California tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau động đất

  • 08/07/2019 09:31

Thống đốc Gavin Newsom tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn bang California và đề nghị người dân cảnh giác với những trận động đất mới. 

Nhân viên một cửa hàng bách hóa tại trạm xăng dầu ở Ridgecrest, California, đứng giữa đống ngổn ngang sau trận động đất hôm 6/7. Ảnh: Guardian. 

"Tôi xin cảm ơn mọi người đã làm việc không ngừng nghỉ nhằm phục hồi các sự cố suốt đêm và sáng nay", Thống đốc Gavin Newson viết trên Twitter hôm 6/7, sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp bang. "Là công dân California, chúng ta cần sẵn sàng đối mặt với trận động đất tiếp theo".

Ông Newson cũng yêu cầu Tổng thống Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp để mở kho ngân sách liên bang hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng. Ông gọi hai trận động đất 6,4 độ và 6,9 độ trong hai ngày liên tiếp 4 và 5/7 là "cuộc gọi đánh thức" toàn bang và những khu vực khác ở Mỹ.

Các chuyên gia cảnh báo miền nam California có thể hứng chịu nhiều trận động đất lớn hơn trong tương lai gần.

"Có 10% khả năng sẽ xảy ra một trận động đất 7 độ khác trong vài tuần tới, còn một trận động đất mạnh 5 độ 'chắc chắn sẽ xảy ra'", Lucy Jones, nhà địa chấn học, Viện Công nghệ Califorina, cựu cố vấn khoa học của Trung tâm Khảo sát Địa chất Mỹ cho hay.

Vài giờ sau cơn động đất 7,1 độ ở Ridgecrest, phía nam California hôm 5/7, các nhà khoa học ghi nhận hơn 600 dư chấn. Đây là trận động đất mạnh hơn 6 độ đầu tiên trong vòng 20 năm qua ở bang này.

Khoảng 3.000 người ở Ridgecrest đã bị cắt điện, nhiều người chọn ngủ ngoài đường vì lo sợ. Hiện chưa có báo cáo thiệt hại về người. Lực lượng cứu hộ ở bang California, Mỹ đang đánh giá thiệt hại các tòa nhà bị hư hỏng, hỏa hoạn, các tuyến đường nứt vỡ, nước và đường ống khí đốt rò rỉ.

  • Theo vnexpress

Người Việt ở Mỹ thấp thỏm khi động đất làm rung chuyển California

  • 08/07/2019 14:14

Đa số người Việt ở California không bị thiệt hại sau động đất mạnh nhất trong hơn 20 năm qua nhưng họ vẫn tăng cường cảnh giác. 

Nhân viên cứu hỏa chữa cháy ở Ridgecrest hôm 5/7. Ảnh: AP. 

"Sau rung chấn, mọi hoạt động của chúng tôi trở lại bình thường. Nhưng tôi vẫn lo sợ vì không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo", Vũ Thị Hoàng Anh, một người Việt ở Santa Ana, California, Mỹ nói với VnExpress sau khi bang này hứng chịu liên tiếp hai trận động đất mạnh. Thành phố Santa Ana cùng Wesminter và Garden Grove, nơi có nhiều người Việt ở Mỹ sinh sống, nằm cách hai khu vực bị động đất cuối tuần qua từ 80 km đến hơn 260 km.

Trận động đất đầu tiên mạnh 6,4 độ diễn ra ở vùng sa mạc rộng lớn của thung lũng Searles ở San Bernardino vào hôm 4/7. Một ngày sau, khu Ridgecrest hứng chịu trận động đất mạnh 7,1 độ. Đây là hai trận động đất mạnh hơn 6 độ đầu tiên trong vòng 20 năm qua ở bang California.Vài giờ sau động đất ở Ridgecrest, các nhà khoa học ghi nhận hơn 600 dư chấn. 

Chị Hoàng Anh cho biết khi động đất xảy ra, trụ sở công ty của chị rung lên khá mạnh vào tối 5/7 khiến mọi người đều hoảng hốt. Tuy nhiên, mọi người đều cố trấn tĩnh không chạy ra ngoài vì không thấy có chuông báo động. Trước đó, ngày 4/7, Hoàng Anh đang cùng gia đình đến bờ biển Huntington Beach xem diễu hành mừng quốc khánh Mỹ thì thấy mặt đất rùng lên như có xe tăng chạy qua. 

"Trong hai ngày liên tiếp, tôi lần đầu tiên biết đến dư chấn động đất. Tôi cũng khá hoảng nhưng thấy mọi người xung quanh bình tĩnh, thực hiện các biện pháp phòng ngừa nên cũng đỡ lo hơn", Hoàng Anh nói, cho biết thêm mình mới đến Mỹ định cư được 4 năm. 

