Tuổi 35 mà chưa làm sếp, cần xem lại năng lực bản thân

  • 14/08/2019 13:04

Nếu tuổi 40 mà vẫn còn làm nhân viên thì đừng trông mong cuộc sống sau này sẽ khá hơn quãng đời đã trôi qua.

Tiếp nối tinh thần bài viết mà tôi khuyên các bạn trẻ nếu thấy ở thành phố mà không có cơ hội phát triển thì nên về quê lập nghiệp, những bạn nào 35 tuổi mà chưa lên làm quản lý, làm sếp thì nên xem lại năng lực bản thân.

35 tuổi, có nghĩa là bạn đã đi làm 13 năm, tính kể từ lúc tốt nghiệp đại học. Có nghĩa là bạn đã làm nhân viên bình thường từ năm 22 tuổi. Ngần ấy thời gian mà bạn vẫn ì ạch làm nhân viên thì chỉ có nước trách bạn không có ý chí phấn đấu và bản thân quá kém cỏi.

Tuổi trẻ đời người chỉ có một lần. Thi sĩ Xuân Diệu từng than thở tiếc nuối: nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại...nên bâng khuâng tôi tiếc cả đất trời. Vậy nên từ lúc đi làm đến năm 30 tuổi, bạn có 8 năm để học hỏi kinh nghiệm, để phát triển trau dồi các kĩ năng cho bản thân và để nuôi khát vọng.

Nếu không có khát vọng làm sếp, bạn sẽ sống đời ì ạch, làm nhân viên quèn. Mà kể ra làm nhân viên khi có tuổi cũng là bất lợi. Càng lớn, đầu óc sẽ trở nên chậm chạp, khó nắm bắt cái mới. Trong khi lớp trẻ ngày càng giỏi giang, đây là lực lượng lao động tiên tiến, năng động. Thử hỏi có công ty nào mà không muốn những nhân viên như thế làm việc cho mình. Đem nhân viên 35 tuổi già nua và đôi mươi trẻ đẹp lên bàn cân, cán cân nghiêng về phía nào thì tôi không cần phải nói.

Cụ thể như tôi và nhóm 4 người bạn chơi thân từ hồi đại học bây giờ đều làm quản lý, sếp nhỏ sếp lớn đều đủ cả. Tam thập nhi lập, tứ thập nhi bất hoặc. Nếu tuổi 40 mà vẫn còn làm nhân viên thì đừng trông mong cuộc sống sau này sẽ khá hơn quãng đời đã trôi qua. Biết bao áp lực cuộc sống dồn lên tuổi này: mua nhà, xây nhà, nuôi con vào đại học...

  • Theo vnexpress

Chàng trai Nhật thành triệu phú nhờ gợi ý của mẹ

  • 08/12/2020 05:57

Từ thắc mắc của mẹ về việc mở cửa hàng online, Yuta Tsuruoka (30 tuổi, Nhật Bản) nảy ra ý tưởng sáng tạo phần mềm mà sau này giúp anh trở thành triệu phú.

Mọi thứ thay đổi đối với Yuta Tsuruoka khi mẹ anh - chủ cửa hàng nhỏ ở nông thôn Nhật Bản - bày tỏ mong muốn mở cửa hàng online nhưng không biết làm cách nào.

“Đó là khởi đầu của tất cả. Khi đó, tôi nhận ra chúng ta đang sống trong thế giới mà những người không biết sử dụng Internet và không có tiền, như mẹ tôi, không thể tưởng tượng được việc tạo ra các doanh nghiệp trực tuyến”, Tsuruoka nói.

Từ gợi ý của mẹ, Tsuruoka quyết định phát triển phần mềm để giúp các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ tạo ra cửa hàng trên Internet. Anh thành lập công ty riêng - Base Inc. - vào năm 2012, theo Bloomberg.

Cổ phiếu của Base tăng hơn 6 lần kể từ khi được niêm yết vào năm ngoái, dù chúng đã giảm mạnh so với mức cao nhất trong tháng 10 vừa qua. Điều này đã đẩy giá trị thị trường của công ty lên khoảng 1,7 tỷ USD và biến Tsuruoka thành triệu phú.

Yuta Tsuruoka thành triệu phú nhờ lời gợi ý từ mẹ cách đây vài năm.

Base được hưởng lợi từ sự phục hồi của cổ phiếu công nghệ vốn hóa nhỏ ở Nhật Bản trong đại dịch. Giống nhiều công ty có cổ phiếu tăng mạnh, một số nhà phân tích đặt câu hỏi liệu định giá của nó có bền vững hay không.

Dịch vụ chính của công ty cho phép người dùng tạo cửa hàng trực tuyến của riêng họ. Nó cũng cung cấp nhiều công cụ xử lý thanh toán.

Trên hết, Base vận hành ứng dụng mua sắm có 7 triệu người dùng.

Base là “một trong những nền tảng thân thiện với người dùng cho phép lập ra các doanh nghiệp trực tuyến trong vài giờ”, ông Oshadhi Kumarasiri - nhà phân tích tại LightStream Research - viết trong một nghiên cứu vào tháng 10/2019.

Công ty không tính phí người dùng khi tạo trang web. Thay vào đó, họ tạo ra doanh thu từ các công cụ thanh toán có thu phí giao dịch của mình.

Từ thực tập sinh đến chủ công ty

Khi đang theo học ngành Công nghệ thông tin ở trường đại học, Tsuruoka thực tập tại một công ty gọi vốn cộng đồng mới thành lập. Anh bị cuốn hút bởi sự thành công của các công ty như PayPal Holdings Inc., dù bản thân chưa hình dung ra việc tự mình thành lập doanh nghiệp.

Sau đó, khi mẹ nói với Tsuruoka rằng bà muốn có cửa hàng trực tuyến của riêng mình, ý tưởng nảy ra từ đó. Anh bắt đầu tự kinh doanh và bỏ học.

“Tôi bắt đầu Base như một sở thích. Nhưng khi được mọi người đón nhận, tôi đã thành lập công ty”.

Không lâu sau khi Base ra mắt, đại dịch Covid-19 khiến các nhà bán lẻ đổ xô đưa doanh nghiệp của họ lên mạng. Số lượng cửa hàng đăng ký trên Base đã vượt mốc 1,2 triệu vào tháng 9 từ khoảng 800.000 vào tháng 8/2019.

Tổng giá trị hàng hóa tăng gấp 3 lần trong tháng 5 đối với hoạt động kinh doanh cửa hàng trực tuyến so với 1 năm trước. Dù tốc độ tăng trưởng đã chậm lại, chỉ số này vẫn tăng hơn gấp đôi vào tháng 10.

Chang trai Nhat thanh trieu phu nho goi y cua me anh 2

Base của Tsuruoka là một trong số doanh nghiệp ở Nhật được hưởng lợi từ đại dịch Covid-19.

