Miền Bắc có thể mưa dông trước Tết Nguyên đán

  • 06/02/2021 05:52

Cơ quan khí tượng nhận định trong dịp Tết Nguyên đán, thời tiết cả nước ổn định, không có sự xuất hiện của không khí lạnh. Miền Bắc có thể hứng chịu mưa dông trước Tết.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa cập nhật dự báo chi tiết thời tiết cả nước phục vụ dịp Tết Nguyên đán. Thông tin được đưa ra cho 3 giai đoạn là trước, trong và sau Tết.

Miền Bắc đón Tết với thời tiết ấm áp

Cụ thể, từ ngày 4/2 đến 7/2, miền Bắc sẽ xuất hiện mưa nhỏ vài nơi, có sương mù về đêm và sáng sớm. Trạng thái chủ đạo trong những ngày tới là có nắng vào trưa và chiều với nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C. Ban đêm, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C.

Đến ngày 7-9/2 (đêm 26-28 tháng Chạp), miền Bắc xuất hiện mưa dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Cơ quan khí tượng cảnh báo trong cơn mưa có khả năng xuất hiện dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Lúc này, trời chuyển rét với nhiệt độ ban ngày chỉ dao động 19-22 độ C. Ban đêm, mức nhiệt thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

thoi tiet Tet Nguyen dan anh 1Miền Bắc có thể hứng mưa dông trong những ngày giáp Tết. Ảnh: Phạm Ngôn.

Như vậy, miền Bắc có thể trải qua những ngày giáp Tết với thời tiết tương đối xấu. Không khí lạnh xuất hiện gây ra mưa rét nhiều nơi và khả năng ghi nhận thời tiết cực đoan như mưa đá, dông lốc.

Đến ngày 10-12/2, không khí lạnh suy yếu, khu vực quay lại thời kỳ có sương mù nhẹ, nắng xuất hiện vào trưa và chiều. Nhiệt độ cao nhất lên tới 22-26 độ C, tiết trời ấm áp.

Trong những ngày Tết Nguyên đán (12-16/2), thời tiết miền Bắc ít mưa, trưa và chiều có nắng ấm. Nhiệt độ cao nhất 22-26 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 28 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C.

Cơ quan khí tượng nhận định thời tiết dịp Tết thuận lợi, ít khả năng xuất hiện các hiện tượng cực đoan như dông lốc, mưa đá. Đáng lưu ý, trong đêm 11-12/2 (tức 30 và mùng 1 Tết), các tỉnh Bắc Bộ có thể xuất hiện mưa phùn, đúng đặc trưng thời tiết của mùa xuân.

Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia), cho biết trong dịp Tết năm nay, nhiệt độ miền Bắc có xu hướng ấm hơn trung bình nhiều năm 0,5-1 độ C, đặc biệt ở khu vực Đông Bắc Bộ.

Nam Bộ có nơi nắng nóng

Tại Trung Bộ, người dân cũng đón Tết trong tiết trời có sương mù nhẹ, hửng nắng về trưa và chiều. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, thấp nhất dao động 18-21 độ C, thời tiết thuận lợi và không xuất hiện các hiện tượng như mưa rào, dông lốc.

Trong khi đó, cơ quan khí tượng nhận định Nam Bộ cũng duy trì kiểu hình có nắng trong những ngày Tết, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng khi nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C. Ban đêm, nhiệt độ hạ thấp xuống ngưỡng 22-25 độ C, riêng Đông Nam Bộ có nơi dưới 21 độ C.

Dù vậy, vào khoảng ngày 5-13/2, Nam Bộ khả năng xuất hiện mưa rào cục bộ. Các tỉnh Tây Nguyên cũng sẽ có mưa rào về đêm xuyên suốt các ngày 5-16/2 (tức 24 tháng Chạp đến mùng 5 Tết). Ban đêm, khu vực trở rét khi nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, có nơi dưới 15 độ C.

Tóm gọn một số đặc điểm về thời tiết cả nước Tết Tân Sửu, ông Năng cho biết những ngày đầu năm mới ít khả năng xảy ra thiên tai nguy hiểm. Các hiện tượng như dông lốc, sét, mưa đá cũng ít khả năng xảy ra như dịp Tết Canh Tý năm 2020.

Theo zing.vnBão Dujuan giảm cấp trước khi vào Biển Đông

  • 22/02/2021 06:19

Bão Dujuan đang giảm cấp khi đổ bộ Philippines. Hình thái này có thể suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trước khi vào Biển Đông.

