Bộ Y tế: Xử Hoàng Công Lương không đúng sẽ gây bất an cho các thầy thuốc

 • 11/05/2019 05:05

Bộ Y tế cho rằng định tội "Vô ý làm chết người" với Hoàng Công Lương trong vụ án chạy thận Hòa Bình là không đúng, sẽ tạo tiền lệ nguy hiểm.

Bộ Y tế hôm nay gửi công văn tới Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình, ba ngày trước phiên phúc thẩm vụ án chạy thận nhân tạo khiến 8 bệnh nhân tử vong. 

Công văn nêu, ngày 30/1 Hội đồng xét xử sơ thẩm đã tuyên bị cáo Hoàng Công Lương - nguyên bác sĩ khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, 42 tháng tù với tội danh Vô ý làm chết người. Nhiều ý kiến cho rằng "mức án này khiên cưỡng, chưa đúng tội danh và thậm chí oan sai", công văn nêu. 

bo-y-te-xu-hoang-cong-luong-khong-dung-se-gay-bat-an-cho-cac-thay-thuoc---vnexpress-suc-khoe

 Bác sĩ Hoàng Công Lương. Ảnh: Phạm Dự.

Bộ Y tế chỉ ra rằng cơ quan điều tra đã 3 lần thay đổi tội danh chứng tỏ lúng túng trong việc xác định tội danh do không đủ cơ sở để buộc tội.

"Xử phạt bác sĩ Lương về tội 'vô ý làm chết người' chưa phù hợp, không đủ yếu tố cấu thành tội phạm", Bộ Y tế nêu rõ.

Trong trường hợp tòa phúc thẩm vẫn xác định tội danh này với bác sĩ Lương, sẽ là "tiền lệ vô cùng nguy hiểm", "rất xấu", tạo ra tâm lý bất an cho toàn thể thầy thuốc, nhân viên y tế trong cả nước, công văn của Bộ Y tế viết. 

"Nhân viên y tế nào dám trực tiếp tham gia công tác cứu chữa người bệnh khi các sự cố y khoa có thể xảy ra bất cứ lúc nào và không trừ ai. Từ đây, các thầy thuốc, nhân viên y tế để thủ thân, an toàn cho mình sẽ bám vào các thủ tục hành chính, mất thời gian cho các công việc ngoài chuyên môn thay vì tận tâm chữa bệnh, cứu người.

"Hậu quả cuối cùng, chịu thiệt thòi nhất là người bệnh vì họ sẽ chết, chết rất đúng thủ tục, đúng quy trình và các cơ quan bảo vệ pháp luật sẽ không bắt bẻ vào đâu được", Bộ Y tế nhấn mạnh.

Bộ Y tế kiến nghị, vụ tai biến Hòa Bình là sự cố y khoa đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất phức tạp, nên việc xác định nguyên nhân tử vong, bản chất vụ án phải thận trọng, kỹ lưỡng. 

Chuẩn bị cho phiên xử phúc thẩm dự kiến diễn ra ngày 13/5, Bộ Y tế đã tổng hợp các ý kiến chuyên gia về pháp lý, trang thiết bị y tế, hóa học... "để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp không chỉ cho các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình trong vụ án này mà còn cho cả ngành y tế trong hiện tại và tương lai".

Cuối tháng 5/2017, 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đột ngột có dấu hiệu bất thường. 9 người lần lượt tử vong; 10 người được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Hơn 100 bệnh nhân đang chạy thận tại bệnh viện phải về các bệnh viện Hà Nội hoặc đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Hòa Bình để lọc máu theo chu kỳ. 

Cơ quan chức năng nhận định, nguyên nhân khiến 8 bệnh nhân tử vong là nguồn nước cung cấp cho việc lọc thận, chạy thận nhân tạo; các thiết bị được bảo dưỡng và đưa vào hoạt động không kiểm định đúng quy trình. Tòa sơ thẩm vào cuối tháng 1 tuyên bác sĩ Hoàng Công Lương 42 tháng tù với tội danh Vô ý làm chết người, Bùi Mạnh Quốc 54 tháng tù với cùng tội danh. 5 người khác cũng bị phạt tù, trong đó có nguyên giám đốc bệnh viện Trương Quý Dương và nguyên phó giám đốc bệnh viện Hoàng Đình Khiếu do Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 

 • Theo vnexpress

Toà hoãn xét kháng cáo xin giảm án của Hoàng Công Lương

 • 14/05/2019 05:17

Do luật sư bảo vệ Hoàng Công Lương vắng mặt, TAND tỉnh Hòa Bình thông báo chuyển phiên phúc thẩm sang ngày 12/6.

Ngày 13/5, TAND tỉnh Hoà Bình mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Hoàng Công Lương (nguyên bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hòa Bình), Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc Bệnh viện), Hoàng Đình Khiếu (nguyên Phó giám đốc Bệnh viện), Trần Văn Thắng (nguyên Trưởng phòng vật tư). Duy nhất, Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn) kháng cáo kêu oan.

Toà còn xét kháng cáo của bị đơn dân sự là Công ty CP dược phẩm Thiên Sơn và đại diện hợp pháp của chín bị hại.

Từ sáng sớm, nhiều cảnh sát được phân công đảm bảo an ninh quanh khu vực TAND tỉnh Hoà Bình. Người đến tham dự phiên toà phải qua hai vòng kiểm tra an ninh. Ngoài 5 người kháng cáo, hai phạm nhân trong vụ án là Trần Văn Sơn (nguyên cán bộ phòng vật tư) và Bùi Mạnh Quốc (giám đốc công ty Trâm Anh) cũng bị dẫn giải đến toà, dù không kháng cáo.

Ông Hoàng Công Tình (trưởng khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình), điều dưỡng Đinh Tiến Công... có mặt tại tòa theo triệu tập với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Đại diện của 18 bệnh nhân có mặt.

Trong phần thủ tục, Hoàng Công Lương trình bày do luật sư Hướng vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên toà nên bị cáo đề nghị hoãn phiên toà. Chừng 20 phút hội ý, HĐXX chấp nhận đề nghị này, thông báo sẽ mở lại vào 8h ngày 12/6.

Sau phiên tòa, Hoàng Công Lương từ chối trả lời báo giới, nói đã ủy quyền tất cả cho luật sư. Hoàng Công Lương cho hay chỉ mong phiên tòa xét xử công bằng, đúng người đúng tội.

Hoàng Công Lương trước đó có đơn xin từ chối 9 luật sư đã bào chữa cho mình tại phiên sơ thẩm hồi tháng 2. Người "gỡ tội" cho Lương tại phiên phúc thẩm là luật sư Hoàng Văn Hướng.

Trước đó, ngày 10/5, Bộ Y tế đã gửi công văn tới Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình. Bộ Y tế cho rằng phạt bác sĩ Lương về tội Vô ý làm chết người là chưa phù hợp, không đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Trườnghợp tòa phúc thẩm vẫn xác định tội danh này với Lương thì sẽ là "tiền lệ vô cùng nguy hiểm, rất xấu" và tạo ra tâm lý bất an cho các nhân viên y tế trong nước.

toa-hoan-xet-khang-cao-xin-giam-an-cua-hoang-cong-luong---vnexpress

 Hoàng Công Lương tại toà sáng nay. Ảnh: Phạm Dự.