“Năm nay rõ ràng là dịp đặc biệt để tăng trưởng. Tốc độ tăng trưởng sẽ giảm đáng kể, nhưng mức tăng tương đối cao là điều có thể đạt được”, Takahiro Kazahaya - đồng trưởng bộ phận nghiên cứu cổ phiếu tại Credit Suisse Securities Japan Ltd. - cho biết.

Cổ phiếu của Base đã tăng hơn 12 lần từ khi được niêm yết vào tháng 10/2019 lên mức cao trong cùng kỳ năm sau. Điều này cũng thu hút được một số nhà đầu tư nổi tiếng.

David Snoddy - người điều hành văn phòng Tokyo của Julian Robertson Tiger Management trước khi thành lập Nezu Asia Capital Management vào năm 2000 - cho biết: “Base hoạt động rất tốt. Một trong những điều tuyệt vời về trải nghiệm bán lẻ ở Nhật Bản so với New York là có rất nhiều nhà bán lẻ nhỏ với 1-2 cửa hàng. Nếu thích các lựa chọn của bên cung cấp, khách hàng sẽ quay trở lại”.

Snoddy cho biết Base rất phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ - điều này khiến nó khác với những nền tảng thương mại phục vụ cho doanh nghiệp lớn hơn. Khoảng 72% cửa hàng sử dụng Base do các cá nhân điều hành. 26% được quản lý bởi 2-4 người, theo số liệu của công ty.

“Khi mua hàng ở trung tâm mua sắm trực tuyến, mọi người sẽ chỉ nhớ đến trung tâm đó. Nhưng nếu mua trực tiếp từ trang web của đơn vị cung cấp, họ có thể nhớ tên thương hiệu. Chúng tôi đảm bảo khách hàng của mình có được thương hiệu của riêng họ”, Tsuruoka nói.

Giảm dần sức hút

Sự trỗi dậy của Base diễn ra cùng với làn sóng quan tâm tới cổ phiếu công nghệ Nhật Bản của các nhà đầu tư. Những người hưởng lợi từ đại dịch đã đẩy chỉ số Mother Index của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo lên mức cao nhất trong 14 năm qua vào tháng 10.

Tuy nhiên, sự hưng phấn đã bắt đầu vơi đi. Chỉ số Mothers Index giảm 9,7% kể từ mức đỉnh điểm, trong khi cổ phiếu của Base giảm 48% so với mức cao của nó.

Ngay cả sau khi sụt giảm, công ty vẫn giao dịch ở mức gấp 41 lần giá trị sổ sách và 102 lần thu nhập ước tính.

Chang trai Nhat thanh trieu phu nho goi y cua me anh 3

Với triệu phú 30 tuổi, điều quan trọng là mở rộng hoạt động kinh doanh.

Trong một ghi chú vào ngày 18/11, Kumarasiri của LightStream cho biết cổ phiếu vẫn “được định giá quá cao”, cho thấy Base sẽ không thể duy trì quỹ đạo tăng trưởng mùa dịch Covid-19. Đồng thời, ông không thấy bất kỳ chất xúc tác nào khiến giá cổ phiếu tiếp tục giảm trong thời gian ngắn.

Tsuruoka - có 15% cổ phần trong công ty trị giá khoảng 265 triệu USD - nói rằng sẽ có những ngày thuận lợi và lao đao đối với giá cổ phiếu, nhưng điều quan trọng hơn là mở rộng hoạt động kinh doanh.

“Chúng tôi vẫn đang ở ngưỡng cửa của thị trường rộng lớn này”, anh nói.

Theo zing.vnChàng trai Mỹ 25 tuổi trở thành tỷ phú sau một đêm

  • 07/12/2020 06:32

Tờ Forbes gọi Austin Russell là "tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới" khi anh chàng đang sở hữu khối tài sản ròng ước tính gần 3,3 tỷ USD.

Giám đốc điều hành Luminar Technologies, Austin Russell (25 tuổi) đã có khối tài sản khổng lồ sau khi công ty của anh ra mắt thị trường chứng khoán vào tuần này.

Công ty có trụ sở tại Florida (Mỹ) - do anh chàng thành lập khi mới 17 tuổi - sản xuất máy quét lidar sử dụng tia laser để giúp ôtô tự lái có thể cảm ứng ba chiều về đường sá và những vật xung quanh.

Wall Street Journal đưa tin giá cổ phiếu của Luminar đã tăng gần 28% vào thứ năm, đóng cửa ở mức 22,98 USD, mang lại cho công ty giá trị thị trường khoảng 7,8 tỷ USD.

Trong khi đó Forbes gọi Russell là "tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới" khi đang nắm 104,7 triệu cổ phiếu Luminar - khoảng một phần ba số cổ phiếu lưu hành của công ty - trị giá 2,4 tỷ USD.

ty phu sau mot dem anh 1

Austin Russell có tài sản 3,3 tỷ USD ở tuổi 25.

Tài sản của Russell thậm chí còn tăng lên vào ngày 4/12 khi cổ phiếu của Luminar tăng gần 37% lên 31,40 USD. Russell được ước tính có giá trị tài sản ròng gần 3,3 tỷ USD vào cuối tuần này.

“Điều này ngoài sức tưởng tượng và thật khó để giải thích nhưng đây luôn là mục tiêu của tôi. Chúng tôi thiết lập công ty để trở thành một doanh nghiệp bền vững lâu dài và tạo ra tương lai cho các nhà sản xuất ôtô tự lái”, Russell nói với CNBC.

Russell là một trong những tỷ phú đầu tiên nổi lên từ thị trường xe hơi tự lái. Anh rời Đại học Stanford khi còn là một thiếu niên vào năm 2012 để thành lập Luminar với sự hỗ trợ của quỹ học bổng được tài trợ bởi Peter Thiel, ông trùm Thung lũng Silicon, người cũng đã đầu tư vào Facebook và Palantir.

Dưới sự điều hành của Russell, Luminar đã ký một thỏa thuận cung cấp các thiết bị lidar cho xe Volvo và đảm bảo quan hệ đối tác với Daimler Truck, Mobileye - đơn vị xe tự lái của Intel.

Ban đầu, công ty dự kiến đạt doanh thu hàng năm dài hạn lên đến hàng tỷ đôla, nhưng đã lỗ gần 95 triệu USD vào năm ngoái với chỉ khoảng 13 triệu USD doanh thu.

Tăng trưởng tài chính của công ty được cho sẽ phụ thuộc vào việc chuyển đổi các quan hệ đối tác nghiên cứu thành các thỏa thuận sản xuất.

Ngay từ năm 2 tuổi, Russell đã được mệnh danh là thiên tài khi học thuộc được bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học. Anh chàng từng biến chiếc máy chơi game của mình thành một chiếc điện thoại di động do bố mẹ không cho tiền mua lúc bé.