Cơ quan dự báo Hong Kong vừa đưa ra nhận định mới nhất về cơn bão Dujuan đang hoạt động ở vùng biển phía đông nam Philippines. Trong những giờ qua, bão đổi hướng liên tục và có dấu hiệu suy yếu hơn so với dự báo trước đó.

Cụ thể, cơn bão đang di chuyển với cường độ mạnh nhất 65 km/h, tương đương cấp 8, giật cấp 10. So với 24 giờ trước, bão giảm một cấp và không thể mạnh đến cấp 10 như nhận định ban đầu.

Tối 21/2, bão Dujuan đổ bộ Philippines với sức gió mạnh nhất cấp 8. Tâm bão quét thẳng qua phía nam đảo Leyte của Philippines và tiếp tục tiến sâu vào đất liền của nước này trong đêm.

Đến tối 22/2, thời điểm vừa vượt qua đất liền Philippines, hình thái này suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trước khi vào Biển Đông. Ở thời điểm tiếp cận Biển Đông, áp thấp nhiệt đới chỉ duy trì sức gió mạnh 45 km/h, tương đương cấp 6, giật cấp 8.

Hình ảnh đường đi, cường độ của bão Dujuan theo Cơ quan dự báo Hong Kong

... và Cơ quan dự báo Nhật Bản. Ảnh: HKOJMA.

Cùng nhận định trên, Cơ quan dự báo Nhật Bản loại bỏ khả năng Dujuan trở thành cơn bão số 1 trên Biển Đông trong năm 2021. Cơ quan này dự báo bão có thể suy yếu thành áp thấp nhiệt đới ngay thời điểm tiếp cận đất liền Philippines.

Như vậy, cơn bão đang suy yếu nhanh hơn so với dự báo ban đầu của các cơ quan khí tượng. Theo nhận định mới nhất từ các mô hình, bão Dujuan khả năng suy yếu nhanh sau khi đổ bộ Philippines và sẽ tiến vào Biển Đông với hình thái là một áp thấp nhiệt đới gây gió mạnh, sóng lớn trên biển.

Trước tình hình này, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có văn bản gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau, liên quan đến việc ứng phó với cơn bão Dujuan đang hoạt động gần Biển Đông.

Ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày và đêm 20/2, nhiều khu vực ở Biển Đông đã có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-4 m. Ngoài ra, cơn bão Dujuan đang hoạt động ở vùng biển phía đông Philippines cũng có diễn biến phức tạp, nhiều khả năng ảnh hưởng đến vùng biển nước ta trong những ngày tới.

Ngoài ra, thời điểm này đang là mùa khai thác, đánh bắt hải sản, số lượng tàu thuyền hoạt động trên biển lớn. Do đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển cần theo dõi chặt chẽ, thông báo cho chủ và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền biết tình hình gió mạnh, sóng lớn trên biển và diễn biến của bão Dujuan để chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn về người, phương tiện cũng như có kế hoạch sản xuất phù hợp.

Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu lực lượng chức năng liên quan của các địa phương duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

Theo zing.vn


TP.HCM nắng nóng 34 độ C

  • 03/02/2021 14:24

Nắng nóng ở TP.HCM có cường độ mạnh hơn về trưa và chiều. Cảm giác se lạnh xuất hiện vào đêm và sáng sớm do nhiệt độ lúc này còn khoảng 20-23 độ C.

Sáng 3/2, TP.HCM tiếp tục duy trì kiểu thời tiết mát mẻ vào sáng sớm và chiều tối, ban ngày nắng nóng, hầu như không nơi nào có mưa.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, hôm nay, nắng sẽ duy trì từ sáng đến chiều, cường độ nắng mạnh hơn về trưa và chiều. Các tỉnh miền Đông Nam Bộ có nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng 32-34 độ C. Riêng Vũng Tàu và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, mức nhiệt sẽ thấp hơn, dao động trong khoảng 30-32 độ C.

Thời tiết thuận lợi cho các hoạt động được tổ chức ngoài trời. Người dân nên mang theo vật dụng chống nắng cần thiết.

Về chiều tối, nhiệt độ sẽ giảm dần. Buổi tối, không khí mát mẻ với mức nhiệt lúc 19h ở khoảng 26-29 độ C. Sau đó, nhiệt độ tiếp tục giảm thêm. Cảm giác se lạnh xuất hiện vào đêm và sáng sớm do nhiệt độ lúc này còn khoảng 20-23 độ C, miền Đông có nơi dưới 20 độ C.

