3 lời khuyên thành công của nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới

  • 22/04/2018 00:06

Bà Zhou Qunfei, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Lens Technology, cho rằng các doanh nhân phải sẵn sàng đón nhận mọi thất bại.

 

Theo Forbes, với giá trị tài sản ròng 7,4 tỷ USD, Zhou Qunfei, 48 tuổi, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Lens Technology, tiếp tục là nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới.

Sinh ra trong một ngôi làng ở Hồ Nam, miền đông Trung Quốc, Zhou không có một tuổi thơ dễ dàng. Bà mất mẹ khi mới năm tuổi. Cha bà bị mất thị lực và mất một ngón tay sau tai nạn lao động ở nhà máy. “Tôi đã phải thường xuyên nghĩ đến bữa ăn tiếp theo là gì và làm thế nào tôi có được nó", bà kể lại.

Zhou bỏ học khi 16 tuổi và đến Thâm Quyến để làm việc tại nhà máy sản xuất mặt kính đồng hồ vào năm 1986. Sau đó, bà được thăng lên làm quản lý. Tuy nhiên, bà có những giấc mơ lớn hơn.

Năm 1993, với số tiền tiết kiệm khoảng 2.500 USD, Zhou và tám thành viên trong gia đình lập một xưởng sản xuất mặt kính trong một căn hộ 3 phòng ngủ. Nơi đó, bà đã thành lập công ty đầu tiên của mình.


Nữ tỷ phú Zhou Qunfei tại văn phòng làm việc của Lens Technology.

Trải qua 10 năm kế tiếp, Zhou đã xây dựng một nhà máy chuyên sản xuất mặt kính đồng hồ và tuyển dụng 1.000 công nhân. Số phận thay đổi vào năm 2003, khi bà nhận được một cuộc gọi từ Motorola, đề nghị bà trở thành một nhà cung cấp.

Zhou chấp nhận lời đề nghị đó, điều này giúp bà phát triển sự nghiệp ra quốc tế.  Tháng 3/2015, 22 năm sau khi khởi nghiệp, Lens Technology niêm yết lên sàn chứng khoán.

Ngày nay, công ty có giá trị 11,4 tỷ đô, với hơn 82.000 nhân viên trên khắp Trung Quốc. Công ty hiện là nhà cung cấp mặt kính cho Tesla, Apple, Samsung và Huawei.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC Make It, Zhou đã chia sẻ 3 lời khuyên để thành công.

Chuẩn bị chu đáo

Zhou cho rằng các doanh nhân luôn phải chuẩn bị cho những gì sẽ xảy ra. “Đầu tiên, hãy cải thiện khả năng cạnh tranh toàn diện của bạn. Thứ hai, bạn phải có tinh thần mạnh mẽ. Thứ ba, hãy tăng cường sự hiểu biết về thị trường và các đối thủ cạnh tranh”, bà Zhou nói.

Bà cho rằng kinh nghiệm mình có được nhờ làm việc với tư cách là một nhân viên dây chuyền lắp rắp và sau đó là quản lý cho người chủ đầu tiên. Nó giúp bà có được sự tự tin. Điều này cũng rất quan trọng đối với những ngày đầu của Lens Technology. “Bạn phải tập trung sự can đảm để đối mặt với những thất bại,” Zhou nói thêm.

Nữ tỷ phú luôn chuẩn bị một số kế hoạch dự phòng khi gặp khách hàng trong những năm đầu khởi nghiệp. “Tôi luôn nghĩ về những gì tôi sẽ nói nếu như họ từ chối đề xuất của tôi. Do sự từ chối là không thể đổi nên bạn cần chuẩn bị chu đáo", bà kể lại.

Luôn nhiệt tình học hỏi

“Các khách hàng sẽ không đưa ra giá tốt hơn cho sản phẩm của bạn chỉ vì bạn có bằng cấp cao hơn. Tuy nhiên, những kiến thức của bạn về công việc sẽ giúp duy trì khả năng cạnh tranh của công ty”, nữ tỷ phú nhận định.

Ngay khi còn là công nhân nhà máy, bà Zhou đã tham gia các khóa học bán thời gian. Nhờ vậy, bà có chứng chỉ về kế toán, vận hành máy tính và thậm chí là bằng lái xe tải thương mại.

“Khi bạn còn khả năng học hỏi là bạn còn khả năng tiếp tục phát triển", bà nói.