13 tuổi, Russell đăng ký bản quyền sáng chế đầu tiên là hệ thống tái chế nước ngầm - cho phép hứng nước từ vòi phun trong vườn, giảm thiểu nước thải và tạo nên hệ thống tưới tiêu tuần hoàn.

Russell không học cấp 3 mà được tuyển thẳng vào ĐH California. Anh từng học khoa vật lý tại ĐH Stanford nhưng bỏ ngang vào năm đầu sau khi giành được học bổng 100.000 USDtừ tỷ phú Thiel.

Theo zing.vn


Hot girl Đài Loan bị tẩy chay vì lộ cơ thể khi livestream

  • 07/12/2020 06:15

Việc các hot girl mạng cố tình ăn diện hở hang hay làm trò phản cảm để câu view được xem là vấn nạn bị nhiều người lên án.

Wang Ying là streamer gây chú ý trong cộng đồng mạng Đài Loan (Trung Quốc) những ngày qua. Cô nàng có hơn 140.000 follower gây tranh cãi vì sự cố lộ vòng một trên sóng trực tiếp.

Bên ngoài mặc một chiếc áo quây nhỏ màu đen, Wang Ying vẫn thực hiện yêu cầu của fan là cởi bỏ chiếc áo lót bên trong. Khi cố gắng chỉnh sửa trang phục, cô "trượt tay" làm rơi chiếc áo quây, để lộ toàn bộ vòng một khi đang có cả trăm nghìn người theo dõi.

hot girl lo mat that anh 1

Wang Ying gây tranh cãi với sự cố lộ vòng một trên sóng trực tiếp.

Dù cô nhanh chóng trốn ra sau chiếc ghế để che chắn, nhiều người đã kịp chụp lại màn hình và sau đó lan truyền trên mạng. Lượng theo dõi trang cá nhân của cô ngay sau đó tăng vọt thêm hàng chục nghìn người.

Wang Ying lên tiếng đính chính rằng đó chỉ là sự cố mà cô không hề mong muốn. Tuy nhiên, nhiều người theo dõi cho rằng cô nàng cố tình làm vậy để hút view.

"Chiếc áo bé tẹo đó thì dù có rơi xuống hay không cũng đã trông phản cảm lắm rồi", "Mặc như vậy lên sóng trực tiếp rồi nói là sự cố, chẳng ai tin nổi" - nhiều người xem có cùng quan điểm.

Sau khi gây chú ý, Wang Ying còn bị dân mạng "đào" lại hình ảnh cũ chưa qua chỉnh sửa. Trong tấm ảnh, nhan sắc của cô nàng bị cho là kém xinh, không lung linh như loạt hình ảnh đẹp không tỳ vết cô thường đăng.

Dân mạng "đào mộ" ảnh chưa qua chỉnh sửa của cô nàng streamer.

Đối mặt chỉ trích, hiện tại, nàng hot girl xứ Đài đã khóa cả trang Instagram và Facebook cá nhân.

Là một influencer có tiếng, Wang Ying từng làm mẫu và viết bài quảng cáo cho nhiều nhãn hàng khác nhau. Scandal lần này của hot girl mạng đã ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh các thương hiệu mà cô hợp tác.

Wang Ying không phải streamer đầu tiên gặp rắc rối khi ăn mặc phản cảm, "lộ hàng" trên sóng trực tiếp. Thực tế, việc các hot girl mạng cố tình ăn diện hở hang hay làm trò tục tĩu để câu view được xem là vấn nạn bị nhiều người lên án.

Với nội dung livestream bị đánh giá là nhàm chán, không có tài năng đặc biệt, các cô gái này thu hút dân mạng bằng chiêu trò hở bạo, tạo dáng gợi cảm, thậm chí cố tình lộ hàng trước máy quay.

Đầu tháng 9, Taoyuan Nami (Đài Loan) trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội khi diện trang phục hầu gái với phần cổ khoét sâu, khoe vòng một. Trong buổi livestream, cô gây tranh cãi khi thực hiện động tác lắc ly trà sữa theo cách nhạy cảm. Nhờ chiêu trò, cô hút lượng người vào xem và donate đông đảo.

Cô bị nền tảng Twitch cấm sóng vĩnh viễn vì vi phạm quy tắc cộng đồng. Dù không được chỉ ra vấn đề cụ thể, Nami đoán rằng cô bị báo cáo do ăn mặc hở hang và có một số hành động nhạy cảm khi phát trực tiếp.

Tại Trung Quốc, nhiều cái tên khác như Doãn Tố Uyển, Fancy Trần Á, Lộ Lộ Tương, Hồng Đậu, Đàm Hiểu Đồng… cũng là các streamer tai tiếng bị gắn mác “hot girl cấp 3”, bị “ném đá” vì đưa chuyện nhạy cảm lên sóng trực tiếp.

Theo zing.vnChàng trai Hà Nội kiếm chục triệu đồng/tháng nhờ bán đồ cosplay

  • 07/12/2020 06:12

Bén duyên với văn hóa cosplay từ thời phổ thông, Nguyễn Việt Tùng (20 tuổi, Hà Nội) có thu nhập khá từ việc kinh doanh quần áo, phụ kiện phục vụ hoạt động này.

Sinh ra trong gia đình có bố mẹ là viên chức, Việt Tùng (20 tuổi, Hà Nội) là đứa con được đặt nhiều kỳ vọng về sự nghiệp. Ở tuổi đôi mươi, khi các bạn đồng trang lứa chọn theo con đường đại học, Tùng lại rẽ ngang sang kinh doanh đồ cosplay.

Chia sẻ với Zing, Tùng tự thấy mình là một người may mắn, bởi mọi quyết định của cậu đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phụ huynh.

Khởi nguồn đam mê

Ngôi trường cấp 3 là nơi Việt Tùng được sống đúng với bản thân và tìm thấy niềm vui riêng. Ở đó, cậu gặp gỡ những người bạn chung sở thích truyện tranh, có cơ hội tiếp cận và biết đến văn hóa cosplay.

Chàng trai 20 tuổi nhớ như in lần đầu tiên tham gia festival. Khi ấy, cậu vượt cả chục cây số từ ngoại thành vào nội thành để tham gia, mua phụ kiện và mở gian hàng bán đồ.

“Với một cậu bé 15 tuổi, đó như một thế giới mới. Mình được gặp gỡ những nhân vật mà chỉ được nhìn trong truyện tranh, sách báo. Để nói về cảm xúc lúc đó thì chắc không có lời nào diễn tả, rất đặc biệt”.

Suốt thời gian sau, Tùng chăm chỉ tham gia làm cộng tác viên tại các cửa hàng bán đồ cosplay. Sau 8 tháng dành dụm, chàng trai tậu cho mình bộ đồ hóa trang đầu tiên.

“Đó là bộ đồ nhân vật Aladdin trong truyện Magi - Mê cung huyền thoại. Vì khi đặt về không đủ đồ, mình đã thức cả đêm để làm những món phụ kiện còn thiếu”, Tùng nhớ lại.

