Sự hồi sinh của đại phim trường Trung Quốc

  • 22/07/2021 14:00

Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến hoạt động du lịch, sự kiện cũng như phim ảnh tại phim trường Hoành Điếm bị ngưng trệ và tổn thất về kinh tế.

Đầu năm 2020, ngành công nghiệp điện ảnh ở Trung Quốc chao đảo vì sự bùng phát của Covid-19. Đứng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các nghệ sĩ thông báo dừng hoạt động trong thời gian dài, nhiều dự án phim truyền hình, điện ảnh bị trì hoãn vô thời hạn.

Cùng với đó, các phim trường tại Trung Quốc phải đóng cửa. Hoành Điếm - phim trường lớn nhất xứ tỷ dân - cũng không ngoại lệ.

Rơi vào trạng thái “ngủ đông”, Hoành Điếm đối mặt với khó khăn chồng chất. Sự tổn thất nặng nề về mặt kinh tế thậm chí đeo bám “Hollywood của phương Đông” ngay cả khi đã mở cửa trở lại. Bởi lúc này, nhiều đoàn làm phim vẫn chưa lên kế hoạch quay tiếp.

Phim trường có 50.000 diễn viên quần chúng

Phim trường Hoành Điếm (HengDian World Studios) tọa lạc tại thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, có tổng diện tích 30 km2, lớn gấp 27 lần tổng diện tích của hai phim trường Universal và Paramount cộng lại. Theo Wsf, đây được coi là phim trường lớn nhất Trung Quốc cũng như thế giới, được mệnh danh là “Hollywood của phương Đông”.

Phim trường Hoành Điếm được chia thành 9 khu vực, phù hợp với các thời kỳ lịch sử khác nhau, trong đó nổi bật là các triều đại Tần, Minh, Thanh, dân quốc, khu phố Hong Kong, công viên danh thắng Hoa Hạ... Kích thước các công trình giống y hệt so với bản gốc.

Hoành Điếm là phim trường lớn nhất Trung Quốc cũng như thế giới.

Theo China Daily, Hoành Điếm là nơi sản xuất của hơn 1.800 phim truyền hình và điện ảnh mỗi năm. Trong một ngày, có khoảng 20 đoàn làm phim với hàng trăm, hàng nghìn diễn viên quay phim tại đây.

Những bộ phim Trung Quốc nổi tiếng lấy bối cảnh tại Hoành Điếm có thể kể đến Anh hùng xạ điêu, Hoàng Kim Giáp, Vô cực, Họa bì, Chân Hoàn truyện, Mỹ nhân tâm kế, Hoa Thiên Cốt, Tiểu Lý phi đao, Diên Hi công lược, Hậu cung Như Ý truyện...

Phim trường Hoành Điếm không thu tiền của các đoàn làm phim. Doanh thu chính của Hoành Điếm đến từ dịch vụ cho thuê diễn viên quần chúng, trang phục, đạo cụ...

Tân Hoa Xã cho biết trong số 200.000 cư dân tại thị trấn Hoành Điếm, khoảng 50.000 người là diễn viên. Đi lại giữa các con đường ở Hoành Điếm, không hiếm gặp cảnh các nam thanh nữ tú, thậm chí những người 50, 60 tuổi ăn vội hộp cơm để chuẩn bị vào vai người hầu, xác chết…

Phim trường còn có các khu dịch vụ như du lịch, nghỉ dưỡng. Đến với Hoành Điếm, du khách vừa chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc, vừa xem biểu diễn, mua sắm và vui chơi giải trí. Theo số liệu thống kê của Beijing News, những năm gần đây, Hoành Điếm tiếp đón trung bình 50.000 khách mỗi ngày.

Su hoi sinh cua phim truong Hoanh Diem anh 2

Dự án cung đấu nổi tiếng của Trung Quốc Diên Hi công lược lấy bối cảnh tại Hoành Điếm.

Những con số cho thấy Hoành Điếm không chỉ là phim trường lớn nhất Trung Quốc về quy mô, mà còn là “đại bản doanh” kiếm tiền tốt nhất xứ tỷ dân.

Doanh thu giảm hơn 60% vì Covid-19

Thế nhưng, ảnh hưởng dịch bệnh khiến Hoành Điếm gặp tổn thất nặng nề.

Nửa đầu năm 2020, số lượng các dự án phim ảnh được quay giảm khoảng 70%-80%. Từ đó dẫn đến việc thừa lao động tại Hoành Điếm. Sohu cho biết bình thường trong số 200.000 người tại đây chỉ khoảng 20.000 người là có công việc ổn định. Hiện tại, con số này chỉ còn một nửa là 10.000 người.

Theo Ifeng, khi Hoành Điếm tạm đóng cửa, có hàng nghìn người ở đây “ăn mì tôm chờ việc làm”. Lượng diễn viên quần chúng chỉ còn khoảng 2.000 người so với con số 10.000 trước đó.

Ngay cả khi phim trường được phép ghi hình trở lại, công việc cho diễn viên quần chúng không có nhiều. Quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt khiến phim trường vắng người hơn trước. Toutiao cho hay trong giai đoạn này, ban quản lý phim trường đối mặt với nguy cơ thất thu khoảng 500.000 NDT (tương đương 71.000 USD) mỗi ngày.

Su hoi sinh cua phim truong Hoanh Diem anh 3

Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, lượng diễn viên quần chúng ở Hoành Điếm có hơn 10.000 người, nay chỉ còn khoảng 2.000 người.

Theo báo cáo thường niên của HengDian World Studios, doanh thu phim trường trong năm 2020 đạt 990 triệu NDT, giảm 66,27% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, hai lĩnh vực sản xuất phim điện ảnh và phim truyền hình lần lượt chiếm 90.93% và 4.85%.

Tháng 10/2020, công ty Điện ảnh và Truyền hình Hoành Điếm bị Tòa án quận Cam Châu, tỉnh Cam Túc ghi vào danh sách nợ xấu. Đơn vị này hiện đối mặt với khoản nợ khó thanh toán 45.000 USD.

Đây là lần đầu tiên họ bị liệt vào danh sách thất tín, nợ xấu. Nguyên nhân được truyền thông Trung Quốc đưa ra nhiều khả năng công ty làm ăn thua lỗ do chịu tác động của dịch Covid-19 khiến hoạt động du lịch, sự kiện cũng như phim ảnh bị ngưng trệ thời gian dài.

Hồi sinh

Cuối tháng 7/2020, Hoành Điếm chính thức mở cửa trở lại toàn bộ sau hơn nửa năm tạm ngưng hoạt động. Lúc này, guồng quay công việc tại phim trường lớn nhất xứ tỷ dân mới quay về đúng quỹ đạo.

Khoảng 8.000 diễn viên thời vụ, quần chúng trở lại làm việc. Hàng chục đoàn phim nhanh chóng thu xếp tới Hoành Điếm để tiếp tục việc sản xuất bị gián đoạn, có thể kể đến Cửu châu mộc châu phu nhân, Cẩm tâm tựa ngọc, Ỷ Thiên Đồ Long ký

Ban quản lý phim trường tiếp tục duy trì các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho nhân sự đoàn phim và nghệ sĩ.

Su hoi sinh cua phim truong Hoanh Diem anh 4

Hiện tại, vào những ngày cao điểm, có tới 30 ê-kíp cùng quay ở một khu phim trường trong Hoành Điếm.

Thế nhưng thời điểm đó, Hoành Điếm vẫn chỉ ở giai đoạn “chờ phục hồi”. Bước sang 2021, công chúng mới nhìn thấy ở Hoành Điếm những tín hiệu tích cực.

Theo báo cáo quý I của HengDian World Studios, doanh thu phim trường trong 4 tháng đầu năm đạt 838 triệu NDT, tăng 763,39% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận ròng đạt 171 triệu NDT, tăng 222,25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong 6 tháng đầu năm, các đoàn phim đổ xô về Hoành Điếm. Vào những ngày cao điểm, có tới 30 ê-kíp cùng quay ở một khu phim trường.