Không bao giờ bỏ cuộc dễ dàng

Bà Zhou cho rằng nhiều người sẽ có một cú huých mạnh để tự tin khi họ gặp phải những thất bại. Nhưng chìa khóa để thành công là kiên trì, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn nhất.

Nữ tỷ phú từng tổ chức một bài tập xây dựng nhóm bằng cách dẫn 20 người trong ban lãnh đạo công ty đi leo núi Dawei ở Hồ Nam, cao hơn 5.000m. Một số thành viên muốn từ bỏ giữa chừng trên đường leo núi. Tuy nhiên, cô yêu cầu họ không được bỏ cuộc.

“Khi bạn bỏ cuộc giữa chừng, bạn sẽ không có đủ can đảm để trở lại và bắt đầu lại một lần nữa. Bạn sẽ vẫn tiếp tục từ bỏ. Chỉ khi chúng ta kiên trì, chúng ta mới có thể thành công. Đừng từ bỏ vì một chút thất bại", bà đưa ra lời khuyên.

Nữ đại gia thủy sản miền Tây hốt bạc nhờ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

  • 24/10/2018 09:09

Mới hết quý III nhưng công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn đã vượt 70% chỉ tiêu kế hoạch năm 2018, cổ phiếu VHC tăng gấp đôi giá trị và lập đỉnh 100.000 đồng/CP sau 5 tháng đã đưa “nữ hoàng thủy sản” Trương Thị Lệ Khanh lên vị trí nữ tỷ phú tự thân giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam.

  Phất lên nhờ “đòn hiểm” của ông Donald Trump Theo báo cáo của công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), cuộc chiến thương mại leo thang không ngừng giữa Mỹ và Trung Quốc mang đến cơ hội cho nhiều doanh nghiệp thủy sản Việt Nam, đặc biệt doanh nghiệp xuất khẩu cá da trơn.


Thủy sản Vĩnh Hoàn phất lên nhờ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Mới đây, Mỹ đã công nhận cá tra của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu sang nước này trong khi 11 nước khác không đạt, đồng thời Tổng thống Mỹ Donald Trump áp mức thuế 10% lên sản phẩm thủy sản nhập khẩu từ Trung Quốc (trong bối cảnh cuộc chiến Mỹ - Trung được dự báo sẽ kéo dài). Sự kiện trên đã trở thành cơ hội tốt để các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra, cá basa Việt Nam giành thêm thị phần tại thị trường rộng lớn này. Nhờ hiệu ứng đó, các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lớn của Việt Nam như Vĩnh Hoàn, Hùng Vương, Minh Phú… đã “phất lên” trông thấy. Cụ thể, tại báo cáo tài chính quý III/2018 do Vĩnh Hoàn vừa cung cấp cho thấy, doanh nghiệp đạt doanh thu 2.527 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, giá vốn sau 1 năm không thay đổi, khiến lãi gộp của Vĩnh Hoàn đạt 754 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so cùng kỳ năm 2017. Quý III/2018, Vĩnh Hoàn báo lãi sau thuế hơn 600 tỷ đồng (tăng 260% so với quý III/2017). Lãi sau thuế lũy kế 9 tháng đầu năm nay đạt hơn 1.000 tỷ đồng, cao gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm trước và vượt khoảng 70% kế hoạch đặt ra cho năm 2018. Theo bà Trương Thị Lệ Khanh – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty Vĩnh Hoàn, sở dĩ có sự tăng trưởng đột biến nói trên là do tỷ lệ giá bán tăng cao hơn so với tỷ lệ tăng giá vốn khiến lãi gộp tăng cao. Ngoài ra còn có khoản lãi gửi tiết kiệm và lợi nhuận đến từ công ty liên kết. Hiện Vĩnh Hoàn giữ vị trí đứng đầu trong các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của Việt Nam, với giá trị xuất khẩu 6 tháng đầu năm đạt 163 triệu USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước. Cùng với sự “thăng hoa” của các chỉ số trên bản báo cáo tài chính, cổ phiếu VHC của “nữ hoàng thủy sản” Trương Thị Lệ Khanh thời gian qua đã trở thành tâm điểm thu hút chú ý của giới đầu tư. Ngay sau khi Vĩnh Hoàn công bố báo cáo tài chính quý III với lãi đột biến hơn 600 tỷ đồng, cổ phiếu này đã có sự “đáp trả” thông tin có lợi nói trên. Trong khi thị trường chứng khoán (TTCK) vẫn đang đi xuống và mất đỉnh 1.204 điểm ghi nhận hồi đầu tháng 4/2018 thì cổ phiếu VHC liên tiếp lập đỉnh mới và lần đầu tiên vượt ngưỡng 100.000 đồng/cp. Ghi nhận trên sàn HoSE phiên 22/10, mã VHC lập đỉnh 100.300 đồng/cp, sau khi khớp lệnh 465.000 đơn vị vẫn dư mua trần 130.000 đơn vị. Trong 5 tháng qua, cổ phiếu VHC tăng vọt từ dưới 50.000 đồng lên trên ngưỡng 100.000 đồng/cp. Bà Trương Thị Lệ Khanh giàu cỡ nào? Bà Trương Thị Lệ Khanh sinh năm 1961 ở An Giang, hiện sống ở TP.Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp cử nhân kinh tế từ đại học Tài chính Kế toán TP.HCM, năm 1984 bà Khanh vào làm cán bộ tại sở Tài chính tỉnh An Giang.


