng thắn, không che đậy về chính trị ở nước sở tại". 

Bà May sắp từ chức vì những thất bại trong kế hoạch đưa nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU). Có những suy đoán trên truyền thông Anh cho rằng chính các đối thủ chính trị của bà đứng sau sự rò rỉ này.

Các quan chức Anh tỏ ra lúng túng trước sự cố và đang mở cuộc điều tra, đồng thời tìm cách kiểm soát thiệt hại trong mối quan hệ với Nhà Trắng. Ngoại trưởng Jeremy Hunt, người đang tranh cử lãnh đạo đảng Bảo thủ, gọi đánh giá của Darroch là quan điểm cá nhân, không phản ánh quan điểm của ông và chính phủ Anh, trong khi Bộ trưởng Thương mại Liam Fox cho biết ông sẽ xin lỗi con gái kiêm cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ là Ivanka Trump. 

Đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch. Ảnh: Reuters

 • Theo vnexpress

CÙNG CHUYÊN MỤC

nhieu-tieng-no-o-vu-chay-kho-chua-son-1-500-m2

Nhiều tiếng nổ ở vụ cháy kho chứa sơn 1.500 m2

Kho chứa sơn bị cháy rộng hơn 1.500 m2 nằm tại khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh.

ong-nguyen-van-suu-phu-trach-ubnd-ha-noi-thay-ong-nguyen-duc-chung

Ông Nguyễn Văn Sửu phụ trách UBND Hà Nội thay ông Nguyễn Đức Chung

Thành ủy Hà Nội phân công ông Nguyễn Văn Sửu, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP, phụ trách, điều hành hoạt động Ban Cán sự Đảng UBND và UBND TP.

ga-trai-dung-bang-dinh-troi-roi-cuong-hiep-co-gai-ban-dam-trong-khach-san

Gã trai dùng băng dính trói rồi cưỡng hiếp cô gái bán dâm trong khách sạn

Sau khi tuyên án sơ thẩm, Nguyễn Minh Quang đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt tội môi giới mại dâm.

4-nguoi-thoat-chet-mot-nan-nhan-mat-tich-khi-cau-ca

4 người thoát chết, một nạn nhân mất tích khi câu cá

Nhóm 5 thanh thiếu niên ở huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, đi xuồng ra sông Tiền câu cá. Chiếc xuồng bị lật, 4 người bơi vào bờ an toàn, một người mất tích.

ong-nguyen-duc-chung-bi-dinh-chi-cong-tac

Ông Nguyễn Đức Chung bị đình chỉ công tác

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ công tác 90 ngày để xác minh, điều tra trách nhiệm liên quan một số vụ án.

gan-30-000-nguoi-chua-nhan-goi-ho-tro-62-000-ty-dong

Gần 30.000 người chưa nhận gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng

Cán bộ cơ sở chưa chủ động, hồ sơ nhiều thiếu sót khiến gần 30.000 người gặp khó bởi Covid-19 chậm nhận hỗ trợ gói 62.000 tỷ đồng của Chính phủ.

ke-giup-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-linh-an

Kẻ giúp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép lĩnh án

Yên cấu kết để đưa 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam, thu lợi bất chính hơn 10 triệu đồng.

bi-phat-15-trieu-vi-tung-tin-sai-su-that

Bị phạt 15 triệu vì tung tin sai sự thật

Tung thông tin sai sự thật về Covid-19 gây hoang mang dư luận, một người ở Quảng Ninh bị phạt 15 triệu đồng.