Về chất lượng không khí, ứng dụng PAMAir lúc 6h sáng nay đánh giá chỉ số AQI của TP.HCM ở ngưỡng trung bình. Hầu hết điểm đo có chỉ số AQI trong khoảng 50-100 đơn vị.

6 điểm quan trắc cho chỉ số AQI ở ngưỡng trong lành, nằm ở các quận 3, 7, Gò Vấp, Phú Nhuận, và TP Thủ Đức. Hai nơi có chỉ số AQI ở ngưỡng xấu là điểm đo tại Đại học Quốc gia TP.HCM (TP Thủ Đức) với 124 đơn vị và quận Bình Tân 116 đơn vị.

Cá biệt, xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) tiếp tục là nơi có chỉ số AQI cao nhất trên thành phố. Ở mức 317 đơn vị, chất lượng không khí ở đây đã chạm ngưỡng rất nguy hại.

thoi tiet TP.HCM anh 3Người dân nên hạn chế ra đường vào những ngày không khí ô nhiễm. Ảnh: Quỳnh Danh.

Ứng dụng AirVisual cho thấy không khí hôm nay ô nhiễm hơn ngày 2/2 khi mức AQI trung bình trên toàn TP là 139 đơn vị.

Nơi có chỉ số AQI cao nhất là Thảo Điền, TP Thủ Đức với 167 đơn vị (ngưỡng xấu). Máy đo tại Vinhomes Central Park, quận Bình Thạnh cho thấy chỉ số AQI thấp nhất với 57 đơn vị (ngưỡng trung bình).

Dự báo 5 ngày tới, chất lượng không khí tại TP.HCM được cải thiện khi chỉ số AQI giảm còn khoảng 90-100 đơn vị.

Theo zing.vnDự báo thời tiết 18/2, Miền Bắc mưa dông, miền Nam nắng nóng

  • 18/02/2019 05:52

Dự báo thời tiết 18/2, phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông trên diện rộng, riêng vùng núi Việt Bắc, Đông Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to.

Theo thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của hội tụ trong đới gió Tây trên cao dịch chuyển dần sang phía Đông nên trong đêm 17/2 và sáng 18/2, ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông trên diện rộng, riêng vùng núi Việt Bắc, Đông Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24 giờ, riêng ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, có nơi 50-100mm/24 giờ).   

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1. 

Dự báo thời tiết Nam Bộ, mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 40-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 35 độ.

Thời tiết khu vực Hà Nội 18/2 có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Dưới đây là dự báo thời tiết 18/2 các vùng và một số tỉnh thành trên cả nước:

du-bao-thoi-tiet-18-2-mien-bac-mua-dong-mien-nam-nang-nong

  • Theo nguoiduatin

Dự báo thời tiết 2/1: Thời tiết ngày đầu tiên đi làm năm 2019 trên cả nước ra sao?

  • 02/01/2019 06:50

Dự báo thời tiết 2/1, các tỉnh miền Bắc tiếp tục chìm trong rét đậm, rét hại, trời hanh khô, không mưa. Trong khi đó, các tỉnh miền Trung và Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Dự báo thời tiết khu vực Tây Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa vài nơi. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 10 - 13 độ, vùng núi 6 - 9 độ, có nơi dưới 5 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 13 - 16 độ.

Thời tiết Đông Bắc Bộ ngày 2/1, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.Độ ẩm từ 58 - 90%. Nhiệt độ thấp nhất từ 9 - 12 độ, vùng núi 6 - 9 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 12 - 15 độ.

Dự báo thời tiết Nam Bộ, nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2- 3. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ.

Dưới đây là dự báo thời tiết ngày 2/1 các vùng và một số tỉnh thành trên cả nước:

du-bao-thoi-tiet-2-1-thoi-tiet-ngay-dau-tien-di-lam-nam-2019-tren-ca-nuoc-ra-sao

Thiết kế: Nguyễn Thực

  • Theo nguoiduatin

Dự báo thời tiết 6/5: TP.HCM xuất hiện mưa dông vào buổi chiều

  • 05/05/2018 14:21

Dự báo thời tiết 6/5, TP.HCM sẽ nắng nóng từ sáng tới trưa và lại tiếp tục dông gió vào buổi chiều. Chiều 6/5, trời nhiều mây và có thể mưa dông từ khoảng 3h, gió mạnh khoảng 15km/giờ.

