Đại sứ trái tim nhân ái Jennifer Thiên Nga – ca sĩ nhí mang trái tim thiện lành.

  • 02/03/2019 17:26

Ngoài việc tham gia các chương trình văn nghệ mang tính chất cộng đồng, Jennifer Thiên Nga còn quyên góp tất cả tiền cát – xê của mình cho chương trình để chia sẻ với các nhân vật. Ý nghĩa hơn, bé còn lấy tiền tiết kiệm của mình rồi vận động mẹ và gia đình đóng góp thêm. Chính vì những hành động rất đẹp và tâm hồn đầy sự yêu thương của Jennifer, vừa qua, Hội thi Tiếng hát người khuyết tật lần 2 năm 2019 do Hội bảo trợ người khuyết tật trẻ mồ côi Việt Nam đã mời Jennifer Thiên Nga đảm nhận vai trò Đại sứ nhân ái.

Tài năng và sự chăm chỉ luôn song hành.

Từ rất nhỏ, Jennifer Thiên Nga đã thể hiện được năng khiếu ca hát bẩm sinh. Gia đình thấy em quá ham thích nên đã cho em đi học. Bởi “không thầy đố mày làm nên”. Gia đình muốn hướng em đến sự bài bản, kỹ thuật, chuyên nghiệp trên con đường nghệ thuật sau này.

Ngoài ca hát, từ năm lên 5, Jennifer đã bộc lộ được sự thông minh và tài năng thiên phú khi em có niềm ham thích với các loại nhạc cụ. Năm nay, 9 tuổi, Jennifer đã sử dụng thành thục 3 loại nhạc cụ là piano, trống và ghita. Tài năng là một ưu điểm rất lớn để em có thể tiếp cận nhanh hơn. Nhưng để lĩnh hội được hết thì Jennifer đã có 1 quá trình học tập và thực hành rất miệt mài. Với em, âm nhạc là hơi thở cuộc sống.

Dù tuổi nhỏ nhưng Jennifer luôn chủ động và ý thức việc học văn hóa ở trường. Được gia đình định hướng và sự nỗ lực bền bỉ của Jennifer. Chính vì thế mà những năm qua, Jennifer Thiên Nga luôn là học sinh đạt thành tích tốt của lớp và của trường.

Năm 2018 đánh dấu sự trưởng thành về phong cách và định hình âm nhạc của Jennifer Thiên Nga. Dù sở hữu giọng hát đầy nội lực nhưng Thiên Nga không theo dòng nhạc Rock hay Rap. Em rất thích dòng nhạc pop, ballade. Vì những bài hát thuộc dòng nhạc này sâu lắng và đi sâu vào lòng người. Nên thời gian tới, Thiên Nga sẽ tiếp tục học tập, trau dồi và theo đuổi dòng nhạc nhiều cảm xúc này. Và bất ngờ hơn nữa, Jennifer Thiên Nga là số ít em nhỏ hát được rất tốt tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.  

Năm nay, Jennifer chính thức ký hợp đồng ca sĩ với sân khấu Trống Đồng. Thiên Nga đã chính thức bước lên sân khấu lớn cùng với các ca sĩ ngôi sao hàng đầu. Đây là bước ngoặc đầu tiên ghi nhận sự phấn đấu và là thành quả nghệ thuật của em sau giải Á quân VAS’s Got Talent 2019.

Jennifer chính thức ký hợp đồng ca sĩ với sân khấu Trống Đồng

 Em và gia đình đang hướng đến con đường ca hát chuyên nghiệp. Những chương trình mà Jennifer Thiên Nga nhận lời tham gia có nhiều quy mô, nội dung và tính chất khác nhau nhưng em luôn dành tình cảm và thời gian của mình cho các chương trình thiện nguyện có ý nghĩa với cộng đồng xã hội vì em có 1 trái tim nhân ái biết rung động, cảm thông và yêu thương.

Một cánh chim trời thiện lành mang niềm vui đến mọi người.

Jennifer Thiên Nga từng hát trong rất nhiều chương trình. Nhưng để lại cho em nhiều cảm xúc vẫn là các chương trình mang ý nghĩa nhân văn xã hội. Em nhớ hoài lần đi hát cho các cô chú ở trại giam Mỹ Phước (Tiền Giang). Khi em vừa dứt câu hát, những tràn vỗ tay thật lớn, kéo dài và gọi tên em khiến em không cầm được nước mắt. Kết thúc buổi diễn, em chỉ mong các cô chú lao động, cải tạo thật tốt để về với gia đình. Vì các con của cô chú thì nhiều bạn cũng chỉ bằng tuổi của Nga thôi. Nếu xa ba mẹ thì buồn nhiều lắm.

Jennifer hát cho các cô chú ở trại giam Mỹ Phước (Tiền Giang).

Em còn nhớ những lần theo chân mẹ là Doanh nhân Đài Trang trong các chuyến thiện nguyện ở những nơi xa. “Lần đó con đi theo mẹ Trang, những người dân ở đó nghèo lắm, nhà bị dột mà đường đi vào không được trải nhựa. Con đi mà đau chân quá trời. Nhưng mà con đến trao quà, thấy mọi người vui, con cũng thấy rất vui” -  Jennifer cười nói.

