Cha già 4 năm chịu tiếng oan "mất nết"

  • 10/08/2019 22:19

Ông Hưng thay áo mới, đeo nhẫn vàng, bước vào động mại dâm đòi 'gái Vĩnh Phúc', tim đánh nhịp vì nghĩ đến con...

Trước buổi trưa tháng 8/2006, ông Hồ Văn Hưng (70 tuổi) chưa bao giờ phải diễn như thế. Người đàn ông buôn bán từng trải có cuộc sống yên ổn với 7 người con ở thôn Bắc Ái, xã Ngọc Thanh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Các con ông làm nông hoặc công nhân, quanh quẩn gần bố mẹ. 

Trưa đó, thăm vườn đồi về, vừa xịch xe vào sân, ông Hưng nghe vợ báo: "Cái Nhàn đi Trung Quốc làm cỏ thuê rồi, con Hoa dẫn đi".

Tim ông hụt một nhịp, lạnh toát sống lưng, ý nghĩ đầu tiên vọt ra "Khéo bị bán rồi". Cô cháu gái bên ngoại tên Hoa này là gái bán dâm, mà Nhàn - đứa con gái thứ hai của ông - thì không nhanh nhẹn như chị em, lại ít học.

Ông quay đầu xe, tức tốc chạy 25 km xuống nhà bố mẹ Hoa, nhưng con ông đã theo cô ta ra ga. Ông tiếp tục đuổi lên sân ga, tàu vừa lăn bánh.

Nhiều lần thuyết phục Hoa đưa con gái về nhưng không thành, ông Hưng viết đơn tố ra công an, nhưng không có chứng cứ nên không được xử lý.

Từ ngày đó, ông lẳng lặng theo dõi động tĩnh của Hoa. Mỗi lần hay tin cô ta sắp sang Trung Quốc, ông lại bám theo, nhưng cứ đến cửa khẩu thì mất dấu. Vài tháng không có manh mối, ông âm thầm đổi kế hoạch.

"Ông ấy đi biệt, lần vài ngày, lần cả tháng. Bảo 'đi với bà hai, bà ba', lúc thì 'làm ăn'. Tôi ngỡ ông ấy giở tính, chán vợ", bà Nguyễn Thị Loan (67 tuổi), vợ ông, nhớ lại.

Ông Hưng quyết đưa kẻ bán con mình ra pháp luật, vì "không muốn nhiều đứa rơi vào tình cảnh của Nhàn". Ảnh: Phạm Nga.

Một lần về, ông bán mảnh đất mặt đường, lần sau lại bán đất đồi. Lợn, gà cũng gọi người đến bán. Thấy chồng đi làm nhưng không mang tiền về, toàn mang đi, bữa cơm dọn ra, ông ngồi xuống ăn thì bà rời mâm.

"Ông thì thiết tha gì cái nhà này nữa!", "Ông muốn đi đâu thì đi", bà Loan bóng gió. Trằn trọc cả đêm, trời vừa mờ sáng, ông lại khoác ba lô lên đường tới cửa khẩu Lào Cai tìm con.

"Tôi đau lắm, nhưng chỉ sợ nói lộ ra, đến tai bên ngoại, con Hoa biết lại mang cái Nhàn giấu biến thì muôn đời cũng không tìm được", ông Hưng nói.

Trước ngày đi, ông chọn mấy bộ quần áo, có cũ, có mới, photo cả tập chứng minh thư, nhét ở hai túi quần, túi áo và ba lô, đề phòng bất trắc.

Lần đầu lên cửa khẩu, phần không rành đường, phần bị 'chặt chém' nên chỉ vài ngày ông Hưng đã hết tiền. "Một bát phở hồi ấy chỉ khoảng 10 nghìn, nhưng tôi đưa 100 nghìn họ cũng lấy cả. Lạ nước lạ cái nên không dám cự", ông kể.

Những chuyến sau, có kinh nghiệm, tiền mang đi ông chia làm hai, phần để tiêu, phần để riêng mua vé tàu về quê. Biết cuộc chiến sẽ trường kỳ, người cha chỉ dám ăn bánh mỳ, uống nước lọc và ngủ gầm cầu.

Ngỡ con gái bị lừa vào các động mại dâm, vài ngày đầu, ông mặc quần áo cũ, giả làm ăn xin, cửu vạn để dò hỏi. Tìm tới động mại dâm, ông cởi bỏ quần áo cũ, đeo đồng hồ, nhẫn vàng, chải lại tóc, đến cơ sở nào cũng yêu cầu gái Việt quê Vĩnh Phúc ra tiếp.