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 3 giờ qua, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có một số điểm mưa to, một số nơi mưa rất to như tại Cẩm Thủy 130mm, Đồng Tâm 32mm, Mai Hóa 111mm, Phong Nha 45.4mm, Hướng Sơn 47,7mm… Từ 6-12 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất ở vùng núi của các tỉnh trên; đặc biệt tại các huyện: Cẩm Thủy, Phong Nha, Đak Rông... Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Do ảnh hưởng của gió Tây Nam ở rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục 25-28 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây đang có xu hướng phát triển về phía Đông nên từ ngày mai 6/5, vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C. Từ ngày 7/5, nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn bộ các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên và xảy ra một số nơi ở Bắc bộ. Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên nên trong 2-3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do tố, lốc, mưa đá cấp 1. Dự báo thời tiết đêm 5/5, phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ từ 20 – 23 độ C. Phía Đông Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa rào và dông rải rác, gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Dự báo thời tiết 6/5, TP.HCM sẽ nắng nóng từ sáng tới trưa và lại tiếp tục dông gió vào buổi chiều. Nhiệt độ TP.HCM dao động từ 26 – 30 độ C. Buổi trưa, nhiệt độ ngoài trời cao nhất khoảng 39 độ C, chỉ số UV ở mức 10. Chiều 6/5, trời nhiều mây và có thể mưa dông từ khoảng 3 giờ, gió mạnh khoảng 15km/giờ. Mưa dông tại TP.HCM còn có thể tiếp tục trong 2-3 ngày tới, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh. Trong cơn mưa dông tại TP.HCM có thể kèm theo tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Thiết kế: Hoàng Trung

CÙNG CHUYÊN MỤC

blogger-trung-quoc-bi-de-doa-vi-phan-doi-tuc-le-quy-truoc-nguoi-gia

Blogger Trung Quốc bị đe dọa vì phản đối tục lệ quỳ trước người già

Theo Huang Zhijie, truyền thống cúi người sát đất chào người cao tuổi vào ngày Tết là lạc hậu. Tức giận trước ý kiến này, nhiều dân mạng đã gọi điện đe dọa tính mạng anh.

chu-tich-hdnd-xa-bi-khoi-to-vi-danh-bac

Chủ tịch HĐND xã bị khởi tố vì đánh bạc

Chủ tịch HĐND xã ở Hà Tĩnh cùng 3 người khác bị khởi tố vì tham gia đánh bạc ăn tiền.

benh-nhan-nhay-lau-benh-vien-tu-vong

Bệnh nhân nhảy lầu bệnh viện tử vong

Người đàn ông đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long An bất ngờ leo qua lan can tầng 4 nhảy xuống đất tử vong.

bay-anh-khoa-than-nham-vao-nguoi-tre-trung-quoc

Bẫy ảnh khỏa thân nhắm vào người trẻ Trung Quốc

Ít nhất 2.000 người, chủ yếu là nam giới, đã bị tống tiền trong 41 vụ lừa đảo trị giá hơn 24 triệu nhân dân tệ (3,7 triệu USD) do trò chuyện khỏa thân trực tuyến ở Trung Quốc.

xe-buyt-chay-rui-trong-ham-chui-an-suong

Xe buýt cháy rụi trong hầm chui An Sương

Xe buýt vừa chạy qua hầm chui An Sương về địa phận quốc lộ 22, quận 12 (TP.HCM) thì bốc cháy ngùn ngụt. Tài xế kịp mở cửa tháo chạy thoát thân.

tia-cuc-tim-dat-cuc-dai-3-ngay-lien-tiep-tai-tp-hcm

Tia cực tím đạt cực đại 3 ngày liên tiếp tại TP.HCM

Hôm nay và 2 ngày tới, chỉ số UV cực đại tại TP.HCM ở mức 10 đơn vị. WHO khuyến cáo khi chỉ số tia UV mức 8-10, người dân ở ngoài nắng khoảng 25 phút có thể bị bỏng da.

quang-ninh-ho-tro-hai-duong-4-ty-de-chong-dich

Quảng Ninh hỗ trợ Hải Dương 4 tỷ để chống dịch

Quảng Ninh ủng hộ, hỗ trợ 4 tỷ và mong muốn chính quyền cùng nhân dân tỉnh Hải Dương quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

ke-xam-hai-chau-toi-tung-the-phu-nhan-lam-chuyen-ac

'Kẻ xâm hại cháu tôi từng thề, phủ nhận làm chuyện ác'

Bác của nạn nhân cho biết từ khi vụ việc bị phanh phui, gia đình Tùng chưa một lần đến xin lỗi hay tỏ thái độ ăn năn. Kẻ bị cáo buộc hiếp dâm bé gái từng một mực phủ nhận.