Từ 14 đến 25/1, sau bảy ngày thẩm vấn và bốn ngày tranh tụng tại phiên sơ thẩm, TAND thành phố Hòa Bình tuyên phạt Hoàng Công Lương 42 tháng tù do phạm tội Vô ý làm chết người. Cùng tội danh, Bùi Mạnh Quốc (giám đốc Công ty Trâm Anh) bị phạt 54 tháng tù.

5 bị cáo gồm: Trương Quý Dương lĩnh án 30 tháng tù, Trần Văn Thắng 36 tháng tù, Hoàng Đình Khiếu 36 tháng tù, Trần Văn Sơn án 42 tháng tù, Đỗ Anh Tuấn án 30 tháng tù cùng về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bản án nêu đủ cơ sở khẳng định lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hòa Bình trong thời gian dài đã buông lỏng quản lý khiến nhân viên cẩu thả khi thực hiện chạy thận cho bệnh nhân.

Khi sửa chữa hệ thống RO, Quốc tự ý sử dụng hóa chất HF và HCL không được dùng trong y tế để sục rửa hệ thống dẫn đến tồn dư lượng lớn hóa chất. Ngày 29/5/2017, khi chưa sửa chữa xong, Bệnh viện đã đưa máy vào sử dụng nhưng Quốc không can ngăn. Việc này khiến 18 bệnh nhân chạy thận nhân tạo hôm đó gặp sự cố: 9 người chết, 9 người bị ảnh hưởng sức khỏe.

Tòa còn nhận thấy có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong giai đoạn điều tra nên cần khởi tố vụ án để điều tra hành vi thiếu trách nhiệm xảy ra ở Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình; kiến nghị VKS cùng cấp khởi tố bị can với ông Hoàng Công Tình.

 • Theo vnexpress

Những điều còn tranh cãi trước phiên phúc thẩm vụ án Hoàng Công Lương

 • 12/05/2019 05:55

Cùng với việc Hoàng Công Lương liên tục kêu oan, Bộ Y tế cho rằng kết tội Lương sẽ  tạo tiền lệ "rất xấu" trong ngành y.

Ngày 13/5, TAND tỉnh Hoà Bình dự kiến mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo của Hoàng Công Lương (cựu bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hòa Bình), Trương Quý Dương (cựu Giám đốc bệnh viện), Hoàng Đình Khiếu (cựu phó giám đốc Bệnh viện), Trần Văn Thắng (cựu trưởng phòng vật tư) và Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn).

Trước đó, ngày 10/5, Bộ Y tế đã gửi công văn tới Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình. Bộ Y tế cho rằng phạt bác sĩ Lương về tội Vô ý làm chết người là chưa phù hợp, không đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Trường hợp tòa phúc thẩm vẫn xác định tội danh này với Lương thì sẽ là "tiền lệ vô cùng nguy hiểm, rất xấu" và tạo ra tâm lý bất an cho các nhân viên y tế trong nước.

Vụ án gây nhiều tranh cãi và kéo dài gần một năm khi phiên sơ thẩm bị hoãn hai lần và một lần trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung. Ngày 30/3, TAND thành phố Hoà Bình tuyên án sơ thẩm với 7 bị cáo. Lương bị phạt 42 tháng tù, Quốc 54 tháng tù do phạm tội Vô ý làm chết người. 5 người còn lại nhận 30-42 tháng tù cùng về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Từ khi bị khởi tố đến lúc đưa ra xét xử sơ thẩm, Hoàng Công Lương liên tục kêu oan cho rằng đã làm tròn trách nhiệm của một "bác sĩ chữa bệnh cứu người chứ không phạm tội như bị truy tố".

Bị cáo ba lần bị thay đổi tội danh, từ Vi phạm quy định về khám chữa bệnh sang Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và giờ là Vô ý làm chết người.

nhung-dieu-con-tranh-cai-truoc-phien-phuc-tham-vu-an-hoang-cong-luong---vnexpress

 Hoàng Công Lương tại phiên sơ thẩm hồi đầu năm 2019. Ảnh: Phạm Dự.

Giữa năm 2018, tại phiên sơ thẩm lần một, Lương hầu toà cùng hai bị cáo và có 6 luật sư bào chữa miễn phí. Suốt phiên xử, Lương nhiều lần xin giữ quyền im lặng và nhường quyền "gỡ tội" cho các luật sư.

Đại diện VKS sau đó đề nghị tuyên phạt Lương mức án 30-36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên sau nhiều ngày tranh cãi, HĐXX tuyên trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung.

Sau 7 tháng điều tra bổ sung, phiên sơ thẩm mở lại hồi đầu năm 2019 số bị cáo tăng thành 7 người. 31 luật sư đăng ký tham gia bào chữa cho các bị cáo, bị đơn dân sự, người làm chứng, bị hại... Lương có 10 luật sư bảo vệ miễn phí.

Tại phiên toà, Lương vẫn giữ quyền im lặng và là bị cáo nói ít nhất. Lương một mực khẳng định chỉ là bác sĩ điều trị, không phải chịu trách nhiệm về nguồn nước dùng chạy thận cho 9 bệnh nhân tử vong.

Khi bị HĐXX tuyên 42 tháng tù, Lương vẫn khẳng định vô tội. Ba tháng sau, Lương thay đổi, không kêu oan mà chỉ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Trong thông báo mới nhất trước phiên phúc thẩm, Lương xin từ chối 9 luật sư đã "gỡ tội" cho mình tại phiên sơ thẩm hồi tháng 2 và chỉ mời một luật sư bào chữa.

Ai chịu trách nhiệm về nguồn nước chạy thận?

Theo hồ sơ vụ án, sáng 29/5/2017, 18 bệnh nhân đang điều trị lọc máu ở đơn nguyên thận nhân tạo, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đồng loạt có biểu hiện nôn, ngứa, chóng mặt. Chín người sau đó lần lượt tử vong, gây sự cố y khoa lớn nhất ở Hòa Bình.

Nguyên nhân được xác định do nguồn nước RO2 cung cấp cho việc lọc, chạy thận nhân tạo không đảm bảo. Các thiết bị sau khi bảo dưỡng đưa vào hoạt động mà không kiểm định đúng quy trình. 

Vấn đề này được đưa ra "mổ xẻ" gay gắt ở nhiều phiên xử song vẫn chưa có lời đáp thoả đáng cho câu hỏi: Ai chịu trách nhiệm về nguồn nước chạy thận?

nhung-dieu-con-tranh-cai-truoc-phien-phuc-tham-vu-an-hoang-cong-luong---vnexpress

 Buồng chạy thận ở Bệnh viện đa khoa Hoà Bình, nơi xảy ra sự cố y khoa. Ảnh: Phạm Dự.