Những dự án thời gian qua ghi hình tại Hoành Điếm có thể kể đến Mộng Hoa Lục có Lưu Diệc Phi và Trần Hiểu, Thả thí thiên hạ của Dương Dương và Triệu Lộ Tư, Phong khởi Lạc Dương có Hoàng Hiên và Vương Nhất Bác, Ngự giao ký: Dữ quân sơ tương thức của Địch Lệ Nhiệt Ba và Nhậm Gia Luân…

Su hoi sinh cua phim truong Hoanh Diem anh 5

Mộng Hoa Lục, Thả thí thiên hạ, Phong khởi Lạc Dương... là những dự án được quay ở phim trường Hoành Điếm trong năm nay.

Hoạt động thương mại tại “Hollywood của phương Đông” có nhiều điểm sáng. Trong kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động đầu tháng 5, HengDian World Studios cho biết Hoành Điếm đón tiếp tổng cộng 464.600 lượt khách. China Daily cho hay con số này giúp Hoành Điếm lập kỷ lục mới về lượng du khách tới tham quan kể từ sau dịch bệnh.

Phát biểu tại hội nghị báo cáo quý I, ông Từ Thiên Phúc - Chủ tịch HengDian World Studios cho hay sẽ tiếp tục điều chỉnh chiến lược kinh doanh, đẩy nhanh cải tổ sản xuất nhằm mục đích tăng trưởng lợi nhuận.

“Quãng thời gian khó khăn rèn giũa cho chúng tôi khả năng chống chọi với rủi ro. Trong tương lai, Hoành Điếm sẽ tiếp tục chứng minh sự hồi sinh bằng những con số biết nói”, chủ tịch Từ phát biểu.

Theo zing.vnPhim của Ngô Kinh thu 4,6 triệu USD

  • 24/09/2021 17:05

Tác phẩm "Hồ Trường Tân" do Ngô Kinh đóng chính đã có doanh thu bán vé sớm là 4,6 triệu USD.

Ngày 23/9, trang 163 đưa tin tổng doanh thu bán vé sớm của các bộ phim mới, sẽ chiếu vào dịp Quốc khánh Trung Quốc, đạt 50 triệu NDT.

Trong đó, theo trang bán vé Maoyan, phim Hồ Trường Tân do Ngô Kinh và Dịch Dương Thiên Tỉ đóng chính đạt 30 triệu NDT (4,6 triệu USD), tạm thời dẫn đầu. Tôi và bậc cha chú của tôi xếp thứ hai với 10 triệu NDT (1,5 triệu USD).

Theo 163, tổng doanh thu bán vé trước cho thấy các tác phẩm điện ảnh mới chưa tạo được sức hút với khán giả. Giới chuyên môn hy vọng vào dịp Quốc khánh, doanh thu phòng vé sẽ có biến chuyển khả quan hơn.

Phim mới của Ngô Kinh, Dịch Dương Thiên Tỉ có lượng vé đặt trước dẫn đầu. Ảnh: Maoyan.

Trang 163 nhận định doanh thu phòng vé của điện ảnh Trung Quốc đã giảm sút trong thời gian qua. Vào dịp lễ Trung thu 2021, phòng vé Trung Quốc ghi nhận mức thu thấp nhất trong 7 năm qua.

Trong đó, chỉ có tác phẩm Cloudy Mountain với Chu Nhất Long trong vai chính vượt qua doanh thu 100 triệu NDT. Phim thu 33,1 triệu USD sau ba ngày nghỉ lễ (theo số liệu từ Maoyan), chiếm 30% số suất chiếu và 40% tổng doanh thu phòng vé.

Ngoài Cloudy Mountain, không có thêm tác phẩm nào vượt qua 100 triệu NDT. Đứng thứ hai trên bảng xếp hạng là bộ phim đề tài gia đình All About My Mother của đạo diễn Triệu Thiên Vũ. Phim thu 11,3 triệu USD. Xếp thứ ba là phim Hollywood Free Guy. Tác phẩm với Ryan Reynolds trong vai chính thu 8,21 triệu USD trong dịp lễ Trung thu.

Nhận xét về sự sụt giảm doanh thu bán vé mùa Trung thu 2021, chuyên gia phân tích từ China Securities Journal nói: “Tình hình kinh doanh Trung thu năm nay giảm sút phần lớn do dịch bệnh. Nó cũng ảnh hưởng tới kế hoạch phát hành phim mới”.

Hồ Trường Tân là bộ phim có đội ngũ sản xuất hùng hậu. Tác phẩm do đạo diễn Trần Khải Ca, Từ Khắc, Lâm Siêu Hiền cầm trịch. Hoàng Kiến Tân đảm nhiệm vai trò tổng giám chế và biên kịch.

Phim còn có sự tham gia của các diễn viên Lý Thần, Trương Hàm Dư, Âu Hào... Tác phẩm nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn khi chiếu sớm tại Liên hoan phim Bắc Kinh. Phim dự kiến công chiếu từ ngày 30/9.

Theo zing.vnAnnabelle Wallis - minh tinh chuyên đóng phim kinh dị

  • 24/09/2021 17:02

Trước "Malignant", Annabelle Wallis đóng chính trong hai bộ phim về búp bê Annabelle. Ngôi sao người Anh cũng hợp tác với Tom Cruise trong tác phẩm kinh dị "The Mummy".

Annabelle Wallis là ngôi sao đang được chú ý khi đóng vai nữ chính trong Malignant. Bộ phim đánh dấu sự trở lại của James Wan trong vai trò đạo diễn phim kinh dị, sau 5 năm kể từ The Conjuring 2 (2016).

Theo Variety, Malignant vào top 5 doanh thu phòng vé Bắc Mỹ. Bộ phim kinh dị kiếm được 2,5 triệu USD vào cuối tuần, nâng tổng doanh thu lên 9,6 triệu USD.

Trong bộ phim mới, đạo diễn gốc Á gây chú ý khi đảm nhận bộ phim kinh dị khác hẳn những kiểu dọa ma quen thuộc trong các tác phẩm trước đây. Malignant kể về Madison Mitchell, một phụ nữ bỗng đối đầu với tên sát nhân kinh dị sau khi tỉnh giấc. Trước đó, cô đắm chìm trong giấc mơ kỳ lạ với những vụ án mạng liên tiếp xảy ra.

Trước khi đóng Malignant, Annabelle Wallis tham gia hai tác phẩm kinh dị Annabelle (2014) và Annabelle: Creation (2017). Bóng hồng nước Anh từng làm khán giả bất ngờ khi trùng tên với nhân vật búp bê ma nổi tiếng.

sao nu trong phim kinh di Malignant anh 1

Annabelle Wallis trong bộ phim kinh dị Malignant. Ảnh: Warner Bros.

Thành công với dòng phim kinh dị

Malignant đánh dấu sự hợp tác trở lại giữa Annabelle Wallis và đạo diễn, nhà sản xuất James Wan. Trong cuộc phỏng vấn với Hollywood Reporter, ngôi sao người Anh khẳng định bộ phim của James Wan là đáng mong đợi, có khả năng làm khán giả ngạc nhiên.

“Tôi tin rằng chúng tôi có thể làm ra bộ phim đặc biệt. Bộ phim quá kỳ lạ, tôi chưa từng đọc bất kỳ kịch bản, xem tác phẩm nào giống Malignant trước đây”, Wallis nói.

Nữ diễn viên 37 tuổi tiết lộ cô được đạo diễn James Wan mời hợp tác vì trước đây cùng làm việc trong Annabelle. “Anh ấy gặp tôi và nói rằng 'Annabelle, chúng ta cộng tác đi'. Với tôi, Wan là cộng sự tuyệt vời. Tôi nghĩ chúng tôi còn làm việc trong nhiều dự án tiếp theo. Tác phẩm thực sự là đam mê của Wan”, nữ diễn viên nói thêm.