Bị vặn vẹo, ông Hưng run bắn trong bụng nhưng làm ra vẻ bình tĩnh: "Xưa tôi nặng tình với một em quê Vĩnh Phúc mà không thành, giờ chơi gái vùng đó để tìm kỷ niệm xưa".

"Chúng nó toàn chửi 'thằng già không nên nết', 'thằng vớ vẩn, tếch cho ông làm ăn'... mình chỉ dám cười trừ rồi chuồn", ông cười nhớ lại.

Cùng lúc đó, cách biên giới Việt Nam chỉ chừng 25km, trong căn phòng trọ lụp xụp ở Vân Nam, Nhàn đang ôm đứa con thứ hai mới đẻ, khóc nhớ quê.

Khoản tiền 3.000 tệ (6 triệu đồng) đã biến cô thành vợ của một người nông dân ở ngôi làng hẻo lánh Mã Quan, Vân Nam. Lý Bình Thụ - 38 tuổi, nghèo nhưng không bao giờ đánh vợ. Anh dắt díu vợ cùng 2 đứa con nhỏ đi làm cỏ, trồng chuối thuê cho một trang trại.  

Cuối năm 2009, một cú điện thoại từ Vân Nam gọi về nhà hàng xóm của ông Hưng. "Chị ơi, em Nhàn đây!". Nhàn tình cờ gặp được một người Việt và tìm cách gọi về. Ông Hưng đã cắt điện thoại bàn, may sao con ông nhớ số nhà hàng xóm.

"Vợ chồng tôi rồi con cái, dâu rể chạy ùa sang, đứng kín nhà họ. Bố con đều lạc cả giọng", ông kể. Ông dặn con nói khéo với chồng "Bố mẹ biết hai đứa khó khăn nên sẽ đến thăm, cho tiền". Ngay ngày hôm sau, ông và con trai tức tốc thuê xe sang cửa khẩu. 

Bốn năm không gặp, ba cha con ôm chầm lấy nhau. "Nhìn nó gầy gò, quần áo xộc xệch, tay dắt đứa lớn, tay bế đứa nhỏ, ở trong căn phòng chỉ độ 10 m2, tôi xót không cầm được lòng", ông Hưng nhớ lại.

Sợ con rể giấu con gái đi nơi khác, ông ở lại trông cháu, bảo con trai "về đón mẹ sang đây thay bố".

Vợ sang, ông Hưng lập tức về Việt Nam trình báo công an. 

"Công an có nhiều cách để lấy lời khai của Thụ, chồng Nhàn, tuy nhiên, ông Hưng không muốn vợ chồng con ly tán, đề xuất tự mình đi thuyết phục Thụ cho vợ về nước trình báo. Nếu làm được vậy sẽ vẹn cả đôi đường, nên chúng tôi đồng ý", một cán bộ Cục C14 (nay là C02) từng thụ lý vụ án nói.

Lần này, ông Hưng được công an vạch ra rất nhiều tình huống. Muốn lấy lòng con rể, trước ngày đi, ông bán một quả đồi lấy tiền giắt lưng.

"Kế hoạch đề ra được ông ấy thực hiện bài bản và rất chính xác. Ông mang tiền sang, nhưng sợ bất trắc nên giấu ở một chỗ kín rồi mới bước vào nhà Thụ", vị cán bộ cục C14 kể lại.

Thụ đồng ý. Tết năm 2010, cả nhà Nhàn về Việt Nam, ra công an khai.

Song song, ông Hưng tiếp tục gây thiện cảm để Thọ cho 2 con ở lại hẳn, còn hai vợ chồng vẫn qua lại cửa khẩu làm ăn. "Tôi đưa cho nó 30 triệu, ‘Nó bảo bố cứ đưa cho vợ con’, nhưng tôi nói ‘Bố cho mày thì mày cứ cầm lấy’, nhờ thế, nó cũng quý tôi hơn", ông kể.

Về Việt Nam, vợ chồng chị Hằng được bố mẹ cất cho một căn nhà ngay mặt đường. Hằng ngày, chị Hằng và chồng đi đào củ mã thầy thuê, làm ruộng và chăn nuôi. Ảnh: Phạm Nga.

Cậu út ( 2 tuổi) ra đời khi vợ chồng chị Nhàn anh Thụ đã về Việt Nam đoàn tụ với nhà ngoại. Ảnh: Phạm Nga.

Năm 2011, vụ án mua bán người được đưa ra xét xử, Hoa nhận án 10 năm tù, bồi thường tổn thất tinh thần 10 triệu đồng. Nhàn đưa Thụ về quê mình ở.