Lương cho rằng theo quy định bệnh viện, chất lượng nước thuộc trưởng khoa. Nhưng ở khoa không có kỹ sư nên trách nhiệm thuộc về kỹ sư Phòng Vật tư kỹ thuật y tế.

Phủ nhận ngay trước toà, bị cáo Trần Văn Sơn (cựu cán bộ Phòng Vật tư) cho rằng chỉ được giao nhiệm vụ quản lý, giám sát sửa chữa thiết bị y tế; không được học hay giao nhiệm vụ quản lý chất lượng nước của hệ thống lọc nước RO.

Ngược với hồ sơ vụ án, đại diện VKSND thành phố Hoà Bình khẳng định không cáo buộc Lương phải chịu trách nhiệm nguồn nước. Tuy nhiên, trước khi ra y lệnh chạy thận cho bệnh nhân, Lương đã biết nguồn nước bị can thiệp mà không kiểm tra, bởi vậy đây "là hành vi nguy hiểm" dẫn đến sự cố làm 9 người chết. Hành vi của Lương đủ yếu tố cấu thành tội Vô ý làm chết người.

TAND Hòa Bình cho rằng Lương là bác sĩ điều trị có chứng chỉ hành nghề và được đào tạo về chuyên môn thận nhân tạo. Bị cáo không phải chịu trách nhiệm nguồn nước nhưng buộc phải biết rõ tầm quan trọng của nước trong chạy thận. Lương biết việc sửa chữa hệ thống RO số 2 song khi chưa biết hệ thống nước đã an toàn hay chưa mà chỉ nghe điều dưỡng thông báo Lương đã đưa hệ thống vào chạy thận. HĐXX kết luận Lương "cẩu thả, làm việc theo thói quen và tự tin vào kinh nghiệm của bản thân".

 • Theo vnexpress

2 cựu lãnh đạo BVĐK tỉnh Hòa Bình lĩnh án 30 và 36 tháng tù

 • 31/01/2019 15:33

Là người thiếu trách nhiệm để xảy ra sự cố y khoa đặc biệt nghiêm trọng, làm 9 bệnh nhân chạy thận tử vong ở BVĐK tỉnh Hòa Bình, hai cựu lãnh đạo đơn vị này đã phải lần lượt lĩnh mức án tù 30 tháng và 36 tháng tù.

Chiều 30/01, HĐXX của TAND thành phố Hòa Bình đã tuyên án đối với Hoàng Công Lương (SN 1986), bác sĩ khoa Hồi sức tích cực, nay là viên chức phòng Công nghệ thông tin, BVĐK tỉnh Hòa Bình cùng 6 bị cáo đồng phạm.

2-cuu-lanh-dao-bvdk-tinh-hoa-binh-linh-an-30-va-36-thang-tu

Các bị cáo đứng nghe tòa tuyên án

Cùng bị đưa ra xét xử về nhóm tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng có 5 bị cáo gồm: Bị cáo Trần Văn Sơn (SN 1990), viên chức phòng Vật tư – Thiết bị y tế, BVĐK tỉnh Hòa Bình; Trần Văn Thắng (SN 1965), nguyên Trưởng phòng Vật tư – Thiết bị y tế; Đỗ Anh Tuấn (SN 1976), Giám đốc CTCP Dược phẩm Thiên Sơn cùng hai nguyên lãnh đạo BVĐK tỉnh Hòa Bình là Hoàng Đình Khiếu (SN 1962) nguyên Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình và Trương Quý Dương (SN 1962), nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Căn cứ vào quá trình đưa vụ án ra xét xử công khai cùng các tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, HĐXX của TAND thành phố Hòa Bình kết luận:

2-cuu-lanh-dao-bvdk-tinh-hoa-binh-linh-an-30-va-36-thang-tu

Bị cáo Trần Văn Sơn

Bị cáo Trần Văn Sơn được Trưởng phòng Vật tư – Thiết bị y tế giao nhiệm vụ quản lý, sửa chữa thiết bị y tế của Đơn nguyên lọc máu; là người lập đề nghị mua sắm, sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế phụ tùng và trực tiếp trao đổi với Bùi Mạnh Quốc về việc sửa chữa RO số 2.

Trong quá trình Quốc sửa chữa, Sơn đã không có mặt để giám sát. Sơn biết rõ Quốc chưa lấy mẫu đi xét nghiệm nhưng sáng 29/5/2017 khi có mặt tại Đơn nguyên lọc máu Sơn vẫn để mặc cho Đơn nguyên lọc máu sử dụng RO số 2, dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Do đó, tòa cấp sơ thẩm có đủ căn cứ kết luận bị cáo Trần Văn Sơn phạm tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định tại khoản 2, Điều 285, BLHS 1999. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Sơn mức án 42 tháng tù.

2-cuu-lanh-dao-bvdk-tinh-hoa-binh-linh-an-30-va-36-thang-tu

Bị cáo Trần Văn Thắng (áo vest đen)

Đối với bị cáo Trần Văn Thắng, Trưởng phòng Vật tư – Thiết bị y tế BVĐK tỉnh Hòa Bình, trong quá trình thực hiện đã buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra đôn đốc, nhắc nhở cấp dưới, không làm hết trách nhiệm trong tham mưu, đề xuất với cấp trên ban hành quy định cụ thể đối với việc quản lý, sửa chữa các thiết bị y tế, vi phạm một loạt các quy định, quy chế của bộ Y tế.

Do đó, bị cáo Thắng đã phạm tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định tại khoản 2, Điều 285, BLHS 1999 và bị tuyên phạt 36 tháng tù.

Đối với bị cáo Hoàng Đình Khiếu, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình, phụ trách 13 khoa, phòng, trong đó có phòng Vật tư Thiết bị y tế và kiêm Trưởng khoa Hồi sức tích cực.

Tòa cấp sơ thẩm nhận định, Hoàng Đình Khiếu là người chịu trách nhiệm về chất lượng nước sử dụng trong lọc máu nhưng đã buông lỏng trong công tác quản lý, thiếu kiểm tra đôn đốc, giám sát cấp dưới, để xảy ra tình trạng thời gian dài Đơn nguyên lọc máu sau khi sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống RO đều tùy tiện đưa luôn vào sử dụng khi chưa có kết quả xét nghiệm chất lượng nước, chưa nghiệm thu đưa vào sử dụng, vi phạm một loạt các quy định, quy chế của bộ Y tế.

2-cuu-lanh-dao-bvdk-tinh-hoa-binh-linh-an-30-va-36-thang-tu

Bị cáo Hoàng Đình Khiếu

Do đó, có đủ cơ sở kết luận bị cáo Hoàng Đình Khiếu phạm tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định tại khoản 2, Điều 285, BLHS 1999.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Khiếu 36 tháng tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Tương tự, đối với bị cáo Trương Quý Dương, với vai trò là Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình, Dương đã không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ được giao, buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra thường xuyên đối với cấp dưới, để cho cấp dưới có những vi phạm nghiêm trọng trong một thời gian dài, vi phạm một loạt các quy định, quy chế của bộ Y tế.