Diễn viên người Anh tham gia nhiều phim kinh dị như Annabelle (2014), Annabelle: Creation (2017), The Mummy (2017). Ảnh: Warner Bros., Universal.

Theo Celebrity Net Worth, Wallis có khối tài sản ròng 4 triệu USD. Ngôi sao người Anh bắt đầu sự nghiệp điện ảnh lâu dài từ năm 2005, sau khi cô xuất hiện trong bộ phim Bollywood Dil Jo Bhi Kahey.

Trong những năm tiếp theo, Wallis xuất hiện trong True True Lies Body of Lies. Trong phim, nữ diễn viên đóng vai bạn gái tài tử Mark Strong. Cùng năm, cô đóng vai chính trong Steel Trap. Song, bước đột phá của nữ diễn viên là vai diễn Vương hậu Jane Seymour trong phần ba bộ phim truyền hình The Tudors.

Theo Cinema Blend, ngôi sao người Anh miệt mài đóng phim để tìm chỗ đứng tại Hollywood. Năm 2010, cô có vai nhỏ trong X-Men: First Class, hai năm sau là vai diễn trong Snow WhiteThe Huntsman. Tuy nhiên, các vai diễn của cô đều không được chú ý.

Đến năm 2013, Wallis được công nhận khi đóng vai điệp viên Grace Burgess trong bộ phim truyền hình Peaky Blinders. Theo Cinema Blend, vai diễn của cô được các nhà phê bình khen ngợi. Cô thuyết phục khi đóng vai phụ nữ mạnh mẽ.

Tên tuổi của Annabelle Wallis gây tiếng vang toàn cầu khi đóng vai chính trong Annabelle - tác phẩm thuộc vũ trụ The Conjuring. Khi xuất hiện trong bộ phim kinh dị nổi tiếng, cô gây chú ý khi trùng tên với búp bê ma.

Với doanh thu 257 triệu USD so với kinh phí chỉ 6,4 triệu USD, tác phẩm kinh dị được xem là bộ phim thành công về mặt phòng vé. Bất chấp kịch bản gặp nhiều ý kiến trái chiều, cô vẫn được khen ngợi về diễn xuất và được đề cử hạng mục Màn diễn xuất đáng sợ nhất tại MTV Movie & TV Award 2015.

Theo Grazia, ngôi sao 37 tuổi tích lũy bảng thành tích ấn tượng trước khi đến với tác phẩm kinh dị của James Wan. Sau bộ phim kinh dị đánh dấu sự trở lại của đạo diễn gốc Á, Annabelle Wallis tiếp tục đóng vai chính trong Silent Night, Warning The Silence of Mercy.

Nàng thơ của giới thời trang

Theo Grazia, Annabelle Wallis được sinh ra ở Anh nhưng lớn lên tại trang trại ở Bồ Đào Nha. Nữ diễn viên hiện nói bốn thứ tiếng là Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Pháp và Anh. “Tôi học nhiều ngôn ngữ để nhìn nhận thế giới theo cách thú vị. Giáo dục là chìa khóa giúp tôi thành công”, nữ diễn viên nói với GQ.

Annabelle sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Nữ diễn viên là cháu ruột của Richard Harris - ngôi sao quá cố đóng vai Albus Dumbledore trong Harry Potter trước khi ông qua đời năm 2002.

Con trai của Harris (anh họ của Wallis) là diễn viên xuất hiện trong loạt phim The Crown với vai Vua George VI (cha của Nữ hoàng Elizabeth II).

Ngoài xuất thân trong gia đình có truyền thống diễn xuất, ngôi sao người Anh có mối quan hệ thân thiết với nhiều sao nam Hollywood, tiêu biểu là Jared Leto. Hai người quen biết sau khi hợp tác chung trong bộ phim Artifact. Trong cuộc phỏng vấn với Vogue, nữ diễn viên tiết lộ cô nhận được nhiều lời khuyên hữu ích từ tài tử nổi tiếng.

Ngoài sự nghiệp điện ảnh thành công, nữ diễn viên được xem là “con cưng” của giới thời trang. Cô là nàng thơ của nhà thiết kế Christopher Kane và là bạn thân của nhà thiết kế Georgia Hardinge. Nữ diễn viên thường xuyên được mời xuất hiện tại các tuần lễ thời trang nổi tiếng của châu Âu. Sao phim Annabelle cũng được biết đến trong vai trò là đại sứ thương hiệu của hãng trang sức Cartier.

Annabelle Wallis được mệnh danh là nàng thơ của giới thời trang. Ảnh: GQ, Getty.

Cô từng đến Met Gala với tư cách là khách mời danh dự của Dolce & Gabbana. Nữ diễn viên diện trang phục Haute Couture của nhà mốt. Bóng hồng người Anh sánh bước cùng "Captain Marvel" Brie Larson và Courtney Eaton tại thảm đỏ sự kiện thời trang lớn.

Theo Grazia, Annabelle Wallis từ lâu đối mặt với định kiến “không có gì ngoài gương mặt đẹp”. Nữ diễn viên phải đấu tranh để khẳng định tên tuổi trong giới điện ảnh. “Tôi được nhà sản xuất tin tưởng giao cho vai người phụ nữ mạnh mẽ trong Peaky Blinders. Vai diễn Grace đã thay đổi cuộc đời tôi”, nữ diễn viên khẳng định.

Đến khi được đóng chính trong The Mummy với Tom Cruise, Wallis nói với tạp chí Vogue: “Tôi tự hào khi được đóng vai nữ chính mạnh mẽ, ngang hàng với nam giới. Tôi không thể ngồi yên một chỗ và làm vợ, làm mẹ. Tôi có chính kiến riêng và làm chủ cuộc đời mình”.

Về đời tư, bóng hồng nước Anh hiện là người yêu của tài tử Chris Pine. Wallis và sao phim Wonder Woman lần đầu được chụp lại ảnh hẹn hò vào năm 2018. Hai ngôi sao sau đó công khai chuyện tình cảm bằng bức ảnh cùng đi dạo ở sân bay Heathrow, London, Anh. Sao phim Annabelle cũng được ghi lại hình ảnh nghỉ mát cùng cha mẹ Chris Pine ở Italy.

Theo Page Six, Chris Pine và Annabelle Wallis ở cùng nhau trong mùa dịch Covid-19. Nguồn tin khẳng định hai ngôi sao có kế hoạch kết hôn sau ba năm hẹn hò.

Theo zing.vn


Giới làm phim điện ảnh đề xuất bỏ khâu kiểm duyệt nội dung

  • 23/09/2021 10:50

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Charlie Nguyễn đều cho rằng hội đồng thẩm định chỉ nên gắn mác độ tuổi phù hợp cho từng phim thay vì kiểm duyệt nội dung.

Dự thảo Luật Điện ảnh sửa đổi được Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng trình bày trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào ngày 14/9. Dự thảo có một số nội dung thay đổi, trong đó, vấn đề kiểm duyệt được giới làm phim quan tâm.

Theo khoản 3 Điều 31 quy định: "Hội đồng thẩm định và phân loại phim có trách nhiệm tư vấn cho cơ quan có thẩm quyền trước khi cấp giấy phép phân loại phim hoặc quyết định phát sóng".

Ngoài ra trình tự, thủ tục cấp giấy phép, phân loại phim được quy định tại khoản 5 Điều 27 có lưu ý: "Trường hợp phim phải điều chỉnh hoặc bổ sung thông tin theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, thời hạn cấp giấy phép phân loại phim được tính từ ngày nhận được bản phim đã điều chỉnh nội dung hoặc thông tin đã được bổ sung".