9x-dinh-vuot-bien-de-tron-cach-ly-nhung-khong-thoat

9X định vượt biên để trốn cách ly nhưng không thoát

Cường bị bắt khi đang vượt biên sang Campuchia. Ở khu cách ly tập trung, anh ta bỏ trốn và tìm cách vượt biên lần nữa.

con-duong-sa-nga-cua-tu-ba-tu-du-hoc-sinh-den-viec-moi-gioi-cho-nam-hlv-the-hinh-ban-dam

Con đường sã ngã của tú bà, từ du học sinh đến việc môi giới cho nam HLV thể hình bán dâm

Có học lực khá và thi đỗ vào một trường đại học gần nhà, nhưng Thảo vẫn được bố mẹ cho đi du học để có cơ hội phát triển hơn nữa.

chang-trai-hai-phong-tu-130-kg-thanh-vdv-the-hinh

Chàng trai Hải Phòng từ 130 kg thành VĐV thể hình

Từng nặng đến 130 kg, Nguyễn Lý Gia Nghi giảm 55 kg chỉ trong vòng 10 tháng, "lột xác" thành anh chàng cơ bắp.

khoe-boc-dau-xe-tren-tiktok-9x-bi-phat-hon-8-trieu

Khoe bốc đầu xe trên TikTok, 9X bị phạt hơn 8 triệu

Nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, lái xe máy bốc đầu, sau đó đăng tải lên mạng xã hội. CSGT ra quyết định xử phạt người này 8,4 triệu đồng.

nguoi-dan-ong-tu-vong-trong-nha-nghi

Người đàn ông tử vong trong nhà nghỉ

Ngửi thấy trong phòng trọ có mùi hôi, chủ nhà nghỉ báo công an phá cửa vào trong và phát hiện một người đàn ông tử vong trên giường.

gioi-tre-chau-au-khao-khat-tiec-tung-hon-ca-muon-covid-19-cham-dut

Giới trẻ châu Âu khao khát tiệc tùng hơn cả muốn Covid-19 chấm dứt

Giới chức châu Âu lo lắng khi ngày càng nhiều người trẻ tham gia những buổi tiệc tùng ngoài trời trái phép, bất chấp dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt.

nhom-hoc-sinh-han-gay-phan-no-vi-quay-clip-ban-cung-lop-chet-duoi

Nhóm học sinh Hàn gây phẫn nộ vì quay clip bạn cùng lớp chết đuối

Người dân Hàn đề nghị trừng phạt nhóm học sinh cấp 2 ở tỉnh Busan đứng quay clip bạn mình đuối nước thay vì gọi cứu hộ.

du-hoc-sinh-viet-tai-australia-bi-bat-vi-an-cap-nhieu-tui-hang-hieu

Du học sinh Việt tại Australia bị bắt vì ăn cắp nhiều túi hàng hiệu

Một người Việt 25 tuổi vừa bị cảnh sát thành phố Sydney (Australia) bắt giữ vì hành vi trộm cắp nhiều túi xách của các thương hiệu thời trang lớn.

lat-tay-chan-tuong-ke-gay-ra-4-vu-hiep-dam-cuop-tai-san

Lật tẩy chân tướng kẻ gây ra 4 vụ hiếp dâm, cướp tài sản

Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải vừa thưởng nóng 10 triệu đồng cho Ban chuyên án truy xét hành tung đối tượng gây ra 4 vụ hiếp dâm, cướp tài sản và trao tặng giấy khen cho 2 tập thể cùng 9 CBCS có thành tích xuất sắc trong đấu tranh khám phá chuyên án.

nguyen-nhan-vu-no-sung-trong-dem-khien-2-nguoi-dan-ong-chet-o-quang-ninh-do-mau-thuan-tinh-ai

Nguyên nhân vụ nổ súng trong đêm khiến 2 người đàn ông chết ở Quảng Ninh: Do mâu thuẫn tình ái

Công an cho biết, bước đầu xác định nguyên nhân dẫn đến vụ nổ súng khiến hai người đàn ông tử vong là do mâu thuẫn tình ái.

phat-ngon-cua-ceo-facebook-ve-viec-tiktok-bi-cam

Phát ngôn của CEO Facebook về việc TikTok bị cấm

CEO Facebook thể hiện sự lo lắng khi Tổng thống Trump cho phép "một công ty Mỹ" mua lại TikTok thay vì cấm hoàn toàn như trước.

ho-tu-than-xuat-hien-giua-duong-sau-con-mua-lon-o-tp-hcm

'Hố tử thần' xuất hiện giữa đường sau cơn mưa lớn ở TP.HCM

Một mảng đường bất ngờ sụt xuống tạo thành hố sâu gần 2 m trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp, TP.HCM), khiến nhiều người đi đường phanh gấp.