2-cuu-lanh-dao-bvdk-tinh-hoa-binh-linh-an-30-va-36-thang-tu

Bị cáo Trương Quý Dương

Do đó, tòa cấp sơ thẩm nhận định có đủ cơ sở kết luận bị cáo Trương Quý Dương phạm tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định tại khoản 2, Điều 285, BLHS 1999, đồng thời tuyên phạt bị cáo Dương 30 tháng tù.

Cuối cùng, đối với bị cáo Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn, là người ký hợp đồng liên kết khai thác hệ thống máy chạy thận nhân tạo phục vụ điều trị bệnh nhân suy thận với BVĐK tỉnh Hòa Bình, có ràng buộc về quyền lợi và trách nhiệm từ việc liên kết thực hiện dịch vụ này.

Đồng thời, những lần sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO trước đó đều do Đỗ Anh Tuấn ký hợp đồng và thanh lý hợp đồng với Trương Quý Dương.

HĐXX nhận định, Đỗ Anh Tuấn đã không nhắc nhở, cảnh báo đối với Quốc về việc bảo đảm chất lượng cho nguồn nước sau sửa chữa, không đưa hệ thống RO số 2 vào vận hành khi chưa có kết quả xét nghiệm nước.                        

Vì các lẽ trên, tòa cấp sơ thẩm tuyên bố bị cáo Đỗ Anh Tuấn phạm tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định tại khoản 2 Điều 285 BLHS 1999; đồng thời tuyên phạt bị cáo Tuấn mức án 30 tháng tù.

2-cuu-lanh-dao-bvdk-tinh-hoa-binh-linh-an-30-va-36-thang-tu

Hoàng Công Lương (trái), ông Hoàng Công Tình (phải)

Trong phần kiến nghị, HĐXX xét thấy có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm nên kiến nghị VKSND TP Hòa Bình khởi tố bị can đối với ông Hoàng Công Tình (chú ruột của Hoàng Công Lương), Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

 • Theo nguoiduatin

Vụ án chạy thận ở Hoà Bình: Hoàng Công Lương mong có cơ hội trở lại công việc khám chữa bệnh

 • 26/01/2019 16:35

Được nói lời sau cùng, Giám đốc CTCP Dược phẩm Thiên Sơn nói bản thân không có tội và đề nghị HĐXX tuyên bị cáo vô tội. Bị cáo Hoàng Công Lương nói cáo buộc của VKS có dấu hiệu chỉnh sửa và không đủ căn cứ buộc tội đối với bị cáo.

Ngày 25/01, phiên xét xử vụ án Vô ý làm chết người và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến sự cố y khoa làm 9 người chết ở Hòa Bình dần đi đến hồi kết.

vu-an-chay-than-o-hoa-binh-hoang-cong-luong-mong-co-co-hoi-tro-lai-cong-viec-kham-chua-benh

Các bị cáo tại tòa

Sau hơn 10 ngày xét hỏi và tranh luận công khai tại phiên tòa, xét thấy các nội dung trong vụ án đã rõ, HĐXX của TAND thành phố Hòa Bình tuyên bố kết thúc phần tranh luận. Trước khi HĐXX vào nghị án, các bị cáo được quyền nói lời sau cùng.

Bị cáo Hoàng Công Lương (SN 1986), bác sĩ khoa Hồi sức tích cực, nay là viên chức phòng Công nghệ thông tin, BVĐK tỉnh Hòa Bình là người đầu tiên bước lên bục khai báo.

Bị cáo Lương một lần nữa xin được gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình bệnh nhân tử vong và chia sẻ nỗi đau mất mát tới 9 gia đình nạn nhân.

Hoàng Công Lương nói cáo buộc của VKS có dấu hiệu chỉnh sửa và không đủ căn cứ buộc tội đối với bị cáo. Từ đó, bị cáo mong HĐXX xem xét toàn diện các yếu tố này để đánh giá vụ án một cách khách quan và công tâm, minh bạch, đúng người, đúng tội, cũng như tạo điều kiện cho bị cáo có cơ hội trở lại công việc khám chữa bệnh.

Tương tự, bị cáo Bùi Mạnh Quốc (SN 1986), Giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh; bị cáo Trần Văn Sơn (SN 1990), viên chức phòng Vật tư – Thiết bị y tế, BVĐK tỉnh Hòa Bình và Trần Văn Thắng (SN 1965), nguyên Trưởng phòng Vật tư – Thiết bị y tế xin phép HĐXX gửi lời xin lỗi đến tất cả nạn nhân không may tử vong trong sự cố y khoa, đến các bệnh nhân đang điều trị tại đơn nguyên thận nhân tạo.

Bùi Mạnh Quốc cũng cảm ơn HĐXX, VKS và luật sư trong suốt quá trình xét hỏi đã chỉ ra trong số 3 hành vi bị cáo buộc chỉ còn 1 hành vi là không ngăn cản kịp thời. “Bị cáo mong HĐXX xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ để đưa ra một bản án khoan hồng, cho bị cáo sớm trở về với gia đình”, bị cáo Quốc nói.

Về phía bị cáo Trần Văn Sơn cũng nói: “Bị cáo công tác ở phòng vật tư, sự cố xảy ra, bị cáo mong đối với BVĐK tỉnh Hòa Bình, phòng vật tư có 1 người làm công tác văn thư lưu trữ và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo sớm trở về gia đình”.

Nguyên hai lãnh đạo BVĐK tỉnh Hòa Bình là Hoàng Đình Khiếu (SN 1962) Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình và Trương Quý Dương (SN 1962), nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình cũng nghẹn ngào gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân về sự cố y khoa ngoài ý muốn.

“Bị cáo vô cùng áy náy, ân hận day dứt, bị cáo xin lỗi các vong linh những người đã khuất, xin lỗi Đảng, Nhà nước, nhân dân, ngành và bệnh viện. Bị cáo nhận trách nhiệm người đứng đầu”, bị cáo Dương nói.

Bị cáo Đỗ Anh Tuấn (SN 1976), Giám đốc CTCP Dược phẩm Thiên Sơn nói: “Tôi không ngờ sau 10 năm, ngày hôm nay tôi đứng ở vị trí này, 10 năm trước tôi lên Hòa Bình gặp anh Dương, tôi nghĩ đã làm được việc tốt cho Hòa Bình, cho bệnh viện, làm giảm bớt sự vất vả cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.  Ngày hôm nay tôi đứng đây xin chia buồn với gia đình nạn nhân bị mất và bị ảnh hưởng. Tôi khẳng định không có tội và đề nghị HĐXX tuyên tôi vô tội”, bị cáo Tuấn nói.

HĐXX nghị án và sẽ tuyên vào 14h30 ngày 30/1.

 • Tư Viễn - Theo nguoiduatin

Cho rằng bị xúc phạm, bác sĩ Hoàng Công Lương đứng dậy phản bác tại phiên toà

 • 24/01/2019 10:52

Bị luật sư bào chữa cho bị cáo Bùi Mạnh Quốc nói các bác sĩ tại đơn nguyên Thận nhân tạo đã “không xin lỗi gia đình các nạn nhân”, Hoàng Công Lương bức xúc xin được đứng lên phản bác.