“Có rất nhiều cách giáo dục con cái, có gia đình nghiêm khắc, la mắng, roi vọt. Nhưng với Trang, Trang chọn cách cho bé Thiên Nga được gặp, được tiếp xúc với những mảnh đời không may. Để bé học được giá trị của cuộc sống, để bé biết bao dung và yêu thương. Với Trang và gia đình, đây là cách giáo dục con tốt nhất” -  Doanh nhân Đài Trang cho biết.

Ngoài việc tham gia các chương trình văn nghệ mang tính chất cộng đồng, Jennifer còn quyên góp tất cả tiền cát – xê của mình cho chương trình để chia sẻ với các nhân vật. Ý nghĩa hơn, bé còn lấy tiền tiết kiệm của mình rồi vận động mẹ và gia đình đóng góp thêm.

Chính vì những hành động rất đẹp và tâm hồn đầy sự yêu thương của Jennifer, vừa qua, Hội thi Tiếng hát người khuyết tật lần 2 năm 2019 do Hội bảo trợ người khuyết tật trẻ mồ côi Việt Nam đã mời Jennifer Thiên Nga đảm nhận vai trò Đại sứ nhân ái. Đây là một vinh dự lớn cho Thiên Nga, đồng thời cũng là sự động viên, khích lệ Thiên Nga trên con đường mang tiếng hát lan tỏa yêu thương.

Ông Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng bằng chứng nhận cho Jennifer Thiên Nga và 2 đại sứ trái tim nhân ái khác.

  • Phong Lan

Giọng ca nhí Jennifer Thiên Nga dùng tiền catxe ủng hộ đấu giá từ thiện

  • 28/11/2018 06:09

Dùng số tiền tiết kiệm 31 triệu đồng để đấu giá từ thiện bức tranh "Ngũ hổ", ủng hộ Hội thi "Tiếng hát Người khuyết tật lần 2" giọng ca nhí Jennifer Thiên Nga hi vọng có thể đóng góp cho chương trình thêm phần thành công.

Xuất hiện tại buổi công bố cuộc thi "Tiếng hát Người khuyết tật lần 2" tại Nhà hát Quân đội, Jennifer Thiên Nga gây ấn tượng với vẻ ngoài xinh xắn như thiên thần. Cô bé chính là giọng hát đầy nội lực của "Giọng hát Việt nhí 2018"

Mặc dù mới chỉ 8 tuổi song năng khiếu âm nhạc của Jennifer Thiên Nga được giới chuyên môn đánh giá khá cao. Cô bé biết cách làm mình trở nên đặc biệt khi thường xuyên lựa chọn các ca khúc nhạc ngoại, dân ca Pháp.

Tại chương trình công bố Hội thi, Jennifer Thiên Nga cũng gửi tặng một tiết mục vô cùng đặc biệt và ý nghĩa.

Cũng trong khuôn khổ chương trình này đã diễn ra hoạt động đấu giá từ thiện nhằm ủng hộ cho Hội thi. 

Với vật phẩm bức tranh "Ngũ hổ" Jennifer Thiên Nga đã đấu giá thành công với tổng giá trị 31 triệu đồng.

 

Giọng ca nhí tâm sự rằng đây là số tiền catxe dành dụm của mình và đứng trước những ý nghĩa nhân văn mà chương trình hướng tới em đã hi vọng có thể chung tay đóng góp.

Mặc dù còn khá nhỏ tuổi song suy nghĩ của Jennifer Thiên Nga thật sự chín chắn và chân thành. Em cũng chính là đại sứ Nhân Ái của mùa giải lần 2 này.

"Hội thi Tiếng Hát Người khuyết Tật lần 2" là chương trình ý nghĩa nhằm hướng tới Ngày Kỷ niệm Người khuyết tật quốc tế 3/12, Người khuyết tật Việt Nam 18/4. Đây cũng là hoạt động thực tiễn góp phần thực hiện Công ước quốc về về quyền của người khuyết tật, luật người khuyết tật, tạo ra môi trường sinh hoạt văn hóa lành mạnh, tiếp nguồn động lực cho những người có hoàn cảnh không may trong cuộc sống

Trịnh Kim Chi, Cao Mỹ Kim và Jennifer Thiên Nga đảm nhiệm vai trò Đại sứ của Hội thi "Tiếng hát Người Khuyết tật lần 2

  • 28/11/2018 06:08

NSƯT Trịnh Kim Chi, Ca sĩ - Diên viên Cao Mỹ Kim và Ca sĩ nhí Jennifer Thiên Nga đảm nhiệm vai trò Đại sứ của Hội thi "Tiếng hát Người Khuyết tật lần 2"

Được tổ chức bởi Hội bảo trợ Người Khuyết Tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, công ty Truyền thông Lê Phạm, Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật lần 2 với chủ đề " Những trái tim khát vọng" đang nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo người yêu mến.

Ca sĩ, diễn viên – Cao Mỹ Kim cùng Á hậu Trịnh Kim Chi

Ca sĩ, diễn viên – Cao Mỹ Kim cùng Á hậu Trịnh Kim Chi

Không chỉ là sân chơi văn hóa, nghệ thuật chuyên nghiệp dành cho những người khuyết tật, hội thi còn mang nhiều giá trị nhân văn ý nghĩa. 

Hưởng ứng kỷ niệm Ngày Người Khuyết tật Thế giới 3/12 và Ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, thúc đẩy việc thực hiện Công ước Quốc tế về Quyền của Người Khuyết tật, Hội thi chính là nơi để những người không may trải nghiệm, thể hiện đam mê và tự tin hơn trong việc hòa nhập với cộng đồng.