Ở nhà, ông xã Hoàng Anh kiểm tra tất cả các thiết bị dùng gas để tránh bị rò rỉ và cháy nổ. Hầu hết các ngôi nhà và công trình ở California đều được xây thấp tầng để tránh thiệt hại do động đất. 

Tại thành phố Del Mar, cách tâm chấn động đất Rigdecrest hơn ba tiếng lái xe, Derek Phạm, người sáng lập kiêm phóng viên kênh tin tức tiếng Việt "Nửa vòng Trái đất TV", cho biết anh có thể cảm nhận được rung lắc nhẹ trong khoảng 10 giây.  

"Dù không có thiệt hại gì nhưng hầu như ai cũng hoang mang khi có tới hai trận động đất lớn xảy ra hai ngày liên tiếp", Derek nói. Nhiều người bạn của anh ở Little Saigon, nơi có rất đông người Việt sinh sống và cách Rigdecrest hai tiếng lái xe, cũng cảm nhận được rung lắc.

Derek cho hay người dân California đều biết Ridgecrest là "thủ đô của động đất thế giới" bởi nơi này thường xuyên xảy ra các cơn địa chấn, tuy nhiên cường độ các trận động đất hầu như rất thấp nên không gây thương vong và thiệt hại gì cho người dân.

"Trận động đất lần này mạnh 7,1 độ nhưng xảy ra ở vùng sa mạc, ít dân cư nên thiệt hại không quá lớn", anh nói thêm.

Ở thành phố San Diego, cách Ridgecrest khoảng ba tiếng lái xe, Minh Phượng, chủ một tiệm nail, đang tưới cây ngoài vườn khi xảy ra động đất. 

"Chồng tôi ở trong nhà đã hỏi rằng sao hôm nay tôi tưới cây mạnh thế, cứ như tưới cả vào tường nhà. Tối đến, cả nhà xem TV mới biết có động đất lớn ở thành phố Ridgecrest. Sáng hôm sau, ai cũng bàn tán về hai trận động đất lớn ở California", bà Phượng kể.

Một số khách còn chia sẻ với bà Phượng ý định mua thêm bảo hiểm động đất cho nhà của họ. Theo luật California, người dân không bắt buộc phải mua bảo hiểm động đất có giá khoảng 3.000 USD một năm.

Hôm 6/7, Thống đốc bang California Gavin Newsom tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn bang và đề nghị người dân cảnh giác với những trận động đất mới. Ông Newson cũng yêu cầu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp để sử dụng ngân sách liên bang hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng. Các chuyên gia cảnh báo miền nam California có thể hứng chịu thêm nhiều trận động đất lớn hơn trong tương lai gần.

Khoảng 3.000 người ở Ridgecrest bị cắt điện, nhiều người chọn ngủ ngoài đường vì lo sợ. Hiện chưa có báo cáo thiệt hại về người. Lực lượng cứu hộ ở bang California, Mỹ đang đánh giá thiệt hại các tòa nhà bị hư hỏng, hỏa hoạn, các tuyến đường nứt vỡ, nước và đường ống khí đốt rò rỉ.

Theo Hoàng Anh, trong những ngày này, chị luôn chuẩn bị gói thực phẩm dành cho trường hợp khẩn cấp. Mọi người trong gia đình cũng nhắc nhở nhau về các kỹ năng ứng phó như nấp dưới gầm bàn, chạy ra khỏi nhà nếu có động đất. Tuy nhiên, chính quyền địa phương chỉ cảnh báo về tình trạng mất điện. 

"Các thông tin về thiên tai được gửi đến người bằng tin nhắn, trên biển chỉ dẫn giao thông, trên radio, truyền hình rất nhanh. Vì thế tôi cũng bớt lo lắng hơn", Hoàng Anh nói.

Chị Hoàng Anh trong một lần đi du lịch. Ảnh: NVCC. 

  • theo Vnexpress

Động đất gần 7 độ tiếp tục làm rung chuyển California

  • 06/07/2019 14:18

Khu vực phía nam California của Mỹ có thể đã trải qua trận động đất mạnh nhất trong vòng 25 năm, nhưng chưa có thông tin về thiệt hại. 

