800 tỷ có nguy cơ mất trắng, Bảo hiểm xã hội Việt Nam lên tiếng

  • 12/11/2018 15:00


Theo lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, số tiền 800 tỷ đồng cho vay có bảo lãnh từ ngân hàng Agribank nên đơn vị sẽ có các biện pháp để thu hồi về quỹ và sẽ không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia BHXH.


Mới đây, thông tin về khoản tiền 800 tỷ đồng mà Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho vay tại công ty Cho thuê tài chính II (ALCII) - thuộc Agribank có nguy cơ mất trắng do ALCII tuyên bố phá sản được dư luận và nhiều người lao động quan tâm.

Về vấn đề này, ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, khẳng định số tiền 800 tỷ đồng này được bảo lãnh từ ngân hàng nên đơn vị sẽ có các biện pháp để thu hồi về quỹ. 

“Theo phiên sơ thẩm, số tiền thu về sẽ lớn hơn 800 tỷ đồng mà BHXH đã gửi ở ALCII. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng sẽ phải chờ phiên phúc thẩm…” - ông Ánh thông tin.

Vị Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam cũng nhấn mạnh dù kết quả cuối cùng thế nào thì quyền lợi của người tham gia BHXH vẫn luôn được đảm bảo, không bị ảnh hưởng.

Ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam.

Trước đó, năm 2008 và 2009, BHXH Việt Nam ký 14 hợp đồng với công ty Cho thuê tài chính II với tổng số tiền là 1.010 tỷ đồng. Trong đó, 13 hợp đồng thời hạn 2-5 năm với tổng số tiền là 810 tỷ đồng và một hợp đồng ngắn hạn 200 tỷ đồng (đã được thu hồi khi đến hạn).

Đến thời điểm giữa năm 2009, ALCII bắt đầu không thanh toán lãi hàng tháng và gốc khi đến hạn của các hợp đồng vay vốn nêu trên. Cùng thời điểm trên, lãnh đạo của ALCII bị cơ quan chức năng điều tra và phát hiện nhiều sai phạm liên quan đến hoạt động quản lý tài chính. Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã vào cuộc và khởi tố vụ án.

Ngày 15/12/2016, TAND TP.HCM có Quyết định số 1016/2016 mở thủ tục phá sản đối với ALCII. Tháng 8/2017 BHXH Việt Nam đã có công văn gửi ALCII và ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) về việc đề nghị thanh toán tiền gốc và tiền lãi còn thiếu. 

Hiện số tiền gốc ALCII còn nợ BHXH Việt Nam là 769,3 tỷ đồng (chưa bao gồm lãi phát sinh). Số tiền BHXH cho ALCII được ngân hàng Agribank bảo lãnh.


  • Theo Nguoiduatin

Agribank liên tiếp thất bại trong việc thoái vốn khỏi Agritour

  • 29/01/2019 19:50

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo do không có nhà đầu tư nào tham gia đấu giá nên không tổ chức đấu giá bán cổ phần của Agritour do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) sở hữu.

Đến 15h30 ngày 18/1/2019, hết thời hạn đăng ký và đặt cọc nhưng không có nhà đầu tư nào đăng ký tham dự đấu giá. Vì thế, theo quy định tại Điều 14 Quy chế bán đấu giá Agritour do Agribank sở hữu ban hành kèm theo Quyết định 09/QĐ-SGDHN ngày 3/1/2019 của HNX, không đủ điều kiện để tổ chức buổi đấu giá cổ phần Agritour.

agribank-lien-tiep-that-bai-trong-viec-thoai-von-khoi-agritour

Lần thứ 3 trong 1 năm trở lại đây, Agribank lại bất thành trong việc thoái vốn khỏi Agritour.

Việc thoái vốn lần này được thực hiện theo chủ trương chuyển nhượng vốn đầu tư của Agribank tại các doanh nghiệp khác, trên cơ sở phương án tái cơ cấu công ty con và các khoản đầu tư tại doanh nghiệp khác của Agribank đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt trước đó.

Trước đó, theo thông báo từ Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) rao bán toàn bộ 5,29 triệu cổ phần (tương đương 23% vốn điều lệ) tại Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam (Agritour) với giá 15.370 đồng/cổ phần.

Dù mức giá khởi điểm lần này là 15.370 đồng/cổ phần, giảm 10% so với lần đấu giá ngày 30/11 và giảm 20% so với lần đầu tiên vào cuối năm 2017 (18.990 đồng/cổ phần) nhưng một lần nữa Agribank lại thoái vốn bất thành. Như vậy, đây là lần thứ 3 trong 1 năm trở lại đây Agribank thoái vốn bất thành tại Agritour.

Ước tính, nếu thoái vốn thành công, Agribank sẽ thu về số tiền tối thiểu khoảng 81,3 tỉ đồng. Trong trường hợp đấu giá công khai không thành công hoặc không bán hết số lượng cổ phần cần bán thì Agribank sẽ tiếp tục triển khai thoái vốn theo quyết định của Hội đồng thành viên.

Ở thời điểm ngày 24/4/2018, 3 cổ đông lớn tại Agritour là Agribank (5,29 triệu cổ phần - tỷ lệ 23%) , công ty Cổ phần Tập đoàn Năm Sao (11,7 triệu cổ phần – tỷ lệ 51,03%) và Công ty Cổ phần Đầu tư Nông nghiệp Sài Gòn (57,4 triệu cổ phần – tỷ lệ 24,97%).

Doanh thu nửa đầu năm 2018 của Agritour đạt gần 9 tỷ đồng, giảm hơn 55% so với cùng kỳ năm 2017. Lỗ ròng trên báo cáo tài chính hợp nhất hơn 1,05 tỷ đồng, tăng so với mức lỗ 780,8 triệu đồng trong năm 2017.

Kết thúc quý II/2018, tổng tài sản của Agritour đạt hơn 629,7 tỷ đồng, giảm 0,15% so với số đầu kỳ, trong đó các khoản phải thu ngắn hạn 517 tỷ đồng, chiếm 82% tổng tài sản doanh nghiệp. Nợ phải trả chiếm 63% trong cơ cấu nguồn vốn.

Mới đây, Agribank có vừa thông báo, lợi nhuận trước thuế 10 tháng năm 2018 ước đạt hơn 6.000 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi cùng kỳ năm trước. Do đó, Agribank dự báo nhiều khả năng sẽ đạt mức tăng trưởng lợi nhuận cả năm cao nhất từ trước đến nay.

Hiện tại, nhà băng này duy trì tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,98%. Thu dịch vụ tăng 23,5% so với cùng kỳ năm 2017. 2018 là năm thứ ba Agribank triển khai Đề án chiến lược kinh doanh giai đoạn 2016- 2020, gắn liền với tái cơ cấu giai đoạn 2.

Song hành với mục tiêu xử lý nợ xấu, ngân hàng tập trung thoái vốn đầu tư ngoài ngành. Từ năm 2014 đến nay, Agribank đã thoái vốn thành công tại 7 doanh nghiệp, thu về hơn 1.000 tỷ đồng. Đồng thời, nhà băng này đã chủ động triển khai các thủ tục phá sản đối với Công ty cho thuê tài chính II (ALCII).