bo-di-sau-khi-can-chet-nguoi-tai-xe-xe-container-bi-khoi-to

Bỏ đi sau khi cán chết người, tài xế xe container bị khởi tố

Không dừng lại khi điều khiển xe container cán qua người cô gái, tài xế 43 tuổi bị khởi tố về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

cay-bat-goc-trong-dem-mua-lon-o-tp-hcm-lam-1-nguoi-bi-thuong

Cây bật gốc trong đêm mưa lớn ở TP.HCM làm 1 người bị thương

Cơn mưa lớn kèm theo gió mạnh suốt nhiều giờ đã làm bật gốc cây xanh trên đường Vườn Lài (quận Tân Phú, TP.HCM) khiến một người bị thương.

duoi-hoc-nam-sinh-qua-n-ba-n-nhu-xac-uop-ro-i-tan-cong-tinh-duc-o-java

Đuổi học nam sinh quấn bạn như xác ướp rồi tấn công tình dục ở Java

Đại học Airlangga (Unair) ở Đông Java, Indonesia vừa tuyên bố đuổi học sinh viên bị cáo buộc lừa người khác quấn lại như xác ướp và tấn công tình dục.

bi-bat-vi-to-chuc-tiec-thac-loan-khi-dich-lan-rong-o-my

Bị bắt vì tổ chức tiệc thác loạn khi dịch lan rộng ở Mỹ

Cảnh sát New York cho biết người tổ chức tiệc sẽ sớm hầu tòa và bị xử lý nghiêm để răn đe, phòng ngừa các trường hợp tương tự.

16-nhan-vien-cang-beirut-bi-bat-de-dieu-tra-vu-no

16 nhân viên cảng Beirut bị bắt để điều tra vụ nổ

Ít nhất 16 nhân viên cảng vụ Beirut bị bắt trong cuộc điều tra nguyên nhân vụ nổ kinh hoàng ở thủ đô Lebanon hôm 4/8, khiến 157 người thiệt mạng với hàng nghìn người bị thương.

cong-an-vao-cuoc-vu-nhan-vien-xe-buyt-o-tp-hcm-bi-tan-cong

Công an vào cuộc vụ nhân viên xe buýt ở TP.HCM bị tấn công

Công an đã đến HTX Vận tải 19/5 để xác minh việc nữ nhân viên xe buýt của đơn vị này bị hành hung gây thương tích.

viet-nam-kien-quyet-phan-doi-viec-trung-quoc-dua-tau-chien-may-bay-den-truong-sa

Việt Nam 'kiên quyết phản đối' việc Trung Quốc đưa tàu chiến, máy bay đến Trường Sa

Trước thông tin Trung Quốc điều tàu chiến và máy bay chiến đấu đến các thực thể ở Trường Sa mà Trung Quốc đã chiếm đóng của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ ngoại giao cho biết: "Việt Nam kiên quyết phản đối".

gia-vang-vot-len-62-trieu-dong-luong-dan-xep-hang-de-ban

Giá vàng vọt lên 62 triệu đồng/lượng, dân xếp hàng để bán

Trưa 6-8, giá vàng miếng SJC vượt mức 61 triệu đồng rồi leo lên 62 triệu đồng/lượng. Giá vàng tăng từng phút và chỉ trong nửa ngày hôm nay lần lượt phá ba mốc kỷ lục 60, 61 rồi 62 triệu đồng/lượng.

cau-be-nghien-game-bi-khinh-thuong-vi-hoc-dot-thanh-sinh-vien-uu-tu

Cậu bé nghiện game, bị khinh thường vì học dốt thành sinh viên ưu tú

Dù con trai có kết quả học tập hạng bét vì mải mê chơi game, mẹ của Hong Sung Ho vẫn để anh theo đuổi sở thích của mình và tự quyết định tương lai.