Việt Tùng biết đến cosplay từ khi học cấp 3.

Từ yêu thích, Tùng nhen nhóm ý định tự kinh doanh các phụ kiện, trang phục liên quan đến loại hình này.

Giữa năm lớp 11, chàng trai sinh năm 2000 đã tự nhập hàng, phụ kiện về bán online. Không có cửa hàng ở nội thành Hà Nội, Việt Tùng nhờ một người chị hàng ngày chốt đơn rồi gửi cho khách.

Có thời điểm, đứng trước khó khăn về tài chính, chàng trai 20 tuổi từng phải tạm gác lại niềm đam mê này. Trong gần 2 năm nghỉ bán, Tùng trải qua nhiều công việc khác liên quan đến tài chính, marketing...

Song, hướng đi ấy khiến cuộc sống của cậu trở nên nhàm chán, mệt mỏi, bản thân như mất đi năng lượng và sự sáng tạo. Cùng lúc đó, một biến cố khiến Tùng gánh trên vai một khoản nợ khổng lồ.

Lúc đó, Tùng lại càng khao khát được sống với đam mê, tìm lại chính mình. Quyết định trở lại,Tùng đầu tư một cách nghiêm túc, mở lại cửa hàng nhỏ kinh doanh, thiết kế đồ cosplay.

May mắn đã mỉm cười với chàng trai 20 tuổi khi chỉ trong một mùa lễ hội, Tùng thu về 180 triệu đồng từ việc kinh doanh.


Một góc nhỏ tại cửa hàng kinh doanh của Nguyễn Việt Tùng.

“Mình nhận ra cosplay đã đi với mình quá lâu, mất nó, mình như mất một phần cơ thể. Trở lại với công việc, mình có nhiều năng lượng hơn, sự sáng tạo cứ thế trào ra từng ngày. Với mình, đam mê cũng giống một cái cây, lúc nào cũng cần vun đắp”, Việt Tùng chia sẻ.

Vì muốn dành trọn thời gian và tâm huyết cho kinh doanh, Tùng quyết định không học đại học. Theo chàng trai 20 tuổi, cosplay mang lại cảm giác được sống với chính mình, nơi cậu được thỏa sức thể hiện cái tôi. May mắn là gia đình, bạn bè luôn ở bên và ủng hộ những quyết định của 10X.

Công việc kinh doanh hiện tại không chỉ đem lại niềm vui cho Tùng, mà còn là niềm tự hào cho bố mẹ và những người bạn của cậu.

"Niềm vui chỉ đến khi nó xuất phát từ điều mình muốn làm, khao khát được làm", Tùng bày bỏ.

Dự định tương lai

Nhìn lại chặng đường 4 năm, Việt Tùng chia sẻ cậu may mắn khi luôn có nhiều người ở bên đồng hành, hỗ trợ và dạy bảo.

Chàng trai sinh năm 2000 bộc bạch: “Một trong những người mình rất biết ơn là chị Đồng Thị Thủy Nguyên. Chị ấy là người giúp đỡ mình từ những ngày đầu khi bước chân vào giới cosplay, cho mình nhiều lời khuyên và bài học đáng giá. Đến tận bây giờ, tuy không còn liên lạc nhiều nhưng chị Nguyên vẫn là người mình luôn dành sự trân trọng”.

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng là người đồng hành lâu và bền bỉ nhất với Tùng đến thời điểm này. Họ là người đứng ra vay tiền ngân hàng để Việt Tùng quay trở lại đầu tư kinh doanh.

Nguyễn Việt Tùng kiếm được 30-40 triệu đồng/tháng nhờ kinh doanh đồ cosplay.

“Mình nghĩ rằng bản thân đã khiến bố mẹ tự hào, hơn hết là niềm tin của bố mẹ đã được mình chứng minh. Cosplay là con đường đúng đắn nhất mình lựa chọn mà chưa bao giờ hối hận”.

Để mở rộng quy mô kinh doanh, Việt Tùng đang triển khai nhiều dự án mới, trong đó có đồ hóa trang phong cách Nhật Bản, vật phẩm hợp tác với một số họa sĩ trong nước…

Hiện, với doanh thu trung bình 30-40 triệu đồng/tháng, đây có lẽ là bước khởi đầu suôn sẻ với Tùng.

Tình yêu với nghề, hơn hết là niềm đam mê đã giúp Việt Tùng hướng cosplay trở thành một văn hóa, một thú chơi lành mạnh của giới trẻ.

“Mình muốn có thể tự tổ chức lễ hội cho cộng đồng cosplay tại Việt Nam. Hy vọng văn hóa này sẽ được lan rộng và phát triển mạnh. Đây sẽ trở thành một ngành công nghiệp, nơi các bạn trẻ được kết nối, chia sẻ và sống với đam mê của mình”.

Theo zing.vn


Lá chanh ở Việt Nam chỉ để ăn với thịt gà luộc, sang châu Âu bán 6,3 triệu đồng/kg

  • 28/05/2019 14:10

Lá chanh, loại lá gia vị được bán với giá “rẻ như cho” ở nước ta, được bán với giá 6,3 triệu đồng/kg ở nước ngoài.

Lá chanh là loại lá rất quen thuộc với người Việt Nam, thường được dùng để rắc lên món gà luộc như một loại gia vị. Tuy nhiên, người Việt chúng ta thường chú ý đến quả chanh hơn lá chanh.

Nông dân Việt hiếm khi coi lá chanh là một trong những nguồn thu nhập. Ở nhiều nơi, lá chanh được bán với giá "rẻ như cho" ở ngoài chợ.

la-chanh-o-viet-nam-chi-de-an-voi-thit-ga-luoc-sang-chau-au-ban-6-3-trieu-dong-kg

Lá chanh được bán giá gần 7 USD/1 oz tại amazon.com.

Tuy nhiên, lá chanh lại là loại lá gia vị có giá khá cao ở nước ngoài. Tại trang bán hàng trực tuyến Amazon.com, lá chanh lại được rao bán với giá khoảng 7 USD/1 oz, tương đương 25g. Như vậy, 100g lá chanh có giá vào khoảng 28 USD (635.000 đồng), 1kg sẽ có giá "choáng" vào khoảng 6,35 triệu đồng.

Có lẽ vì nhận thấy lợi nhuận lớn từ loại lá bình thường này, mà từ vài năm trước, lá chanh đã được một số công ty thu gom hàng chục tấn xuất khẩu sang thị trường châu Âu, thu về cả triệu USD.

la-chanh-o-viet-nam-chi-de-an-voi-thit-ga-luoc-sang-chau-au-ban-6-3-trieu-dong-kg

Nhiều vùng, lá chanh vốn chỉ để làm gia vị gà luộc nay được chuộng, giá cả trăm nghìn/kg.

Theo lãnh đạo một công ty chuyên thu mua mặt hàng lá chanh khu vực phía Nam để xuất khẩu thì lá chanh được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn khác ở phương Tây.