Công ty CP Du lịch thương mại nông nghiệp Việt Nam (Agritour) tiền thân là Công ty Du lịch Thương mại Nông nghiệp được thành lập theo Quyết định số 364 ngày 27/2/1995. Agritour có vốn điều lệ 230 tỷ đồng và trụ sở nằm tại 57 – 59 Thùy Vân, phường 2, TP.Vũng Tàu. Hiện tại, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp gồm: Du lịch lữ hành, kinh doanh thương mại và khách sạn Mỹ Lệ, trong đó khách sạn Mỹ Lệ được xem là tài sản lớn nhất của Agritour. Đây là khách sạn 3 sao với diện tích 10.000m2 tại trung tâm TP. Vũng Tàu. Ngoài ra, Agritour cũng đang thực hiện dự án xây dựng Beautiful Hotel.

  • Theo nguoiduatin

Cướp ngân hàng Agribank ở Thái Bình: Nghi phạm khai do cần tiền đổi xe cho bạn gái

  • 25/01/2019 14:22

Liên quan đến vụ cướp ngân hàng Agribank ở Thái Bình, ban đầu nghi phạm còn quanh co chối cãi, nhưng sau đó biết là không thể thoát tội, hắn đã khai nhận toàn bộ nguyên nhân và quá trình gây án.

Chiều 24/1, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Đại tá Nguyễn Đình Trung, Phó Giám đốc – Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình cho biết, cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng Agribank xảy ra tại huyện Vũ Thư (Thái Bình).

Theo đó, đối tượng là Lê Văn Cẩn (SN 1969, trú tại thôn Kiều Mộc, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).

Tại cơ quan công an, bước đầu, đối tượng Cẩn khai nhận, do thiếu tiền tiêu Tết cùng với việc muốn đổi xe máy cho bạn gái nên đã nảy sinh ý định cướp ngân hàng.

Sau một thời gian “thám thính”, địa điểm mà hắn lựa chọn để “hành sự” là ngân hàng Agribank phòng giao dịch Vũ Tiến, huyện Vũ Thư.

Để chuẩn bị cho phi vụ cướp tài sản, Cẩn lên mạng lần mò, tìm mua bình xịt hơi cay. Còn con dao dùng để uy hiếp nhân viên ngân hàng thì hắn mua ngoài chợ.

Cẩn khai, chỉ một mình hắn thực hiện toàn bộ hành vi cướp ngân hàng từ đầu đến cuối. Trước khi thực hiện phi vụ, Cẩn không hề bàn bạc hoặc nói cho ai biết kế hoạch cướp ngân hàng, kể cả bạn gái.

cuop-ngan-hang-agribank-o-thai-binh-nghi-pham-khai-do-can-tien-doi-xe-cho-ban-gai

Chi nhánh ngân hàng Agribank - nơi xảy ra vụ cướp ở Thái Bình.

Được biết, mặc dù đã có gia đình và 3 người con đã lớn nhưng Cẩn vẫn qua lại với một người phụ nữ ngoài 40 tuổi ở địa bàn xã khác.

Mặc dù Cẩn đang làm công nhân, không có nhiều tiền nhưng anh ta tỏ ra rất "hào phóng", quan tâm đến bạn gái. Gần đây, Cẩn muốn đổi cho chị này đi chiếc xe máy khác đẹp hơn, tuy nhiên sẽ phải bù thêm gần chục triệu đồng. Trong khi đó, Cẩn lại không có đủ tiền.

Hơn nữa, Cẩn cũng đang mắc nợ người khác một ít tiền, vì vậy, hắn ta đã nghĩ mọi cách để có tiền trả nợ, đổi xe cho bạn gái và có tiền tiêu Tết. Cuối cùng, Cẩn đã lựa chọn việc đi cướp ngân hàng.

Theo kế hoạch, sáng ngày 23/1, Cẩn đi xe máy đến trụ sở ngân hàng Agribank phòng giao dịch Vũ Tiến. Khi thấy trong phòng giao dịch có ít người, Cẩn dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt những người ở đây.

Sau khi lấy được khoảng 200 triệu đồng của ngân hàng, Cẩn nhanh chóng thoát khỏi hiện trường.

Tiếp đó, Cẩn đem cất giấu chiếc xe máy và buổi chiều cùng ngày, Cẩn vẫn đến công ty làm việc bình thường như không có chuyện gì xảy ra.

Đại tá Nguyễn Đình Trung cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ cướp ngân hàng, Công an tỉnh Thái Bình đã khẩn trương phối hợp với Công an huyện Vũ Thư và các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra, đến đêm cùng ngày thì bắt giữ được đối tượng Lê Văn Cẩn. 

Đến thời điểm này, cơ quan công an đã thu hồi được cơ bản số tài sản đối tượng Cẩn đã cướp tại Agribank phòng giao dịch Vũ Tiến.

Hiện, vụ án vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

  • Nguyễn Hường - Theo nguoiduatin

5 năm đóng bảo hiểm xã hội, người lao động nhận lại cuốn sổ trắng

  • 23/12/2018 17:01

Công nhân sau khi nghỉ việc mới tá hoả phát hiện những cuốn sổ bảo hiểm xã hội hoàn toàn trống rỗng suốt nhiều bị trừ lương hàng tháng. Vậy doanh nghiệp đang “nợ” hay cố tình chiếm dụng tiền BHXH của người lao động?

Thời gian qua, hàng trăm công nhân tại nhà máy Gạch tuynel Vượng Lộc – Sông Đà (thuộc công ty CP Sông Đà 27) có địa chỉ tại xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh phản ánh về việc nhà máy này nợ tiền Bảo hiểm xã Hội (BHXH) nhiều năm liền. Trong khi đó, hàng tháng các công nhân vẫn bị trừ lương để đóng chi phí bảo hiểm. Điều này khiến người lao động lo lắng quyền lợi của mình không được đảm bảo.

Được biết, cuối năm 2017 do nhà máy Gạch tuynel Vượng Lộc – Sông Đà không còn nhu cầu sử dụng lao động nên hàng loạt công nhân đã phải nghỉ việc. Công ty chỉ giữ lại một số ít công nhân để hoạt động cầm chừng. Khi nhận sổ bảo hiểm từ phía công ty, người lao động mới tá hoả khi phát hiện công ty không đóng tiền BHXH suốt nhiều năm qua.

5-nam-dong-bao-hiem-xa-hoi-nguoi-lao-dong-nhan-lai-cuon-so-trang

Sau nhiều năm làm việc, công nhân chỉ nhận lại những cuốn sổ BHXH trống rỗng.