thieu-nu-goi-12-nguoi-di-danh-nhau

Thiếu nữ gọi 12 người đi đánh nhau

Mâu thuẫn trên mạng xã hội, Linh gọi 12 người mang hung khí từ TP.HCM đến Bình Dương để đánh nhau.

hai-giao-vien-bi-xu-phat-20-trieu-vi-khai-bao-gian-doi

Hai giáo viên bị xử phạt 20 triệu vì khai báo gian dối

Trở về từ Hải Dương nhưng không khai báo trung thực, 2 giáo viên ở huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, bị xử phạt 20 triệu đồng.

trang-gia-mao-chua-yen-tu-keu-goi-cung-duong-qua-vi-dien-tu

Trang giả mạo chùa Yên Tử kêu gọi cúng dường qua ví điện tử

Một số trang mạng xã hội giả mạo chùa Yên Tử kêu gọi người dân quyên góp, công đức qua hình thức ví điện tử.

cung-nu-cuoi-cung-cua-trieu-nguyen-qua-doi-o-tuoi-102

Cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn qua đời ở tuổi 102

Bà Dinh là người được giao hầu cận hoàng thái hậu Từ Cung cho đến khi mẹ của vua Bảo Đại qua đời năm 1980.

chay-kho-chua-nem-va-tiem-ban-do-go-o-binh-duong

Cháy kho chứa nệm và tiệm bán đồ gỗ ở Bình Dương

Lửa lan nhanh sang nhiều kiốt cùng các nhà trọ khiến người dân hoảng sợ di dời tài sản. Vụ cháy gây thiệt hại nhiều tỷ đồng.

xe-tai-tong-xe-may-vang-vao-tru-dien-chay-rui

Xe tải tông xe máy văng vào trụ điện cháy rụi

Tài xế ôtô tải thừa nhận do buồn ngủ trong lúc điều khiển xe nên đã gây tai nạn khiến chiếc xe máy văng lên lề, va vào trụ điện cháy rụi.

tau-cho-dau-boc-chay-mot-thuyen-vien-mat-tich

Tàu chở dầu bốc cháy, một thuyền viên mất tích

Đang từ cảng Dung Quất đi Cần Thơ, tàu MEKONGTRANS 01 bốc cháy ở khoang mũi khiến một thuyền viên mất tích.

hai-tau-ca-chay-rui-khi-dau-o-ben

Hai tàu cá cháy rụi khi đậu ở bến

Sau tiếng nổ lớn, một tàu cá neo đậu ở TP Hà Tiên bốc cháy dữ dội. Lửa sau đó lan sang chiếc tàu bên cạnh.

tet-day-ruoi-nhang-cua-nguoi-dan-gan-bai-rac-nam-son

Tết đầy ruồi nhặng của người dân gần bãi rác Nam Sơn

Người dân quanh bãi rác Nam Sơn trải qua những ngày đầu năm mới đầy ám ảnh khi ruồi nhặng bu kín đồ vật trong nhà.

bao-dujuan-giam-cap-truoc-khi-vao-bien-dong

Bão Dujuan giảm cấp trước khi vào Biển Đông

Bão Dujuan đang giảm cấp khi đổ bộ Philippines. Hình thái này có thể suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trước khi vào Biển Đông.

nguyen-nhan-vu-tai-nan-khien-a-hau-thai-lan-qua-doi

Nguyên nhân vụ tai nạn khiến Á hậu Thái Lan qua đời

Á hậu 1 Thái Lan 2019 Nammon Monchanit qua đời sau vụ tai nạn. Theo cảnh sát Thái Lan, lái xe say rượu dẫn đến mất lái.

hoc-sinh-lop-9-lam-gia-van-ban-cua-ubnd-tinh-lam-dong

Học sinh lớp 9 làm giả văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng

Nam sinh lớp 9 làm giả văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc cho học sinh nghỉ học vì được bạn bè thách đố.

63-khach-bi-nhoi-nhet-tren-xe-46-cho

63 khách bị nhồi nhét trên xe 46 chỗ

Kiểm tra ôtô, CSGT phát hiện tài xế chở quá số khách theo quy định 63/46 người. Lực lượng chức năng đã xử phạt 51 triệu đồng đối với tài xế và chủ xe.

xe-cho-cong-nhan-gap-tai-nan-tai-xe-tu-vong

Xe chở công nhân gặp tai nạn, tài xế tử vong

Chiếc ôtô đang lưu thông trên tỉnh lộ, bất ngờ tông vào trụ điện ven đường khiến nam tài xế tử vong.