Lá chanh xuất sang thị trường châu Âu có 2 dạng, dạng gia vị được đóng gói chung với sản phẩm riềng, ớt hiểm và sả cây, tạo nên hương vị hoàn chỉnh của món lẩu Thái.

So với hàng Thái Lan, gia vị nấu lẩu Thái của Việt Nam thơm và đậm đà hơn rất nhiều. Còn dạng thông thường thì chỉ bao gói lá chanh thành những túi nhỏ và được cấp đông hoàn toàn.

Chanh ta vốn được định hình tại Việt Nam là loài cây bụi, cao khoảng 5 mét với nhiều gai. Những giống chanh lùn thì phổ biến hơn đối với những nhà vườn, nó có thể được trồng trong nhà kính vì không chịu được thời tiết giá rét.

la-chanh-o-viet-nam-chi-de-an-voi-thit-ga-luoc-sang-chau-au-ban-6-3-trieu-dong-kg

Thân cây hiếm khi mọc thẳng mà tỏa nhiều nhánh từ nơi gần gốc. Lá hình trứng, dài 2,5 – 9 cm (1–3,5 inch), nhìn giống lá cam (cái tên khoa học aurantifolia nhằm ám chỉ lá của cây này giống lá cam - C. aurantium).

Hoa chanh có đường kính 2,5 cm (1 inch), màu trắng ngả sang màu vàng, có gân màu tím nhạt. Cây đơm hoa kết trái quanh năm nhưng ra quả nhiều nhất từ tháng 5 tới tháng 9. Trái chín sau từ 5 tới 6 tháng khi hoa nở.

  • Theo soha

CÙNG CHUYÊN MỤC

nguoi-tp-hcm-di-xe-buyt-2-tang-tang-dot-bien-dip-tet

Người TP.HCM đi xe buýt 2 tầng tăng đột biến dịp Tết

Nhiều người chọn xe buýt 2 tầng để chơi Tết trong thành phố. Lượng khách những ngày này tăng gấp 10 lần ngày thường.

phao-hoa-z121-chay-hang

Pháo hoa Z121 'cháy hàng'

Trên mạng, nhiều người rao bán giàn phun hoa và giàn phun viên có giá cao gấp 2-3 lần mức giá nhà máy pháo hoa Z121 công bố.

bong-bong-dogecoin-da-vo

Bong bóng Dogecoin đã vỡ?

Tổng giá trị giao dịch thường nhật của loại tiền mã hóa này đã giảm đi 93% trong chưa đến một tháng.

xonxen-shop-thoi-trang-nu-hop-xu-huong-vua-tui-tien

Xonxen Shop: Thời trang nữ 'hợp xu hướng, vừa túi tiền'

Xonxen Shop được nhiều bạn trẻ trong cả nước biết đến với nhiều sản phẩm trẻ trung, năng động, đầy sự sáng tạo. Đi vào hoạt động từ năm 2009, sau hơn 12 năm xây dựng và phát triển, hiện tại, Xonxen Shop đã sở hữu hệ thống với 9 cửa hàng tại 6 thành phố l

gia-ethereum-tang-ky-luc-vuot-moc-4-000-usd

Giá Ethereum tăng kỷ lục, vượt mốc 4.000 USD

Giá của đồng tiền mã hóa Ethereum đã tăng mạnh trong 2 ngày qua, và liên tục thiết lập những kỷ lục mới.

ha-noi-yeu-cau-kiem-soat-chat-cac-hoi-thao-huong-dan-ban-hang-da-cap

Hà Nội yêu cầu kiểm soát chặt các hội thảo hướng dẫn bán hàng đa cấp

Sau nhiều vụ việc người tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp tố bị lừa đảo, UBND Hà Nội yêu cầu lực lượng chức năng siết chặt quản lý trong lĩnh vực này.

chua-phat-hien-sai-pham-vu-giao-dich-lan-dot-bien-gan-300-ty

Chưa phát hiện sai phạm vụ giao dịch lan đột biến gần 300 tỷ

Chính quyền thị xã Đông Triều chưa phát hiện sai phạm liên quan đến vụ giao dịch lan đột biến gần 300 tỷ diễn ra tại địa phương.

nam-sinh-16-tuoi-o-australia-lam-giau-nho-dich

Nam sinh 16 tuổi ở Australia làm giàu nhờ dịch

Bắt đầu kinh doanh từ năm 2019, Marcus Pereira (16 tuổi) hiện có thể kiếm được số tiền không nhỏ nhờ nhu cầu mua hàng online cao trong dịch.

giam-doc-cao-tung-minh-to-chuc-ky-niem-mot-nam-thanh-lap-hoc-vien-dao-tao-mc-phoenix-academy

MC Cao Tùng Minh tổ chức kỷ niệm một năm thành lập “Học Viện Đào Tạo MC Phoenix Academy'

“Én tử tế” Cao Tùng Minh tổ chức sự kiện hoành tráng kỷ niệm một năm thành lập “Học Viện Đào Tạo MC Phoenix Academy” và làm lễ trao bằng tốt nghiệp cho học viên.

ung-hoang-phuc-quay-sung-het-co-cung-hang-ngan-khan-gia-tai-binh-duong-trong-su-kien-lady-group

Ưng Hoàng Phúc “quẩy sung” hết cỡ cùng hàng ngàn khán giả tại Bình Dương trong sự kiện Lady Group

Vừa qua, tại sự kiện khai trương chi nhánh số 5 Lady Premium và ra mắt công nghệ trẻ hóa nâng cơ không xâm lấn của Lady Group có góp mặt của doanh nhân Nguyễn Thảo sương, các đối tác và chuyên gia từ Mỹ. Tại sự kiện, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đã có những phần

chang-trai-nhat-thanh-trieu-phu-nho-goi-y-cua-me

Chàng trai Nhật thành triệu phú nhờ gợi ý của mẹ

Từ thắc mắc của mẹ về việc mở cửa hàng online, Yuta Tsuruoka (30 tuổi, Nhật Bản) nảy ra ý tưởng sáng tạo phần mềm mà sau này giúp anh trở thành triệu phú.

chang-trai-my-25-tuoi-tro-thanh-ty-phu-sau-mot-dem

Chàng trai Mỹ 25 tuổi trở thành tỷ phú sau một đêm

Tờ Forbes gọi Austin Russell là "tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới" khi anh chàng đang sở hữu khối tài sản ròng ước tính gần 3,3 tỷ USD.

hot-girl-dai-loan-bi-tay-chay-vi-lo-co-the-khi-livestream

Hot girl Đài Loan bị tẩy chay vì lộ cơ thể khi livestream

Việc các hot girl mạng cố tình ăn diện hở hang hay làm trò phản cảm để câu view được xem là vấn nạn bị nhiều người lên án.

chang-trai-ha-noi-kiem-chuc-trieu-dong-thang-nho-ban-do-cosplay

Chàng trai Hà Nội kiếm chục triệu đồng/tháng nhờ bán đồ cosplay

Bén duyên với văn hóa cosplay từ thời phổ thông, Nguyễn Việt Tùng (20 tuổi, Hà Nội) có thu nhập khá từ việc kinh doanh quần áo, phụ kiện phục vụ hoạt động này.

nguoi-mua-nha-can-tien-thanh-toan

Người mua nhà cạn tiền thanh toán

Người mua bất động sản, đặc biệt là các nhà đầu tư thứ cấp đang đứng ngồi không yên với bài toán tài chính trong tình hình kinh tế khó khăn.