Khi gia đình đoàn tụ, ông Hưng mới họp con cháu, kể lại hành trình tìm Nhàn. Ông cũng kể rõ, tiền bán đất mặt đường, 2 quả đồi đều để làm lộ phí tìm con.

"Lúc đầu, tưởng bố chơi bời, tôi không dám nói gì nhưng trong lòng rất giận. Hôm ấy, khi biết sự thật, mẹ con tôi áy náy quá chừng vì nghĩ oan cho ông", anh Hồ Văn Hiệu, 37 tuổi, con thứ 6 của ông Hưng, kể.

Vợ chồng ông Hưng xây cho các con ngôi nhà cạnh nhà mình, cho thêm sào ruộng. Hàng ngày, Nhàn và Thụ đi làm thuê kiếm sống. Phải gia hạn visa thường xuyên, nhưng Thụ đã bắt nhịp được với cuộc sống mới. Họ có thêm cậu con trai thứ 3. 

Bữa trưa đầu tháng 8, nhà con gái cả có khách. Vừa thấy chiếc ôtô 4 chỗ mới mua của ông Hưng dừng ở cổng, các con ùa ra tíu tít hỏi thăm. Người cha già ra vẻ lấy oai, hếch mặt cười khoan khoái. Đám cháu nội ngoại lít nhít theo sau.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Theo VnExpress

CÙNG CHUYÊN MỤC

vu-chau-be-12-tuoi-bi-danh-o-kdt-ciputra-bo-chau-be-noi-thai-do-cua-anh-ha-rat-xac-xuoc

Vụ cháu bé 12 tuổi bị đánh ở KĐT Ciputra: Bố cháu bé nói "thái độ của anh Hà rất xấc xược"

Theo anh Hảo, khi anh trao đổi với người đàn ông đánh con mình thì ông Hà "rất xấc xược và thách thức".

bo-cong-an-truy-na-nguyen-pho-giam-doc-petroland-tran-huu-giang

Bộ Công an truy nã nguyên Phó giám đốc Petroland Trần Hữu Giang

Cơ quan An ninh điêu tra Bộ Công an đã ra quyết định truy nã nguyên Phó giám đốc Petroland. Trần Hữu Giang bị khởi tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

ke-co-4-tien-an-bi-bat-truy-na-khi-dang-bay-lac-trong-khach-san

Kẻ có 4 tiền án bị bắt truy nã khi đang ‘bay lắc’ trong khách sạn

Hơn 1 năm trốn truy nã, đối tượng Hội mò về quê nhà, tụ tập với đám bạn để sử dụng ma túy trong một khách sạn hạng sang ở Bắc Ninh.

vi-sao-chua-khoi-to-vu-an-xe-ben-kem-an-toan-gay-chet-nguoi

Vì sao chưa khởi tố vụ án xe ben kém an toàn gây chết người?

Xe ben của công ty TNHH Hưng Khỏe quá hạn kiểm định gây ra tai nạn chết người.

kinh-doanh-thua-lo-4-ty-dong-nguoi-phu-nu-hoang-bao-bi-cuop-gan-300-trieu-de-tranh-bi-doi-no

Kinh doanh thua lỗ 4 tỷ đồng, người phụ nữ hoang báo bị cướp gần 300 triệu để tránh bị đòi nợ

Làm ăn thua lỗ, sợ bị người dân đến đòi nợ, Hoa nghĩ ra cách đến công an trình báo mình bị cướp gần 300 triệu đồng.

nguoi-dan-ong-bi-to-danh-chau-be-12-tuoi-o-ciputra-su-viec-la-cua-tre-con-nhung-nguoi-lon-lai-co-chap-voi-nhau

Người đàn ông bị tố đánh cháu bé 12 tuổi ở Ciputra: "Sự việc là của trẻ con, những người lớn lại cố chấp với nhau"

Ông Hà cho biết ban đầu ông không thấy mình sai nhưng sau đó nhận ra hành động như vậy không được nên đã chủ động xin lỗi gia đình cháu bé.

thu-doan-moi-can-bo-ngan-hang-ban-thong-tin-cho-toi-pham-rut-tien-cua-khach

Thủ đoạn mới: Cán bộ ngân hàng bán thông tin cho tội phạm rút tiền của khách

Ngày 6-12, Cơ quan CSĐT Công an Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 5 đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

du-cho-keo-roi-dam-o-hiep-dam-cac-be-gai-8-10-tuoi

Dụ cho kẹo rồi dâm ô, hiếp dâm các bé gái 8-10 tuổi

Lợi dụng người lớn đi vắng, Cao Xuân Nghiên ở Thanh Hóa đã dụ cho kẹo rồi dâm ô một bé gái 10 tuổi, hiếp dâm một bé gái 8 tuổi.