bao-dujuan-manh-cap-10-truoc-khi-vao-bien-dong

Bão Dujuan mạnh cấp 10 trước khi vào Biển Đông

Bão Dujuan có thể đạt cường độ mạnh nhất cấp 10, giật cấp 12 trước khi đổ bộ đất liền Philippines. Ngày 23/2, hình thái này tiến vào Biển Đông nhưng khả năng suy yếu nhanh.

bi-ca-nh-sa-t-kha-m-nguo-i-vi-la-con-lai-da-den-o-nhat-ban

Bị cảnh sát khám người vì là con lai da đen ở Nhật Bản

Dù có quốc tịch và hộ chiếu Nhật Bản, Alonzo Omotegawa vẫn mang danh "người nước ngoài" trên chính quê hương và chịu nhiều định kiến xã hội.

tim-danh-tinh-nguoi-phu-nu-mac-phan-cam-tai-hoi-an

Tìm danh tính người phụ nữ mặc phản cảm tại Hội An

Mặc chiếc áo mỏng manh và để lộ vòng 1, người phụ nữ bị lên án khi vô tư tạo dáng, chụp ảnh ở di tích chùa Cầu, Hội An.

thu-hoi-du-an-benh-vien-4-500-ty-dong-o-bac-lieu

Thu hồi dự án bệnh viện 4.500 tỷ đồng ở Bạc Liêu

Dự án Bệnh viện Đa khoa du lịch - nghỉ dưỡng quốc tế Phương Đông bị thu hồi do chậm tiến độ và nhà đầu tư không chứng minh được năng lực tài chính.

cai-chet-cua-trao-luu-sieu-to-khong-lo

Cái chết của trào lưu ‘siêu to khổng lồ’

Sau thời gian dài là trào lưu của các vlog nấu nướng, cụm từ và phong cách “siêu to khổng lồ” đang dần biến mất do sự thiếu sáng tạo cũng như gây lãng phí thực phẩm.

quan-an-o-ha-noi-duoc-mo-cua-neu-dam-bao-cho-ngoi-gian-cach

Quán ăn ở Hà Nội được mở cửa nếu đảm bảo chỗ ngồi giãn cách

UBND Hà Nội yêu cầu các quán ăn phục vụ khách trong nhà bố trí chỗ ngồi giãn cách 2 m hoặc 1 m nếu có tấm chắn giọt bắn, khuyến khích bán mang về.

3-nguoi-dang-van-ban-gia-mao-cong-van-cua-ubnd-tinh-thai-nguyen-ve-viec-cho-hoc-sinh-nghi-hoc

3 người đăng văn bản giả mạo Công văn của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc cho học sinh nghỉ học

Qua đấu tranh, 3 đối tượng thừa nhận, do lấy thông tin trên mạng xã hội chưa kiểm chứng tính chính xác, sau đó đăng tải, chia sẻ, mục đích thông báo cho mọi người biết lịch nghỉ học của học sinh.

du-quay-sap-o-hoi-cho-tet-16-nguoi-bi-thuong

Đu quay sập ở hội chợ Tết, 16 người bị thương

Tai nạn sập đu quay ở một hội chợ Tết tại tỉnh Hồ Nam hôm mồng 2 đã khiến 16 người bị thương, trong đó 3 người bị thương nặng.

cuu-chau-be-6-thang-tuoi-trong-vu-chay-sang-mung-4-tet

Cứu cháu bé 6 tháng tuổi trong vụ cháy sáng mùng 4 Tết

Cảnh sát phá cửa vào trong 2 ngôi nhà đang cháy để cứu 6 người, trong đó có một cụ bà 81 tuổi và một cháu bé 6 tháng tuổi.

pha-quay-dau-gay-sat-lo-6-can-nha-sup-xuong-song

Phà quay đầu gây sạt lở, 6 căn nhà sụp xuống sông

Trong lúc chiếc phà từ thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, quay đầu trên sông Hậu để sang bờ Cần Thơ thì xảy ra vụ sạt lở làm 6 căn nhà sụp xuống sông.

chay-lon-tai-au-thuyen-da-nang-3-tau-ca-bi-thieu-rui

Cháy lớn tại âu thuyền Đà Nẵng, 3 tàu cá bị thiêu rụi

Vụ cháy xảy ra sáng mùng 3 Tết khiến 3 tàu cá của ngư dân bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại 14 tỷ đồng.

roi-dien-thoai-toi-28-tet-co-gai-o-tp-hcm-duoc-nguoi-la-tra-lai

Rơi điện thoại tối 28 Tết, cô gái ở TP.HCM được người lạ trả lại

Vô tình làm rơi điện thoại khi đang đi trên đường, Ngọc Trinh hoảng hốt vì trong đó có nhiều thông tin quan trọng. Cô được người lạ nhặt giúp và cố gắng liên lạc để trả lại.