Chị Lê Thị Lâm (SN 1980), trú tại xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc cho biết, vào tháng 6/2012 chị được nhận vào làm việc tại nhà máy gạch. Suốt 5 năm làm việc, hàng tháng chị Lâm vẫn bị trừ tiền lương để đóng BHXH, BHYT. Đến cuối 2017, công ty không có nhu cầu sử dụng lao động nên chị Lâm thất nghiệp, trở về quê làm ruộng. Khi được công ty trả lại sổ BHXH, chị mới bất ngờ cuốn sổ hoàn toàn trống rỗng.

“Tôi vào làm việc tại nhà máy Gạch tuynel Vượng Lộc – Sông Đà suốt 5 năm. Hàng tháng họ vẫn trừ tiền để đóng bảo hiểm nhưng khi nhận sổ bảo hiểm mới biết cuốn sổ hoàn toàn để trống. Chúng tôi không được đảm bảo quyền lợi suốt thời gian qua nhưng không hay biết”, chị Lâm bức xúc nói.

Vợ chồng anh Nguyễn Chu Ngẩm (SN 1974) và chị Nguyễn Thị Khả (SN 1976) trú tại xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc là một trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Khi nhà máy Gạch tuynel Vượng Lộc – Sông Đà không còn khả năng sử dụng lao động, cả hai vợ chồng rơi vào cảnh thất nghiệp. Hàng ngày chị Khả đành phải đi lượm ve chai, còn chồng thì vào miềm Nam làm mướn.

5-nam-dong-bao-hiem-xa-hoi-nguoi-lao-dong-nhan-lai-cuon-so-trang

Rất nhiều công nhân bức xúc vì bị công ty không đóng BHXH nhiều năm qua.

Dù cả hai vợ chồng chị Khả làm việc tại nhà máy suốt 5 năm liền nhưng khi nghỉ việc, nhà máy trả lại sổ BHXH, họ mới biết mình bị trừ tiền bấy lâu mà không được hưởng quyền lợi gì.

“Bây giờ chúng tôi nghỉ việc hơn 1 năm nay nhưng phía công ty Sông Đà 27 vẫn chưa chịu giải quyết số tiền nợ BHXH cho công nhân. Chúng tôi rất mong các ngành chức năng sớm vào cuộc, đốc thúc phía công ty trả lại quyền lợi cho người lao động”, chị Nguyễn Thị Khả bức xúc nói.

Theo đại diện BHXH thị xã Hồng Lĩnh, công ty Sông Đà 27 nợ đọng BHXH nhiều năm qua. Mặc dù phía cơ quan bảo hiểm đã triển khai nhiều giải pháp đôn đốc thu nợ, nhưng đến nay, công ty CP Sông Đà 27 vẫn nợ tiền BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp với số tiền gần 6 tỷ đồng. 

Để làm rõ sự việc, chúng tôi liên hệ với đại diện nhà máy. Ông Lê Văn Thông, Giám đốc bộ phận thuộc nhà máy Gạch tuynel Vượng Lộc – Sông Đà cho biết: "Thời gian qua làm ăn quá khó khăn nên việc nợ tiền BHXH là không thể tránh khỏi. Phía công ty đang nỗ lực cải tổ, tìm hướng sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động, trả nợ BHXH".

Nợ đọng BHXH của doanh nghiệp càng lớn càng ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người lao động và chính sách an sinh xã hội của Nhà nước. Việc nhà máy gạch tuynel Vượng Lộc – Sông Đà nợ BHXH nhiều năm liền nhưng vẫn trừ lương hàng tháng của công nhân đã đẩy hàng trăm người vào hoàn cảnh khó khăn. 

Rõ ràng, không thể viện lý do khó khăn của doanh nghiệp mà tước bỏ những quyền lợi liên quan trực tiếp đến sức khỏe và đời sống của người lao động. Qua đó, rất cần sự vào cuộc của các ngành chức năng làm rõ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Đình Vân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Hiện chúng tôi chưa nhận được phản ánh nào từ phía công nhân công ty nhà máy gạch tuynel Vượng Lộc – Sông Đà. Dù công ty này không thuộc quyền quản lí trực tiếp của LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh nhưng nếu đúng có việc người lao động bị mất quyền lợi như vậy, chúng tôi sẽ vào cuộc kiểm tra và thông tin lại cho các cơ quan báo chí sau”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

  • Thiện Quyền - Theo nguoiduatin

Công nhân hoang mang vì doanh nghiệp chây ì bảo hiểm, giám đốc "chạy" về nước

  • 12/10/2018 22:25

Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương chây ì, nợ đọng tiền bảo hiểm hàng tỷ đồng, trong khi đó các công nhân vẫn bị trừ lương để đóng chi phí bảo hiểm. Điều này khiến hàng loạt người lao động lo lắng quyền lợi của mình không được đảm bảo.

  Vừa qua, báo điện tử Người Đưa Tin nhận được phản ánh của công nhân đang làm việc tại công ty TNHH Công nghiệp Well Fast (trụ sở tại đường 22 tháng 12, phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) khi công ty này chậm chi trả lương, thậm chí không giải quyết các trường hợp đóng bảo hiểm. Trao đổi với PV, chị P.T.H. (công nhân công ty Well Fast) cho biết, từ đầu năm 2018 đến nay, công ty ít việc làm, bắt đầu chậm chi trả lương, đầu tháng 8 thì công ty cho công nhân nghỉ liên tục sau đó lãnh đạo công ty cũng về nước và không quay lại. Chị H. nói: “Sau khi phát hiện giám đốc về nước, chúng tôi đã phải tập trung đến công ty để đòi lương và tìm hiểu quyền lợi. Sau nhiều ngày liên tục túc trực tại công ty, ngày 24/9, công ty mới giải quyết lương nợ đọng. Tuy nhiên, lúc này, chúng tôi mới tá hoả phát hiện, từ đầu tháng 2/2018, phía công ty không đóng bảo hiểm cho công nhân, nhưng hàng tháng vẫn khấu trừ trong tiền lương". "Không có việc làm, chúng tôi muốn nghỉ để lãnh bảo hiểm thất nghiệp nhưng không có ai ký quyết định cho nghỉ… Sự việc trên khiến tôi và nhiều người khác hoang mang không biết bảo hiểm như thế nào, tính ra hàng tháng đã mất đi một khoản tiền cho bảo hiểm nhưng không được hưởng” chị H. thông tin thêm. Trong khi đó, một số công nhân khác cũng bức xúc, làm từ tối tới sáng nên không biết được công ty có đóng bảo hiểm hay không, chỉ đến khi giám đốc bỏ về nước, công ty không có việc làm, có dấu hiệu tẩu tán tài sản thì mới phát hiện tiền của mình bị khấu trừ, mà bảo hiểm thì không được đảm bảo quyền lợi.


Công nhân công ty Well Fast chật vật với tiền bảo hiểm.