be-12-tuoi-bi-hang-xom-o-khu-cao-cap-ciputra-danh-chan-thuong-so-nao

Bé 12 tuổi bị hàng xóm ở khu cao cấp Ciputra đánh chấn thương sọ não

Cháu Nguyễn N.A. (12 tuổi) đang chơi thể thao cùng bạn tại khu đô thị Ciputra (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) thì bị bố của bạn đánh đập.

am-anh-voi-cuong-ghen

Ám ảnh với cuồng ghen!

Hậu quả của những cơn ghen thái quá là tự đưa bản thân đến chốn công đường, đẩy người thân vào cảnh khốn cùng

xac-dinh-nghi-pham-vu-hon-chien-trong-dem-khien-2-nguoi-thuong-vong

Xác định nghi phạm vụ hỗn chiến trong đêm khiến 2 người thương vong

Công an tỉnh Bình Dương đã xác định 2 nghi phạm liên quan đến vụ án mạng xảy ra vào đêm qua khiến 2 người thương vong. Hiện, công an đang truy tìm đối tượng để điều tra làm rõ.

2-giang-ho-dung-sung-nhua-khong-che-giam-long-con-no-danh-dap-buoc-nguoi-than-tra-tien

2 "giang hồ" dùng súng nhựa khống chế, giam lỏng con nợ đánh đập, buộc người thân trả tiền

Phát hiện con nợ nên 2 "giang hồ" thủ súng nhựa, dao tìm tới "bắt cóc" đánh đập và đưa về nhà giam giữ.

om-nhau-lan-cuoi-tai-san-ga-truoc-khi-chia-tay-thieu-nu-cam-dao-rach-mat-ban-trai

Ôm nhau lần cuối tại sân ga trước khi chia tay, thiếu nữ cầm dao rạch mặt bạn trai

Theo như kết quả từ bệnh viện, nạn nhân bị rạch hai đường lớn, mỗi bên dài khoảng 10cm, sâu đến mức có thể nhìn thấy thịt bên trong và hiện vẫn đang nằm viện điều trị.

khong-lam-bai-tap-ve-nha-cau-be-bi-bo-bat-quy-goi-an-xin

Không làm bài tập về nhà, cậu bé bị bố bắt quỳ gối ăn xin

Sự việc diễn ra tại Trung Quốc khiến dân mạng nước này tranh cãi về cách dạy con của các bậc phụ huynh.

xot-xa-2-bo-con-cung-mac-ung-thu-bo-tu-bo-dieu-tri-de-cho-con-co-tien-chua-benh

Xót xa 2 bố con cùng mắc ung thư, bố từ bỏ điều trị để cho con có tiền chữa bệnh

Mắc phải căn bệnh ung thư tuyến giáp đã phẫu thuật 4 lần, người cha 39 tuổi quyết từ bỏ điều trị để dành tiền cho con 11 tuổi chữa bệnh.

phat-hien-thi-the-2-cha-con-nghi-nhay-cau-tu-tu

Phát hiện thi thể 2 cha con nghi nhảy cầu tự tử

Người dân chứng kiến người đàn ông khoảng 40 tuổi bế một bé trai nhảy từ cầu Ngọc Tháp (Phú Thọ) xuống sông Hồng.

be-so-sinh-bi-bo-ben-duong-cung-loi-nhan-nho-nuoi-giup

Bé sơ sinh bị bỏ bên đường cùng lời nhắn nhờ nuôi giúp

Bé sơ sinh được người dân phát hiện nằm trong chiếc thùng giấy đặt bên vệ đường kèm dòng chữ viết tay nhờ nuôi giúp.

mau-thuan-tren-facebook-nhom-thieu-nu-20-nguoi-dan-tran-danh-nhau

Mâu thuẫn trên Facebook nhóm thiếu nữ 20 người "dàn trận" đánh nhau

Chỉ vì mâu thuẫn trên Facebook, 2 nhóm thiếu nữ khoảng 20 người đã hẹn "dàn trận" đánh nhau tại khu vực cầu Rào 2.

an-dinh-ngay-xu-vu-hiep-dam-giet-hai-nu-sinh-giao-ga-o-dien-bien

Ấn định ngày xử vụ hiếp dâm, giết hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Đại diện TAND tỉnh Điện Biên cho biết, phiên xử sẽ diễn ra trong 3 ngày, do hai thẩm phán điều hành.