Ngày 23/1, vụ án chạy thận khiến 9 bệnh nhân tử vong tiếp tục bước vào phần tranh luận về tội danh của các bị cáo.

cho-rang-bi-xuc-pham-bac-si-hoang-cong-luong-dung-day-phan-bac-tai-phien-toa

Bị cáo Hoàng Công Lương.

Bào chữa cho bị cáo Bùi Mạnh Quốc (người trực tiếp sửa chữa hệ thống RO 2 và để tồn dư hóa chất dẫn đến sự cố y khoa ngày 29/5/2017 tại BVĐK tỉnh Hòa Bình), luật sư cho rằng nguyên nhân dẫn tới cái chết của 9 bệnh nhân chạy thận không phải lỗi trực tiếp từ thân chủ của mình.

“Quy trình sử dụng máy lọc nước của BVĐK tỉnh Hòa Bình lỏng lẻo và sớm muộn cũng sẽ xảy ra sự cố. Trong 18 tháng qua, bị cáo Quốc đã phải ngồi tù thay cho những nhân vật cộng hưởng trong vụ án”, luật sư bào chữa cho Quốc nói.

Luật sư bào chữa của bị cáo Quốc còn cho rằng, cho đến tận ngày hôm nay, gia đình các nạn nhân không muốn truy cứu tận cùng trách nhiệm của các bị cáo, đó chính là sự vị tha, lòng bao dung của người dân trước một sự cố y khoa ngoài ý muốn, nhưng điều đó không có nghĩa là đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên trong ca trực hôm đó không có lỗi, thậm chí những người này còn thấy mình không có trách nhiệm.

Đáng chú ý, luật sư cáo buộc các bác sĩ tại đơn nguyên Thận nhân tạo đã “không xin lỗi gia đình các nạn nhân”.

Chính cáo buộc này từ luật sư đã khiến Hoàng Công Lương tỏ ra bức xúc và xin được trình bày tại phần đối đáp, tranh luận với luật sư. Theo đó, bị cáo Lương cho rằng, bản thân cảm thấy “bị xúc phạm” bởi bị cáo đã có lời xin lỗi gia đình các nạn nhân tại tòa trong lần xét xử lần 1 vào tháng 5/2018. Còn việc bị cáo có lỗi hay không thì phiên sơ thẩm lần một chưa thể xác định, và đó cũng chính là lý do phiên tòa được mở lần thứ hai theo trình tự sơ thẩm.

cho-rang-bi-xuc-pham-bac-si-hoang-cong-luong-dung-day-phan-bac-tai-phien-toa

Bị cáo Bùi Mạnh Quốc.

Quá trình bào chữa cho bị cáo Quốc, luật sư của Quốc cho rằng không thể quy kết việc bị cáo Quốc sử dụng hóa chất cấm vì hóa chất này chưa được đưa vào danh mục của bộ Y tế.

“Hóa chất HF, HCL có khả năng tẩy cặn tốt và vẫn được bị cáo sử dụng trong hơn 10 năm hành nghề. Việc sử dụng hóa chất không phải là chất cấm của một kỹ sư là hết sức bình thường”, luật sư của Quốc nói.

Đối đáp về nội dung này, VKS cho rằng không cáo buộc Quốc về việc sử dụng hóa chất cấm mà chỉ cáo buộc Quốc không có hành vi ngăn cản việc chạy thận vào sáng 29/5/2017 khiến cho sự cố xảy ra.

Theo VKS, bị cáo Quốc là người thực hiện việc sửa chữa và để tồn dư hóa chất cộng với việc không cảnh báo chính là nguyên nhân gây ra sự cố. Do vậy, bị cáo Quốc phải chịu hình phạt cao nhất của vụ án.

Trước đó, trong phần luận tội, VKS kết luận, bị cáo Bùi Mạnh Quốc chưa lấy mẫu nước đi xét nghiệm, chưa bàn giao hệ thống RO số 2 cho BVĐK tỉnh Hòa Bình. Quá trình thực hiện sửa chữa, Quốc đã để tồn dư hóa chất do bất cẩn, vì vậy việc truy cứu Bùi Mạnh Quốc tội Vô ý làm chết người là đúng người đúng tội.

Bên cạnh đó, VKS cũng đề nghị cho Quốc được hưởng một số tình tiết giảm nhẹ là bị cáo đã ăn năn, thành khẩn khai báo, tác động gia đình khắc phục hậu quả, được gia đình nạn nhân đề nghị giảm trách nhiệm hình sự. Từ những phân tích, nhận định trên, VKS đề nghị mức án đối với Bùi Mạnh Quốc từ 4-5 năm tù.

 • Tư Viễn - Theo nguoiduatin

CÙNG CHUYÊN MỤC

toa-thap-39-ma-39-hoang-lanh-ngan-ty-do-nat-giua-thu-do

Tòa tháp 'ma' hoang lạnh, ngàn tỷ đổ nát giữa Thủ đô

Những tòa tháp cao hàng chục tầng bị bỏ hoang cả một thập kỷ giữa Thủ đô, ảnh hưởng tới bộ mặt thành phố và gây lãng phí.

giam-doc-cong-ty-ve-si-duoc-thue-chem-nguoi-giua-pho-di-bo

Giám đốc công ty vệ sĩ được thuê chém người giữa phố đi bộ

Mâu thuẫn trong quá trình ly hôn, chia tài sản, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc đã thuê giám đốc công ty vệ sĩ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ.

vu-nhom-dua-chung-cu-moi-khi-hau-toa-cung-cuu-thu-truong-cong-an

Vũ 'Nhôm' đưa chứng cứ mới khi hầu tòa cùng cựu thứ trưởng công an

TAND Cấp cao mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo của cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân cùng 3 bị cáo.

cuu-chu-tich-vinashin-hau-toa-vi-nhan-lai-ngoai-cua-oceanbank

Cựu chủ tịch Vinashin hầu tòa vì nhận lãi ngoài của Oceanbank

Ông Sự và cấp dưới bị cáo buộc nhận 105 tỷ đồng tiền chi lãi ngoài khi Vinashin gửi hàng nghìn tỷ vào Oceanbank.

nhieu-doanh-nghiep-o-sai-gon-tham-gia-duong-day-xang-gia-cua-trinh-suong

Nhiều doanh nghiệp ở Sài Gòn tham gia đường dây xăng giả của Trịnh Sướng

Các công ty xăng dầu tại TP HCM và nhiều tỉnh thành nhập xăng giả giá thấp hơn 7.000-10.000 đồng mỗi lít để trục lợi. 

vu-nhom-tiep-tuc-bi-dieu-tra-vi-lien-quan-13-trieu-usd-cua-dab---vnexpress

Vũ 'Nhôm' tiếp tục bị điều tra vì liên quan 13 triệu USD của DAB

Tòa bác kháng cáo kêu oan của Vũ, giữ nguyên án 17 năm tù, kiến nghị làm rõ liên quan đến lượng tiền bị thất thoát ở DAB. 