"Nữ hoàng thủy sản" Trương Thị Lệ Khanh

Chỉ 2 năm sau đó, bà được bổ nhiệm vị trí Kế toán trưởng công ty Xuất nhập khẩu Châu Thành An Giang. Tiếp đó bà kinh qua các vị trí Phó Giám đốc, Trợ lý Tổng Giám đốc của các công ty Xuất nhập khẩu Châu Thành An Giang, công ty Thương nghiệp tổng hợp An Giang, công ty FIDECO. Có được sự am hiểu về ngành thủy sản và con cá, bà Lệ Khanh nghỉ việc để bắt đầu sản xuất riêng. Bà từng chia sẻ: “Điều đầu tiên mà tôi nghĩ đến là cá tra và cá basa vì thấy tiềm năng to lớn của con cá này”. Năm 1997, bà Lệ Khanh thuê lại một nhà máy của công ty Sa Giang để bắt đầu sản xuất với số vốn ban đầu chỉ có 70 triệu đồng và 70 nhân công, trong khi giá thuê lại nhà máy là 10 triệu đồng/tháng. Từ số vốn và nhân sự đó, công ty Vĩnh Hoàn phát triển dần mà không phải vay ngân hàng đồng nào. Cái tên Vĩnh Hoàn về sau được “nữ hoàng thủy sản” chia sẻ, nó có ý nghĩa là “vĩnh viễn” và “hoàn cầu”, thể hiện khát vọng trở thành một công ty đa quốc gia lớn mạnh trường tồn. Hiện tại sau 21 năm gắn bó liên tục, bà Khanh vẫn giữ cương vị Chủ tịch HĐQT công ty Vĩnh Hoàn sau khi nhường bớt “ghế nóng” Tổng Giám đốc cho một nhân sự lớp kế cận là bà Nguyễn Ngô Vi Tâm (sinh năm 1979) vào năm 2016. Trong cơ cấu sở hữu của Vĩnh Hoàn hiện tại, bà Khanh là cổ đông lớn nhất, nắm giữ gần 40 triệu cổ phần VHC (gần 43% vốn điều lệ). Trong danh sách 200 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay, bà Trương Thị Lệ Khanh lọt top 15, xếp vị trí thứ 14 với tài sản (tính đến ngày 23/10/2018) là 3.969 tỷ đồng. Trong danh sách tỷ phú nữ của Việt Nam, bà Khanh xếp thứ 4 (sau Chủ tịch Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo, 2 nữ Phó Chủ tịch Vingroup là Phạm Thu Hương và Phạm Thúy Hằng). Tuy nhiên nếu xét về nữ tỷ phú tự thân thì bà Khanh chỉ đứng sau bà Thảo về sự giàu có (xét riêng khối tài sản trên sàn chứng khoán). Một điểm nữa khá thú vị là trong khi phần lớn khối tài sản của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch tập đoàn Masan - mang tên vợ là bà Nguyễn Hoàng Yến, khiến cho bà Yến lot top 15 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt (còn ông Quang xếp gần cuối danh sách 200) thì chồng và con bà Lệ Khanh không hề nắm giữ cổ phiếu nào của Vĩnh Hoàn. Theo báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2018 mà Vĩnh Hoàn công bố, ngoài bà Lệ Khanh đang sở hữu gần 43% vốn điều lệ công ty, danh sách người liên quan đến bà Khanh có sở hữu cổ phần Vĩnh Hoàn chỉ bao gồm anh trai và chị gái bà Khanh, sở hữu lần lượt 0,02% và 0,01% vốn điều lệ tại doanh nghiệp này. Chồng và con gái bà Trương Thị Lệ Khanh không sở hữu cổ phiếu nào của Vĩnh Hoàn.  