Hội thi Tiếng hát Người Khuyết tật lần 2 cũng chính là sự kiện văn hóa thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt.

Nhằm lan tỏa những ý nghĩa nhân văn sâu sắc ấy, chương trình cũng chọn ra những gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu trong vai trò đại sứ theo đó: NSƯT Trịnh Kim Chi, Ca sĩ nhí Jennifer Thiên Nga sẽ đảm nhiệmvai trò Đại sứ Trái tim Nhân Ái, Ca sĩ - Diễn viên Cao Mỹ Kim đảm nhiệm vai trò Đại sứ bảo trợ.

 

Phối hợp cùng ban tổ chức chương trình, các đại sứ sẽ là người kết nối, truyền tải những thông điệp ý nghĩa của cuộc thi đến với cộng đồng, kêu gọi chung tay chia sẻ vì những người kém may mắn.

NSƯT Trịnh Kim Chi biểu diễn trên khấu khấu

"Cuộc sống đẹp nhất khi chúng ta biết cho đi" - NSƯT Trịnh Kim Chi đã chia sẻ như thế và liên tục nhắn gửi những lời kêu gọi ủng hộ cho chương trình.

Tại sự kiện công bố Hội thi vừa qua tại Nhà hát quân đội, 3 đại sứ cũng đã gửi tới chương trình những tiết mục ý nghĩa và chính thức ra mắt khán giả,

 Ca sĩ nhí Jennifer Thiên Nga

Ca sĩ nhí Jennifer Thiên Nga sẽ đảm nhiệmvai trò Đại sứ Trái tim Nhân Ái

Trên cương vị đặc biệt này, các đại sứ của chương trình cũng gửi gắm lời cảm ơn đến ban tổ chức đã tin tưởng giao phó và sẽ không ngừng nỗ lực để hoàn thành tốt vai trò của mình, đóng góp cho sự thành công của hội thi.


Jennifer Thiên Nga - Giọng hát Việt nhí đầy nội lực

  • 30/08/2018 10:50

Gây ấn tượng bởi giọng hát đầy nội lực, chỉ mới 8 tuổi, cái tên Jennifer Thiên Nga đã trở nên quen thuộc với nhiều khán giả. Thiên Nga thường xuyên tham gia các hoạt động biểu diễn âm nhạc khắp cả nước, ghi dấu ấn với những tiết mục biểu diễn chỉn chu, chuyên nghiệp. Gần đây, giọng ca nhí gây bất ngờ khi lần đầu xuất hiện tại cuộc thi “Giọng hát Việt nhí 2018”.

 


Giọng hát Jennifer Thiên Nga đang trở nên quen thuộc với nhiều khán giả

Trải qua 5 mùa tổ chức, Cuộc thi “The Voice Kids” - Giọng hát Việt nhí dần trở thành sân chơi quen thuộc vinh danh các giọng ca nhí tài năng trên khắp mọi miền đất nước. Nhiều ca sĩ nhí đã trưởng thành và bước ra từ chương trình, khẳng định tên tuổi của mình trên sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp. Có thể kể đến một số cái tên quen thuộc như: Quang Anh, Thiện Nhân, Hồng Minh, Nhật Minh,...Tiếp nối những thành công trên, năm nay, “Giọng hát Việt nhí” chính thức khởi động mùa 6. Công tác tuyển sinh bắt đầu diễn ra vào tháng 05/2018. Mặc dù đã xuất hiện tại nhiều show diễn lớn nhỏ, nhưng đây là lần đầu tiên Hoàng Thiên Nga - Jennifer Thiên Nga ghi danh tham gia Giọng hát Việt nhí. Jennifer Thiên Nga xuất hiện xinh xắn và nổi bật tại vòng sơ tuyển của cuộc thi. Khi được hỏi lý do tham gia, em vui vẻ chia sẻ: “Con thấy đây là một sân chơi rất bổ ích để những bạn nhỏ yêu thích ca hát như con có thể phát huy sở thích, học hỏi và trau dồi mình nhiều hơn. Tại vòng sơ tuyển, con thấy các bạn ghi danh rất đông. Con sẽ cố gắng thể hiện mình tốt nhất để có thể được chọn đi tiếp...”.


Jennifer Thiên Nga ghi danh tham gia Giọng hát Việt nhí

Dù chỉ mới 8 tuổi, nhưng Jennifer Thiên Nga chọn riêng cho mình dòng nhạc khá đặc biệt. Bé thường xuyên thể hiện các ca khúc nhạc ngoại, dân ca Pháp,...Chất giọng của Thiên Nga khá hiếm, khỏe và đầy nội lực, cho phép cô bé có thể thể hiện xuất sắc những ca khúc dù được coi là khó. Được tiếp xúc với môi trường âm nhạc từ nhỏ, cô bé tỏ ra chín chắn và trưởng thành hơn so với các bạn đồng trang lứa. Những phần biểu diễn của em luôn được đầu tư chuyên nghiệp, chỉnh chu, xuất sắc. Em chia sẻ, âm nhạc không chỉ là sở thích đơn thuần, mà bản thân em cho đó là đam mê thật sự. Jennifer Thiên Nga luôn nghiêm túc trau dồi, học hỏi và nâng cao chuyên môn, kĩ năng, nỗ lực hoàn thành tốt nhất bất cứ phần trình diễn nào trên sân khấu.