Không là tác phẩm hoàn chỉnh nếu phim bị chỉnh sửa

Theo đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn, khi đọc những quy định này anh cảm thấy quan ngại. "Điều này có nghĩa nếu Luật Điện ảnh sửa đổi được thông qua, hội đồng thẩm định phim có quyền yêu cầu các nhà sản xuất, nhà làm phim thay đổi nội dung theo yêu cầu của họ", anh nói.

Luat su doi dien anh anh 1

Thiên thần hộ mệnh của Victor Vũ dừng chiếu vì dịch bệnh.

Đạo diễn phim Dành cho tháng sáu cho rằng theo Luật Sở hữu trí tuệ về quyền nhân thân của tác giả quy định bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm mà không cho người khác sửa chữa, cắt xén. Vì thế nếu Luật Điện ảnh sửa đổi cho phép hội đồng kiểm duyệt yêu cầu nhà làm phim chỉnh sửa tác phẩm, điều này có thể dẫn tới tranh cãi.

Nguyễn Hữu Tuấn mong Luật Điện ảnh sửa đổi không có điều khoản quy định về việc Hội đồng thẩm định được can thiệp vào nội dung tác phẩm nghệ thuật, mà chỉ nên phân loại độ tuổi phù hợp với từng bộ phim.

"Sự khó đoán của Hội đồng kiểm duyệt khiến phim Việt an toàn"

Trao đổi với Zing về vấn đề kiểm duyệt phim được quy định trong Luật Điện ảnh sửa đổi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng bày tỏ mong muốn loại bỏ khâu kiểm duyệt mà chỉ có hội đồng phân loại phim.

Luat su doi dien anh anh 2

Phim hành động Lật mặt 5 của Lý Hải đạt doanh thu hơn 100 tỷ đồng.

"Hàn Quốc, Mỹ và các nước phát triển đã bỏ khâu kiểm duyệt. Họ chỉ lập hội đồng để phân loại phim phù hợp với các lứa tuổi khác nhau. Thực tế điện ảnh Hàn Quốc đã có những bước phát triển vượt bậc khi bỏ khâu kiểm duyệt phim", anh nhấn mạnh.

Nam đạo diễn cho rằng phim điện ảnh cũng như một tác phẩm nghệ thuật khác là tiếng nói phản ánh, phản biện của xã hội. Đã là tiếng nói phản biện xã hội vì vậy cần có sự tự do. Sự phản biện có giá trị giúp xã hội tốt hơn do đó ở các nước phát triển đa số là văn hóa ở đó được tự do sáng tạo.

Theo Nguyễn Quang Dũng, bỏ qua khâu kiểm duyệt không có nghĩa chất lượng phim không đảm bảo hay có thể vi phạm các quy định pháp luật. Anh cho rằng khi hội đồng phân loại phim là đã xếp từng phim phù hợp với các độ tuổi khác nhau.

"Hơn nữa, các nhà phát hành hay làm phim ai cũng sợ mất khán giả. Và dù họ sáng tạo thế nào cũng phải chịu trách nhiệm với sản phẩm của mình trước pháp luật. Đối với nhà làm phim, điều đáng sợ nhất với họ là phim bị tẩy chay, lên án", anh nói.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng việc Hội đồng thẩm định phim có thẩm quyền yêu cầu cắt xén phim là điều không đúng. Theo anh, khi áp dụng nguyên tắc hạn chế lứa tuổi, phim đã điều chỉnh nội dung phù hợp.

So với Trung Quốc, hay các nước Hồi giáo, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhìn nhận việc kiểm định phim ở Việt Nam không khó. Nhưng sự khó lại nằm ở những điều khác. Đạo diễn Tiệc trăng máu lý giải: "Cái khó là luật bị phụ thuộc vào người hành luật. Nhiều khi họ suy diễn quá, ngoài mục đích, ý tưởng của nhà làm phim. Và cái khó của kiểm duyệt phim còn là sự khó đoán của hội đồng. Với nội dung giống nhau nhưng có thể một phim được cấp phép, còn phim khác phải sửa".

Anh cho hay sự khó đoán của hội đồng kiểm duyệt bắt nguồn từ những quy định chung chung, không rõ ràng về nội dung cấm những nội dung, hành vi vi phạm quy định tại Điều 10.

Theo Nguyễn Quang Dũng, từ sự khó đoán của hội đồng thẩm định khiến nhà làm phim mang tâm lý "sợ đủ thứ". Dần dần, Việt Nam trở thành thị trường phải sản xuất phim an toàn, ít màu sắc. Do đó, điện ảnh Việt khó thực hiện được một tác phẩm màu sắc, có khả năng bứt phá, vươn tầm quốc tế.

Luat su doi dien anh anh 3

Phim Bố già đạt doanh thu hơn 400 tỷ đồng.

Đồng quan điểm, đạo diễn kiêm nhà sản xuất Charlie Nguyễn ủng hộ việc bỏ khâu kiểm duyệt với phim điện ảnh. Theo anh, cách làm này đã được các nền điện ảnh phát triển trên thế giới từ lâu.

Anh cho biết: "Ở Mỹ, không có điều luật nào cấm hay hạn chế sự sáng tạo của người làm phim. Trước khi phim công chiếu, nhà sản xuất chỉ chiếu phim cho một hội đồng phụ huynh gồm nhiều bậc cha mẹ xem. Hội đồng này sẽ xem xét phim phù hợp với độ tuổi nào. Họ chỉ quyết định việc gắn mác độ tuổi phù hợp dành cho phim nhưng không can thiệp việc sáng tạo của nhà làm phim".

Charlie Nguyễn cho rằng Luật Điện ảnh được lập ra nên để thúc đẩy nền điện ảnh phát triển, chứ không phải gây khó khăn, tạo rào cản cho người làm phim. Cũng như Nguyễn Quang Dũng, anh cảm thấy thực hiện được một bộ phim đột phá, sáng tạo, gây tiếng vang khi mọi thứ đều bị bó hẹp.

Sự siết chặt về nội dung, đề tài phim theo đạo diễn Dòng máu anh hùng sẽ khiến khán giả không được rung động, thỏa mãn khi đến với tác phẩm. Từ đây, khán giả sẽ quay lưng với phim Việt, chọn xem nước ngoài.

Theo zing.vn

Tom Cruise diễn cảnh lao môtô xuống vực 13.000 lần

  • 29/08/2021 15:56

Theo Cinema Blend, Tom Cruise tự thực hiện phần lớn pha hành động, lặp lại nhiều lần trước khi chính thức bước vào cảnh quay.

Theo Cinema Blend, tại sự kiện CinemaCon ở Las Vegas, Mỹ ngày 26/8, đoàn làm phim phim công bố những hình ảnh và thông tin hậu trường của bộ phim Mission: Impossible 7. Tom Cruise vắng mặt vì bận quay phim ở Anh.

Tom Cruise dien canh moto bay 13.000 lan anh 1

Tom Cruise tự thực hiện phần lớn các pha nguy hiểm cho Mission: Impossible 7. Ảnh: Cinema Blend.

Trong video được ghi hình từ trước, Tom Cruise cho rằng đây là bộ phim nguy hiểm nhất từ trước tới giờ anh từng tham gia. Cảnh hoành tráng nhất là ngôi sao 59 tuổi phải bay qua hẻm núi rộng ở Na Uy. Tom Cruise phải tập luyện, diễn thử 13.000 cảnh môtô bay, 500 lần nhảy dù thử trước khi chính thức ghi hình.

"Tôi dồn công sức cho cảnh quay suốt nhiều năm. Tôi muốn làm điều này từ khi còn là đứa trẻ", Tom Cruise nói trong video.

Theo featurette, trước khi bộ phim sản xuất, nam diễn viên tập nhảy qua thùng carton 30 lần/ngày. Tính đến ngày phim bấm máy, con số Tom Cruise diễn thử lên đến hàng trăm, hàng nghìn lần.