Top 5 nữ tỷ phú quyền lực nhất sàn chứng khoán giàu cỡ nào?

  • 21/10/2018 11:26

Top 5 nữ tỷ phú quyền lực nhất sàn chứng khoán đều nắm giữ vị trí quan trọng, tham gia điều hành doanh nghiệp, có tổng giá trị cổ phiếu trên sàn (tính theo thị giá đến ngày 18/10/2018) khoảng 31.300 tỷ đồng.

  1-Bà Nguyễn Thị Phương Thảo “Một ngày của tôi bắt đầu từ 5h sáng và kết thúc lúc 2h đêm. Có lúc phải đưa cả 2 con đi công tác cùng” là câu nói được nhiều người biết tới nhất của Phó Chủ tịch thường trực Ngân hàng TMCP Phát triển T.P Hồ Chí Minh (HDBank), Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Hàng không VietJet (VJC), Chủ tịch HĐQT CTCP Sovico Nguyễn Thị Phương Thảo. Bà Thảo hiện đang sở hữu gần 36 triệu cổ phiếu HDB; gần 47,5 triệu cổ phiếu VJC và gián tiếp sở hữu hơn 92 triệu cổ phiếu VJC thông qua 100% cổ phần tại Công ty TNHH Đầu tư Hướng Dương Sunny. Tổng giá trị tài sản trên sàn bà Thảo nắm giữ tính theo thị giá ngày 18/10/2018 là gần 21 nghìn tỷ đồng. Giá trị cổ phiếu bà Thảo nắm giữ cũng vượt xa so với những nữ tỷ phú còn lại trên sàn chứng khoán.
Bà Thảo gắn với thương hiệu Vietjet Air và sự táo bạo trong cách thức truyền thông hình ảnh của hãng hàng không non trẻ giai đoạn đầu đã gây ra nhiều tranh cãi. Nhưng một điều không thể phủ nhận là kể từ khi lên sàn niêm yết tháng 2/2017, bà Thảo là người có công giúp cổ phiếu VJC bền bỉ tăng giá từ 80.000 đồng lên mức 136.500 đồng hiện nay. Bà Thảo là người tỷ phú đô la thứ hai của Việt Nam được Forbes ghi nhận năm 2017 và năm 2018 tiếp tục lọt vào danh sách 4 tỷ phú đô la của Việt Nam. Nữ doanh nhân cũng được Forbes ghi danh top 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. 2- Bà Trương Thị Lệ Khanh Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc CTCP Vĩnh Hoàn bà Trương Thị Lệ Khanh sở hữu xấp sỉ 40 triệu cổ phiếu VHC, chiếm 50,3% cổ phần của Thủy sản Vĩnh Hoàn. Vượt lên cả “vua” tôm Dương Minh Ngọc, “bà trùm” thủy sản Trương Thị Lệ Khanh đã từng góp mặt trong top 10 nữ doanh nhân thành đạt do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn hồi 2013 dựa trên rất nhiều tiêu chí như có vai trò quyết định cao nhất trong doanh nghiệp; có thời gian lãnh đạo đủ dài để tạo nên dấu ấn tích cực với công ty và ngành kinh doanh mà họ hoạt động…
Nữ tỷ phú An Giang là người sáng lập và chèo lái VHC giúp cổ phiếu doanh nghiệp này từ ngày lên sàn trên 10.000 đồng lên gần 90.000 đồng chốt phiên giao dịch ngày 18/10/2018. Điều này cũng giúp nâng giá trị tài sản của bà Khanh lên hơn 3.500 tỷ đồng. 3- Bà Nguyễn Hoàng Yến Số tài sản trên sàn chứng khoán nhờ sở hữu hơn 300 nghìn cổ phiếu MCH, gần 43 triệu cổ phiếu MSN, tổng tài sản tính theo thị giá ngày 18/10/2018 của bà Yến cũng gần tương đương với với bà Trương Thị