Để làm rõ sự việc trên, PV đã liên lạc với lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương (BHXH). Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Duy Hiểu, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương xác nhận trường hợp của công ty Well Fast. Theo ông Hiểu, BHXH tỉnh sau khi nhận được thông tin đã nhanh chóng rà soát hỗ trợ công nhân, bằng việc thông tin rõ ràng về ngày tháng, thời điểm công ty này đóng bảo hiểm. Bên cạnh đó, phía BHXH tỉnh này đã thông báo địa điểm cho công nhân để họ mang sổ bảo hiểm đến cơ sở phụ trách bảo hiểm gần nhất để chốt thời hạn đã đóng, đồng thời thông báo cách giải quyết. Ông Hiểu cũng khẳng định: “Anh (chị) công nhân đóng tiền bảo hiểm đều do BHXH giữ và hạch toán nên không có nguy cơ mất, công nhân vẫn được hưởng theo đúng trình tự quy định của pháp luật. Bảo hiểm thất nghiệp đã có quy định rõ ràng, công nhân được hưởng quyền lợi đến thời điểm chốt sổ đóng bảo hiểm. Theo thời gian quy định hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp, công nhân có giấy quyết định nghỉ việc từ 3 - 7 tháng và sẽ được giải quyết. Trường hợp công nhân đi làm ở một công ty khác vẫn được đóng bảo hiểm hưởng mọi chế độ”. “Muốn tìm hiểu rõ hơn thì các anh (chị) công nhân nên đến cơ sở quản lý bảo hiểm gần nhất để được hỗ trợ thông tin, để biết được các doanh nghiệp có đóng bảo hiểm hay không thì công nhân có thể tìm hiểu ở các cơ sở quản lý, cơ quan chức năng gần nhất” ông Hiểu thông tin.


Hiện nay, tỉnh Bình Dương đang có rất nhiều trường hợp nợ, chây ì đóng bảo hiểm xã hội.

Hiện nay, tỉnh Bình Dương đang có rất nhiều trường hợp nợ, chây ì đóng bảo hiểm xã hội. Ngoài trường hợp của công ty Well Fast, tỉnh Bình Dương còn có hàng loạt công ty đang nợ đọng, chây ì đóng BHXH. Ông Nguyễn Duy Hiểu cho biết, BHXH tỉnh này sẽ công khai danh tính các doanh nghiệp nợ BHXH trên website, phương tiện truyền thông đại chúng, thậm chí dán thông báo nợ bảo hiểm tại công ty để mọi người nắm rõ. "Phía BHXH cũng sẽ quản lý chặt hơn trong việc các công ty chậm nộp bảo hiểm", Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bình Dương khẳng định. Vừa qua, BHXH tỉnh Bình Dương đã công khai thông tin 16 doanh nghiệp nợ đọng 43,6 tỷ đồng tiền bảo hiểm (BHXH, BHYT, BHTN) kéo dài. Tất cả các doanh nghiệp trên đều công khai tên tuổi, số tiền nợ… Theo danh sách này, đã có doanh nghiệp nợ hơn 10 tỷ đồng. Trả lời vì sao để các doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm nhiều như vậy, lãnh đạo BHXH tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan này liên tục kiểm tra và thông báo nợ đến các công ty theo từng tháng, quý… những doanh nợ bảo hiểm xã hội kéo dài đã được thanh tra, xử phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên, các đơn vị vẫn chây ì khiến số tiền nợ của các doanh nghiệp là hơn 43,6 tỷ đồng. Theo ông Hiểu, trường hợp doanh nghiệp không thanh toán xong số tiền nợ, bảo hiểm xã hội tỉnh này sẽ chuyển hồ sơ qua cơ quan công an để xem xét xử lý theo Điều 216, Bộ luật Hình sự 2015.  

Bộ Y tế phản hồi ý kiến về "ban hành thông tư về giá khám - chữa bệnh chưa sát thực tế"

  • 29/06/2018 08:30

Phía bộ Y tế đã có những trao đổi thẳng thắn trước thông tin cho rằng, bộ Y tế chưa tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp và có những điểm chưa được trong Thông tư 15.

Trước những kiến nghị của BHXH Việt Nam cho rằng, Thông tư 15 của bộ Y tế sẽ chưa thể khắc phục được tình trạng kê thêm giường bệnh không kiểm soát, tăng chỉ định vào điều trị nội trú, kéo dài ngày điều trị, chỉ định rộng rãi, quá mức cần thiết các dịch vụ kỹ thuật để tăng nguồn thu dẫn đến gia tăng chi phí khám, chữa bệnh như năm 2016, 2017 vừa qua; cũng như 2 nội dung đã góp ý về định mức kinh tế kỹ thuật của các dịch vụ y tế và việc thanh toán chi phí giường bệnh nhưng chưa được bộ Y tế tiếp thu ý kiến tại Thông tư số 15, sáng 29/6, trao đổi với PV, ông Nguyễn Nam Liên – Vụ trưởng vụ Kế hoạch Tài Chính, bộ Y tế đã có những trao đổi cụ thể về việc này. Về ý kiến cho rằng, định mức kinh tế - kỹ thuật (KT-KT) để tính giá chưa sát với thực tế, chủ yếu được xây dựng dựa trên kết quả khảo sát của các bệnh viện tuyến trên..., theo ông Liên, số liệu chỉ căn cứ vào tuyến Trung ương là chưa chính xác. Bởi lẽ, các định mức KT-KT đã được khảo sát, xây dựng, thẩm định và ban hành để tính giá tại Thông tư 37 và điều chỉnh một số giá tại Thông tư 15 dựa trên kết quả khảo sát thực tế tại khoảng 30 bệnh viện, tổng hợp báo cáo của 4 bệnh viện hạng đặc biệt, 56 bệnh viện hạng I, 140 bệnh viện hạng II, hơn 250 bệnh viện hạng III. “Trong mỗi hạng bệnh viện có hàng trăm bệnh viện, luật BHYT quy định Liên bộ Y tế - Tài chính ban hành giá thống nhất theo hạng bệnh viện nên sẽ có bệnh viện có thực tế sử dụng thấp hơn hoặc cao hơn định mức bình quân chung”, ông Liên nhấn mạnh.

Tin nhanh - Bộ Y tế phản hồi ý kiến về 'ban hành thông tư về giá khám - chữa bệnh chưa sát thực tế'
Ông Nguyễn Nam Liên - Vụ trưởng vụ Kế Hoạch Tài chính (bộ Y tế).