anh-ca-cua-nan-nhan-va-hung-thu-vu-tham-an-o-dan-phuong-nghe-tin-bao-ma-toi-rung-roi-chan-tay

Anh cả của nạn nhân và hung thủ vụ thảm án ở Đan Phượng: "Nghe tin báo mà tôi rụng rời chân tay"

Nhận tin gia đình em trai gặp nạn, ông Mến tức tốc về quê thì đau đớn khi biết 4 người trong gia đình ông Hải tử vong và hung thủ lại cũng là em trai mình.

vu-thi-the-thieu-nu-loa-the-bat-ngo-duoc-he-lo-mot-cach-bat-ngo-sau-gan-30-nam

Vụ thi thể thiếu nữ lõa thể bất ngờ được hé lộ một cách bất ngờ sau gần 30 năm

Những tâm tư lần đầu thổ lộ bất ngờ trở thành manh mối để vạch mặt hung thủ vụ án cưỡng hiếp, giết người chấn động khắp một vùng, xảy ra gần 30 năm trước.

co-gai-19-tuoi-dam-guc-em-gai-nguoi-tinh-tai-day-nha-tro-o-dong-nai-vi-bi-ngan-can-yeu-duong

Cô gái 19 tuổi đâm gục em gái người tình tại dãy nhà trọ ở Đồng Nai vì bị ngăn cản yêu đương

Công an Đồng Nai đang điều tra làm rõ 2 vụ cố ý gây thương tích tại huyện Trảng Bom và TP. Biên Hòa khiến 2 người bị thương.

gia-dinh-nan-nhan-den-moi-dam-cuoi-hung-thu-vu-tham-an-o-dan-phuong-tung-3-lan-duoi-ve

Gia đình nạn nhân đến mời đám cưới, hung thủ vụ thảm án ở Đan Phượng từng 3 lần đuổi về

Trong phiên toà sáng 12/12, anh Nguyễn Văn Hiệp cho biết, thời điểm cưới mình, gia đình đã 3 lần cho người sang mời bác là Nguyễn Văn Đông đến dự tiệc nhưng đều bị ông này đuổi về.

u40-cho-ban-trai-muon-tien-tin-nhan-cua-1-co-gai-khien-nan-nhan-bat-ngo-tinh-ngo

U40 cho bạn trai mượn tiền, tin nhắn của 1 cô gái khiến nạn nhân bất ngờ tỉnh ngộ

"Tôi vẫn nghĩ tiền này đưa cho anh, sau này anh sẽ kiếm được nhiều tiền hơn cho tôi, nên anh hỏi là tôi liền chuyển cho anh ta", nạn nhân bị lừa toàn bộ tài sản nói.

dam-3-nguoi-thuong-vong-vi-mau-thuan-hat-karaoke

Đâm 3 người thương vong vì mâu thuẫn hát karaoke

Chiều 12-12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) đã tạm giữ Nguyễn Kỳ Như (SN 2000, ngụ huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

gian-vo-chong-tu-dam-vao-nguoi-dan-toi-tu-vong

Giận vợ, chồng tự đâm vào người dẫn tới tử vong

Trong lúc bực tức vì cự cãi với vợ, anh Q. đã dùng dao tự đâm vào cơ thể mình dẫn tới tử vong.

hon-chien-sau-khi-di-bao-thanh-nien-19-tuoi-bi-dam-tu-vong

Hỗn chiến sau khi "đi bão", thanh niên 19 tuổi bị đâm tử vong

Ngày 11/12, Công an TP. Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết vừa bắt được nhóm thanh niên tham gia vụ hỗn chiến khiến một người tử vong.

chi-vai-gio-da-bat-duoc-nhom-doi-tuong-dam-chet-nguoi-tai-quan-bar-o-nha-trang

Chỉ vài giờ đã bắt được nhóm đối tượng đâm chết người tại quán bar ở Nha Trang

Chỉ vài giờ sau khi nhóm đối tượng đâm chết nam thanh niên ở quán bar thì cả nhóm đã bị công an truy xét, bắt giữ.

dot-phao-sang-an-mung-chien-thang-u22-viet-nam-7-thanh-nien-bi-canh-sat-hoa-trang-bat-giu

Đốt pháo sáng ăn mừng chiến thắng U22 Việt Nam, 7 thanh niên bị cảnh sát hoá trang bắt giữ

Sau khi đốt pháo sáng ăn mừng chiến thắng của đội U22 Việt Nam, 7 thanh niên bị Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ.