Lệ Khanh, gần 3.500 tỷ đồng. Là thủ lĩnh đa ngành, và Yến tham gia vào các lĩnh vực thực phẩm, khai khoáng, hàng tiêu dùng, thực phẩm, đồ uống với vị trí thành viên HĐQT CTCP Tập đoàn MaSan, Phó Tổng GĐ kiêm thành viên HĐQT CTCP HTD Masan, thành viên HĐQT CTCP VinaCafé Biên Hòa, thành viên HĐQT CTCP Nước Khoáng Vĩnh Hảo. Đây đều là các thương hiệu có tiếng và ăn lên làm ra tại thị trường Việt Nam nhiều năm qua.
Bà Yến cũng tham gia lĩnh vực tài chính với việc sở hữu cổ phiểu tại Techcombank. Tuy nhiên, cuối năm 2015, bà Yến thoái hết gần 7 triệu cổ phiếu sở hữu tại ngân hàng này. Nếu nắm giữ số lượng cổ phiếu này, giá trị tài sản của bà Yến trên sàn sẽ cao hơn hiện nay rất nhiều. 4- Bà Đặng Ngọc Lan Bà Đặng Ngọc Lan được nhắc đến nhiều với tư cách người đàn bà quyền lực luôn đứng sau chồng là ông Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên). Bà Lan là người kín tiếng và chỉ lộ diện nhiều trên truyền thông trong vụ việc tại ngân hàng ACB liên quan tới ông Kiên. Là người phụ nữ thông minh, xinh đẹp và từng là hoa khôi, người mẫu ảnh những năm 90 nhưng các thông tin về bà Lan cũng rất ít ỏi.
Theo giới thiệu nhân sự của Vietbank, bà Đặng Ngọc Lan có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đã tham gia vào nhiều dự án phát triển và đầu tư quan trọng tại Ngân hàng Á châu (ACB). Bà Lan hiện là thành viên HĐQT Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) và sở hữu gần 54 triệu cổ phiếu ACB tính đến tháng 9/2018 với giá trị gần 1.700 tỷ đồng, vượt tài sản của ông Nguyễn Đức Kiên trên 1.300 tỷ đồng. Trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán ở thời điểm hiện nay, bà Lan đang nắm giữ vị trí thứ 40. 5- Bà Chu Thị Bình Cũng lĩnh vực thủy sản như bà Trương Thị Lệ Khanh, bà Chu Thị Bình tham gia điều hành với vai trò là Phó Tổng GĐ và Thành viên HĐQT CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú. Năm 2007, khi Thuỷ sản Minh Phú niêm yết trên sàn chứng khoán TPHCM với vốn điều lệ 700 tỷ đồng và cổ phần của hai vợ chồng bà Bình năm trong tay tương đương hơn 50% cổ phần của toàn công ty.
Minh Phú đã có thời điểm rút niêm yết khỏi sàn chứng khoán với lý do tìm kiếm đối tác ngoại để bán một nửa cổ phần nhằm thực hiện chiến lược mở rộng kinh doanh ra nước ngoài nhưng bị giới hạn về tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài cản trở (room 49%). Sau đó, giới hạn room đã được gỡ bỏ và Minh Phú đã trở lại sàn chứng khoán. Đầu năm nay, bà Bình còn liên quan tới vụ việc “rùm beng” dư luận khi tố mất 245 tỷ đồng tiền gửi tại Eximbank. Đáng chú ý, trong hơn 1 tháng qua, giá cổ phiếu MPC liên tục tăng mạnh từ 36 nghìn đồng lên gần 45 nghìn đồng ngày 18/10 khiến giá trị tài sản nắm giữ của và Bình cũng tăng mạnh lên gần 1.600 tỷ đồng.  