bao-singapore-goi-phat-ngon-cua-ong-ly-hien-long-ve-viet-nam-la-thua-thai-yeu-cau-xin-loi-sua-sai

Báo Singapore gọi phát ngôn của ông Lý Hiển Long về Việt Nam là thừa thãi, yêu cầu xin lỗi, sửa sai

Lãnh đạo đảng Tiếng nói Nhân dân Singapore (PVP) ông Lim Tean ngày 6/6 đã có chỉ trích nhằm vào truyền thông nhà nước và cá nhân thủ tướng Lý Hiển Long.

ba-le-hoang-diep-thao-se-bi-cuong-che-giao-con-dau-cho-trung-nguyen

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ bị cưỡng chế giao con dấu cho Trung Nguyên

Con dấu và giấy phép kinh doanh của Công ty Cổ phần đầu tư Trung Nguyên bị bà Thảo chiếm giữ trái phép, chưa giao trả.

dong-gia-su-thay-de-lua-lay-hon-100-trieu-dong

Đóng giả 'sư thầy' để lừa lấy hơn 100 triệu đồng

Yêu cầu gia chủ ở Thừa Thiên Huế bỏ ra 119 triệu đồng để làm lễ cúng giải hạn, Tính sau đó ôm tiền bỏ trốn về quê Tiền Giang.

ba-diep-thao-to-trung-nguyen-gia-mao-chu-ky-vien-khoa-hoc-hinh-su-noi-gi

Bà Diệp Thảo tố Trung Nguyên giả mạo chữ ký: Viện Khoa học hình sự nói gì?

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo (vợ ông Đặng Lê Nguyên Vũ) cho rằng, Trung Nguyên đã làm giả biên bản cuộc họp đại hội đồng cổ đông nên yêu cầu tòa phải giám định chữ ký các tài liệu biên bản họp đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên và Quyết định của đại

hang-chuc-nguoi-hon-chien-o-sai-gon

Hàng chục người hỗn chiến ở Sài Gòn

Gần 20 thanh niên cầm gậy, xẻng... đánh nhau trên đường Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận, gây náo loạn khu vực; ít nhất hai người nhập viện.

vksnd-tp-hcm-yeu-cau-dieu-tra-vu-cao-toan-my-bi-phuong-nga-to-cao

VKSND TP HCM yêu cầu điều tra vụ Cao Toàn Mỹ bị Phương Nga tố cáo

Công an TP HCM không khởi tố vụ án Phương Nga tố cáo ông Mỹ có hành vi vu khống, song không được VKS chấp thuận. 

ong-doan-ngoc-hai-tu-chuc-pho-tong-giam-doc-cong-ty-xay-dung-sai-gon---vnexpress

Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn - VnExpress

Vài giờ sau khi nhận quyết định điều động, ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức vì "không phù hợp".

chinh-phu-se-tang-muc-phat-tai-xe-vi-pham-nong-do-con---vnexpress

Chính phủ sẽ tăng mức phạt tài xế vi phạm nồng độ cồn

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nói, thời gian qua, nhiều vụ tai nạn giao thông hết sức đau thương đã xảy ra

do-doc-nguyen-van-hien-bi-de-nghi-ky-luat

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến bị đề nghị kỷ luật

UBKT Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

ke-chu-muu-dau-doc-3-000-goc-thong-o-lam-dong-bi-bat

Kẻ chủ mưu đầu độc 3.000 gốc thông ở Lâm Đồng bị bắt

Sau nhiều ngày lẩn trốn tại biên giới Việt - Lào, Kế bị Bộ Công an bắt giữ, di lý về Lâm Đồng.

hai-nguoi-bi-bat-khi-chuyen-100-000-vien-thuoc-lac-ve-viet-nam

Hai người bị bắt khi chuyển 100.000 viên thuốc lắc về Việt Nam

Cách biên giới Việt Nam khoảng 300 mét, biên phòng Quảng Bình bắt hai người Lào cùng 100.000 viên ma túy tổng hợp.

thanh-nien-xam-tro-39-thong-chot-39-141-tong-guc-trung-uy-csgt

Thanh niên xăm trổ 'thông chốt' 141 tông gục trung uý CSGT

Mặc dù các chiến sỹ trong tổ 141 đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính, nhưng Phương không chấp hành còn lao vào tổ công tác, tông 1 trung uý CSGT trọng thương.

vks-de-nghi-bac-khang-cao-keu-oan-cua-vu-nhom

VKS đề nghị bác kháng cáo kêu oan của Vũ 'Nhôm'

Vũ không thừa nhận chiếm đoạt 200 tỷ đồng của DAB nhưng VKS cho rằng hồ sơ vụ án có đủ cơ sở buộc tội.  

cuu-can-bo-o-tp-hcm-bi-de-nghi-20-nam-tu-vi-tham-o-7-ty

Cựu cán bộ ở TP HCM bị đề nghị 20 năm tù vì tham ô 7 tỷ

Loan lập khống hàng trăm hồ sơ vay vốn, rút ruột 7 tỷ đồng của quỹ xóa đói giảm nghèo mang trả nợ cá nhân. 

me-nu-sinh-giao-ga-o-dien-bien-noi-39-khong-ngo-toan-va-dong-bon-lai-ra-tay-giet-hai-con-gai-39

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên nói 'không ngờ Toán và đồng bọn lại ra tay giết hại con gái'

Nhắc đến vụ án mạng thương tâm của con gái khi đi giao gà chiều 30 Tết, người đàn bà này nói 'không ngờ Toán và đồng bọn lại ra tay sát hại con gái'.

son-la-khai-tru-8-dang-vien-lien-quan-gian-lan-thi-cu---vnexpress

Sơn La khai trừ 8 đảng viên liên quan gian lận thi cử

Ông Trần Xuân Yến, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, cùng 7 cán bộ giáo dục, công an đã bị khai trừ Đảng. 

31-bac-si-o-ca-mau-thoi-viec-tai-benh-vien-cong

31 bác sĩ ở Cà Mau thôi việc tại bệnh viện công

Sở Y tế Cà Mau thống kê 31 bác sĩ thôi việc ở bệnh viện công trong năm 2018 do lương thấp, nạn người nhà bệnh nhân hành hung...

cuu-trung-ta-cong-an-tp-hcm-noi-ve-viec-xu-53-ty-cua-dab

Cựu trung tá Công an TP HCM nói về việc 'xù' 53 tỷ của DAB

Xin giảm nhẹ hình phạt, Nguyễn Hồng Ánh cho biết không trả tiền cho DAB vì nghĩ ông Trần Phương Bình đã trả nợ thay.

vi-sao-bo-truong-cong-thuong-tran-tuan-anh-khong-tra-loi-chat-van-tai-ky-hop-nay

Vì sao Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh không trả lời chất vấn tại kỳ họp này?

Theo Tổng Thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc, chỉ có 3/471 phiếu ghi ý kiến của đại biểu Quốc hội đề nghị chất vấn Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh.