Về ý kiến cho rằng, cơ quan BHXH thanh toán theo thực tế sử dụng trong trường hợp cơ sở KCB thực hiện không hết định mức (tức là thanh toán theo phương thức thực thanh, thực chi), ông Liên cũng chỉ ra, việc đề nghị thanh toán này chưa phù hợp với quy định tại Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT-BYT-BTC hướng dẫn thực hiện BHYT: “Cơ sở thanh toán: Chi phí dịch vụ kỹ thuật y tế được tính theo giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; chi phí về thuốc, hóa chất, vật tư y tế được tính theo giá mua vào nhưng không vượt quá giá trúng thầu; chi phí về máu, chế phẩm máu thanh toán theo giá quy định của bộ Y tế”. Mặt khác, hiện nay chúng ta đang đổi mới phương thức thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT, giảm dần thanh toán theo phí dịch vụ sang thanh toán theo định suất, theo trường hợp bệnh để khuyến khích cơ sở y tế áp dụng tiến bộ kỹ thuật, thực hiện các giải pháp để giảm chi phí; do đó việc thanh toán theo thực thanh, thực chi sẽ đi ngược việc đổi mới phương thức thanh toán. Về ý kiến cho rằng hầu hết các bệnh viện đều có cơ sở vật chất xuống cấp, trang thiết bị cũ… ông Liên cho hay, thực tế thời gian vừa qua, Nhà nước đã đầu tư nâng cấp trên 550 bệnh viện tuyến huyện. Gần 200 bệnh viện tuyến tỉnh, các bệnh viện đã huy động vốn, vay vốn đầu tư, cơ sở hạ tầng khang trang, chỉ còn một số ít bệnh viện huyện chưa được đầu tư; kết quả đánh giá sự hài lòng của người bệnh cho thấy tỷ lệ người bệnh hài lòng về cơ sở vật chất bệnh viện ngày càng tăng. “Việc điều chỉnh giá lần này sẽ góp phần tăng khả năng cân đối quỹ BHYT đến năm 2020 trong điều kiện chưa điều chỉnh mức đóng BHYT. Đối với các cơ sở khám chữa bệnh có bị ảnh hưởng là giảm nguồn thu dịch vụ y tế. Bên cạnh đó, các dịch vụ điều chỉnh phần lớn là các dịch vụ về giường bệnh, chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm nên giảm việc chỉ định dịch vụ quá mức cần thiết. Bộ Y tế sẽ có chỉ đạo các Bệnh viện tăng cường tiết kiệm chi phí để nâng cao chất lượng dịch vụ đồng thời đối với các chi phí để bảo đảm hoạt động thường xuyên của đơn vị nếu nguồn thu không bảo đảm thì đơn vị được ngân sách Nhà nước bảo đảm theo phân cấp quản lý ngân sách hiện hành. Về phía người bệnh, giá dịch vụ giảm nên phần đồng chi trả của người bệnh giảm, việc điều chỉnh cũng làm tăng quyền lợi của người có thẻ BHYT”, ông Liên chia sẻ.  

CÙNG CHUYÊN MỤC

dan-quang-ngai-boi-thu-nho-trong-hoa-cuc-dip-tet

Dân Quảng Ngãi bội thu nhờ trồng hoa cúc dịp Tết

Dịp sát Tết, thương lái khắp nơi đổ về các nhà vườn ven sông Vệ thu mua hoa cúc Đà Lạt. Thời tiết thuận lợi, người dân làng hoa Nghĩa Hiệp có thể thu lợi hàng chục tỷ đồng.

my-pham-huong-thi-tung-bung-khai-truong-tai-thu-duc

Mỹ phẩm Hương Thị tưng bừng khai trương tại Thủ Đức.

Vừa đáp xuống sân bay sau chặng hành trình dài hơn hai mươi bốn tiếng, nữ nghệ sĩ Việt Hương vẫn rạng rỡ với nụ cười tươi rói đến khai trương cơ sở mỹ phẩm mới nhất Hương Thị.

bi-che-thieu-dot-pha-iphone-11-van-ban-chay

Bị chê thiếu đột phá, iPhone 11 vẫn bán chạy

Nguồn tin từ Nikkei cho biết Apple đã yêu cầu các nhà cung ứng tăng sản lượng cho iPhone 11, iPhone 11 Pro thêm 10%, tương đương 8 triệu máy.

lo-dien-dai-gia-bds-ong-chu-toa-lau-dai-khung-tren-dinh-tam-dao

Lộ diện đại gia BĐS, ông chủ tòa lâu đài "khủng" trên đỉnh Tam Đảo

Tòa lâu đài nguy nga tráng lệ gây sốt trên đỉnh núi Tam Đảo là công trình của Công ty Lạc Hồng do đại gia Lê Xuân Trường làm Chủ tịch HĐQT.

my-bat-luc-voi-facebook-google

Mỹ bất lực với Facebook, Google

FTC phạt Facebook, Google số tiền "kỷ lục" nhưng chỉ "muối bỏ bể" so với doanh thu của 2 ông lớn này. Điều đó còn cho thấy sự chùn bước của Mỹ trước các sai phạm lớn.

facebook-lo-du-lieu-lon-chua-tung-co-50-trieu-nguoi-vn-bi-anh-huong

Facebook lộ dữ liệu lớn chưa từng có, 50 triệu người VN bị ảnh hưởng

Dữ liệu của 419 triệu người dùng Facebook vừa bị rò rỉ trên mạng, lớn hơn nhiều so với vụ Cambridge Analytica hồi đầu năm.

jack-ma-con-nguoi-chi-nen-di-lam-4-ngay-moi-tuan-moi-ngay-3-tieng

Jack Ma: Con người chỉ nên đi làm 4 ngày mỗi tuần, mỗi ngày 3 tiếng

Thông điệp này được người đứng đầu Alibaba chia sẻ trong một sự kiện có liên quan đến trí tuệ nhân tạo diễn ra mới đây.

doi-tac-quay-lung-tien-libra-cua-facebook-co-the-that-bai

Đối tác quay lưng, tiền Libra của Facebook có thể thất bại

Với áp lực từ các cơ quan quản lý, nhiều đối tác phát triển tiền kỹ thuật số Libra không tỏ ra mặn mà với dự án này trên truyền thông.

cong-ty-ve-moi-truong-gay-o-nhiem-bi-phat-gan-600-trieu

Công ty về môi trường gây ô nhiễm bị phạt gần 600 triệu

Công ty CP môi trường và công trình đô thị Nghệ An bị phạt gần 600 triệu do vi phạm các quy định về xả thải vượt quy chuẩn kĩ thuật.

thuong-chien-my---trung-keo-dai-gia-vang-se-dat-50-trieu-dong-luong

Thương chiến Mỹ - Trung kéo dài, giá vàng sẽ đạt 50 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia nhận định, với những diễn biến phức tạp của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, giá vàng có thể lên tới 50 triệu đồng/lượng vào năm 2020.

vccorp-khong-ban-du-lieu-nguoi-dung-noi-dung-la-vua-tren-lotus

VCCorp không bán dữ liệu người dùng, nội dung là "Vua trên Lotus"

Bị lộ thông tin cá nhân, quá nhiều quảng cáo rác... là những bất tiện ở các mạng xã hội mà chúng ta đang sử dụng. Nhưng với Lotus thì sẽ hoàn toàn khác.

tuoi-35-ma-chua-lam-sep-can-xem-lai-nang-luc-ban-than

Tuổi 35 mà chưa làm sếp, cần xem lại năng lực bản thân

Nếu tuổi 40 mà vẫn còn làm nhân viên thì đừng trông mong cuộc sống sau này sẽ khá hơn quãng đời đã trôi qua.

khu-tai-dinh-cu-thu-thiem-gan-10-000-ty-dong-co-vi-tri-vang-ban-dau-gia-khong-ai-mua

Khu tái định cư Thủ Thiêm gần 10.000 tỷ đồng có vị trí vàng bán đấu giá không ai mua

UBND TP HCM từng nhiều lần bán đấu giá lô căn hộ tái định cư tại khu đô thị Thủ Thiêm với giá khởi điểm gần 10.000 tỷ đồng nhưng không đơn vị nào tham gia.