CÙNG CHUYÊN MỤC

nguyen-dzoan-cam-van---39-huyen-thoai-39-man-anh-nho-giup-thoi-lua-bao-gian-bep-gia-dinh-viet-bat-ngo-xuat-gia-o-tuoi-65

Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - 'huyền thoại' màn ảnh nhỏ giúp thổi lửa bao gian bếp gia đình Việt bất ngờ xuất gia ở tuổi 65

Còn nhớ thời ấy, khi Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân gật đầu nhận lời dẫn dắt chương trình 'Khéo tay hay làm' vào năm 1993, bà gần như trở thành người phụ nữ thân thương nhất của hàng triệu khán giả Việt Nam, nhất là chị em phụ nữ.

ngoc-hien-dau-thau-da-thau-thit-khi-nghe-giup-viec-noi-39-tao-thoat-duoc-may-roi-thang-tu-ky-a-39

Ngọc Hiền: Đau thấu da, thấu thịt khi nghe giúp việc nói 'tao thoát được mày rồi thằng tự kỷ ạ'

'Con thì có nghe, có hiểu gì đâu mà tổn thương. Người tổn thương là tôi ý chứ. Đau đến thấu da, thấu thịt luôn đó', Ngọc Hiền chia sẻ.

dien-vien-minh-cuc-va-9-nam-don-doc-nuoi-con-gai-toi-them-duoc-goi-39-me-oi-39-nhung-cay-dang-se-chang-bao-gio-duoc

Diễn viên Minh Cúc và 9 năm đơn độc nuôi con gái: Tôi thèm được gọi 'mẹ ơi' nhưng cay đắng, sẽ chẳng bao giờ được!

'Họ cho rằng tôi sớm muộn cũng sẽ bỏ con vào 1 trung tâm nào đó', Minh Cúc tâm sự.

hoa-hau-viet-nam-nam-2000-tu-co-be-ban-banh-canh-ngoai-cho-thanh-con-dau-nha-giau-nhung-chi-hai-nam-da-tan-tanh-giac-mong-lau-hong

Hoa hậu Việt Nam năm 2000: Từ cô bé bán bánh canh ngoài chợ thành con dâu nhà giàu, nhưng chỉ hai năm đã tan tành giấc mộng lầu hồng

Cuộc đời bi kịch của Hoa hậu Việt Nam 2000 Phan Thu Ngân đã trở thành nguyên mẫu cho nhân vật nữ chính Minh Phương trong bộ phim truyền hình ăn khách 'Chạy án' thuộc series 'Cảnh sát hình sự' nổi tiếng.

vo-ca-si-khuyet-tat-duc-minh-lay-chong-giau-khong-cho-con-biet-va-giong-bao-phia-sau-cuoc-tinh-co-tich

Vợ ca sĩ khuyết tật Đức Minh: Lấy chồng giấu không cho con biết và giông bão phía sau cuộc tình cổ tích

'Chỉ tính riêng tình phí cũng đã làm hai đứa banh hết gia tài tích cóp được trước đó. Thậm chí anh Minh còn phải bán luôn cái két sắt...', chị Đỗ Anh Thư, vợ ca sĩ Đức Minh kể.

co-nghe-si-le-binh-thuy-anh-hoang-lan-ti-ni-sau-anh-hao-quang-la-nhung-noi-dau-xe-long

Cố nghệ sĩ Lê Bình, Thúy Anh, Hoàng Lan, Tí Nị: Sau ánh hào quang là những nỗi đau xé lòng!

Một số người đã thốt lên 'phép màu đã không xảy ra' khi nghệ sĩ Lê Bình nằm xuống. Có lẽ phép màu chỉ có trên phim ảnh, còn cuộc sống vốn khắc nghiệt vô cùng.

minh-nhi-toi-khong-ngu-duoc-vu-cho-toi-1-vien-uong-nua-vien-la-ngu-toi-my-the-ma-vu-uong-5-vien

Minh Nhí: Tôi không ngủ được, Vũ cho tôi 1 viên, uống nửa viên là ngủ tới Mỹ. Thế mà Vũ uống 5 viên

"Ngày hôm trước, Vũ đang ăn cơm thì gục xuống bàn ngủ gà ngủ gật. Cô bạn thân hỏi thì Vũ nói là mới uống 5 viên thuốc ngủ vì không ngủ được...", nghệ sĩ Minh Nhí kể.

nghe-si-hai-anh-vu-qua-doi-dot-ngot-khi-luu-dien-tai-my

Nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời đột ngột khi lưu diễn tại Mỹ

Theo thông tin từ diễn viên Kha Ly, trong chuyến lưu diễn tại Mỹ, nghệ sĩ hài Anh Vũ đã đột ngột qua đời vào tối 1/4 theo giờ địa phương tại quận Cam, tiểu bang California, Hoa Kỳ.