cha-ngheo-dung-dien-thoai-cu-chup-lai-ket-qua-thi-cho-con-gai

Cha nghèo dùng điện thoại cũ chụp lại kết quả thi cho con gái

Hình ảnh một người cha lớn tuổi, đi xe đạp, dùng chiếc điện thoại cũ kỹ loay hoay chụp lại điểm thi của con gái khiến nhiều người xúc động.

chu-tich-xa-lo-clip-nong-dai-4-phut-bi-cach-chuc

Chủ tịch xã lộ clip 'nóng' dài 4 phút bị cách chức

Sau clip ghi lại cảnh ân ái, quan hệ bất chính dù có gia đình, Chủ tịch xã Thanh Chi và nữ Chủ tịch Hội nông dân xã bị cách hết chức vụ.

ro-khau-trang-dom-sau-khi-covid-19-tai-phat

Rộ khẩu trang ‘dỏm' sau khi Covid-19 tái phát

Liên tục những ngày qua, quản lý thị trường nhiều tỉnh thành đã phát hiện số lượng lớn khẩu trang không đạt chất lượng.

khoi-to-ke-thue-nha-nghi-cho-5-nguoi-trung-quoc-o-trai-phep

Khởi tố kẻ thuê nhà nghỉ cho 5 người Trung Quốc ở trái phép

Ba nhận tiền của nhóm người Trung Quốc rồi dẫn họ vào nhà nghỉ để lưu trú trái phép thì bị cảnh sát phát hiện.

thue-2-chuyen-bay-dua-hon-400-du-khach-roi-da-nang

Thuê 2 chuyến bay đưa hơn 400 du khách rời Đà Nẵng

Sở Du lịch Đà Nẵng thuê 2 chuyến bay để đưa hơn 400 khách du lịch đang mắc kẹt ở địa phương về Hà Nội và TP.HCM.

nguoi-phu-nu-te-chan-thuong-so-nao-do-bi-cuop-giat-tui-xach-o-sai-gon

Người phụ nữ té chấn thương sọ não do bị cướp giật túi xách ở Sài Gòn

Công an quận Bình Tân đang điều tra, truy xét các đối tượng tham gia vụ cướp giật khiến 1 người phụ nữ ngã chấn thương sọ não.

thong-tin-chinh-thuc-vu-phat-hien-2-tu-tu-tu-vong-trong-tu-the-treo-co-o-trai-tam-giam

Thông tin chính thức vụ phát hiện 2 tử tù tử vong trong tư thế treo cổ ở trại tạm giam

Mới đây, Công an tỉnh Bắc Kạn đã có thông tin chính thức về vụ việc phát hiện 2 tử tù tử vong trong tư thế treo cổ tại trại tạm giam công an tỉnh này.

ro-tin-trung-quoc-ngang-nhien-dieu-chien-dau-co-chien-ham-den-truong-sa

Rộ tin Trung Quốc ngang nhiên điều chiến đấu cơ, chiến hạm đến Trường Sa

Trung Quốc điều tàu chiến và cho chiến đấu cơ thực hiện chuyến bay dài đến hai thực thể nước này chiếm đóng phi pháp trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, theo trang tin BernaNews ngày 3.8.

mien-bac-mua-lon-nhieu-ngay

Miền Bắc mưa lớn nhiều ngày

Hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong những ngày tới. Nhiều nơi có thể ghi nhận lượng mưa 350 mm/đợt.

my-hop-tac-ho-tro-ngu-dan-viet-nam-truoc-nhung-de-doa-bat-hop-phap-tren-bien

Mỹ hợp tác hỗ trợ ngư dân Việt Nam trước những đe dọa bất hợp pháp trên biển

"Chúng tôi mong muốn hợp tác cùng Việt Nam nhằm phát triển nghề cá một cách bền vững và hỗ trợ ngư dân Việt Nam trước những đe doạ bất hợp pháp trên biển", Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cho biết.

phat-hien-2-tu-tu-chet-trong-tu-the-treo-co-tai-trai-tam-giam-nghi-do-tu-tu

Phát hiện 2 tử tù chết trong tư thế treo cổ tại trại tạm giam, nghi do tự tử

Hai bị cáo mới bị tuyên án sơ thẩm tử hình về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy", được phát hiện chết trong trại tạm giam, nghi do tự tử.