Một người đàn ông chỉ vào khe nứt trên hoang mạc sau trận động đất mạnh 6,4 độ gần Ridgecrest, Nam California hôm 4/7. Ảnh: Reuters. Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) thông báo một trận động đất mạnh 6,9 độ kéo dài khoảng nửa phút xảy ra tối 5/7 ở Ridgecrest ở phía nam California, cách Los Angeles khoảng 241 km về phía bắc. Các chuyên gia ban đầu cảnh báo trận động đất mạnh 7,1 độ.

Hiện chưa có báo cáo thương vong và thiệt hại của trận động đất này. Người dân ở San Francisco và Las Vegas cũng cảm nhận được rung chấn của động đất. USGS cho hay rung chấn từ trận động đất cũng lan tới một số khu vực ở quốc gia láng giềng Mexico. 

Đây có thể là trận động đất lớn nhất ở Nam California trong vòng 20 năm. Một ngày trước, đúng Quốc khánh Mỹ, một trận động đất mạnh 6,4 độ cũng làm rung chuyển California.

Các nhà khoa học ghi nhận hơn 1.400 cơn dư chấn sau trận động đất hôm 4/7 và cảnh báo khu vực này sẽ có động đất mạnh hơn trong vài ngày tới. Trận động đất hôm thứ năm không gây thiệt hại về người, dù khiến hai ngôi nhà bốc cháy vì nổ ống dẫn khí gas.

  • theo Vnexpress

5 ngày 2 vụ động đất, cơ quan chức năng Hà Tĩnh ra văn bản khuyến cáo người dân

  • 26/10/2018 09:57

Chỉ trong vòng 5 ngày, tại Hà Tĩnh xảy ra liên tiếp 2 vụ động đất khiến người dân hết sức hoang mang, lo lắng. Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các địa phương không được chủ quan.

  Như đã thông tin, vào khoảng 6h ngày 18/10, 2 tiếng nổ lớn cách nhau tầm 15 phút xuất hiện, tạo dư chấn, gây rung lắc nhà cửa của người dân tại một số xã thuộc địa bàn huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Tiếp đó, vào khoảng 3h40 ngày 22/10, cũng tại huyện Kỳ Anh, 2 tiếng nổ lớn liên tiếp nhau kèm với đó là hiện tượng mặt đất rung lắc khiến người dân các xã ven biển hoảng loạn, bồng bế nhau tháo chạy trong đêm.


Vùng biển xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh - nơi xảy ra hiện tượng động đất vào ngày 22/10.

Ngay sau đó, Viện Vật lý địa cầu đã phát đi thông báo về vụ rung chấn này. Thông báo nêu rõ, khoảng 3h42 ngày 22/10, một trận động đất với cường độ 2,3 richter xảy ra ngoài khơi khu vực biển Hà Tĩnh, cách bờ biển huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh khoảng 5km. Độ sâu chấn tiêu 8km. Còn vụ động đất trước đó vào ngày 18/10 cũng đã được Viện Vật lý địa cầu xác định xảy ra tại vị trí có tọa độ 18.31 độ vĩ độ Bắc, 106.174 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10km. Động đất xảy ra tại ngoài khơi khu vực biển Hà Tĩnh, cách bờ biển huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh khoảng 5km, có cường độ khoảng 3,8 độ richter ở độ sâu khoảng 10km. Tuy không gây thiệt hại gì về người và tài sản nhưng hiện tượng động đất xuất hiện liên tiếp đã khiến người dân địa phương rất lo lắng.


Liên tiếp xảy ra hiện tượng động đất khiến người dân lo lắng.

Ngày 24/10, ông Hồ Huy Thành, Giám đốc sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng Tiểu ban Báo tin động đất, cảnh báo sóng thần tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện tượng động đất với mức độ nhẹ như trên từ trước tới nay thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhưng chưa ai kiểm soát. Bây giờ các nguồn thông tin nhiều hơn nên người dân nắm bắt được rõ hơn. Theo ông Thành, nhận định nguyên nhân của hiện tượng động đất kể trên có thể là do khu vực này nằm ở đuôi của lớp vỏ địa chất bị đứt gãy. Tuy nhiên, ông Thành cho hay, để có nhận định chính xác về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng động đất tại Hà Tĩnh phải có các cơ quan chuyên môn cao hơn kiểm tra, đánh giá. "Hiện, sở đã có văn bản khuyến cáo nhân dân trong khu vực bị ảnh hưởng, không được chủ quan, luôn chủ động phòng, tránh để đảm bảo an toàn”, ông Thành nói. Được biết, hiện nay, trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.  