Jennifer Thiên Nga tham gia chương trình thiện nguyện Caravan Hoa Biển tại Khánh Hòa, Phú Yên

Ngoài đời, bất cứ ai có cơ hội tiếp xúc với Jennifer Thiên Nga đều yêu mến em. Cô bé sở hữu ngoại hình xinh xắn, bắt mắt, hòa đồng và vui vẻ với mọi người. Dù còn bé, nhưng Jennifer Thiên Nga có tấm lòng rất đáng quý. Ngoài đi diễn ở các show lớn, em còn thường xuyên tham gia các chuyến lưu diễn thiện nguyện, tích cực trong nhiều hoạt động từ thiện ở các địa phương, tỉnh thành. Vừa qua, Jennifer Thiên Nga cũng đã tham gia chương trình thiện nguyện Caravan Hoa Biển tại Khánh Hòa, Phú Yên, cùng các cô chú trong đoàn trao tặng quà cho các bạn học sinh nghèo, khó khăn tại địa bàn tỉnh. Kết thúc phần thi của mình, Jennifer Thiên Nga tự tin cho biết em đã làm khá tốt. Tin rằng, cô bé sẽ là một trong những giọng ca triển vọng hứa hẹn mang lại nhiều bất ngờ trong cuộc thi Giọng hát Việt nhí mùa 6.

CÙNG CHUYÊN MỤC

thay-mang-com-cho-sinh-vien-bi-cach-ly-may-dua-thich-mon-gi-cu-noi

Thầy mang cơm cho sinh viên bị cách ly: "Mấy đứa thích món gì cứ nói"

Ngoài mang cơm cho sinh viên bị cách ly trong khuôn viên trường, thầy He Chenhong còn quay video động viên học trò cố gắng vượt qua đợt cách ly và sớm trở lại học tập.

justin-bieber-dong-vien-vu-han

Justin Bieber động viên Vũ Hán

Nam ca sĩ Justin Bieber quyên góp 200.000 NDT và đăng video động viên những người dân Trung Quốc đang chiến đấu với Covid-19.

doan-xe-cuu-thuong-tu-thien-cua-nghe-si-cap-ben-vu-han

Đoàn xe cứu thương từ thiện của nghệ sĩ cập bến Vũ Hán

Nhiều tuần qua, hàng cứu trợ bao gồm nhu yếu phẩm và vật tư y tế liên tục được vận chuyển đến Vũ Hán. Một lô xe cấp cứu chuyên dụng vừa được đưa đến các bệnh viện dã chiến.

hai-nguoi-nuoc-ngoai-giup-xe-may-cho-ca-bi-do-giua-duong

Hai người nước ngoài giúp xe máy chở cá bị đổ giữa đường

Hình ảnh đôi trẻ người nước ngoài giúp một chiếc xe máy chở cá bị đổ giữa ngã tư ở TP.HCM nhận nhiều lời khen của dân mạng.

anh-trai-16-tuoi-nuoi-toc-dai-de-tang-em-gai-bi-benh-lam-toc-gia

Anh trai 16 tuổi nuôi tóc dài để tặng em gái bị bệnh làm tóc giả

Newt Johnson (16 tuổi, sống tại bang Texas, Mỹ) khiến nhiều người cảm động với việc làm ý nghĩa dành cho em gái, bất chấp việc bị đuổi học.

minh-co-don-khong-biet-xai-tien

“Minh cô đơn” không biết xài tiền

Hơn hai mươi năm vá xe miễn phí ở Làng Đại học, khi được tặng gần 100 triệu đồng, ông “Minh cô đơn” chẳng biết tiêu gì nên mua xe tặng sinh viên nghèo.

chau-kiet-ung-ho-10-tan-gao-de-tuong-nho-bac-si-ly-van-luong

Châu Kiệt ủng hộ 10 tấn gạo để tưởng nhớ bác sĩ Lý Văn Lượng

Nam diễn viên "Hoàn Châu cách cách" đã sử dụng chính những sản phẩm anh làm ra để ủng hộ các nhân viên y tế tại Vũ Hán.

100-nghe-si-trung-quoc-tang-xe-cuu-thuong-chuyen-dung-cho-vu-han

100 nghệ sĩ Trung Quốc tặng xe cứu thương chuyên dụng cho Vũ Hán

Trong cuộc chiến khốc liệt với dịch bệnh viêm phổi cấp, nhiều nghệ sĩ Hoa ngữ mới đây đã quyên góp tiền bạc mua xe cứu thương chuyên dụng, hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế Vũ Hán.

tai-xe-xe-tai-noi-doi-me-dem-ngu-2-tieng-cho-hang-den-ho-tro-vu-han

Tài xế xe tải nói dối mẹ, đêm ngủ 2 tiếng, chở hàng đến hỗ trợ Vũ Hán

Sau 44 tiếng trên hành trình 1.700 km, 11 tài xế đã đưa 109 tấn rau củ, quả đến Vũ Hán thành công. Trước đó, các tài xế đều nói dối gia đình về việc chở hàng đến vùng dịch tễ.