bat-giam-nguoi-bac-dam-o-chau-ruot-9-tuoi-khi-ve-du-dam-gio

Bắt giam người bác dâm ô cháu ruột 9 tuổi khi về dự đám giỗ

Thấy cháu gái 9 tuổi đang đứng xem tivi, Hồng đi đến kéo quần và dùng tay sờ vào vùng "nhạy cảm" của cháu ruột.

vu-cat-doi-que-thu-hiv-viem-gan-b-tai-bv-xanh-pon-can-lam-ro-dong-co-muc-dich-yeu-to-vu-loi

Vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan B tại BV Xanh Pôn: "Cần làm rõ động cơ mục đích, yếu tố vụ lợi"

Các luật sư cho rằng, cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ động cơ, mục đích của cán bộ, y bác sĩ tại bệnh viện Xanh Pôn.

phat-hien-tai-xe-xe-dau-keo-mang-theo-ma-tuy-tren-xe-de-su-dung

Phát hiện tài xế xe đầu kéo mang theo ma túy trên xe để sử dụng

Khi đi tuần tra, lực lượng công an phát hiện một tài xế dương tính với ma túy, đồng thời phát hiện người này còn tàng trữ 1 gói ma túy đá cùng dụng cụ sử dụng trên xe đầu kéo đang điều khiển.

nu-quai-duoc-tai-ngoai-chuan-bi-chap-hanh-an-phat-tu-van-tang-tru-ma-tuy

"Nữ quái" được tại ngoại chuẩn bị chấp hành án phạt tù vẫn tàng trữ ma tuý

Do Nga có con nhỏ nên được tại ngoại chờ ngày chấp hành án phạt. Tuy nhiên "nữ quái" vẫn chứng nào tật nấy, tiếp tục có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý.

cho-gau-hon-100kg-tu-ha-tinh-di-nghe-an-tieu-thu-bang-xe-taxi

Chở gấu hơn 100kg từ Hà Tĩnh đi Nghệ An tiêu thụ bằng xe taxi

Ngày 11/12, thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết lực lượng chức năng vừa phát hiện, bắt giữ xe taxi mang biển kiểm soát 37A-233.21 đang vận chuyển 1 cá thể gấu có trọng lượng hơn 100kg đi Nghệ An tiêu thụ.

tren-xe-o-to-nguoi-dan-ong-trung-dan-tu-vong-chua-hon-15-000-bao-thuoc-la-nhap-lau-va-dao-tu-che

Trên xe ô tô người đàn ông trúng đạn tử vong chứa hơn 15.000 bao thuốc lá nhập lậu và dao tự chế

Khi tổ công tác tiếp cận thì anh M. không chấp hành mà tiếp tục bỏ chạy và ép xe lực lượng chức năng.

ha-noi-cong-an-dieu-tra-nghi-an-no-sung-tren-pho-phan-huy-chu

Hà Nội: Công an điều tra nghi án nổ súng trên phố Phan Huy Chú

Nhân chứng tại hiện trường kể, có một người đàn ông đi xe máy đến Phố Phan Huy Chú, bất ngờ rút ra 1 vật nghi là súng tự chế rồi bắn vào nhóm người.

lanh-dao-ha-noi-soc-truoc-thong-tin-cat-doi-que-thu-hiv

Lãnh đạo Hà Nội sốc trước thông tin cắt đôi que thử HIV

"Từ các đồng chí lãnh đạo cao nhất của TP đến Sở Y tế và Bệnh viện Xanh Pôn đều rất sốc trước thông tin này", Phó trưởng Ban Tuyên giáo Hà Nội nói về vụ cắt đôi que thử HIV.

thanh-nien-17-tuoi-phong-hoa-dot-nha-nghi-vi-ban-gai-mat-xe-may

Thanh niên 17 tuổi phóng hỏa đốt nhà nghỉ vì bạn gái mất xe máy

Bực tức vì bạn gái mất xe máy khi đến nhà nghỉ chơi, Bảo đã mua xăng về đốt.

vo-rua-ca-tat-nuoc-trung-tuong-nha-hang-xom-chong-bi-truy-sat-toi-chet-bat-4-doi-tuong

Vợ rửa cá tạt nước trúng tường nhà hàng xóm, chồng bị truy sát tới chết: Bắt 4 đối tượng

Vợ anh H. hắt nước rửa cá ra hẻm văng trúng tường nhà Vĩnh và hai bên cãi vã. Vĩnh sau đó xảy ra mâu thuẫn với anh Hùng, kéo người đến chém chết nạn nhân rồi bỏ trốn.