Tại họp báo, đạo diễn Christopher McQuarrie nói các cảnh nguy hiểm trong Mission: Impossible 7 là những điều xa vời họ đã thực hiện được. Hiện tại, điều duy nhất khiến Tom Cruise và nhà sản xuất phim lo lắng là kế hoạch cho Mission: Impossible 8.

Tom Cruise dien canh moto bay 13.000 lan anh 2Tom Cruise đang ở Anh quay phim cùng bạn diễn Hayley Atwell. Ảnh: AP.

Thông tin Tom Cruise diễn thử cảnh lao môtô xuống vực 13.000 lần diễn ra trong bối cảnh nam diễn viên bị mất hành lý khi đến Anh ghi hình Mission: Impossible 7.

Ngày 27/8, theo The Sun, Tom Cruise bị đánh cắp hành lý trị giá hàng nghìn USD. Tên trộm lấy xe BMW của vệ sĩ Tom Cruise. Theo điều tra, những kẻ này sử dụng máy quét, lợi dụng sơ hở xe không sử dụng khóa để thực hiện vụ trộm, sau khi vệ sĩ đậu xe bên ngoài khách sạn The Grand tại Birmingham, Anh.

Trước đó 3 ngày, nam diễn viên đến Birmingham, Anh bằng trực thăng riêng để tiếp tục ghi hình Mission: Impossible 7 sau quá trình tạm hoãn vì dịch Covid-19. Phim dự kiến ra rạp ngày 27/5/2022.

Theo zing.vnHollywood thay đổi

  • 26/08/2021 13:24

Cục diện của Hollywood dần thay đổi khi các dịch vụ phát trực tuyến ra đời. Ngoài sự lớn mạnh của Netflix, nhiều cái tên trỗi dậy và cạnh tranh danh hiệu "gã khổng lồ" trong ngành.

Theo Variety, các nhà sản xuất phim bất ngờ khi thương vụ hợp tác kéo dài nhiều năm giữa Amblin Entertainment của Steven Spielberg và Netflix được thông qua. Bởi, chỉ hai năm trước, đạo diễn nổi tiếng nhất nhì Hollywood phản đối ý tưởng các bộ phim phát trực tuyến đủ điều kiện ứng cử giải Oscar.

Thỏa thuận trên là dấu hiệu cho thấy những người đứng đầu Hollywood chấp nhận sự thật rằng các dịch vụ phát trực tuyến ngày càng lớn mạnh, đặc biệt là trong mùa dịch. Thói quen xem phim của khán giả cũng dần thay đổi.

“Đây là thời khắc quan trọng của chúng tôi. Trên khắp phố Wall, họ công nhận khả năng của ứng dụng trực tuyến”, Scott Stuber - Giám đốc Điện ảnh của Netflix nói với Variety.

Sự lớn mạnh của dịch vụ phát trực tuyến

Theo Variety, Scott Stuber có cuộc đảo chính lớn trong giới điện ảnh, sau khi ông chiêu mộ được nhiều nhà làm phim lừng danh, trong đó có Martin Scorsese hợp tác cùng Netflix. Trước đây, Stuber từng làm phim cùng Universal Pictures. Ông đứng sau các bộ phim như Ted, Safe House.

Tuy nhiên, khi gia nhập Netflix năm 2017, nhà làm phim 52 tuổi gặp phải sự cười cợt, phản đối từ cộng đồng làm phim. “Rất nhiều đạo diễn, diễn viên tài năng nói rằng họ quý tôi nhưng đảm bảo sẽ không làm việc cùng tôi. Họ sợ những điều mới lạ. Nhưng với con mắt kinh doanh, tôi tin điều này sẽ khác”, Stuber nhớ lại.

The kho cua Netflix anh 2

Scott Stuber được cho là người đàn ông đang làm thay đổi Hollywood. Ảnh: Variety.

Trong gần 5 năm, Netflix định hình lại cách sản xuất, phân phối và tiêu thụ phim ở Hollywood. Thông qua những gì làm được, Stuber thuyết phục được các nhà làm phim hạng A đồng ý từ bỏ quyền khoe khoang doanh thu phòng vé, thay vào đó là "top 10 Netflix".

Theo Variety, dù muốn hay không, đại dịch phần nào phá vỡ mô hình rạp phim truyền thống. Những người vốn theo đuổi chủ nghĩa điện ảnh thuần túy cũng dần chấp nhận cuộc chơi phát trực tuyến.

Bryan Lourd, đồng chủ tịch của Creative Artists Agency, nói: “Chúng tôi bàn về điều này rất lâu, nhưng nghĩ rằng phát trực tuyến phải mất từ 3-4 năm nữa mới phát triển. Đại dịch ập đến và làm thay đổi mọi thứ. Điều đó đã xảy ra”.

Stuber mở rộng thương hiệu thành tập đoàn có sức ảnh hưởng toàn cầu. Một năm trước khi nhà sản xuất gia nhập công ty, Netflix phát hành 21 bộ phim gốc, nổi tiếng nhất Beasts of No Nation.

Trong năm 2021, đơn vị phát hành hơn 70 bộ phim, tần suất là một phim mới/tuần. Theo New York Post, số lượng không phải lúc nào cũng đi đôi với chất lượng. Tuy nhiên, đây là hướng đi của họ, tham vọng sản xuất nhiều phim nhất có thể, hòng tìm chỗ đứng ở giải Oscar, dù giải thưởng Phim truyện xuất sắc rất khó xảy ra.

Bù lại, với năng suất làm phim, Netflix thu hút nhiều đạo diễn nổi tiếng, trong đó có Spike Lee (Malcolm X) và Jane Campion (Top of the Lake). Năm 2020, Stuber thuyết phục thành công Shawn Levy - đạo diễn loạt phim Night at the Museum, Big Fat Liar - ký hợp đồng sau khi rời Fox.

“Scott làm chính xác những gì anh ấy nói. 4 năm trước, anh ấy chỉ là chàng trai mới nhậm chức. Đến năm 2021, Scott đã khác. Tôi không ngờ Netflix có thể làm phim điện ảnh, truyền hình, đủ thể loại từ hành động, hài cho đến phim độc lập”, đạo diễn Stranger Thing nói.

Theo Variety, thể loại đa dạng và ngân sách lớn là yếu tố thu hút. Dịch vụ phát trực tuyến sẵn sàng đầu tư cho đạo diễn, tạo ra những tựa phim mà các studio khác không muốn sản xuất.

Netflix và cả Amazon đều cho rằng khán giả sẵn sàng trả tiền xem phim kinh dị, phim siêu anh hùng kinh phí thấp. Do không ảnh hưởng vào doanh thu phòng vé, họ sẵn sàng mạo hiểm hơn Marvel và Pixar. “Chúng tôi không sợ gì cả. Điều quan trọng là phải xác định rõ tiêu chí, mời được những nhà làm phim gạo cội”, Stuber nói.

Chiêu bài và thế khó

Theo Time Out, dưới sự dẫn dắt của Stuber, Netflix tạo ra một số tác phẩm hay, trong đó có bộ phim Roma giành 3 giải Oscar.

Đồng thời, họ tạo niềm tin để thu hút nhiều sao lớn như Chris Hemsworth trong Extraction, The Old Guard có mặt Charlize Theron và The Harder They Fall với Idris Elba và Regina King. Theo Variety, thay vì tập trung vào những đề tài đặc trưng như Marvel hay DC, Netflix dùng chiêu bài mượn tên tuổi của sao hạng A để thu hút khán giả toàn cầu.

Đối với những bộ phim có kinh phí lớn, chẳng hạn như tác phẩm hành động Red Notice có ngân sách đến 200 triệu USD, Stuber mời ba ngôi sao hạng A The Rock, Ryan Reynolds, Gal Gadot cùng xuất hiện cho phim. Netflix cho biết tham vọng của họ là thu hút 70 triệu lượt xem cho bộ phim.