thanh-long-treo-thuong-cho-nguoi-tim-ra-thuoc-tri-virus-corona

Thành Long treo thưởng cho người tìm ra thuốc trị virus corona

Thành Long chia sẻ sự quan tâm của mình với dịch bệnh ở Vũ Hán trên trang cá nhân. Ông cũng treo thưởng số tiền 1 triệu NDT cho người tìm ra thuốc trị bệnh.

ve-nha-an-tet-mot-ngay-bac-si-xin-quay-lai-benh-vien-de-chong-dich

Về nhà ăn Tết một ngày, bác sĩ xin quay lại bệnh viện để chống dịch

Trước tình hình thiếu hụt nhân lực y tế chống dịch virus corona, bác sĩ Fu Xinyu (Thành Đô, Trung Quốc) làm đơn xin quay lại bệnh viện để hỗ trợ đồng nghiệp.

xuan-bac-khac-viet-va-nhieu-nghe-si-xuong-duong-phat-khau-trang

Xuân Bắc, Khắc Việt và nhiều nghệ sĩ xuống đường phát khẩu trang

Trước tình trạng người dân khó khăn trong việc mua khẩu trang y tế, nhiều nghệ sĩ đã xuống đường phát miễn phí và kêu gọi phòng chống dịch virus corona.

cau-be-trung-quoc-tang-toan-bo-tien-mung-tuoi-de-chong-virus-corona

Cậu bé Trung Quốc tặng toàn bộ tiền mừng tuổi để chống virus corona

Giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng, hành động đẹp của cậu bé 6 tuổi dịp đầu năm nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng.

song-hye-kyo-ung-ho-nhan-dan-vung-dich-vu-han

Song Hye Kyo ủng hộ nhân dân vùng dịch Vũ Hán

Trên trang cá nhân, nữ diễn viên đăng tải video có dòng chữ "Love for Wuhan" (Tình yêu dành cho Vũ Hán). Động thái ủng hộ nhân dân vùng dịch của cô nhận nhiều sự chú ý.

hua-hen-hop-lop-9x-buon-ba-om-anh-tap-the-truoc-cong-truong

Hứa hẹn họp lớp, 9X buồn bã ôm ảnh tập thể trước cổng trường

Hẹn họp lớp nhưng đến trường không thấy ai 10X đành cầm ảnh tập thể và í ới đám bạn hứa lèo năm xưa.

phat-75-000-khau-trang-mien-phi-cho-nguoi-dan-ha-noi

Phát 75.000 khẩu trang miễn phí cho người dân Hà Nội

75.000 chiếc khẩu trang được phát miễn phí tới tận tay người dân tại các địa điểm tập trung đông người dân qua lại Ga Hà Nội và Phủ Tây Hồ.

nam-ca-si-tu-lai-xe-cho-15-tan-rau-toi-vu-han

Nam ca sĩ tự lái xe chở 15 tấn rau tới Vũ Hán

Thành viên Mâu Kiệt đã lái xe tới trung tâm bệnh dịch nóng nhất Trung Quốc là tỉnh Hồ Bắc. Nam ca sĩ quyên tặng 15 tấn rau cho người dân bị cách ly tại đây.

y-ta-mua-5-800-khau-trang-khi-du-lich

Y tá mua 5.800 khẩu trang khi du lịch

Chen Xueyan bỏ quần áo khỏi hành lý, lấy chỗ cho hàng nghìn chiếc khẩu trang mua ở Nepal mang về Trung Quốc phát cho người dân sau khi biết mặt hàng này đang khan hiếm.

em-be-muong-lat-bi-liet-2-chan-cuoi-rang-ro-trong-hinh-anh-moi-nhat

Em bé Mường Lát bị liệt 2 chân cười rạng rỡ trong hình ảnh mới nhất

Sau hơn 2 năm được nhận nuôi, từ cô bé bị bại liệt chân, bé Pàng gây bất ngờ khi mới đây xuất hiện với vẻ ngoài xinh xắn, rạng rỡ nhận lì xì của người thân trong dịp năm mới.

dem-28-tet-co-gai-9x-bat-ngo-nhan-duoc-dien-thoai-den-cong-an-nhan-xe-sh-sau-gan-nua-nam-bi-mat

Đêm 28 Tết, cô gái 9X bất ngờ nhận được điện thoại đến công an nhận xe SH, sau gần nửa năm bị mất

Đêm 22/1, chị Thuý bất ngờ nhận được điện thoại từ công an về việc đến trụ sở nhận lại chiếc xe SH mà bản thân đã bị mất cách đây gần nửa năm.

giam-doc-benh-vien-li-xi-cho-san-phu-sinh-con-dem-giao-thua

Giám đốc bệnh viện lì xì cho sản phụ sinh con đêm giao thừa

Trong thời khắc giao thừa, hai sản phụ ở Sóc Trăng vượt cạn thành công tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ. Giám đốc bệnh viện đã đến tận giường để chúc mừng các bé.

tai-xe-tot-bung-dua-benh-nhan-ngheo-ve-que-an-tet

Tài xế tốt bụng đưa bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết

Dù rất bận rộn với công việc, nhưng những ngày cuối năm anh Thành vẫn tranh thủ đưa bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết bằng những chuyến xe tình nghĩa.

nhat-duoc-vi-anh-tho-xay-dem-tra-lai-nguoi-mat

Nhặt được ví, anh thợ xây đem trả lại người mất

Sau một hồi chuyện trò, người đàn ông cho biết mình làm nghề thợ xây, và nhặt được chiếc ví khi đi qua gốc cây trong bãi xe.