10 sinh viên Việt Nam bị mắc kẹt nhưng vẫn an toàn tại Palu sau động đất, sóng thần

  • 29/09/2018 21:39

Khoảng 10 sinh viên Việt đang bị mắc kẹt nhưng an toàn tại thành phố Palu, Indonesia sau trận động đất mạnh 7,5 độ Richter gây ra sóng thần vào tối 28.9.

 


Một tòa nhà đổ sập sau trận động đất ở Palu - Ảnh AFP

Trận động đất mạnh 7,5 độ Richter gây ra sóng thần cao đến 6 m tại Palu, tỉnh Trung Sulawesi đã khiến ít nhất 384 người thiệt mạng và 29 người mất tích, theo Reuters dẫn thông báo của Cơ quan giảm thiểu thiên tai Indonesia (BNPB). Trả lời Thanh Niên chiều 29.9, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cho biết có khoảng 10 sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường đại học Tadulako tại Palu, Sulawesi. “Để kịp thời hỗ trợ các sinh viên, Đại sứ quán đã thành lập nhóm công tác, chủ động liên hệ các đầu mối Bộ ngoại giao, Cơ quan cứu hộ sở tại, lãnh đạo trường đại học và người Việt đang sinh sống gần khu vực xảy ra sự cố đề nghị giúp đỡ các sinh viên; liên lạc nhắc nhở các em sinh viên giữ bình tĩnh, tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn, thông báo của cơ quan phòng chống thiên tai thảm họa sở tại, giữ liên hệ liên tục với các cán bộ Đại sứ quán”, bà Nguyễn Thanh Hà - Tham tán công sứ cho hay. Trước đó, chị Nguyễn Thị Tình sống ở thành phố Luwuk, cách Palu khoảng 8 giờ lái xe, cho biết đã nhận được tin báo có khoảng 10 sinh viên Việt bị mắc kẹt tại thành phố. Theo chị Tình, hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đang theo dõi sát sao tình hình và sẽ hỗ trợ đưa nhóm sinh viên về Jakarta ngay khi sân bay ở Palu hoạt động trở lại. Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã thông báo cho gia đình 10 sinh viên này và đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia hỗ trợ các sinh viên Việt Nam ổn định chỗ ở cho đến khi tình hình trở lại bình thường và quay trở lại học tập. Các công dân Việt Nam nếu cần trợ giúp có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia là +62 8111 61025 hoặc số điện thoại tổng đài bảo hộ công dân +84 981848484. Trước đó, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cho biết cộng đồng người Việt định cư tại nước này có khoảng 70-100 người, tập trung chủ yếu ở Jakarta, Bali, Bandung, Surabaya và Batam. Cơ quan đại diện khuyến cáo người Việt tại Indonesia không di chuyển tới vùng chịu ảnh hưởng của động đất và sóng thần ở thành phố Palu, thủ phủ tỉnh Trung Sulawesi, miền trung Indonesia. Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hôm nay đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Joko Widodo sau thảm họa này. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi.

Thanh (Theo Phununews)

Hiện trường vụ động đất kinh hoàng khiến 82 thiệt mạng tại Indonesia

  • 06/08/2018 23:58

Tối 05/08, trận động đất dữ dội xảy ra tại Indonesia nằm ở độ sâu 31km, tại địa điểm gần Loloan ở cực bắc của đảo Lombok. Sức mạnh của nó làm rung chuyển cả tây Bali.

 


Xe cộ bị gạch đá đè nát.

CNN dẫn lời Arifin Muhammad Hadi, giám đốc quản lý thảm họa thuộc Hội Chữ thập đỏ Indonesia, xác nhận thống kê đã có 82 người thiệt mạng. Ông cho biết thêm, hàng trăm người đã được đưa vào bệnh viện, trong khi hàng nghìn ngôi nhà bị hư hại. Cơn thiên tai xảy ra lúc chập tối, và là trận động đất thứ 2 ở Lombok chỉ trong 1 tuần. Hôm 29/07, động đất 6,4 độ Richter cũng đã tấn công đảo này khiến hơn 10 người thiệt mạng.