he-lo-nguyen-nhan-co-gai-dam-ban-cung-phong-tro-trong-thuong-roi-bo-tron

Hé lộ nguyên nhân cô gái đâm bạn cùng phòng trọ trọng thương rồi bỏ trốn

Tại cơ quan công an, Lan Anh khai nhận cô và chị N. trong quá trình chung sống thường xảy ra mâu thuẫn. Đỉnh điểm vào ngày 11/5/2019, Lan Anh đã đâm bạn cùng phòng trọng thương.

bao-dich-xuong-phia-nam-huong-vao-ninh-binh---nghe-an

Bão dịch xuống phía nam, hướng vào Ninh Bình - Nghệ An

Bão số 2 sẽ đổ bộ đất liền khu vực từ Ninh Bình đến Nghệ An trong 12 giờ tới. Từ hôm nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn kéo dài đến hết ngày 5/8.

3-co-gai-tre-dang-tam-tien-cung-khach-thi-bi-phat-hien

3 cô gái trẻ đang "tắm tiên" cùng khách thì bị phát hiện

Trong một cơ sở massage trên đường Đồng Khởi, lực lượng chức năng phát hiện 6 phòng đang có nhân viên massage cho khách; trong đó 3 phòng có nữ nhân viên khỏa thân để "tắm tiên" với khách nam.

phat-hien-28-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-vao-sai-gon

Phát hiện 28 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Sài Gòn

Qua kiểm tra phòng thu âm, công an phát hiện có 28 người Trung Quốc ở bên trong. Nhóm này không xuất trình được giấy tờ có dấu nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền cấp phép vào Việt Nam.

bao-so-2-hinh-thanh-cach-bo-bien-thai-binh---nghe-an-450-km

Bão số 2 hình thành, cách bờ biển Thái Bình - Nghệ An 450 km

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh lên thành bão số 2 với cường độ gió đạt cấp 8, giật cấp 10. Bão sẽ đổ bộ vào đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa trong chiều 2/8.

my-chuan-bi-ten-lua-co-the-xuyen-thung-la-chan-chong-tiep-can-cua-trung-quoc-o-bien-dong

Mỹ chuẩn bị tên lửa có thể xuyên thủng lá chắn 'chống tiếp cận' của Trung Quốc ở Biển Đông

Tham mưu trưởng lục quân Mỹ James McConville nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai những hệ thống vũ khí mới mà giới chuyên gia cho rằng có thể chống lại chiến lược chống tiếp cận/chống xâm nhập của Trung Quốc ở Biển Đông.

phong-tro-ngap-trong-rac-quan-ao-ban-cua-nu-sinh-dai-hoc

Phòng trọ ngập trong rác, quần áo bẩn của nữ sinh đại học

Sau nhiều ngày ngửi thấy mùi lạ, lại không liên lạc được với khách trọ, chủ nhà buộc phải tự mở cửa vào, và thấy căn phòng toàn rác bẩn.

tp-hcm-phat-hien-them-11-nguoi-trung-quoc-nghi-nhap-canh-trai-phep

TP.HCM phát hiện thêm 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

Đuổi theo nhóm người bỏ chạy lúc rạng sáng, Công an quận Tân Phú tạm giữ 11 công dân Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép.

nhap-canh-trai-phep-nhon-nhip-vung-bien-ha-giang-chi-mot-don-da-bat-duoc-2-500-nguoi

Nhập cảnh trái phép 'nhộn nhịp' vùng biên Hà Giang, chỉ một đồn đã bắt được 2.500 người

Những ngày này, số người lao động Việt Nam từ Trung Quốc trở về quê qua các đường mòn, lối mở ở địa bàn tỉnh Hà Giang khá "nhộn nhịp" và có chiều hướng gia tăng. Hầu hết trong số người về Việt Nam đều nhập cảnh trái phép...