nsut-trinh-kim-chi-cung-gia-dinh-goi-banh-chung-don-tet

NSƯT Trịnh Kim Chi cùng gia đình gói bánh chưng đón Tết

Những ngày cận tết, sau những chuyến đi từ thiện đầy ý nghĩa, NSƯT Trịnh Kim Chi dành thời gian để chăm chút cho tổ ấm. Cả gia đình Trịnh Kim Chi cùng gói bánh chưng, đón ngày lễ quan trọng nhất trong năm.

co-giao-tang-bua-an-sang-cho-hoc-tro-ngheo

Cô giáo tặng bữa ăn sáng cho học trò nghèo

Xót xa vì học sinh chưa từng được một bữa ăn sáng tử tế, cô Diệu đã quyết định tặng cho các em một món quà đặc biệt ngày cuối năm khiến nhiều người cảm động.

canh-sat-tre-nhuong-binh-duong-khi-cho-nan-nhan-hoa-hoan

Cảnh sát trẻ nhường bình dưỡng khí cho nạn nhân hỏa hoạn

Thấy người phụ nữ lết dưới sàn vì kiệt sức và ngạt khói, trung sĩ Dương Văn Nam vội cởi mặt nạ dưỡng khí cứu nạn nhân.

chang-trai-cau-hon-nguoi-thuong-ngay-trong-ngay-xuat-ngu

Chàng trai cầu hôn người thương ngay trong ngày xuất ngũ

Cầm trong tay chiếc nhẫn cỏ tự tay bện, nam thanh niên đã có hành động quỳ gối cầu hôn người bạn gái xinh đẹp trước sự chứng kiến của rất nhiều người.

nsut-trinh-kim-chi-cung-ho-le-thu-lam-com-cuon-gao-hoa-lua-tai-chuong-trinh-gan-ket-yeu-thuong

NSƯT Trịnh Kim Chi cùng Hồ Lệ Thu làm cơm cuộn Gạo Hoa Lúa tại chương trình 'Gắn kết yêu thương'

Chương trình 'Gắn kết yêu thương' đầu năm 2020 do NVH Thanh niên, SỞ LĐTBXH Và Gạo Hoa Lúa tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên vào ngày 14/1/2020 diễn ra khá thành công.

sao-quoc-te-quyen-gop-tien-keu-goi-ho-tro-vu-chay-rung-o-australia

Sao quốc tế quyên góp tiền, kêu gọi hỗ trợ vụ cháy rừng ở Australia

Trước vụ cháy rừng tàn khốc đang diễn ra ở Australia, Chris Hemsworth và nhiều sao quốc tế tuyên bố quyên góp hàng triệu USD hỗ trợ người dân vượt qua thảm kịch.

nsut-trinh-kim-chi-trao-3-can-nha-tinh-thuong-o-ninh-thuan

NSƯT Trịnh Kim Chi trao 3 căn nhà tình thương ở Ninh Thuận

Mặc dù, dịp cuối năm là thời điểm rất bận rộn nhưng NSƯT Trịnh Kim Chi vẫn dành thời gian đi trao 3 căn nhà tình thương tại Ninh Thuận giúp đỡ người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn đón Tết. Đối với Trịnh Kim Chi đó là thể hiện tinh thần “tương thân, tương

anh-boc-vac-noi-tieng-nho-mot-buc-anh

Anh bốc vác nổi tiếng nhờ một bức ảnh

Anh Nhiệm nổi tiếng sau một đêm vì bức ảnh cha con 10 năm trước, nhưng anh từ chối mọi lời giúp đỡ, tự bốc vác kiếm tiền mua nhà.

mat-long-vi-chen-ruou

Mất lòng vì chén rượu

Anh Hirota Fushihara chấp nhận mất lòng nhiều người Việt khi không uống rượu nhiệt tình, bởi muốn được sống để làm nhiều việc quan trọng cho xã hội.

vo-chong-khuyet-tat-nen-duyen-nho-cuoc-lau

Vợ chồng khuyết tật nên duyên nhờ cược... lẩu

Anh chị Thành - Hồng nhớ như in giai đoạn sóng gió khi chị Hồng mang bầu trước cưới nên bị bố mẹ đẻ đánh, mẹ chồng nghi ngờ và cấm cản cưới xin.

chang-trai-quang-ninh-mat-2-chan-nhin-nua-nguoi-minh-cung-dep-trai

Chàng trai Quảng Ninh mất 2 chân: "Nhìn nửa người, mình cũng đẹp trai"

Nguyễn Xuân Ngọc cho biết động lực lớn nhất để anh luôn cố gắng sống vui, sống hạnh phúc là gia đình. "Mình muốn bà, mẹ và em gái không phải nghĩ nhiều vì mình nữa", 9X nói.

loi-khuyen-tu-cac-cu-lon-tuoi-dip-dau-nam-danh-cho-cac-ban-tre

Lời khuyên từ các cụ lớn tuổi dịp đầu năm dành cho các bạn trẻ

Bộ ảnh về những lời khuyên của các ông, bà trong viện dưỡng lão tại Hà Nội dành cho giới trẻ ngày đầu năm đang được dân mạng nhiệt tình chia sẻ.