CÙNG CHUYÊN MỤC

vatican-giam-dinh-hang-nghin-manh-xuong-de-tim-thieu-nu-mat-tich-36-nam

Vatican giám định hàng nghìn mảnh xương để tìm thiếu nữ mất tích 36 năm

Vatican mở hầm ở cạnh nghĩa trang Teutonic, tập hợp xương thành 24 túi rồi ...

tai-xe-lao-xe-dau-keo-vao-nhom-canh-sat-giao-thong

Tài xế lao xe đầu kéo vào nhóm cảnh sát giao thông

Bị dừng xe kiểm tra tải trọng, tài xế bất hợp tác, nhấn ga đâm ...

viet-nam-gianh-hai-huy-chuong-vang-olympic-toan-quoc-te

Việt Nam giành hai huy chương vàng Olympic Toán quốc tế

Với hai huy chương vàng và bốn bạc, Việt Nam xếp thứ 7 trong 110 ...

chu-tich-huyen-bi-ket-trong-oto-bien-dang-sau-tai-nan

Chủ tịch huyện bị kẹt trong ôtô biến dạng sau tai nạn

Sau khi tông xe chở công nhân trên tuyến tránh TP Tân An, ôtô bốn ...

thu-tuong-duc-khang-dinh-du-suc-khoe-lam-viec

Thủ tướng Đức khẳng định đủ sức khỏe làm việc

Bà Merkel cho hay 'đủ khả năng làm việc' sau khi gây lo ngại vì ...

australia-that-vong-sau-sac-vi-vu-cong-dan-bi-trung-quoc-giam

Australia 'thất vọng sâu sắc' vì vụ công dân bị Trung Quốc giam

Australia muốn Trung Quốc làm rõ việc chuyển công dân của họ sang trại giam ...

viet-nam-yeu-cau-trung-quoc-rut-toan-bo-tau-khoi-vung-dac-quyen-kinh-te

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ tàu khỏi vùng đặc quyền kinh tế

Bộ Ngoại giao hôm nay cho biết đã nhiều lần tiếp xúc với Trung Quốc ...

ket-xe-o-nhiem-thoi-thuc-philippines-indonesia-di-doi-thu-do

Kẹt xe, ô nhiễm thôi thúc Philippines, Indonesia di dời thủ đô

Phương án chuyển thủ đô tới nơi khác được Philippines và Indonesia đưa ra song ...

xuong-ga-trung-quoc-phat-no-12-nguoi-mat-tich

Xưởng ga Trung Quốc phát nổ, 12 người mất tích

Xưởng tách khí trong nhà máy ga Trung Quốc phát nổ, khiến ít nhất hai ...

pompeo-noi-tap-tran-voi-han-quoc-khong-vi-pham-thoa-thuan-voi-trieu-tien

Pompeo nói tập trận với Hàn Quốc không vi phạm thỏa thuận với Triều Tiên

Mike Pompeo bác bỏ cáo buộc của Triều Tiên rằng Mỹ "vi phạm" thỏa thuận ...

my-se-trao-doi-voi-anh-ve-vu-iran-bat-tau-dau

Mỹ sẽ trao đổi với Anh về vụ Iran bắt tàu dầu

Trump chỉ trích Tehran là 'mớ rắc rối' sau vụ Iran bắt tàu dầu Anh ...

ba-nguoi-an-do-bi-danh-chet-vi-trom-bo

Ba người Ấn Độ bị đánh chết vì trộm bò

Các nghi phạm giết người đã bị cảnh sát Ấn Độ bắt giữ sau khi ...

ba-obama-nhac-trump-nuoc-my-khong-phai-cua-rieng-ngai-hoac-toi

Bà Obama nhắc Trump: 'Nước Mỹ không phải của riêng ngài hoặc tôi'

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ đăng tweet đáp trả Trump sau những phát biểu ...

my-dua-quan-chuc-quan-su-venezuela-vao-danh-sach-trung-phat

Mỹ đưa quan chức quân sự Venezuela vào danh sách trừng phạt

4 quan chức tình báo Venezuela bị Bộ Tài chính Mỹ trừng phạt với cáo ...

singapore-tra-malaysia-gan-40-trieu-usd-trong-be-boi-tham-nhung

Singapore trả Malaysia gần 40 triệu USD trong bê bối tham nhũng

Khoản tiền Singapore trao trả lấy từ số tiền bị tịch thu trong quá trình ...

chu-tich-tp-hcm-yeu-cau-dinh-chi-hoat-dong-nha-may-rac-gay-o-nhiem

Chủ tịch TP HCM yêu cầu đình chỉ hoạt động nhà máy rác gây ô nhiễm

Các nhà máy xử lý rác phải ứng dụng công nghệ mới, tránh ô nhiễm ...

nguyen-pho-thu-tuong-vu-van-ninh-bi-canh-cao

Nguyên Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh bị cảnh cáo

Bộ Chính trị hôm nay quyết định cảnh cáo ông Vũ Văn Ninh sau hàng ...

australia-keu-goi-trung-quoc-tha-hai-me-con-bi-giu-o-tan-cuong

Australia kêu gọi Trung Quốc thả hai mẹ con bị giữ ở Tân Cương

Nadila cùng con trai bị kẹt ở Tân Cương từ năm 2017 và không thể ...