5-nam-da-cap-thu-that-toi-toan-lua-nguoi-khac-gio-chay-xe-om-tra-no-doi

'5 năm đa cấp, thú thật tôi toàn lừa người khác, giờ chạy xe ôm trả nợ đời'

Ngày ấy hình ảnh sang trọng nhưng T. thú thật không ít lần ăn mì gói triền miên, không có tiền trả tiền trọ... Một đống nợ đang phải trả và buồn nhất là anh kỹ sư bách khoa TP.HCM ngày nào giờ chạy xe ôm công nghệ...

tu-co-be-osin-ngu-gam-cau-thang-den-ceo-cuu-giup-phu-nu-bi-bao-hanh

Từ cô bé osin ngủ gầm cầu thang đến CEO cứu giúp phụ nữ bị bạo hành

Từng làm osin, bán xôi, ngủ gầm cầu thang... để nuôi khát khao được đi học, Đặng Thị Hương - CEO HopeBox - nhiều lúc tự thấy biết ơn bản thân trong quá khứ vì không bỏ cuộc.

bach-hoa-tien-tu---cham-soc-cho-nguoi-phu-nu-giu-lua-trong-hon-nhan

Bách hoa tiên tử - chăm sóc cho người phụ nữ giữ lửa trong hôn nhân

Ngày nay, bệnh viêm nhiễm phụ khoa đã không còn xa lạ với chị em phụ nữ, rất nhiều trường hợp do không được thăm khám và điều trị kịp thời đã dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Hiểu được điều đó, Trung tâm Phụ Khoa Trẻ – Khỏe – Đẹp ra đời nhằm đáp ứng nỗi n

dan-quang-ngai-boi-thu-nho-trong-hoa-cuc-dip-tet

Dân Quảng Ngãi bội thu nhờ trồng hoa cúc dịp Tết

Dịp sát Tết, thương lái khắp nơi đổ về các nhà vườn ven sông Vệ thu mua hoa cúc Đà Lạt. Thời tiết thuận lợi, người dân làng hoa Nghĩa Hiệp có thể thu lợi hàng chục tỷ đồng.

my-pham-huong-thi-tung-bung-khai-truong-tai-thu-duc

Mỹ phẩm Hương Thị tưng bừng khai trương tại Thủ Đức.

Vừa đáp xuống sân bay sau chặng hành trình dài hơn hai mươi bốn tiếng, nữ nghệ sĩ Việt Hương vẫn rạng rỡ với nụ cười tươi rói đến khai trương cơ sở mỹ phẩm mới nhất Hương Thị.

bi-che-thieu-dot-pha-iphone-11-van-ban-chay

Bị chê thiếu đột phá, iPhone 11 vẫn bán chạy

Nguồn tin từ Nikkei cho biết Apple đã yêu cầu các nhà cung ứng tăng sản lượng cho iPhone 11, iPhone 11 Pro thêm 10%, tương đương 8 triệu máy.

lo-dien-dai-gia-bds-ong-chu-toa-lau-dai-khung-tren-dinh-tam-dao

Lộ diện đại gia BĐS, ông chủ tòa lâu đài "khủng" trên đỉnh Tam Đảo

Tòa lâu đài nguy nga tráng lệ gây sốt trên đỉnh núi Tam Đảo là công trình của Công ty Lạc Hồng do đại gia Lê Xuân Trường làm Chủ tịch HĐQT.

my-bat-luc-voi-facebook-google

Mỹ bất lực với Facebook, Google

FTC phạt Facebook, Google số tiền "kỷ lục" nhưng chỉ "muối bỏ bể" so với doanh thu của 2 ông lớn này. Điều đó còn cho thấy sự chùn bước của Mỹ trước các sai phạm lớn.

facebook-lo-du-lieu-lon-chua-tung-co-50-trieu-nguoi-vn-bi-anh-huong

Facebook lộ dữ liệu lớn chưa từng có, 50 triệu người VN bị ảnh hưởng

Dữ liệu của 419 triệu người dùng Facebook vừa bị rò rỉ trên mạng, lớn hơn nhiều so với vụ Cambridge Analytica hồi đầu năm.

jack-ma-con-nguoi-chi-nen-di-lam-4-ngay-moi-tuan-moi-ngay-3-tieng

Jack Ma: Con người chỉ nên đi làm 4 ngày mỗi tuần, mỗi ngày 3 tiếng

Thông điệp này được người đứng đầu Alibaba chia sẻ trong một sự kiện có liên quan đến trí tuệ nhân tạo diễn ra mới đây.

doi-tac-quay-lung-tien-libra-cua-facebook-co-the-that-bai

Đối tác quay lưng, tiền Libra của Facebook có thể thất bại

Với áp lực từ các cơ quan quản lý, nhiều đối tác phát triển tiền kỹ thuật số Libra không tỏ ra mặn mà với dự án này trên truyền thông.

cong-ty-ve-moi-truong-gay-o-nhiem-bi-phat-gan-600-trieu

Công ty về môi trường gây ô nhiễm bị phạt gần 600 triệu

Công ty CP môi trường và công trình đô thị Nghệ An bị phạt gần 600 triệu do vi phạm các quy định về xả thải vượt quy chuẩn kĩ thuật.

thuong-chien-my---trung-keo-dai-gia-vang-se-dat-50-trieu-dong-luong

Thương chiến Mỹ - Trung kéo dài, giá vàng sẽ đạt 50 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia nhận định, với những diễn biến phức tạp của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, giá vàng có thể lên tới 50 triệu đồng/lượng vào năm 2020.

vccorp-khong-ban-du-lieu-nguoi-dung-noi-dung-la-vua-tren-lotus

VCCorp không bán dữ liệu người dùng, nội dung là "Vua trên Lotus"

Bị lộ thông tin cá nhân, quá nhiều quảng cáo rác... là những bất tiện ở các mạng xã hội mà chúng ta đang sử dụng. Nhưng với Lotus thì sẽ hoàn toàn khác.

khu-tai-dinh-cu-thu-thiem-gan-10-000-ty-dong-co-vi-tri-vang-ban-dau-gia-khong-ai-mua

Khu tái định cư Thủ Thiêm gần 10.000 tỷ đồng có vị trí vàng bán đấu giá không ai mua

UBND TP HCM từng nhiều lần bán đấu giá lô căn hộ tái định cư tại khu đô thị Thủ Thiêm với giá khởi điểm gần 10.000 tỷ đồng nhưng không đơn vị nào tham gia.