15-nguoi-chet-vi-tai-nan-giao-thong-trong-ngay-mung-1-tet

15 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày mùng 1 Tết

Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết trong ngày đầu tiên của năm mới Tân Sửu 2021, cả nước xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông làm chết 15 người, bị thương 11 người.

ly-giai-hanh-vi-trom-do-lot-phu-nu-cua-nhung-ten-toi-pham-bien-thai

Lý giải hành vi trộm đồ lót phụ nữ của những tên tội phạm biến thái

Có những tên trộm kim cương, siêu xe, đồ đắt tiền nhưng cũng có những kẻ lại trộm những thứ rất kỳ cục, thậm chí là trộm... quần lót.

chay-nha-sang-mung-1-tet-be-trai-10-tuoi-tu-vong-thuong-tam

Cháy nhà sáng mùng 1 Tết, bé trai 10 tuổi tử vong thương tâm

Căn nhà 2 tầng ở Hà Tĩnh bất ngờ bốc cháy rạng sáng mùng 1 Tết, em Nguyễn Tuấn A. đang ngủ say trên tầng 2 không kịp thoát ra ngoài nên tử vong thương tâm.

chay-o-trung-tam-dao-tao-van-dong-vien-cao-cap-toi-30-tet

Cháy ở trung tâm đào tạo vận động viên cao cấp tối 30 Tết

Ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt tại khuôn viên Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Cảnh sát khống chế hỏa hoạn trong khoảng 2 tiếng.

thanh-nien-trung-quoc-toi-nhe-nhom-vi-khong-phai-ve-que-an-tet

Thanh niên Trung Quốc: 'Tôi nhẹ nhõm vì không phải về quê ăn Tết'

Quyết định không về quê đón năm mới cùng gia đình để ngăn dịch lây lan, nhiều người trẻ cảm thấy vui khi sẽ tránh được bị hỏi chuyện cưới xin, lương thưởng.

vay-bat-hang-chuc-quai-xe-o-binh-duong

Vây bắt hàng chục quái xế ở Bình Dương

Hàng chục quái xế tập trung trên đường Điện Biên Phủ thuộc Khu công nghiệp Đại Đăng, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, chuẩn bị đua xe thì bị CSGT ập đến xử lý.

khoi-to-tai-xe-cho-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep

Khởi tố tài xế chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Công an xác định Nguyện đã lái xe đưa nhóm người nhập cảnh trái phép từ Hà Nội vào TP.HCM.

bmw-x6-chay-giua-duong

BMW X6 cháy giữa đường

Ngọn lửa bùng lên, thiêu rụi phần đầu xe BMW khi phương tiện này đang lưu thông trên đường Lương Thế Vinh (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

qua-bom-nang-230-kg-nam-canh-tru-so-uy-ban-xa

Quả bom nặng 230 kg nằm cạnh trụ sở ủy ban xã

Sau đợt mưa lớn, người dân xã A Vương (Quảng Nam) phát hiện quả bom nặng 230 kg nằm cách UBND xã 100 m.

5-oto-va-cham-lien-hoan-tren-quoc-lo-1

5 ôtô va chạm liên hoàn trên quốc lộ 1

Vụ va chạm khiến các phương tiện ùn ứ gần hai giờ trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Mỹ Thành Nam thuộc huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

thiet-thoi-cua-cong-dong-lgbt-trung-quoc

Thiệt thòi của cộng đồng LGBT Trung Quốc

Theo quy định mới, người dùng Trung Quốc phải xin phép trước nếu muốn đăng tải lên mạng các nội dung thời sự. Điều này khiến cộng đồng LGBT tin rằng sự tự do của họ càng thu hẹp.

xu-phat-nam-thanh-nien-dang-tim-kiem-tay-vin-karaoke

Xử phạt nam thanh niên đăng tìm kiếm ‘tay vịn’ karaoke

Anh G. lên mạng xã hội đăng nội dung tìm kiếm “tay vịn” karaoke tiếp xúc với BN 1553. Công an xác định thông tin sai sự thật và xử phạt người này 7,5 triệu đồng.

ha-noi-tam-dung-to-chuc-pho-di-bo-tu-ngay-5-2

Hà Nội tạm dừng tổ chức phố đi bộ từ ngày 5/2

Phó chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng đồng ý đề xuất của quận Hoàn Kiếm, tạm dừng tổ chức phố đi bộ để tập trung phòng chống dịch Covid-19.