trump-tuyen-bo-tau-chien-my-ban-roi-may-bay-khong-nguoi-lai-iran

Trump tuyên bố tàu chiến Mỹ bắn rơi máy bay không người lái Iran

Trump nói phi cơ Iran tiếp cận tàu ở eo biển Hormuz hôm 18/7 trong ...

thuy-thu-my-nga-khoi-tau-san-bay-mat-tich-o-vung-bien-gan-iran

Thủy thủ Mỹ ngã khỏi tàu sân bay, mất tích ở vùng biển gần Iran

Mỹ và đồng minh triển khai lực lượng tìm thủy thủ bị rơi khỏi tàu ...

my---trung-co-the-sap-dam-phan-thuong-mai-truc-tiep

Mỹ - Trung có thể sắp đàm phán thương mại trực tiếp

Bộ trưởng Tài chính Mỹ úp mở về khả năng đối thoại mặt đối mặt ...

iran-canh-bao-co-the-chuyen-chien-luoc-phong-thu-sang-tan-cong

Iran cảnh báo có thể chuyển chiến lược phòng thủ sang tấn công

Tư lệnh Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cảnh báo chống lại mọi hành ...

cha-con-thai-tu-nhat-ban-dung-hai-may-bay-rieng-de-bao-toan-dong-doi

Cha con thái tử Nhật Bản dùng hai máy bay riêng để bảo toàn dòng dõi

Thái tử Fumihito và con trai sẽ đến Bhutan bằng hai máy bay khác nhau ...

ty-phu-au-dam-my-khong-duoc-tai-ngoai-vi-nhu-cau-tinh-duc-bat-thuong

Tỷ phú ấu dâm Mỹ không được tại ngoại vì 'nhu cầu tình dục bất thường'

Thẩm phán lo ngại rằng việc để tỷ phú Epstein tại ngoại có thể khiến ...

bi-my-cam-ban-f-35-tho-nhi-ky-co-the-xem-xet-mua-tiem-kich-nga

Bị Mỹ cấm bán F-35, Thổ Nhĩ Kỳ có thể xem xét mua tiêm kích Nga

Thổ Nhĩ Kỳ đang tính tới phương án mua tiêm kích Su-35S để thay thế ...

my-ket-an-chung-than-ke-cuong-hiep-sat-hai-nu-du-hoc-sinh-trung-quoc

Mỹ kết án chung thân kẻ cưỡng hiếp, sát hại nữ du học sinh Trung Quốc

Tòa án Mỹ không thể phán quyết án tử hình với kẻ sát hại dã ...

may-bay-boeing-737-o-nga-so-tan-khan-vi-bao-dong-khoi

Máy bay Boeing 737 ở Nga sơ tán khẩn vì báo động khói

5 người bị thương trong lúc sơ tán khẩn khi cảm biến ghi nhận khói ...

iran-bac-tuyen-bo-cua-my-ve-viec-ban-roi-trinh-sat-co

Iran bác tuyên bố của Mỹ về việc bắn rơi trinh sát cơ

Các quan chức ngoại giao và quân sự Iran phủ nhận việc máy bay không ...

nguoi-dan-ong-han-quoc-thiet-mang-vi-tu-thieu-truoc-su-quan-nhat-ban

Người đàn ông Hàn Quốc thiệt mạng vì tự thiêu trước sứ quán Nhật Bản

Người đàn ông Hàn Quốc tử vong do bị bỏng nặng sau khi châm lửa ...

hoa-khoi-nga-ca-ngoi-tinh-yeu-voi-cuu-vuong-malaysia-giua-tin-don-ly-hon

Hoa khôi Nga ca ngợi tình yêu với cựu vương Malaysia giữa tin đồn ly hôn

Voevodina nói rằng cô muốn sống bên ông Muhammad trọn đời, trong khi luật sư của Voevodina cũng phủ nhận tin đồn vợ chồng cô ly hôn.

cuu-chu-tich-bidv-tran-bac-ha-chet

Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà chết

Ông Trần Bắc Hà (62 tuổi) qua đời khi đang bị tạm giam để điều ...

dam-phan-thuong-mai-my---trung-lai-dinh-tre-vi-huawei

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung lại đình trệ vì Huawei

Trung Quốc muốn Mỹ dỡ bỏ một số hạn chế đối với tập đoàn viễn ...

thuy-si-dong-y-dan-do-nha-khoa-hoc-trung-quoc-sang-my

Thụy Sĩ đồng ý dẫn độ nhà khoa học Trung Quốc sang Mỹ

Nhà nghiên cứu gốc Hoa có thể bị Thụy Sĩ dẫn độ sang Mỹ với ...