3-nguoi-tu-vong-trong-phong-tro-o-binh-duong---vnexpress

3 người tử vong trong phòng trọ ở Bình Dương

Thi thể người vợ và con gái 3 tuổi được phát hiện có vết thương, còn người chồng chết trong tư thế treo cổ.

phan-van-anh-vu-bi-cao-khong-biet-200-ty-la-tien-cua-dab---vnexpress

Phan Văn Anh Vũ: 'Bị cáo không biết 200 tỷ là tiền của DAB'

Vũ nhiều lần khẳng định được ông Bình cho vay bằng tiền cá nhân chứ không phải tiền của ngân hàng nên không phạm tội.  

vi-sao-cong-an-dieu-tra-me-cua-thieu-nu-giao-ga---vnexpress

Vì sao công an điều tra mẹ của 'thiếu nữ giao gà'?

Công an Điện Biên không loại trừ nghi vấn bà Hiền biết con gái bị bắt và các tình tiết khác trước khi công an tìm ra xác nạn nhân.

giam-doc-so-gd-amp-dt-son-la-noi-thong-tin-chi-dao-nang-diem-8-thi-sinh-la-bo-lao-bo-leu

Giám đốc sở GD&ĐT Sơn La nói thông tin chỉ đạo nâng điểm 8 thí sinh là “bố láo, bố lếu”

Liên quan đến thông tin Giám đốc sở GD&ĐT Sơn La Hoàng Tiến Đức chỉ đạo Phó Giám đốc Trần Xuân Yến nâng điểm cho 8 thí sinh, báo Người Đưa Tin đã liên hệ với vị Giám đốc Sở này.

me-nu-sinh-giao-ga-phan-ung-khi-cong-an-doc-lenh-39-toi-co-gi-ma-bat-toi-khong-buon-ma-tuy-39

Mẹ nữ sinh giao gà phản ứng khi công an đọc lệnh: 'Tôi có gì mà bắt, tôi không buôn ma túy'

Nghe lệnh bắt, bà Hiền nói: 'Tôi có gì liên quan mà bắt. Tôi không buôn ma túy'. Sau đó bà này vẫn chấp hành - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng kể lại.

hon-11-500-ty-dong-giao-sai-quy-dinh-cho-ong-trum-duong-cao-toc

Hơn 11.500 tỷ đồng giao sai quy định cho ‘ông trùm’ đường cao tốc

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị thu hồi số vốn Bộ Kế hoạch & Đầu tư giao sai quy định cho VEC để phát triển dự án đường cao tốc.

ba-ba-chau-bi-sat-hai-chon-xac-trong-ray-ca-phe---vnexpress

Ba bà cháu bị sát hại, chôn xác trong rẫy cà phê

Mâu thuẫn với hàng xóm, phụ nữ ở Lâm Đồng dùng dao chém chết ba bà cháu rồi phi tang xác trong vườn cà phê sau nhà.

phat-hien-gan-50-kg-tom-hum-dat-con-song-nhap-lau-tu-trung-quoc

Phát hiện gần 50 kg tôm hùm đất còn sống nhập lậu từ Trung Quốc

Nhà chức trách Lạng Sơn lập biên bản xử phạt lái xe vận chuyển trái phép tôm hùm đất, bàn giao số hàng cho cơ quan thú y tiêu hủy.

me-thieu-nu-giao-ga-o-dien-bien-bi-bat-trong-vu-an-ma-tuy

Mẹ 'thiếu nữ giao gà ở Điện Biên' bị bắt trong vụ án ma tuý

Cảnh sát xác định bà Hiền là một mắt xích quan trọng trong đường dây buôn ma tuý lớn ở Điện Biên.

them-duong-day-danh-bac-nghin-ty-bi-triet-pha-bat-38-doi-tuong

Thêm đường dây đánh bạc nghìn tỷ bị triệt phá, bắt 38 đối tượng

Công an tỉnh Hải Dương và Hưng Yên vừa triệt phá đường dây đánh bạc hàng nghìn tỷ đồng bằng hình thức đánh bài trên mạng internet, đồng thời bắt giữ 38 đối tượng về tội “Tổ chức đánh bạc” và 3 đối tượng “Đánh bạc”.

luat-su-ong-cao-toan-my-kien-nghi-ve-to-cao-cua-thuy-dung-phuong-nga-sau-khi-hd-tinh-cam-duoc-chung-minh-khong-ton-tai

Luật sư ông Cao Toàn Mỹ kiến nghị về tố cáo của Thùy Dung-Phương Nga sau khi HĐ tình cảm được chứng minh không tồn tại

Luật sư của ông Cao Toàn Mỹ vừa đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự từ đơn tố cáo của Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

vu-2-thi-the-duc-be-tong-me-nan-nhan-thu-2-cung-theo-giao-phai-la

Vụ 2 thi thể đúc bê tông: Mẹ nạn nhân thứ 2 cũng theo giáo phái lạ?

Những người hàng xóm cho biết, trong quá trình sinh sống, mẹ của nạn nhân Thành cũng theo một môn phái tôn giáo lạ, tuyên truyền đạo cho nhiều người nhưng bị từ chối.

lo-nguyen-nhan-vu-tau-trat-banh-lat-toa-tai-nam-dinh

Lộ nguyên nhân vụ tàu trật bánh, lật toa tại Nam Định

Sáng 22/5, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã chính thức công bố nguyên nhân của vụ tai nạn trật bánh, lật tàu xảy ra tại Nam Định. Phần lỗi được xác định do chất lượng đường của Công ty CP đường sắt Hà Ninh không đảm bảo an toàn.

cu-ba-do-thuoc-diet-co-ham-hai-5-nguoi-hang-xom-cong-an-xet-nghiem-mau-nuoc-bi-dau-doc

Cụ bà đổ thuốc diệt cỏ hãm hại 5 người hàng xóm: Công an xét nghiệm mẫu nước bị đầu độc

Sau khi đổ một chai thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà hàng xóm, bà Th. tiếp tục mang chai nữa định đổ vào chai dầu gội đầu nhà chị Vân nhưng bất thành.

phat-hien-xi-ga-dai-gan-nua-met-nhap-lau-qua-cang-hang-khong-noi-bai

Phát hiện xì gà dài gần nửa mét nhập lậu qua Cảng hàng không Nội Bài

Trong lô hàng có nhiều hộp xì gà mang thương hiệu nổi tiếng như Cohiba, Habanos, Magnum, có hộp chứa các điếu dài đến 48,3 cm.

truy-to-nguyen-vien-pho-vksnd-da-nang-nguyen-huu-linh

Truy tố nguyên Viện phó VKSND Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh

Nguyên Viện phó VKSND Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh bị truy tố tội 'Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi'.

quan-ly-thi-truong-chot-chan-cua-khau-ngan-tom-hum-dat-vao-viet-nam

Quản lý thị trường chốt chặn cửa khẩu, ngăn tôm hùm đất vào Việt Nam

Việc kinh doanh, vận chuyển tôm hùm đất vào thị trường nội địa là vi phạm quy định về đa dạng sinh học và thủy sản.