Đối với các nhà làm phim, họ lo lắng tác phẩm của mình dễ bị biến thành hàng hóa trong bối cảnh dịch vụ phát trực tuyến phát triển. Nghĩa là, họ sợ bị khán giả hiểu lầm chỉ sản xuất ra phim để bán, không vì nghệ thuật.

Netflix đang dùng chiêu bài sao hạng A để cạnh tranh với đối thủ phát trực tuyến khác. Ảnh: Netflix.

Gần đây, Halle Berry bán tác phẩm đầu tay cô làm đạo diễn cho Netflix. Theo Variety, nữ diễn viên làm điều đó vì gã khổng lồ trực tuyến cho cô có quyền can thiệp vào công việc hậu kỳ. “Scott hỗ trợ tôi mọi thứ để giúp tôi hoàn thành bộ phim. Tôi tự quyết định những gì đã vạch lên trước đó”, Bond girl da màu nói.

Gần đây, Stuber tiếp tục thành công trong việc thuyết phục đạo diễn Noah Baumbach - người đứng sau thành công của bộ phim Marriage Story từng giành giải Oscar - ký hợp đồng dài hạn.

“Scott đồng ý hỗ trợ tôi làm theo ý thích. Đồng thời, anh ấy cũng là đạo diễn nên hiểu những gì chúng tôi đang làm”, Baumbach - người đang làm bộ phim White Noise - nói.

Trong cuộc phỏng vấn với Variety, Stuber cho rằng ông muốn Netflix trở thành ngôi nhà chung của những ngôi sao. Tuy nhiên, điều đó khó trở thành hiện thực, khi Netflix không phải là thế lực duy nhất của dịch vụ phát trực tuyến.

Hai năm qua, Disney tung ra Disney+ và trở thành đối thủ của Netflix. Những ông lớn như Apple, Warner Media, Viacom CBS, Comcast… cũng phát triển dịch vụ phát trực tuyến và đạt được thành công riêng.

Ngoài ra, Hulu, Amazon cùng nhiều nền tảng khác như HBO Max, Paramount Plus, Peacock đang vươn lên một cách mạnh mẽ. Ngay cả Hulu - vốn thuộc sở hữu của Disney - cũng chi tiền nhiều hơn để phát triển loại hình này, trong khi đó Amazon củng cố thương hiệu bằng cách thông qua thương vụ mua lại Metro-Goldwyn-Mayer với giá 8,5 tỷ USD.

Thông qua các nghiên cứu, người dùng sẵn sàng chi tiền cho 2-3 dịch vụ cùng lúc. Netflix đang chịu áp lực đổi mới. Sau gần 5 năm bùng nổ, họ đang phải chia sẻ khách hàng cho các đối thủ, tranh giành vị trí gã khổng lồ phát trực tuyến.

Tuna Amobi, chuyên gia phân tích truyền thông tại CFRA nói: “Dịch vụ phát trực tuyến phát triển mạnh, nhưng bên trong có cuộc chạy đua về nội dung và ngày càng khốc liệt. Các dịch vụ đang làm mọi thứ để được công nhận là ông lớn trong ngành. Bởi, đến cuối cùng, chính người hâm mộ mới có quyền đưa ra quyết định gắn bó với dịch vụ nào”.

Theo zing.vnCÙNG CHUYÊN MỤC

ca-si-12-tuoi-gay-tranh-ca-i-khi-tham-gia-nhom-nhac

Ca sĩ 12 tuổi gây tranh cãi khi tham gia nhóm nhạc

Koki sinh năm 2009 và là em út trong nhóm nhạc mới của PNation. Công chúng lo lắng cậu bé bị ảnh hưởng về tinh thần và sức khỏe khi ra mắt quá sớm.

phim-cua-ngo-kinh-thu-4-6-trieu-usd

Phim của Ngô Kinh thu 4,6 triệu USD

Tác phẩm "Hồ Trường Tân" do Ngô Kinh đóng chính đã có doanh thu bán vé sớm là 4,6 triệu USD.

annabelle-wallis---minh-tinh-chuyen-dong-phim-kinh-di

Annabelle Wallis - minh tinh chuyên đóng phim kinh dị

Trước "Malignant", Annabelle Wallis đóng chính trong hai bộ phim về búp bê Annabelle. Ngôi sao người Anh cũng hợp tác với Tom Cruise trong tác phẩm kinh dị "The Mummy".

cuoc-song-hon-nhan-cua-jun-ji-hyun

Cuộc sống hôn nhân của Jun Ji Hyun

Theo Osen, Jun Ji Hyun và chồng đang hạnh phúc. Nữ diễn viên cũng quyết định trở lại màn ảnh nhỏ với dự án phim truyền hình mới.

show-moi-cua-nhom-nhac-akb48-bi-huy-chieu

Show mới của nhóm nhạc AKB48 bị hủy chiếu

Đài truyền hình cho biết tạm thời không phát sóng chương trình thực tế của AKB48 do gặp một số vấn đề.

tai-tu-an-do-phai-giai-trinh-tien-tu-thien

Tài tử Ấn Độ phải giải trình tiền từ thiện

Sonu Sood khẳng định phần lớn số tiền trong quỹ từ thiện của anh đến từ thu nhập riêng. Nam diễn viên đang lao đao vì cáo buộc trốn thuế, rửa tiền.

vuong-phi-ta-dinh-phong-xuat-hien-chung

Vương Phi, Tạ Đình Phong xuất hiện chung

Vương Phi và Tạ Đình Phong tái hợp từ năm 2014 nhưng ít khi xuất hiện trước công chúng. Họ sẽ cùng tham gia một sự kiện âm nhạc vào đêm Trung thu.

gioi-lam-phim-dien-anh-de-xuat-bo-khau-kiem-duyet-noi-dung

Giới làm phim điện ảnh đề xuất bỏ khâu kiểm duyệt nội dung

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Charlie Nguyễn đều cho rằng hội đồng thẩm định chỉ nên gắn mác độ tuổi phù hợp cho từng phim thay vì kiểm duyệt nội dung.

nguoi-than-chia-se-ve-tinh-hinh-hien-tai-cua-phi-nhung

Người thân chia sẻ về tình hình hiện tại của Phi Nhung

Người thân của nữ ca sĩ cho biết sức khỏe Phi Nhung yếu hơn từ hai ngày qua.

emmy-2021-bi-chi-trich-khong-tuan-thu-quy-tac-chong-dich

Emmy 2021 bị chỉ trích không tuân thủ quy tắc chống dịch

Khán giả theo dõi Emmy 2021 bức xúc khi khách mời không đeo khẩu trang trong suốt lễ trao giải.

tai-tu-an-do-bi-cao-buoc-tron-thue-2-7-trieu-usd

Tài tử Ấn Độ bị cáo buộc trốn thuế 2,7 triệu USD

Cơ quan thuế cáo buộc ngôi sao hàng đầu Bollywood trốn 2,7 triệu USD tiền thuế, đồng thời làm giả biên lai và sổ sách, đầu tư nguồn tiền đen vào lĩnh vực bất động sản.

trung-quoc-thong-bao-dieu-tra-thue-cua-nghe-si-thuong-xuyen

Trung Quốc thông báo điều tra thuế của nghệ sĩ thường xuyên

Tổng cục Thuế Trung Quốc yêu cầu nghệ sĩ hoàn thành việc nộp thuế từ giờ tới cuối năm. Đến thời hạn, nghệ sĩ nào chưa hoàn thành nghĩa vụ sẽ phải nhận án phạt.

angelababy-bi-che-dien-do-nhat-showbiz-trung-quoc

Angelababy bị chê diễn dở nhất showbiz Trung Quốc

Angelababy và Ngô Cẩn Ngôn tiếp tục bị người trong ngành đánh giá không có thực lực diễn xuất.