trung-quoc-phat-17-000-dong-ho-thong-minh-giup-phu-huynh-giam-sat-con

Trung Quốc phát 17.000 đồng hồ thông minh giúp phụ huynh giám sát con

Chính phủ Trung Quốc cho biết sau khi triển khai ở trường tiểu học, chương ...

my-co-the-sap-dieu-them-quan-toi-arab-saudi-giua-cang-thang-voi-iran

Mỹ có thể sắp điều thêm quân tới Arab Saudi giữa căng thẳng với Iran

Chính quyền Trump muốn củng cố mối quan hệ quân sự gây tranh cãi với ...

be-gai-my-tu-vong-vi-bi-qua-bong-golf-cua-cha-dap-trung

Bé gái Mỹ tử vong vì bị quả bóng golf của cha đập trúng

Quả bóng golf do người cha đánh ra vô tình đập trúng gáy Aria, khiến ...

mang-luoi-bi-mat-bi-nghi-dua-xe-sang-tu-chau-au-vao-trieu-tien

Mạng lưới bí mật bị nghi đưa xe sang từ châu Âu vào Triều Tiên

Hai chiếc xe sang của lãnh đạo Triều Tiên được cho là đã đi qua ...

merkel-phien-ban-tre-tro-thanh-bo-truong-quoc-phong-duc

Merkel phiên bản trẻ' trở thành bộ trưởng quốc phòng Đức

Bà Annegret Kramp-Karrenbauer, 56 tuổi, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng Đức và ...

quoc-hoi-my-chan-lo-vu-khi-ty-usd-trump-dinh-ban-cho-arab-saudi

Quốc hội Mỹ chặn lô vũ khí tỷ USD Trump định bán cho Arab Saudi

Nghị quyết của lưỡng viện quốc hội Mỹ cấm bán vũ khí dẫn đường cho ...

so-giao-thong-van-tai-tp-hcm-thu-phi-oto-vao-trung-tam-vi-ket-xe-dang-nghiem-trong

Sở Giao thông Vận tải TP HCM: Thu phí ôtô vào trung tâm vì kẹt xe đang nghiêm trọng

Lượng ôtô tăng cao, khu vực nội đô quá tải, cần phát triển giao thông ...

bat-nghi-pham-danh-gay-tay-be-13-tuoi-ban-ve-so-cuop-1-2-trieu-dong

Bắt nghi phạm đánh gãy tay bé 13 tuổi bán vé số, cướp 1,2 triệu đồng

Nghi phạm đánh gãy tay bé 13 tuổi, cướp 1,2 triệu đồng tiền bán vé ...

chuyen-gia-nhat-de-nghi-them-2-thang-thi-diem-lam-sach-song-to-lich

Chuyên gia Nhật đề nghị thêm 2 tháng thí điểm làm sạch sông Tô Lịch

Theo chuyên gia Nhật Bản, việc xả hơn một triệu m3 nước hồ Tây đã ...

bo-truong-nguyen-manh-hung-tp-hcm-phai-co-ha-tang-vien-thong-tuong-duong-new-york

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'TP HCM phải có hạ tầng viễn thông tương đương New York'

Theo Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông, TP HCM muốn trở thành đô thị ...

de-xuat-xay-34-tram-thu-phi-oto-vao-trung-tam-sai-gon

Đề xuất xây 34 trạm thu phí ôtô vào trung tâm Sài Gòn

Các cổng thu phí được xây bao quanh khu vực quận 1, 3 và giáp ...

tham-vong-mo-rong-duong-sat-cao-toc-cua-trung-quoc-gap-kho-vi-doi-von

Tham vọng mở rộng đường sắt cao tốc của Trung Quốc gặp khó vì đói vốn

Khó khăn về nguồn vốn gây đình trệ dự án tuyến đường sắt cao tốc ...

thu-tuong-duc-lan-thu-hai-ngoi-ghe-trong-su-kien-ngoai-giao

Thủ tướng Đức lần thứ hai ngồi ghế trong sự kiện ngoại giao

Bà Merkel bị cho là vi phạm nghi thức ngoại giao khi ngồi ghế trong ...

viet-nam-kien-quyet-bao-ve-chu-quyen-o-bien-dong

Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông

Việt Nam kiên quyết đấu tranh bằng các biện pháp hòa bình trước mọi hành ...