4-nguoi-tu-vong-do-dot-vang-ma-ngay-ong-cong-ong-tao

4 người tử vong do đốt vàng mã ngày ông Công, ông Táo

Sau khi ăn uống, một nhóm đốt vàng mã đã xảy ra hỏa hoạn xảy ra làm 4 người tử vong.

cuu-thuyen-vien-philippines-bi-nan-tren-bien

Cứu thuyền viên Philippines bị nạn trên biển

Vượt 110 hải lý, tàu SAR27-01 đã đưa một thuyền viên Philippines bị đau bụng dữ dội, sức khỏe diễn biến xấu vào bờ để cấp cứu.

ca-mac-covid-19-moi-la-hoi-chuong-canh-bao-cho-hai-duong

Ca mắc Covid-19 mới là hồi chuông cảnh báo cho Hải Dương

TS Vũ Minh Điền cho rằng việc xuất hiện các ca mắc mới ở nhiều huyện là tiếng chuông cảnh báo cho Hải Dương. Toàn tỉnh Hải Dương cần thay đổi chiến lược chống dịch.

nhung-tinh-nao-yeu-cau-cach-ly-nguoi-tu-vung-dich-ve-an-tet

Những tỉnh nào yêu cầu cách ly người từ vùng dịch về ăn Tết?

Hải Phòng, Thừa Thiên - Huế, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa và Nam Định là những địa phương đầu tiên yêu cầu cách ly 14-21 ngày với người từ vùng dịch về ăn Tết.

tp-hcm-nang-nong-34-do-c

TP.HCM nắng nóng 34 độ C

Nắng nóng ở TP.HCM có cường độ mạnh hơn về trưa và chiều. Cảm giác se lạnh xuất hiện vào đêm và sáng sớm do nhiệt độ lúc này còn khoảng 20-23 độ C.

chu-quan-va-nguoi-hat-karaoke-o-ha-long-bi-phat-43-trieu

Chủ quán và người hát karaoke ở Hạ Long bị phạt 43 triệu

Thành phố Hạ Long xử phạt 43 triệu đồng đối với chủ quán karaoke và nhóm khách không tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

hai-phong-dung-ban-phao-hoa-dem-giao-thua

Hải Phòng dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa

Trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp, TP Hải Phòng quyết định dừng bắn pháo hoa tại 12 điểm đêm giao thừa và không tổ chức các cuộc tiếp xúc.

nguoi-dan-di-doi-do-dac-ra-xa-kho-phe-lieu-dang-boc-chay

Người dân di dời đồ đạc ra xa kho phế liệu đang bốc cháy

Lửa bùng phát ở kho phế liệu rồi lan nhanh, uy hiếp các hộ xung quanh. Người dân phải di dời đồ đạc đến nơi an toàn.

bat-duoc-ca-sau-dai-2-m-trong-ho-nuoc-o-vung-tau

Bắt được cá sấu dài 2 m trong hồ nước ở Vũng Tàu

Con cá sấu dài 2 m, nặng 30 kg đã bị bắt sau nhiều lần được phát hiện nổi giữa hồ nước ở TP Vũng Tàu.

2-can-bo-o-hoa-binh-mac-covid-19

2 cán bộ ở Hòa Bình mắc Covid-19

Hai bệnh nhân này là cán bộ huyện Tân Lạc, cùng liên quan đến cụm lây nhiễm tại Hải Dương.

nhieu-xe-khach-chua-tuan-thu-viec-phong-chong-dich-covid-19

Nhiều xe khách chưa tuân thủ việc phòng, chống dịch Covid-19

Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá nhiều xe khách qua các chốt, trạm kiểm tra mà không bị phát hiện vi phạm hoặc chưa thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch.

chua-bat-duoc-ca-sau-noi-giua-ho-nuoc-o-vung-tau

Chưa bắt được cá sấu nổi giữa hồ nước ở Vũng Tàu

Con cá sấu nhiều lần nổi lên giữa hồ nước, gần chòi canh nuôi cá, nhưng lực lượng chức năng vẫn chưa có phương án để bắt giữ.

40-nguoi-danh-bac-tai-trung-tam-thuong-mai

40 người đánh bạc tại trung tâm thương mại

Trong 40 người bị bắt vì đánh bạc dưới hình thức chơi game bắn cá tại một trung tâm thương mại ở TP Rạch Giá, có hơn một nửa là phụ nữ.