nguoi-ha-noi-du-khach-xuong-pho-dao-choi-ngay-dau-nam-moi

Người Hà Nội, du khách xuống phố dạo chơi ngày đầu năm mới

Sáng 1/1, giới trẻ, các gia đình đổ về trung tâm thủ đô dạo chơi nhân ngày đầu năm mới 2020. Có người mang theo cành đào đón xuân.

ong-doan-ngoc-hai-ban-dien-thoai-vertu-lam-tu-thien

Ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại Vertu làm từ thiện

Nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe cho doanh nhân ở Quảng Ninh lấy 2 tỷ mua nhà cho người vô gia cư.

tai-xe-oto-soi-den-duong-60-km-cho-xe-may-di-giua-troi-toi

Tài xế ôtô soi đèn đường 60 km cho xe máy đi giữa trời tối

Thấy đôi vợ chồng chở hàng đi trên quốc lộ nhiều ổ gà và thiếu ánh sáng, tài xế quyết định đi theo, soi đèn cho họ.

nhieu-ban-tre-cung-hoang-phi-kha-ve-tien-giang-giup-ba-con-ngheo-don-tet-som

Nhiều bạn trẻ cùng Hoàng Phi Kha về Tiền Giang giúp bà con nghèo đón Tết sớm .

Sáng ngày 26/12 nhằm ngày mồng 1/12 âm lịch . Á Vương Châu Á Quốc Tế Hoàng Phi Kha kết hợp với Hội Pháp Hoa Ấn Quang do ông Nguyễn Thế Mỹ là trưởng nhóm đứng ra tổ chức chương trình từ thiện Vòng Tay Yêu Thương lần 4 .

bon-chen-ngoai-duong-lam-chi-mo-tiec-quay-giang-sinh-tai-gia-nao

Bon chen ngoài đường làm chi, mở tiệc quẩy Giáng sinh tại gia nào!

Ai nói Giáng sinh là phải "la cà" hưởng không khí nào? Ở nhà tự mở tiệc quẩy vẫn đảm bảo "banh nóc" luôn đó nha!

cha-mu-hat-rong-kiem-tien-ghep-vo-so-cho-con

Cha mù hát rong kiếm tiền ghép vỏ sọ cho con

Anh Phùng Văn Bính, 43 tuổi, chưa một ngày dám nghỉ việc hát rong, vì con gái cần tiền để ghép vỏ sọ sau vụ tai nạn tàu hỏa tưởng mất mạng hồi tháng 8.

7-khoanh-khac-lay-dong-trai-tim-cu-dan-mang-nam-2019

7 khoảnh khắc lay động trái tim cư dân mạng năm 2019

Chiến sĩ CSCĐ cho bé trai cắn tay để tránh bị nuốt lưỡi, trung úy cứu người khỏi đám cháy, mẹ dạy con học trên vỉa hè... là những hình ảnh khiến nhiều người cảm động trong năm qua.

sau-gan-48-nam-cuu-binh-my-tim-lai-moi-tinh-dau-la-co-gai-can-tho

Sau gần 48 năm, cựu binh Mỹ tìm lại mối tình đầu là cô gái Cần Thơ

Hơn 47 năm thất lạc, mối tình dang dở với cô gái Cần Thơ vẫn khiến người cựu binh Mỹ day dứt khôn nguôi.

co-gai-trung-quoc-cau-hon-ban-trai-voi-so-do-va-xe-bmw

Cô gái Trung Quốc cầu hôn bạn trai với sổ đỏ và xe BMW

Sau một năm hẹn hò, Xiaojing (Trung Quốc) ngỏ lời cầu hôn và tặng sổ đỏ, xe BMW mới vì muốn dành món quà đặc biệt cho bạn trai.

hai-hoc-sinh-lop-6-tra-lai-vi-co-20-trieu-cho-nguoi-danh-roi

Hai học sinh lớp 6 trả lại ví có 20 triệu cho người đánh rơi

Thư và Ngọc trên đường đi học nhặt được chiếc ví chứa 20 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng. Hai em đem thẳng đến công an phường trình báo.

nsut-trinh-kim-chi-tiep-tuc-xay-nha-tinh-thuong-cho-nguoi-phu-nu-song-co-doc

NSƯT Trịnh Kim Chi tiếp tục xây nhà tình thương cho người phụ nữ sống cô độc

Sau chuyến thăm hỏi và từ thiện, biết được hoàn cảnh đầy khó khăn và thiếu thốn của bà Trần Thị Thẫn. NSƯT Trịnh Kim Chi đã đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân, xây nhà, giúp đỡ hoàn cảnh của bà.

bo-me-ban-gai-thach-cuoi-80-trieu-ga-con-hay-ban-con-day

Bố mẹ bạn gái thách cưới 80 triệu: Gả con hay bán con đây?