trung-quoc-khang-dinh-khong-thoa-thuan-voi-my-vi-tang-truong-giam

Trung Quốc khẳng định không thoả thuận với Mỹ vì tăng trưởng giảm

Tổng thống Trump cho rằng Trung Quốc muốn đạt thỏa thuận với Mỹ do mức ...

nhat-ban-no-luc-thu-hut-nguoi-nuoc-ngoai-trong-cuoc-khung-hoang-dan-so

Nhật Bản nỗ lực thu hút người nước ngoài trong cuộc khủng hoảng dân số

Trong khi Nhật Bản đối mặt tình trạng dân số bị già hóa và tỷ ...

ca-sau-my-phe-thuoc-vi-toi-pham-xa-ma-tuy-xuong-toilet

Cá sấu Mỹ 'phê thuốc' vì tội phạm xả ma túy xuống toilet

Cảnh sát bang Tennessee cảnh báo người dân ngừng xả ma túy trong nhà vệ ...

trieu-tien-doa-ngung-dam-phan-vi-my-han-noi-lai-dien-tap

Triều Tiên dọa ngừng đàm phán vì Mỹ, Hàn nối lại diễn tập

Bình Nhưỡng cảnh báo cuộc diễn tập chung Dong Maeng sẽ ảnh hưởng tới quá trình đàm phán hạt nhân với Washington.

nhung-lan-cac-dai-su-my-chi-trich-lanh-dao-the-gioi-trong-dien-tin-mat

Những lần các đại sứ Mỹ chỉ trích lãnh đạo thế giới trong điện tín mật

Các nhà ngoại giao Mỹ từng nhận xét một lãnh đạo Italy là "làm việc không hiệu quả" và gọi một thủ tướng Anh là "thảm họa".

van-tai-co-hien-dai-nhat-chau-au-lan-dau-tham-gia-diet-is

Vận tải cơ hiện đại nhất châu Âu lần đầu tham gia diệt IS

Máy bay A400M của Đức được điều động thực hiện nhiệm vụ tiếp dầu cho các chiến đấu cơ liên quân diệt IS ở Trung Đông.

ngoai-truong-anh-noi-trump-sai-lam-va-thieu-ton-trong-dong-minh

Ngoại trưởng Anh nói Trump 'sai lầm và thiếu tôn trọng' đồng minh

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Anh tỏ ra không hài lòng khi Tổng thống Mỹ công kích Thủ tướng và đại sứ Anh sau sự cố rò rỉ điện tín.

anh-dieu-chien-ham-ran-de-iran-sau-vu-bat-sieu-tau-dau

Anh điều chiến hạm răn đe Iran sau vụ bắt 'siêu tàu dầu'

Hộ vệ hạm Anh được triển khai nhằm ngăn nguy cơ Tehran giữ tàu hàng sau vụ siêu tàu chở dầu Iran bị bắt ngoài khơi Gibraltar.

vingroup-tham-gia-dao-tao-phi-cong

Vingroup tham gia đào tạo phi công

Mỗi năm dự án hợp tác giữa Vingroup và doanh nghiệp Canada sẽ cung ứng ra thị trường 400 phi công và thợ máy.

my-noi-ban-vu-khi-cho-dai-loan-de-thuc-day-hoa-binh

Mỹ nói bán vũ khí cho Đài Loan để thúc đẩy hòa bình

Mỹ nói hợp đồng vũ khí 2,2 tỷ USD với Đài Loan không vi phạm chính sách một Trung Quốc và nhằm thúc đẩy hòa bình, ổn định khu vực.

my-muon-lap-lien-quan-tuan-tra-ngoai-khoi-iran

Mỹ muốn lập liên quân tuần tra ngoài khơi Iran

Đội tàu chiến đa quốc gia do Mỹ đề xuất sẽ bảo vệ tuyến hàng hải qua eo biển Hormuz khi căng thẳng Washington - Tehran vẫn ở mức cao.

ty-phu-my-tung-van-dong-luan-toi-trump-tranh-cu-tong-thong

Tỷ phú Mỹ từng vận động luận tội Trump tranh cử tổng thống

Tom Steyer lên án các tập đoàn lớn và cam kết đấu tranh cho quyền lợi của người dân khi bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ.

nha-ngoai-giao-my-bi-ket-an-tu-vi-nhan-tien-cua-tinh-bao-trung-quoc

Nhà ngoại giao Mỹ bị kết án tù vì nhận tiền của tình báo Trung Quốc

Nữ bị cáo 63 tuổi nhận hàng chục nghìn USD từ điệp viên của Trung Quốc để đổi lấy thông tin về hoạt động của Bộ Ngoại giao Mỹ.