25-nguoi-su-dung-ma-tuy-trong-quan-bar-o-long-an

25 người sử dụng ma túy trong quán bar ở Long An

Kiểm tra hành chính một cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke ở Long An, lực lượng công an bắt quả tang 25 người sử dụng trái phép chất ma túy.

nghi-an-nam-thanh-nien-ngao-da-thieu-rui-ngoi-nha-roi-co-thu-nguoi-dan-phai-pha-cua-dua-di-cap-cuu

Nghi án nam thanh niên ngáo đá thiêu rụi ngôi nhà rồi cố thủ, người dân phải phá cửa đưa đi cấp cứu

Nam thanh niên về nhà cha mẹ chơi thì mâu thuẫn với người thân. Người này sau đó bị nghi đã châm lửa đốt nhà rồi cố thủ bên trong.

thay-con-sot-cao-lai-co-giat-nguoi-cha-da-lam-hanh-dong-khien-ai-cung-phan-no

Thấy con sốt cao lại co giật, người cha đã làm hành động khiến ai cũng phẫn nộ

"Nó ốm suốt, sốt cao lại co giật, tôi chỉ giúp nó giải thoát mà thôi", người cha nhẫn tâm giết hại con đã khai báo tại đồn cảnh sát.

an-phi-vo-chong-trung-nguyen-mat-vao-vu-ly-hon-bang-ca-gia-tai-khung

Án phí vợ chồng Trung Nguyên mất vào vụ ly hôn bằng cả gia tài khủng

Với tổng tài sản lên tới hơn 7.000 tỷ đồng phải nhờ đến sự phân chia của tòa án nên án phí mà vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ phải nộp lên tới hơn 8 tỷ đồng.

phat-nguoi-cha-quang-quat-con-gai-14-thang-tuoi-nhu-bup-be-roi-tung-clip-len-mang-dan-mat-nguoi-tinh

Phạt người cha quăng quật con gái 14 tháng tuổi như búp bê rồi tung clip lên mạng dằn mặt người tình

Hải quăng quật con gái 14 tháng tuổi rồi quay clip đăng tải lên mạng xã hội để dằn mặt người tình.

nam-sinh-lo-viec-dung-ma-tuy-khi-hut-thuoc-lao-o-truong

Nam sinh lộ việc dùng ma túy khi hút thuốc lào ở trường

Nhóm học sinh nôn mửa sau khi dùng điếu cày hút một loại thuốc mua trên mạng. Qua kiểm tra, công an phát hiện một nam sinh dương tính với ma túy.

nguoi-dan-ong-bi-nhom-con-do-truy-sat-kinh-hoang-o-nha-nghi

Người đàn ông bị nhóm côn đồ truy sát kinh hoàng ở nhà nghỉ

Khi ông P. đang ở nhà nghỉ thì nhóm đối tượng cầm hung khí, bình xịt hơi cay đi vào tấn công.

bi-ap-vao-nha-danh-ghen-thanh-nien-moi-biet-trong-thoi-gian-cai-va-nguoi-yeu-da-bo-di-lay-chong

Bị ập vào nhà đánh ghen, thanh niên mới biết trong thời gian cãi vã, người yêu đã bỏ đi lấy chồng

Trong lần bị đánh ghen, anh Ngô mới phát hiện bạn gái mình đã kết hôn là vợ hợp pháp của người đàn ông khác.

ben-trong-xe-o-to-noi-phat-hien-nam-sinh-truong-gateway-tu-vong-co-gi

Bên trong xe ô tô nơi phát hiện nam sinh trường Gateway tử vong có gì?

Tiến hành kiểm tra bên trong xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit, cơ quan chức năng phát hiện 1 balo bên trong có áo ngắn tay cổ màu đỏ, 1 quyển sách ghi tên “Hoàng L.- Lớp 1 Tokyo”...

hai-ly-do-kha-banh-neu-ra-de-xin-giam-an

Hai lý do Khá “Bảnh” nêu ra để xin giảm án

Sau khi bị tuyên án 10 năm 6 tháng tù về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc, Khá "Bảnh" có đơn xin kháng cáo, giảm án tù.

vu-be-trai-truong-gateway-tu-vong-qua-bong-bay-co-tu-khi-nao

Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Quả bóng bay có từ khi nào?