dang-cap-justin-bieber

Đẳng cấp Justin Bieber

Giải Nghệ sĩ của năm tại Video Music Awards 2021 là sự ghi nhận xứng đáng cho giai đoạn hoạt động bùng nổ của Justin Bieber.

mc-quyen-linh-mai-moi-cho-bac-si-cham-soc-f0-o-tp-hcm

MC Quyền Linh mai mối cho bác sĩ chăm sóc F0 ở TP.HCM

Thông qua hình thức online, MC Quyền Linh đã kết đôi cho kỹ thuật viên gây mê Nguyễn Thị Hoa đang tham gia chống dịch tại TP.HCM và khách mời Lê Bá Oanh.

nhung-lenh-cam-moi-o-showbiz-trung-quoc

Những lệnh cấm mới ở showbiz Trung Quốc

Các cơ quan quản lý của Trung Quốc ra nhiều thông báo chấn chỉnh về thuế thu nhập cá nhân của nghệ sĩ, quyết tâm ngăn chặn thẩm mỹ lệch lạc.

suc-hut-cua-angelina-jolie

Sức hút của Angelina Jolie

Ở tuổi 46, Angelina Jolie chuộng phong cách đơn giản nhưng toát lên vẻ đẹp riêng của người phụ nữ từng trải.

hailey-ho-noi-toi-chang-la-ai-neu-khong-cuoi-justin-bieber

Hailey: 'Họ nói tôi chẳng là ai nếu không cưới Justin Bieber'

Tuy không phiền khi thường xuyên được người khác gọi là "vợ Justin Bieber", Hailey vẫn luôn âm thầm phấn đấu để khẳng định giá trị riêng.

truong-dinh-giai-the-9-cong-ty

Trương Đình giải thể 9 công ty

Nữ diễn viên đã rút vốn đầu tư và giải thể nhiều công ty sau chưa đầy một năm thành lập.

jennifer-lopez-toi-khong-thuoc-ve-hollywood

Jennifer Lopez: 'Tôi không thuộc về Hollywood'

Sau khi trượt đề cử Oscar cho phim "Hustlers", Jennifer Lopez cảm thấy cô không thuộc về kinh đô điện ảnh Hollywood.

su-nghiep-cua-ta-dinh-phong-sau-khi-bo-quoc-tich-canada

Sự nghiệp của Tạ Đình Phong sau khi bỏ quốc tịch Canada

Theo 163, nam diễn viên đã chủ động tuân thủ các quy định mới của giới quản lý văn hóa Trung Quốc.

irina-shayk-khen-bradley-cooper

Irina Shayk khen Bradley Cooper

Irina Shayk cho biết cô yên tâm để con gái ở cùng chồng cũ dù không có bảo mẫu. Nữ người mẫu không cần gọi điện hỏi thăm dù xa con hai tuần.

cuoc-song-cua-ly-tu-that-sau-khi-dung-dang-video

Cuộc sống của Lý Tử Thất sau khi dừng đăng video

Cuộc sống của Lý Tử Thất gặp nhiều khó khăn. Cô vướng nghi vấn đang tranh chấp thu nhập cùng công ty quản lý.

irina-shayk-tra-loi-ve-tin-hen-ho-kanye-west

Irina Shayk trả lời về tin hẹn hò Kanye West

Irina Shayk không trực tiếp nhắc tên Kanye West, nhưng cô ngầm khẳng định mọi chuyện chỉ dừng lại ở tin đồn.

dien-vien-thien-nu-u-hon-bi-tai-nan

Diễn viên 'Thiến nữ u hồn' bị tai nạn

Nữ diễn viên Hong Kong Tiết Chỉ Luân được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nẹp cổ và đầu sau vụ tai nạn xe hơi.

nsnd-ngo-manh-lan-qua-doi

NSND Ngô Mạnh Lân qua đời

Đạo diễn, họa sĩ Ngô Mạnh Lân mất vào ngày 15/9 tại Hà Nội. Ông ra đi vì tuổi cao, sức yếu.

nghe-si-mien-nam-chuan-bi-le-cung-to-nghe

Nghệ sĩ miền Nam chuẩn bị lễ cúng Tổ nghề

NSND Hồng Vân, Mỹ Uyên, Hữu Quốc... cho biết năm nay là lần đầu tiên họ làm lễ giỗ Tổ sân khấu ở nhà. Các nghệ sĩ cảm thấy buồn khi sân khấu đóng cửa nửa năm qua.

respect-duoc-binh-chon-la-ca-khuc-hay-nhat-moi-thoi-dai

'Respect' được bình chọn là ca khúc hay nhất mọi thời đại

Rolling Stone cho rằng "Respect" do Aretha Franklin thể hiện là ca khúc mang nhiều ý nghĩa, ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của nền âm nhạc.

duong-mich-va-trieu-le-dinh-thang-kien

Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh thắng kiện

Hai nữ diễn viên bị một số đơn vị sử dụng hình ảnh trái phép để bán hàng và quảng bá cho sản phẩm không rõ nguồn gốc.

anh-trang-mat-cua-lily-collins

Ảnh trăng mật của Lily Collins

Nữ diễn viên Lily Collins cùng chồng, Charlie McDowell, lựa chọn vùng núi non hoang sơ để tận hưởng tuần trăng mật.

sinh-nhat-tuoi-40-cua-pham-bang-bang

Sinh nhật tuổi 40 của Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng bị cho gặp nhiều khó khăn khi có các lệnh cấm mới từ cơ quan chức năng. Mới đây, cô tổ chức tiệc sinh nhật lặng lẽ cùng hai người bạn.

duong-tu-lao-dao-vi-ngo-diec-pham-va-lenh-cam-moi

Dương Tử lao đao vì Ngô Diệc Phàm và lệnh cấm mới

Nữ nghệ sĩ là gương mặt nổi bật nhất của mảng truyền hình Trung Quốc vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, sự nghiệp của người đẹp đang gặp khó vì bê bối của đồng nghiệp.

die-n-bie-n-vu-nu-die-n-vien-han-gia-i-nghe-vi-bi-ga-ti-nh

Diễn biến vụ nữ diễn viên Hàn giải nghệ vì bị gạ tình

Trong quá trình tìm hiểu vụ việc của Heo Yi Jae, phóng viên giải trí Lee Jin Ho cho biết anh phát hiện nhiều thông tin tiêu cực về cô.

than-tuong-han-roi-nhom-nhac-vi-qua-ap-luc

Thần tượng Hàn rời nhóm nhạc vì quá áp lực

Han Sun Hwa tiết lộ cô có nhiều nỗi lo lắng khi làm thần tượng. Cô không dám dành thời gian nghỉ ngơi.

ly-a-bang-phan-hoi-tin-dao-nhai-video-cua-ly-tu-that

Lý Á Bằng phản hồi tin đạo nhái video của Lý Tử Thất

Nam diễn viên gần đây chuyển sang làm vlog về cuộc sống thôn quê trên mạng xã hội. Anh bị khán giả chỉ trích sao chép ý tưởng của Lý Tử Thất.

cach-ta-dinh-phong-kiem-144-trieu-usd

Cách Tạ Đình Phong kiếm 144 triệu USD

Hiện tại, Tạ Đình Phong ít hoạt động nghệ thuật. Nam nghệ sĩ dồn sức cho công việc kinh doanh ẩm thực.

ta-dinh-phong-gui-truong-ba-chi-12-trieu-usd-moi-nam

Tạ Đình Phong gửi Trương Bá Chi 12 triệu USD mỗi năm

Tạ Đình Phong có khối tài sản 144 triệu USD. Mỗi năm, nam diễn viên gửi 12 triệu USD cho vợ cũ để nuôi dưỡng hai con trai.