ha-noi-thong-tin-vu-nhat-cuong

Hà Nội thông tin vụ Nhật Cường

Người phát ngôn TP Hà Nội khẳng định hệ thống thông tin của thành phố đang hoạt động bình thường.

bo-cong-thuong-de-nghi-khong-dua-tin-trai-chieu-ve-gia-dien-la-phan-cam

'Bộ Công Thương đề nghị không đưa tin trái chiều về giá điện là phản cảm'

Đại biểu Quốc hội cho rằng Bộ Công Thương "không cầu thị" vì người dân, báo chí có quyền phản ánh tiền điện tăng đột biến.

da-co-ket-qua-adn-2-thi-the-bi-duc-trong-khoi-be-tong-mot-nguoi-o-nghe-an-mot-nguoi-o-tp-hcm

Đã có kết quả ADN 2 thi thể bị đúc trong khối bê tông, một người ở Nghệ An, một người ở TP.HCM

Một trong 2 nạn nhân đã bán nhà ở Nghệ An, vào Nam làm ăn rồi mất liên lạc với gia đình cách đây 3 năm.

nguoi-phu-nu-o-hai-phong-bi-bong-hoa-chat-khi-loi-qua-muong-nuoc

Người phụ nữ ở Hải Phòng bị bỏng hóa chất khi lội qua mương nước

Đi bắt cua, bà Lê Thị Lan lội qua mương nước có màu đen bất thường và sau đó bị bỏng hai chân phải nhập viện điều trị.

cong-an-dieu-tra-vu-nu-sinh-lop-8-mang-thai

Công an điều tra vụ nữ sinh lớp 8 mang thai

Cơ quan chức năng Thanh Hóa đang giám định thai nhi để xử lý nam thanh niên khiến bạn gái 14 tuổi có thai.

co-giao-danh-nhieu-hoc-sinh-trong-gio-thi-bi-thoi-viec

Cô giáo đánh nhiều học sinh trong giờ thi bị thôi việc

Bốn ngày sau cuộc làm việc của Chủ tịch TP Hải Phòng với lãnh đạo trường Tiểu học Quán Toan, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang đã bị sa thải.

ke-giet-nguoi-hang-loat-noi-39-du-sao-di-nua-van-phai-tra-thu-vi-moi-han-khong-the-nguoi-39

Kẻ giết người hàng loạt nói 'dù sao đi nữa vẫn phải trả thù vì mối hận không thể nguôi'

Sau khi bị bắt, Bình được gọi điện về nhà và nói lời xin lỗi vợ con, nhưng hắn cũng nói dù sao đi nữa vẫn phải trả thù vì mối hận không thể nguôi.

sang-nay-khai-mac-ky-hop-thu-7-quoc-hoi-khoa-xiv

Sáng nay khai mạc kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Kỳ họp giữa năm 2019 dự kiến thông qua 7 luật, 2 nghị quyết và cho ý kiến 9 dự án luật khác.

cong-an-binh-duong-khoi-to-vu-an-thi-the-trong-khoi-betong

Công an Bình Dương khởi tố vụ án thi thể trong khối bêtông

Phạm Thị Thiên Hà có vai trò cầm đầu nhóm nghi can, trực tiếp liên quan đến việc giết và phi tang xác hai người đàn ông.

ong-chu-nhat-cuong-mobile-bi-truy-na---vnexpress

Ông chủ Nhật Cường Mobile bị truy nã

Nhà chức trách thông báo bất kỳ người nào cũng có quyền bắt, áp giải nghi phạm Bùi Quang Huy đến cơ quan công an gần nhất.

khoi-lua-bao-trum-xuong-hat-nhua-6-000-m2-o-hai-phong

Khói lửa bao trùm xưởng hạt nhựa 6.000 m2 ở Hải Phòng

Nhiều tiếng nổ lớn liên tục vang lên bên trong nhà xưởng bốc cháy ngùn ngụt khiến cảnh sát không thể đưa vòi nước tiếp cận hiện trường.

tp-hcm-siet-chat-kiem-soat-cac-cua-ngo-chan-dich-ta-heo-chau-phi

TP HCM siết chặt kiểm soát các cửa ngõ, chặn dịch tả heo châu Phi

Để heo bệnh không thể vào thành phố, hàng loạt chốt kiểm soát được lập tại các cửa ngõ, CSGT đường thuỷ giám sát các tuyến đường sông.

nghi-pham-khai-nguyen-nhan-sat-hai-2-nguoi-dan-ong-roi-phi-tang-trong-thung-be-tong

Nghi phạm khai nguyên nhân sát hại 2 người đàn ông rồi phi tang trong thùng bê tông

Bước đầu, cơ quan chức năng ghi nhận các nghi phạm khai nhận hành vi sát hại 2 người đàn ông rồi phi tang xác trong bê tông là do mâu thuẫn vặt trong sinh hoạt.

ke-ho-khien-4-nu-nghi-pham-trong-vu-thi-the-do-be-tong-co-hanh-tung-bi-an

Kẽ hở khiến 4 nữ nghi phạm trong vụ thi thể đổ bê tông có hành tung bí ẩn

Mặc dù thuê nhà nhiều tháng nhưng 4 người phụ nữ không khai báo với chính quyền địa phương. Đến khi họ đã chuyển đi thì mới lộ ra vụ thi thể bị đổ bê tông trong nhà.

vu-hai-thi-the-trong-thung-be-tong-co-nguoi-tro-ve-nha-vao-ngay-30-4-roi-biet-tam

Vụ hai thi thể trong thùng bê tông: Có người trở về nhà vào ngày 30/4 rồi biệt tăm

Bà Mão, người sống gần căn nhà xảy ra án mạng, chia sẻ với báo giới nhiều tình tiết kỳ lạ về những người thuê nhà.

39-im-thin-thit-va-lan-mat-tam-39-cach-cac-doanh-nghiep-roi-tq-sang-viet-nam-tranh-bao-thuong-chien

'Im thin thít và lặn mất tăm': Cách các doanh nghiệp rời TQ sang Việt Nam tránh bão thương chiến

Trong khi truyền thông Trung Quốc chỉ trích Mỹ nặng nề, thì các nhà sản xuất của nước này lại chủ trương 'cúi đầu và lặng im' trong bối cảnh cuộc thương chiến leo thang.

nhung-39-nut-that-bi-an-39-can-giai-ma-trong-vu-2-thi-the-duc-be-tong-o-binh-duong

Những 'nút thắt bí ẩn' cần giải mã trong vụ 2 thi thể đúc bê tông ở Bình Dương

Còn nhiều bí ẩn mọi người đang thắc mắc sau vụ phát hiện 2 thi thể đúc trong bê tông, mà cơ quan chức năng đang cố gắng giải mã để tìm ra hung thủ của vụ án.

cuu-giao-vien-linh-2-nam-tu-vi-yeu-hoc-tro-cu

Cựu giáo viên lĩnh 2 năm tù vì 'yêu' học trò cũ

Thầy giáo tiểu học vừa về hưu ở Bà Rịa - Vũng Tàu nảy sinh tình cảm và quan hệ tình dục với học trò cũ chưa đủ 16 tuổi.