3-nguoi-phu-nu-cung-so-huu-500-trieu-dong-sau-vai-nam-1-nguoi-duy-nhat-kiem-duoc-gap-doi-nho-con-duong-tai-chinh-thong-minh-tien-nam-mot-cho-la-tien-chet

3 người phụ nữ cùng sở hữu 500 triệu đồng, sau vài năm 1 người duy nhất kiếm được gấp đôi nhờ con đường tài chính thông minh: Tiền "nằm một chỗ" là tiền CHẾT

Đồng tiền "khôn" là đồng tiền có thể "sinh đẻ", vì thế, chỉ người dại dột mới dồn toàn bộ tài chính vào ngân hàng.

sau-5-nam-viet-nam-sap-xuat-hien-doanh-nghiep-ki-lan-ti-do-moi

Sau 5 năm, Việt Nam sắp xuất hiện doanh nghiệp “kì lân” tỉ đô mới?

Hai quỹ đầu tư SoftBank Vision Fund (Nhật Bản) và GIC Pte (Singapore) đang xem ...

mat-hang-then-chot-trong-nuoc-tang-gia-nhu-ten-lua-vi-thuong-chien-dau-la-loi-thoat-cho-tq

Mặt hàng then chốt trong nước "tăng giá như tên lửa" vì thương chiến: Đâu là lối thoát cho TQ?

Sau quyết định của chính quyền Bắc Kinh, rất nhiều sản phẩm có thể tăng giá mạnh, ảnh hưởng đến đời sống người dân Trung Quốc.

thanh-ly-tra-mat-bang-don-kho-ban-lo-khong-chi-la-chieu-tro-giam-gia-ban-hang-do-la-ca-mot-chien-thuat-ve-tam-ly

Thanh lý trả mặt bằng, dọn kho bán lỗ: Không chỉ là chiêu trò giảm giá bán hàng, đó là cả một chiến thuật về tâm lý

Nếu bạn sử dụng khuyến mãi không hợp lý, doanh nghiệp của bạn có thể gặp bất lợi.

dang-video-che-gieu-han-ca-ngoi-nhat-chu-tich-hang-my-pham-han-tu-chuc

Đăng video chế giễu Hàn, ca ngợi Nhật, Chủ tịch hãng mỹ phẩm Hàn từ chức

Chủ tịch công ty mỹ phẩm Kolmar Korea từ chức sau khi cho trình chiếu đoạn video ca ngợi Thủ tướng Abe Shinzo giữa lúc Nhật-Hàn đang tranh chấp thương mại.

a-khoi-bich-nga-voi-nu-cuoi-toa-nang-tham-du-khai-truong-quan-ca-phe-bia-bon-bon

Á khôi Bích Nga với nụ cười tỏa nắng tham dự khai trương quán cà phê & bia Bon Bon

Tối ngày 9/8 vừa qua, tại số 45 Hoa Mai chính thức khai trương quán cà phê & bia Bon Bon. Quán cà phê nhận được nhiều sự chúc mừng và đầy hoa tươi tại không gian quán Bon Bon, đây là quán cà phê có vị trí siêu đẹp tại quận Phú Nhuận. Tham dự buổi lễ khai

thuong-chien-khong-chi-co-dat-hiem-tien-te-va-trai-phieu-tq-van-con-loai-vu-khi-cuc-ki-loi-hai-nay

Thương chiến: Không chỉ có đất hiếm, tiền tệ và trái phiếu, TQ vẫn còn loại "vũ khí" cực kì lợi hại này

Theo các chuyên gia, nếu ông Trump quyết định tăng cường áp thuế Trung Quốc vào tháng 9 tới, thì Bắc Kinh sẽ dùng tất cả những biện pháp khả thi để đáp trả.

den-my-voi-2-000-usd-va-vali-day-sach-ga-dien-elon-musk-nay-da-duoi-vai-nguoi-tren-ty-nguoi

Đến Mỹ với 2.000 USD và vali đầy sách, “gã điên” Elon Musk nay đã 'dưới vài người, trên tỷ người'

Elon Musk không phải người Mỹ, ông là một người nhập cư. Để trở thành người giầu thứ 40 thế giới, ông phải trải qua hành trình không dễ dàng.

bitcoin-cham-nguong-12-000-usd

Bitcoin chạm ngưỡng 12.000 USD

Giá Bitcoin tăng 4,8% lên xấp xỉ 12.000 USD lần thứ hai trong tuần, giữa bối cảnh thương chiến Trung – Mỹ ngày càng căng thẳng.

lai-ro-phan-lo-ban-nen-kieu-lua-non

Lại rộ phân lô, bán nền kiểu 'lúa non'

Nhiều dự án chưa làm xong hạ tầng được các chủ đầu tư tung ra thị trường để huy động vốn lại nở rộ tại các tỉnh quanh Hà Nội.

ngan-hang-dong-loat-ha-lai-suat-cho-vay-tu-hom-nay

Ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất cho vay từ hôm nay

Từ 1/8, 4 ngân hàng quốc doanh lớn đồng loạt hạ 0,5-1% lãi suất cho vay các lĩnh vực ưu tiên, khởi nghiệp, công nghệ cao.

nhan-hon-11-000-don-dat-hang-kia-bat-tay-san-xuat-seltos

Nhận hơn 11.000 đơn đặt hàng, KIA bắt tay sản xuất Seltos

Mẫu Crossover hoàn toàn mới - KIA Seltos bắt đầu được đưa vào sản xuất tại nhà máy KIA đặt ở Ấn Độ từ ngày 31.7, sau khi đã nhận hơn 11.000 đơn đặt hàng từ tại thị trường Ấn Độ, Hàn Quốc...

nguoi-dep-doanh-nhan-luu-bich-nga-rang-ro-du-su-kien-khai-truong-trung-tam-ngoai-ngu-tai-tphcm

Người đẹp – Doanh nhân Lưu Bích Nga rạng rỡ dự sự kiện khai trương Trung tâm ngoại ngữ tại TPHCM

Là một doanh nhân đang hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp, Lưu Bích Nga luôn biết cách làm rạng rỡ chính mình mỗi khi xuất hiện trước công chúng.

giam-doc-truyen-thong-le-pham-dien-cay-do-lam-khach-moi-dac-biet-cua-trung-tam-ngoai-ngu-viet-nam---canada

Giám đốc truyền thông Lê Phạm diện cây đỏ làm khách mời đặc biệt của trung tâm ngoại ngữ Việt Nam - Canada

Là một người luôn chỉnh chu, giám đốc truyền thông Lê Phạm khi xuất hiện trước công chúng đều lựa chọn những bộ cánh hợp thời trang nhưng vẫn trẻ trung và rất năng động.