vo-cung-thuong-tiec-bao-tin-than-mau-dien-vien-quoc-tan-khong-con-nua

Vô cùng thương tiếc báo tin: Thân mẫu diễn viên quốc Tân không còn nữa

Vô cùng thương tiếc báo tin: Thân mẫu diễn viên quốc Tân không còn nữa

pham-quynh-anh-khien-cac-ba-me-phai-chia-con-hau-ly-hon-roi-nuoc-mat

Phạm Quỳnh Anh khiến các bà mẹ phải chia con hậu ly hôn rơi nước mắt

Gạo nếp gạo tẻ vừa thắng giải WeChoice, Thúy Ngân đã tiết lộ từng không dám gặp Trung Dũng, chỉ một dòng chữ ngắn ngủi, vợ chồng Tăng Thanh Hà lại tình tứ khiến ai cũng phát ghen, Phạm Quỳnh Anh khiến các bà mẹ phải chia con hậu ly hôn rơi nước mắt…

me-chong-lan-huong-ca-si-tuan-hung-tuc-gian-an-cap-hinh-anh-truc-loi-la-trang-tron-khon-nan

"Mẹ chồng" Lan Hương, ca sĩ Tuấn Hưng tức giận: "Ăn cắp hình ảnh trục lợi là trắng trợn, khốn nạn"

Trong khi hình ảnh của NSND Lan Hương Bông bị một nhãn hàng sử dụng vô tội vạ để quảng cáo thuốc chống rụng tóc và trị tóc bạc, thì ca sĩ Tuấn Hưng lại tức giận khi hình ảnh của vợ chồng anh bị lợi dụng để giới thiệu cho sản phẩm thuốc chống ngủ ngáy.

phuong-thanh-va-quang-doi-buon-mang-nhieu-vet-thuong

Phương Thanh và quãng đời buồn mang nhiều vết thương

Sở hữu chất giọng khàn đặc trưng cùng cá tính âm nhạc khác biệt, người ta luôn thấy một Phương Thanh đầy lửa nhiệt huyết trên sân khấu nghệ thuật. Ấy nhưng, khi rời xa ánh hào quang, Phương Thanh lại trở về với đời thường dung dị, bình yên trên tấm thềm x

diva-hong-nhung-bi-chan-thuong-co-the-yeu-ot-tiep-tuc-phai-nhap-vien-dieu-tri

Diva Hồng Nhung bị chấn thương, cơ thể yếu ớt tiếp tục phải nhập viện điều trị

Bất chấp lời cảnh báo của bác sĩ để đi hát, Diva lại phải nhập viện điều trị chấn thương đầu gối và sức khỏe xuống cấp trầm trọng.

co-gai-vang-karatedo-viet-nam-va-bi-kich-3-lan-tu-tu-bat-thanh

“Cô gái vàng” Karatedo Việt Nam và bi kịch 3 lần tự tử bất thành

Sau biến cố xảy ra vào 7 năm trước, Hồng không thể là chiến binh Karatedo được nữa. Nhiều lần cô cố tự tử nhưng đều bất thành.

dang-sau-ve-hao-nhoang-cua-showbiz-ha-goc-khuat-dang-so-cua-toi-ac-tinh-duc

Đằng sau vẻ hào nhoáng của showbiz Hà: Góc khuất đáng sợ của tội ác tình dục

Không chỉ làng giải trí Hoa Ngữ mà ngay cả showbiz Hàn cũng từng có không ít những vụ quấy rối tình dục gây chấn động.

tiet-lo-bat-ngo-ve-cap-doi-chu-xom-tro-trong-quot-tuyet-dinh-kungfu-quot-cua-chau-tinh-tri

Tiết lộ bất ngờ về cặp đôi chủ xóm trọ trong "Tuyệt đỉnh kungfu" của Châu Tinh Trì

Bên cạnh nhân vật chính của Châu Tinh Trì cặp đôi chủ xóm trọ cũng góp một phần gây cười không nhỏ trong tác phẩm Tuyệt đỉnh Kungfu. Ít ai ngờ rằng họ đều là những người có võ thực sự ngoài đời thật.

stan-lee-cha-de-marvel-lui-tan-dang-cay-tren-dinh-vinh-quang-con-gai-bao-hanh-tro-ly-giam-cam-rut-mau-de-lam-muc-in-tem

Stan Lee – Cha đẻ Marvel lụi tàn đắng cay trên đỉnh vinh quang: Con gái bạo hành, trợ lý giam cầm rút máu để làm mực in tem  

Là người khai sinh ra đế chế Marvel, Stan Lee được cả thế giới tôn sùng và ngưỡng mộ. Nhưng ít ai biết rằng, máu của ông vua xứ comic đã cạn khô trong tù ngục của kẻ giam cầm.

cuoc-song-kho-cuc-cua-dien-vien-dong-ma-han-trong-bao-thanh-thien

Cuộc sống khổ cực của diễn viên đóng Mã Hán trong "Bao Thanh Thiên"