chu-tich-ha-noi-khen-thuong-chien-cong-bat-nhom-cuop-ngan-hang

Chủ tịch Hà Nội khen thưởng chiến công bắt nhóm cướp ngân hàng

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích bắt giữ 2 nghi can cướp Ngân hàng BIDV.

thua-thien---hue-tam-dung-hoat-dong-vu-truong-massage-tu-30-7

Thừa Thiên - Huế tạm dừng hoạt động vũ trường, massage từ 30/7

Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, Thừa Thiên - Huế quyết định tạm dừng hoạt động một số lĩnh vực kinh doanh như karaoke, vũ trường, massage... kể từ ngày 30/7.

ha-noi-cach-ly-them-1-khu-pho-do-co-ca-nghi-nhiem-covid-19

Hà Nội cách ly thêm 1 khu phố do có ca nghi nhiễm Covid-19

Chiều 29/7, lực lượng chức năng quận Tây Hồ và CDC Hà Nội đã phun khử khuẩn, lập rào chắn ngõ 466 Hoàng Hoa Thám do nghi trường hợp nhiễm Covid-19.

hoang-yen-chibi-sanh-dieu-cung-san-pham-moi-cua-itel-mobile

Hoàng Yến chibi sành điệu cùng sản phẩm mới của itel Mobile

Tạp chí sắc đẹp-Ca sĩ cho biết smartphone Vision 1 Plus là sản phẩm phù hợp cho các bạn trẻ, bởi cấu hình mạnh và mức giá bình dân.

be-gai-so-sinh-bi-bo-o-ruong-da-bong-vi-chay-nang

Bé gái sơ sinh bị bỏ ở ruộng, da bỏng vì cháy nắng

Cơ thể bé gái dính nhiều bùn đất, da bị bỏng nhiệt. Các bác sĩ xác định bệnh nhi này bị nhiễm trùng dây rốn.

vi-sao-son-la-hung-chiu-dong-dat-manh-5-3-do

Vì sao Sơn La hứng chịu động đất mạnh 5,3 độ?

Chuyên gia cho biết Sơn La nằm trên hệ thống của rất nhiều đới đứt gãy nên có nguy cơ động đất cao. Trận động đất 5,3 độ do hoạt động địa chất mạnh của hệ thống này.

thu-tuong-yeu-cau-khan-truong-khac-phuc-thiet-hai-dong-dat-o-son-la

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương khắc phục thiệt hại động đất ở Sơn La

Sau khi Sơn La hứng chịu 4 trận động đất và dư chấn, Thủ tướng có công điện khẩn yêu cầu địa phương khẩn trương khắc phục thiệt hại.

bat-5-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-dang-tren-duong-vao-tp-hcm

Bắt 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang trên đường vào TP.HCM

5 người Trung Quốc vượt biên bằng thuyền sang Lào Cai. Nhóm này đang trên đường xuống Hà Nội để bay vào TP.HCM thì bị CSGT bắt giữ.

gia-khau-trang-y-te-tang-chong-mat

Giá khẩu trang y tế tăng chóng mặt

Ngay sau khi ca bệnh Covid-19 tại TP.Đà Nẵng được xác nhận, chỉ qua 1 đêm, giá khẩu trang y tế tăng vọt ở nhiều địa phương.

hon-60-cong-nhan-nhap-vien-do-hit-phai-khi-gas

Hơn 60 công nhân nhập viện do hít phải khí gas

Hàng chục công nhân may ở Cần Thơ vào bệnh viện cấp cứu vì hít phải khí gas rò rỉ từ một nhà máy thủy sản.

da-nang-chong-covid-19-khong-tap-trung-qua-30-nguoi-tam-dung-karaoke-bar-massage

Đà Nẵng chống Covid-19: Không tập trung quá 30 người, tạm dừng karaoke, bar, massage…

Sáng 26.7, Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng có văn bản hỏa tốc yêu cầu tất cả cơ quan triển khai ngay phòng chống dịch Covid-19 sau khi Đà Nẵng có bệnh nhân Covid-19. Từ 13 giờ hôm nay dừng hoạt động đông người.