trieu-vy-xuat-hien

Triệu Vy xuất hiện

Triệu Vy biến mất khoảng một tháng. Cô chỉ thỉnh thoảng tương tác trên mạng xã hội.

luu-diec-phi-sau-tin-bi-cam-hoat-dong-nghe-thuat

Lưu Diệc Phi sau tin bị cấm hoạt động nghệ thuật

Truyền thông cho biết nữ diễn viên vi phạm chính sách mới của giới quản lý văn hóa. Cô chưa lên tiếng về vụ việc.

thi-de-dai-loan-dot-tu-trong-khach-san

Thị đế Đài Loan đột tử trong khách sạn

Diễn viên Long Thiệu Hoa qua đời trong một khách sạn ở Cao Hùng, Đài Loan. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân cái chết.

de-nghi-cam-phim-viet-co-xuy-bao-luc-vi-pham-phap-luat

Đề nghị cấm phim Việt cổ xúy bạo lực, vi phạm pháp luật

Vấn đề tiền kiểm và hậu kiểm trong Luật Điện ảnh được đem ra thảo luận tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

tran-manh-tuan-tham-gia-dem-nhac-truc-tuyen-sau-khi-xuat-vien

Trần Mạnh Tuấn tham gia đêm nhạc trực tuyến sau khi xuất viện

"Trần Mạnh Tuấn vẫn xuất hiện trong đêm nhạc. Tuy nhiên, anh không thể thổi saxophone như trước", đại diện nghệ sĩ chia sẻ.

britney-spears-va-ban-trai-kem-13-tuoi-dinh-hon

Britney Spears và bạn trai kém 13 tuổi đính hôn

Sau 5 năm yêu và cùng nhau bước qua những sóng gió, Britney Spears đã có thể tự hào tuyên bố cô là vợ sắp cưới của Sam Asghari.

ca-si-18-tuoi-olivia-rodrigo-thang-lon-tai-mtv-vmas-2021

Ca sĩ 18 tuổi Olivia Rodrigo thắng lớn tại MTV VMAs 2021

Olivia Rodrigo giành chiến thắng ở ba hạng mục quan trọng là Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới xuất sắc và Màn trình diễn đột phá của năm tại MTV Video Music Awards 2021.

conor-mcgregor-va-ban-trai-megan-fox-danh-nhau-tren-tham-do

Conor McGregor và bạn trai Megan Fox đánh nhau trên thảm đỏ

Bảo vệ và khách mời phải can thiệp để tách Machine Gun Kelly khỏi Conor McGregor. Nguyên nhân vụ ẩu đả hiện chưa được làm rõ.

con-gai-phi-nhung-uy-quyen-viet-huong-lo-cho-me

Con gái Phi Nhung ủy quyền Việt Hương lo cho mẹ

Nghệ sĩ Việt Hương cho biết cô được Wendy Phạm, con gái Phi Nhung, ủy quyền lo mọi việc cho nữ ca sĩ ở Việt Nam.

nguyen-vu-chia-se-hinh-cung-my-tam-20-nam-truoc-gay-bao

Nguyên Vũ chia sẻ hình cùng Mỹ Tâm 20 năm trước gây bão

Mới đây, fan hâm mộ cũng như dân cư mạng trầm trồ trước hình ảnh ca sĩ Nguyên Vũ đã đăng đàn lên trang xã hội của mình những hình ảnh thời xưa, gợi nhớ kỷ niệm 20 năm về trước của mình cùng ca sĩ Mỹ Tâm.

lisa-pha-vo-ky-luc-cua-psy

Lisa phá vỡ kỷ lục của PSY

MV "LALISA" chính thức trở thành MV của ca sĩ solo Kpop đạt 100 triệu lượt xem nhanh nhất.

dao-dien-ep-nu-dien-vien-quay-that-canh-hat-mi-nong-vao-mat

Đạo diễn ép nữ diễn viên quay thật cảnh hất mì nóng vào mặt

Nữ diễn viên Kim Hee Sun đã phản đối yêu cầu hất đĩa mì nóng của đạo diễn "Woman of Dignity". Cô lo sợ bạn diễn Jung Da Hye bị bỏng da mặt.

dong-thai-cua-trieu-vy-sau-17-ngay-bi-tay-chay

Động thái của Triệu Vy sau 17 ngày bị tẩy chay

Hậu biến cố, Triệu Vy tương tác với đồng nghiệp trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cô vẫn giữ im lặng về những ồn ào vướng phải thời gian qua.

dau-cham-het-cho-trinh-sang

Dấu chấm hết cho Trịnh Sảng

Trịnh Sảng bị cấm hoạt động nghệ thuật, xóa hết tài khoản trên mạng xã hội. Cô thua vụ kiện giành quyền nuôi con, cũng phải nộp phạt 46 triệu USD vì trốn thuế.

bao-trung-quoc-dua-tin-dich-le-nhiet-ba

Báo Trung Quốc đưa tin Địch Lệ Nhiệt Ba

Địch Lệ Nhiệt Ba và Cung Tuấn đang quay phim "An Lạc truyện". Hai nghệ sĩ bị chụp ảnh cùng đến trung tâm thẩm mỹ.

nam-dien-vien-hong-lau-mong-qua-doi

Nam diễn viên 'Hồng lâu mộng' qua đời

Mã Gia Kỳ đóng vai Giả Chính, cha của Giả Bảo Ngọc trong "Hồng lâu mộng" 1987. Ngoài ra, ông còn là phó đạo diễn của đoàn phim.

nam-dien-vien-trung-quoc-bi-thuong-do-dao-cu-phat-no

Nam diễn viên Trung Quốc bị thương do đạo cụ phát nổ

Ngô Lỗi bị thương ở mặt, đặc biệt vùng mắt khi súng sử dụng trong phim gặp sự cố.

b-i-linh-an-4-nam-tu-treo-vi-su-dung-chat-cam

B.I lĩnh án 4 năm tù treo vì sử dụng chất cấm

Nếu tái phạm trong thời gian thi hành án, mức án 4 năm tù treo của B.I sẽ đổi thành 3 năm tù giam.

nghe-si-viet-to-chuc-gio-to-san-khau-online

Nghệ sĩ Việt tổ chức giỗ Tổ sân khấu online

Trong giai đoạn giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, các nghệ sĩ lên kế hoạch tổ chức lễ giỗ Tổ nghề bằng hình thức online hoặc cúng tại nhà. Trong giai đoạn giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, các nghệ sĩ lên kế hoạch tổ chức lễ giỗ Tổ nghề bằng hình thứ

viet-huong-xin-loi-khi-phat-nham-gao-moc

Việt Hương xin lỗi khi phát nhầm gạo mốc

Diễn viên kể ngay khi phát hiện có khoảng 400 kg gạo mốc được phát cho bà con, cô lập tức xin lỗi và đền bù.

yeu-cau-ra-soat-nghe-si-nhan-ho-tro-vi-covid-19

Yêu cầu rà soát nghệ sĩ nhận hỗ trợ vì Covid-19

Trong văn bản mới, Bộ Văn hóa yêu cầu các Sở và đơn vị nghệ thuật rà soát danh sách nghệ sĩ nhận hỗ trợ khó khăn, tránh tình trạng áp dụng cứng nhắc.

trieu-vy-bi-thay-the

Triệu Vy bị thay thế

Đoàn phim "Cuộc chiến hoa hồng" mời nữ diễn viên Viên Tuyền thay thế Triệu Vy. Cô là nghệ sĩ kỳ cựu, có khả năng diễn xuất tốt, nổi tiếng tại Trung Quốc.

ca-si-co-the-den-quyen-luc

Ca sĩ có thẻ đen quyền lực

Theo SCMP, để sở hữu thẻ đen nhiều đặc quyền, các ngôi sao Kpop phải có trong tay khối tài sản khoảng 16 triệu USD, chi tiêu trung bình 120.000 USD/năm.