3-nguoi-phu-nu-cung-so-huu-500-trieu-dong-sau-vai-nam-1-nguoi-duy-nhat-kiem-duoc-gap-doi-nho-con-duong-tai-chinh-thong-minh-tien-nam-mot-cho-la-tien-chet

3 người phụ nữ cùng sở hữu 500 triệu đồng, sau vài năm 1 người duy nhất kiếm được gấp đôi nhờ con đường tài chính thông minh: Tiền "nằm một chỗ" là tiền CHẾT

Đồng tiền "khôn" là đồng tiền có thể "sinh đẻ", vì thế, chỉ người dại dột mới dồn toàn bộ tài chính vào ngân hàng.

sau-5-nam-viet-nam-sap-xuat-hien-doanh-nghiep-ki-lan-ti-do-moi

Sau 5 năm, Việt Nam sắp xuất hiện doanh nghiệp “kì lân” tỉ đô mới?

Hai quỹ đầu tư SoftBank Vision Fund (Nhật Bản) và GIC Pte (Singapore) đang xem ...

mat-hang-then-chot-trong-nuoc-tang-gia-nhu-ten-lua-vi-thuong-chien-dau-la-loi-thoat-cho-tq

Mặt hàng then chốt trong nước "tăng giá như tên lửa" vì thương chiến: Đâu là lối thoát cho TQ?

Sau quyết định của chính quyền Bắc Kinh, rất nhiều sản phẩm có thể tăng giá mạnh, ảnh hưởng đến đời sống người dân Trung Quốc.

thanh-ly-tra-mat-bang-don-kho-ban-lo-khong-chi-la-chieu-tro-giam-gia-ban-hang-do-la-ca-mot-chien-thuat-ve-tam-ly

Thanh lý trả mặt bằng, dọn kho bán lỗ: Không chỉ là chiêu trò giảm giá bán hàng, đó là cả một chiến thuật về tâm lý

Nếu bạn sử dụng khuyến mãi không hợp lý, doanh nghiệp của bạn có thể gặp bất lợi.

dang-video-che-gieu-han-ca-ngoi-nhat-chu-tich-hang-my-pham-han-tu-chuc

Đăng video chế giễu Hàn, ca ngợi Nhật, Chủ tịch hãng mỹ phẩm Hàn từ chức

Chủ tịch công ty mỹ phẩm Kolmar Korea từ chức sau khi cho trình chiếu đoạn video ca ngợi Thủ tướng Abe Shinzo giữa lúc Nhật-Hàn đang tranh chấp thương mại.

a-khoi-bich-nga-voi-nu-cuoi-toa-nang-tham-du-khai-truong-quan-ca-phe-bia-bon-bon

Á khôi Bích Nga với nụ cười tỏa nắng tham dự khai trương quán cà phê & bia Bon Bon

Tối ngày 9/8 vừa qua, tại số 45 Hoa Mai chính thức khai trương quán cà phê & bia Bon Bon. Quán cà phê nhận được nhiều sự chúc mừng và đầy hoa tươi tại không gian quán Bon Bon, đây là quán cà phê có vị trí siêu đẹp tại quận Phú Nhuận. Tham dự buổi lễ khai

thuong-chien-khong-chi-co-dat-hiem-tien-te-va-trai-phieu-tq-van-con-loai-vu-khi-cuc-ki-loi-hai-nay

Thương chiến: Không chỉ có đất hiếm, tiền tệ và trái phiếu, TQ vẫn còn loại "vũ khí" cực kì lợi hại này

Theo các chuyên gia, nếu ông Trump quyết định tăng cường áp thuế Trung Quốc vào tháng 9 tới, thì Bắc Kinh sẽ dùng tất cả những biện pháp khả thi để đáp trả.

den-my-voi-2-000-usd-va-vali-day-sach-ga-dien-elon-musk-nay-da-duoi-vai-nguoi-tren-ty-nguoi

Đến Mỹ với 2.000 USD và vali đầy sách, “gã điên” Elon Musk nay đã 'dưới vài người, trên tỷ người'

Elon Musk không phải người Mỹ, ông là một người nhập cư. Để trở thành người giầu thứ 40 thế giới, ông phải trải qua hành trình không dễ dàng.

bitcoin-cham-nguong-12-000-usd

Bitcoin chạm ngưỡng 12.000 USD

Giá Bitcoin tăng 4,8% lên xấp xỉ 12.000 USD lần thứ hai trong tuần, giữa bối cảnh thương chiến Trung – Mỹ ngày càng căng thẳng.

lai-ro-phan-lo-ban-nen-kieu-lua-non

Lại rộ phân lô, bán nền kiểu 'lúa non'

Nhiều dự án chưa làm xong hạ tầng được các chủ đầu tư tung ra thị trường để huy động vốn lại nở rộ tại các tỉnh quanh Hà Nội.

ngan-hang-dong-loat-ha-lai-suat-cho-vay-tu-hom-nay

Ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất cho vay từ hôm nay

Từ 1/8, 4 ngân hàng quốc doanh lớn đồng loạt hạ 0,5-1% lãi suất cho vay các lĩnh vực ưu tiên, khởi nghiệp, công nghệ cao.

nhan-hon-11-000-don-dat-hang-kia-bat-tay-san-xuat-seltos

Nhận hơn 11.000 đơn đặt hàng, KIA bắt tay sản xuất Seltos

Mẫu Crossover hoàn toàn mới - KIA Seltos bắt đầu được đưa vào sản xuất tại nhà máy KIA đặt ở Ấn Độ từ ngày 31.7, sau khi đã nhận hơn 11.000 đơn đặt hàng từ tại thị trường Ấn Độ, Hàn Quốc...

nguoi-dep-doanh-nhan-luu-bich-nga-rang-ro-du-su-kien-khai-truong-trung-tam-ngoai-ngu-tai-tphcm

Người đẹp – Doanh nhân Lưu Bích Nga rạng rỡ dự sự kiện khai trương Trung tâm ngoại ngữ tại TPHCM

Là một doanh nhân đang hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp, Lưu Bích Nga luôn biết cách làm rạng rỡ chính mình mỗi khi xuất hiện trước công chúng.

giam-doc-truyen-thong-le-pham-dien-cay-do-lam-khach-moi-dac-biet-cua-trung-tam-ngoai-ngu-viet-nam---canada

Giám đốc truyền thông Lê Phạm diện cây đỏ làm khách mời đặc biệt của trung tâm ngoại ngữ Việt Nam - Canada

Là một người luôn chỉnh chu, giám đốc truyền thông Lê Phạm khi xuất hiện trước công chúng đều lựa chọn những bộ cánh hợp thời trang nhưng vẫn trẻ trung và rất năng động.

uu-dai-lon-mua-hoa-tang-voucher-cham-soc-da-mien-phi

ƯU ĐÃI LỚN: Mua hoa tặng voucher chăm sóc da miễn phí

Shop hoa tươi 4T của doanh nhân xinh đẹp Lưu Bích Nga tọa lạc tại ...

gan-trieu-dong-mot-kg-cui-buoi-say-kho

Gần triệu đồng một kg cùi bưởi sấy khô

Nếu trước đây vỏ và cùi bưởi thường vứt bỏ thì nay được thu mua với giá cao.

cuoc-song-dat-do-luong-beo-bot-lai-no-chong-chat-biet-bao-gio-moi-giau-len-chia-khoa-doi-doi-nam-trong-3-con-so-39-vang-39-nay

Cuộc sống đắt đỏ, lương bèo bọt lại nợ chồng chất, biết bao giờ mới giàu lên: Chìa khóa đổi đời nằm trong 3 con số 'vàng' này!