Thời điểm lên xe ô tô, cháu L. ngồi ở hàng ghế thứ 4 tính từ đầu xe xuống (xe có 5 hàng ghế). Tại vị trí cháu L. ngồi, trên trần xe có 1 quả bóng bay màu vàng.

tran-tinh-cua-nguoi-giup-viec-cam-chan-doc-nguoc-be-1-tuoi

Trần tình của người giúp việc cầm chân dốc ngược bé 1 tuổi

Người giúp việc nói rằng do cháu bé không chịu ngủ, dỗ dành càng khóc to hơn, nên trong giây phút tức giận đã dốc ngược bé rồi ném xuống chăn.

bat-qua-tang-chong-den-song-voi-nhan-tinh-vo-lao-vao-phong-dam-chet-tieu-tam

Bắt quả tang chồng đến sống với nhân tình, vợ lao vào phòng đâm chết "tiểu tam"

Tách chồng và nhân tình không thành, chị vợ theo chân chồng đến phòng trọ của "tiểu tam" để sát hại.

chiem-doat-tien-vang-tang-vat-vu-trom-cap-mot-cong-an-bi-khoi-to

Chiếm đoạt tiền vàng tang vật vụ trộm cắp, một công an bị khởi tố

Được phân công trao trả tiền, vàng lại cho nạn nhân trong vụ trộm cắp tài sản nhưng không trả, Vinh bị cơ quan chức năng khởi tố.

phanh-phui-vu-an-mang-sau-33-nam

Phanh phui vụ án mạng sau 33 năm

Vụ án giết người hàng loạt Hawson với sự tham gia phá án ròng rã suốt 33 năm của các thám tử giỏi nhất Hàn Quốc, cuối cùng đã có được kết quả. Tên tuổi của kẻ tàn bạo cuối thế kỷ 20 đã lộ diện.

chu-tiem-dien-thoai-bat-ngo-bi-chem-nhieu-nhat-khi-dang-xem-tran-u22-viet-nam---campuchia

Chủ tiệm điện thoại bất ngờ bị chém nhiều nhát khi đang xem trận U22 Việt Nam - Campuchia

Đang ngồi xem đá bóng U22 Việt Nam gặp Campuchia, chủ tiệm điện thoại ở Đồng Nai bất ngờ bị một thanh niên dùng dao hành hung.

cong-an-trieu-tap-co-gai-21-tuoi-dang-facebook-sai-su-that

Công an triệu tập cô gái 21 tuổi đăng Facebook sai sự thật

Hường đăng Facebook hình ảnh người đàn ông mặc trang phục kỳ dị kèm lời cảnh báo "đã xuất hiện ở phường 4, TP Cà Mau" nên bị công an mời làm việ

nghich-tu-danh-cha-ruot-nhap-vien-cap-cuu

"Nghịch tử" đánh cha ruột nhập viện cấp cứu

Do có mâu thuẫn, "nghịch tử" đã đập phá nhiều đồ đạc trong gia đình và đánh cha ruột ở Gia Lai bị thương, phải đưa tới cơ sở y tế chữa trị.

hanh-vi-khien-nu-giao-vien-chu-nhiem-bi-truy-to-toi-thieu-trach-nhiem-vu-be-trai-truong-gateway-tu-vong

Hành vi khiến nữ giáo viên chủ nhiệm bị truy tố tội "thiếu trách nhiệm" vụ bé trai trường Gateway tử vong

Trong sáng 6/8, khi đến lớp nữ giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo phát hiện nam sinh Lê Hoàng L. vắng mặt nhưng không ghi sĩ số lên góc bảng và không cập nhật kết quả điểm danh.

vay-60-trieu-sau-hon-1-nam-bi-buoc-phai-tra-hon-10-ty

Vay 60 triệu, sau hơn 1 năm bị buộc phải trả… hơn 10 tỷ

Gần đây, chị N.T.P.T (SN 1992, ngụ phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP Hồ Chí Minh) liên tục bị nhóm đối tượng cho vay “khủng bố” tinh thần như, đe dọa “xử” cháu K., (con ruột chị), tạt sơn… Chỉ hơn 1 năm, từ số tiền 60 triệu đồng mà chị T. vay nợ ban đầu đã

ca-tinh-thong-tin-chinh-thuc-vu-thieu-nu-to-bi-hiep-dam-trong-2-nam-tai-trung-tam-bao-tro-xa-hoi-tinh-binh-duong

CA tỉnh thông tin chính thức vụ thiếu nữ tố bị hiếp dâm trong 2 năm tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương

Qua điều tra, bước đầu cơ quan chức năng xác định thiếu nữ tố cáo bị hiếp dâm trong 2 năm có biểu hiện tâm thần hoang tưởng...