Câu chuyện thách cưới được một anh chàng chia sẻ lên mạng mới đây đã nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán xôn xao của cư dân mạng.

cu-ba-ban-ve-so-dao-nuoi-2-con-hoc-dai-hoc-luon-noi-cam-on-voi-khach

Cụ bà bán vé số dạo nuôi 2 con học Đại học: Luôn nói cảm ơn với khách

Tất cả mọi người đã thực sự bị ấn tượng bởi nụ cười rạng rỡ của người phụ nữ, với đôi mắt hằn lên dấu vết tháng năm nhưng vẫn lấp lánh ánh sáng của sự lạc quan.

than-nhau-gan-8-thap-ky-2-cu-ba-don-den-vien-duong-lao-o-cung-cho-vui

Thân nhau gần 8 thập kỷ, 2 cụ bà dọn đến viện dưỡng lão ở cùng cho vui

Bên nhau từ năm mới 11 tuổi, tình bạn của 2 cụ bà này vẫn keo sơn bền chặt dù đã gần 8 thập kỷ trôi qua.

nsut-trinh-kim-chi-thuong-xot-canh-nguoi-phu-nu-song-co-doc-suot-60-nam

NSƯT Trịnh Kim Chi thương xót cảnh người phụ nữ sống cô độc suốt 60 năm

Biết được hoàn cảnh đầy khó khăn và thiếu thốn của bà Trần Thị Thẫn đang sinh sống tại ấp Lộc Hòa, xã Lộc Hưng, Tây Ninh vẫn lủi thủi một mình, mặc dù lịch trình bận rộn nhưng Trịnh Kim Chi vẫn dành thời gian xuống đây thăm bà khi nghe câu chuyện đầy éo l

10x-hoc-ngon-ngu-ky-hieu-de-tro-chuyen-voi-em-trai-bi-bai-nao

10X học ngôn ngữ ký hiệu để trò chuyện với em trai bị bại não

Với mong muốn em trai có thể hòa nhập với cuộc sống, Jade Kilduff (18 tuổi) đã tìm hiểu ngôn ngữ ký hiệu để giúp cậu bé giao tiếp với mọi người xung quanh.

ngoc-son-phat-10-tan-gao-va-100-trieu-dong

Ngọc Sơn phát 10 tấn gạo và 100 triệu đồng

Rất đông người đã có mặt từ sớm ở biệt thự của Ngọc Sơn khi biết tin anh sẽ phát 10 tấn gạo và tiền.

cau-be-anh-xin-me-cao-troc-dau-de-dong-vien-ban-bi-ung-thu

Cậu bé Anh xin mẹ cạo trọc đầu để động viên bạn bị ung thư

Olly Spencer phát hiện bạn cùng lớp Tommy-Lee Hetherington mất đi mái tóc. Cậu bé 7 tuổi sau đó xin mẹ cạo trọc đầu để bạn không cảm thấy lạc lõng ở trường học.

du-khach-han-quoc-bo-quen-1-6-ty-dong

Du khách Hàn Quốc bỏ quên 1,6 tỷ đồng

Du khách Hàn Quốc bỏ chiếc túi xách chứa gần 1,6 tỷ đồng trên ôtô đậu ngay bên đường nhưng cửa kính xe không đóng. Rất may, chủ nhà hàng ở Hội An đã giữ hộ và trao trả.

cong-dong-dota-day-song-vi-game-thu-quyet-dinh-hien-tang-sau-khi-mat

Cộng đồng Dota dậy sóng vì game thủ quyết định hiến tạng sau khi mất

Không người thân, họ hàng, Trần Trung Hiếu còn không may mắc phải căn bệnh di truyền.

dien-vien-viet-trinh-lam-tu-thien-cho-benh-nhan-ngheo-mo-mat

Diễn viên Việt Trinh làm từ thiện cho bệnh nhân nghèo mổ mắt

Diễn viên Việt Trinh cùng ca sĩ Quách Tuấn Du và các mạnh thường quân hỗ trợ phí chữa mắt cho 200 người nghèo.

doanh-nhan-nguyen-manh-ha-trao-300-suat-hoc-bong-cho-tre-em-ngheo-hieu-hoc

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà trao 300 suất học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Think Big Group và Lộc Sơn Hà Land đã đại diện cho hàng ngàn cán bộ nhân viên trên toàn quốc, cùng CLB ACE trao 300 suất học bổng và 300 trăm chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học tại tỉnh Quảng Bình.

nam-thanh-nien-tra-lai-50-trieu-dong-nhat-duoc-o-cay-atm

Nam thanh niên trả lại 50 triệu đồng nhặt được ở cây ATM

Đinh Duy Hưng nói với Zing.vn anh đã trao lại chiếc túi có 50 triệu đồng cùng 2 chiếc điện thoại cho người đánh mất.

ngay-doc-than-la-gi-tai-sao-chon-ngay-11-11-la-ngay-doc-than

Ngày độc thân là gì? Tại sao chọn ngày 11/11 là ngày độc thân?

Lễ độc thân Singles' day diễn ra vào ngày 11/11 hàng năm, ngày duy nhất trong năm có 4 chữ số 1, nhằm tôn vinh những người còn đang lẻ bóng, chưa tìm được ý trung nhân hoặc thích cuộc sống một mình, tự do tự tại.

vong-quanh-chu-xa---ngoi-lang-bich-hoa-xinh-dep-dau-tien-o-ha-noi

Vòng quanh Chử Xá - ngôi làng bích họa xinh đẹp đầu tiên ở Hà Nội

Bằng những nét vẽ sống động, những hình ảnh quen thuộc của nông thôn đồng bằng Bắc Bộ như lũy tre làng, gánh hàng rau… nhóm bạn trẻ đã biến những bức tường cũ kĩ tại thôn Chử Xá, huyện Gia Lâm trở thành bức tranh bích hoạ khổng lồ ấn tượng.