Hầu như ai lĩnh lương xong cũng phải mang đi trả nợ hoặc chi tiêu trong gia đình nên mãi chẳng thể giàu lên. Tuy nhiên, nếu biết áp dụng nguyên tắc vàng này, tình hình tài chính sẽ khởi sắc hơn rất nhiều.

5-thach-thuc-khien-nha-dau-tu-homestay-airbnb-lo-sach-von---vnexpress-kinh-doanh

5 thách thức khiến nhà đầu tư homestay, airbnb lỗ sạch vốn

Nguồn cung liên tục bùng nổ khiến kinh doanh homestay, airbnb trở nên khó khăn.

6-ly-do-de-doi-viec-ca-khi-chua-muon

6 lý do để đổi việc cả khi chưa muốn

Thay đổi công việc nhằm đạt được sự nghiệp tốt hơn so với việc chấp nhận đứng mãi một chỗ với công việc cũ.

can-canh-trang-trai-bo-sua-organic-chuan-chau-au-tren-cao-nguyen-da-lat

Cận cảnh trang trại bò sữa Organic chuẩn châu Âu trên cao nguyên Đà Lạt

Người ta gọi nơi đây là “trời Âu”, “Hà Lan thu nhỏ” hay “tiểu Paris”. Nhưng dù được gọi với cái tên mỹ miều nào thì đây vẫn là nơi ngày ngày hoàn thành nhiệm vụ thầm lặng mà cao cả của mình: Cung cấp nguồn sữa tươi Organic chất lượng chuẩn châu Âu tới tay

shark-viet-thang-than-chi-ra-nhuoc-diem-can-ban-cua-lao-dong-viet-nam-hay-cai-sep-thich-di-muon-ve-som-luon-tim-ly-do-do-loi-cho-hoan-canh

Shark Việt thẳng thắn chỉ ra nhược điểm căn bản của lao động Việt Nam: Hay cãi sếp, thích đi muộn về sớm, luôn tìm lý do đổ lỗi cho hoàn cảnh

Chủ tịch Intracom không ngại nêu ra những vấn đề người lao động Việt Nam cần khắc phục trong bổi cảnh toàn cầu hóa và những diễn biến trên thị trường kinh tế thế giới liên tục đổi chiều như hiện nay.

chan-dung-cap-vo-chong-sang-lap-abivin-startup-viet-vo-dich-cuoc-thi-khoi-nghiep-the-gioi

Chân dung cặp vợ chồng sáng lập Abivin – startup Việt vô địch cuộc thi khởi nghiệp thế giới

Hai nhà sáng lập Abivin đều là cựu du học sinh, có thời gian làm việc ở nước ngoài và tham vọng xây dựng startup thành kỳ lân (công ty được định giá từ 1 tỷ USD).

nhung-nguoi-thanh-cong-lam-gi-khi-gan-het-tien

Những người thành công làm gì khi gần hết tiền?

CNBC đã nhận được 6 câu trả lời bất ngờ khi hỏi người thành đạt sẽ làm gì giả sử họ tiêu pha gần hết tiền của mình.

dung-mua-nha-tra-gop-neu-5-viec-sau-chua-on---vnexpress-kinh-doanh

Đừng mua nhà trả góp nếu 5 việc sau chưa ổn

Mua nhà là một quyết định chi tiêu lớn nên bạn cần chắc rằng mình thực hiện được 5 điều sau đây trước khi quyết định.

dich-vu-o-ke-khuay-dong-thi-truong-nha-cho-thue

Dịch vụ ở ké khuấy động thị trường nhà cho thuê

Các hình thức đặt phòng online tự phát hoặc theo mô hình Airbnb đang có giá thuê rẻ hơn 30-40% so với căn hộ dịch vụ.

ts-dam-quang-minh-nguon-luc-giao-duc-tu-dang-bi-nguoc-dai

TS Đàm Quang Minh: 'Nguồn lực giáo dục tư đang bị ngược đãi'

Nhiều lãnh đạo đại học tư thục đề xuất cần tháo gỡ phân biệt công - tư trong giáo dục nhằm tạo ra sự cạnh tranh bình đẳng. 

bai-hoc-cua-dang-le-nguyen-vu-tu-39-lac-duong-39-den-nhan-dien-dam-me-va-thach-thuc-moi-gioi-han

Bài học của Đặng Lê Nguyên Vũ: Từ 'lạc đường' đến nhận diện đam mê và thách thức mọi giới hạn!

Vì ngưỡng mộ tấm gương khởi nghiệp của Đặng Lê Nguyên Vũ, doanh nhân trẻ Bùi Quang Trung vượt quãng đường hơn 100km từ Quảng Ninh tới ĐH Hàng Hải (Hải Phòng) để nhận sách của Hành trình Từ Trái Tim.

cao-thi-thuy-dung-khai-truong-nha-may-san-xuat-my-pham-cao-cap-tai-quan-7

Cao Thị Thùy Dung khai trương nhà máy sản xuất mỹ phẩm cao cấp tại quận 7

9 giờ sáng ngày 20/4 vừa qua, lễ cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất mỹ phẩm Happy Secret diễn ra tại số 14A, đường 79, Phường Tân Quy, Quận 7, TP Hồ Chí Minh.

5-meo-giup-hoa-don-dien-khong-tang-vot-khi-dung-dieu-hoa

5 mẹo giúp hóa đơn điện không tăng vọt khi dùng điều hòa

Nếu phải ra ngoài phòng một lát, cứ để điều hòa chạy sẽ kinh tế hơn nhiều so với việc tắt đi và bật lại. - VnExpress Đời sống

cong-ty-tai-chinh-tieu-dung-co-the-bi-siet-cho-vay-tien-mat---vnexpress-kinh-doanh

Công ty tài chính tiêu dùng có thể bị siết cho vay tiền mặt

Doanh thu của các công ty tài chính có thể ảnh hưởng lớn nếu bị cấm cho người chưa có lịch sử tín dụng vay tiền mặt, theo HSC.