Ít ai biết rằng ngoài ánh hào quang trên sân khấu Mã Hán của Bao ...

he-lo-cuoc-song-hien-tai-cua-dien-vien-dong-phat-to-nhu-lai-trong-tay-du-ky-1986

Hé lộ cuộc sống hiện tại của diễn viên đóng Phật tổ Như Lai trong Tây du ký 1986

Chu Long Quảng - người vào vai Phật tổ Như Lai trong phim Tây du ...

goc-khuat-nghe-mau-livestream-ban-hang-tren-facebook

Góc khuất nghề mẫu livestream bán hàng trên facebook

Nhiều cô gái làm nghề mẫu livestream cho rằng, họ đang bị đánh đồng và ...

tiet-lo-ve-khoi-tai-san-khung-cua-gia-dinh-cuu-tong-thong-obama

Tiết lộ về khối tài sản khủng của gia đình cựu Tổng thống Obama

Gia đình ông Obama bước vào Nhà Trắng với tổng tài sản trị giá 1,3 ...

hoi-ket-vu-viec-nguoi-vo-gia-bi-bat-coc-tong-tien-chong-dai-gia-o-quang-binh

Hồi kết vụ việc người vợ giả bị bắt cóc tống tiền chồng đại gia ở Quảng Bình

Nhiều ngày qua trên các trang mạng ồn ào chuyện chị Nguyễn Thị Phương (sinh ...

ntk-le-pham-xay-dung-gia-tri-gia-dinh-ben-vung-tu-chinh-do-vo-cua-minh

NTK Lê Phạm: Xây dựng giá trị gia đình bền vững từ chính đổ vỡ của mình

Trải qua cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, 20 tuổi, một mình bế con rời ...

ca-si-jimmii-nguyen-bat-mi-ve-nguoi-phu-nu-dac-biet-trong-cuoc-doi

Ca sĩ Jimmii Nguyễn "bật mí" về người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời

Trò chuyện với PV, nam ca sĩ đình đám một thời cho biết, cuộc đời ...

ly-do-nsut-minh-vuong-khong-lam-ho-so-xet-duyet-nsnd

Lý do NSƯT Minh Vượng không làm hồ sơ xét duyệt NSND

Là nghệ sĩ đã cống hiến gần cả cuộc đời cho các vai diễn trên ...

bai-hoc-tu-cuoc-doi-cua-cong-nuong-noi-tieng-nhat-nuoc-anh-trai-qua-bi-kich-hon-nhan-nguoi-phu-nu-van-ngang-cao-dau-de-van-nguoi-nguong-mo

Bài học từ cuộc đời của công nương nổi tiếng nhất nước Anh: Trải qua bi kịch hôn nhân, người phụ nữ vẫn ngẩng cao đầu để vạn người ngưỡng mộ

Đã 21 năm kể từ khi công nương Diana qua đời, nhưng tên tuổi và ...

2-con-tha-thiet-goi-me-oi-nhung-hoa-khoi-da-cau-huyen-trang-chang-kip-noi-loi-cuoi

2 con tha thiết gọi “mẹ ơi!” nhưng hoa khôi đá cầu Huyền Trang chẳng kịp nói lời cuối

Sau tiếng gọi mẹ của 2 đứa trẻ lên 10, Huyền Trang - hoa khôi ...

doan-truong-trai-nghiem-cuoc-song-bang-lua-chon-cua-chinh-minh

Đoan Trường: Trải nghiệm cuộc sống bằng lựa chọn của chính mình

Dù anh từng một thời đình đám trên các sân khấu ca nhạc rồi bất ...

mc-thanh-bach-voi-cai-chat-cua-nguoi-nghe-si-that

MC Thanh Bạch với cái “chất” của người nghệ sĩ thật

Nếu xem dòng đời như một con nước cứ lặng lờ trôi từ ngày này ...

phut-trai-long-cua-nhung-nu-tuong

Phút trải lòng của những 'nữ tướng'

Khả năng quán xuyến công việc tốt đã giúp cho những lãnh đạo nữ trên ...

ntk-le-pham-xay-dung-gia-tri-gia-dinh-ben-vung-tu-chinh-do-vo-cua-minh

NTK Lê Phạm: Xây dựng giá trị gia đình bền vững từ chính đổ vỡ của mình

Trải qua cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, 20 tuổi, một mình bế con rời ...