uu-dai-lon-mua-hoa-tang-voucher-cham-soc-da-mien-phi

ƯU ĐÃI LỚN: Mua hoa tặng voucher chăm sóc da miễn phí

Shop hoa tươi 4T của doanh nhân xinh đẹp Lưu Bích Nga tọa lạc tại ...

gan-trieu-dong-mot-kg-cui-buoi-say-kho

Gần triệu đồng một kg cùi bưởi sấy khô

Nếu trước đây vỏ và cùi bưởi thường vứt bỏ thì nay được thu mua với giá cao.

cuoc-song-dat-do-luong-beo-bot-lai-no-chong-chat-biet-bao-gio-moi-giau-len-chia-khoa-doi-doi-nam-trong-3-con-so-39-vang-39-nay

Cuộc sống đắt đỏ, lương bèo bọt lại nợ chồng chất, biết bao giờ mới giàu lên: Chìa khóa đổi đời nằm trong 3 con số 'vàng' này!

Hầu như ai lĩnh lương xong cũng phải mang đi trả nợ hoặc chi tiêu trong gia đình nên mãi chẳng thể giàu lên. Tuy nhiên, nếu biết áp dụng nguyên tắc vàng này, tình hình tài chính sẽ khởi sắc hơn rất nhiều.

5-thach-thuc-khien-nha-dau-tu-homestay-airbnb-lo-sach-von---vnexpress-kinh-doanh

5 thách thức khiến nhà đầu tư homestay, airbnb lỗ sạch vốn

Nguồn cung liên tục bùng nổ khiến kinh doanh homestay, airbnb trở nên khó khăn.

6-ly-do-de-doi-viec-ca-khi-chua-muon

6 lý do để đổi việc cả khi chưa muốn

Thay đổi công việc nhằm đạt được sự nghiệp tốt hơn so với việc chấp nhận đứng mãi một chỗ với công việc cũ.

can-canh-trang-trai-bo-sua-organic-chuan-chau-au-tren-cao-nguyen-da-lat

Cận cảnh trang trại bò sữa Organic chuẩn châu Âu trên cao nguyên Đà Lạt

Người ta gọi nơi đây là “trời Âu”, “Hà Lan thu nhỏ” hay “tiểu Paris”. Nhưng dù được gọi với cái tên mỹ miều nào thì đây vẫn là nơi ngày ngày hoàn thành nhiệm vụ thầm lặng mà cao cả của mình: Cung cấp nguồn sữa tươi Organic chất lượng chuẩn châu Âu tới tay

shark-viet-thang-than-chi-ra-nhuoc-diem-can-ban-cua-lao-dong-viet-nam-hay-cai-sep-thich-di-muon-ve-som-luon-tim-ly-do-do-loi-cho-hoan-canh

Shark Việt thẳng thắn chỉ ra nhược điểm căn bản của lao động Việt Nam: Hay cãi sếp, thích đi muộn về sớm, luôn tìm lý do đổ lỗi cho hoàn cảnh

Chủ tịch Intracom không ngại nêu ra những vấn đề người lao động Việt Nam cần khắc phục trong bổi cảnh toàn cầu hóa và những diễn biến trên thị trường kinh tế thế giới liên tục đổi chiều như hiện nay.

chan-dung-cap-vo-chong-sang-lap-abivin-startup-viet-vo-dich-cuoc-thi-khoi-nghiep-the-gioi

Chân dung cặp vợ chồng sáng lập Abivin – startup Việt vô địch cuộc thi khởi nghiệp thế giới

Hai nhà sáng lập Abivin đều là cựu du học sinh, có thời gian làm việc ở nước ngoài và tham vọng xây dựng startup thành kỳ lân (công ty được định giá từ 1 tỷ USD).

nhung-nguoi-thanh-cong-lam-gi-khi-gan-het-tien

Những người thành công làm gì khi gần hết tiền?

CNBC đã nhận được 6 câu trả lời bất ngờ khi hỏi người thành đạt sẽ làm gì giả sử họ tiêu pha gần hết tiền của mình.

dung-mua-nha-tra-gop-neu-5-viec-sau-chua-on---vnexpress-kinh-doanh

Đừng mua nhà trả góp nếu 5 việc sau chưa ổn

Mua nhà là một quyết định chi tiêu lớn nên bạn cần chắc rằng mình thực hiện được 5 điều sau đây trước khi quyết định.

dich-vu-o-ke-khuay-dong-thi-truong-nha-cho-thue

Dịch vụ ở ké khuấy động thị trường nhà cho thuê

Các hình thức đặt phòng online tự phát hoặc theo mô hình Airbnb đang có giá thuê rẻ hơn 30-40% so với căn hộ dịch vụ.

ts-dam-quang-minh-nguon-luc-giao-duc-tu-dang-bi-nguoc-dai

TS Đàm Quang Minh: 'Nguồn lực giáo dục tư đang bị ngược đãi'

Nhiều lãnh đạo đại học tư thục đề xuất cần tháo gỡ phân biệt công - tư trong giáo dục nhằm tạo ra sự cạnh tranh bình đẳng. 

bai-hoc-cua-dang-le-nguyen-vu-tu-39-lac-duong-39-den-nhan-dien-dam-me-va-thach-thuc-moi-gioi-han

Bài học của Đặng Lê Nguyên Vũ: Từ 'lạc đường' đến nhận diện đam mê và thách thức mọi giới hạn!

Vì ngưỡng mộ tấm gương khởi nghiệp của Đặng Lê Nguyên Vũ, doanh nhân trẻ Bùi Quang Trung vượt quãng đường hơn 100km từ Quảng Ninh tới ĐH Hàng Hải (Hải Phòng) để nhận sách của Hành trình Từ Trái Tim.

cao-thi-thuy-dung-khai-truong-nha-may-san-xuat-my-pham-cao-cap-tai-quan-7

Cao Thị Thùy Dung khai trương nhà máy sản xuất mỹ phẩm cao cấp tại quận 7

9 giờ sáng ngày 20/4 vừa qua, lễ cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất mỹ phẩm Happy Secret diễn ra tại số 14A, đường 79, Phường Tân Quy, Quận 7, TP Hồ Chí Minh.

5-meo-giup-hoa-don-dien-khong-tang-vot-khi-dung-dieu-hoa

5 mẹo giúp hóa đơn điện không tăng vọt khi dùng điều hòa

Nếu phải ra ngoài phòng một lát, cứ để điều hòa chạy sẽ kinh tế hơn nhiều so với việc tắt đi và bật lại. - VnExpress Đời sống

cong-ty-tai-chinh-tieu-dung-co-the-bi-siet-cho-vay-tien-mat---vnexpress-kinh-doanh

Công ty tài chính tiêu dùng có thể bị siết cho vay tiền mặt

Doanh thu của các công ty tài chính có thể ảnh hưởng lớn nếu bị cấm cho người chưa có lịch sử tín dụng vay tiền mặt, theo HSC. 

vu-hong-phat---truong-dua-ngua-cuc-thi-hanh-an-tinh-long-an-khong-thi-hanh-chi-dao-cua-cap-tren

Vụ Hồng Phát - Trường đua ngựa: Cục Thi hành án tỉnh Long An không thi hành chỉ đạo của cấp trên

Thông tin mà Báo CATP vừa thu thập được, việc thi hành Phán quyết trọng tài (PQTT) liên quan đến vụ tranh chấp, trước khi Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) có văn bản chỉ đạo, Bộ Tư pháp đã vào cuộc làm rõ, báo cáo và được lãnh đạo Chính phủ đồng ý. Như

vu-hong-phat-thi-hanh-an-kieu-trum-men-dan-den-te-liet-day-chu-dau-tu-di-vao-pha-san

Vụ Hồng Phát: Thi hành án kiểu “trùm mền” dẫn đến tê liệt, đẩy chủ đầu tư đi vào phá sản

Hai tháng sau khi Báo Công an TP.HCM đăng bài phản ánh (trên các số báo ra ngày 7 và 11-1-2019), Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An vừa ký văn bản phản hồi, cho rằng quyết định (QĐ) ngăn chặn 13 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - QSDĐ

ts-vo-tri-thanh-phu-nu-co-hon-140-sac-thai-xuc-cam-con-dan-ong-chi-co-28-nen-logistics-la-nganh-rat-hop-voi-phu-nu

TS Võ Trí Thành: Phụ nữ có hơn 140 sắc thái xúc cảm còn đàn ông chỉ có 28, nên logistics là ngành rất hợp với phụ nữ

Cũng theo ông, ở Việt Nam hiện nay, tỷ lệ lãnh đạo nữ trong các doanh nghiệp logistics đang cao hơn so với nam giới.

tham-my-vien-loan-lena-chuan-bi-mo-truong-dao-tao-lam-dep

Thẩm mỹ viện Loan Lena chuẩn bị mở trường đào tạo làm đẹp

Mu Thị Loan từng được biết tới là người có công mang nhiều thiết bị máy móc công nghệ làm đẹp vào thị trường Việt Nam. Năm 1999 vì hoàn cảnh gia đình, chị đành gác lại công việc để ra nước ngoài, tuy nhiên vì niềm đam mê làm đẹp đã ăn sâu vào trong máu nê

bo-cong-thuong-nan-gan-doanh-nghiep-ban-hang-nhai-tren-mang

Bộ Công Thương “nắn gân” doanh nghiệp bán hàng nhái trên mạng

Việt Nam đang đẩy mạnh các biện pháp xử lý vấn đề hàng giả, hàng nhái bán tràn lan trên mạng để cải thiện thực tế, lấy lại niềm tin cho người tiêu dùng.

7-tuyet-chieu-de-ban-nhanh-chong-duoc-de-bat

7 ‘tuyệt chiêu’ để bạn nhanh chóng được đề bạt

Bạn có đủ năng lực, kinh nghiệm trong công việc và muốn được dẫn dắt đội nhóm cùng làm việc và phát triển? Tuy nhiên, mong muốn là một chuyện, được cất nhắc lên vị trí quản lý hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố.

quot-treo-quot-cong-no-gan-2-900-ty-dong-doanh-nghiep-cua-me-con-cuong-do-la-lao-dao

"Treo" công nợ gần 2.900 tỷ đồng, doanh nghiệp của mẹ con "Cường đô la" lao đao?

Hai khu đất Phước Kiển - một liên quan đến sai phạm của ông Tất Thành Cang, một còn "treo" công nợ gần 2.900 tỷ với Sunny Island.

black-friday-online-vietjet-tung-500-000-ve-gia-chi-tu-0-dong

Black Friday Online: Vietjet 'tung' 500.000 vé giá chỉ từ 0 đồng

Hưởng ứng “Ngày mua sắm trực tuyến Black Friday”, Vietjet dành tặng hơn 500.000 vé máy bay với giá hấp dẫn từ 0 đồng vào 3 ngày 3, 4, 5/12/2015.

det-may-mia-duong-chan-nuoi-se-gap-kho-khi-tham-gia-cptpp

Dệt may, mía đường, chăn nuôi sẽ gặp khó khi tham gia CPTPP

Được đánh giá là những mặt hàng thế mạnh của Việt Nam như, dệt may, nông, lâm, thuỷ sản... nhưng những ngành này vẫn gặp nhiều khó khăn khi tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

kinh-nghiem-dau-tu-can-ho-cho-thue-sinh-loi-cao

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời cao

Mua căn hộ cho thuê lại là giải pháp đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn và xem đây là một kênh sinh lời bền vững, tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng chọn được những căn hộ hấp dẫn

tan-chu-tich-hdqt-quyen-tong-giam-doc-moi-cua-ngan-hang-vietinbank-la-ai

Tân Chủ tịch HĐQT, quyền Tổng Giám đốc mới của Ngân hàng Vietinbank là ai

Sau gần 4 tháng kể từ khi ông Nguyễn Văn Thắng thôi giữ chức Chủ ...

thuong-tet-nam-2019-du-kien-thap-hon-2018

Thưởng Tết năm 2019 dự kiến thấp hơn 2018

Cục Quan hệ lao động và Tiền lương (Bộ LĐ-TB&XH) vừa đề nghị Sở LĐ-TB&XH ...

trong-ba-thang-the-gioi-di-dong-phai-tra-cho-cac-chu-no-hon-7-000-ty-dong

Trong ba tháng, Thế Giới Di Động phải trả cho các chủ nợ hơn 7.000 tỷ đồng

Các khoản vay tín chấp ngắn hạn có lãi suất thị trường thả nổi nhằm ...

khoan-tien-di-lac-giup-cong-ty-bau-duc-bao-lai-lon

Khoản tiền “đi lạc” giúp công ty bầu Đức báo lãi lớn

Vẫn đang trong quá trình tái cơ cấu với nhiều khoản chi phí nặng nề ...

tuye-t-do-i-khong-da-t-nhung-thu-na-y-tren-ba-n-la-m-vie-c-keo-su-nghiep-di-xuong

Tuyệt đối không đặt những thứ này trên bàn làm việc kẻo sự nghiệp đi xuống

Ở văn phòng, việc bài trí bàn làm việc theo phong thủy rất quan trọng. ...

chan-dung-ai-nu-cua-ty-phu-thai-vichai---ong-chu-doi-bong-leicester-city

Chân dung ái nữ của tỷ phú Thái Vichai - ông chủ đội bóng Leicester City

Con gái cả của Chủ tịch Leicester City - tỷ phú Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha ...

chu-tich-cau-lac-bo-bong-da-leicester-city-vichai-srivaddhanaprabha-giau-co-nao

Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Leicester City, Vichai Srivaddhanaprabha giàu cỡ nào?

Vichai Srivaddhanaprabha là một doanh nhân tỷ phú Thái, người sáng lập, chủ sở hữu ...